HIỂU THẾ NÀO CHO ĐÚNG VỀ CÔNG TY ĐÒI NỢ THUÊ

Tuy chỉ mới xuất hiện ở nước ta hiện nay, nhưng dịch vụ đòi nợ thuê đang nhanh chóng tìm được chỗ đứng trên thị trường Việt Nam. Các tranh luận về việc nên hay không nên chấp nhận loại hình này đến nay vẫn chưa dứt. Nhưng trước hết, chúng tôi muốn mọi người có cái nhìn khách quan, công bằng nhất về công ty đòi nợ thuê. Bên cạnh đó là các lưu ý khi làm việc với dịch vụ này để bảo vệ tốt quyền lợi của mình.

Dịch vụ đòi nợ thuê là gì?

Khi nhắc đến cụm từ “đòi nợ thuê”, nhiều người liền hình dung đến các anh chàng xăm trổ đầy mình, tay mang vũ khí để đi đòi nợ. Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm bởi đó chỉ là hình thức đòi nợ được thực hiện trong giới giang hồ, hoặc của các tổ chức không chuyên nghiệp.

Còn dịch vụ đòi nợ thuê mà chúng ta nói đến thì khác hẳn.  Chúng tôi có chức năng là thu hồi nợ cho khách hàng một cách hợp pháp, thượng tôn pháp luật. Đảm bảo quyền và lợi ích tốt nhất cho tất cả các bên.

Có nên sử dụng dịch vụ đòi nợ thuê hay không?

Nếu bạn đang phân vân có nên sử dụng dịch vụ thực hiện đòi nợ thuê hay không, chúng ta sẽ cùng phân tích các lợi ích mà dịch vụ này đem đến là thế nào nhé.

Giúp bạn thu hồi nợ đầy đủ, nhanh chóng

Nếu bạn đã dùng mọi biện pháp mà vẫn không đạt kết quả thu hồi nợ thì hãy để các công ty thu hồi nợ giúp bạn. Với kinh nghiệm nhiều năm chúng tôi sẽ có cách đòi lại đầy đủ, nhanh chóng số tiền cho khách hàng của mình.

Không mất thời gian, công sức của bạn

Công việc thu hồi nợ cần nhiều thời gian, công sức đi lại của bạn. Điều này có thể ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của bạn. Khiến bạn bỏ lỡ nhiều việc quan trọng khác. Vì vậy, các công ty với chức năng chính là thu hồi nợ sẽ thay bạn thực hiện nhiệm vụ trên.

Tỷ lệ phần trăm hoa hồng thấp

Tỷ lệ phần trăm hoa hồng sẽ do bạn và dịch vụ thu hồi nợ thỏa thuận. Song nhìn chung tỷ lệ này chiếm một phần rất nhỏ so với số tiền mà họ mang về cho bạn. Vì vậy, chúng tôi tin rằng đây không phải là lý do khiến bạn e ngại làm việc với các dịch vụ đòi nợ.

An toàn tuyệt đối cho bạn

Thu hồi nợ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Bạn có thể bị đe dọa, đánh đập hoặc các rủi ro do bạn không hiểu luật. Tuy nhiên, khi làm việc với dịch vụ đòi nợ thuê, bạn sẽ không phải lo lắng về việc này. Bởi các nhân viên tại đây sẽ thay bạn giải quyết công việc này.

Như vậy, chúng tôi tin rằng với các khoản nợ xấu, khó đòi thì việc hợp tác với các đơn vị đòi nợ thuê uy tín là giải pháp không tồi dành cho bạn.

Các lưu ý khi sử dụng dịch vụ từ công ty đòi nợ thuê

Dịch vụ thu hồi nợ đem đến nhiều lợi ích cho bạn. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả, lợi ích cao nhất cho mình. Bạn đừng quên các lưu ý sau:

Đọc kỹ hợp đồng trước khi ký

Hợp đồng là văn bản ghi nhận sự thỏa thuận của các bên. Vì vậy trước khi đặt bút ký bạn cần đọc kỹ tất cả các nội dung được thể hiện. Đặc biệt là các điều khoản liên quan đến quyền và nghĩa vụ các bên, tỷ lệ phần trăm hoa hồng, điều khoản ràng buộc, thời gian thực hiện,…

Chú ý phạm vi ủy quyền

Bạn sẽ ủy quyền cho công ty đòi nợ thuê thay mình giải quyết phần nợ với khách hàng. Vì vậy, bạn phải cân nhắc phạm vi ủy quyền của mình. Nghĩa là công ty đòi nợ có quyền thay bạn thực hiện các công việc này. Nếu trong quá trình thực hiện, công ty đòi nợ thực hiện hành vi vượt quá phạm vi ủy quyền thì công ty phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Chỉ hợp tác với dịch vụ uy tín

Có rất nhiều đơn vị thu hồi nợ, tuy nhiên bạn chỉ nên làm việc với các đơn vị uy tín, có tiếng hiện nay. Bởi chất lượng dịch vụ này là rất khó đoán. Nhiều đơn vị nhận tiền của khách hàng xong không thực hiện hiệu quả. Cũng có trường hợp công ty đòi nợ bằng các biện pháp vi phạm pháp luật ảnh hưởng đến khách hàng.