xu hướng kinh doanh 5 năm tới

xu huong kinh doanh 5 nam toi

Về những lo ngại dòng vốn ngoại rút khỏi thị trường khi lạm phát có xu hướng gia tăng, ông Trần Thăng Long cho rằng những biến động ngắn hạn của thị trường là rất khó đoán, kể cả những nhà đầu tư lâu năm. Do đó, chúng ta nên nhìn vào dài hạn khi doanh nghiệp tăng trưởng, khi nền kinh tế tốt thì tự nhiên định giá về sau của những doanh nghiệp đó sẽ gia tăng. Về mặt chính sách, ông Long cho rằng thời gian qua Việt Nam đang theo hướng mở rộng hơn và hỗ trợ cho sự phục hồi của nền kinh tế. Vì vậy, thị trường chứng khoán sẽ chịu ảnh hưởng của yếu tố lạm phát, tuy nhiên dòng tiền trên thị trường vẫn sẽ khá mạnh và tìm kiếm cơ hội trên thị trường. Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cải cách môi trường kinh doanh ở nước ta từ năm 2020 do tác động của đại dịch Covid-19 đang có xu hướng chững lại.

  • Trong bối cảnh đó, cải cách thể chế, tạo môi trường kinh doanh thực sự thông thoáng, thuận lợi và an toàn là gói giải pháp “phi tài chính” được doanh nghiệp kỳ vọng.
  • Trong suốt quá trình 21 năm phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam, nhà đầu tư nước ngoài mua sớm thì bây giờ họ bán cổ phiếu ra nhưng đổi lại hình ảnh của Việt Nam mà thị trường tài chính thì cũng đang được chú ý rất nhiều.
  • Về mặt chính sách, ông Long cho rằng thời gian qua Việt Nam đang theo hướng mở rộng hơn và hỗ trợ cho sự phục hồi của nền kinh tế.
  • Trong quá trình thực thi này thì vai trò của các Hiệp hội doanh nghiệp, các doanh nghiệp là hết sức quan trọng, họ thụ hưởng thực tế như thế nào thì mới là tiêu chí để đánh giá, đối với những cái cải cách đấy có đi vào cuộc sống hay không, có được đánh giá cao?

Về lựa chọn kênh đầu tư, ông Long cho biết thống kê từ năm 2022 tới nay, kênh bất động sản tăng trưởng khoảng 12% và kênh chứng khoán thì mức tăng trưởng cao hơn bao gồm cả phần cổ tức là vào khoảng 15,8% – 15,9%. Cải cách cho doanh nghiệp cần phải được thúc đẩy mạnh mẽ và có tính liên ngành là rất quan trọng“Cải cách môi trường kinh doanh 2 năm gần đây đang có xu hướng là chững lại, thách thức lớn và cần khơi dậy động lực và tạo áp lực cải cách và cần sự đồng hành của nhiều bên hơn. Do dịch bệnh nên cải cách chững lại, thậm chí có thêm một số các yêu cầu đưa ra còn tạo thêm gánh nặng về thủ tục cũng như chi phí cho doanh nghiệp. Đối với nỗ lực cải cách một số địa phương chưa rõ nét, theo đó, trong nhiều địa phương cũng có những chỉ số về năng lực cạnh tranh cấp sở ban ngành, nhưng mà gần như làm thế thôi cũng chưa thực sự là gắn với doanh nghiệp”, bà Nguyễn Minh Thảo chỉ rõ. Các chuyên gia kinh tế cho rằng, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của Chính phủ để phục hồi và gia tăng tốc độ tăng trưởng sau đại dịch. Cộng đồng doanh nghiệp đã chịu tác động nặng nề của đại dịch và đang rất cần một môi trường kinh doanh thuận lợi hơn, an toàn hơn, giảm chi phí để phục hồi, mở rộng đầu tư kinh doanh.

Du Lịch Hồi Phục Mạnh Mẽ, Nhà Đầu Tư Condotel Ngừng Cắt Lỗ, Chờ sóng Tăng

VOV.VN – Chính phủ đã ban hành 2 Nghị quyết ngay trong ngày đầu tiên của năm mới, đó là Nghị quyết số 01 về thực hiện Kế hoạch phát triển Kinh tế – Xã hội và Nghị quyết số 02 về tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia. Nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của Chính phủTheo Trưởng Ban Pháp chế Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Đậu Anh Tuấn, cần có sự đồng bộ và đồng đều hơn giữa các cơ quan, bởi các doanh nghiệp thường thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến nhiều ngành, lĩnh vực khác nhau. Do đó, việc cải cách cần phải được thúc đẩy mạnh mẽ và có tính liên ngành là rất quan trọng, nhằm rút ngắn thời gian, giảm thục tục cho doanh nghiệp. Với lợi thế về vốn gia tăng, BSC sẽ tập trung vào phát triển các mảng kinh doanh trong đó có ba mảng chính, mảng tư vấn tài chính, cho các doanh nghiệp Việt nam đặc biệt là với các đối tác nước ngoài.

Tại một số địa phương, những nỗ lực cải cách chưa rõ nét, còn hình thức và chưa thực sự bám sát với thực tiễn doanh nghiệp. Việt Nam là một thị trường tài chính rất non trẻ so với cả rất nhiều quốc gia khác, và mình cũng đang đi theo những xu hướng đó. Nhà đầu tư thực tế cũng nên kiên nhẫn, lựa chọn những cơ hội tốt để đầu tư chứ không nên quá cuốn theo những đầu tư ngắn hạn. Trong suốt quá trình 21 năm phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam, nhà đầu tư nước ngoài mua sớm thì bây giờ họ bán cổ phiếu ra nhưng đổi lại hình ảnh của Việt Nam mà thị trường tài chính thì cũng đang được chú ý rất nhiều. Thời gian gần đây, thị trường chứng khoán liên tục biến động trước những thông tin về căng thẳng chính trị Nga – Ukraine, hay những lo ngại lạm phát gia tăng kéo theo lãi suất sớm gia tăng. Tại Talkshow Phố Tài chính trên VTV8 mới đây, ông Trần Thăng Long, Giám đốc Phân tích CTCK BIDV đã có những chia sẻ về sự ảnh hưởng của xu hướng lạm phát, lãi suất tới dòng vốn tới thị trường chứng khoán.

Tin Liên Quan

Thứ hai là mảng môi giới sẽ tập trung cả ở hai khối là khối khách hàng tổ chức nước ngoài và khối khách hàng cá nhân trong nước. Ngoài ra mảng hoạt động khác như mảng trái phiếu đặc biệt là trái phiếu Chính phủ BSC vẫn đang duy trì thị phần lớn nhất của thị trường chứng khoán Việt Nam. Bà Nguyễn Minh Thảo, Trưởng ban Môi trường kinh doanh và Năng lực cạnh tranh, Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương cho biết, trên thực tế, nhiều cải cách điều kiện kinh doanh đã thực hiện trên văn bản, nhưng chưa có đánh giá về hiệu quả thực thi. Mặc dù, số lượng dịch vụ công trực tuyến theo báo cáo của các bộ, ngành, địa phương cải thiện mạnh mẽ song việc thực thi còn mang tính hình thức.

Ngoài ra, theo thống kê của BSC, từ năm 2000 cho đến nay, kênh truyền thống như tiền gửi tiết kiệm tăng trưởng khoảng 8%/năm, đô la Mỹ cũng từ là một kênh khá phổ biến tăng trưởng rất thấp khoảng 2,2%, kênh bất động sản thì tốt hơn một chút khoảng 12%. Với lợi thế của vốn đầu tư, BSC sẽ tiếp tục cố gắng để duy trì mức đóng góp và điều này rất quan trọng để huy động nguồn vốn giá rẻ, nguồn vốn tốt, dài hạn cho Chính phủ Việt Nam tài trợ cho hoạt động phát triển kinh tế và hồi phục kinh tế nhất là trong năm 2022. Bởi vì chính sách chủ trương chúng ta có đủ rồi, nhưng những cải cách đấy phải diễn ra một cách thực chất, nhanh chóng trong thực tế. Trong quá trình thực thi này thì vai trò của các Hiệp hội doanh nghiệp, các doanh nghiệp là hết sức quan trọng, họ thụ hưởng thực tế như thế nào thì mới là tiêu chí để đánh giá, đối với những cái cải cách đấy có đi vào cuộc sống hay không, có được đánh giá cao?

Cải Cách Môi Trường Kinh Doanh: Lo Trước Mắt Đừng Quên Đường Dài

Nếu không chỉ đánh giá từ chính các cơ quan nhà nước thì theo chúng tôi chưa thực sự khách quan”, ông Đậu Anh Tuấn nêu ý kiến./. Bên cạnh đó, chuyên gia BSC cũng cho rằng nhà đầu tư có lưu ý thêm thị trường trái phiếu doanh nghiệp của Việt Nam cũng đang phát triển lên tốc độ khá tốt. Ông Long đánh giá lượng tiền gửi tăng lên là điều bình thường trong bối cảnh mặt bằng lãi suất tiền gửi nhích nhẹ khoảng 0,1% – 0,2%, là một mức vừa phải. Ở Việt Nam, trong thời gian trước ta thấy lạm phát ở mức khá cao nhưng trong những năm gần đây, mức lạm phát chỉ từ 2% – 4%, là một mức khá hợp lý trong suốt 21 năm vừa qua. Ông Long cho biết sau khi Việt Nam mở cửa lại đường bay quốc tế đã có rất nhiều nhà đầu tư quan tâm đến Việt Nam và họ sang đến tận nơi để tìm hiểu thêm hoạt động đầu tư ở Việt Nam. Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2216/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 10 tháng 4 năm 2019.

xu hướng kinh doanh 5 năm tới

Trên bảng xếp hạng toàn cầu, một số chỉ tiêu cải thiện chưa bền vững và còn không ít chỉ tiêu cụ thể mà chất lượng và thứ hạng của Việt Nam vẫn còn thấp hoặc không được cải thiện, thậm chí giảm bậc. VOV.VN -“Cải cách môi trường kinh doanh 2 năm gần đây đang có xu hướng là chững lại, thách thức lớn và cần khơi dậy động lực và tạo áp lực cải cách và cần sự đồng hành của nhiều bên hơn”. VOV.VN – Thời gian qua, ngành Thuế, Hải quan đã có nhiều nỗ lực trong việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính, tự động hóa một số quy trình thủ tục đổi mới tư duy và phong cách làm việc ngày càng chuyên nghiệp, hiện đại của cán bộ Thuế, Hải quan tạo sự an tâm cho doanh nghiệp. Trong bối cảnh đó, cải cách thể chế, tạo môi trường kinh doanh thực sự thông thoáng, thuận lợi và an toàn là gói giải pháp “phi tài chính” được doanh nghiệp kỳ vọng.

Back To Top