NGHỆ THUẬT ĐÒI NỢ BẠN BÈ, NGƯỜI THÂN QUEN CÓ TÌNH CÓ LÝ

nghe thuat doi no ban be nguoi than quen co tinh co ly

“Đòi nợ” bạn bè, người thân quen lúc nào cũng là một trong những việc khá nhạy cảm, tưởng dễ mà lại rất khó . Nếu không biết cư xử khéo léo, người cho mượn vay không những bị thiệt hại về tiền nong mà còn gây mích lòng người khác và ảnh hưởng đến mối quan hệ đã xây dựng bấy lâu nay.

Khi mà chúng ta lại rơi vào tình trạng hết tiền, hết cách xoay sở , rơi vào tình trạng “bí” muốn lấy lại tiền nhưng không biết sẽ giải quyết, nói với người mà mình muốn nói như thế nào, cách xử lý sao cho hợp lý, khéo léo , không mất tình cảm, đòi nợ tế nhị . Hãy cùng Công Ty Đòi Nợ Cửu Long thử những biện pháp sau đây xem có hiệu quả không nhé:

“Mất lòng trước được lòng sau“

Bạn bè, người thân là một đằng nhưng vấn đề tiền bạc phải sòng phẳng chứ sau sẽ mích lòng, có thể mất bạn bè, người thân. Thà nói từ đầu và cảm thấy tin tưởng, đúng thời điểm, hiểu đôi chút về người bạn cho mượn. Chính vì vậy khi cho vay mượn tiền, tài sản bạn phải có thời gian trả rõ ràng,số tiền bao nhiêu được ghi rõ trên giấy nhận tiền hoặc cho mượn tiền, đầy đủ thông tin hoặc chuyển tiền qua ngân hàng ghi rõ nội dung đầy đủ là bằng chứng xác thực nhất. Khi mà họ có thành tâm , yên tâm cho cả 2 bên.

Nhiều người lúc nhận tiền thì nói rối rít, thân tình, hứa này hứa nọ nhưng khi đến lúc xong việc mình cần thì họ đã trở thành một con người khác rùi. Nhiều người nhận tiền rùi bảo không nhận tiền, trơ trẽn, bỉ ổi để quỵt tiền.Thà mất lòng trước để có sự ràng buộc, đảm bảo chắc chắn nguồn tài chính,tài sản của bạn được an toàn .

Nhắn tin

Đừng quên thỉnh thoảng quan tâm, hỏi thăm để việc lấy nợ được diễn ra một cách dễ dàng hơn. Vì khi nói chuyện một cách thường xuyên sẽ tạo ra cảm giác không còn ngại ngùng nữa. Đơn giản chỉ hỏi thăm vài câu thui cũng là cách hữu hiệu đòi nợ khéo léo mà bạn nên áp dụng.

Nên không kéo thì mất tiền như chơi á chứ không đùa, bình thường thì giữ liên lạc đã bình thường rùi chứ bây giờ mượn tiền nong, tài sản thì phải càng giữ liên lạc thường xuyên hơn nữa vừa nhắc kéo trả nợ vừa nắm bắt tình hình tài chính, diễn biến động của người mình cần theo dõi, có một số người lẳng tránh bạn sau khi mượn nợ của bạn nhưng cố gắng đừng để điều đó xảy ra đối với bạn.

Nói trực tiếp với người mượn nợ

Khi đã đến thời kì bạn cần số tiền đó lắm thì tất nhiên bạn sẽ nói thẳng luôn với người bạn cho mượn tiền, tài sản nhưng tỷ lệ xác suất thành công là 50/50 có thể người đó sẽ trả ít trước rùi từ từ trả hết hoặc họ trả hết rùi lấy cớ lần sau mượn tiền tiếp (cái này thường được các chủ hụi, đa cấp áp dụng nhiều lắm nè !!!) Hay là tình huống xấu nhất họ quỵt tiền bạn lun mất.

Nếu mà đã quỵt, cố tình lãng tránh thì bạn nói chuyện trực tiếp không được rất nhiều lần nhưng vẫn cố tình thì sẽ liên hệ bạn bè người thân, gia đình người đó. Mà nếu không hiệu quả thì còn nhiều cách nữa nhé, đọc tiếp đi nào ..

Đòi nợ chia nhỏ số tiền rùi từ từ thu hồi lại số tiền

Nếu như số tiền mà bạn,người thân của bạn không có khả năng chi trả hết một lần thì tạo điều kiện cho người đấy trả dần là chia nhỏ số tiền ra và thời gian hơi lâu nhưng mà chắc chắn. Việc này thuận lợi mà thỏa lòng cả 2 bên, tuy không nhận được số tiền lại một cục nhưng cũng được phần nào đã nhận được đầy đủ số tiền mình cho đi và vừa giúp đỡ người bạn ấy nữa chứ . Phải không nào, nên bạn cũng phải từ từ mà không nóng vội hay gì

Việc đòi nợ bạn cần phải làm việc, nói chuyện chủ động với bạn bè, người thân của bạn, không nên thụ động mà hãy từ những việc và hay nói chuyện thường xuyên sẽ làm bạn chủ động hơn trong việc nhắc nợ. Không để tình trạng nước đến chân rùi mới nhảy, bạn phải dự tính, hỏi trước vài ngày, nếu có biểu hiện gì bất thường thì còn biết tính đường tiếp theo.

Quyết tâm đòi nợ hoặc sẵn sàng ra đi coi như là một bài học đáng quý

Đòi nợ chẳng may gặp phải người quỵt nợ, bạn đã tìm đủ mọi cách mà vẫn không lấy lại được số tiền thì cần phải kiên quyết. Một là bạn kiên quyết đòi lại được số tiền này và chấm dứt mối quan hệ bạn bè. Hai là xem như đó là bài học cho bản thân và cảnh giác hơn với họ.

Thôi ! đừng buồn mặc dù giá nó hơi đắt (đắt thế nào thì dựa vào tình cảm thân thiết ra sao, số tiền như thế nào ?)Nên bạn bè, người thân mà đụng đến tiền bạc thì phải cẩn trọng, nên phải thận trọng trước khi cho mượn để tránh mích lòng để vì tiền mà mất đi tình cảm bao nhiêu năm xây đắp, biết bao cuộc vui buồn trong tình bạn thân ấy.

Nếu bạn không muốn bị lợi dụng, hay số tiền đó rất quan trọng với bạn…: Hãy lên kế hoạch, thực hiện các biện pháp đòi nợ cần thiết, đúng luật, gây áp lực mạnh hơn, kể cả khởi kiện đòi nợ, tố cáo hoặc sử dụng dịch vụ đòi nợ thuê, tư vấn xử lý nợ của công ty đòi nợ thuê

Back To Top