tìm cơ hội kinh doanh

Là doanh nghiệp có hoạt động M&A sôi động trong nhiều năm trở lại đây, năm 2021, hoạt động M&A của Gelex tập trung vào việc tăng tỷ lệ sở hữu lên mức chi phối tại Viglacera (50,21%), tăng tỷ lệ sở hữu tại CTCP Đầu tư Nước sạch Sông Đà từ 60,46% lên 62,46%; tăng tỷ lệ sở hữu tại CADIVI từ 95,82% lên 96,35%. Trong hệ thống Viglacera, công ty này cũng hoàn thành thủ tục mua lại Nhà máy Bạch Mã để đầu tư cải tạo và đất tư phát triển sản phẩm tấm lớn, nâng tỷ lệ sở hữu lên chi phối tại Kính nổi Siêu trắng Phú Mỹ . Ước tính có khoảng 500 doanh nghiệp, cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch từ 52 tỉnh, thành phố trong cả nước và từ 6 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia VITM Hà Nội 2022 với 320 gian hàng cùng với hàng ngàn sản phẩm kích cầu. Vì vậy, trước thềm khai mạc hội chợ đông đảo người dân và du khách Thủ đô cũng đang rất háo hức, chờ đợi được tham gia, trải nghiệm và “săn” được các sản phẩm, dịch vụ du lịch chất lượng, giá cả phù hợp cho mùa du lịch hè đang đến cũng như thỏa mãn nhu cầu sau hai năm không được xê dịch vì dịch Covid-19. Đại diện Hanoitourist cho biết, Hội chợ VITM 2022 sẽ là cơ hội lý tưởng đối với các cơ quan xúc tiến, doanh nghiệp trong ngành du lịch, giúp xây dựng, quảng bá hình ảnh của các đơn vi, tạo cơ hội giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của các đơn vị tới hàng ngàn khách hàng và đối tác tiềm năng trong và ngoài nước. Trong bối cảnh xảy ra những biến cố, khủng hoảng ở quy mô lớn như đại dịch COVID-19, việc tối ưu hóa các nguồn lực và động lực càng có ý nghĩa quan trọng, nhằm gia tăng sức chống chịu của nền kinh tế – xã hội, tạo những tiền đề cho sự ổn định ngay trong tình trạng bất định, “biến nguy thành cơ”, tìm thấy những cơ hội phát triển mới trong và sau đại dịch.

Ông Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương phát biểu tại Hội thảo. Tối ngày 22/4, tại quảng trường Ngọ Môn, UBND Thành phố Huế phối hợp Trung tâm bảo tồn di tích Cố đô Huế chính thức khai trương Phố đêm Hoàng Thành Huế.

Thông Tin

Một trong những vấn đề được quan tâm khác trong giai đoạn phục hồi du lịch đó là tìm kiếm các giải pháp để lấp khoảng trống về nhân lực. Bởi, sau đại dịch Covid-19, nhân lực thiếu hụt một cách nghiêm trọng, nhiều doanh nghiệp, điểm đến gặp khó khăn trong tuyển dụng; thu hút lao động để khởi động lại hoạt động kinh doanh. Doanh nghiệp, người dân và du khách đều mong đợi sự kiện xúc tiến du lịch sẽ mở ra nhiều cơ hội kinh doanh, trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ chất lượng Tuy nhiên, sau 2 năm nhiều thiệt hại to lớn do đại dịch Covid-19 gây ra, ông Vũ Thế Bình cho rằng, với một lĩnh vực kinh tế lớn như du lịch thì việc khởi động lại khi chuỗi cung ứng đứt gãy chắc chắn là không dễ dàng.

 • Tối ngày 22/4, tại quảng trường Ngọ Môn, UBND Thành phố Huế phối hợp Trung tâm bảo tồn di tích Cố đô Huế chính thức khai trương Phố đêm Hoàng Thành Huế.
 • Đáng chú ý, Gelex đã khởi công và thi công theo tiến độ dự án “Tổ hợp khách sạn, dịch vụ thương mại và văn phòng cho thuê” tại số 10 Trần Nguyên Hãn và Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Khảo sát, nghiên cứu một số địa điểm để phát triển khoảng 4.300 ha khu công nghiệp/tổ hợp khu công nghiệp, dịch vụ, đô thị mới tại các địa phương có vị trị có lợi thế về hạ tầng, thu hút đầu tư và khả năng kinh doanh.
 • TimDoiTacKinhDoanh.Vn sẽ giúp Bạn tìm được đối tác nhanh chóng thông qua cơ chế kích thích người xem tin đăng và cơ chế tìm kiếm thông minh, cũng như nhưng giá trị tốt nhất mà cộng đồng này đem lại cho thành viên.
 • Thành phố Hà Nội đã và đang nỗ sớm đẩy lùi dịch COVID-19, đưa cuộc sống, sản xuất, kinh doanh trở lại bình thường.

Các đại biểu cũng cho rằng thể chế để huy động nguồn lực rất chung, cần chú ý thể chế để phát triển khoa học công nghệ vì đây là yếu tố để phát triển đất nước nhưng cũng là điểm yếu vì thành tựu khoa học công nghệ của nước ta còn hạn chế. Cách quản lý khoa học công nghệ lạc hậu, phải sử dụng cơ chế thị trường nhiều hơn, đạo tạo nguồn nhân lực nòng cốt trong khoa học công nghệ. Đổi mới thể chế về chính sách công tác cán bộ, phải đề cao tính năng động của cán bộ; phải có chính sách hậu kiểm, giám sát, kịp thời phát hiện, thay thế cán bộ sai phạm, yếu kém; chấm dứt tình trạng ngăn sông cấm chợ trong phòng, chống dịch, để không làm tắc nghẽn sự lưu thông, dịch chuyển của nền kinh tế- xã hội. Đồng thời, coi trọng quản trị địa phương trên cả ba trụ cột chính là thể chế – bộ máy – con người, nhất là gia tăng năng lực quản trị, năng lực dự báo và ra quyết định, nhạy bén với biến chuyền tình hình, gắn với thúc đây hợp tác, liên kết vùng, tổ chức lãnh thổ… Sau Hội thảo, Ban Tổ chức sẽ lĩnh hội, tiếp thu và báo cáo các nội dung có liên quan về việc khai thác, phân bổ, tối ưu hóa sử dụng nguồn lực và tạo động lực cho phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội, nhất là tiếng nói từ các địa phương, tới Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các cơ quan chức năng có liên quan. Hệ thống bài viết của Hội thảo có chất lượng cao, sẽ được biên tập xuất bản thành sách; chọn lọc đăng tải trên các cơ quan báo chí để lan tỏa tinh thần và những nội dung của hội thảo đến đông đảo độc giá, góp phần tạo nên những phong trào thi đua, hành động cách mạng thiết thực, hiệu quả thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội.

Nhân Viên Kế Toán Cách Đây 3 Ngày

Ban tổ chức Festival Huế vừa công bố bộ nhận diện Festival Huế 2022 với 4 hình chủ đạo Mai – Sen – Cúc – Tùng, đại diện cho bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông. Đây là những hình ảnh có chất liệu phổ biến trong trang trí cung đình Huế và thể hiện một Festival Huế với định hướng bốn mùa trong năm. Nhiều tín hiệu cho thấy sự lạc quan về triển vọng phục hồi mạnh mẽ của du lịch Hòa Bình nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung trong năm 2022. Tham dự có Ngài Pranay Verma, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam; Ngài Yogender Chaudhry – Thứ trưởng Bang Haryana. Google đã thay ảnh đại diện trên trang chủ bằng một Doodle đặc biệt nhân kỷ niệm ngày chính thức phát hiện ra hang Sơn Đoòng ngày 14/04.

tìm cơ hội kinh doanh

Khảo sát, nghiên cứu một số địa điểm để phát triển khoảng 4.300 ha khu công nghiệp/tổ hợp khu công nghiệp, dịch vụ, đô thị mới tại các địa phương có vị trị có lợi thế về hạ tầng, thu hút đầu tư và khả năng kinh doanh. Về bất động sản, Viglacera đang chuẩn bị bị đầu tư các dự án trọng điểm trong lĩnh vực hạ tầng khu công nghiệp, nhà ở xã hội, nhà ở công nhân. Đáng chú ý, Gelex đã khởi công và thi công theo tiến độ dự án “Tổ hợp khách sạn, dịch vụ thương mại và văn phòng cho thuê” tại số 10 Trần Nguyên Hãn và Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Chuyên Viên Phát Triển Cộng Đồng Cách Đây 3 Ngày

Những ngày này khắp nơi trên cả nước đang tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc lần thứ nhất (ngày 21/4). TimDoiTacKinhDoanh.Vn sẽ giúp Bạn tìm được đối tác nhanh chóng thông qua cơ chế kích thích người xem tin đăng và cơ chế tìm kiếm thông minh, cũng như nhưng giá trị tốt nhất mà cộng đồng này đem lại cho thành viên. Hồ Chí Minh từ trên cao” bằng phương tiện máy bay trực thăng sẽ là sản phẩm du lịch mới được giới thiệu đến du khách trong, ngoài nước vào dịp lễ 30/4 và 1/5 tới. Tên hiển thị và địa chỉ email liên hệ (địa chỉ email sẽ không hiển thị và chỉ được sử dụng để tòa soạn liên hệ khi cần thêm thông tin). Người dân Thủ đô và du khách có dịp trải nghiệm văn hóa di sản, kiến trúc, đặc sản tiêu biểu… Việt Bắc trong Tuần Văn hóa du lịch Việt Bắc 2022 diễn ra tại Hà Nội .

tìm cơ hội kinh doanh

Đến với Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam trong Tuần lễ Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam, công chúng Thủ đô cũng như du khách vô cùng ấn tượng trước màn trình diễn của các mẫu nhí trong bộ sưu tập áo dài “Nét xưa” của nhà thiết kế Châu Loan. Còn 10 ngày nữa mới đến kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, nhưng theo khảo sát tại một số công ty du lịch ở Hà Nội, tour, combo nghỉ dưỡng (vé máy bay + phòng khách sạn) tại các điểm du lịch trong nước gần như đã kín chỗ. Các ý kiến tại hội thảo tập trung vào thảo luận về những kinh nghiệm được rút ra sau biến cố, khủng hoảng trong phòng, chống dịch, những điểm yếu mà ở trạng thái bình thường chưa lộ rõ, để từ đó điều chỉnh một cách có hệ thống… Dự Hội thảo có Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Nguyễn Xuân Thắng; các nhà khoa học, lãnh đạo các bộ, ngành, Bí thư Tỉnh ủy một số địa phương… Thanh Hóa đặt mục tiêu tham vọng cho ngành du lịch 2022 và các năm tới khi “cuộc cách mạng” về hạ tầng du lịch đang diễn ra mạnh mẽ, với dấu ấn đậm nét của những “đại bàng Việt” như Sun Group.

Ngày mai (31/3), Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2022 (VITM Hà Nội 2022) – sự kiện xúc tiến du lịch lớn nhất cả nước sẽ chính thức khai mạc. Sự kiện mở đầu cho chuỗi các hoạt động tiếp theo để khôi phục du lịch sau thời gian khủng hoảng vì dịch Covid-19. Theo thông tin từ Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông), Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất sẽ được tổ chức với nhiều hoạt động, hình thức đa dạng, phong phú trong suốt tháng 4/2022, trong đó trọng tâm từ ngày 15/4 đến ngày 1/5. “Việc quan trọng nhất là cần thay đổi sự suy nghĩ và hiểu rằng du lịch đã sang một trạng thái hoàn toàn khác, sản phẩm du lịch không giống như trước đây nữa, phục vụ du lịch cũng không giống như ngày xưa và đặc biệt là các dịch vụ của chúng ta phải thay đổi, ý thức, tư duy trong những người làm du lịch buộc phải có sự chuyển đổi; những hoạt động trong du lịch cũng phải thay đổi để thích nghi…”- ông Bình nhấn mạnh. Nhờ việc hợp nhất báo cáo tài chính của công ty con là Viglacera, kết quả kinh doanh năm 2021 và tổng tài sản của Gelex tăng mạnh.

tìm cơ hội kinh doanh

Về phía cộng đông doanh nghiệp, sau thời gian “đóng băng” hoạt động kinh doanh vì dịch Covid-19 hầu hết đều bày tỏ ngày hội xúc tiến, quảng bá du lịch VITM Hà Nội 2022 là một dấu mốc quan trọng đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ và họ đặt nhiều kỳ vọng về cơ hội vực dậy các hoạt động. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk vừa thống nhất kế hoạch tổ chức đêm nhạc biểu diễn ca kịch “Khát vọng Dam Săn” vào ngày 1/5 nhằm tri ân nhạc sĩ Nguyễn Cường 40 năm đến với Cao Nguyên. Đồng thời phục dựng, bảo tồn, tôn vinh giá trị văn hóa dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh, kích cầu du lịch vùng cao. Tiến hành niêm yết hoặc đăng ký giao dịch với cổ phần tại Gelex Hạ tầng và tăng vốn, đăng ký niêm yết với cổ phần Gelex Electric khi cần thiết trên cơ sở Tập đoàn mẹ vẫn nắm tỷ lệ chi phối, đồng thời bổ sung nguồn lực tài chính để thực hiện các mục tiêu đầu tư chiến lược. Về hoạt động M&A, tập đoàn tiếp tục theo đuổi chiến lược tăng trưởng các mảng kinh doanh cốt lõi thông qua hoạt động M&A (qua Gelex mẹ và các đơn vị thành viên).

Đây là sự kiện thường niên của Làng Văn hóa nhằm góp phần gìn giữ và phát huy truyền thống, lan tỏa bản sắc văn hóa của 54 dân tộc trên cả nước. Ban tổ chức SEA Games 31 đã chính thức có công văn gửi 12 tỉnh, thành phố tổ chức SEA Games 31 về phương án phát hành giấy mời, vé tại SEA Games 31. “Việc hợp nhất kết quả sản xuất, kinh doanh của Tổng công ty Viglacera – CTCP đã đóng góp quan trọng vào kết quả sản xuất kinh doanh của Gelex”, báo cáo được ký bởi Tổng giám đốc Nguyễn Văn Tuấn cho hay.

 • Theo thông tin từ Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông), Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất sẽ được tổ chức với nhiều hoạt động, hình thức đa dạng, phong phú trong suốt tháng 4/2022, trong đó trọng tâm từ ngày 15/4 đến ngày 1/5.
 • Vì vậy, trước thềm khai mạc hội chợ đông đảo người dân và du khách Thủ đô cũng đang rất háo hức, chờ đợi được tham gia, trải nghiệm và “săn” được các sản phẩm, dịch vụ du lịch chất lượng, giá cả phù hợp cho mùa du lịch hè đang đến cũng như thỏa mãn nhu cầu sau hai năm không được xê dịch vì dịch Covid-19.
 • Đây là những hình ảnh có chất liệu phổ biến trong trang trí cung đình Huế và thể hiện một Festival Huế với định hướng bốn mùa trong năm.
 • Hệ thống bài viết của Hội thảo có chất lượng cao, sẽ được biên tập xuất bản thành sách; chọn lọc đăng tải trên các cơ quan báo chí để lan tỏa tinh thần và những nội dung của hội thảo đến đông đảo độc giá, góp phần tạo nên những phong trào thi đua, hành động cách mạng thiết thực, hiệu quả thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội.
 • Với mảng bất động sản khu công nghiệp, Gelex tiếp tục đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật/dịch vụ tại các khu công nghiệp đang triển khai, chuẩn bị đầu tư gần 1.900 ha các khu công nghiệp mới.

Chiều 30/3, UBND tỉnh tổ chức Tọa đàm trực tuyến với Chính quyền bang Haryana – Ấn độ để tìm kiếm cơ hội đầu tư và thương mại. Nhận định kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm nay là thời điểm vàng để khôi phục hoạt động du lịch, Tập đoàn Sun Group đã chuẩn bị nhiều sản phẩm mới và các sự kiện hấp dẫn phục vụ du khách tại các điểm vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng khắp ba miền trong dịp này. Ngày 16/4, tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đã chính thức khai mạc chào mừng “Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam” năm 2022 với rất nhiều hoạt động sôi nổi.

 • Ông Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương phát biểu tại Hội thảo.
 • Ngày 28/3, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), Hội đồng Lý luận Trung ương, Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản và Tỉnh ủy Quảng Ninh phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học cấp Quốc gia “Nguồn lực và động lực cho phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 tầm nhìn quốc gia và địa phương”.
 • “Việc hợp nhất kết quả sản xuất, kinh doanh của Tổng công ty Viglacera – CTCP đã đóng góp quan trọng vào kết quả sản xuất kinh doanh của Gelex”, báo cáo được ký bởi Tổng giám đốc Nguyễn Văn Tuấn cho hay.
 • Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk vừa thống nhất kế hoạch tổ chức đêm nhạc biểu diễn ca kịch “Khát vọng Dam Săn” vào ngày 1/5 nhằm tri ân nhạc sĩ Nguyễn Cường 40 năm đến với Cao Nguyên.

Nghệ An kỳ vọng sẽ có làn sóng đầu tư mới từ các tập đoàn, doanh nghiệp lớn ở bang Haryana – một trong số các khu vực kinh tế phát triển nhanh nhất của Ấn Độ, trong các lĩnh vực công nghệ chế biến, chế tạo, công nghiệp phụ trợ ôtô, công nghệ thông tin và truyền thông, năng lượng và năng lượng tái tạo, công nghiệp sản xuất trang thiết bị y tế, dược liệu, dược phẩm. Là một trong số ít doanh nghiệp lữ hành trụ vững và tích cực triển khai kinh doanh trong giai đoạn phục hồi du lịch, Công ty VietSense Travel tham gia hội chợ với 21 tuyến sản phẩm, gồm 2.100 tour du lịch nội địa và quốc tế được thiết kế hành trình mới lạ và liên kết với các đối tác cung ứng dịch vụ để kích cầu. CEO VietSense Travel Nguyễn Văn Tài chia sẻ, doanh nghiệp đánh giá cao cơ hội kinh doanh tại VITM Hà Nội 2022. Vì thế, đơn vị đặt mục tiêu bán hết số lượng tour mang đến hội chợ; cũng như lan tỏa được thương hiệu, dịch vụ đến với các đối tác, qua đó sẽ sớm đưa kinh doanh trở lại bình thường. Với mảng bất động sản khu công nghiệp, Gelex tiếp tục đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật/dịch vụ tại các khu công nghiệp đang triển khai, chuẩn bị đầu tư gần 1.900 ha các khu công nghiệp mới.

Vừa qua, tại trụ sở Văn phòng Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Công ty cổ phần Câu lạc bộ Laicity chính thức khởi động Dự án “Đường vào vương quốc các Vua Hùng trên không gian thực tế ảo”. Thành phố Hà Nội đã và đang nỗ sớm đẩy lùi dịch COVID-19, đưa cuộc sống, sản xuất, kinh doanh trở lại bình thường. 80 tác phẩm mỹ thuật sơn dầu, sơn mài, giấy gió, khắc gỗ, tượng… quy tụ của 40 họa sĩ từ nhiều tỉnh thành sẽ được trưng bày tại không gian phố đi bộ mới sắp mở cửa tại thị xã Sơn Tây (Hà Nội). Ngày 20/4, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản đồng ý với đề xuất của Sở Văn hóa – Thể thao Quảng Ninh về việc không bán vé đối với các môn thi đấu trong khuôn khổ Đại hội Đông Nam Á lần thứ 31 được tổ chức tại Quảng Ninh.

Với tinh thần đó, Hội chợ VITM Hà Nội 2022 sẽ tập trung tổ chức một số hoạt động trọng tâm, có tác động tích cực tới mục tiêu khôi phục lại các hoạt động của nền kinh tế xanh. Theo đó, mở đầu hội chợ là diễn đàn “Phục hồi Du lịch Việt Nam – Định hướng mới, hành động mới”, với mong muốn hướng các doanh nghiệp du lịch cùng chia sẻ những những bài học kinh nghiệm, những kinh nghiệm rút ra trong thời gian tạm dừng hoạt động để phòng chống Covid-19; tạo kết nối, liên kết và sự chung tay phục hồi du lịch của cộng đồng doanh nghiệp, chính quyền địa phương và cơ quan quản lý. Ngày 28/3, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), Hội đồng Lý luận Trung ương, Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản và Tỉnh ủy Quảng Ninh phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học cấp Quốc gia “Nguồn lực và động lực cho phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 tầm nhìn quốc gia và địa phương”.

tìm cơ hội kinh doanh