cách sử dụng blog

Trừ khi bạn có nhiều traffic, sẽ không có ai tới tìm bạn trước đâu. Hãy thể hiện việc bạn đang muốn nhận quảng cáo qua blog post. Niche là thị trường ngách, có thể hiểu đó là một ngành nhỏ phục vụ tập trung một đối tượng tiêu dùng nhất định.

Có rất nhiều lựa chọn cho phép bạn bắt đầu tạo một trang blog dễ dàng, đơn giản mà không cần kiến thức nào về lập trình. Bạn đang khởi tạo một trang web và cần tìm một nhà cung cấp dịch vụ hosting có thể cung cấp cho bạn máy chủ lưu… Nhưng nếu bạn hỏi vài người xung quanh định nghĩa cụ thể blog là gì, chắc hẵn bạn sẽ không nhận được câu trả lời chính xác nào.

cách sử dụng blog

Tham gia vào một thị trường ngách mà kiến thức của bạn có liên quan mật thiết. Còn gì tốt hơn việc bạn có thể vừa học vừa tạo ra những bài viết blog chất lượng liên quan đến đúng sở trường của bạn phải không. Trong quá trình này, bạn còn nhận được thêm nhiều kiến thức bổ ích giúp bạn định hướng tương lai.

Khắc Phục Sự Cố Khi Thiết Lập Miền Tùy Chỉnh

Điều tuyệt vời nhất là, ngoài desktop, Toggle cũng khả dụng cho iOS, Android và Chrome. Tạo một bộ media kit thu hút và đưa thông số blog của bạn làm yếu tố chính. ShareThis – Giúp bạn chia sẽ bài blog trên nhiều nền tảng khác nhau. Joomla là một nền tảng mã nguồn mở khác cũng đang được dùng cho rất nhiều blog trên toàn thế giới. Tại đây, bạn có thể phân quyền dành cho các tác giả nếu blog của bạn có nhiều tác giả. Trên mạng trên hộp đọc thanh điều hướng và trong cửa sổ bật lên tiếp theo, tắt nó đi.

Tóm lại là, viết blog cho một niche cần một sự cụ thể nhất định. Tùy vào sở thích của bạn, bạn sẽ chọn viết đánh giá phim ảnh, hay tập trung viết về các công nghệ sản xuất phim. Cũng có gói miễn phí, nhưng nó chỉ giúp bạn quản lý ba mạng xã hội, đặt lịch cho 30 bài viết và tách hợp Hootsuite với app cơ bản.

Deft Blog

Để làm chủ nó, bạn phải mất ít nhất 1 tuần để hiểu hết. Trong bài viết, mình chỉ có thể chia sẻ kiến thức ở mức cơ bản thôi. Ở hình minh họa trên, các bạn sẽ thấy chỗ mũi tên chính là cái chèn dấu ngắt nhảy, còn cái nằm trong khung là sau khi chèn dấu ngắt nhảy.

Bài hướng dẫn này có toàn bộ hướng dẫn cần thiết để chỉ bạn cách tạo blog WordPress cá nhân. Chúng tôi cũng đã cho bạn biết điều gì cần thiết để bạn chọn một hosting phù hợp cho blog WordPress của riêng bạn. Cuối cùng, chúng tôi đơn giản hóa cách tạo blog cá nhân bằng hướng dẫn 7 bước chi tiết. Hãy tạo blog ngay hôm nay, và nuôi dưỡng đứa con tinh thần của bạn. Đừng trì hoãn học cách tạo blog, nó có thể là khởi đầu của tất cả. Blog trước đây có định nghĩa là một trang nhật ký trực tuyến cho cá nhân, phát triển bùng nổ vào cuối thập niên 1990 đầu 2000.

Có rất nhiều bạn liên hệ nhờ tư vấn đầu tư trên blog (lẫn trên voz). Các câu hỏi chung chung như mua X hay Y tốt… Tôi đã phải xin lỗi và từ chối bởi tôi không biết gì để tư vấn cả. Nếu bạn là chủ phòng, có thể trao quyền chủ phòng cho người khác trước khi rời đi bằng cách. Trình soạn thảo có nhiều tính năng nâng cao, giúp format văn bản đẹp mắt.

Nên nhớ rằng X có thể tốt với người này nhưng lại không tốt với người kia. Hoặc nếu người xin lời khuyên là nhà đầu tư ngắn hạn, còn người cho lời khuyên lại là “dài hạn” thì sẽ xảy ra mâu thuẫn giữa hai bên. Xem là xem vấn đề gì bạn, bạn đặt câu hỏi cụ thể giúp mình nha. Dung lượng lưu trữ với gói miễn phí là rất thấp, với các plan trả phí thì mức giá lại hơi cao.

Đó chính là cách để làm cho blog của bạn hoàn thiện nhất có thể. Cá nhân tôi không tuân theo một quy tắc cứng nhắc nào để chọn tiêu đề cả. Đôi khi tôi chọn một tiêu đề ấn tượng ngay từ đầu và hướng theo nó trong suốt bài viết. Nhưng cũng có lúc tôi sẽ làm điều ngược lại với các bàiviết blogkhác của mình.

INếu chưa có tên miền – Bạn có thể mua tên miền ngay trên Hostinger bằng cách nhấn nút “Chọn” trong phần “Mua tên miền”. Nhập tên blog của bạn và đợi một giây để Hostinger kiểm tra xem tên miền có khả dụng hay không. Nếu tên miền khả dụng, hãy nhấn nút “Tiếp tục” để thực hiện nốt quy trình. Khi viết blog bắt đầu trở nên phổ cập, mọi người chủ yếu sử dụng như nhật ký online, ghi lại những suy nghĩ của họ cho thế giới cùng đọc.

Hãy tạo dòng thời gian trên calendar của bạn để bạn biết bạn sẽ viết gì, xuất bản bài post nào, và deadlines của những bài đó. Chúng tôi cũng khuyến khích người đọc tương tác nhiều hơn với blogger và những độc giả khác qua phần bình luận. Bạn hỏi họ xem suy nghĩ về bài viết như thế nào, hoặc hỏi họ xem họ thích bạn viết gì ở kỳ tiếp theo. Sau khi đã nắm được đối tượng độc giả, nội dung của bạn nên cung cấp giá trị cho họ.

Việc một trang web đáp ứng hoặc thiết kế sao cho phù hợp với các thiết bị di động ngày càng trở nên quan trọng. Ngoài ra, hãy cố gắng làm cho tiêu đề ngắn khoảng dưới 65 kí tự. Điều này giúp chúng không bị cắt trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Với một bài đăng trên blog được định dạng thu hút, bạn sẽ thấy rằng các tiêu đề chính và phụ được sử dụng để phá vỡ các khối văn bản lớn. Các tiêu đề cần được thiết kế một cách nhất quán và đẹp mắt.

Một trong những lí do quan trọng nhất để đưa hình ảnh vào các bài đăng trên blog của bạn là để chia nhỏ văn bản. Một bài đăng có hình ảnh minh họa xen kẽ trong suốt văn bản sẽ trông đẹp mắt và thu hút hơn rất nhiều. Nhưng nếu chúng chỉ bao gồm chữ và chữ sẽ khiến người đọc chán nản ngay lập tức.

Bạn cũng biết phiên bản yếu tố của Excel cũng như tên bộ Workplace. Xem trong hình 1 góc trái trên cùng chọn+ADD NEW WORDPRESSđể thêm Blog mới phần này rất đơn giản nên mình không hướng dẫn thêm. Nếu bạn thêm một bảng tính mới vào tài khoản Google Drive chính của mình, bảng tính đó sẽ đặt nó bên ngoài tất cả các thư mục. Khi bạn tích lũy nhiều tệp ở đó, có thể khó tìm thấy những bảng tính đó. Luôn luôn là một ý tưởng hay khi tổ chức các bảng tính bên trong các thư mục trong tài khoản Google Drive của bạn. Tôi không thể “bắn” tư vấn liên tục trong khi chả biết gì, tôi phải có trách nhiệm với bản thân và với những người mà tôi tiếp xúc.

Khi mới bắt đầu, bạn có thể thấy rằng mình phải mất rất lâu khoảng một tuần hoặc hơn để viết một bài post. Nhưng thực tế bạn có thể hoàn thành chúng trong vài giờ. Hoàn thành xong bài viết, sau đó hãy lựa chọn một tiêu đề phù hợp. Nếu có thể bạn hãy viết một bài blog về cách chọn những vòi nước phổ biến hiện nay. Hay viết về cách mà bạn đã sửa chữa một vòi nước trước khi nó tràn vào nhà của ai đó.

Khi nói đến nội dung, hãy nhất quan, tập trung vào đúng thị trường ngách của bạn. Bạn không muốn chỉ thu hút người đọc 1 lần thôi phải không. Bạn không cần phải có kiến thức kỹ thuật hoặc học kỹ năng lập trình.

Bạn giờ chắc đã biết blog là gì và blogger ai, hãy cùng chúng tôi tiềm hiểu tiếp về lịch sử blog nhé. Bạn đang làm một dự án học thuật, ví dụ như hiệu quả của việc kiểm tra giấc ngủ và muốn lưu thông tin quá trình này. Khi chia sẻ những suy nghĩ cá nhân lên blog, bạn không muốn mở phần bình luận để tránh những kẻ gây rối chỉ trích và để lại những bình luận khiếm nhã. Ở phần này, hãy cùng xem xét những gì chúng ta đang mong đợi để blog của bạn cá tính hơn một chút. Sau đó chọn một cái tên, đơn giản và ngắn gọn thôi nhé.

Cần Bao Nhiêu Tiền Để Tạo Blog Cá Nhân?

Công cụ này sẽ đưa cho bạn danh sách các từ khóa và ý tưởng dựa trên thị trường của bạn. Đầu tiên bạn cần làm là làm quen với thị trường niche của bạn. Tham gia các cộng đồng online và đọc nhiều blog nhất có thể về chủ đề của bạn.

 • Nhưng ít ai có thể hiểu chi tiết được Toss là gì?
 • Nó phát triển từ năm 2000 khi nhiều blogger viết về chính trị bắt đầu.
 • Lợi ích của việc có một trang mạng xã hội là nó sẽ tăng tính tương tác của người dùng.
 • Tên blog hiện tại gây hiểu lầm hay không đủ hay với độc giả.
 • Hiện tại số lượng blog WordPress có thể nói đã vượt xa blogger rất nhiều.

Trong WordPress dashboard, nhấn vào “posts” và chọn “categories”. Điền tên danh mục bạn muốn, có thể chỉ đặt là “blog” cũng được. Chúng tôi khuyên bạn mua gói Lưu trữ Premium Shared (đ39.900/tháng) vì nó cung cấp nhiều lợi ích tốt trong tầm giá.

Nếu bạn cần has thêm dung lượng, group call, security, gói Standard có giá $6.79 một người/tháng. Thành viên có thể để lại bình luận và đề nghị trong cùng một tài liệu theo thời gian thực. Bạn còn có tính năng phiên bản để xem lại lịch sử chỉnh sửa và kiểm tra ai thực hiện chỉnh sửa. Hơn nữa, nó có chế độ offline dùng được trên iOS/Android để bạn có thể vừa viết vừa di chuyển.

cách sử dụng blog

Là một chủ blog, bạn có thể kiếm tiền từ nhà cung cấp bán sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan đến thị trường ngách đó. Để làm vậy, bạn chỉ cần tham gia vào một chương trình affiliate. Cuối cùng, tab Content là nơi bạn cần tạo blog mới, trang mới và những nội dung khác liên quan.

Phần “ĐĂNG” hay “PUBLIC” giúp bạn đăng trang web lên google. Còn nếu chọn là trang tĩnh thì wordpress sẽ yêu cầu bạn chọn một trang để làm trang chủ đại diện, và trang để hiển trị danh sách bài viết. Bấm “TIẾP THEO” trang mới xuất hiện, ở đây bạn có thể thêm hoặc bỏ bớt mục trong menu đi. Chọn “Primary” hoặc “Chính” để xác định vị trí menu này là lớn nhất, và quan trọng nhất. Chúng ta nhấn tậu vào File rồi tậu Trương mục để truy cập vào trang kiểm tra phiên bản Excel. Trong Google Trang tính, bạn có quyền truy cập vào thư viện các hàm bảng tính mở rộng như bất kỳ thứ gì bạn sẽ tìm thấy trong Microsoft Excel.

 • Và hơn nữa, nếu site mới, Google sẽ hiếm khi nhận ra sự tồn tại của blog của bạn.
 • Điền tên danh mục bạn muốn, có thể chỉ đặt là “blog” cũng được.
 • Các câu càng ngắn càng tốt vì chúng giúp độc giả dễ theo dõi hơn.
 • WordPress.com cung cấp dịch vụ lưu trữ Blog miễn phí.
 • Cá nhân tôi không tuân theo một quy tắc cứng nhắc nào để chọn tiêu đề cả.

Ví dụ, một Thêm lời nhắc lời nhắc sẽ xuất hiện nếu bạn chọn ngày giờ. Để bắt đầu viết bài mới, bạn vào menu phía bên trái như hình dưới đây. Một cách khác để bạn có thể chia sẻ bảng tính trong Google Trang tính là nhấp chuột phải vào tệp bảng tính bên trong Google Drive, sau đó chọn Chia sẻ. Khi bạn đã tạo bảng tính đầu tiên của mình, bạn có thể muốn chia sẻ nó với những người khác.

cách sử dụng blog

Để xuất bản blog và truy cập được từ người dùng internet, bạn cần có một web hosting. Đây là không gian online giúp bạn chứa dữ liệu blog, bạn thuê không gian này từ một nhà cung cấp web host. Nếu thực sự cần thiết và bạn muốn đổi tên blog, bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn chi tiết của chúng tôi tại đây. Và còn có Tumblr, nền tảng blog phổ biến các đối tượng trẻ. Nó hỗ trợ nội dung tương tác cao và hơi giống mạng xã hội. Mọi người có thể theo dõi blog của nhau, và nhờ vậy bạn có thể xây dựng cộng động của nhiều niche khác nhau cho riêng mình.

Để xóa ảnh khỏi ghi chú, bấm chuột phải vào ảnh, chọn xóa ảnh, sau đó xác nhận bạn muốn xóa ảnh. Không được khởi tạo bên trong constructor được sinh ra. Menu “TRANG” hay “PAGE” cũng tương tự như bài viết. Bạn tiếp tục chọn “BẮT ĐẦU VỚI MỘT TRANG WEB MIỄN PHÍ”.

 • Kiểu “dính” vào hộp tìm kiếm Windows ở góc dưới bên trái của màn hình.
 • Bạn thực sự có thể tạo bất kỳ dạng blog nào bạn muốn bằng WordPress, vì vậy hãy tiếp tục trải nghiệm và sửa đổi đến khi bạn hài lòng 100% với những gì bạn có.
 • Vì blog thường có giá trị cốt lõi là nội dung, vì vậy bạn nên cân nhắc các hệ quản trị nội dung cho nó .
 • Đây là Web tạo Blog khá phổ biến với các Blogger muốn chia sẻ kiến thức.

Bạn không cần nghiên cứu quá nhiều khi chọn gói lưu trữ này – vì về sau bạn có thể dễ dàng nâng cấp hoặc hạ cấp gói lưu trữ nếu cần thiết. Điều này nghe có vẻ không quan trọng nhưng nó giúp tách biệt nhóm người dùng nghiệp dư và chuyên nghiệp. Nếu bạn nghiêm túc với blog của mình và muốn phát triển nó, bạn cần phải có tên miền của riêng mình. Chúng tôi lựa chọn WordPress, vì đây là một trong những nền tảng blog mạnh mẽ nhất hiện có, phủ sóng 33,9% các trang web trên internet hiện nay. Hay bạn thích chia sẻ về những chuyến du lịch hơn? Cũng có thể bạn thích thú công nghệ hoặc say mê thế giới ẩm thực.

Tới tận năm 2009, hầu hết các trang blog đều được viết bởi các blogger cá nhân hoặc một nhóm nhỏ. Nhưng kể từ năm 2010 cho đến nay, blog chứng kiến một sự chuyển dịch cực lớn. Urbox được biết đến là nền tảng kết nối các chương trình quà tặng và ưu đãi doanh nghiệp tới các nhà cung cấp khuyến mại. Urbox là giải pháp tiếp cận khách hàng thiết thực và dễ quản lý cho khách hàng. Đối với khách hàng đang sử dụng Urbox mà chưa biết cách sử dụng voucher của Urbox. Thì dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sử dụng Urbox voucher cho các bạn.

Miễn phí mã nguồn, nhưng phải mua hosting & domain riêng để triển khai. Mình vô cùng khuyến nghị bạn sử dụng nền tảng này. Ở bài viết này, mình sẽ review ngắn gọn qua ưu & nhược điểm của 5 nền tảng tạo blog phổ biến nhất hiện nay.

Nhiều người bắt đầu viết blog như là cách họ chia sẽ ý tưởng và nhân và tổng hợp lại hoặc đào sâu kiến thức của họ. Một blog được đầu tư có tâm sẽ là nơi thể hiện và tôi luyện kỹ năng và chuyên môn của bạn. Chào bạn, tại blog này mình kể về hành trình kiếm tiền online của mình. Những kinh nghiệm, những bài học, đút kết hay đôi khi chỉ là khoe thành tích để tạo cảm hứng cho người đọc. Bây giờ hãy xem cách bạn có thể bắt đầu blog của riêng mình với hướng dẫn từng bước của chúng tôi dưới đây.

Hãy luôn giữ site được cập nhật mới nhất, đặc biệt là khi bạn muốn tạo một blog thành công. Nếu như cho người đọc chọn đọc một bài viết trên site có lỗi hay plugin không hoạt động, họ sẽ nhanh chóng chuyển tới một blog hoàn hảo hơn. Xây dựng một cộng đồng online khá quan trọng, đặc biệt nếu bạn tạo blog một mình. Social media platform sẽ giúp việc này đơn giản hơn.