Xu hướng thiết kế bao bì hạt giống

xu huong thiet ke bao bi hat giong 1

ngành nông nghiệp của nước ta chủ yếu là nông nghiệp lúa nước nên hạt giống rất quan trọng đối với cả người sản xuất và nông dân. Hạt giống tốt sẽ giúp cây phát triển tốt cho kết quả vụ mùa tốt nhất. Vì vậy, việc lựa chọn bao bì hạt giống chất lượng cao để thu hút khách hàng là vấn đề người sản xuất phải cân nhắc.

Vai trò của bao bì hạt giống

  • Chức năng chính của bao bì là bảo quản hạt giống, giúp hạt chống ẩm và ngăn chặn sự xâm nhập của vi sinh vật hay ánh nắng mặt trời. Đặc biệt sẽ không bị gãy, vỡ trong quá trình phân phối và vận chuyển đến tay người tiêu dùng.
  • Bao bì hạt giống có thể giúp người tiêu dùng nhận biết đó là sản phẩm của thương hiệu nào và phân biệt được đâu là hàng giả, hàng kém chất lượng đang bán tràn lan trên thị trường.
  • Một thiết kế bao bì hạt giống đẹp cũng thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng đối với thương hiệu, giúp họ ghi nhớ và nhận diện thương hiệu dễ dàng hơn.
  • Bao bì hạt giống chất lượng sẽ giúp bảo quản hạt giống tốt, tăng sản lượng và đạt doanh thu tốt. Ngược lại, nếu bao bì kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cây trồng và đương nhiên năng suất thu hoạch sẽ thấp.

Xu hướng thiết kế bao bì hạt giống

Xu hướng bao bì giúp xây dựng thương hiệu

Thiết kế bao bì hạt giống thích hợp và bắt mắt cho hạt giống cây trồng có thể giúp nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng của thương hiệu bạn một cách dễ dàng. Sự đồng bộ từ khâu đóng gói sẽ giúp người dùng nhận diện thương hiệu tốt hơn.

Tuy nhiên, nhiều công ty hiện nay có xu hướng bỏ qua bao bì và coi bao bì ít quan trọng hơn. Nhưng việc đóng gói hạt giống không phù hợp có thể khiến khách hàng bối rối và lãng phí nguồn lực.

Xu hướng thiết kế bao bì nổi bật

Chất lượng bao bì là yếu tố quan trọng quyết định hành vi mua giống của nông dân. Nếu bao bì không đẹp mắt và chất lượng kém, ít người sẽ để ý đến sản phẩm bên trong. Vì vậy, đừng tiết kiệm chi phí đóng gói khiến khách hàng nghi ngờ chất lượng hạt giống của bạn.

Kích thước gói phù hợp với hạt bên trong

Một sai lầm khác mà nhiều thương gia mắc phải là bao bì quá lớn và sản phẩm bên trong quá nhỏ. Điều này dẫn đến sự thất vọng và trải nghiệm tiêu cực cho người tiêu dùng.

Vì vậy, kích thước phù hợp của gói hạt giống cây trồng cũng vô cùng quan trọng. Bao bì cân đối với mặt hàng để dễ dàng tiếp cận sản phẩm và khách hàng sẽ không thất vọng khi mở gói.

Xu hướng sử dụng bao bì “xanh”

Nhiều công ty ngày nay thường bỏ qua yếu tố nguyên liệu đóng gói hạt giống. Vì vậy, đối với bao bì hạt giống cây trồng, việc sử dụng bao bì “xanh” là vô cùng quan trọng.

Ưu điểm của bao bì “xanh”:

  • Bao bì được làm bằng vật liệu thân thiện với môi trường, dễ phân hủy và không gây ô nhiễm.
  • Giảm tác động hóa học không cần thiết đến môi trường.
  • Tạo sự khác biệt cho bạn với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.
  • Tăng sức mua.

Vì vậy, nếu doanh nghiệp của bạn là kinh doanh hạt giống thì hãy để ý những lỗi đóng gói mà chúng tôi nêu trên. Ngoài ra, để tạo điểm nhấn và thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng, hãy sử dụng thiết kế bao bì hạt giống của baobithuonghieu.com.vn

Back To Top