muốn kinh doanh nhưng không biết bắt đầu từ đâu

Nó phản ánh đúng về thực trạng “không có niềm đam mê công việc, mà chỉ đam mê kiếm tiền, lười biếng trong lao động sáng tạo”. Giai đoạn chuẩn bị là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất trước khi bạn bắt tay vào làm bất cứ việc gì. Đó là một kế hoạch kinh doanh rõ ràng, chi tiết, cụ thể những việc cần làm để giúp bạn trả lời được những câu hỏi tiếp theo sau đây.

 • Tìm kiếm bạn bè, người đỡ đầu và những tổ chức kinh doanh có liên quan, diễn đàn trên mạng và bài viết trên các trang wiki để học hỏi cách vận hành một công ty nhỏ.
 • Các nhiệm vụ như đặt tên cho doanh nghiệp và tạo logo là điều hiển nhiên, nhưng còn những bước ít được báo trước hơn nhưng không kém phần quan trọng thì sao?
 • Đã chấp nhận quay về đồng nghĩa chấp nhận không có thứ gọi là tình yêu tồn tại…
 • Nơi tốt nhất để xin giấy phép kinh doanh là phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tại chính địa phương của bạn.
 • Một cái tủ nhỏ là đủ nếu bạn mời khách của mình ra quán café mỗi khi gặp mặt (gặp họ trong phòng giải lao).

Mỗi một ngày các mẹ vào đây để mà kiếm hàng rất là nhiều. Dĩ nhiên 500tr của bạn thì không có nhiều tí nào cả nên hãy thực sự cân nhắc. Bằng việc sử dụng trang của chúng tôi, bạn đồng ý với chính sách cookie của chúng tôi. Có rất nhiều kênh bạn nên tận dụng, mỗi kênh phân phối sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau, đừng phụ thuộc vào kênh, hãy phụ thuộc vào tư duy của chính bạn.

Hướng Dẫn 15 Bước Bắt Đầu Kinh Doanh

Sử dụng phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo xã hội để tiếp thị về doanh nghiệp mới của bạn, có lẽ rằng như một công cụ quảng cáo để phân phối phiếu giảm giá và giảm giá cho những người theo dõi khi bạn ra đời . Nếu bạn cần tương hỗ kinh tế tài chính, một khoản vay thương mại trải qua ngân hàng nhà nước là một điểm khởi đầu tốt, mặc dầu những khoản này thường khó bảo vệ. Nếu bạn không hề vay ngân hàng nhà nước, bạn hoàn toàn có thể ĐK khoản vay cho doanh nghiệp nhỏ hoặc một người cho vay sửa chữa thay thế.

 • Giống như trước đây Facebook là 1 kênh bán hàng rất tốt nhưng tới thời điểm hiện tại thì không còn như vậy nữa.
 • Để trở thành một pháp nhân kinh doanh được chính thức công nhận, bạn phải ĐK với cơ quan chính phủ.
 • Năng lượng và mục tiêu bán hàng của bạn ở mức rất thấp.
 • Nếu bạn đang đấu tranh để quyết định hành động, không phải là một quan điểm ​ ​ tồi nếu bàn luận về quyết định hành động với một nhà kinh doanh hoặc cố vấn pháp lý .

Thành ra, dẹp dùmcâu hỏi, “Tôi muốn kinh doanh, nhưng không biết bắt đầu từ đâu?”. Giai đoạn trước lúc khởi nghiệp, bạn nên tìm sự tư vấn từ thầy cô, các chuyên gia trong lĩnh vực hay các bậc đàn anh, đàn chị đi trước. Bởi những lời khuyên, thậm chí sự phản biện của họ với ý định của bạn sẽ luôn là tư liệu quý giá. Tôi có lần đi uống bia nhân dịp quán của người quen vừa khai trương được một tuần. Ở trên kệ quầy bar và trong menu, tôi nhìn thấy nhiều thương hiệu bia khác nhau, hầu hết đều là những cái tên lạ nên tò mò muốn thử.

Carrot2306 Thành Viên Đạt Chuẩn

Với vấn đề này, cách tốt nhất là tham khảo ý kiến ​chuyên gia thuế. Bạn phải so sánh các nhà cung cấp về độ tin cậy, chính sách và chất lượng sản phẩm mà họ cung cấp. Với Google trends, bạn có thể kiểm tra xem sản phẩm đã chọn có đang là xu hướng hay không. Cạnh tranh khốc liệt – có rất nhiều người tham gia vào hoạt động kinh doanh dropshipping, vì vậy bạn phải làm việc thật chăm chỉ để nổi bật trong số đó. Thuận tiện – vì phải tiến hành kinh doanh qua laptop, bạn có thể làm việc bất cứ đâu bạn muốn. Nếu bạn ước mơ làm chủ một siêu thị thời trang như Zara, thì ra Chợ Lớn mua 5-6 cái áo hay cái quần gì về mà bán đi.

 • Nếu biết dân cư ở khu vực đó họ đang thiếu gì, cần gì chỉ cần đáp ứng được nhu cầu của họ là bạn đã nắm giữ trong tay một nửa thành công.
 • Tùy thuộc vào ngành nghề kinh doanh, nhưng bạn có thể cần những danh thiếp kinh doanh hấp dẫn, bắt mắt.
 • Tuy nhiên, điều quan trọng cần biết là các biểu mẫu này được yêu cầu bởi luật pháp.
 • Tìm kiếm đối tác phù hợp với tính cách của bạn, những người có thể bù khuyết thiếu sót về kiến thức hoặc kỹ năng của bạn sẽ là một cách tuyệt vời để đảm bảo doanh nghiệp có những nguồn lực cần thiết để thành công.

Nhưng tôi càng mong đợi ai đó sẽ gọi điện tới để hỏi về dự án bao nhiêu thì sự thất vọng lại khiến tôi chán nản bấy nhiêu. 500–1000 tờ rơi nếu có 5 người quan tâm thì đã là kết quả tuyệt vời trong những lần phát. Thế nhưng sau ngày hôm ấy là cơn sốt cảm nắng, cảm lạnh hành hạ. Và bước tiếp thôi, tôi được hướng dẫn chuyển qua kênh “salephone”, có vẻ điều này đơn giản hơn vì ngồi trong máy lạnh tư vấn gián tiếp.

Tôi bắt đầu kêu ca về sản phẩm, mọi thứ đều là khó khăn. Họ cho tôi những lời khuyên chân thành, những con số nhảy múa trong đầu, và lửa trong tôi lại cháy. Và khi mà tiếp xúc rõ thì chúng tôi thấy được ở những người này vấn đề của họ là họ thực sự không có cố gắng cho đến cùng khi mà áp dụng một cái phương nức nào đó. Có nghĩa là đa số là họ biết các cách đó, ok họ làm rồi sao đó không thành công thì họ bỏ, họ lại đi tìm một cái cách khách, kiểu như vậy.

Ví dụ nếu bạn ngại nhập hàng, kho bãi, đóng hàng, ngại xử lý tồn kho, sale, nhân sự, quản lý, … Trong kinh doanh online, thì bạn sẽ vô cùng phù hợp với hình thức kinh doanh “tiếp thị liên kết” . Kinh doanh online là một ý tưởng tuyệt vời dành cho những người đam mê kiếm tiền hay đơn giản là có nhiều thời gian rảnh rỗi. Bí quyết để kinh doanh online thành công nằm ở 10 bước dưới đây. Sau 3 tháng sức ì đã bắt đầu làm ảnh hưởng đến tinh thần tôi. Tôi đang trượt dốc, 3 tháng sau dù đã nỗ lực tôi vẫn không kiếm được 1 giao dịch nào nữa, gánh nặng tiền bạc, gia đình lại đè lên.

muốn kinh doanh nhưng không biết bắt đầu từ đâu

Bởi vì chúng tôi cũng đã từng gặp rất nhiều người đã đi học rất là nhiều, đọc rất là nhiều sách và chiêu trò nào họ cũng biết nhưng họ vẫn kinh doanh không thành công. Trong năm đầu, mình sẽ tập trung vào để học hỏi để tăng trưởng kĩ năng và làm bất cứ công việc gì mà họ muốn mình làm, cũng như bỏ ra rất nhiều thời gian để tập trung vào công việc. Và tới năm thứ hai, bởi vì đã tạo dựng được nền tảng nên những dự án mà mình nhận được sẽ thú vị hơn. Yêu cầu khách hàng chọn tham gia vào hoạt động truyền thông tiếp thị của bạn. Kiến thức phân bổ tài nguyên hoặc tài sản để chi tiền hoặc đầu tư một cách thích hợp. Bắt đầu tìm hiểu về thương hiệu, học mọi thứ một cách nghiêm túc và chuyên nghiệp hơn nữa.

“Vấn đề là họ xem trang web của họ như một chi phí, không phải là một khoản đầu tư”, Bowen nói. “Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, đó là một sai lầm lớn. Các chủ doanh nghiệp nhỏ hiểu được tầm quan trọng của việc có một sự hiện diện trực tuyến tuyệt vời sẽ có một bước khởi đầu vững chắc.” Tạo một biểu trưng có thể giúp mọi người dễ dàng nhận diện thương hiệu của bạn và nhất quán trong việc sử dụng nó trên tất cả các nền tảng của bạn, bao gồm cả trang web quan trọng của công ty. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để quảng bá về doanh nghiệp mới của bạn, có lẽ như một công cụ quảng cáo để cung cấp phiếu giảm giá và giảm giá cho những người theo dõi khi bạn ra mắt.

muốn kinh doanh nhưng không biết bắt đầu từ đâu

Nếu đã bắt đầu bằng facebook, thử tiếp tục với một website, nếu số hàng online cảm thấy là ổn, thử liên hệ mở một quầy hàng nhỏ nằm trên tầng 2 của một quán coffee nào đó. Mọi thứ dù thành công hay không, cũng sẽ cho bạn rất nhiều kinh nghiệm về sau. Đối với fanpage, hãy học cách viết nội dung, cách làm hình ảnh “tốt nhất có thế”, và cách nào để đưa những nội dung đó đến với khách hàng của bạn bằng quảng cáo.

muốn kinh doanh nhưng không biết bắt đầu từ đâu

Các công ty trong mọi ngành từ nhân sự đến mạng lưới hệ thống điện thoại cảm ứng doanh nghiệp đều sống sót để hợp tác với bạn và giúp bạn điều hành doanh nghiệp của mình tốt hơn . Nó hoàn toàn có thể khiến bạn tâm lý như một điều gì đó ở đầu cuối bạn sẽ ” gặp phải “, nhưng mua bảo hiểm tương thích cho doanh nghiệp của bạn là một bước quan trọng nên xảy ra trước khi bạn chính thức ra đời. Đối phó với những sự cố như hư hỏng gia tài, trộm cắp hoặc thậm chí còn là một vụ kiện của người mua hoàn toàn có thể tốn kém và bạn cần bảo vệ rằng mình được bảo vệ thích hợp . Nếu không, bạn sẽ cần ĐK tên doanh nghiệp của mình, hoàn toàn có thể là tên hợp pháp của bạn, tên hư cấu ” hoạt động giải trí kinh doanh với tư cách ” ( nếu bạn là chủ sở hữu duy nhất ) hoặc tên bạn đã nghĩ ra cho công ty của mình.

muốn kinh doanh nhưng không biết bắt đầu từ đâu

Tuy nhiên họ hiểu rằng để thành công trong kinh doanh theo mạng không phải là cần có tiền hoặc cần có thật nhiều tiền mà điều quan trọng nhất chính là rèn luyện năng lực bản thân và ý chí mạnh mẽ. Kinh doanh theo mạng là kinh doanh giao tiếp giữa con người với con người. Để thành công lớn bạn cần phải rèn luyện năng lực lãnh đạo, khả năng tổ chức, kỹ năng thuyết trình trước đám đông… vì vậy khi bạn thành công với kinh doanh theo mạng có lẽ làm bất cứ trong ngành nghề nào bạn cũng sẽ thành công. Cuối cùng, tùy thuộc vào bạn để xác lập loại tổ chức triển khai nào là tốt nhất cho nhu yếu hiện tại và tiềm năng kinh doanh trong tương lai của bạn.

Chỉ sau những cơn bão thì nhiều viên ngọc quý mới xuất hiện bởi vì Ngọc có qua mài dũa mới trở thành ngọc quý. Hãy tự đánh giá mình là thân, nhánh, cành hay là lá cây nhé. “Còn ta, ta muốn trở thành chủ một nhà máy xay xát gạo lớn nhất, có đủ năng lực cung cấp gạo cho các tỉnh đồng bằng sông cửu long và miền Đông Nam bộ”.

Hãy coi nó như một trò chơi, bạn được lựa chọn vị tướng mà mình sẽ điều khiển. Hàng hóa cũng vậy, sản phẩm nào bạn nghĩ sẽ nhiều người mua, tức là cũng có nhiều người bán, bạn sẽ phải cạnh tranh vất vả hơn, và mọi chuyện rồi cũng thế cả. Người bạn kia cũng đã từng trải qua vô vàn khó khăn, nó cũng là đứa thất bại, chỉ khác với những đứa thất bại khác là nó không dừng lại mà thôi. Vậy nên trước khi bắt đầu, hãy dừng sự nhiệt huyết nhất thời ấy lại, và nghĩ đến việc kinh doanh vào một lúc nào đó mà bạn không bị tác động bởi những điều xung quanh. Một trong những phương pháp quảng cáo qua công cụ tìm kiếm phổ biến nhất là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm .

Trả lời những câu hỏi trên sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm phù hợp với doanh nghiệp mình. Vì sao cùng một mặt hàng, ở cùng hoặc gần một địa điểm mà người bán chạy người bán ế? 7 bước để giải đáp bài toán muốn kinh doanh nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu?

muốn kinh doanh nhưng không biết bắt đầu từ đâu

Tìm kiếm nhanh các công ty hiện có trong ngành bạn đã chọn. Tìm hiểu những gì các nhà lãnh đạo thương hiệu hiện tại đang làm và tìm ra cách bạn có thể làm điều đó tốt hơn. Nếu bạn đang bán hàng trực tuyến, hãy chuẩn bị sẵn chiến lược thương mại điện tử của bạn và xây dựng một trang web hoặc thuê ngoài. Ví dụ, nếu bạn đang bắt đầu kinh doanh nhà đất, hãy tập trung vào tiếp thị truyền miệng tới những hàng xóm của bạn trước khi mở một trang web. Marketing rất quan trọng trong quá trình khởi nghiệp kinh doanh của các bạn.

muốn kinh doanh nhưng không biết bắt đầu từ đâu