kinh doanh trên sàn thương mại điện tử

Sản phẩm thông thường giá rẻ 10-30k thậm chí nhỏ hơn 10k mục đích là khiến người ta biết đến mình, trải nghiệm sản phẩm dịch vụ của mình. Làm sao sp đầu phễu phải xuất hiện trên top ngành hàng – từ đó shopee sẽ đề xuất nhiều sp của shop chúng ta, và từ đó chúng ta sẽ được nhân viên ngành hàng quan tâm, liên hệ và support hỗ trợ. (khi shopee gọi điện chúng ta phải hỏi bạn có phải ngân viên ngành hàng hay là nhân viên chăm sóc khách). Vấn đề bảo mật của thương mại điện tử cũng đáng lo ngại bởi hành vi đánh cắp thông tin cá nhân, thẻ tín dụng,… Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể xây dựng uy tín dựa trên phản hồi của khách hàng đã mua và trải nghiệm sản phẩm hay cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và chế độ bảo hành.

 • Khách hàng dựa trên hình ảnh, thông tin sản phẩm có thể lựa chọn sản phẩm thông qua vài click chuột.
 • Cách tối ưu tiêu đề sản phẩm, chia sẻ bí quyết tối ưu tiêu đề sản phẩm trên sàn TMĐT Shopee, dựa…
 • Người bán có thể mua sử dụng các gói quảng cáo, marketing của Sendo, nhưng nếu không dùng một cách thông minh có thể không hiệu quả.
 • Bán hàng online phát triển mạnh mẽ trong giới văn phòng, hội bà mẹ bỉm sữa và thu hút cả doanh nghiệp.
 • Tạo một danh sách sản phẩm – và xây dựng thành 1 thang giá trị sản phẩm.

Có nghĩa là, người bán chỉ kinh doanh ngắn hạn vài mặt hàng đang “Hot” trong một thời điểm nhất định. Dù bán được thời gian không dài nhưng họ sẽ thu hút được rất nhiều khách hàng tiềm năng về tay. Mỗi chiến lược chọn sản phẩm kinh doanh trên sàn sẽ có ưu điểm, nhược điểm riêng.

Cách Tìm Kiếm Khách Hàng Bất Động Sản Qua Các Kênh Online Hiệu Quả

Để khắc phục điều này, các doanh nghiệp thường sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng. Để khắc phục điều này, các danh nghiệp thường sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng. Sự bùng nổ của nền Thương mại điện tử Việt Nam đã mở ra những cơ hội giúp doanh nghiệp mở rộng kênh bán đồng thời cũng mang đến nhiều thách thức. Boxme sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về ưu nhược điểm của từng Sàn thương mại điện tử, hỗ trợ bạn đưa ra lựa chọn phù hợp.

kinh doanh trên sàn thương mại điện tử

Không chỉ vậy, đây cũng là nơi giúp kéo Traffic cực kỳ hiệu quả cho những gian hàng đã có mặt trên sàn thương mại điện tử. Sàn thương mại điện tử là mô hình kênh bán hàng online được nhiều chủ shop bán hàng hay các công ty và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh sản phẩm hàng hóa ưa chuộng và được người tiêu dùng sử dụng nhiều nhất. Ngoài ra, việc bán hàng trên các sàn còn giúp tiết kiệm chi phí vận hành. Thuê nhà, tiện ích, chi trả hóa đơn tiền điện nước, tiền lương nhân viên là những khoản phí chủ yếu với cửa hàng truyền thống. Việc bán hàng trên sàn TMĐT giúp tiết kiệm tất cả các chi phí này và điều hành hoạt động kinh doanh dễ dàng chỉ thông qua dịch vụ thiết kế website thương mại điện tử. Trên các sàn thương mại điện tử đều có quy định về chất lượng sản phẩm.

Nhược Điểm Khi Dùng Hosting Miễn Phí

Tuy nhiên, theo VCCI, việc này dường như chưa phù hợp với quy định pháp luật về thuế thu nhập cá nhân, vốn quy định trách nhiệm kê khai, nộp thuế của thu nhập từ kinh doanh thuộc về cá nhân kinh doanh. Khu vực Đông Nam Á, cũng được nhìn nhận sẽ có những bứt phá tăng trưởng về doanh thu và quy mô thị trường. Báo cáo kinh tế internet khu vực Đông Nam Á năm 2020 của Google, Temasek và Bain&Company dự báo đến năm 2025, doanh thu thương mại điện tử khu vực sẽ cán mốc 172 tỷ USD. Việc có chiến lược chọn sản phẩm phù hợp theo từng thời điểm sẽ giúp người bán chủ động hơn trong mọi việc. Cụ thể, họ có thể ước tính được doanh thu, chi phí cũng như dòng tiền của mình. Nhờ đó, họ làm chủ được cửa hàng Online của mình thay vì cứ vung tiền rồi ném qua cửa sổ.

kinh doanh trên sàn thương mại điện tử

Sự kết hợp này chắc chắn vừa đem lại cho người bán một khoản thu nhập kha khá, vừa tạo lượng Fan hùng hậu cho mình. Tương tự như vậy, với các ngành hàng khác, các doanh nghiệp cũng có thể ứng dụng chiến lược này. Đối với các đơn vị chủ hàng, người bán, họ có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình một cách dễ dàng, nhanh chóng mà chính xác (tiếp xúc với đúng đối tượng cần mua sản phẩm). Bởi thiết lập phần cứng, phần mềm, bảo trì và đạo tạo nhân viên sẽ khá tốn kém. Sau đó bạn sẽ dùng app bán hàng online như Facebook, Insta, Tiktok, … Khi có đơn hàng bạn tiến hành order từ bên trung quốc về, tầm 4-7 ngày là hàng về rồi sẽ có thể ship ngay tới khách hàng của bạn.

Hãy Liên Hệ Thiết Kế App Ngay Cho Appwe Để Được Tư Vấn Miễn Phí Và Nhận Bảng Báo Giá Thiết Kế Ứng Dụng Chi Tiết

Chính phủ, doanh nhiệp và người dân đều có sự thay đổi hành vi theo hướng ủng hộ chuyển đổi số để đối phó dịch bệnh. Các khoản bồi thường vi phạm hợp đồng, bồi thường khác (chỉ tính vào doanh thu tính thuế thu nhập cá nhân). Hồ sơ khai thuế đối với tổ chức, cá nhân khai thuế thay, nộp thuế thay cho cá nhân ủy quyền theo pháp luật dân sự thực hiện theo quy định đối với cá nhân ủy quyền nếu trực tiếp khai thuế.

Chính sách tập trung vào người mua và các qui định khắt khe với người bán hàng. Thủ tục đăng ký gian hàng khá phức tạp, phải hoàn thành khóa học online của Lazada và khai báo ảnh CMND, giấy khai sinh, giấy phép kinh doanh,… để mở gian hàng. Dịch vụ khách hàng khá tốt, chính sách bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tạo niềm tin mua sắm cho khách hàng. Quy trình tạo gian hàng và bán hàng dễ dàng nên số lượng người bán rất lớn làm mức độ cạnh tranh tăng cao. Gia tăng kho hàng để tăng diện tiếp xúc, giảm chi phí vận chuyển cho khách. Ước tính, số lượng người tiêu dùng mua sắm trực tuyến trong năm 2020 khoảng 49,3 triệu người với giá trị mua sắm mỗi người trung bình khoảng 240 USD.

 • Các tính năng, phân loại và hướng dẫn cách sử dụng Zalo OA hiệu quả giao tiếp với khách hàng, tăng tỉ lệ tiếp cận, chuyển…
 • Các nhà bán hàng có thể tận dụng thế mạnh của mình để tham gia vào “cuộc chơi”.
 • Việc có chiến lược chọn sản phẩm phù hợp theo từng thời điểm sẽ giúp người bán chủ động hơn trong mọi việc.
 • Các doanh nghiệp hiện nay đang gặp khó khăn về việc quản lý vận hành website của mình.
 • Một phần do thông tin sản phẩm trên các kênh bán hàng còn đơn điệu, thiếu chi tiết cũng như thiếu các công cụ hỗ trợ khách hàng.

Tuy nhiên, với việc thiết lập hệ thống quản lý hàng tồn kho ngay trên web nó giúp doanh nghiệp thuận tiện trong quản lý sản phẩm (số lượng, thông tin đơn đặt hàng, doanh thu sản phẩm). Việc tích hợp này sẽ giúp cho doanh nghiệp quản lý các trang thương mại điện tử một cách dễ dàng. Các sàn thương mại điện tử giúp doanh nghiệp thiết lập sự hiện diện rộng rãi trên thị trường thông qua việc cung cấp kênh phân phối rẻ hơn và hiệu quả cao hơn cho các sản phẩm/dịch vụ của họ. Sendo từng đạt doanh thu 14,4% trên tổng số doanh thu của các nhóm ngành Thương mại điện tử trong năm 2014 (chỉ đứng sau Lazada với 36,1%). Trong tương lai, Thương mại điện tử Việt Nam sẽ ngày một phát triển đa dạng, hứa hẹn sẽ thay đổi thói quen tiêu dùng truyền thống của người Việt Nam. Cuộc chạy đua giữa các sàn thương mại điện tử này vẫn chưa phân thắng bại, họ sẽ dần khắc phục những yếu điểm và có những chiến lược khó lường.

Ra đời sau nhiều trang sàn thương mại điện tử khác thế nhưng Shopee lại nhanh chóng giành được ưu thế và tầm ảnh hưởng do xác định phân khúc khách hàng tốt, tập trung vào các chủ shop online và các đối tượng khách hàng trẻ. Bạn không cần phải sản xuất hay nhập về một lượng hàng quá lớn để bắt đầu kinh doanh trên sàn thương mại điện tử. Bạn cũng giảm được nhiều chi phí tiếp thị cho gian hàng của mình vì sàn nhanh chóng thông tin hàng hóa đến người tiêu dùng mà không phải qua trung gian. Chỉ cần dạo quanh các hội nhóm hoặc trang Review để xem thứ mà mọi người đang bàn luận. Từ đó, người kinh doanh chỉ cần tìm cho mình sản phẩm phù hợp là có thể bắt đầu bán hàng.

kinh doanh trên sàn thương mại điện tử

Bên cạnh việc, đăng tải sản phẩm cần công khai minh bạch về xuất xứ hàng hóa, bảo hành, đổi trả để tạo sự an tâm. Mang đến cho người mua những lựa chọn về đối tác và thời gian giao hàng cũng như đa dạng phương thức thanh toán. Không phủ nhận việc bán hàng trên các sàn thương mại điện tử lớn giúp cửa hàng tiếp cận với một lượng khách hàng “khủng”. Nhưng để có được vị thế mạnh đối với các sản phẩm cạnh tranh thì còn dựa vào nhiều yếu tố như giá, dịch vụ… Cạnh tranh giá trên sàn thương mại điện tử là một cuộc chiến rất ác liệt.

kinh doanh trên sàn thương mại điện tử

Sau một thời gian khi có lượng đơn hàng và traffic ổn định bạn sẽ lên top và tự có traffic khách hàng tự nhiên. Theo các thông tin mà Tiki cung cấp thì nhà bán hàng sẽ không mất phí mở gian hàng. Nhưng để có thể mở gian hàng trên Tiki, bạn cần có giấy phép kinh doanh hợp lệ và quan trọng là phải chứng minh được nguồn gốc hàng hóa có xuất xứ chính hãng. Khi bắt đầu có đơn hàng giao dịch thành công, phí hoa hồng và phí vận chuyển theo ngành hàng và hình thức vận chuyển sẽ được áp dụng. Kinh doanh trên sàn TMĐT đã trở nên cực kỳ phổ biến trong nhiều năm trở lại đây.

 • Bên cạnh đó, hiện nay lượng người dùng Smartphone chiếm tỉ trọng lớn cùng với xu hướng dân số trẻ đã thúc đẩy các giao dịch thương mại điện tử tăng trưởng khá nhanh.
 • Các doanh nghiệp toàn cầu đang lo lắng về các xung đột thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
 • Với phương châm “Trăm người bán – Vạn người mua”, sàn giao dịch thương mại điện tử Sendo đã cung cấp đến hàng ngàn người dùng dịch vụ mua bán đảm bảo, chất lượng.

Thời gian dự kiến giao hàng khá lâu (từ 2 – 8 ngày với giao hàng tiêu chuẩn) làm tăng tỉ lệ rớt đơn hàng. Các khoản trợ giá, phụ thu, phụ trội, phí thu thêm được hưởng theo quy định. + Chiết khấu thương mại, chiết khấu thanh toán, chi hỗ trợ bằng tiền hoặc không bằng tiền.

kinh doanh trên sàn thương mại điện tử

Hoặc “tình cờ” bắt gặp những sản phẩm mới từ đó phát sinh nhu cầu và mua sắm. Chính vì vậy hoạt động kinh doanh truyền thống đã gặp phải vô vàn khó khăn hơn năm 2020. Tuy nhiên, TMĐT tại Việt Nam vẫn tiếp tục phát triển chủ yếu dựa vào sự chuyển đổi số của người dùng.

kinh doanh trên sàn thương mại điện tử

Cách tối ưu tiêu đề sản phẩm, chia sẻ bí quyết tối ưu tiêu đề sản phẩm trên sàn TMĐT Shopee, dựa… LPTech được thành lập với sứ mệnh đem lại những công nghệ mới nhất đến với doanh nghiệp Việt Nam. Instagram Reels là tính năng mới của Instagram cho phép người dùng tạo video dưới 15s trên Feed.

kinh doanh trên sàn thương mại điện tử

Vì vậy hãy chủ động gọi điện hỏi thăm khách hàng và nhờ những người hài lòng về sản phẩm của bạn đánh giá 5 sao và đưa ra nhận xét tích cực cho gian hàng của bạn. Tỷ lệ đánh giá tốt giúp bạn nhận được rất nhiều ưu đãi như tăng độ hiển thị sản phẩm trên trang, thanh tìm kiếm và được ưu tiên hơn trong những chương trình khuyến mãi của các sàn. Các sàn thương mại điện tử đều có phần đánh giá đơn hàng giúp bạn có thể đánh giá độ uy tín của các shop. Bởi vậy, để kinh doanh bền vững trên các sàn thương mại điện tử, bạn cần đảm bảo dịch vụ tốt và chất lượng hàng hóa cho người tiêu dùng. Ngoài ra, các sàn thương mại điện tử còn hỗ trợ quản trị đơn hàng, xử lý sự cố, chăm sóc khách hàng trong quá trình mua bán và vận chuyển đơn hàng.

Bên cạnh đó, chất lượng phải đảm bảo và giá cả cần có sự nghiên cứu để không bị cạnh tranh quá nhiều. Chiến lược sản phẩm ngách chính là cách đánh mạnh vào một lĩnh vực chủ yếu, không đại trà, chung chung. Các nhà bán hàng có thể tận dụng thế mạnh của mình để tham gia vào “cuộc chơi”.

 • Trong vòng nhiều năm trở lại đây,Sendophát triển khá mạnh mẽ.Sendotừng đạt doanh thu 14,4% trên tổng số doanh thu của các nhóm ngành Thương mại điện tử trong năm 2014 (chỉ đứng sau Lazada với 36,1%).
 • Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, việc kinh doanh qua sàn TMĐT vẫn còn tồn tại vài hạn chế.
 • Một trang web với yếu tố độc đáo, khác biệt và được tối ưu hóa chính là chìa khóa để thu hút khách hàng triệt để, đem lại doanh thu khủng trên thực tế.
 • Sản phẩm giá trị cao chính là nhóm sản phẩm chốt ít đơn nhưng lợi nhuận cao.
 • Ở đó, có nhiều cửa hàng cung cấp đa dạng sản phẩm cho khách hàng dễ dàng mua sắm với giá cả phải chăng và có nhiều ưu đãi.