nhượng quyền kinh doanh

Nhượng quyền thương hiệu trà chanh bụi phố, 1977, Tmore, Layla,… Đơn vị cung cấp giải pháp bán hàng, thanh toán nhanh ổn định nhất hiện nay. Bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn thương hiệu nào khi ngoài kia có bạt ngàn các…

nhượng quyền kinh doanh

Với hình thức nhượng quyền cho các cá nhân, tổ chức có nhu cầu kinh doanh. Cùng mức chi phí ban đầu thấp, lại được hỗ trợ về việc quảng bá, thúc đẩy doanh số,… Nhượng quyền chuỗi bánh mì là mô hình kinh doanh nhanh chóng thu lại vốn, mang đến lợi nhuận cao và dễ dàng quản lý kinh doanh. Điều kiện nhượng quyền thường là một khoản phí tính theo tỷ lệ phần trăm doanh thu và lợi nhuận của cửa hàng.

Nên Học Marketing Ở Đâu ? Những Trường Đại Học Nào Đào Tạo Marketing Tại Việt Nam?

Cũng như những thương hiệu ở Việt Nam như Vinmart, Saigon Co.op. Được sử dụng thương hiệu nổi tiếng trên thị trường, không cần mất nhiều thời gian xây dựng tên tuổi. Digi Việt đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam trong sứ mệnh tạo dựng thương hiệu phát triển bền vững. Chúng tôi giúp doanh nghiệp đem những sản phẩm tốt tới tay hàng triệu người tiêu dùng Việt.

Vì thế việc nhượng quyền quán chay đang là một xu thế được nhiều người kinh doanh quan tâm. Bên cạnh lĩnh vực nhượng quyền thức ăn đồ uống, bán lẻ thì lĩnh vực giáo dục và đào tạo cũng được nhiều nhà kinh doanh quan tâm. Bởi nhu cầu học ngoại ngữ, kỹ năng ngày càng gia tăng tại Việt Nam.

Ưu Và Nhược Điểm Của Nhượng Quyền Kinh Doanh

Luôn cập nhật các kiến thức sử dụng phần mềm tức thời, trực quan giúp người dùng sử dụng được KiotViet dễ dàng và hiệu quả nhất. Với mức vốn ban đầu ít và bạn được nhận nhiều ưu đãi cùng thương hiệu đã có tiếng tại Việt Nam. Đây chính là gợi ý tuyệt vời dành cho những bạn có ít vốn nhưng vẫn muốn làm chủ.

Phí nhượng quyền của thương hiệu này là 20 triệu đồng đối với quy mô nhỏ và 70 triệu đồng với quy mô trung bình lớn. Theo đó, FastShip và các đối tác đang “làm nóng” xu hướng nhượng quyền kinh doanh chuyển phát nhanh, trong khi thị trường nhượng quyền F&B đang chững lại. Nhượng quyền thương hiệu vốn ít từ gà rán Five Star với mô hình kinh doanh Shophouse. Khác với 2 mô hình trên, Shophouse tốn thêm chi phí sơn trang trí cửa hàng. Ưu điểm là một không gian đẹp, thuận lợi cho việc ngồi lại, không phục thuộc vào thời tiết. Nhưng hấp dẫn hơn hết đó chính là nhượng quyền kinh doanh các thương hiệu trà sữa.

Thêm vào đó, bên nhượng quyền đã có danh tiếng về lĩnh vực kinh doanh được nhượng quyền, các chiến lược và phân khúc khách hàng ở lĩnh vực này. Do đó bên nhận nhượng quyền sẽ giảm thiểu được rủi ro so với kinh doanh tự do. Các thỏa thuận về việc nhượng quyền có thể hạn chế về cách thức hoạt động kinh doanh (ví dụ như địa điểm kinh doanh, giờ hoạt động, sản phẩm được bán, nhà cung cấp buộc phải chọn…).

nhượng quyền kinh doanh

Với tư cách là một trong những thương hiệu được người Việt ưa thích, số cửa hàng mang tên “Phở 24” đã đạt con số gần 40 cửa hàng. Đáng chú ý là có khoảng 50% số cửa hàng Phở 24 đã được đặt, nhượng quyền thành công ở nhiều nước và vùng lãnh thổ trên thế giới như Australia, Hàn Quốc, Hồng Kông, Ma Cao…. Các chuỗi khách sạn lớn như Holiday Inc hay Marriott hiện nay đang sử dụng hình thức này. Trong nhượng quyền tham gia quản trị Management Franchise, bên nhượng quyền tương hỗ phân phối người quản trị và điều hành doanh nghiệp ngoài việc chuyển nhượng ủy quyền sở hữu thương hiệu và quy mô, công thức kinh doanh thương mại . Bạn đang muốn kinh doanh theo hình thức nhượng quyền, nhưng lại không đủ vốn?

Nhóm khách hàng mà thương hiệu hướng đến là những trẻ bận rộn, nhân viên văn phòng có độ tuổi từ 25 – 34 tuổi. Sau thời gian phát triển, hiện nay một số cơ sở của Passio đã phát triển thêm bàn ghế để khách hàng có không gian ngồi nhâm nhi cà phê và trò chuyện cùng bạn bè. Ngoài ra, Passio cũng bán những món thức ăn nhanh khác chủ yếu là bánh mì cho bữa sáng. Cafe Cộng xuất phát là một quán cafe nhỏ trên phố Triệu Việt Vương Hà Nội từ năm 2007, đến nay sau gần chục năm phát triển thương hiệu cafe Cộng đã có đến hơn 50 cửa hàng trên khắp cả nước. Và sắp tới đây ngày 31/7 cafe Cộng chính thức đánh dấu bước phát triển lớn hơn vươn ra thị trường quốc tế với cơ sở nhượng quyền thứ nhất tại Hàn Quốc. Bên nhượng quyền cần cung cấp đầy đủ các văn bản về kế hoạch kinh doanh, quy trình và tài liệu vận hành, đào tạo và hỗ trợ giám sát nhân viên/quản lý, đồng thời có quyền giám sát kiểm tra định kỳ hoặc đột xuất cơ sở để đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

 • Nền công nghiệp 4.0 ngày nay đòi hỏi sự thích nghi nhanh chóng của công việc kinh doanh trên nền tảng internet.
 • Từ thập kỷ thứ 2 của thế kỷ 21, các thương hiệu nhượng quyền nước ngoài khác ồ ạt đổ vào Việt Nam.
 • Nhượng quyền kinh doanh hiện đang là một trong những mô hình kinh doanh thịnh hành và thành công bậc nhất trong những năm gần đây.
 • Là một thương hiệu không chỉ được biết đến rộng rãi trên thế giới mà ở Việt Nam đây cũng là một thương hiệu Pizza nức tiếng.

Doanh nghiệp cấp phép kinh doanh không can thiệp vào hoạt động kinh doanh của đối tác được cấp phép. Hỗ trợ marketing trên các kênh thông tin chính thức của Sakuko Japanese Store đặt thông tin, địa chỉ cửa hàng trên website, Facebook Sakuko Japanese Store. Vậy là với số tiền này bạn đã có ngay một cửa hàng trong chuỗi cafe bình dân nổi tiếng toàn quốc này. Sau khi học ngành báo chí và làm việc cho các tờ báo, tôi đã tích lũy đủ kinh nghiệp và bắt đầu sở hữu trang blog của riêng mình – , nơi tập trung những tin tức nóng nhất, mới nhất từ Việt Nam. Hỏi về người phụ trách chính quán của bạn sau khi bạn mua nhượng quyền. Bài viết được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

 • Không chỉ có vậy, Lavazza gần đây còn đang tìm cách tập trung tối đa trong quá trình vươn xa ra ngoài quốc tế cũng như tạo dựng một chuỗi cafe có kết cấu bền vững.
 • Luôn cập nhật các kiến thức sử dụng phần mềm tức thời, trực quan giúp người dùng sử dụng được KiotViet dễ dàng và hiệu quả nhất.
 • Mô hình nhượng quyền kinh doanh trong ngành logistics được xem như một trong những mô hình thương mại hiện đại, thích nghi được với những thay đổi của nền kinh tế và phát triển lớn trong tương lai.
 • Ngoài ra, về lựa chọn mặt bằng sẽ được Kebab Torki hỗ trợ và tư vấn để đạt sự thuận lợi nhất.
 • Starbucks là thương hiệu cafe nhượng quyền lớn đến từ nước Mỹ, được thành lập từ những năm 1971, và bắt đầu bước chân vào thị trường Việt Nam từ năm 2013.

Nhờ thừa hưởng mạng lưới dịch vụ thông minh, mô hình tinh gọn với tỷ lệ lợi nhuận cao, trong khi vốn đầu tư thấp… Nhượng quyền bưu cục FastShip được đánh là một trong những mô hình nhượng quyền tiềm năng và an toàn. Tại Việt Nam, FastShip là đơn vị chuyển phát nhanh siêu tốc, với độ phủ rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước. “Ngoài ra, chúng tôi còn là đối tác của nhiều đơn vị chuyển phát nhanh quốc tế khác” đại diện FastShip cho biết. Hiện nay, ở Việt Nam có rất nhiều người có xu hướng khởi nghiệp bằng việc mua nhượng quyền thương hiệu để có thể bắt tay vào hoạt động kinh doanh ngay mà không mất thời gian xây dựng thương hiệu. Equity Franchise có nghĩa là bên nhượng quyền tham gia vốn góp vốn đầu tư với tỉ lệ nhỏ dưới dạng liên kết kinh doanh để trực tiếp tham gia trấn áp mạng lưới hệ thống.

nhượng quyền kinh doanh

Điển hình cho mô hình này có thể thấy như chuỗi khách sạn FLC, Highland Coffe, Starbuck Coffe, KFC…. Nhượng quyền cho phép chủ đầu tư kiếm tiền nhanh chóng ngay từ những thương hiệu đã được xây dựng sẵn từ trước của người khác. Bài viết này sẽ giúp quý bạn đọc hiểu được nhượng quyền kinh doanh là gì và những mô hình nhượng quyền phổ biến hiện nay.

nhượng quyền kinh doanh

Có thể thấy những năm gần đây, thị trường kinh doanh trà sữa vô cùng sôi động với sự góp mặt của các thương hiệu lớn như Gong Cha , Koi Thé, Tocotoco, Royaltea… Thu hút sự chú ý và được yêu thích bởi phần lớn khách hàng trẻ từ học sinh, sinh viên đến dân công sở văn phòng. Có thể coi đây là lĩnh vực ăn nên làm ra và nhanh thu hồi lại vốn so với các lĩnh vực khác bởi đây là lĩnh vực có nhu cầu cao và ít gặp rủi ro nếu như đó là một thương hiệu chất lượng và uy tín. Pizza Hut với mạng lưới hoạt động rộng khắp cùng hệ thống chuỗi các cửa hàng chuyên cung cấp các món ăn nhanh như pizza, mỳ ống, bánh mì bơ tỏi,… được nhượng quyền thương mại ở rộng khắp hầu hết các quốc gia. Tại Việt Nam nói riêng, hiện nay Pizza Hut có tới hàng chục cửa hàng có mặt trên khắp cả nước và đem lại những con số về khoản lợi nhuận không nhỏ cho các thương nhân. Nhà hàng Tong Hua hongkong hotpot & dimsum là thương hiệu chuyên về các món ăn của người Hoa.

nhượng quyền kinh doanh

Hy vọng sau bài viết này, các bạn có lựa chọn tốt về kinh doanh nhượng quyền. Sôi nổi nhất trong thị trường nhượng quyền được thể hiễn rõ nhất trong lĩnh vựa ẩm thực có thể kể đến những ông lớn như Lotteria, KFC, Golden Gate, Redsun,… Trong xu hướng chung của nhượng quyền châu Á, các lĩnh vực thực phẩm, thời trang, sức khỏe, giáo dục và bán lẻ ở Việt Nam thu hút nhiều thương hiệu nhượng quyền .

nhượng quyền kinh doanh

Tất nhiên, đây sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bạn nếu muốn kinh doanh theo hình thức nhượng quyền thương hiệu và việc lựa chọn có gắn bó với lĩnh vực ăn uống hay không là thuộc về bạn. Hưởng lợi từ sự phát triển thần tốc của nền kinh tế số, lĩnh vực chuyển phát nhanh là môi trường cạnh tranh sôi nổi với dư địa ngày càng lớn cho các nhà khởi nghiệp. Trong đó, mô hình kinh doanh nhượng quyền bưu cục đang trở thành xu hướng start-up đầy tiềm năng trong năm 2022. Highland coffee ra đời từ những năm 2000 là thương hiệu cafe nhượng quyền nổi tiếng hướng tới phân khúc khách hàng cao cấp của ông chủ người Mỹ gốc Việt, David Thái.

nhượng quyền kinh doanh

Điều này gây không ít phiền toái đến những chuỗi cửa hàng nhượng quyền. Lĩnh vực bán lẻ là miếng bánh ngon của bất kỳ nhà kinh doanh nào với thị trường người tiêu dùng có sức mua lớn như ở Việt Nam. Những thương hiệu tư Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore “đổ xô” vào thị trường Việt Nam như 7-Eleven, Circle K, Miniso, G25, Big C, Family Mart,…

 • Bánh mì má Hảicó chi phí kinh doanh nhượng quyền ít vốnvới19 triệu đồng.
 • Cũng giống như Circle K, 7 – Eleven cũng là hệ thống những chuỗi cửa hàng tiện lợi nổi tiếng và đơn giản.
 • Về phương diện marketing, thương hiệu này cũng chịu khó đầu tư để khách hàng biết đến mình nhiều hơn với các dịp ưu đãi theo mùa và thức uống mới sáng tạo.
 • Thêm vào đó, bên nhượng quyền đã có danh tiếng về lĩnh vực kinh doanh được nhượng quyền, các chiến lược và phân khúc khách hàng ở lĩnh vực này.

Thường áp dụng đối với nhượng quyền nhà hàng, khách sạn hoặc các chuỗi F&B (Food and Beverage – Đồ ăn và đồ uống) lớn. Song song với đó, bên nhượng quyền cũng chuyển giao quyền sở hữu thương hiệu và các mô hình, công thức kinh doanh đầy đủ. Theo dự kiến Ministop sẽ đạt được 160 cửa hàng vào cuối năm nay, để thực hiện mục tiêu 800 cửa hàng đó thương hiệu Sojitz và Ministop lên kế hoạch mở rộng nhượng quyền thương hiệu các cửa hàng trên toàn quốc đối với các nhà đầu tư.