thue kinh doanh hang tap hoa

Ngoài ra, khi lên kế hoạch chi tiết, bạn có thể lường trước những rủi ro có thể gặp phải trong quá trình kinh doanh. Bản sao hợp lệ Chứng minh nhân dân/Hộ chiếu/Thẻ căn cước công dân còn hiệu lực của các cá nhân tham gia vào kinh doanh. Luật Huy Thành đã tư vấn, hỗ trợ pháp lý và bảo vệ được quyền lợi hợp pháp cho tôi theo quy định.

thue kinh doanh hang tap hoa

Lãi suất bán hàng tạp hóa chính là phần chênh lệch giá giữa đầu vào và tăng giá khi bán ra. Chính vì vậy đặc điểm của nghành hàng này là có lãi thấp thường chỉ rơi vào 500đ-30.000đ tùy từng sản phẩm kinh doanh. Để tăng lợi nhuận từ bán lẻ không hề dễ dàng vì hầu hết các mặt hàng đều có giá chung trên thị trường, một số sản phẩm ngành hàng đặc thù còn có giá niêm yết trên bao bì. Từ tên gọi cửa hàng tạp hóa, thì chúng ta đã hiểu ngay là cần phải bán đa dạng các mặt hàng, nhất là các mặt hàng thiết yếu, tiêu dùng hằng ngày. Từ khảo sát thị trường ở trên, bạn có thể lọc ra được danh sách các mặt hàng có thể kinh doanh phù hợp với địa điểm, khu vực mở cửa hàng.

>> Tham Khảo: Cách Sắp Xếp, Bài Trí Cửa Hàng Tạp Hóa Chi Tiết

Hợp đồng thuê địa điểm sản xuất kinh doanh hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất. Bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh. Trong số các mục chi phí kể trên, vốn nhập hàng là số vốn lớn hơn cả chiếm đến khoảng 50 – 60% chi phí vốn ban đầu. Nếu bạn có thể nợ nhà cung cấp khi nhập hàng thì số vốn này có thể nhỏ hơn. Hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất. 1/ Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

thue kinh doanh hang tap hoa

Kinh doanh tạp hóa cần có mặt tiền từ một đến hai phía, tiếp xúc với đường lớn, đường quốc lộ, có nhiều người qua lại càng tốt. Trường hợp bạn đăng ký hộ kinh doanh, do chưa có quy định cụ thể về mặt hàng tạp hóa, bạn có thể trực tiếp điền tên mặt hàng vào đơn đăng ký và hỏi cán bộ tại được phương để được hướng dẫn chính xác. Bạn hãy thiết lập một bảng báo giá các mặt hàng tạp hóa cho cửa hàng của mình ở mức phù hợp với nhu cầu mua sắm. Khách đến cửa hàng vì nhiều lý do trong đó giá cả cũng là một phần quan trọng. Do vậy bạn đừng quên điều này khi kinh doanh cửa hàng tạp hóa nhé.

2 Thuế Khoán Thuế Gtgt & Thuế Tncn

Do đó, mặt bằng mà bạn chọn không nhất thiết phải là mặt tiền đường lộ. Bạn chỉ cần nhắm đến địa điểm xung quanh là nơi mật độ người dân lớn, xa những cửa hàng buôn bán mặt hàng tương tự là được. Đây là phương pháp kinh doanh tạp hóa hiện đại, phù hợp với lối mua sắm thời nay, khi mà người mua có nhu cầu nhưng bất tiện trong việc ra khỏi nhà đi mua hàng.

Căn cứ vào mức doanh thu để xác định nghĩa vụ thuế đóng cho nhà nước. Thông thường, hộ kinh doanh đóng phí môn bài và thuế thu nhập cá nhân. Đối với thuế giá trị gia tăng có 2 cách tính là tính theo phần trăm trên doanh thu (nếu cửa hàng có sử dụng hóa đơn) và theo phương pháp khoán.

Kỹ Năng Quản Lý Nhân Viên Mà Nhà Kinh Doanh Cần Phải Biết

Ngoài việc kinh doanh truyền thống hiện nay do công nghệ phát triển hầu hết mọi người đều sử dụng điện thoại smartphone nên loại hình bán hàng online đang ngày càng phát triển. Mô hình kinh doanh bán hàng tạp hóa online cũng đang được nhiều chủ đầu tư quan tâm do tiềm năng khách hàng lớn. Tuy nhiên không chỉ có thuận lợi việc bán hàng nhu yếu phẩm bằng kênh online cũng có những hạn chế nhất định. Nhiều chủ đầu tư có suy nghĩ về việc bán các sản phẩm tạp hóa sẽ hòa vốn và lời nhanh tuy nhiên thực tế lại không đơn giản như vậy.

thue kinh doanh hang tap hoa

Vì mở cửa hàng kinh doanh, siêu thị mini không nằm trong các hoạt động kể trên nên bạn phải thực hiện đầy đủ việc đăng kí kinnh doanh theo đúng quy định. Nếu cửa hàng của bạn nhỏ và không có nhân viên hỗ trợ thì mô hình kinh doanh của bạn sẽ xếp vào hộ kinh doanh cá thể. Kinh doanh bán hàng tạp hóa là một nghề vô cùng tiềm năng vì nhu cầu tiêu thụ hàng hóa trên thị trường ngày càng đa dạng. Dành cho những chủ đầu tư đang có ý định mở cửa hàng tạp hóa, siêu thị bán lẻ bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn chân thực nhất về nghề bán lẻ mà không phải ai cũng biết.

thue kinh doanh hang tap hoa

Bất cứ câu hỏi thắc mắc nào của bạn về vấn đề trên, hãy liên hệ ngay với tôi bằng cách để lại thông tin, số điện thoại ở dưới bài viết này. Trên đây là một số kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa nhỏ mà chúng tôi đúc kết được. Hy vọng nó có thể giúp ích được cho bạn đọc cũng như những người đang có ý định kinh doanh của hàng tạp hóa mà chưa có nhiều kinh nghiệm.

thue kinh doanh hang tap hoa

Có rất nhiều yếu tố bạn cần quan tâm nhưng quan trọng nhất khi chọn địa điểm chính là phải khảo sát được nhu cầu tiêu dùng ở khu vực đó. Hiểu đơn giản tức là mật độ dân số tại khu vực bạn muốn mở cửa hàng có đông không? Ngoài ra thì cần quan tâm đến hợp đồng thuê mặt bằng là bao nhiêu?

thue kinh doanh hang tap hoa

Tiền PR nhờ trưng bày sản phẩm cho nhãn hàng trên các quầy bán hàng tạp hóa. Nếu như các nhãn hàng muốn trưng bày sản phẩm của họ tại một vị trí đẹp trong cửa hàng của bạn. Những người có thể đạt được lợi nhuận cao từ buôn bán các mặt hàng tạp hóa hiện nay đều là những người bỏ công sức, tiền của ra nghiên cứu rất kĩ thị trường, quá trình hoạt động và thị hiếu từ khách hàng. Thông thường, chủ các cửa hàng tạp hóa sẽ chọn nộp thuế theo phương pháp khoán, tức là cán bộ thuế sẽ đến làm việc và thỏa thuận trực tiếp với chủ cửa hàng về mức thuế phù hợp nhất. Hãy xác định xem khách hàng của mình là ai để có thể nhập loại hàng hoá phù hợp với khả năng chi tiêu của khách hàng. Nếu cửa hàng của bạn đặt ở vùng nông thôn, bạn nên nhập những mặt hàng bình dân giá rẻ và được nhiều người sử dụng.

 • Những kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa thu lời khủngNhư vậy khách hàng cũng có thể dễ dàng tìm kiếm hơn.
 • Bạn chỉ cần nhắm đến địa điểm xung quanh là nơi mật độ người dân lớn, xa những cửa hàng buôn bán mặt hàng tương tự là được.
 • Việc đào tạo nhân viên tốn rất nhiều thời gian bao gồm việc hướng dẫn sắp xếp cửa hàng, ghi nhớ giá tiền mặt hàng, cách vận hành cửa hàng, kiểm soát hàng tồn kho….
 • Cửa hàng có nhiều hàng hóa cần kiểm soát nên một hệ thống camera an ninh là không thể thiếu.
 • Có thể đăng ký dưới hình thức mở hộ kinh doanh hoặc thành lập doanh nghiệp/ công ty.

Ngành bán lẻ không chỉ là ngành kinh doanh buôn bán mà còn là nghề dịch vụ phục vụ khách hàng. Để cửa hàng luôn duy trì được hoạt động và mang lại lợi nhuận tăng trưởng đều đặn hãy luôn đảm bảo cửa hàng cập nhật được hàng hóa mới, giá thành cạnh tranh, bảo đảm quyền lợi mua hàng cho khách hàng. Tùy thuộc vào vị trí, quy mô, các mặt hàng kinh doanh của cửa hàng tạp hóa mà chúng ta có thể tính toán chi phí lời lãi. Tuy nhiên, trước tiên, cần phải tìm hiểu về các loại chi phí khi kinh doanh cửa hàng tạp hóa để biết khả năng thu được lời của bạn là bao nhiêu.

 • Và đương nhiên đóng thuế là nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi cá nhân, tổ chức cho Nhà nước để góp phần phát triển kinh tế.
 • Trước tiên nên tiến hành thăm dò về mật độ dân cư, đối tượng dân cư, thu nhập, sở thích… để xác định sản phẩm kinh doanh.
 • Vậy còn bạn còn chần chừ gì nữa mà không tham khảo kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa nhỏ mà chúng tôi sắp chia sẻ ngay sau đây.
 • Sau khi đã sở hữu được một mặt bằng đẹp, điều tiếp theo bạn cần phải làm đó là trang bị cho cửa hàng của mình.
 • Hiện tại phần mềm bán hàng KiotViet đang có chương trình dùng thử MIỄN PHÍ cho mọi khách hàng đăng ký TẤT CẢ CÁC TÍNH NĂNG.
 • Từ đó hạn chế tối đa rủi ro khi bắt đầu và có thể quyết định nên mở tiệm tạp hóa ở nông thôn hay thành phố.

Sau khi mở cửa, nền kinh tế Việt Nam có những bước phát triển vượt bậc, trở thành một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Đời sống của người dân thay đổi cũng khiến cho nhu cầu tiêu dùng tăng cao. Học hỏi từ người đã từng kinh doanh trước đó để đúc rút ra kinh nghiệm cho bản thân một cách nhanh và tránh sai xót gây tổn thất. Không có người kinh doanh nào nói kiến thức là đủ, biển học là vô bờ, hãy giữ cho mình cái tôi nhỏ và cái tâm như “ly nước rỗng” để luôn sẵn lòng học hỏi những cai mới.

thue kinh doanh hang tap hoa

Các trường hợp còn lại sẽ nộp thuế tính theo tỉ lệ thu nhập chịu thuế ấn định nhân với doanh thu khoán trong kỳ tính thuế. Tùy theo từng mặt hàng có trong cửa hàng của bạn mà tỉ lệ này sẽ có sự dao động từ 7-30%. + Trong vòng 3 ngày để từ khi tiếp nhận hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh nếu bạn đủ điều kiện. Cửa hàng có nhiều hàng hóa cần kiểm soát nên một hệ thống camera an ninh là không thể thiếu. Hệ thống an ninh chuyên nghiệp giúp chủ cửa hàng tránh khỏi những hiện tượng mất cắp hay thất thoát hàng hóa do nhân viên không trung thực.

thue kinh doanh hang tap hoa

Nếu bạn không có nhiều tiền thì chọn các mặt hàng bình dân, giá rẻ nhưng thông dụng, lấy số lượng để bù chất lượng, lãi ít nhưng bán được nhiều. Còn nếu bạn có khả năng chi trả, hãy nhập cả mặt hàng chất lượng cao bên cạnh hàng bình dân, đặc biệt là hàng ngoại, hàng xách tay để phục vụ nhu cầu chuộng đồ ngoại của người Việt. Tiếp đến là diện tích, vì cửa hàng của bạn sẽ bán rất nhiều mặt hàng khác nhau trong tiêu dùng nên không gian cửa hàng phải đủ lướn và thông thoáng. Một cửa hàng có mặt tiền 5m và diện tích khoảng 60m2 là đạt chuẩn nhất, hàng hóa được bày biện hợp lý, khoa học, biển hiệu cũng được dễ nhìn hơn, thu hút khách hàng. Nếu cửa hàng của bạn có quy mô nhỏ bạn sẽ là người trực tiếp quản lý cửa hàng đồng thời là nhân viên bán hàng và thu ngân trong cửa hàng.

 • Như vậy, để xét xem công ty bạn có thuộc đối tượng được miễn, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp hay không phải căn cứ vào các điều kiện trên.
 • Hãy tham khảo bài viết dưới đây sẽ phần nào giải tỏa được thắc mắc của mình một cách hiệu quả.
 • Thủ tục thành lập công ty phức tạp và kéo dài (3-25 ngày làm việc) hơn hộ kinh doanh.
 • Ngoài ra, để hạn chế việc tồn kho bạn nên tham khảo và đo lường các chiến dịch maketing của cửa hàng.
 • Khi bạn còn phải lăn tăn trong đầu là có nên hoặc không nên nghỉ việc làm thuê để mở cửa hàng tạp hóa thì chứng tỏ độ quyết tâm của bạn chưa đủ lớn.
 • Nếu cửa hàng của bạn đặt ở vùng nông thôn, bạn nên nhập những mặt hàng bình dân giá rẻ và được nhiều người sử dụng.

Nếu như thuê được mặt đường là tốt nhất, không thì phải cách xa khu chợ một chút, vì rất dễ bị khuất tầm nhìn. Trên đây là thắc mắc của phần đông bạn đọc gửi đến MISA eShop và mong muốn tìm hiểu các thủ tục đăng ký kinh doanh cửa hàng tạp hóa. Phần đông mô hình kinh doanh ngành hàng này ở Việt Nam thường tận dụng không gian tại gia, do một cá nhân hoặc hộ gia đình làm chủ.

thue kinh doanh hang tap hoa

Nếu đang sở hữu một số vốn nhất định, đam mê kinh doanh, các bạn hoàn toàn có thể xem xét việc mở cửa hàng tạp hóa để kinh doanh kiếm lời. Điều này hết sức quan trọng, nếu bạn trực tiếp là người bán, làm tất cả mọi việc chúng tôi các chắc bạn sẽ không có thời gian nghỉ chứ chưa nói đến việc tìm cách phát triển cửa hàng của mình. Hiện nay chi phí để thuê một nhân viên bán hàng khoảng triệu đồng. Con số này không quá lớn chắc chắn đây là một khoản đầu tư có lời cho cửa hàng của mình.

thue kinh doanh hang tap hoa