những quyển sách hay về kinh doanh

nhung quyen sach hay ve kinh doanh

Quyển sách Quản Trị Doanh Nghiệp nhằm cung cấp kiến thức quan trọng một cách toàn diện và có hệ thống nhằm kiểm tra các vấn đề cốt lõi trong Quản trị. Quản trị doanh nghiệp tốt là điều rất quan trọng, bởi vì nó không chỉ tạo nền tảng cho sự phát triển của các tập đoàn, các tổ chức tài chính, thị trường, mà còn là vấn đề cốt lõi dẫn đến tăng trưởng và ổn định của nền kinh tế thế giới. Bằng sự tôn trọng tuyệt đối, giáo sư Scott Galloway ghi nhận thành công và hành trình thành công của những tên tuổi đình đám nhất trong giới công nghệ này. Đi sâu vào chiến lược kinh doanh của bốn cái tên hàng đầu, Scott Galloway cùng đồng thời lý giải từng quyết định, từng thương vụ lớn mà những doanh nghiệp này đã thực hiện. Ông quan niệm, hiểu được sự lựa chọn của bộ tứ quyền lực là hiểu được mô hình kinh doanh và cách họ tạo ra giá trị trong kỷ nguyên số.

Bộ sách Cẩm nang kinh doanh Harvard là sự đúc kết kinh nghiệm từ quản lý đến kinh doanh của trường đại học lừng danh nhất thế giới – Đại học Harvard. Trong cuốn sách, hai tác giả đã lấy các ví dụ minh họa để phân tích rõ hơn về chiến lược này. Bên cạnh đó, bạn sẽ học được 6 cách cụ thể để thực hiện chiến lược đại dương xanh. Tác giả Daniel Kahneman sinh năm 1934 là một giáo sư chuyên ngành tâm lý học, nhà văn và nhà kinh tế học người Mỹ gốc Israel. Ông từng đạt giải Nobel về Kinh tế học vào năm 2002, cả cuộc đời vĩ đại của ông đã dành để nghiên cứu tâm lý học hành vi con người.

Từ Tốt Đến Vĩ Đại

Hãy sở hữu kho vũ khí đó và trở thành người làm chủ Trò chơi Thuyết phục. Bạn sẽ không bao giờ nói “đồng ý” nếu thật sự bạn muốn nói “không”, và bạn sẽ không ngừng ngạc nhiên với khả năng gây ảnh hưởng lớn lên trong bạn từng ngày. Trong suốt bộ sách Dạy con làm giàu Robert đã dùng khéo léo câu chuyện cuộc đời mình để lý giải cho thắc mắc tại sao người giàu ngày càng giàu, người nghèo càng nghèo và tầng lớp trung lưu thì luôn ngập trong nợ nần. Sói già Phố Wall là cuốn tự truyện của Jordan Belfort – một huyền thoại trong ngành môi giới chứng khoán trên sàn phố Wall.

 • Sách được viết bởi tác giả Trần Thanh Phong với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.
 • Richard Branson muốn gửi gắm những tư tưởng kinh doanh phóng khoáng và thành công nhất thông qua những lời khuyên mà ông đưa ra trong cuốn sách.
 • Trong cuốn sách hay về kinh doanh này, bạn sẽ tìm thấy được sơ đồ tư duy có thể áp dụng cho mọi tình huống khác nhau.
 • Nếu bạn tự mình suy nghĩ theo một hướng khác hơn, lập dị hơn, bạn sẽ mở ra một hướng giải quyết thông minh hơn và khôn ngoan hơn.
 • Cuốn sách Tứ đại quyền lực do anh viết nên luôn luôn lọt vào top 50 các cuốn sách hay về kinh doanh hay nhất mọi thời đại do nhiều tạp chí uy tín tại Mỹ bình bầu.

Quay trở lại những ngày đầu tiên ông bắt đầu dạy Công Thức Tung Sản Phẩm của mình. Tác giả của cuốn sách là một doanh nhân người Malaysia và cũng là người sáng lập ra Viện Hard knocks (Hội “Những người khó thất bại”) và chương trình hội thảo nổi tiếng “Sinh ra để tự do” có tầm ảnh hưởng khá lớn ở khu vực Châu Á. Hiện nay, cuốn sách Dám thất bại đã được dịch ra hơn 10 thứ tiếng và có mặt tại rất nhiều quốc gia. Tham vọng của tác giả là tổ chức dịch cuốn sách ra 22 ngôn ngữ để cả thế giới đều tiếp cận được với nó.

13nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu

Cuốn sách Đừng để mất bò sẽ cung cấp cho bạn cách gỡ gối vấn đề bạn đang mắc phải như 3 bước tuyển chọn và đào tạo nhân viên, cách tự động hóa hoạt động kinh doanh. Vâng, tự khởi nghiệp kinh doanh và sở hữu riêng cho mình một doanh nghiệp nhỏ là việc không hề đơn giản, không phải ai cũng làm được và không phải là ai cũng dám làm. Đây thực sự là một trong những quyển sách hay về chiến lược kinh doanh mà bạn không thể bỏ qua. Tiếp nối sự thành công đó là quyển sách Cuộc dịch chuyển đại dương xanh được rất nhiều bạn đọc, người khởi nghiệp đánh giá rất cao. Trong mắt chúng ta, khi nhắc đến ngành kinh tế học, chúng ta thường mặc định rằng đây là một ngành khoa học quá khô khan, hàn lâm và phức tạp, không gần gũi với đời sống thực tiễn, một người bình thường sẽ khó mà tiếp cận ngành nghề này được….

những quyển sách hay về kinh doanh

Đó là những yếu tố khả năng lãnh đạo, con người, văn hóa, kỷ luật, công nghệ… Những yếu tố này được nhóm nghiên cứu xem xét tỉ mỉ và kiểm chứng cụ thể qua 11 công ty nhảy vọt lên vĩ đại. Hay bất kỳ ai yêu thích kinh doanh và ấp ủ giấc mơ làm giàu từ một doanh nghiệp vững bền. Bạn sẽ có góc nhìn đa diện hơn, vốn từ phong phú hơn khiến cho bạn trở nên tự tin và giúp ích cho sự nghiệp. Trên con đường chinh phục ước mơ, bạn sẽ không thể tránh khỏi những khó khăn khiến bạn bế tắc, thậm chí tưởng chừng như gục ngã. Khi bạn không biết hướng đi ra sao, mình sẽ trở thành người như thế nào, sách sẽ là người bạn đồng hành tốt của bạn.

Từ những người bình thường cho đến những ai đang làm việc ở bất cứ ngành nghề nào cũng đều có thể học hỏi và tìm ra được cho mình hướng đi để dễ dàng đạt được thành công mà mình mong muốn. Xuyên suốt dòng chảy thời đại, những triết lý về kinh tế dường như luôn bất biến. Nó đã được người xưa đúc kết và vận dụng để tăng cường thế mạnh kinh tế và phát triển tiềm năng con người trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

những quyển sách hay về kinh doanh

Do đó, đây chắc chắn là một trong những cuốn sách hay về kinh doanh sẽ mang đến nguồn cảm hứng bất tận cho những người đang muốn tìm con đường đúng đắn. Ngay cả những doanh nhân thành đạt hàng đầu thế giới cũng phải bất ngờ và tò mò về những nỗ lực, bí quyết mà Israel có thể đạt được như ngày hôm nay. Bí Mật Tư Duy Triệu Phú nằm trong tốp 1 những cuốn sách về phát triển cá nhân và học làm giàu, nổi tiếng khắp thế giới. Đây cũng một cuốn sách hay về kinh doanh thuộc dạng “kinh điển” mỗi khi nhắc đến. Cuốn sách được chính tác giả đúc kết từ các cuộc phỏng vấn những người nổi tiếng, tỷ phú đã thành công trên khắp thế giới để viết ra được các bí quyết, phương pháp đơn giản, dễ hiểu để dành tặng và truyền cảm hứng cho chúng ta.

 • Đây là cuốn sách quản trị kinh doanh kinh điển theo sự bình chọn của Tạp chí Forbes.
 • Các chiến lược đề cập tới cũng cho phép cá nhân không có kiến thức về khoa học có thể tự xây dựng cho mình một hệ thống marketing online hiệu quả mà không cần phải tham gia bất cứ Khóa học nào khác.
 • Hãy tìm hiểu và chọn những quyển sách cung cấp đầy đủ kiến thức cơ bản nhất về quản lý kinh doanh mà bạn quan tâm.
 • Trong quá trình kinh doanh, bạn sẽ không tránh khỏi một số khó khăn trong việc giải quyết vấn đề, đặc biệt là sự hỗn loạn.

Hãy trang bị cho mình những kiến thức về cách thức đối mặt với khủng hoảng từ những quyển sách được viết dựa trên những sai lầm và bài học kinh nghiệm được rút ra từ những bậc tiền bối. Nếu bạn mong muốn trở thành một nhà quản lý hay đang bắt đầu khởi nghiệp, hãy lựa chọn một quyển sách cung cấp những kiến thức cơ bản về kinh doanh và cách thức quản lý. Như một điều hiển nhiên, bạn sẽ chẳng thể xây những ngôi nhà cao tầng mà thiếu đi nền móng vững chắc. Hãy tìm hiểu và chọn những quyển sách cung cấp đầy đủ kiến thức cơ bản nhất về quản lý kinh doanh mà bạn quan tâm.

những quyển sách hay về kinh doanh

Việc thăng tiến lên cấp quản lý là một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp, tuy nhiên để từ một nhân viên xuất sắc thành quản lý giỏi là một quá trình gian nan. Cuốn sách được Linda A.Hill viết nên nhằm đưa đến cho người đọc những “bài học vỡ lòng” cho các nhà quản lý, giúp họ có được tư duy quản lý tốt nhất và để tối ưu hiệu quả làm việc. Xuyên suốt cuốn sách, hai tác giả giúp người đọc theo dõi hành trình phát triển từ một quốc gia nhỏ bé đến sự phát triển vượt bậc trở thành nước đi đầu về công nghệ Israel với nhiều khía cạnh, góc nhìn mới mẻ được các tác giả khai thác triệt để.

những quyển sách hay về kinh doanh

Tuy nhiên, với kinh nghiệm có được từ những lần vấp ngã và tài kinh doanh của mình,Robert T Kiyosaki đã nhanh chóng xây dựng một doanh nghiệp thịnh vượng nhờ vào bộ trò chơi cờ tỷ phú và sự thành công của tập 1 cuốn dạy con làm giàu. Cuốnsách quốc gia khởi nghiệplà cái nhìn tổng thể sự phát triển của đất nướcIsrael. Với quyển sách Giá trong chiến lược kinh doanh của tác giả Hidenobu Senga sẽ giải đáp rất nhiều câu hỏi ở trên. Quyển sách sẽ bật mí cách thức hoạt động của giá cả trong việc nâng cao hiệu quả và tối ưu hoạt động kinh doanh. Có cả thảy 66 phương pháp cho bạn thỏa sức áp dụng vào cuộc sống hàng ngày, và quan sát EQ của mình tăng dần tăng dần để gặt hái những thành quả xứng đáng. Muốn thực hành tốt thì phải hiểu, do đó, cuốn sách Thông Minh Cảm Xúc của hai tác giả Travis Bradberry & Jean Greaves là bộ cẩm nang toàn tập không thể thiếu cho những ai muốn hạnh phúc và thành công hơn thông qua việc tăng cường EQ của mình.

những quyển sách hay về kinh doanh

Để có được thành công vang dội và đưa về choRobert T Kiyosaki một gia tài kếch xù biến ông trở thành triệu phú là nhờ vào thành công của Dạy con làm giàu tập 1. Sau khi xây dựng một hình ảnh thương hiệu, với một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời thì việc bắt tay vào marketing, quảng cáo là một trong những bước cực kì quan trọng để bạn có thể tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của mình. Vậy đâu là hướng đi giải quyết những vấn đề trên trước khi bắt đầu vào kinh doanh? Trong bài viết hôm nay List Sách xin tổng hợp và giới thiệu đến bạn top 5 quyển sách hay về kinh doanh mà bất kì ai chuẩn bị dấn thân vào con đường khởi nghiệp nên đọc.

 • Đã đến lúc bạn nên trang bị ngay cho mình những quyển sách về tìm hiểu nhu cầu người tiêu dùng, đó chắc chắn sẽ là quyển sách sẽ mang đến cho bạn góc nhìn hoàn toàn mới.
 • Mặc dù được gọi chung là sách dạy về quản lý, nhưng tuỳ vào từng trường hợp, công việc cụ thể và chủ đề bạn quan tâm mà sẽ có những sự lựa chọn tương ứng.
 • Thay vào đó, nếu bạn không nhận được vào tâm trí khách hàng tiềm năng trước tiên, hãy tạo một danh mục mới mà bạn có thể là người đầu tiên.
 • Hãy đọc cuốn sách Quản trị kinh doanh kiểu Jack Ma để hiểu những tâm huyết và những điều mà ông tâm đắc, bạn có thể nhận ra giá trị của bạn và thay đổi cuộc đời của bạn.
 • Nó là cuốn sách hay nhất cho doanh nhânvề đề tàisách khởi nghiệp haymà khomyga.vn khuyến khích bạn tiếp cận càng sớm càng tốt.
 • Là cuốn sách cần thiết cho những ai mong muốn mình trở nên “giàu” có hơn.

Rất có thể là bạn mua được vài bộ quần áo, đi ăn một bữa thịnh soạng ở nhà hàng hay là thưởng thức một chuyến nghĩ dưởng cuối tuần ở Vùng Tàu cùng với vài người bạn. Nhưng bạn có biết rằng, với 100$ bạn cũng có thể xây dựng cho mình một công việc kinh doanh và biến bạn từ một người làm công ăn lương thành một người chủ cho chính bản thân bạn chứ không một ai khác. Hôm nay kho myga.vn giới thiệu đến quý độc giả top15 cuốn sách hay về khởi nghiệpđược chọn lọc từ hàng trăm cuốn sách viết về đề tài khởi nghiệp trên thế giới. Cuốn sách Chinh phục sự hỗn loạn giúp cho các bạn đang làm chủ doanh nghiệp có cách tiếp cận vấn đề sâu sắc, tìm hiểu một cách rõ ràng các nguyên nhân và tìm hướng giải quyết. Cuốn sách Từ tốt đến vĩ đại là những nghiên cứu của tác giả Jim Collins và nhóm nghiên cứu của mình. Cuốn sách sẽ trình bày các yếu tố dẫn đến sự thành công của một công ty và các yếu tố được kiểm chứng qua 11 công ty.

những quyển sách hay về kinh doanh

Đừng lo lắng vì có hàng nghìn người ngoài kia cũng như bạn, chúng ta không thích nói về thất bại vì chúng ta sợ, không dám chấp nhận nó. Nhưng sau khi đọc cuốn sách này, suy nghĩ của bạn sẽ khác, càng thất bại nhiều, bạn càng thành công. Quyển sách được tóm lược theo trình tự thời gian kể từ khi nền kinh tế hàng hóa ra đời, dẫn dắt bạn qua các nền kinh tế lớn và những cuộc khủng hoảng kinh tế một cách chậm rãi, dễ hiểu như một quyển truyện tranh, không gây nhàm chán trong quá trình đọc. Mặc dù được gọi chung là sách dạy về quản lý, nhưng tuỳ vào từng trường hợp, công việc cụ thể và chủ đề bạn quan tâm mà sẽ có những sự lựa chọn tương ứng. Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua vài tiêu chí để chọn ra một quyển sách hay và phù hợp.

những quyển sách hay về kinh doanh

Tuy nhiên, những người xung quanh sẽ dẫn bạn đi theo lối mòn đã mở sẵn. Nếu bạn tự mình suy nghĩ theo một hướng khác hơn, lập dị hơn, bạn sẽ mở ra một hướng giải quyết thông minh hơn và khôn ngoan hơn. Cách tạo động lực cho những nhân viên trí thức và qua đó nâng cao hiệu quả công việc.

những quyển sách hay về kinh doanh

Làm được điều đó thì người khởi nghiệp sẽ liên tục kiểm tra và điều chỉnh để định hướng đúng đắn cho công việc kinh doanh của họ. Và chiến lược này đã được trình bày rất đầy đủ trong cuốn sách Chiến lược đại dương xanh. Nhằm đem đến giá trị cao về sản phẩm và giảm chi phí, tạo ra bước nhảy vọt cho các công ty, đồng thời tạo khoảng cách với các đối thủ cạnh tranh. Với hơn 15 năm kinh nghiệm từ quá trình khởi nghiệp và quản lý nhiều chuỗi của hàng, tác giả đã cô đọng và đúc kết lại kinh nghiệm của bản thân để viết nên quyển sách này. Nếu bạn đang gặp vấn đề trong quá trình kinh doanh về quản lý tiền, quản lý nhân viên,.. Dưới đây thì mình đã tổng hợp lại 12 quyển sách cực hay về quản trị kinh doanh và quản lý doanh nghiệp.

những quyển sách hay về kinh doanh

Muốn quản lý tốt, bắt buộc người làm chủ phải luôn học hỏi và nâng cao kiến thức quản trị của mình. Hiểu được nhu cầu đó, Ghiền Sách xin giới thiệu đến bạn đọc TOP 19 Cuốn sách quản trị kinh doanh hay nhất hiện nay. “Người giàu nghĩ họ tạo ra cuộc đời. Người nghèo nghĩ cuộc sống toàn những việc bất ngờ xảy đến với tôi.” Bí Mật Tư Duy Triệu Phú nằm trong tốp 1 những cuốn sách về phát triển cá nhân và học làm giàu, nổi tiếng khắp thế giới. Với 17 bí mật tư duy triệu phú sẽ làm thay đổi tư duy nếu bạn muốn khởi nghiệp và bước chân vào lĩnh vực kinh doanh một cách nghiêm túc. Trong cuốn sách này, T.Harv Eker sẽ tiết lộ những bí mật tại sao một số người lại đạt được những thành công vượt bậc, được số phận ban cho cuộc sống sung túc, giàu có, trong khi một số người khác phải chật vật, vất vả mới có một cuộc sống qua ngày. Bên cạnh câu chuyện về quá trình tìm tòi và sáng tạo, những thành công và thất bại trong kinh doanh của Tony Hsieh, độc giả còn bị thu hút bởi cách ông xây dựng văn hoá công ty từ việc nghiên cứu khoa học về hạnh phúc.

Back To Top