kinh doanh trên shopee

Và bạn nên cân chỉnh lại giá của sản phẩm khi tham gia vào chương trình Flash Sale của Shopee cho phù hợp nhé. Bạn chọn vào chương trình theo danh mục sản phẩm mà bạn đang kinh doanh và bấm Đăng ký ngay. Flash sale Shopee là chương trình khuyến mãi do Shopee tạo ra cho người bán để tiếp cận với khách hàng nhiều hơn. Shopee là trang thương mại điện tử kết nối giữa người mua và người bán uy tín tại Việt Nam. Luôn cập nhật các kiến thức sử dụng phần mềm tức thời, trực quan giúp người dùng sử dụng được KiotViet dễ dàng và hiệu quả nhất.

Ví dụ, tại Indonesia, Shopee đã ra mắt một mảng riêng cho các sản phẩm và dịch vụ Hồi giáo để phục vụ đối tượng theo Hồi giáo. Còn ở Thái Lan hay Việt Nam, nơi những người nổi tiếng và KOL ảnh hưởng nhiều đến thói quen mua hàng của người tiêu dùng, Shopee giới thiệu các cửa hàng trực tuyến bán sản phẩm do các ngôi sao quảng cáo và đại diện. Tại Việt Nam, mô hình ban đầu của Shopee Việt Nam là C2C Marketplace – Trung gian trong quy trình mua bán giữa các cá nhân với nhau. Tuy nhiên, hiện nay Shopee Việt Nam đã trở thành mô hình lai khi có cả B2C (doanh nghiệp đến người tiêu dùng). Shopee đã tính phí của người bán / hoa hồng và phí đăng bán sản phẩm.

Trở Thành Shop Ham Thích Hoặc Là Thành Viên Shopee Mall

Điền đầy đủ nguồn gốc, xuất xứ, thuộc tính sản phẩm và chế độ bảo hành (nếu có) theo yêu cầu của mỗi ngành hàng. Sản phẩm không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu thì không được để tên thương hiệu trên sản phẩm. Nếu bạn có nhiều gian hàng trên Shopee, thì việc bạn quản lý hàng sẽ rất nhọc và tốn nhiều thời gian. Mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách chạy quảng cáo trên Shopee hiệu quả. Bạn nhớ chỉ đăng ký khi sản phẩm bạn bán có liên quan đến ngành hàng đang flash sale, vì Shopee sẽ có duyệt qua sản phẩm nữa đó.

Với một sản phẩm, có thể có hàng trăm người bán cùng nhiều mức giá khác nhau. Mô hình B2C cũng đưa lên sàn Shopee những mặt hàng chính hãng từ các thương hiệu lớn, tăng thêm uy tín cho chất lượng hàng hóa trên Shopee. Mô hình kinh doanh C2C của Shopee tạo cơ hội kiếm tiền cho bất kỳ ai có nhu cầu với một chiếc điện thoại kết nối internet có thể tham gia vào sàn với tư cách nhà bán hàng, tư vấn, rao bán hoặc người mua hàng nhanh chóng.

Hướng Dẫn Công Thức Đặt Giá Sản Phẩm Trên Shopee

Bạn nên chọn lựa ngành hàng chính xác nhất với sản phẩm vì khi mua hàng khách hàng sẽ dễ dàng sử dụng các mã giảm giá, ưu đãi cho ngành hàng đó. Sau khi bạn đã có tài khoản và thiết lập gian hàng của mình xong là bạn đã có thể đăng bán sản phẩm của mình rồi. Dưới đây sẽ là các bước chi tiết và một số lưu ý khi đăng sản phẩm lên Shopee. Để vào thiết lập Ví Shopee và liên kết Tài khoản Ngân hàng, yêu cầu bạn phải nhập mật khẩu đăng nhập Shopee của mình để đảm bảo an toàn. Đây là tài khoản mà Shopee sẽ chuyển tiền của các đơn hàng bạn đã bán được vào đó. Một số giao dịch của bạn trên Shopee cũng được thực hiện trên tài khoản này.

 • Tuy nhiên, nếu không có cách giảm giá sản phẩm hợp lý, nhà bán có thể lỗ vốn, ảnh hưởng không tốt đến việc bán hàng trong dài hạn.
 • TECHCOMBANK để chuyển khoản liên ngân hàng không mất phí, cái này nhất định phải làm càng sớm càng tốt, sau này giao dịch chuyển khoản là chủ yếu mà.
 • Đặc biệt nên chịu khó săn những sản phẩm “độc” “lạ” mà các cửa hàng xung quanh không có.

Thiết lập thông tin thanh toán là bước cuối cùng trong bài viết hướng dẫn kinh doanh trên Shopee. Sau đó vào phần thiết lập thanh toán và chọn Thanh toán bằng thẻ tín dụng/Thẻ ghi nợ. Điều này cho phép người mua hàng có thể thanh toán bằng thẻ Tín dụng/Ghi nợ. Các sản phẩm, dịch vụ giá rất cạnh tranh, đề đảm bảo nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.

Bạn không cần phải có giấy phép kinh doanh hay giấy tờ chứng minh nguồn gốc hàng hóa của mình. Hơn nữa, việc đăng kí tài khoản bán hàng trên Shopee là hoàn toàn miễn phí. Việc xem xét để trở thành nhà bán hàng trên Shopee cũng vô cùng đơn giản, bạn không cần phải có bí quyết cũng như sự tư vấn cao siêu. Tùy thuộc vào ngành hàng và chất lượng sản phẩm bạn bán là gì mà thôi.

kinh doanh trên shopee

Hơn nữa, một shop kinh doanh chỉ nên hướng đến một đối tượng cụ thể ví dụ giới trẻ nữ, trung niên nữ hoặc trẻ em. Kinh nghiệm bán hàng trên Shopee để có thể tự tin hơn bán hàng trên sàn thương mại điện tử này nữa. Bán hàng trên Shopee là kênh marketing online mới mà bạn không thể bỏ qua vì những lợi ích mà nó mạng lại. Nhưng vừa qua, Shopee đã cập nhật thông một tính năng mới đó là “Đấu thầu từ khóa”.

kinh doanh trên shopee

Toàn bộ quy trình và hệ thống vận hành, giao nhận và hỗ trợ về khâu thanh toán, Shopee là cầu nối giúp việc mua sắm trực tuyến thuận tiện và an toàn hơn cho người mua và người bán. Với sự kiểm soát chặt chẽ hơn về nguồn hàng hay nói cách khác là các nhà cung cấp mô hình B2C, Shopee đã dần nâng thương hiệu của mình lên, không còn mang tiếng là một kênh thương mại điện tử tập trung của những món đồ rẻ tiền. Những nhãn hiệu chính hãng xuất hiện với thương hiệu Shopee Mall khẳng định chất lượng sản phẩm và dịch vụ được đánh giá tương đối cao. Đương nhiên bán hàng dù trực tuyến thì việc nhận tiền như thế nào luôn là điều được chăm sóc tới nhất. Việc trả tiền giao dịch trên Shopee được triển khai trọn vẹn trải qua Internet và đơn vị chức năng trung gian này sẽ tương hỗ cho người bán về điều này.

 • Trên đây là những cách bán hàng nhanh, cách bán hàng trên shopee hiệu quả mà chủ shop kinh doanh trên shopee nhất định phải biết.
 • Giá cước phí giao hàng của mỗi đơn vị cũng sẽ hiển thị tương ứng.
 • Chính vì đặc điểm này nên nếu bạn kinh doanh các sản phẩm giá trị cao thì sẽ khó bán hơn các sàn TMĐT khác.
 • Trên đây Sapo đã giúp bạn biết Shopee là gì và hiểu hơn về sàn thương mại điện tử này, hi vọng bạn đã có thêm những thông tin hữu ích để có thể bắt đầu kinh doanh hay mua sắm trên kênh Shopee này.
 • Tiếp thị liên kết là chương trình giúp Người bán của Shopee Việt Nam dễ dàng gia tăng doanh thu bằng cách chia sẻ link tiếp thị các sản phẩm và dịch vụ của Shopee trên mạng xã hội.

Đặc trưng, xu hướng này còn mang chiều hướng gia tăng mạnh hơn bởi tác động của dịch COVID-19. Khởi đầu từ thời khắc dịch bệnh bùng nổ tại Việt Nam cho tới nay, đã tăng thêm 25% người tiêu tiêu dùng thời kì truy cập trực tuyến và lựa chọn hình thức sắm sắm online, trả tiền ko tiền mặt. Nên đây cũng là lý do vì sao nhu cầu sắm hàng trên Shopee lại ngày càng gia tăng mạnh mẽ hơn tương tự.

kinh doanh trên shopee

Ở đây sẽ có thiết lập cơ bản như lựa chọn ngôn ngữ, cài đặt riêng tư, cài đặt chat, cài đặt thông báo. Người bán khi đăng bán sách và ấn phẩm phải tham gia Shopee Mall. + Mô tả sản phẩm cần nêu rõ “Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”.

 • Việc bán hàng trên shopee sẽ giúp bạn đẩy mạnh doanh số, bù lại, shopee cũng sẽ có nguồn traffic khủng hơn và danh tiếng về sàn thương mại điện tử của họ cũng đi lên.
 • Shopee có tất cả những chức năng của một app thương mại điện tử.
 • Theo chính sách bán hàng của Shopee, người bán được đăng bán sản phẩm miễn phí trên Shopee và hầu như không phải chịu khoản chi phí nào.
 • Đây là một gợi ý khá phù hợp với những bạn muốn bán hàng online trên Shopee.
 • Phân tích của Shopee cho thấy hàng nằm sẵn ở kho của website sẽ hiệu quả hơn cho khách mua nhưng lại gây ra vấn đề cho người bán.
 • Ngoài ra bạn cũng có thể chọn lựa đơn vị vận chuyển ưu tiên nếu bạn thích theo hướng mũi tên như hình trên.

Khi những chỉ số của shop bạn tốt, bạn sẽ được ưu tiên hiển thị hơn và dễ dàng có được lòng tin của khách hàng hơn. Khi mua sắm trên Shopee bạn có thể an tâm về chính sách bảo vệ người mua cũng như người bán của Sàn Thương mại điện tử này. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm mua bất cứ sản phẩm nào cũng đều có thể có thể Shopee.

Nhưng đổi lại là bạn chỉ cần bán với số lượng ít cũng đã có thể thu hồi vốn và đạt doanh thu tốt. Những chương trình khuyến mãi này của Shopee đã thu hút cả người bán lẫn người mua. Người bán có cơ hội kích cầu, thu hút người mua đưa ra hành động mua hàng cũng như người mua có cơ hội mua được mặt hàng mà mình có nhu cầu với nhiều lợi ích đi kèm. Đơn vị tiên phong trong lĩnh vực triển khai hệ thống bán hàng đa kênh toàn diện cho doanh nghiệp mỹ phẩm, shop thời trang, nhà thuốc, siêu thị.

Facebook là kênh mạng xã hội lớn nhất Việt Nam với nhiều tính năng đa dạng để mọi người tương tác với nhau, nó gần giống như một ngôi nhà ảo của chúng ta vậy. Tuỳ vào từng sản phẩm mà chỗ này Shopee sẽ gợi ý những mục khác nhau nhé bạn. Viettel lúc mới ra giá rẻ đến mức bất cứ ai cũng có thể bắt đầu sắm cho mình một cái điện thoại. Và Shopee là một trong những sàn Thương mại Điện tử dự đoán sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai. Nếu bạn là một người thường xuyên tìm hiểu về xu hướng phát triển của Shopee + đọc bài viết của mình nữa thì chắc chắn bạn đã tìm ra được câu trả lời. Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

Nếu bạn đang kinh doanh một sản phẩm cao cấp, có lẽ tại thời điểm này Shopee chỉ là một nơi để bạn quảng bá thương hiệu mà thôi. Về thông tin khách hàng tiềm năng với Bộ phận Marketing, dữ liệu về thông tin khách hàng, tồn kho, công nợ, báo giá, đơn hàng với Kế toán. Shopee cũng tiếp tục cung cấp đa dạng hình thức thanh toán kỹ thuật số để đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng, bao gồm ví điện tử AirPay (nay là ShopeePay). Theo ghi nhận của Shopee, tổng số đơn đặt hàng được thanh toán qua ví điện tử trên toàn khu vực đã tăng trưởng gấp 4 lần.

kinh doanh trên shopee

Shopee đang là một trong số những trang thương mại điện tử mua sắm hot nhất hiện nay. Shopee được thành lập bởi tập đoàn SEA của Forrest Li tại Singapore vào năm 2015. Đây chính là một chợ mua sắm online kết nối người mua và người bán, giúp hoạt động kinh doanh online trở nên dễ dàng hơn. Bạn tiến hành thiết lập cân nặng và kích thước gói hàng sản phẩm của mình. Bạn cần chú ý đơn vị tính kẻo nhập sai cân nặng dẫn đến sai lệch tiền phí vận chuyển. Đây là những số liệu sau khi bạn đã đóng gói hoàn chỉnh sản phẩm, nghĩa là nó bao gồm cả hộp hoặc bao bì đóng gói.

kinh doanh trên shopee

Phần này sẽ có các quy đinh đưa ra nếu muốn tham gia chương trình. Đọc thật kỹ và bấmThêm sản phẩmđể lựa chọn sản phẩm tham gia chương trình. Bạn có thể lựa chọn đơn vị vận chuyển bằng cách bật các nút bên phải tương ứng với từng đơn vị vân chuyển cụ thể sao cho các nút chuyển sang trạng thái màu xanh. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn lựa đơn vị vận chuyển ưu tiên nếu bạn thích theo hướng mũi tên như hình trên. Việc cài đặt địa chỉ shop là một bước cực kỳ quan trọng giúp các đơn vị vận chuyển biết địa chỉ của bạn để đến lấy hàng mỗi khi bạn có đơn hàng.

kinh doanh trên shopee