những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh

Sự chậm trễ của băng tin cho thấy rõ ràng, chiếc máy đã không thể bắt kịp với những giao dịch đang diễn ra tít mù. Băng tin thường xuyên xảy ra tình trạng “trễ” một vài phút vào những ngày giao dịch tấp nập nhưng từ năm 1930, khi loại máy điện báo thịnh hành vào năm 1962 được lắp đặt, những vụ trễ lớn cực kỳ hiếm khi xảy ra. Ngày 24 tháng 10 năm 1929, khi băng tin bị trễ 246 phút, máy đang in với tốc độ 285 ký tự/phút; từ tháng 5 năm 1962 trở về trước, khoảng trễ lớn nhất từng xảy ra trên chiếc máy mới là 34 phút. Một câu chuyện khác được nhắc đến trong quyển Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh là về dòng xe Ford Edsel. Mẫu xe được nhắc đến như sản phẩm tệ hại nhất trong lịch sử hãng Ford.

những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh

Đặt số lượng và bấm Thêm vào giỏ hoặc bấm Mua ngay để đến trang Thanh toán ngay lập tức. Mời các bạn đón đọcNhững Cuộc Phiêu Lưu Trong Kinh Doanh của tác giảJohn Brooks. “Kinh điển về khởi nghiệp” – Cẩm nang tuyệt vời giúp xây dựng được một doanh nghiệp thực sự. Bill Gates tin rằng Xerox có thể tránh được thảm cảnh trên nếu ban lãnh đạo tiếp tục “nối tiếp” thay vì “phớt lờ” những tiến bộ đã đạt được. Mời các bạn đón đọc Những Cuộc Phiêu Lưu Trong Kinh Doanh của tác giả John Brooks. Sau khi đặt hàng, bạn có thể theo dõi tình trạng đơn hàng của mình trong Tài khoản cá nhân.

Bài Học Từ Cuốn Sách những Cuộc Phiêu Lưu Trong Kinh

” của tác giảJohn Brooksmang đến cho bạn đọc 12 câu truyện tầm cỡ làm ” dậy sóng ” Phố Wall. Đó là những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh kịch tính, vén bức màn bí hiểm cũng như những thủ đoạn, lộ thực chất thất thường của quốc tế kinh tế tài chính. Sau tổng thể, những câu truyện này vẫn còn nguyên giá trị và tính thời sự để giúp tất cả chúng ta chớp lấy được tính phức tạp của đời sống kinh doanh.

 • Chúng tôi đem nó đến cho người tiêu dùng, nhưng họ lại không đón nhận”, vị đại diện này nói.
 • Tuy nhiên, cuối cùng Ford lại quyết định tung ra dòng Edsel với 18 biến thể hoàn toàn không nhắm đến một đối tượng cụ thể nào.
 • Tập trung nhiều sách E-book, với sự tham gia của nhiều đơn vị phát hành điện tử uy tín như Waka, Nhà xuất bản Trẻ, Nhà xuất bản Y học, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam,…

Nhà sáng lập Xerox – Joseph C. Wilson thừa kế doanh nghiệp The Haloid Photographic Company vào cuối những năm 1940. Wilson hợp tác với Carlson và cùng đưa ra quyết định biến thí nghiệm này thành một công cụ công sở dễ dùng. Đúng như cái tên “Những Cuộc Phiêu Lưu” chính là điểm nhấn thành công trong cách kể chuyện kinh doanh của tác giả John Brooks. John Brooks (1920 – 1993) là một tác giả sách nổi tiếng thế giới. Ông từng có thời gian dài cộng tác với tờ New Yoker với những bài viết phân tích tài chính sắc sảo.

Giới Thiệu Sách

5 năm sau khi máy in Xerox 914 được tung ra thị trường năm 1960, “xeroxing” trở thành thiết bị của mọi văn phòng và mang lại 500 triệu USD doanh thu cho Xerox. Kiệt suất với báo cáo phân tích tài chính sống động và xuất sắc nhất từ trước đến nay. Trong một số trường hợp đặc biệt, để xác minh điều kiện nhận tài trợ, bạn có thể cần upload ảnh chụp của giấy tờ tuỳ thân. Những trường hợp này, thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo mật theo chính sách bảo mật của Sàn. Nếu bạn chọn thanh toán trực tuyến, hệ thống sẽ đưa bạn đến trang để thực hiện thanh toán.

 • Nếu bạn là người yêu thích kinh doanh và không lạ lẫm với những cái tên như Warren Buffet hay Bill Gates thì không thể bỏ qua cuốn sách Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh.
 • Đó là những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh kịch tính, vén bức màn bí hiểm cũng như những thủ đoạn, lộ thực chất thất thường của quốc tế kinh tế tài chính.
 • Lúc 10 giờ 11 phút, băng tin thông báo “lúc mở cửa, giá cổ phiếu hỗn hợp và giao dịch nhộn nhịp vừa phải”.
 • Đây là một tác phẩmkiệt suất với báo cáo giải trình nghiên cứu và phân tích kinh tế tài chính sôi động và xuất sắc nhất từ trước đến nay .
 • Năm năm sau ngày ra mặt, Xerox cán mốc thu nhập ngất ngưỡng 500 triệu USD.
 • Năm 1960,sản phẩm máy in Xerox được tung ra thị trường làm thay đổi cách làm việc của mọi văn phòng trên toàn thế giới.

Làm từ thiện và chính sách nhân sự tiến bộ là ý tưởng của Wilson mà điều này rất không phổ biến vào những năm 1960. Tuy vậy ngày nay văn hóa doanh nghiệp “từ thiện” ngoài mục đích giúp đỡ người khác, hình ảnh của doanh nghiệp cũng được cải thiện tốt hơn. Tại thời điểm những năm 1960, Wilson đã cho rằng việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp là rất quan trọng.

Ông được coi là danh nhân nổi tiếng người Mỹ với những tư tưởng tiến bộ thể hiện qua bài báo và cuốn sách có lối văn hài hước, hấp dẫn và lôi cuốn. Có hàng nghìn đầu sách in phong phú từ gần 100 đơn vị xuất bản và phát hành tham gia với công nghệ tìm kiếm tối ưu giúp cho việc tìm kiếm sách in của bạn đọc trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Cuốn sách kinh doanh này không giống như hầu hết những gì bạn đã thấy trước đây — nó chính là một bộ sưu tập các bài tiểu luận của tờ New Yorker nhằm xem xét các dự án khác nhau trong lịch sử kinh doanh. Mặc dù thế, ở đầu cuối Ford lại đưa ra quyết định tung ra dòng Edsel với 18 biến thể đầy đủ không nhắm đến một đối tượng cụ thể nào. Đây là bài học giá trị cho bất kỳ ai – dù bạn là nhà sáng lập, nhà quản lý, nhân viên hay người đang tìm việc. Để thu thập tư liệu viết bài, Brooks nói chuyện với một giám đốc tiếp thị và người này chia sẻ với ông rằng lỗi thuộc về khách hàng.

Trước khi cho ra mắt dòng xe này, Ford đã quyết định nghiên cứu kỹ càng phân khúc thị trường mục tiêu tầng lớp trung lưu Mỹ. Họ đã dành ra 2 năm để thu thập thông tin và lên ý tưởng thử nghiệm. Tuy nhiên, cuối cùng Ford lại quyết định tung ra dòng Edsel với 18 biến thể hoàn toàn không nhắm đến một đối tượng cụ thể nào.

Các câu chuyện về phố Wall khiến hầu hết người đọc ngạc nhiên vì chúng hoàn toàn bỏ đi tính khô khan và nghiêm túc thường thấy. Thay vào đó, ta ngỡ mình đang xem một bộ phim truyền hình dài tập về “cuộc phiêu lưu” mạo hiểm của các tập đoàn máu mặt giữa một thế giới tài chính mưu toan và đầy biến động. Có thể nói đây là một cuốn sách khá hay nói về kinh tế mà mình được đọc, cuốn sách đã miêu tả rất chi tiết các sự kiện trên phố Wall. Vì là sách kinh tế nên có một số điểm khá khó hiểu, tuy nhiên đây là một cuốn sách thật sự hay, những câu chuyện trong cuốn sách này rất lôi cuốn, tác giả cũng khai thác và tìm hiểu rất kỹ nên mọi thứ mình đều cảm giác rất thực tể. Cuốn sách này còn được Bill Gates giới thiệu là một trong những cuốn sách hay nhất mà ông từng đọc. “Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh” vừa là bài học quý giá, vừa là cẩm nang cho những người làm kinh doanh hay start up.

những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh

“Những gì họ mua trong những năm qua thúc đẩy ngành công nghiệp tạo ra loại xe hơi này. Chúng tôi đem nó đến cho người tiêu dùng, nhưng họ lại không đón nhận”, vị đại diện này nói. Trong cuốn sách của mình, Brooks viết về Ford Edsel – một trong những thất bại lớn nhất của Ford Motor. Brooks cho biết Ford muốn tạo ra một chiếc xe phù hợp với nhu cầu của công chúng Mỹ, vì vậy công ty đã thăm dò ý kiến người dân để xem họ muốn gì nhất. (Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm). Tập trung nhiều sách E-book, với sự tham gia của nhiều đơn vị phát hành điện tử uy tín như Waka, Nhà xuất bản Trẻ, Nhà xuất bản Y học, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam,…

những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh

“Business Adventures – Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh” tập hợp 12 câu chuyện – được xuất bản trước đó trên tờ The New Yorker, nơi Brooks làm việc – về một số sự kiện quan trọng nhất tại các công ty nổi tiếng của Mỹ thế kỷ 20. Nếu bạn là người yêu thích kinh doanh và không lạ lẫm với những cái tên như Warren Buffet hay Bill Gates thì không thể bỏ qua cuốn sách Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh. Với lối hành văn không hề khô khan và cứng nhắc khi viết về chủ đề tài chính, sự khéo léo của John Brooks sẽ đưa ta đến với những câu chuyện phố Wall chân thực và hấp dẫn như đang đọc một cuốn tiểu thuyết phiêu lưu đầy kỳ thú. “Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh” thực sự là những phân tích tài chính sống động và xuất sắc nhất từ trước đến nay. Năm 1960,sản phẩm máy in Xerox được tung ra thị trường làm thay đổi cách làm việc của mọi văn phòng trên toàn thế giới. Vào thập niên 70, nhiều đối thủ cạnh tranh đã bắt đầu tung ra máy photocopy, trong khi các nhà lãnh đạo của Xerox lại ngủ quên trong chiến thắng.

Xuyên suốt nội dung Những Cuộc Phiêu Lưu Trong Kinh Doanh là những phân tích tài chính sống động và xuất sắc của Brooks. Dù là những sự kiện đã xảy ra từ lâu nhưng những bài học mà giới kinh doanh thu nhận được từ cây viết và góc nhìn của ông còn nguyên giá trị và tính thời sự tới nay. Nhắc đến những người kinh doanh thành đạt nổi tiếng thế giới, thật thiếu sót khi không nhắc đến Bill Gates hoặc Warren Buffett. Đây đều là những tỷ phú của thế giới với sự nghiệp kinh doanh gặt hái được nhiều thành công.

 • “Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh” thực sự là những phân tích tài chính sống động và xuất sắc nhất từ trước đến nay.
 • Có thể nói đây là một cuốn sách khá hay nói về kinh tế mà mình được đọc, cuốn sách đã miêu tả rất chi tiết các sự kiện trên phố Wall.
 • Rõ ràng, Warren Buffett và Bill Gates không chỉ là bạn bè mà còn là người cố vấn cho công việc của nhau.
 • Tác giả là cây viết cộng tác lâu dài cùng tạp chí The New Yorker, đặc biệt trong chủ đề tài chính.

Ông cho rằng mình phải có nhiệm vụ tặng tiền cho các tổ chức từ thiện và trường đại học đồng thời áp dụng chính sách nhân sự tiến bộ. Bạn biết không, mỗi cuốn sách đều mang những tri thức mà nhân loại đã đúc kết, những tri thức ấy không chỉ mới mẻ mà còn rất hữu ích trong học tập và cuộc sống nữa đấy. Khi bạn đọc sách, bạn sẽ bồi đắp thêm cho mình nhiều kiến thức hơn, biết thêm nhiều điều mới mẻ hơn. Khi bạn đọc sách, bạn sẽ được khám phá chính bản thân mình, có khi còn thấy suy nghĩ, cảm xúc của mình ngay trong chính từng nhân vật, từng câu chuyện. Khi bạn đọc sách, bạn sẽ thấy tâm hồn mình được thanh lộc, thêm yêu cuộc sống, biết đồng cảm, sẻ chia và thấu hiểu hơn.

những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh

Để download “sách Những Cuộc Phiêu Lưu Trong Kinh Doanh pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách. “Tôi nhất định sẽ tránh vấp phải sai lầm của Xerox tại Microsoft. Tôi luôn nỗ lực hết sức để đảm bảo rằng chúng tôi luôn nghĩ lớn về mọi cơ hội có được từ việc nghiên cứu trong mọi lĩnh vực về máy tính”, Bill Gates chia sẻ. Thông tin kết nối tới trang vi phạm đã được lưu lại cho công tác nghiệp vụ an toàn, an ninh mạng. Tên miền tapchidoanhnhan.org đã bị chặn do vi phạm pháp luật (tấn công mạng, lừa đảo, vi phạm bản quyền, dịch vụ không phép…) hoặc chính sách của tổ chức. Tập trung các giới thiệu các chuyên mục sách hay nhất, và các sự kiện nổi bật của sàn sách.

Điều thực sự làm cuốn sách trở nên tuyệt vời là nó có thể thu hút những độc giả không hề quan tâm đến tài chính. Nó đem đến những bài học về con người và cuộc sống – những hành vi bản năng, những điều khiến bạn vượt trội và cả những rắc rối bạn có thể gặp phải. Nhưng rồi ban lãnh đạo Xerox bắt đầu ngủ quên trên chiến thắng và thái độ này rốt cuộc khiến công ty thua lỗ vào cuối những năm 1970 khi các đối thủ cạnh tranh bắt đầu tung ra máy photocopy của họ.

những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh

Nếu muốn bước chân vào thị trường kinh doanh thì các bạn nên đọc cuốn sách này vì nó chứa đựng rất nhiều kiến thưc hay và bổ ích. Tâm trạng này càng trở nên rõ nét chỉ trong vài phút sau khi thị trường mở cửa. Lúc 10 giờ 11 phút, băng tin thông báo “lúc mở cửa, giá cổ phiếu hỗn hợp và giao dịch nhộn nhịp vừa phải”. Đây là một thông tin mang tính chấn an vì “hỗn hợp” có nghĩa là vừa có tăng vừa có giảm và nói chung một thị trường sụt giá, sẽ ít rủi ro hơn khi khối lượng giao dịch chỉ ở mức vừa phải chứ không quá lớn.

Ngày nay, văn hóa công ty “từ thiện” ngày càng được phổ biến rộng rãiTại thời điểm những năm 1960, Wilson đã cho rằng việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp là rất cần thiết. Ông cho rằng mình phải có nhiệm vụ tặng tiền cho các tổ chức từ thiện và trường đại học. Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh (Tên tiếng Anh là Business Adventures) bao gồm 12 câu chuyện thú vị từ phố Wall lôi cuốn đọc giả từ trang đầu đến trang cuối. Tiếp sau đây là những bài học kinh doanh đắt giá nhất được rút ra từ quyển sách này.

 • Trong khi các nhà lãnh đạo của Xerox lại ngủ quên trong chiến thắng.
 • Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh (Tên tiếng Anh là Business Adventures) bao gồm 12 câu chuyện thú vị từ phố Wall lôi cuốn đọc giả từ trang đầu đến trang cuối.
 • Mặc dù thế, ở đầu cuối Ford lại đưa ra quyết định tung ra dòng Edsel với 18 biến thể đầy đủ không nhắm đến một đối tượng cụ thể nào.
 • Tập trung các sự kiện thời sự diễn ra tại sàn sách và các sự chia sẻ của các sách ebook miễn phí, với sự hỗ trợ của các bài viết, video, album ảnh và công nghệ trình diễn tin bài như một cổng thông tin điện tử.
 • Sự chậm trễ của băng tin cho thấy rõ ràng, chiếc máy đã không thể bắt kịp với những giao dịch đang diễn ra tít mù.