Xử Lý Các Khoản Nợ Của Chính Bạn Được Cho Phép Theo Luật

Bạn sẽ không phải luôn luôn thông qua một cố vấn nợ hoặc một công ty đòi nợ hợp nhất hoặc xử lý nợ để xử lý các khoản nợ của bạn. Theo luật pháp liên bang, bạn có thể tự mình xử lý các khoản nợ của mình, cho dù bạn chọn cách giải quyết nợ hay cho vay hợp nhất nợ. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đối thoại tốt với các khía cạnh pháp lý để bạn đủ tự tin để trình bày các điều kiện của mình cũng như trả lời bất kỳ câu hỏi nào mà chủ nợ có thể hỏi bạn.

Hãy nhớ rằng, chủ nợ của bạn sẽ không bao giờ vượt qua giới hạn của họ hoặc vượt ra ngoài luật cho vay tiền tại bất kỳ thời điểm nào, cho dù đó là để cho vay tiền hoặc thu phí của họ. Do đó, hãy yên tâm rằng bạn luôn được pháp luật bảo vệ tốt và sẽ không có tác động bất lợi nào khi bạn muốn tự mình xử lý các khoản nợ.

Tuy nhiên, nếu bây giờ bạn đang đối thoại tốt với các khía cạnh pháp lý thì tốt hơn là nên nhờ sự giúp đỡ của một chuyên gia và thậm chí là một luật sư xử lý nợ để vấn đề đó được an toàn tuyệt đối.

Xử lý nợ cho bạn
Xử lý nợ cho bạn .

Một cách tiếp cận hợp lý
Thông thường, giải quyết vấn đề của riêng bạn do bạn là một cách tiếp cận hợp lý hơn. Lý do chính để nói như vậy là:

Bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều tiền trong quá trình cũng như duy trì sự kiểm soát tuyệt đối đối với toàn bộ quá trình.
Thêm vào đó, người ta thường thấy rằng các chủ nợ muốn nghe từ miệng của bạn để họ có thể đặt ra ‘miệng cho các khóa học’ để nói. Họ thường miễn cưỡng giải quyết một khoản vay hoặc thậm chí bắt đầu một cuộc đàm phán nếu bạn thuê một chuyên gia để đại diện cho bạn trong quá trình này.
Cuối cùng, nếu bạn có đủ khả năng thuê dịch vụ của một công ty xử lý nợ hoặc luật sư cho vấn đề đó, tại sao bạn không trả toàn bộ số tiền cho vay ngay từ đầu? Rốt cuộc, cả hai sẽ tính phí cho bạn cho số tiền đã lưu hoặc các dịch vụ được cung cấp.
Cuối cùng, cũng có trường hợp công ty xử lý nợ hoặc thậm chí các luật sư không thể có được một kế hoạch và lựa chọn tốt hơn là tự mình tiếp cận với các chủ nợ của bạn ( trường hợp này phổ biến ở Việt Nam nhiều )

Tuy nhiên, để tự giải quyết các khoản nợ của mình, bạn phải thực hiện một số nghiên cứu và biết về các quy tắc và quy định từ Internet. Bạn có thể bắt đầu bằng cách truy cập các trang web hợp pháp khác nhau hoặc các trang web đáng tin cậy và có uy tín khác như http://doinocuulong.vn và những người khác để biết các tùy chọn của bạn cũng như các lời khuyên và lời khuyên khác.

Những sai lầm để tránh
Khi bạn hiểu rõ luật pháp, bạn sẽ biết những cạm bẫy cần tránh khi bạn xử lý tất cả các khoản nợ của mình:

Trước tiên, bạn phải đảm bảo rằng các điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển như vậy bởi vì chọn cách giải quyết nợ hoặc vay nợ hợp nhất sẽ có nghĩa là bạn vẫn sẽ phải thanh toán cho khoản vay của mình, mặc dù số tiền thanh toán hàng tháng có thể được giảm thời gian.
Tiếp theo, bạn phải biết rằng các chủ nợ của bạn không kiện bạn đã không thanh toán, điều này được cho phép theo luật, lưu ý bạn. Tuy nhiên, một lần nữa theo luật, các chủ nợ không thể quấy rối bạn để thực hiện thanh toán. Trong cả hai trường hợp này sẽ hiệu quả hơn nếu bạn thông qua luật sư.
Mặt khác, thực tế là số tiền thanh toán cuối cùng của bạn sẽ bị giảm trong xử lý nợ sẽ phản ánh trong báo cáo tín dụng của bạn là một số âm. Ngoài ra, số tiền bạn có thể tiết kiệm có thể được coi là thu nhập chịu thuế của IRS hoặc dịch vụ thu hồi nợ. Do đó, bạn có thể sẽ không tiết kiệm nhiều trong quá trình này.
Tiếp theo, hãy biết những cách mà bạn có thể tăng cơ hội đàm phán thành công. Điều này bạn có thể làm bằng cách biết những sai lầm phổ biến mà bạn nên tránh trước, trong và thậm chí sau khi đàm phán.

Nợ có bảo đảm hoặc không có bảo đảm
Bất kể bạn đi thanh toán nợ hay hợp nhất, điều đầu tiên mà bạn nên biết là các loại nợ. Lý tưởng nhất, có hai loại nợ: bảo đảm và không có bảo đảm. Kiến thức này sẽ cho phép bạn biết liệu bạn đang giao dịch với một chủ nợ có bảo đảm hay một chủ nợ không có bảo đảm.

Các chủ nợ có bảo đảm là những người có một số loại bảo đảm tài sản thế chấp cho khoản vay của bạn. Nó có thể là xe hơi, thuyền, nhà hoặc đất của bạn, thuế chấp… Nếu bạn không trả tiền, chủ nợ được phép theo luật lấy tài sản của bạn. Nếu bạn ổn với nó thì đàm phán hầu như không thành vấn đề.
Các chủ nợ không có bảo đảm mặt khác là những người cho vay tiền mà không có bất kỳ sự bảo đảm nào. Nếu bạn không thanh toán, họ không thể lấy hàng hóa bạn đã mua với số tiền đã vay.
​​​​​​​Nếu bạn biết sự khác biệt này, bạn sẽ không bị lừa bởi bất kỳ chủ nợ nào vì một số chủ nợ không có bảo đảm có thể thuyết phục bạn rằng khoản vay của họ được bảo đảm.

Biết điểm mạnh
Luôn luôn tốt hơn để tham gia một cuộc đàm phán bằng cách biết những điểm mạnh của các chủ nợ của bạn. Vâng, sức mạnh rõ ràng của một chủ nợ có bảo đảm là họ có quyền hợp pháp để lấy lại tài sản của bạn mà bạn đã cho làm tài sản thế chấp.

Các chủ nợ không có bảo đảm cũng sẽ có một vài gợi ý mạnh mẽ ở các vị trí khác như

Họ thậm chí có thể kiện bạn theo luật vi phạm hợp đồng mà bạn đã ký trong khi nhận khoản vay.
Họ cũng có thể thu hồi tiền lương nếu họ thắng kiện bạn và thậm chí có thể đánh thuế tài khoản ngân hàng để thi hành bản án.
​​​​​​​Do đó, bạn phải chắc chắn rằng bạn luôn mạnh mẽ khi đàm phán hoặc nhờ sự giúp đỡ của một chuyên gia.