xu hướng kinh doanh trong tương lai

Để cấu trúc phản hồi linh hoạt đạt hiệu quả cao, nhà quản lý nên tạo lập môi trường “Tổ chức học tập”. VTV.vn – Ngày 19/3, hội thảo khoa học quốc tế về mạng và các hệ thống thông minh do Swinburne Việt Nam đăng cai tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội. Phân tích kịch bản và lập kế hoạch ứng phó là quá trình phân tích tổ hợp các sự kiện có thể có trong tương lai bằng cách xem xét nhiều xu hướng phát triển khác nhau.

xu hướng kinh doanh trong tương lai

Phân tích kịch bản và lập kế hoạch ứng phó không dựa trên phép ngoại suy của quá khứ, mà sử dụng các viễn cảnh tương lai khả thi khác nhau. Đó là lý do mà rủi ro mới nổi luôn được thảo luận trong các buổi họp định kỳ của lãnh đạo cấp cao. Ngày 16/3 tới đây, KPMG Việt Nam hợp tác với Báo Đầu tư sẽ tổ chức diễn đàn với tiêu đề “IFRS & Tương lai ngành Tài chính – Kế toán Việt… Cách tốt nhất để chúng ta chuẩn bị cho các sự kiện chưa từng có tiền lệ đó là nhận diện các rủi ro ngay khi rủi ro này mới nổi, mà không phải là khi rủi ro đã hình thành. Cách tốt nhất để chúng ta chuẩn bị cho các sự kiện chưa từng có tiền lệ đó là nhận diện các rủi ro ngay khi rủi ro này mới nổi. VTV.vn – GoTo, startup hàng đầu Indonesia vừa có vụ IPO thắng lợi tại sàn chứng khoán Jakarta.

Hội Nghị Quốc Tế Icisn 2022: Xây Dựng Hệ Sinh Thái Doanh Nghiệp, Thúc Đẩy Sự Thay Đổi Trong Tương Lai

Dữ liệu từ các nguồn bên trong và bên ngoài thông qua các công nghệ, quy trình nội bộ, năng lực của lực lượng lao động có thể cung cấp những hiểu biết, thông tin chi tiết, có ý nghĩa. Các thuật toán thích ứng, phức tạp có thể nhanh chóng bắt kịp những thay đổi trong luồng dữ liệu khi rủi ro mới xuất hiện. Khả năng thu thập, quản lý và phân tích lượng dữ liệu khổng lồ này kết hợp với Trí tuệ nhân tạo , Học máy , Phân tích dữ liệu (D&A) và mô hình dự đoán có thể cung cấp cho các nhà lãnh đạo thông tin về rủi ro, cơ hội để từ đó đưa ra những quyết định sáng suốt. Trong thế giới kết nối ngày nay, bối cảnh rủi ro của các doanh nghiệp ngày càng linh họat và phức tạp hơn.

Sự tương tác và phụ thuộc lẫn nhau giữa các yếu tố công nghệ, tài chính, kinh tế, xã hội, và môi trường… trong chuỗi giá trị làm cho mô hình kinh doanh và mô hình vận hành thay đổi rất nhiều. Các nhà quản trị luôn gặp thách thức với câu hỏi “Chúng ta cần quản lý rủi ro như thế nào trong môi trường kinh doanh đầy biến động này? Dữ liệu định tính trong tâm trí của mọi người có thể được thu thập thông qua các cuộc khảo sát, phỏng vấn, hội thảo nhóm hoặc kết hợp các phương pháp trên. Để giảm thiểu thành kiến, việc khai thác nói trên được thực hiện với nhiều nhóm người nhằm đảm bảo tính đa dạng.

Đang Phát

Theo Peter M. Senge, tác giả của “Quy tắc thứ 5” , một tổ chức là một hệ thống, không phải một cỗ máy. Tinh thần chung của một tổ chức học tập là mọi người đều có trách nhiệm, tò mò và có xu hướng làm việc hướng tới một mục đích chung. Trong một tổ chức học tập, mọi người không ngừng mở rộng các mô hình tư duy, tiếp xúc với các vấn đề mới nổi. Khi nhân viên được trao quyền và thông tin được lưu chuyển với cơ cấu tổ chức và chính sách phù hợp, thì các rủi ro mới nổi sẽ được sớm nhận diện và báo cáo. Theo các tác giả, việc xây dựng hệ sinh thái doanh nghiệp có những đóng góp trực tiếp từ các trường đại học, viện nghiên cứu, nhà khoa học và mạng lưới doanh nghiệp, đặc biệt là các tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam hiện nay. Trong đó, các doanh nghiệp sẽ tham gia trực tiếp và trở thành trung tâm nghiên cứu phát triển, ứng dụng và chuyển giao công nghệ, từ đó hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, thúc đẩy đổi mới sáng tạo.

xu hướng kinh doanh trong tương lai

Các công cụ sau đây có thể được sử dụng để xác định các rủi ro có khả năng xuất hiện. Tuy nhiên, việc phân tích dữ liệu (D&A) đem lại hiệu quả cao nhưng cũng đòi hỏi các hệ thống xử lý phức tạp. Việc xây dựng và quản lý dữ liệu cần được thực hiện trong thời gian dài, đòi hỏi sự giám sát liên tục cũng như đầu tư ngân sách lớn. Rủi ro mới nổi là một rủi ro mới hoặc đang phát triển trong đó mức độ và bản chất của tổn thất tiềm tàng là không chắc chắn do thiếu thông tin hoặc thời gian để phân tích đầy đủ tình hình mới xuất hiện (theo Hội đồng nghiên cứu rủi ro Bắc Mỹ). Hội nghị có sự tham dự của các diễn giả chính đều là những chuyên gia hàng đầu thế giới với những nghiên cứu mới nhất về các lĩnh vực liên quan đến mạng và hệ thống thông minh.

Hội Nghị Quốc Tế Icisn 2022: Xây Dựng Hệ Sinh Thái Doanh Nghiệp, Thúc Đẩy Sự Thay Đổi Trong Tương Lai

Mặc dù công cụ phân tích dữ liệu hiện đại sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu thập và phân tích dữ liệu định tính để cung cấp thông tin trong thời gian gần thực tế, các thông tin định tính vẫn đóng vai trò quan trọng để nhận diện rủi ro mới nổi. Các doanh nghiệp có thể tùy theo nguồn lực và mức độ trưởng thành về quản trị rủi ro để áp dụng kết hợp các công cụ này vào quá trình nhận diện rủi ro mới nổi để chuẩn bị thích ứng tốt nhất trong môi trường thay đổi khó lường hiện nay. Chúng ta đã quen thuộc với Cơ cấu Chỉ huy và Kiểm soát – cấu trúc phân quyền chính thức với các quy tắc và hệ thống phân cấp định hình các tương tác trong một tổ chức. Theo nhà nghiên cứu Leith Sharp của Harvard, CCS cần được kết hợp với Hệ thống hoạt động thích ứng để linh động hơn và có thể xử lý các vấn đề mới nổi. Một AOS bao gồm các mối quan hệ “phẳng”, các cụm nhóm, với một cấu trúc cộng đồng có hiệu quả trong việc thu thập các vấn đề mới nổi, các sáng kiến đổi mới.

  • Các nhà quản trị luôn gặp thách thức với câu hỏi “Chúng ta cần quản lý rủi ro như thế nào trong môi trường kinh doanh đầy biến động này?
  • Rủi ro mới nổi là một rủi ro mới hoặc đang phát triển trong đó mức độ và bản chất của tổn thất tiềm tàng là không chắc chắn do thiếu thông tin hoặc thời gian để phân tích đầy đủ tình hình mới xuất hiện (theo Hội đồng nghiên cứu rủi ro Bắc Mỹ).
  • Để cấu trúc phản hồi linh hoạt đạt hiệu quả cao, nhà quản lý nên tạo lập môi trường “Tổ chức học tập”.
  • Khi nhân viên được trao quyền và thông tin được lưu chuyển với cơ cấu tổ chức và chính sách phù hợp, thì các rủi ro mới nổi sẽ được sớm nhận diện và báo cáo.