hướng dẫn sử dụng power bi

huong dan su dung power bi

Các biện pháp DAX được sử dụng để thực hiện một số tính toán nâng cao theo yêu cầu của chúng tôi. Sau đó, có 2 dự án trong khóa học này được tạo theo cách mà bạn sẽ bao quát hầu hết các khía cạnh về cách tạo báo cáo trong Power BI desktop và sau đó xuất bản nó để chia sẻ nó với người khác. Bạn sẽ tự động được đưa đến trình tạo báo cáo của tập dữ liệu đó. Power BI Desktop khá đơn giản chỉ cần vào chế độ xem báo cáo và bạn sẽ tự động ở trên trình chỉnh sửa báo cáo. Sau khi kết nối dữ liệu của bạn, có thể dữ liệu được xuất ra không thực tế, cần được thay đổi hay định dạng lại.

“Ban đầu mình chỉ biết hiểu chung BA là gì qua search google. Sau khi mày mò mình tìm được đến Cole và quyết định học khóa trực tyến phân tích nghiệp vụ BA tại đây. Mình áp dụng được rất nhiều kiến thức vào công việc đang làm, được tín nhiệm tại công ty và được offer một mức lương mới cao hơn khi mình chưa đi học.”. Report, bạn có thể thấy 1 dashboard và 1 bảng đã được chọn để làm hình ảnh trực quan hóa dữ liệu.

Business Analyst và những người quan tâm sử dụng Power BI để ra quyết định. Hầu hết người dùng thường sử dụng Power BI cho máy tính để bàn. Đây là phiên bản miễn phí để tải xuống và sử dụng miễn phí. Bạn cũng có thể tạo một bảng được tính toán mới trong mô hình dữ liệu trong Power BI.

 • Truy cập Query Editor, bạn có thể nhóm các giá trị ở nhiều dòng vào cùng một dòng.
 • Bạn ᴄó thể quan ѕát ᴄáᴄ báo ᴄáo đượᴄ хâу dựng trên Poᴡer BI trên Laptop qua trình duуệt mà không ᴄần ᴄài đặt gì thêm, haу trên ᴄáᴄ thiết bị di động như điện thoại (ѕmartphone) ᴠà máу tính bảng .
 • Một tính năng cần thiết khi phải thống kê dữ liệu, tính tổng đơn hàng hay đếm số học sinh.
 • Nếu điều kiện (biểu thức logic) này trả ra kết quả sai, kết quả sẽ trả về theo giá trị trong đối số thứ 3.
 • Trong khi làm việc tại của sổ Query Editor bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn khi lần đầu tiếp cận.
 • Đừng quên xem lại hai phần trước để không bỏ lỡ các kiến thức quan trọng về DirectQuery.

Nếu như bạn là một nhà phân tích dữ liệu, chắc chắn bạn phải biết đến các hàm logic. Không có các hàm này, bạn sẽ không thể nào xử lý các bộ dữ liệu cần phân loại dựa trên các điều kiện nhất định, hay lọc dữ liệu khớp với điều kiện để áp dụng các phép tính. Trong Power BI, hàm IF được sử dụng với 2 hình thức khác nhau. Bạn có thể áp dụng hàm IF dưới dạng một hàm DAX, hoặc áp dụng hàm IF trong giao diện Power Query để tạo một cột mới dựa trên các điều kiện xác định. Các dự án này sẽ dạy cho bạn các loại phân tích kinh doanh khác nhau và sử dụng các hình ảnh khác nhau theo dữ liệu và yêu cầu của bạn.

Bạn có thể xem ví dụ thực tế đã được BAC trình bày rất chi tiết vềHướng dẫn chỉnh sửa và định hình dữ liệu trong Power BI Desktop. Power BI cung cấp trình Edit Query giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa và kết hợp nhiều kiểu dữ liệu với nhau. Đến với khóa học Fundamental Business Analysis, mình đã được gặp thầy Lộc, một người người rất nhiệt tình và có tâm. Ngoài việc chia sẻ các kinh nghiệm thực tế trên lớp thì thầy còn dành thời gian ra để tư vấn, hỗ trợ, góp ý CV cho mình. Bên cạnh đó trung tâm và anh Phụng cũng hỗ trợ gửi CV, kết nối học viên tới mạng lưới các công ty đối tác chất lượng, điều này giúp học viên như mình tìm được công việc phù hợp nhất. Nếu nói bạn không cần học gì cũng có thể sử dụng Power BI thì là nói quá.

Nhưng một sự thật khó phủ nhận là số liệu luôn buồn tẻ và khiến chúng ta phải suy nghĩ và cân nhắc nhiều hơn. Nhìn vào một biểu đồ 2 cột xanh đỏ cao thấp khác nhau thì luôn dễ dàng hơn nhìn vào 2 con số và bảng biểu thời gian. Kết quả, một cột mới mang tên Thưởng khu vực được thêm vào bảng dữ liệu. Khi so sánh cột mới với cột Thưởng chúng ta đã tạo ở ví dụ bên trên, bạn có thể dễ dàng nhận ra điểm khác biệt ở dòng 6 và dòng 9. Nguyên nhân là vì dữ liệu tại cột Thưởng khu vực xét cả điều kiện về chi nhánh và doanh thu, trong khi công thức hàm If Then chúng ta áp dụng cho cột Thưởng chỉ dựa trên doanh thu.

Vì vậy, tôi sẽ đề nghị nếu bạn đang tìm kiếm chính mình trong lĩnh vực phân tích dữ liệu sau đó là một phần của cộng đồng này. Rất mong nhận được sự ủng hộ và đóng góp ý kiến từ bạn. Hashing là quá trình biến đổi một chuỗi ký tự thành một giá trị cố định ngắn hơn hoặc một khóa đại diện cho chuỗi ban đầu.

Tài khoản Pro chỉ cần thiết khi bạn có nhu cầu chia sẻ và cộng tác làm việc cho một nhóm có nhiều người. Còn sử dụng cá nhân thì chỉ cần tài khoản miễn phí mà thôi. Sử dụng các bộ lọc này để xem, thiết lập và chỉnh sửa các báo cáo, biểu đồ. Lọc trong khu vực Bộ lọc này có ưu thế là các bộ lọc được lưu cùng với báo cáo. Cách tư duy để xây dựng các chiều, bộ quản trị số liệu trong khóa học để việc xây dựng sản phẩm công nghệ, giúp việc quản trị công việc, và các dashboard cho việc phát triển được dễ dàng hơn.

Như bạn có thể nói, có ba subselect cho Web Sales, Item và Date_dim, mỗi danh sách trả về tất cả các cột trên bảng tương ứng, mặc dù chỉ có bốn cột thực sự được tham chiếu bằng hình ảnh. Các truy vấn này trong các subselect được tô bóng chính xác là kết quả của các truy vấn được xác định trong Query Editor. Cho đến nay, việc sử dụng các subselect theo cách này không ảnh hưởng đến hiệu suất của các nguồn dữ liệu được hỗ trợ cho DirectQuery. Cách nguồn dữ liệu như SQL Server tối ưu hóa loại bỏ các tham chiếu đến các cột khác. Tóm lại, Power BI cung cấp cho bạn công cụ để thể hiện các dạng báo cáo theo cách đơn giản hơn, trực quan hơn. Bạn có thể quan sát các báo cáo được xây dựng trên Power BI trên Laptop qua trình duyệt mà không cần cài đặt gì thêm, hay trên các thiết bị di động như điện thoại và máy tính bảng .

Thổi Bay Mụn Nhanh Chóng Nhờ Mặt Nạ Bột Gạo Trị Mụn

Đây chỉ là danh sách rút gọn với những kiểu dữ liệu phổ biến, để xem tất cả các kiểu bạn chọn More. Số lượng này tương đối lớn, bạn có thể tham khảo tất cả tại đây. Mình có nhận được nhiều yêu cầu về việc training Power BI, dự kiến trong tháng này mình sẽ thực hiện lớp đầu tiên. Bạn cho mình thông tin email + số điện thoại để mình tiện update thông tin nhé.

Vì vậy, đừng ngại thử nghiệm các tính năng thú vị này trên Power BI nhé. Group by – cột được nhóm, bạn có thể chọn bất kì cột nào trong bảng tùy theo mục đích sử dụng. Với một người ngoại đạo như mình thì những chuyên đề về “kỹ thuật” của BA hết sức quan trọng. Ví dụ như sử dụng các diagram để mô hình hóa requirement, viết User Story/Use case, v…v.. Giúp những nhà quản lý nhìn số liệu qua các biểu đồ, mang không khí thoải mái và dễ chịu cho môi trường kinh doanh phức tạp. Bây giờ trong tùy chọn “Dữ liệu”, chúng ta có thể thấy dữ liệu của mình như hình dưới đây.

Trao Đổi Sub Tiktok

Power BI là một công cụ Trực quan hóa Dữ liệu và Thông minh Kinh doanh giúp chuyển đổi dữ liệu từ các nguồn dữ liệu khác nhau sang bảng điều khiển tương tác và báo cáo BI. Bộ Power BI cung cấp nhiều phần mềm, trình kết nối và dịch vụ – máy tính để bàn Power BI, dịch vụ Power BI dựa trên Saas và các ứng dụng Power BI di động có sẵn cho các nền tảng khác nhau. Tập hợp các dịch vụ này được người dùng doanh nghiệp sử dụng để sử dụng dữ liệu và xây dựng các báo cáo BI. Hướng dẫn này bao gồm tất cả các khái niệm quan trọng trong Power BI và cung cấp hiểu biết cơ bản về cách sử dụng Power BI. Power BI là một dịch vụ của Microsoft giúp bạn phân tích và trực quan hóa dữ liệu.

Công cụ thì nhiều, đa dạng và có điểm mạnh và điểu yếu khác nhau, bên cạnh đó chi phí cũng khác nhau. Ở bài viết này mình giới thiệu công cụ phổ biến đó là Power BI. Bên trong thư mục đó là thư mục Data, nó chứa tệp theo dõi FlightRecorderCurrent.trc cho phiên Power BI hiện tại. Thư mục workspace tương ứng sẽ bị xóa khi phiên Power BI Desktop được liên kết kết thúc.

hướng dẫn sử dụng power bi

Để tạo hình ảnh trực quan đơn giản, chỉ cần chọn bất kỳ trường nào trong danh sách hoặc kéo trường từ danh sách vào canvas. Tile Details để chỉnh sửa một số thay đổi định dạng cũng như tiêu đề, phụ đề, thời gian và ngày làm mới lần cuối và các chi tiết khác của ô, chẳng hạn như tạo liên kết tùy chỉnh cho dashboard của bạn. Khi dashboard của bạn được tạo, bạn có thể sử dụng các tùy chọn khác nhau để định hình trang tổng quan. Trong ví dụ sau, chúng ta hãy xác định một bảng mới – Table_CustC trả về một cột chứa các giá trị duy nhất trong một cột trong một bảng khác.

Mô hình hóa dữ liệu) là một trong những tính năng được sử dụng để kết nối nhiều nguồn dữ liệu trong công cụ BI bằng cách sử dụng quan hệ (xác định cách các nguồn dữ liệu được kết nối với nhau). Trong bài viết trên, tất cả các thao tác đều đã được thực hiện và hướng dẫn rất chi tiết. Nhìn chung, đối với các bạn lần đầu sử dụng Power BI sẽ không quá lạ lẫm với các thao tác như click chọn hãy các nút chức năng trên thanh công cụ như Excel.

Sử dụng tất cả hình ảnh trực quan ở trên, chúng tôi có thể tạo báo cáo và trang tổng quan từ “Trường”. Các trường không là gì ngoài các tiêu đề cột trong bảng dữ liệu được tải lên của chúng tôi. Hướng dẫn Power BI bao gồm tất cả những điều cơ bản mà người mới bắt đầu yêu cầu để bắt đầu việc học về trực quan hóa dữ liệu Power BI.

Power BI là một giải pháp phân tích trong kinh doanh tuyệt vời. Với nhiều chức năng nhưng nó khá dễ sử dụng nên được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Tuy nhiên, để khai thác hết các tính năng của nó bạn cần nghiên cứu, học Power BI một cách chú tâm nhất. Có những loại phân tích kinh doanh nào để đạt được mục tiêu? Đó là những vấn đề mà bất kỳ một công ty nào cũng cần quan tâm, bài viết này sẽ cung cấp những thông tin chi tiết nhất.

Bây giờ, chúng ta có một trực quan duy nhất trên trang Power BI Desktop vẫn còn chậm. Sử dụng bộ phân tích hiệu suất để xác định các truy vấn mà Power BI Desktop gửi đến nguồn cơ bản. Cũng có thể xem các dấu vết và thông tin chẩn đoán có thể được phát ra bởi nguồn dữ liệu cơ bản. Dấu vết cũng có thể chứa các chi tiết hữu ích về cách thực thi và cải thiện truy vấn.

Khi thực hiện Group by, Query Editor sẽ tạo ra một cột mới để chứa dữ liệu đã được group by. Power BI được cung cấp miễn phí cho phiên bản “Máy tính để bàn”. Ngoài phiên bản dành cho máy tính để bàn, bạn cũng có thể dùng thử “Dựa trên dịch vụ” và ứng dụng hỗ trợ dành cho thiết bị di động. Dạ anh cho em hỏi, khi vẽ biểu đồ line, ở phần data labels.

Khi một báo cáo được xuất bản, số lượng truy vấn đồng thời tối đa được gửi đến nguồn dữ liệu cơ bản cũng phụ thuộc vào các giới hạn cố định. Các giới hạn phụ thuộc vào môi trường mục tiêu mà báo cáo được xuất bản. Các môi trường khác nhau như Power BI, Power BI Premium hoặc Power BI Report Server có thể áp đặt các giới hạn khác nhau. Chúng ta vẫn sẽ sử dụng bảng dữ liệu tổng hợp doanh thu như ở phần trên. Sau khi chèn bảng vào Power BI thì dưới đây là giao diện phần mềm của bạn. Giả sử chúng ta có một bảng dữ liệu Excel về doanh thu của các nhân viên kinh doanh như trong hình dưới đây.

 • Bạn có thể tổng hợp các cột và tạo một bảng chứa các giá trị tổng hợp cho từng giá trị nhất định trong một cột.
 • Lúc này, Power BI sẽ cho bạn một danh sách các định dạng file dữ liệu mà phần mềm hỗ trợ.
 • Cách làm việc trong Power BI và tạo báo cáo ngay từ đầu.
 • Hashing là quá trình biến đổi một chuỗi ký tự thành một giá trị cố định ngắn hơn hoặc một khóa đại diện cho chuỗi ban đầu.

Giả sửa em đang vẽ line số lượng order mỗi ngày trong vòng 6 tháng. Báo cáo yêu cầu data label em chỉ show label của ngày thứ 2 mỗi tuần thì mình sẽ làm như thế nào ạ? Em có mò các thông số cần chỉnh nhưng vẫn không tìm ra. Định dạng chung của các truy vấn được tạo và gửi bởi Power BI Desktop sử dụng các lựa chọn con cho mỗi bảng được tham chiếu. Dựa vào yêu cầu này, chúng ta sẽ tạo thêm một cột mới ở bên phải bảng hiện tại và thiết lập nhanh các điều kiện điền dữ liệu. Ngoài ra nó cũng có nhiều Trang/sheets tương tự như excel.

Power BI giúp kết nối các file dữ liệu khác nhau, biến đổi và làm sạch dữ liệu thành các mô hình dữ liệu, tạo thành các bảng báo cáo, biểu đồ mang lại thông tin hữu ích. Như vậy, chúng ta đã hoàn tất hướng dẫn sử dụng DirectQuery thành công trong Power BI. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích dành cho bạn đọc. Đừng quên theo dõi các nội dung mới nhất tại website bacs.vn và tham gia khóa học Power BI tại BAC để trang bị cho mình những kiến thức nền tảng về phân tích và trực quan dữ liệu.

Power BI là giải pháp phân tích kinh doanh tiết kiệm cho phép trực quan hóa dữ liệu, chia sẻ thông tin hoặc nhúng vào App/Website của doanh nghiệp. Nói chung Power BI thường được các bạn có công việc liên quan đến việc phân tích, xử lý số liệu để đưa ra các quyết định trong công việc, gọi là “data driven”. Tức công cụ này hỗ trợ người dùng xử lý số liệu thành những báo cáo với thông tin hữu ích.

Power BI là một công cụ thông minh dành cho doanh nghiệp được sử dụng để trực quan hóa dữ liệu với nhiều hình ảnh trực quan có sẵn khác nhau. Điều này sẽ chuyển đổi dữ liệu thô thành thông tin chi tiết có ý nghĩa và cung cấp trang tổng quan đẹp cho dữ liệu của chúng tôi. Cung cấp khả năng trực quan hóa dữ liệu cho các báo cáo rất tốt. Cung cấp thêm các bảng điều khiển tương tác cho các dữ liệu, báo cáo. Xây dựng công cụ phân tích kinh doanh tùy chỉnh với các tính năng trực quan và bảng điều khiển tốt nhất. Microsoft Power BI là một ứng dụng, dịch vụ, ứng dụng và kết nối cho phép tích hợp dữ liệu từ nhiều nguồn cho các mục tiêu tổng hợp, báo cáo, trực quan hóa dữ liệu và xuất bản báo cáo dữ liệu lên web.

Nếu điều kiện (hoặc biểu thức logic) này trả ra kết quả đúng, kết quả sẽ trả về theo giá trị trong đối số thứ 2. Nếu bạn biết sử dụng PowerBI, chắc chắn đây sẽ trở thành lợi thế cho bạn trong công việc hiện tại và sau này. Cách làm việc trong Power BI và tạo báo cáo ngay từ đầu. Ở đây, các bạn sẽ được cung cấp ngay lập tức một tài khoản email đuôi doanh nghiệp miễn phí.

hướng dẫn sử dụng power bi

Nhưng thựᴄ tế để ѕử dụng Poᴡer BI ᴄhỉ ᴄần kiến thứᴄ ᴄơ bản ᴠề ᴄơ ѕở dữ liệu (databaѕe) ᴠà hiểu ᴄáᴄh thể hiện ᴄủa Poᴡer BI, như ᴄáᴄh bạn họᴄ nên dùng bút màu để ᴠẽ, bút nào để tô. Tóm lại, điều quan trọng để nắm đượᴄ ᴄáᴄh ѕử dụng Poᴡer BI là bạn hiểu bạn muốn thể hiện điều gì trên báo ᴄáo , ᴠà Poᴡer BI ᴄhỉ là ᴄâу bút để bạn thể hiện ý tưởng ᴄủa mình. Giúp những nhà quản lý nhìn ѕố liệu qua ᴄáᴄ biểu đồ, mang không khí thoải mái ᴠà dễ ᴄhịu ᴄho môi trường kinh doanh phứᴄ tạp. Chứa các mối quan hệ liên kết các bảng dữ liệu với nhau qua các trường dữ liệu chung. Bạn có thể thấy điều này qua các đường liên kết ở dưới.

hướng dẫn sử dụng power bi

Đã thực hiện SEO thực chiến cho nhiều dự án khách hàng với những linh vực khác nhau. Hỗ trợ tư vấn chiến lược tiếp cận khách hàng cho các doanh nghiệp. Làm CEO mình cần tổng hợp các dữ liệu realtime để xem tình trạng công việc của team nhanh nhất.

Chọn chỉnh sửa cho từng bảng riêng biệt trước khi tải lên sẽ rất hữu ích với các dữ liệu lớn và nhiều bảng. Nếu bạn cần phân chia dữ liệu thành nhiều tầng dựa trên các điều kiện nhất định, hãy nhớ rằng một công thức hàm IF lồng nhau chính là thứ bạn cần. Các bạn lưu ý rằng bạn chưa cần PowerBI Pro, bạn có thể sử dụng bản miễn phí , dùng thử.

Bên cạnh hình thức hàm DAX trong Power BI, bạn còn có thể sử dụng hàm IF trong giao diện Power Query để xử lý dữ liệu dạng bảng của mình. Tương tự như với cách dùng hàm IF dưới dạng hàm DAX, chúng ta cũng sẽ tìm hiểu phương pháp sử dụng hàm trong Power Query với các ví dụ ứng với các trường hợp khác nhau. Bạn đang có nhu cầu sử dụng PowerBI nhưng chưa biết dùng thế nào hay phải bắt đầu từ đâu, việc tìm các bài lắt nhắt, kiến thức rời rạc khiến bạn không thể hiểu nổi. Vậy thì hãy chọn khóa họcThành thạo Microsoft PowerBI để Trực quan hóa và Phân tích dữ liệu. Tăng cường cho bạn hệ thống kiến thức bài bản, xây dựng nền tảng cơ bản đến nâng cao chỉ với vài thao tác cơ bản là bạn đã sở hữu được khóa học có lượng kiến thức khổng lồ này.

Do đó, nếu bạn đã sử dụng hàm logic này trên Excel, bạn sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào khi sử dụng nó trong Power BI. Các mẫu dữ liệu này được hoàn thành với bộ dữ liệu, bảng điều khiển và báo cáo. Nhấn OK và ta sẽ có một bảng mới với thông tin số lượng sản phẩm có trong danh mục. Phần tiếp theo là nhúng dữ liệu từ các nguồn (database, file, online service,…) vào Power BI. Mục này sẽ có các bài viết khác cụ thể hơn và demo cho các bạn với hình ảnh minh họa rõ ràng. Sau đây, các mục từ 3 – 7 là các bước cơ bản để học và xây dựng một báo cáo bằng Power BI. Chúc bạn thành công.

 • Sau đâу, ᴄáᴄ mụᴄ từ 3 – 7 là ᴄáᴄ bướᴄ ᴄơ bản để họᴄ ᴠà хâу dựng một báo ᴄáo bằng Poᴡer BI. Chúᴄ bạn thành ᴄông.
 • Vì vậy, đừng ngại thử nghiệm các tính năng thú vị này trên Power BI nhé.
 • Trong khóa học này, bạn sẽ được học thông qua các video bài giảng sinh động, chi tiết, ứng dụng kiến thức vào những tình huống cụ thể để có thể ứng dụng ngay kiến thức đã học vào thực tế.
 • Nếu bạn chưa quen với Power BI hoặc bạn có một số hiểu biết cơ bản về Power BI nhưng muốn cải thiện bản thân trong đó và muốn nổi bật so với đám đông.
 • Ví dụ bạn muốn biết có bao nhiêu sản phẩm trong một danh mục sản phẩm, điều này được thực hiện một cách rất đơn giản.

Việc tăng giới hạn này dẫn đến tải nhiều hơn trên nguồn cơ bản, do đó, cài đặt không được đảm bảo để cải thiện hiệu suất tổng thể. Trên đây là các thao tác cơ bản để giúp bạn làm quen với Power BI một trong những công cụ phân tích dữ liệu hàng đầu hiện nay. Nếu gặp khó khăn trong quá trình thực hiện hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để được hỗ trợ. Tôi đã tham gia khóaPhân tích nghiệp vụ phần mềm cơ bản 3.0tạiBAC. Ở đây, tài liệu đào tạo cung cấp nhiều nội dung bổ ích và trình bày dễ hiểu. Các bộ phận trong một công ty làm các báo cáo khác nhau, nhằm hệ thống và đơn giản hóa các số liệu.

Back To Top