kinh doanh gì với 50 triệu

kinh doanh gi voi 50 trieu

Bởi vậy, tình hình xuất khẩu gạo cũng khó do phí vận tải quá cao, doanh nghiệp phải tính toán kỹ hơn. Với ngưỡng tính thuế này, giả sử người kinh doanh đạt biên lợi nhuận cao nhất lên tới 50% doanh thu, thu nhập thực tế của họ chỉ khoảng 4,2 triệu đồng mỗi tháng – đã thuộc diện phải đóng thuế. Nhìn trong ngắn hạn, các doanh nghiệp xuất khẩu gạo cho biết, các hợp đồng xuất khẩu lớn chưa có nhiều khả quan.

Hiện nay, người cho thuê nhà là đối tượng phải đóng thuế với mức thuế suất cao nhất trong diện hộ, cá nhân kinh doanh (7% hoặc 10% tuỳ thuộc vào loại hình cho thuê). Theo Hiệp hội Bất động sản TP HCM , cách tính thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân trên tổng doanh thu cho thuê nhà càng tạo sự thiếu công bằng giữa các đối tượng có nhà cho thuê. Chủ một quán nước khác tại quận Phú Nhuận cũng thông tin, mỗi tháng đang đóng tổng cộng gần 7 triệu đồng tiền thuế.

Đề Xuất Thí Điểm Cấp Quyền Lựa Chọn Sử Dụng Biển Số Ô Tô Thông Qua Đấu Giá

Thời gian gần đây, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam đã có xu hướng nhích lên, nhưng theo các doanh nghiệp xuất khẩu gạo thì mức giá này vẫn còn thấp hơn so với cuối năm 2021. Giá gạo xuất khẩu bắt đầu có xu hướng tăng nhưng chủ yếu đáp ứng hợp đồng đã ký với Philippines, còn các thị trường khác vẫn khá trầm lắng trong bối cảnh chi phí vận chuyển ngày càng tăng cao. Ông Phạm Thái Bình, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần nông nghiệp công nghệ cao Trung An, cũng cho biết giá lương thực thế giới lên mạnh nhưng giá gạo lên rất chậm, hợp đồng ít. Một số thị trường truyền thống lớn như Philippines, Trung Quốc… cũng chưa có nhiều tín hiệu tích cực.

kinh doanh gì với 50 triệu

Với những người đang cho thuê nhà đang gánh mức thuế suất 7-10% doanh thu, Hiệp hội này đề nghị Bộ Tài chính xem xét thay đổi cách tính thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân theo hướng chỉ tính thuế đối với phần doanh thu vượt ngưỡng chịu thuế sẽ hợp lý hơn. Theo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí dầu mỏ hóa lỏng vừa được Chính phủ ban hành, hành vi gian lận về sử dụng phương tiện đo lường trong kinh doanh xăng dầu sẽ bị phạt đến 50 triệu đồng. Với ngưỡng tính thuế 100 triệu cho hộ, cá nhân kinh doanh, một người bán hàng thu nhập thậm chí bằng phân nửa lương công nhân cũng phải đóng thuế. Cơ quan thuế cũng đang nghiên cứu đề xuất nâng ngưỡng chịu thuế với hộ cá nhân kinh doanh, nhưng chưa quyết định mức nâng lên là bao nhiêu. Việc nâng ngưỡng chịu thuế phải cân nhắc nhiều yếu tố bao gồm lương tối thiểu vùng và một vế quan trọng khác là cân đối thu ngân sách nhà nước, đại diện này cho hay.

Vcci: Thận Trọng Với Đề Xuất Sửa Đổi Quy Định Kinh Doanh Xuất Khẩu Gạo

Chủ quán nước này cho rằng, mức sàn hiện hành đã quá lỗi thời, cần nâng lên thêm để người dân có động lực làm kinh tế, nhất là trong giai đoạn phục hồi sau đỉnh dịch. Nhiều địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long đã cơ bản thu hoạch xong lúa Đông Xuân sớm. Bên cạnh đó, việc giá tấm, cám lên một phần cũng bởi nguồn cung thức ăn chăn nhập khẩu gặp khó khăn, khiến nhu cầu tấm, cám thêm cao, ông Phạm Thái Bình cũng nhận định thêm. Giá gạo 5% tấm có giá cao nhất 9.550 đồng/kg, giá bình quân 9.093 đồng/kg, tăng 136 đồng/kg. Gạo 15% tấm có giá cao nhất 9.350 đồng/kg, giá bình quân 8.867 đồng/kg, tăng 133 đồng/kg. Năm ngoái, thời điểm vào mùa như hiện nay thì những hàng xáo muốn xay xát phải đăng ký mất vài ngày mới có thể được xay xát.

kinh doanh gì với 50 triệu

Nếu căn cứ theo tốc độ tăng lương tối thiểu vùng, ngưỡng chịu thuế hiện nay phải ở mức 163 triệu đồng. Nếu đóng thuế 7% trên doanh thu, họ cần nộp hơn 1,5 triệu đồng mỗi tháng (22 triệu x 7%). Như vậy, sau khi trừ hết các khoản chi phí, tiền lãi chia đôi với bạn, Tấn nhận về chỉ khoảng 2 triệu đồng một tháng.

Kinh Doanh Thu Nhập Chưa Bằng Công Nhân Vẫn Phải Đóng Thuế

Chị chia sẻ, Nhà nước quy định sao chị tuân thủ vậy nhưng nhiều khi cũng nghĩ, “thu nhập của mình thấp vậy mà vẫn phải đóng thuế. Còn chưa kể bán hàng như mình không có bảo hiểm y tế hay bảo hiểm xã hội để hưởng đồng hưu như người làm công ăn lương”. Với nhu cầu ít và xác định đây là thị trường cao cấp, sản phẩm chất lượng cao nên doanh nghiệp xác định bán tại thị trường này với thương hiệu gạo Trung An. Ông Phạm Thái Bình cho biết doanh nghiệp vẫn đang đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường EU. Đây là thị trường vẫn có nhu cầu tốt, nhưng khâu vận tải rất khó khăn, chi phí tăng lên rất nhiều. Nếu chỉ tính đơn thuần theo tốc độ tăng chỉ số tiêu dùng – con số vốn bị phản ánh xa rời với mức tăng chi tiêu thực tế của người dân, ngưỡng chịu thuế tối thiểu cũng phải ở mức ít nhất 120 triệu đồng.

 • Bên cạnh đó, cách tính thuế trên tổng doanh thu của hộ, cá nhân kinh doanh cũng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều.
 • Ngoại trưởng Áo Magnus Brunner cho biết nước này sẽ không ủng hộ khả năng áp đặt lệnh cấm nhập khẩu khí đốt của Nga vì điều đó sẽ gây hại cho Vienna nhiều hơn là Moskva.
 • Đây là thị trường vẫn có nhu cầu tốt, nhưng khâu vận tải rất khó khăn, chi phí tăng lên rất nhiều.
 • Tình hình hiện tại có thể xuất khẩu gạo tốt hơn, nhưng với sự biến động mạnh của tình hình thế giới thì cũng khó đoán định, ông Phạm Thái Bình nhìn nhận.
 • Trừ đi tiền thuế 11 triệu đồng, ông B chỉ có thu nhập 99 triệu đồng một năm, thấp hơn ông A.

Bên cạnh đó, cách tính thuế trên tổng doanh thu của hộ, cá nhân kinh doanh cũng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Vấn đề các doanh nghiệp lo lắng nhất hiện nay là chi phí cho logistics ngày càng cao hơn. Chính bởi vậy, nhiều doanh nghiệp đã không chào hàng giá CIF như trước mà chào giá FOB tại cảng Thành phố Hồ Chí Minh.

kinh doanh gì với 50 triệu

Các doanh nghiệp xuất khẩu gạo cũng hy vọng thị trường tiêu thụ tốt hơn sẽ đẩy giá lúa lên để gánh bớt phần nào chi phí đang tăng lên của nông dân do giá vật tư đầu vào ngày càng cao. Các doanh nghiệp cũng giảm bớt áp lực trước chi phí logistics liên tục tăng quá cao./. Phản hồi với VnExpress, đại diện của Vụ Quản lý thuế doanh nghiệp nhỏ, vừa và hộ kinh doanh, cá nhân (Tổng cục Thuế) cũng khẳng định quan điểm “cần thiết phải nâng ngưỡng chịu thuế với hộ, cá nhân kinh doanh”. Hơn nữa, nhiều địa phương đang vào cuối vụ Đông Xuân nên các doanh nghiệp vẫn phải đẩy mạnh tiêu thụ lúa cho nông dân dù xuất khẩu chưa có nhiều khả quan. Dự kiến đến cuối tháng Ba các hợp đồng xuất khẩu gạo với thị trường này mới hoàn thành.

kinh doanh gì với 50 triệu

“Nếu tháng nào phòng ốc hư hỏng, chúng tôi còn tốn tiền để sửa chữa. Mỗi lần như thế đều cần chi hàng trăm nghìn đến cả triệu đồng. Coi như tiền lời mất sạch”, anh chia sẻ. “Tuy thu nhập chưa bằng công nhân đi làm nhà máy nhưng gia đình đành chấp nhận vì con nhỏ mà chồng làm ăn xa, sức khoẻ tôi cũng không tốt”, chị nói và cho biết, do đăng ký diện hộ kinh doanh nên gia đình chị đóng thuế và lệ phí môn bài đầy đủ. Tình hình hiện tại có thể xuất khẩu gạo tốt hơn, nhưng với sự biến động mạnh của tình hình thế giới thì cũng khó đoán định, ông Phạm Thái Bình nhìn nhận. Giá tàu cũng bấp bênh nên doanh nghiệp thường chọn giao cho khách gần,” ông Nguyễn Văn Đôn cho hay. Lượng gạo xuất khẩu từ đầu năm đến nay chủ yếu đáp ứng hợp đồng đã ký với Philippines.

Do đó lượng gạo xuất khẩu vừa qua tăng chủ yếu do các doanh nghiệp hoàn thành các hợp đồng với Philippines. (VietQ.vn) – Cục QLTT Lai Châu vừa phát hiện doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu vi phạm quy định thời gian bán hàng. Lương tối thiểu đã tăng 64% nhưng ngưỡng tính thuế với hộ cá nhân kinh doanh đứng yên suốt 7 năm. Hành vi không thông báo hoặc không gửi quyết định về giá bán lẻ xăng dầu cho các đơn vị trong hệ thống phân phối xăng dầu trước thời điểm giá có hiệu lực thi hành khi điều chỉnh tăng, giảm giá bán lẻ xăng dầu cũng bị phạt ở mức triệu đồng.

“Trong các giải pháp hỗ trợ lúc này thì việc hiện thực hoá các biện pháp trợ giúp về tài khoá, tiền tệ mang ý nghĩa “tiếp máu” cho doanh nghiệp là rất quan trọng.” “Có một kinh nghiệm tốt ở các địa phương để làm tốt chuyển đổi số là phát triển tổ công nghệ cộng đồng ở cấp xã, thôn và lấy thanh niên làm nòng cốt”. Hầu hết dầu hướng dương của Anh đến từ Ukraine và bất ổn địa chính trị đang diễn ra ở Đông Âu đã có tác động nghiêm trọng đến tình trạng sẵn có của mặt hàng này, khi hoạt động xuất khẩu bị đình trệ.

 • Dự kiến đến cuối tháng Ba các hợp đồng xuất khẩu gạo với thị trường này mới hoàn thành.
 • Theo phân tích của chuyên gia, giá vàng có thể giảm trong ngắn hạn nếu Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ có thể tín hiệu hành động mạnh tay hơn với việc nâng lãi suất để kiềm chế lạm phát gia tăng.
 • Phản hồi với VnExpress, đại diện của Vụ Quản lý thuế doanh nghiệp nhỏ, vừa và hộ kinh doanh, cá nhân (Tổng cục Thuế) cũng khẳng định quan điểm “cần thiết phải nâng ngưỡng chịu thuế với hộ, cá nhân kinh doanh”.
 • Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, giá xuất khẩu gạo ngày 14/3 của Việt Nam đã tăng 5 USD/tấn, đạt 418 USD/tấn với gạo 5% tấm; 393 USD/tấn với gạo 25% tấm.
 • Vì vậy, cách tính thuế này chưa đảm bảo được sự công bằng, không thúc đẩy thị trường phát triển lành mạnh.

Đồng tình rằng cách tính này có điểm chưa hợp lý, bà Cúc cho rằng cơ quan thuế cũng nên cân nhắc và bàn bạc kỹ về phương án “đánh thuế trên phần doanh thu vượt quá ngưỡng chịu thuế thay vì đánh thuế trên tổng doanh thu”. Hiện nay, những cánh đồng liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm của Công ty cổ phần nông nghiệp công nghệ cao Trung An ở các địa phương như Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng đều đã thu hoạch xong. Ông Nguyễn Văn Đôn, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Việt Hưng (Tiền Giang), cho biết giá xuất khẩu gạo bắt đầu có xu hướng tăng nhưng giá hiện nay so với giá cuối năm 2021 thì vẫn thấp hơn. Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, giá xuất khẩu gạo ngày 14/3 của Việt Nam đã tăng 5 USD/tấn, đạt 418 USD/tấn với gạo 5% tấm; 393 USD/tấn với gạo 25% tấm. Chị Liên (36 tuổi, TP HCM) mở cửa hàng bán đồ nhựa gia dụng tại một khu chợ cóc – là một trong nhiều hộ kinh doanh đang đóng thuế tại quận 4 nhiều năm nay. Trong khi đó, gạo Thái Lan lại giảm mạnh 15 USD/tấn, đạt 410 USD/tấn với gạo 5% tấm; 408 USD/tấn với gạo 25% tấm.

kinh doanh gì với 50 triệu

Với doanh thu hơn 1,8 tỷ đồng một năm, chị nằm trong diện kinh doanh cá thể phải chịu thuế. Theo quy định hiện hành, cửa hàng đóng 3% thuế giá trị gia tăng và 1,5% thuế thu nhập cá nhân. Chủ cửa hàng này cho biết, tuy doanh thu mỗi tháng hơn 155 triệu đồng, tiền lãi thực tế chị thu về sau khi nộp thuế chỉ chừng 20 triệu. Nhưng ông B – người cho thuê nhà có doanh thu 110 triệu đồng một năm phải nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân 11 triệu đồng (nếu thuế suất 10%).

kinh doanh gì với 50 triệu

Trừ đi tiền thuế 11 triệu đồng, ông B chỉ có thu nhập 99 triệu đồng một năm, thấp hơn ông A. Như vậy, người nộp thuế là ông B từ chỗ doanh thu cao hơn ông A, sau khi thực hiện nghĩa vụ thuế lại có doanh thu thấp hơn. Vì vậy, cách tính thuế này chưa đảm bảo được sự công bằng, không thúc đẩy thị trường phát triển lành mạnh.

“Ngày nào bán chạy, tiền hàng được từ một đến hai triệu, còn không thì ít hơn. Riêng lễ Tết là dịp đông khách nhất năm nhờ vào bán đồ lễ cúng. Tính trung bình mỗi tháng, tôi bán được hơn 30 triệu đồng tiền hàng”, chị Liên cho hay. May mắn khi sống nhờ cùng gia đình chồng, chị không mất tiền thuê mặt bằng, vì thế, tiền lời về tay được gần 10 triệu mỗi tháng. Theo phân tích của chuyên gia, giá vàng có thể giảm trong ngắn hạn nếu Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ có thể tín hiệu hành động mạnh tay hơn với việc nâng lãi suất để kiềm chế lạm phát gia tăng. Giá tăng nhưng các đơn hàng xuất khẩu lớn trong tương lai lại chưa có nhiều, trong khi chi phí vận chuyển đang tăng cao thì đã thấy rõ. Trước tình hình trên, ông Phạm Thái Bình đánh giá cám, tấm lên rất cao do đầu cung gạo bán ra không cao nên các nhà máy không xay xát nhiều, trong khi nhu cầu tấm cám cao nên giá tăng mạnh.

kinh doanh gì với 50 triệu

Ngoại trưởng Áo Magnus Brunner cho biết nước này sẽ không ủng hộ khả năng áp đặt lệnh cấm nhập khẩu khí đốt của Nga vì điều đó sẽ gây hại cho Vienna nhiều hơn là Moskva. Dự án nằm tại xã Hưng Thủy và Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy với tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng; đây là dự án đầu tư vốn FDI Hàn Quốc mở đầu cho chiến lược đầu tư của Dohwa vào Việt Nam. Diễn đàn “Du lịch Kon Tum-Tiềm năng và triển vọng,” tổ chức nhằm tìm các giải pháp phát huy hiệu quả tiềm năng, thế mạnh cho sự phát triển du lịch Kon Tum nói riêng và khu vực Tây Nguyên nói chung.

 • Nhìn trong ngắn hạn, các doanh nghiệp xuất khẩu gạo cho biết, các hợp đồng xuất khẩu lớn chưa có nhiều khả quan.
 • Cơ quan thuế cũng đang nghiên cứu đề xuất nâng ngưỡng chịu thuế với hộ cá nhân kinh doanh, nhưng chưa quyết định mức nâng lên là bao nhiêu.
 • Năm ngoái, thời điểm vào mùa như hiện nay thì những hàng xáo muốn xay xát phải đăng ký mất vài ngày mới có thể được xay xát.
 • Bởi vậy, tình hình xuất khẩu gạo cũng khó do phí vận tải quá cao, doanh nghiệp phải tính toán kỹ hơn.
 • Chính bởi vậy, nhiều doanh nghiệp đã không chào hàng giá CIF như trước mà chào giá FOB tại cảng Thành phố Hồ Chí Minh.
Back To Top