hướng dẫn viết blog

Bạn có thể tìm thấy một số blogger trong phân khúc của bạn có thể cung cấp một số thông tin hữu ích. Và bạn hãy chọn ra 2 chủ đề trở lên và kết hợp chúng lại thành chủ đề tuyệt vời nhất cho bạn. Ngoài ra công việc viết blog cũng giúp Tài mở rộng thêm mối quan hệ thực tế ở ngoài đời.

Bởi vì dù chủ đề của bạn ở mảng gì đi nữa thì cũng có rất nhiều sản phẩm để bạn có thể kiếm tiền mà không phải bỏ vốn ra để nhập hàng, cũng chẳng phải lo việc vận chuyển hoặc chăm sóc khách hàng. Bạn có thể nhận các theme được chia sẻ trên mạng, không nói đến chuyện nó có mã độc hay không nhưng chắc chắn nó sẽ không được cập nhật thường xuyên. Vì thế sau khi thử nhiều giao diện và tìm được cho mình một giao diện ưng ý thì mình khuyên các bạn nên mua bản quyền. Giá cũng không quá đắt trung bình tầm 59$ nhưng đổi lại bạn sẽ được hỗ trợ & cập nhật thường xuyên. Điều bạn cần nhớ đó là sản phẩm đó nó thực sự phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn – những người quan tâm đến nội dung của bạn.

Dưới đây, mình sẽ phân tích chi tiết 6 bước kiếm tiền online từ cơ bản tới nâng cao (Step-by-Step) cho người mới bắt đầu. Để trở thành một blogger chuyên nghiệp, kiếm được ra tiền thực sự không hề đơn giản. Phù hợp ngay cả với người mới bắt đầu tham gia kiếm tiền online. Sử dụng nội dung ở trang này và dịch vụ tại Mắt Bão có nghĩa là bạn đồng ý với Thỏa thuận sử dụng và Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Luôn học hỏi nâng cao kiến thức, kỹ năng mới, nghiên cứu, rút kinh nghiệm, cập nhật bài viết. Nội dung chính là mạch máu của blog, giúp nuôi dưỡng trang blog, thu hút người đọc tương tác với blog của bạn. Sau này, nếu blog của bạn phát triển thì bắt buộc bạn phải đầu tư chi phí cao hơn.

Ô “Stick to the top of the blog” cho phép bài viết này luôn hiển thị đầu tiên trong danh sách bài viết. Bấm “TIẾP THEO” trang mới xuất hiện, ở đây bạn có thể thêm hoặc bỏ bớt mục trong menu đi. Hiện tại, theo thống kê thì wordpress chính là nền tảng chiếm tới 41% các website đang hoạt động trên toàn thế giới. Lê Thị Ngọc Hoa – [Hướng dẫn] Cách đăng ký tài khoản PayPal 2021 chi… Dĩ nhiên, trong phạm vi 1 bài viết, mình khó có thể trả lời hoặc cung cấp cho bạn chi tiết nhất nên bài viết còn nhiều thiếu sót.

Phần đăng bài mình có giới thiệu ở mục tổng quan về trang viết bài wordpress rồi. Bạn có thể tham khảo lại để biết cách đăng bài tốt nhất. Ở bước này, bạn bấm vào “EDIT HOMEPAGE” để bắt đầu chỉnh sửa blog, lưu ý là chỉ cần sửa một chút cho có lệ là được. Vì bước sau mình sẽ chỉ cách cài giao diện wordpress đẹp hơn. Một giao diện mới xuất hiện, lúc này bạn bắt đầu tìm cho mình một tên miền. WordPress là một hệ thống xuất bản blog viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng MySQL database.

WordPress là hậu duệ chính thức của b2/cafelog, được phát triển bởi Michel Valdrighi. Cái tên WordPress được đề xuất bởi Christine Selleck, một người bạn của nhà phát triển chính Matt Mullenweg. WordPress đang là một trong những nền tảng viết blog được cộng đồng đam mê viết lách ưu ái, và sử dụng rất nhiều thời gian gần đây, và bản thân blog của mình cũng đang sử dụng nền tảng này.

Viết Blog Có Tác Dụng Gì?

Hãy áp dụng chiến lược Inbound Marketing – là tập trung cung cấp những nội dung có chất lượng cao, thỏa mãn nhu cầu người đọc nhằm thu hút người đọc một cách tự nhiên nhất. Hiểu đơn giản, bạn sẽ không cố gắng để chèn thêm link blog vào bài chia sẻ mà để tự người đọc tìm đến blog của bạn. Là một trong những công ty lưu trữ có uy tín lâu đời mà các blogger sử dụng để đưa trang web của họ trực tuyến. Đây là sự kết hợp mà mình sẽ sử dụng trong suốt phần còn lại của hướng dẫn viết blog về tâm sự này. Tên phù hợp cho blog – là tên thể hiện được nội dung về blog tâm sự của bạn, vị trí của bạn trong thị trường ngách.

 • Do đó mà có nhiều tính năng cảu nó chưa được khai thác tối ưu.
 • Tất cả chúng ta đều đồng ý một điều là chúng ta đều yêu thích những món ăn ngon.
 • Xen kẽ với chủ để authority thì chủ đề xu hướng sẽ có nhiều sự quan tâm trong 1 thời gian và sẽ đi vào lãng quên trong quá khứ, nhưng không vì vậy mà bạn bỏ qua nó.
 • Chatbot là một công cụ marketing được dùng ngày càng phổ biến trên thế giới, không thể thiếu khi kinh doanh online, phát triển dịch vụ trên Facebook.

Khi đọc một bài đăng trên blog hoặc đang lướt qua phương tiện truyền thông xã hội, chúng ta đều muốn cảm thấy được truyền cảm hứng. Đôi khi một bài đăng blog đơn giản cho chúng ta ý tưởng về cách có thể thực hiện một thói quen mới và đâu là bước đầu tiên để hành động. Một kết luận tóm tắt nên liệt kê các bài học quan trọng từ bài viết.

Viết content cho website hoàn toàn khác với viết các bài cho in ấn. Thông thường, mọi người sẽ không có thời gian, ý chí hay khả năng tập trung vào các bài đăng dài mà không có một chút kích thích thị giác. Khi mới bắt đầu, bạn có thể thấy rằng mình phải mất rất lâu khoảng một tuần hoặc hơn để viết một bài post.

Trước khi bắt đầu học cách viết một bài đăng trên blog, bạn sẽ cầnchọn một thị trường thích hợp để viết blogvà xác định mộtloạt các ý tưởng chủ đềsẽ thực sự thu hút sự chú ý của người đọc. Công việc, đam mê & nơi ở là 3 yếu tố để Quang xác định chủ đề cho bất cứ blog nào. Bởi Quang thấy rằng nếu lựa chọn chủ đề theo hướng này thì mới có đủ kiến thức, kinh nghiệm để chia sẻ với người đọc & chúng ta cũng sẽ đi được lâu hơn trên con đường viết blog kiếm tiền. Cũng như website,blogđược lập ra từ mục đích cá nhân của người lập. Mục đích đầu khởi nguyên củablogchính là nhật ký củabloggervề cuộc sống, công việc, tình cảm,… Ngày nay, blog còn có thể là một trang web học thuật giúpbloggerchia sẻ nhữngkiến thức, đam mê của họ.

Lời Kết: Cách Viết Blog Mà Người Đọc Muốn Đọc

Nó được đánh giá là hình thức kiếm tiền online tạo thu nhập thụ động, bền vững và hiệu quả nhất hiện nay. Đáp ứng nhu cầu của độc giả Tự Học MMO về làm thế nào để kiếm tiền online hiệu quả, mình muốn giới thiệu tới bạn các khóa học kiếm tiền online uy tín và chất lượng nhất hiện nay. Tuy nhiên, tôi có một lưu ý là Squarespace chỉ cho phép dùng miễn phí trong 14 ngày. Sau đó, nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng thì phải mua dịch vụ với mức phí 8 USD mỗi tháng. Nếu bạn hướng tới viết blog chuyên nghiệp, nghiêm túc và lâu dài.

hướng dẫn viết blog

Blog được xây dựng và phát triển từ nền tảng mã nguồn mở WordPress. Rất nhiều người đãthành công với kiếm tiền trên mạngvà biến nó thànhnguồn thu nhập thụ động chính. Cũng như bao hình thức MMO khác, có rất nhiều blogger hào hứng ban đầu nhưng sớm bỏ cuộc do không duy trì được đam mê, gặp sai lầm, không kiếm được tiền. Đầu tư chi phí để học hỏi các kiến thức về Digital Marketing, kiến thức về lĩnh vực bạn đang viết. Bạn cần lao động, học tập, thực hành để cho kỹ năng viết blog thành thạo.

Chatbot là một công cụ marketing được dùng ngày càng phổ biến trên thế giới, không thể thiếu khi kinh doanh online, phát triển dịch vụ trên Facebook. Bạn có thể tận dụng Chatbot như 1 trợ thủ đắc lực để kéo traffic tới website. WordPress.org là mã nguồn mở đang được nhiều người dùng nhất hiện nay, cho phép bạn tự cài đặt, tự xây dựng và quản trị website. Website xếp hạng tốt sẽ tạo ra lượng truy cập ổn định, thu nhập bền vững theo thời gian. Cần lưu ý rằng, không phải blog nào cũng đều nhằm mục đích kiếm tiền mà phụ thuộc blogger có ý định kiếm tiền hay không. Thoải mái chia sẻ đam mê, sở thích cá nhân, thể hiện bản thân, sáng tác những gì mà bạn muốn.

Những bài học Tài đã phải trả giá khi chần chừ và quyết định làm. Tài cùng một người cộng sự làm trong lĩnh vực tư vấn tài chính đầu tư ngoại hối. Dạ chị cho em hỏi những phần đó mình có thể tạp lập như thế nào ạ?

Tuy nhiên, nếu bạn tập trung vào một chủ đề nhất định và thật sự yêu thích nó thì việcviết blogcủa bạn sẽ thành công hơn. Bằng cách đó, trước khi bắt đầu bàiviết blog, bạn biết được những điểm nào cần đề cập trong bài viết cũng như sắp xếp vị trí thông tin sao cho hợp lí. Tiếp sau đó, hãy mô tả mục đích của bàiviết blogvà giải thích bao quát nội dung bài post.

Cùng với đó là tăng cường tính chuyên môn & trải nghiệm đọc. Phần này không thật sự cần thiết nếu như giao diện của bạn đang sử dụng không có tính năng hiển thị hình ảnh đại diện cho bài viết. Bắt đầu từ mục này thì tầm quan trọng của nó đã giảm xuống, bạn có thể chèn thêm hình ảnh hoặc các định dạng media khác vào bài viết nếu cần thiết. Bây giờ Sáu sẽ hướng dẫn cho bạn các thông tin liên quan theo số thứ tự đã được đánh dấu trong hình bên trên. Vì thế Affiliate Marketing sẽ phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Với những lợi thế nhất định, blog/website được nhiều người lựa chọn để tham gia vào tiếp thị liên kết.

Nhiều độc giả đang làm blog, mong muốn kiếm tiền với blog rất quan tâm đến chủ đề này và theo dõi sát sao các bài viết tiếp theo. Bạn có thể bắt đầu xây dựng blog với một tâm thế hừng hực. Những bài viết đầu tiên ra đời với nội dung rất chất lượng, thú vị.

hướng dẫn viết blog

Cái đầu tiên sẽ ảnh hưởng rất lớn tới doanh thu mà blog tạo ra. Blog, website giúp tiếp cận khách hàng mục tiêu và tăng tỉ lệ chuyển đổi mua hàng. Nâng cao kỹ năng công nghệ, máy tính, kiến thức thanh toán ngân hàng.

 • Lúc này tên miền của bạn đã không còn chạy trên máy chủ của Godaddy nữa mà nó đã chạy trên hosting của AZdigi rồi.
 • Điều này đặc biệt hiệu quả nếu bạn đang viết blog về một chủ đề khô khan hay nhàm chán.
 • Sau khi đã đăng nhập vào facebook cá nhân của mình, hãy nhìn sang phía bên tay trái (giao diện facebook mới) để tìm mục “Trang” với biểu tượng hình lá cờ và click chọn.
 • Có nghĩa, những nền tảng này chủ yếu được xây dựng để bạn xuất bản nội dung lên trên web.
 • Còn với hướng dẫn này, Ngọc cam kết chỉ với chưa đến 1 triệu VNĐ bạn sẽ thấy blog của mình hiện diện trên internet và hoàn toàn có thể kiếm tiền từ việc viết blog ngay từ ngày mai.

Đây là Web tạo Blog khá phổ biến với các Blogger muốn chia sẻ kiến thức. Giao diện của Wix xây dựng theo mã nguồn HTML5 & Bootstrap giúp tối ưu trải nghiệm khách truy cập. Để dùng WordPress.com, bạn không cần phải thiết lập phức tạp, mà chỉ cần có một địa chỉ Email để mở tài khoản và bắt đầu tạo Blog. Bạn sẽ mất tất cả nếu các công ty cung cấp SaaS đóng cửa. Dù di dời sang WordPress.org thành công cũng sẽ kéo theo hàng tá các rắc rối.

Bạn cũng có thể tham khảo cáchsử dụng trình soạn thảo của WordPress để định dạng các bài viết trên blog (có video) mà Ngọc đã hướng dẫn trước đây. Nhưng ẩm thực là quá rộng, hãy thu hẹp lại xem bạn thích phong cách nấu ăn nào? Ví dụ bạn cự kỳ thích các món bánh, hãy bắt đầu với một blog chia sẻ về cách làm bánh. Như vậy sẽ tập trung hơn, bạn có cơ hội trở thành người dẫn đầu trong ngách đó hơn, sau này bạn vẫn có thể mở rộng ra các lĩnh vực ẩm thực khác. Hầu hết các phần mềmviết blogđều sử dụng tiêu đề bài viết của bạn làm tiêu đề trang. Trước khi bắt tay vào gõ những dòng chữ đầu tiên của bài viết blog thì bạn phải chắc chắn rằng mọi thứ đã sẵn sàng.

Việc một trang web đáp ứng hoặc thiết kế sao cho phù hợp với các thiết bị di động ngày càng trở nên quan trọng. Ngoài ra, hãy cố gắng làm cho tiêu đề ngắn khoảng dưới 65 kí tự. Điều này giúp chúng không bị cắt trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên để có thể thiết kế một bàiviết bloggiá trị và sử dụng thời gian hiệu quả thì bạn cần lập kế hoạch cho bài viết của mình. Hơn thế nữa bạn cần phải suy nghĩ về tính ứng dụng của bài viết khi nó được publish (xuất bản). Với những gì mà tôi chia sẻ, chắc chắn bạn có thể tựviết blogmột cách hiệu quả không thua kém gì so với mộtContent Marketerthực thụ.

 • Mặc dù cách tạo blog qua CMS này cực kỳ trực tiếp, nhưng Jekyll lại không hỗ trợ các lựa chọn căn bản như trang, bài viết, giao diện tùy chỉnh và phân loại nội dung.
 • Bạn cần tìm ra một hoặc nhiều vấn đề mà người truy cập thường hay quan tâm, để từ đó phát triển nó thành các bài viết chia sẻ từ cá nhân bạn, giúp họ giải quyết các vấn đề.
 • Chúng tôi đã nói về một vài trong số các platform blooging nổi tiếng nhất bạn có thể chọn.

Khi nhập tên miền bạn sẽ chọn “Check” để kiểm tra xem tên miền của bạn có khả dụng không. Nếu tên miền bạn chọn còn khả dụng thì chọn “Add” để thêm tên miền vào giỏ hàng và chọn “Continue” để tiếp tục. Em có thể xem video chị link trong bài đã hướng dẫn rất chi tiết từng bước một, từ vào Bluehost lẫn mua hosting.

Tôi cũng sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước giúp bạn triển khai một blog có nội dung hay. Viết blog kiếm tiền không chỉ đơn thuần là viết, bạn cần chăm chút hình ảnh, video, nội dung đa dạng để thu hút người đọc. Hiểu xu hướng và tâm lý người đọc – cần nghiên cứu phân tích blog nổi tiếng trong cùng lĩnh vực, xây dựng nội dung theo cách riêng nhưng cần thu hút, đáp ứng yêu cầu người đọc cần. Blog là kênh chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm cũng như nơi trao đổi thông tin của chủ nhân blog và những người có cùng ý tưởng, quan điểm và mối quan tâm. Bạn nên có những hình ảnh minh hoạ liên quan, video hoặc các infographic giúp người đọc vừa chú ý thông tin, vừa được minh hoạ thêm bằng visual content cho dễ nhớ.

Năm 2003, WordPress ra đời, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của nghề lập trình, thiết kế website. Với nền tảng này, việc lập blog và website trở nên đơn giản hơn gấp nhiều lần. Một trong những từ thông dụng thường được đề cập trong Digital marketing là Time On site hoặc thời lượng phiên. Nó thường được thảo luận cùng với tỷ lệ thoát, time on page và các số liệu tương tự và thu thập dữ liệu này để cải thiện hiệu suất kinh doanh. Để biết loại từ khóa nào sẽ hoạt động tốt nhất, trước tiên bạn cần biết tất cả về chúng.

Việc tạo Blog sẽ giúp bạn có nơi để chia sẻ thông tin, câu chuyện, những ý tưởng sáng tạo của mình. Hơn thế, để có thể kiếm được nhiều hơn từ việc bán không gian quảng cáo trên blog thì bạn có thể quảng cáo chiêu hàng trên trang hợp tác, liên hệ của bạn. Bạn có thể đặt bảng giá cho việc bán không gian quảng cáo của bạn nếu bên muốn đặt quảng cáo cảm thấy giá cả hợp lý thì họ sẽ liên hệ với bạn. Vậy nên, bạn cần để những nội dung của bạn xuất hiện trước mắt những người muốn đọc nội dung của bạn. Như bạn đã nói ở trên, viết blog tâm sự có thể khá cạnh tranh – tùy thuộc vào thị trường ngách mà bạn chọn.

Bạn hãy nhớ rằng những chủ đề liên quan đến kĩ thuật và một số chủ đề chuyên môn khác là những chủ đề khó tiếp cận nhất đối với người mới. Đó là lí do tại sao hình ảnh là một phần thiết yếu trong bộ công cụ viết blog của bạn nếu bạn muốn mở rộng đối tượng độc giả của mình. Để nội dung thêm thu hút, bạn có thể tham khảo ngay bài hướng dẫn của tôi về Cách viết content hay. Trong nội dung này tôi sẽ chia sẻ đến bạn 26 Cách viết cách viết content hiệu quả dù bạn là người mới bắt đầu. Cùng tìm hiểu về blog trước khi bắt đầu viết nội dung, xây dựng trang blog hiệu quả.

hướng dẫn viết blog

Ngoài ra, nội dung không nên trình bày kiểu màu mè, nhiều màu sắc sặc sỡ. Hãy chọn ra 1-2 màu chủ đạo cho blog và sử dụng màu trong thẻ heading là đủ. Khi và chỉ khi blog có những nội dung chất lượng, thì bạn mới có thể áp dụng những kỹ thuật Digital Marketing khác tiếp theo để mang về traffic tăng trưởng qua thời gian cho blog. Việc bắt đầu viết blog sẽ không quá khó khăn, bạn chỉ cần bắt đầu một cách chậm rãi. W kiến tạo một liên kết trong trang đích sinh học để thúc đẩy lưu lượng truy cập từ Instagram…

 • Từ một blog nhỏ xinh chỉ có một bạn đọc thường xuyên nhất là… mẹ tôi, giờ blog đã có hơn 20 ngàn bạn đọc thường xuyên với hơn 2 triệu lượt đọc và hàng trăm trang viết chất lượng.
 • Mọi người luôn di chuyển — và cách họ sử dụng thông tin luôn thay đổi.
 • Bạn có thể tự chụp ảnh bằng điện thoại hoặc thiết kế ảnh theo nội dung bài viết.
 • Xuất hiện hộp thoại như bên dưới, bạn bấm “SKIP PURCHASE” để tiếp tục với kế hoạch tạo blog miễn phí trên wordpress của mình.
 • Cách làm website chuyên nghiệp, SEO viết content, phát triển các kênh mạng xã hội và chỉnh hình, video.

Việc bạn cần làm là đầu tư xây dựng 1 kênh Youtube có nội dung tương ứng và áp dụng các kỹ thuật SEO Youtube để thu hút lượt xem nhiều nhất. Đến khoảng năm 2002 thì thuật ngữ blogging bắt đầu được sử dụng rộng rãi khi việc sử dụng blog bắt đầu phổ biến và xuất hiện nhiều phương pháp quản lý, vận hành khác nhau. Bắt nguồn từ câu chuyện Heather B. Armstrong tạo blog site dooce.com và viết về đồng nghiệp, vấn đề quyền riêng tư trên Internet được quan tâm hơn trước đây rất nhiều lần. Từ đó, các phương thức quản lý blog mới bắt đầu được chú trọng.

hướng dẫn viết blog

Nếu không thích loại này thì bạn cứ tiếp tục đọc tiếp các CMS khác ở dưới vậy. Nền tảng có tài liệu hướng dẫn sử dụng rất chi tiết và hữu dụng. Là một cái tên thường được đem ra so sánh nhiều nhất với WordPress. Vì vậy, nếu bạn không biết viết blog từ đâu thì cứ chọn 1 trong 2 là được, cả 2 đều là mã nguồn mở có khả năng mở rộng tốt.

Không làm Affiliate tức là bạn đang bỏ qua một cơ hội kiếm tiền cực khủng với blog. Nhưng để nhận được những hợp đồng về đặt banner quảng cáo thì blog của bạn cũng phải có ít nhất tầm khoảng 1k view/ ngày. Nếu bạn không có nhiều kỹ năng thì để chuyển nó thành video sẽ hơi khó nhưng với Podcast thì lại rất dễ, mình tin chắc là bạn có thể làm được. Ngoài ra, thì nén ảnh cũng là một cách hữu hiệu để tăng tốc độ tải trang cực hiệu quả. Tuy nhiên, đây mới chỉ là bước đầu và giao diện trang của bạn vẫn còn sơ khai.