kinh doanh hải sản

Vì vậy, để tạo dựng được uy tín và hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt khách hàng thì cần phải quản lý tốt sản phẩm. Theo số liệu từ Cục Hải quan TP.HCM, trong năm 2015 VN đã nhập gần 77 tấn cá tuyết, gần 54 tấn trứng cá hồi, hơn 1.860 tấn cua. Từ đầu năm 2016 đến nay, VN đã nhập khoảng 33,6 tấn cá tuyết, khoảng 32 tấn trứng cá hồi, hơn 1.035 tấn cua.

kinh doanh hải sản

Giá thành luôn bao gồm chi phí cố định (nhập khẩu, thiết bị, vận chuyển, …) và chi phí không cố định (phí phát sinh). Bạn cần liệt kê và sắp xếp tất cả các khoản chi đó, càng rõ ràng càng tốt để có một dự toán chính xác. Việc bảo quản hải sản luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu, vì vậy bạn không nên kinh doanh online theo hình thức nhập hàng về rồi kiếm khách về bán. Thay vào đó, hãy chọn hình thức kinh doanh Đặt hàng – Chỉ khi có khách đặt hàng thì hàng mới được nhập về.

Mô Hình Kinh Doanh Hải Sản Khô

Nguồn hàng cung cấp phải đảm bảo, bởi vì điều đó nó quan trọng ảnh hưởng đến uy tín của bạn sau này. Ngoài việc lựa chọn nguồn hàng chất lượng, cần nghiên cứu nhu cầu tiêu dùng của khách hàng tại khu vực kinh doanh của cửa hàng. Bước tiếp theo là khảo sát thị trường, bạn hãy quan sát xem những cửa hàng kinh doanh hải sản tươi sống và siêu thị họ bán những loại hải sản gì, tại sao họ lại tập trung vào những loại mặt hàng đó. Siêu thị hay những cửa hàng kinh doanh lâu năm họ rất có kinh nghiệm trong việc nắm bắt tâm lý khách hàng, chính vì vậy dù giá có thể cao hơn ngoài thị trường nhưng vẫn thu hút được người tiêu dùng.

kinh doanh hải sản

Vì vậy nếu bạn kinh doanh nhỏ lẻ thì nên nhập đại lý để phù hợp với số lượng bán ra trong ngày. Đây là nguồn nhập rất phổ biến của các nhà bán lẻ hoặc nhà phân phối quy mô nhỏ. Tại đây, nguồn hàng tập trung từ 2 nguồn trên nên sự đa dạng về chủng loại và số lượng cũng rất lớn. Chợ thường họp vào ban đêm hoặc sáng sớm nên bạn cũng cần nhập hàng vào thời điểm này. Vâng Facebook là mạng xã hội có lượng người tìm kiếm lớn nhất hiện nay kinh doanh mà không tận dụng giới thiệu nhà hàng của mình trên facebook thì có lẽ là một thiếu sót lớn. Hãy nhờ các bạn của mình làm bảng đánh giá xem họ thích ăn hải sản nào, quán hải sản nào họ hay ăn,…để nắm thông thông tin.

3 Kinh Nghiệm Chọn Địa Điểm Kinh Doanh Hải Sản Tươi Sống

Cửa hàng “ghi điểm” với quy mô lớn, nhân viên chuyên nghiệp, chú trọng bảo quản hàng tốt nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm đến tay khách hàng. Bạn cũng nên để bảng giá các loại hải sản để khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp nhất. Đây là nguồn nhập rất phổ biến của các cửa hàng bán lẻ hay nhận phân phối với quy mô nhỏ. Ở đây nguồn hàng được tập trung từ hai nguồn hàng trên nên đa dạng các loài, số lượng cũng rất lớn.

kinh doanh hải sản

Các loại hải sản khôMùa phơi cá thường sẽ vào mùa lạnh để có thể bớt ruồi muỗi, ngày nay với công nghệ hiện đại, nhiều nơi đã áp dụng máy sấy để đạt năng suất tạo ra nhiều cá khô hơn. Điển hình là cá tuyết phơi khô, cá sẽ được đem phơi trong nhà, môi trường lý tưởng là nơi thoáng gió, khô và lạnh. Sau khi công đoạn này hoàn thành, cá sẽ giảm được 80% lượng nước trong từng thớt thịt cá giúp tích lại một lượng sinh tố, đạm sắt và canxi. Bạn cũng cần theo dõi các mức giá đang được bán trên thị trường để cân bằng lại với mức giá hải sản của bạn. Vì đó là mức giá chung của thị trường nên khách hàng sẽ có sự so sánh, chọn lựa nên mua ở đâu là giá rẻ nhất. Phải thống nhất chung một mức giá bán hải sản cho mỗi loại hải sản riêng biệt.

Vì vậy, bạn nên thông báo chốt đơn theo đợt như 3 hoặc 5 ngày/lần (Trường hợp địa điểm kinh doanh gần chợ biển thì có thể trong ngày). Thời gian cấp giấy phép kinh doanh thủy hải sản trong vòng 5 ngày làm việc khi nhận đủ hồ sơ. MISA eShop có app quản lý tương thích với nhiều hệ điều hành, bạn đăng ký tài khoản dùng thử, tải về và sử dụng trển điện thoại, tablet… theo dõi tình hình kinh doanh từ xa mọi lúc mọi nơi. Thiết kế phân chia từng loại hải sản theo khu vực và sắp xếp theo từng giá để người mua dễ dàng lựa chọn. Đây là kênh quảng cáo giới thiệu nhà hàng không thể thiếu nếu như bạn đang và chuẩn bị bắt đầu kinh doanh tất cả các lĩnh vực không phải riêng nhà hàng. Một bảng quảng cáo lớn, bắt mắt và ấn tượng sẽ thu hút thực khách trong khu vực hiệu quả hơn.

kinh doanh hải sản

Tuy nhiên giá thành sẽ cao nhất trong tất cả các nguồn nhập được nêu ra. Vì vậy nếu bạn kinh doanh nhỏ lẻ thì nên nhập ở đại lý để phù hợp với số lượng bán trong ngày. Kinh doanh thủy hải sản là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, liên quan đến thực phẩm tươi sống, do vậy, xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là điều kiện bắt buộc. Dịch COVID-19 việc tiêu thụ hải sản tươi sống giữa các địa phương bị hạn chế.

  • Hơn nữa hải sản đông lạnh không thua kém gì hàng tươi sống về mặt dinh dưỡng nhưng giá cả lại mềm hơn rất nhiều.
  • Ngược lại, giá bán ra mềm nhưng sản phẩm dở tệ, kém chất lượng, mất vệ sinh,…
  • Đây là cách để bạn quảng cáo sản phẩm của mình đến với khách hàng tiềm năng, bạn nên tận dụng các mối quan hệ xung quanh và mạng xã hội.
  • Ngoài ra, những loại hải sản này có giá trị dinh dưỡng cao và được chế biến theo phong cách đặc biệt của châu Âu.

Thêm một nhược điểm nữa của nguồn nhập này là bạn cần nhập với số lượng lớn nên tiền hàng bỏ ra cũng khá nhiều. Khi đã xác định được khách hàng mục tiêu và khảo sát được thị trường thì bạn cũng quyết định quy mô kinh doanh của mình. Bạn sẽ kinh doanh hải sản theo hình thức nhỏ lẻ, phụ thêm vào những mặt hàng khác mà bạn đang bán ở ki ốt hay cửa hàng thực phẩm của mình? Hay bạn sẽ mở cửa hàng chuyên kinh doanh hải sản khô với quy mô lớn hơn.

  • Vì chúng chỉ mới chết chưa quá 12 tiếng nên đây là loại hải sản tươi ngon và chất lượng hơn rất nhiều loại khác được bày bán ngoài chợ từ sáng đến chiều.
  • Thứ hai, hải sản khô dễ bảo quản hơn rất nhiều so với hải sản tươi sống nên kinh doanh ít rủi ro hơn.
  • Ở bước này, bạn cần thực hiện khảo sát rất kỹ càng, vừa khảo sát người tiêu dùng, vừa khảo sát thị trường hiện nay.
  • + Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc không cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong đó phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
  • Tại TP. Hồ Chí Minh, bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thông tin tại chợ Bình Điền.

Bạn có thể bán hàng trực tuyến để quảng bá thương hiệu doanh nghiệp của mình đến với người tiêu dùng nhanh hơn. Anh Trần Hiếu, chủ cơ sở hải sản H (Q.Bình Thạnh), cho biết anh mở bán hải sản nhập khẩu từ năm 2013 nhưng khoảng một năm nay, số lượng người mua tăng mạnh. “So với năm ngoái, năm nay lượng khách lẻ mua hải sản nhập tăng gấp đôi, kể cả mua trực tiếp và đặt hàng qua mạng” – anh nói. TTCT- Dù giá khá cao so với hải sản trong nước nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn không ngại chi tiền để mua hải sản nhập khẩu. + Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc không cấp Giấy chứng nhận đáp ứng điều kiện an toàn thực phẩm phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

kinh doanh hải sản

Với hải sản khô, không cần những thiết bị bảo quản cầu kỳ như hải sản đông lạnh hay tươi sống nhưng để giữ được lâu bạn cũng cần cẩn thận trong cách đóng gói và bảo quản tại cửa hàng. Sau khi thực hiện việc nhập hàng hải sản khô về, việc đóng gói và bảo quản hải sản khô cũng không kém phần quan trong trong. Bạn cần phơi thêm 2 đến 3 nắng, để sản phẩm của mình được thật khô, tránh được ẩm mốc, làm cho sản phẩm không sử dụng được. Ngoài ra, bạn nên cân sản phẩm một lượng vừa đủ, tránh bị tồn dư hàng quá nhiều. Cửa hàng hải sản Trường Sa của ông chủ 8X Mạnh Hùng (Hùng Ốc) thu hút khách hàng với đa dạng loại hải sản tươi sống, giá cả hợp lý.

Thịt heo thuộc nhóm thịt đỏ, cho nên là bắp giò heo vẫn sẽ cung cấp cho cơ thể rất… Khi nhấc cua, ghẹ lên thì càng của chúng co lại mới là đồ tươi, còn càng duỗi thẳng đơ là chúng không còn tươi sống nữa. Hãng hàng không Trung Đông Emirates đang nỗ lực khôi phục hầu hết mạng lưới điểm đến và hoạt động của hãng trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, Emirates cho biết đã sẵn sàng hoạt động mạnh mẽ trở lại. Từng theo học ngành dược, Phạm Lan Hương quyết định vượt qua vùng an toàn của bản thân để theo đuổi đam mê, khẳng định hình ảnh của một người phụ nữ hiện đại tự tin và đầy bản lĩnh. Với mực khô bạn nên chọn những loại to vừa không quá nhỏ không quá to, thân mình dày phẳng đều, bụng màu trắng, lưng hồng nhạt.

kinh doanh hải sản

TTO – Ngày 24-4, khu vực TP.HCM nắng xuất hiện từ sáng sớm kéo dài tới chiều, thời điểm giữa trưa nhiệt độ trên 36 độ C. Dũng phải gọi điện về “đại bản doanh” R.B 5 nằm trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa xin “chi viện”. Khi đó, mực và tương ớt hòa quyện sẽ cho ta một miếng mực ngọt lịm, mềm dai, thơm phức, hòa quyện với vị cay nồng đậm đà. Cơ sở chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật nộp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Ban Quản lý An toàn Thực phẩm. Đăng ký nhận email để nhận tin tức và thông tin khuyến mãi sớm nhất. Từ đó bạn có thể xây dựng cho mình chiến lược kinh doanh tốt nhất.

Tháng 4/2022, thương hiệu thịt BaF Meat (của Công ty Cổ phần Nông nghiệp BaF Việt Nam) được trao giải thưởng “Top 10 thương hiệu hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng 2022”. Ra mắt tháng 3/2022, Tipo Bánh Bông lan cuộn Kem Sữa chua Việt quất là sản phẩm giàu dinh dưỡng, hương vị trẻ trung, được đông đảo khách hàng ưa chuộng. Với tôm khô phải có màu đỏ tự nhiên, thân cứng, săn chắc và khi bóp không bị gãy vụn hay mềm.

Nhưng bạn không có cũng không sao, vì kinh nghiệm được tích lũy từ công việc và thời gian. Theo anh Hiếu, các loại này ngày nào anh cũng nhập hàng qua đường chính ngạch và xách tay rồi trữ ở kho đông lạnh. Các mặt hàng này được chế biến, đông lạnh và đảm bảo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Bên cạnh đó, bắt kịp xu hướng chuyển đổi số 4.0, các nhà hàng hải sản cũng nên chuyển một phần sang bán hàng mang đi để hạn chế tác động của dịch Covid-19.

Dù là người quen hay là khách hàng mới thưởng thức, dù quán của bạn có đẹp đến mấy, giá thành rẻ ra sao. Khi lấy hàng về nếu có điều kiện hãy phơi thêm 2 đến 3 nắng cho khô hẳn để thời gian bảo quản kéo dài hơn. Có thể cho vào lọ thủy tinh đậy kín, bọc báo bên trong, nilong bên ngoài rồi cho lên ngăn đá tủ bảo quản. Hoặc hút chân không, đóng gói vào từng túi ni lông và buộc kín tránh ẩm mốc… Theo dõi lượng bán hàng ngày để có kế hoạch nhập hàng hợp lý, đủ chứ không dư quá nhiều. Đối với các loại tôm đông lạnh, khi lựa chọn bạn nên quan tâm đến màu sắc tôm, nguồn gốc xuất xứ và thời hạn sử dụng của các loại tôm này.

Hy vọng với 14+ kinh nghiệm kinh doanh hải sản hiệu quả 2021 mà compamarketing vừa tổng hợp trên đây, bạn có thể xây dựng kế hoạch kinh doanh tốt hơn và đạt được mục tiêu như mong đợi. Để tham khảo kiến thức kinh doanh bổ ích, hãy theo dõi các bài viết của compamarketing nhé! Đối với các sản phẩm khác, sẽ có hai phương thức bán hàng cơ bản là bán hàng tại cửa hàng và bán hàng trực tuyến. Tuy nhiên, do đặc thù là sản phẩm tươi sống nên hình thức kinh doanh chủ yếu là kinh doanh trực tiếp tại điểm bán. Tuy nhiên, việc bán hàng trên các trang trực tuyến cũng tăng cường quảng cáo, để kéo khách hàng đến cửa hàng dùng thử sản phẩm và quyết định mua. Rủi ro lớn nhất là hải sản tươi sống là dòng thực phẩm mà nhiều người hiện nay khá e ngại và lựa chọn ngày càng kỹ lưỡng vì luôn có nhiều thông tin tiêu cực dẫn đến mất uy tín trên thị trường.

kinh doanh hải sản