lập kế hoạch kinh doanh quán cafe

lap ke hoach kinh doanh quan cafe

Trong số những người kinh doanh mở quán Cafe thì đa phần thất bại bởi việc không nắm rõ được các kế hoạch hoạt động, bị thua lỗ do đầu tư nguồn vốn lệch lạc,…. Nhìn chung thì tất cả trong số họ đều không chuẩn bị trước kiến thức – kinh nghiệm để ứng phó với những rủi ro. Tài chính là một trong số những yếu tố then chốt quyết định lên sự thành công, thất bại của quá trình kinh doanh quán cafe. Do đó, ngay từ khi lập kế hoạch kinh doanh quán cafe bạn cần lưu ý đến vấn đề tài chính. Bên cạnh chất lượng đồ uống, không gian, dịch vụ chăm sóc khách hàng đóng vai trò không nhỏ đến việc thu hút và giữ chân khách hàng.

 • Và khách hàng có thể chơi đùa với mèo mà không phải tốn thêm bất cứ khoản chi phí nào.
 • Việc kinh doanh quán cà phê đòi hỏi có rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc cũng như nguồn lực để xây dựng và tối ưu thời gian đầu.
 • Đâu là những khoản có thể phát sinh trong quá trình kinh doanh?
 • Như bạn đã thấy , việc xây dựng một kế hoạch kinh doanh cũng vô cùng mệt mỏi và tốn nhiều thời gian, bởi đó là bước cực kỳ quan trọng để hoàn thành.
 • Ngoài ra các lợi ích về thương hiệu, hình ảnh và học cách làm cũng là những lợi ích vô hình có thể nhận biết.

Bạn nên ước lượng với các khoản chi đó bạn sẽ bỏ ra bao nhiêu tiền và cộng thêm các khoản chi phí ẩn khác nữa thì để mở quán cà phê bạn cần bao nhiêu vốn là đủ? Đây sẽ là bước tốn nhiều thời gian nhất cho việc lập kế hoạch mở quán Cafe bởi bạn cần tìm hiểu – theo dõi rất nhiều các vị trí khác nhau mới có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất. Sự thành công của kế hoạch kinh doanh Cafe sẽ phụ thuộc ⅓ vào việc lựa chọn mặt bằng – địa điểm mở quán Cafe. Nếu sau này quy mô quán lớn hơn, số lượng khách hàng nhiều hơn, quán rộng hơn thì sẽ bổ sung sau. Do đó trong quá trình lập kế hoạch kinh doanh bạn cần tính đến khâu này nhé.

Dòng Sản Phẩm Và Các Dịch Vụ

Nhiều hướng dẫn bạn cách marketing quán cafe sẽ chỉ nên thiết lập số khách đến, số khách quay lại. Rồi số lượng tiếp cận trên kênh truyền thông nhưng mình đánh giá những hướng dẫn này không thực tế. Thường xuyên update menu liên tục để đáp ứng nhu cầu của khách hàng cũng như xu hướng thị trường đồ uống. Bên cạnh đấy, lựa chọn các nhà cung cấp bánh, đồ ngọt, đồ ăn mặn kèm phụ trợ cho quán cà phê cũng là yếu tố không thể bỏ sót. Trong khi những người khác tính phí cho khách hàng khi họ lựa chọn mua đồ uống.

Sau khi đã xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu cũng như loại hình và quy mô kinh doanh quán cafe. Hãy đầu tư thật sự nghiêm túc thời gian, công sức để bắt tay vào việc tìm cho mình vị trí đặt quán cafe cũng như thiết kế sơ bộ cho mặt bằng quán. Bởi nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh của bạn. Cũng như xác định mô hình kinh doanh cà phê là vô cùng cần thiết và quan trọng.

Xác Định Vị Trí Của Quán Cafe

Tuy nhiên mình nghĩ các ý trên đã bao hàm 80% kiến thức và kinh nghiệm mà anh chị có thể áp dụng vào thực tế. Chúc anh chị đưa ra được kế hoạch marketing quán cafe và thực hiện thật tốt. Nếu anh chị có nhu cầu sử dụng phần mềm tính tiền quán cafe hãy điền form tư vấn bê dưới nhé. Để có thể tạo được những món đồ uống thơm ngon, có khả năng hấp dẫn khách hàng. Bên cạnh biết cách pha chế, việc tìm được một nhà cung cấp nguyên vật liệu sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thơm ngon cũng là yếu tố quan trọng hàng đầu mà bạn cần quan tâm.

lập kế hoạch kinh doanh quán cafe

Lựa chọn phân khúc khách hàng sinh viênViệc vẽ chân dung khách hàng mục tiêu có thể đúng, có thể sai với tình hình thị trường. Nếu bạn còn tư duy chung chung về khách hàng mục tiêu thì rất khó có được kế hoạch Marketing hiệu quả. Bước phân tích thị trường và đối thủ cạnh tranh là bước bạn phải làm trước khi mở quán. Thì khả năng cao là bạn đang “đánh bạc” chứ không mở quán cafe. Nếu là chủ quán cafe nhỏ với doanh thu dưới 200tr/tháng mình không khuyến khích anh chị làm sâu về bước này. Vì thật sự để phân tích thị trường và đối thủ cạnh tranh bài bản là điều không dễ.

Nhóm khách hàng khu vực quận Hai Bà Trưng và khu vực lân cận khác. Cung cấp không gian vui chơi, giải trí cho những người yêu động vật. Hy vọng những chia sẻ trên của Nhanh.vn sẽ hữu ích với các bạn, chúc các bạn thành công. Nguyên liệu nhập khẩu, thiết bị ở các siêu thị lớn , và một số cửa hàng khác.

lập kế hoạch kinh doanh quán cafe

Từ việc lựa chọn kỳ công từ hạt cà phê, cho đến quy trình xay hạt để biểu diễn từng shot espresso, trọng tâm mọi thứ vẫn là cà phê. Bạn phải tổ chức những buổi training nhân viên, cách thao tác, vận hành thiết bị máy móc cho đến việc niềm nở nói chuyện với khách hàng, xây dựng niềm tin yêu với khách. Người thợ đứng chính quầy pha chế chính là người tiếp xúc khách đến quán cà phê, chứ không phải mặt lưng của chiếc máy pha cà phê quán. Về khoảng giá menu đồ uống, vì đặc thù của quán cafe sách là không chỉ có mục đích giải khát mà còn cung cấp địa điểm, những đầu sách hấp dẫn, vì thế bạn có thể định giá sản phẩm cao hơn mức giá trung bình.

Quán Cafe Truyền ThốngThông tin chungLoại hìnhQuán Cafe truyền thống. Một trong những câu hỏi được quan tâm hàng đầu khi muốn kinh doanh mở quán cafe đó là cần phải có bao nhiêu vốn. Và để có thể trả lời được vấn đề này, bạn cần phải xác định được các loại chi phí cơ bản nhất cần có là gì? Đâu là những khoản có thể phát sinh trong quá trình kinh doanh? Những tiêu chuẩn này sẽ giúp bạn đo lường hiệu quả hoạt động của mình, đánh giá xem kế hoạch liệu có đang đi đúng hướng và đã thành công hay chưa.

 • Có rất nhiều những loại hình quán cafe để chọn lựa, hãy dựa theo sở thích, khả năng về kinh nghiệm và tài chính… của mình để lựa chọn thật kỹ.
 • Ngoài ra, chủ quán sẽ thuê người đăng bài trên các nhóm “review” trên Facebook để thu hút nhiều khách hàng hơn.
 • Không phải lúc nào bạn cũng có thể có mặt ở cửa hàng 24/7 để giám sát nhân viên, cửa hàng, việc quản lý theo kiểu truyền thống như quản lý bằng sổ sách, excel cũng sẽ gây khó khăn, làm tốn thời gian, công sức.
 • Phần còn lại, tập trung vào hạt cà phê và sữa tươi, để máy pha cà phê có thể đáp ứng được đủ nhu cầu nhân viên của bạn vào sáng và đầu giờ chiều.
 • Sẽ bê ra từng bàn cho khách hay để khách vào quầy order nhận đồ uống.

Không phải lúc nào bạn cũng có thể có mặt ở cửa hàng 24/7 để giám sát nhân viên, cửa hàng, việc quản lý theo kiểu truyền thống như quản lý bằng sổ sách, excel cũng sẽ gây khó khăn, làm tốn thời gian, công sức. Tất cả những điều này bePOS có thể giúp bạn, siêu app có đầy đủ tính năng chuyên sâu , giảm thiểu sai sót, thất thoát doanh thu. Chủ kinh doanh cũng nên đầu tư vào các thiết bị pha chế, máy móc để hỗ trợ nhân viên, giúp các đồ uống ngon hơn, chuẩn bị hơn, nâng cao năng suất làm việc. Ngoài những thiết kế đơn giản từ vật dụng, đồ vật bạn có thể sử dụng các bức tranh tường hoặc sơn dầu để tô điểm thêm cho quán và thu hút sự quan tâm của khách hàng. Lựa chọn vị trí quán cafe quyết định ⅓ sự thành công của quá trình kinh doanh.

lập kế hoạch kinh doanh quán cafe

Nhưng những điều bạn nói về dịch vụ, sản phẩm lại không được như vậy. Các khoản chi tiêu cho hoạt động quán cafe thường được chủ quán hiểu theo 2 hướng. Hai là khoản đầu tư, mà đã là đầu tư thì quan trọng là hiệu quả.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều trung tâm đào tạo pha chế chuyên nghiệp theo quy trình chuẩn mà bạn có thể theo học để sở hữu khả năng pha chế tốt và tạo ra những món đồ uống với hương vị đậm đà, chuẩn vị. Cách lập bản kế hoạch dự án kinh doanh mở quán cafe trong ngành cà phê. Hãy đơn giản hóa menu của quán – một trong những sai lầm phổ biến nhất của các chủ quán cà phê là cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người. Điều này có thể để lại trong cuốn menu của quán nhiều món đồ uống mà hầu như không bao giờ có khách hàng nào quan tâm. Trên thực tế, lợi ích thực sự khi đưa ra một kế hoạch kinh doanh không nằm ở tài liệu cuối cùng mà nhiều hơn về quy trình.

Việc tiến hành phân tích chi tiết thị trường, khách hàng tiềm năng được xem là bước quan trọng nhất giúp việc lập kế hoạch kinh doanh quán cafe của bạn trở nên khả thi, thực hiện một cách có hiệu quả nhất. Ngày khai trương nên là ngày nghỉ để mọi người thuận tiện thời gian qua quán. Có thể tổ chức ca nhạc, các chương trình khuyến mãi lớn để thu hút khách hàng. Nếu chưa sẵn sàng có thể để quán chạy thử 1 thời gian ngắn để nhân viên quen với cách phục vụ, quy trình chuyên nghiệp hơn rồi mới tiến hành khai trương.

lập kế hoạch kinh doanh quán cafe

Bạn cũng có thể trò chuyện và nhờ khách hàng giới thiệu thêm khách hàng. Đó cũng là lý do những quán cafe có chủ quán đứng quầy thì thường khách sẽ tới nhiều. Bởi vì chủ quán có động lực và biết cách kéo khách hơn nhân viên.

lập kế hoạch kinh doanh quán cafe

Không những định hình phong rõ ràng mang lại dấu ấn riêng. Mà việc này còn giúp bạn khai thác nhiều hơn nguồn khách hàng đang nhắm đến. Kế hoạch mở quán cafe là sơ đồ chi tiết mô tả các quá trình kinh doanh của một quán cà phê trong một khoảng thời gian. Việc lập kế hoạch đòi hỏi người thực phải thật sự hiểu rõ và sâu xác những vấn đề liên quan.

 • Bên cạnh đó, bạn còn phải xây dựng mối quan hệ thân thiết với các nhà rang, các đối tác, các nhà cung cấp hạt nguyên liệu cà phê nhằm đảm bảo chất lượng và hương vị phải được đồng đều và nhất quán.
 • Từ đó tìm ra điểm yếu và cố gắng khắc phục nâng cao chất lượng của mình hơn đối thủ.
 • Tất cả những điều này sẽ giúp bạn vận hành quán cafe một cách dễ dàng mà hiệu quả hơn.
 • Tuy nhiên có nhiều chủ kinh doanh chỉ mở quán được vài tháng rồi phải dừng hoạt động do chưa có định hướng chi tiết từ ban đầu.
 • Nếu bạn có nhiều kinh phí thì hãy tạo những chiến lược Marketing hoàn hảo, quảng bá cửa hàng rộng rãi trên các trang mạng xã hội, báo đài và các thiết bị truyền thông khác.

Chính vì thế để có được thành công trong lĩnh vực này không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, đừng vì khó khăn mà dễ dàng từ bỏ, bạn hãy học ngay các bước lập kế hoạch kinh doanh quán cafe dưới đây để giúp quán kinh doanh thành công. Có nhiều loại hình quán cafe khác nhau như cafe sách, cafe làm việc, quán cà phê nhạc sống,… Do đó, bạn phải lựa chọn một loại hình phù hợp với sở thích và thị trường mà bạn nhắm tới. Ngoài ra, chủ quán cần xác định phong cách riêng của quán cafe và lên ý tưởng thiết kế, trang trí. Hãy tận dụng những vật trang trí như tranh ảnh, rèm, đèn, thậm chí là cây cối để giúp quán nổi bật hơn. Ngoài ra ra nếu bạn có ý định kêu gọi các nguồn đầu tư từ bên ngoài thì bản kế hoạch kinh doanh xây dựng bài bản, kỹ lưỡng và khoa học sẽ tăng cơ hội thuyết phục các chủ đầu tư hơn.

 • Có thể tổ chức ca nhạc, các chương trình khuyến mãi lớn để thu hút khách hàng.
 • Lyon Coffee đã tổng hợp một số kinh nghiệm mở quán thành công của một số thương hiệu hiện tại.
 • Quán cafe take away chủ yếu là cung cấp đồ uống mang đi, hình thức mua bán diễn ra khá nhanh, vì thế số lượng bán ra một ngày nhiều hơn các hình thức khác nhiều.
 • Quy định về thời gian làm việc, phân chia ca, giờ cho thú cưng ăn.

Cùng Fc Good Coffee tìm hiểu cách lập kế hoạch kinh doanh quán cafe hiệu quả, mang đến lợi nhuận cao thông qua bài viết dưới đây để tự mình đi tìm câu trả lời cho những vấn đề trên nhé. Trên đây là những yếu tố cần thiết để lập kế hoạch mở quán cafe. Nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh thì hãy bắt đầu ngay nhé. Mỗi chỉ tiêu đều quyết định sự thành công của quán cafe. Vì vậy bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi thực hiện nhé.

Back To Top