kinh doanh nội thất

Nguồn gốc và công ty đầu tiên kinh doanh đa cấp thường là chủ đề gây tranh cãi; nhưng các công ty kinh doanh đa cấp đã có mặt ở Mỹ trong những năm 1920, California Vitamin Company trong những năm 1930, (sau này đổi tên thành Nutrilite) hoặc California Perfume Company (sau đổi tên thành “Avon Products”). Nằm trong danh sách 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất tại Việt Nam theo công bố của Vietnam Report JSC năm 2021, Nội thất 190 được đánh giá là một trong những doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp sản phẩm nội thất văn phòng – trường học – gia đình hiện nay. Ông Cao Anh Tuấn, Cục trưởng Tổng cục Thuế.”Ngoài 64 nhà cung cấp nước ngoài Cục Thuế doanh nghiệp lớn hỗ trợ kê khai, cơ quan thuế sẽ tiếp tục rà soát để hỗ trợ kịp thời đối với các nhà cung cấp nước ngoài khác có nhu cầu kê khai trực tiếp qua cổng thông tin. Các chuyên gia cho rằng, hiện nay, số cá nhân có doanh thu “khủng” từ kinh doanh qua mạng không hiếm thấy, tuy nhiên, nếu cá nhân không tự giác kê khai, nộp thuế thì chắc chắn số tiền thuế này sẽ “lọt lưới”. Tính đến tháng 6/2011, theo báo cáo của Bộ Công Thương, nước Việt Nam đã có 63 doanh nghiệp được cấp giấy đăng ký tổ chức bán hàng đa cấp.

kinh doanh nội thất

Đúng hơn, phạm vi bán hàng thực sự và sự nhấn mạnh là tạo ra sự tự tin giả tạo cho những người tham gia rằng họ sẽ có khả năng tài chính độc lập thông qua việc tham gia vào kinh doanh đa cấp. Thay vào đó, các nhân viên bán hàng thường được công ty kinh doanh đa cấp mô tả là “nhà thầu độc lập” hoặc “chủ doanh nghiệp độc lập”. Tuy nhiên, những người tham gia không có doanh nghiệp theo ý nghĩa pháp lý truyền thống, vì những người tham gia không có tài sản kinh doanh hữu hình hoặc vô hình có thể mua bán. Phần lớn những người tham gia kinh doanh đa cấp (hầu hết các nguồn đều ước tính con số hơn 99,25%) có lợi nhuận ròng không đáng kể hoặc không có lãi. Thực tế, đại đa số người tham gia đều mất tiền (sau khi khấu trừ chi phí) để cho một số ít cá nhân ở đỉnh cao nhất của kim tự tháp thu được lợi nhuận đáng kể – thu nhập của các cá nhân này sau đó được công ty kinh doanh đa cấp nhấn mạnh với tất cả người tham gia để khuyến khích họ tiếp tục tham gia và tiếp tục mất tiền.

Bộ Tài Chính Đề Xuất Giảm Thuế Nhập Khẩu Ưu Đãi Với Xăng Động Cơ

Theo ban lãnh đạo Sá xị Chương Dương, sản lượng tiêu thụ thấp do nhu cầu chưa phục hồi và giá nguyên liệu tăng khiến công ty lỗ 4 tỷ trong quý đầu năm. Để thể hiện thiện chí tiếp tục thực hiện dự án, Dream Republic và Sheen Mega cam kết đóng 100 tỷ đồng trước ngày 30/4. Giá vàng có thể tiếp tục trạng thái trung lập, đi ngang khi giới đầu tư chia phe về kỳ vọng thị trường. Nội thất 190 đạt tỷ lệ giữ chân khách hàng lên đến 80% nhờ sản phẩm đạt chất lượng cao và sự cầu toàn trong từng khâu sản xuất. Thủ tướng vừa chỉ đạo 9 địa phương xử lý các trường hợp đầu cơ, tùy tiện nâng giá vật liệu xây dựng nhằm đảm bảo mục tiêu hoàn thành dự án cao tốc Bắc Nam.

Đánh giá về cột mốc quan trọng trong quản lý thuế thương mại điện tử, chuyên gia kinh tế Đinh Trọng Thịnh nhìn nhận, thực tế có rất nhiều đối tác kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử không có đại diện ở Việt Nam sẵn sàng kê khai và đóng thuế cho Chính phủ Việt Nam nhưng họ không có cơ sở để kê khai, nộp thuế. Ngoại trừ các doanh nghiệp lớn có đăng ký với Cục Thương mại điện tử và kinh tế số, Bộ Công Thương hay các Youtuber, Facebooker nổi tiếng trên mạng xã hội thì ngành thuế có thể kiểm soát, còn lại phần lớn các cá nhân, doanh nghiệp có hoạt động thương mại điện tử đều là “ẩn số” với ngành thuế. Tuy nhiên, sự kiện khai trương Cổng thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp ở nước ngoài (Etaxvn.gdt.gov.vn) vừa qua như một minh chứng cho sự quyết tâm của ngành tài chính, ngành thuế trong việc quản lý thuế với hoạt động kinh doanh xuyên biên giới. Tỷ lệ thuế suất thuế giá trị gia tăng và thu nhập doanh nghiệp đối với từng loại hình cung cấp hàng hoá, dịch vụ được tích hợp sẵn trong mẫu biểu kê khai trực tiếp trên cổng thông tin, tạo thuận lợi trong quá trình kê khai. Nhà cung cấp nước ngoài ở bất cứ nơi nào trên thế giới đều có thể đăng ký thuế, khai thuế, nộp thuế trực tiếp với cơ quan thuế Việt Nam thông qua cổng thông tin này”, Cục trưởng Cục Thuế doanh nghiệp lớn khẳng định. Dù chưa thể khai thác hết nguồn thu từ hoạt động này nhưng chắc chắn số thu từ hoạt động thương mại điện tử ngày càng tăng cao và quản lý thuế ngày càng đảm bảo tính công bằng, minh bạch giữa những người nộp thuế”.

Vừa Bán Hàng Vừa Tiêu Thụ Sản Phẩm

Một là, khi thực hiện tiêu thụ hàng hóa thông qua đặt hàng trực tuyến trên sàn, chủ sở hữu sàn giao dịch thương mại điện tử kê khai, nộp thuế thay người bán. Theo quy định, các cá nhân có thu nhập từ các nền tảng điện tử, ví dụ như YouTube, có doanh thu từ 100 triệu đồng mỗi năm, sẽ nộp thuế thu nhập cá nhân mức 5% và thuế giá trị gia tăng mức 2%. Đối với doanh nghiệp, khi sở hữu kênh và bật tính năng tính tiền và có doanh thu, sẽ phải nộp 20% thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế giá trị gia tăng là 10%. Cung cấp thông tin gian dối về lợi ích của việc tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp, thông tin sai lệch về tính chất, công dụng của hàng hóa để dụ dỗ người khác tham gia. Đối với giao dịch của các nhà cung cấp chưa thực hiện kê khai qua cổng, cần phối hợp chặt chẽ với Vụ quản lý thuế Doanh nghiệp nhỏ cá nhân, Vụ Kê khai và cơ quan thuế các cấp để khấu trừ thuế tại nguồn đối với các tổ chức, cá nhân Việt Nam có chi trả thu nhập.

Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng thời gian nhàn rỗi của mình để tham gia công việc và làm việc ở bất cứ đâu. Các nghiên cứu của các cơ quan giám sát người tiêu dùng độc lập đã chỉ ra rằng trong 1000 người, có từ 990 đến 999 người (tức là từ 99,0% đến 99,9% số người) bị mất tiền khi tham gia vào kinh doanh đa cấp. Đến nay, Nội Thất 190 đã đạt mục tiêu gây dựng tên tuổi thương hiệu thành công và tạo niềm tin từ khách hàng với tỷ lệ giữ chân khách quay lại mua hàng trong khoảng 80%. Vì vậy, trong nhiều năm qua, doanh nghiệp này đã trở thành đối tác tin cậy, người bạn đồng hành trong việc thiết kế không gian làm việc của nhiều công ty lớn nhỏ như Thế giới di động, Trung tâm tiêm chủng VNVC, VNPT, hệ thống các ngân hàng Agribank, MBBank…. Việc phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử đồng nghĩa với việc phát sinh doanh thu lớn tại Việt Nam.

Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh cho rằng việc tăng vốn điều lệ hiện tại là không cần thiết, thậm chí làm giảm thị giá cổ phiếu TCB. Cả Vietcombank và BIDV đều quay về thu phí SMS Banking như cũ sau khi thông báo tăng phí chưa được vài tháng. Vài tuần qua, ông Putin dành thời gian đáng kể để trấn an dư luận rằng các lệnh trừng phạt gây tổn hại cho chính phương Tây hơn là Nga. Ông Nguyễn Văn Tuấn vừa đăng ký mua 10 triệu cổ phiếu GEX trong một tháng, bắt đầu từ ngày 25/4. Tập đoàn TH tổ chức thu gom, tái chế vỏ hộp sữa tại 20 cửa hàng TH true mart Hà Nội và TP HCM từ ngày 23/4 đến 5/6 nhằm lan tỏa lối sống xanh. Với tổng dư nợ của FLC và Bamboo Airways hơn 5.000 tỷ, lãnh đạo Sacombank cho biết FLC “đang trả tiến độ rất tốt” và một tháng nữa sẽ dứt nợ.

 • Bà Rịa – Vũng Tàu Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường chọn mua hai biệt thự hướng biển tại NovaWorld Ho Tram, đầu tư theo xu hướng nghỉ dưỡng sinh thái thịnh hành.
 • Dòng tiền hoa hồng đầu tiên có thể được thanh toán từ hoa hồng bán hàng của người phân phối bán trực tiếp cho khách hàng bán lẻ.
 • Ông Đỗ Thành Nhân từng khẳng định không thao túng cổ phiếu nhưng sự xuất hiện của “Louis” đã giúp một loạt cổ phiếu “từ vịt trời hóa thiên nga”.
 • Điều này cho thấy cơ quan thuế đang tiếp cận tốt hơn, đuổi kịp tốc độ phát triển của hoạt động kinh doanh trực tuyến.

Hơn hết, nhà máy Nội Thất 190 sở hữu 13 nhà xưởng phục vụ 8 chức năng riêng biệt từ cơ khí, mạ inox, sơn, gỗ, nhựa, sofa, tủ sắt… Thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất diệt côn trùng, diệt khuẩn; các loại chất độc hại và sản phẩm có hóa chất độc hại. Hãng xe điện Mỹ đã vượt qua các rào cản về chuỗi cung ứng để đạt lợi nhuận vượt dự báo là 3,7 tỷ USD. VN-Index tăng gần 19 điểm, nhiều cổ phiếu đang giảm sàn đột ngột đảo chiều thành tăng trần nhờ dòng tiền đổ vào thị trường ồ ạt. Người giàu nhất thế giới cho biết đã huy động được 46,5 tỷ USD cho thương vụ mua Twitter, chỉ một tuần sau khi công bố việc này.

kinh doanh nội thất

Số thuế 5.000 tỷ đồng chẳng thấm tháp gì so với doanh thu “khủng” của các nền tảng kinh doanh xuyên biên giới tại Việt Nam. Hơn thế, ngày càng xuất hiện nhiều ứng dụng đa cấp biến tướng tinh vi nhằm lừa tiền của nhiều người dân. Chúng núp bóng các hình thức mới, mượn danh công nghệ blockchain, tiền điện tử, quyền chọn nhị phân để chiêu dụ những “nhà đầu tư” trẻ tuổi.

kinh doanh nội thất

“Nếu quy định sàn thương mại điện tử phải nộp thuế thay cho các cá nhân, hộ kinh doanh như đề xuất trước đây, rõ ràng không hợp lý vì chủ sàn chỉ là đơn vị trung gian, đảm bảo sàn hoạt động tốt và kết nối người bán – người mua mà không phải chịu trách nhiệm chính trong việc nộp thuế cũng giám sát việc thu thuế”, ông Thịnh phân tích. Những năm gần đây, ngân sách nhà nước từ các hoạt động kinh doanh có liên quan đến lĩnh vực thương mại điện tử chứng kiến sự tăng trưởng đột biến. Nếu như năm 2016, số thuế từ hoạt động thương mại điện tử xuyên biên giới chỉ 46,86 tỷ đồng thì năm 2021, con số này 1.317 tỷ đồng, tăng 15,2% so với năm 2020 và tăng tới 27 lần sau 6 năm. Bên cạnh đó doanh nghiệp cũng chú trọng phát triển sản phẩm đa dạng mẫu mã và thân thiện với môi trường. Tổng cục Thuế mong muốn Bộ Công an, Ngân hàng Nhà nước, các ngân hàng thương mại hỗ trợ cơ quan thuế trong quản lý dòng tiền, hướng dẫn người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ thuế vào ngân sách nhà nước đúng quy định pháp luật. Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam , Hiệp hội các doanh nghiệp nhỏ và vừa lan tỏa đến cộng đồng doanh nghiệp và người nộp thuế để đẩy mạnh sử dụng các dịch vụ thuế điện tử.

kinh doanh nội thất

Các đề xuất như doanh nghiệp phải nộp 50% giá trị quyền sử dụng đất nếu tự ý huỷ kết quả đấu giá được nhiều chuyên gia cho rằng chưa hợp lý. Các doanh nghiệp vận tải biển dự kiến có thêm một năm lợi nhuận cao với kịch bản giá cước logistics khó hạ nhiệt ngay và nền sản xuất đang phục hồi. Trong quy trình sản xuất khép kín, từng sản phẩm Nội Thất 190 đưa ra thị trường được kiểm soát và chú tâm các chi tiết nhỏ. Mỗi sản phẩm đều kết hợp phun và nhúng tại xưởng mạ, inox giúp các mặt của ống thép được sáng bóng và bền theo thời gian. Ngoài ra các sản phẩm của Nội Thất 190 cũng được bo tròn từng góc cạnh đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Vinasun ngắt mạch 8 quý lỗ liên tiếp sau khi ghi nhận lợi nhuận trước thuế gần 12,5 tỷ đồng trong quý đầu tiên năm nay.

Các công ty khác không lưu trữ những con số này vì họ không phân biệt giữa người tiêu dùng kiêm bán hàng với người tiêu dùng không bán hàng. Người bán hàng không có tiền lương, và họ cũng không nhận được các khoản thưởng hoặc đền bù từ công ty cho lao động có thu nhập và chi phí hoạt động “kinh doanh độc lập” của họ. Thu nhập của người tham gia, nếu có, chỉ được tính từ các khoản hoa hồng từ bán hàng cá nhân hoặc các khoản tiền hoa hồng cho việc bán hàng cá nhân của nhân viên tuyến dưới của họ.

 • Thu nhập của người tham gia, nếu có, chỉ được tính từ các khoản hoa hồng từ bán hàng cá nhân hoặc các khoản tiền hoa hồng cho việc bán hàng cá nhân của nhân viên tuyến dưới của họ.
 • Ngoài ra, đại diện Tổng cục Thuế cho biết, cơ quan thuế tại Việt Nam cũng có quyền phối hợp với cơ quan thuế nước ngoài để đôn đốc các nhà cung cấp nước ngoài kê khai, nộp thuế hoặc có quyền truy thu thuế nếu cơ quan thuế Việt Nam chứng minh được nhà cung cấp nước ngoài khai, nộp thuế không đúng thực tế.
 • Ét Nhà đầu tư cần xem xthương hiệu doanh nghiệp, tính chuyên nghiệp của tổ chức phát hành, cân đối giữa lợi nhuận và rủi ro, theo bà Thu Hà, chuyên gia TCBS.
 • Có mặt trên thị trường từ năm 2006, nhà máy Nội Thất 190 hoạt động trên khu đất rộng 50.000m2 tọa lạc tại Hải Phòng.

Điều này sau đó được công ty kinh doanh đa cấp nhấn mạnh và quảng cáo để tuyển thêm nhiều người tham gia vào hệ thống với dự đoán sai lầm về lợi nhuận thu được trong thực tế vốn chỉ mang tính lý thuyết và khó có thể đạt được về mặt thống kê. Hầu hết những người tham gia khác đều mất tiền để cho công ty và một số người tham gia hàng đầu có lãi. Do đó doanh thu và tổng lợi nhuận của công ty kinh doanh đa cấp được tạo ra từ những người tham gia vào hệ thống. Chỉ có một phần nhỏ doanh thu và tổng lợi nhuận thu được từ những khách hàng bán lẻ không tham gia vào mô hình kim tự tháp. Nhiều công ty kinh doanh đa cấp không tiết lộ con số tỷ lệ bao nhiêu người tiêu dùng của họ đồng thời là cũng là những người tham gia vào hệ thống.

kinh doanh nội thất

Hai là, chủ sở hữu các sàn cung cấp thông tin cho cơ quan quản lý thuế theo quý để phục vụ công tác quản lý. Ét Nhà đầu tư cần xem xthương hiệu doanh nghiệp, tính chuyên nghiệp của tổ chức phát hành, cân đối giữa lợi nhuận và rủi ro, theo bà Thu Hà, chuyên gia TCBS. TP HCM Nhiều người chi hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng mua căn hộ, chờ nhiều năm chưa xây xong móng rồi lại bị chủ đầu tư “mời” thanh lý hợp đồng khi giá thị trường tăng. “Bước sang năm 2022, để đánh dấu cột mốc 17 năm thành lập, Nội Thất 190 sẽ không ngừng cố gắng, nỗ lực để mang lại những sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho các khách hàng và đối tác”, đại diện Nội Thất 190 chia sẻ về những định hướng trong tương lai. Hơn nữa, phần lớn các giao dịch thường không xuất hoá đơn, vì vậy, khó kiểm soát giao dịch kinh doanh để quản lý đối tượng thu thuế, và việc kiểm soát dòng tiền cũng không dễ dàng.

 • Các nghiên cứu của các cơ quan giám sát người tiêu dùng độc lập đã chỉ ra rằng trong 1000 người, có từ 990 đến 999 người (tức là từ 99,0% đến 99,9% số người) bị mất tiền khi tham gia vào kinh doanh đa cấp.
 • Thủ tướng vừa chỉ đạo 9 địa phương xử lý các trường hợp đầu cơ, tùy tiện nâng giá vật liệu xây dựng nhằm đảm bảo mục tiêu hoàn thành dự án cao tốc Bắc Nam.
 • Chúng núp bóng các hình thức mới, mượn danh công nghệ blockchain, tiền điện tử, quyền chọn nhị phân để chiêu dụ những “nhà đầu tư” trẻ tuổi.
 • Hơn nữa, phần lớn các giao dịch thường không xuất hoá đơn, vì vậy, khó kiểm soát giao dịch kinh doanh để quản lý đối tượng thu thuế, và việc kiểm soát dòng tiền cũng không dễ dàng.
 • Nhiều công ty kinh doanh đa cấp không tiết lộ con số tỷ lệ bao nhiêu người tiêu dùng của họ đồng thời là cũng là những người tham gia vào hệ thống.

Họ là những “nhân viên bán hàng” trong hệ thống kinh doanh đa cấp, người đã được một thành viên tầng trên tuyển dụng trên cơ sở cấu trúc kim tự tháp. Nhiều công ty kinh doanh đa cấp tạo ra hàng tỷ đô la doanh thu hàng năm và hàng trăm triệu đô la lợi nhuận hàng năm. Tuy nhiên, lợi nhuận của công ty kinh doanh đa cấp lấy từ tiền của phần lớn những người tham gia mô hình không phải trả lương của công ty. Chỉ có một số nhỏ lợi nhuận sau đó được chia sẻ rõ ràng với một vài cá nhân trên đỉnh của kim tự tháp kinh doanh đa cấp. Thu nhập của những người tham gia hàng đầu sẽ tạo ra ảo ảnh về cách một người có thể trở nên thành công về mặt tài chính nếu tham gia vào kinh doanh đa cấp.

Nhu cầu lớn đối với các sản phẩm hỗ trợ điều trị và hậu Covid-19 giúp lợi nhuận nhiều doanh nghiệp dược tăng hai chữ số. Nhà cung cấp nước ngoài sử dụng loại ngoại tệ nào kê khai thì sẽ nộp thuế bằng loại ngoại tệ đó. Văn bản được phát hành theo Giấy phép Creative Commons Ghi công–Chia sẻ tương tự; có thể áp dụng điều khoản bổ sung. Ví dụ lợi nhuận khi bán 1 sản phẩm chiếm 20% giá trị sản phẩm thì giá trị chia sẻ tổng cho người bán và các cấp giới thiệu (nếu có) không được vượt quá mức này.

Điều này cho thấy cơ quan thuế đang tiếp cận tốt hơn, đuổi kịp tốc độ phát triển của hoạt động kinh doanh trực tuyến. Đáng chú ý, ngành thuế sẽ phối hợp với Ngân hàng Nhà nước, Bộ Thông tin Truyền thông, Bộ Công an để xác định chính xác thu nhập của nhà cung cấp nước ngoài không có cơ sở kinh doanh cố định tại Việt Nam. Ngoài ra, đại diện Tổng cục Thuế cho biết, cơ quan thuế tại Việt Nam cũng có quyền phối hợp với cơ quan thuế nước ngoài để đôn đốc các nhà cung cấp nước ngoài kê khai, nộp thuế hoặc có quyền truy thu thuế nếu cơ quan thuế Việt Nam chứng minh được nhà cung cấp nước ngoài khai, nộp thuế không đúng thực tế.