hướng dẫn viết blog kiếm tiền

Mỗi người đều có một quan niệm về thẩm mỹ riêng, do đó để nhận định thế nào là một giao diện trang web… Một trong những nền tảng blog phổ biến nhất hiện có là WordPress. Nó cũng là nền tảng blog lớn nhất tồn tại do có vô số plugin và tiện ích bổ sung, cũng như một loạt các tùy chọn thiết kế. Ngoài thành phần câu chuyện trong bài đăng blog của bạn,mọi người kết nối với những người khác.

Như chúng ta đã nói trước đó, ngày nay hầu hết mọi người đều khá lo lắng về nội dung phô trương. Nhưng chính mức độ cẩn thận, sâu sắc và chi tiết đó đã giúp tôi vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh trong thị trường ngách của mình. Một trong những lợi thế cạnh tranh lớn nhất của tôi là tôi có thể đi vào xa sâu lớn hơn hầu hết trong ngành công nghiệp của tôi khi tôi ngồi xuống để viết một bài đăng blog. Tìm lợi thế cạnh tranh của bạn và tận dụng nó với mục tiêu giải quyết tốt hơn những thách thức của độc giả. Hoàn toàn minh bạch trong các bài đăng trên blog của bạn có thể là một lợi thế cạnh tranh lớn.

Đồng thời, bạn cũng nên ưu tiên mua Hosting ở Việt Nam, thay vì chọn dịch vụ này từ nước ngoài (trừ khi đối tượng người đọc bạn hướng đến là người dùng quốc tế). Hosting nước ngoài giúp những công cụ của Google hoạt động hiệu quả trên blog của bạn hơn so với Hosting ở Việt Nam. Vì vậy, có thể đây sẽ là bài khởi đầu cho series “viết blog kiếm tiền” trên Learn With Me và mình hy vọng những bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

Điều này giúp chúng ta dễ dàng triển khai nội dung bài viết hoặc làm rõ ý chính theo bộ khung. Có thể rất nhiều công việc để viết các bài đăng trên blog một cách thường xuyên. Bạn không nhất thiết phải viết blog mỗi ngày, nhưng bạn nên quyết định tần suất và bám sát nó để khán giả biết những gì họ mong đợi từ bạn. Cũng như sử dụng một công cụ viết như phân tích khả năng đọc, bạn phải luôn đảm bảo rằng ai đó sẽ đọc lại bài đăng của bạn. Đôi mắt tinh tường sẽ giúp sửa lỗi chính tả và bạn sẽ biết liệu người khác có thể hiểu hết những gì bạn muốn nói trong bài viết của mình hay không.

Một khi bạn chọn một template thì bạn không thể thay đổi nó. Medium sở hữu trang blog của bạn, vì vậy mất blog của bạn có nghĩa là mất tất cả người theo dõi của bạn. Các tính năng thương mại điện tử chỉ giới hạn ở các gói cao hơn. Blog này thì Quang đang dùng giao diện của Thrive Themes, nó có mức độ tùy biến cực mạnh & giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi rất cao nhưng giá khá đắt (299$/ năm).

 • Đây chính là điểm khác biệt của bạn so với các blogger tâm sự khác ngoài kia.
 • Nhưng để hình thành thương hiệu thì Blog của bạn nên thống nhất về nội dung và phong cách.
 • Có plugin cho toàn bộ tiến trình này như là ThristyAffiliates và AffiliateWP.
 • Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn tổng quan về cách tạo blog kiếm tiền cho học sinh – sinh viên.
 • Hãy dành thời gian để tìm kiếm một mẫu phù hợp nhất với tính cách, sở thích và chủ đề cho blog của bạn.

Hiện tại Việt Nam có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ khá uy tín với giá thành rẻ như AZDigi, Hostinger, Tenten, PA Vietnam,.. Nhưng nhược điểm là bạn không thể thay đổi chủ đề như cách đặt tên miền theo tên cá nhân được. Bạn đang làm việc gì thì xây dựng luôn blog theo chủ đề đó là tốt nhất. Bởi bạn có những hiểu biết sâu sắc về ngành & có nhiều thứ để chia sẻ hơn. Sau đó dùng tên đăng nhập & mật khẩu bạn đã tạo ở bước trên để đăng nhập vào. Giao diện trang quản trị nhìn sẽ như bên dưới, tại đây là nơi bạn có thể cài đặt, cấu hình và đăng cách bài viết lên blog nhé.

Liên Kết Ngược Là Gì? Xây Dựng Liên Kết Ngược Hiệu Quả

Phát triển mối quan hệ trong cùng lĩnh vực với các chuyên gia blog khác. Phát triển blog không phải dễ dàng như bạn đi từ 1 tới 2 rồi lên 3. Chắc chắn – vì nhiều người đang kiếm ra tiền, thậm chí rất nhiều tiền từ nó hàng ngày. Thông tin trong bài viết cung cấp cần có mức độ chính xác cao.

hướng dẫn viết blog kiếm tiền

Vì vậy, đừng để vuột mất cơ hội cộng tác mà bạn có thể nhận được từ các blogger khác. Bắt đầu quảng bá blog của bạn bằng các kỹ năng tiếp thị tốt. Viết blog có lượng độc giả trên toàn thế giới và có thể tiếp cận mọi cá nhân trên thế giới. Nó thu hút khán giả và thể hiện tiếng nói thụ động của bạn với người khác bằng các blog cá nhân của riêng bạn. Đây là cách của tương lai khi nói đến việc học cách viết một bài đăng trên blog mà người đọc sẽ được hưởng lợi từ đó.

Bước 2: Chọn Nền Tảng Viết Blog

Nhiều công ty sẽ thuê bạn nếu bạn có hơn 1000 người nghe podcast của bạn – nó gọi là CPM . Hoàng Giang Share – 10 kênh bán hàng online uy tín & hiệu quả… Lập dàn ý trước khi viết, triển khai bài viết mạch lạc, khoa học, cẩn thận. Nó ảnh hưởng khá nhiều đến kết quả công việc và tương lai của mình tại Cty đó.

Hơn nữa, độ cạnh tranh kiếm tiền lúc này còn chưa cao, vì thế bạn hãy bắt đầu ngay từ bây giờ sẽ rất có lợi thế. Nếu bạn chỉ muốn làm 1 blog cá nhân bình thường, không có mục đích kiếm tiền thì Blogger hay WordPress.com là đủ. WordPress.org là mã nguồn mở đang được nhiều người dùng nhất hiện nay, cho phép bạn tự cài đặt, tự xây dựng và quản trị website. Trau dồi, tiếp thu kiến thức khi bạn viết về 1 chủ đề nào đó. Vì website là nền tảng e tham khảo các khóa học về cách tạo website bằng wordpress.

Website thành viên – membership site cũng là một cách tạo blog kiếm tiền hiệu quả. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu tạo blog, chúng tôi khuyên bạn sử dụng shared hosting vì nó là nền tảng dễ dùng nhất cho người mới. Hơn nữa, bạn sẽ nhận được domain miễn phí nếu mua gói host từ 12 tháng trở lên. Kiếm tiền Google Adsense là cách kiếm tiền qua việc đặt quảng cáo của Google lên blog, website và nhận tiền khi có người click vào quảng cáo đó.

hướng dẫn viết blog kiếm tiền

Khi quyết định thuê nhóm đăng bài, hãy chú ý đến tỉ lệ tương tác của nhóm đó với các bài đăng, nếu nhóm đã bị bóp tương tác thì tốt nhất bạn nên bỏ qua. Chia sẻ những lời cảm ơn chân thành tới độc giả vì luôn đọc blog và ủng hộ bạn. Để website trở nên xịn xò hơn trong mắt đọc giả thì bạn cần có những giao diện website thật tốt và dĩ nhiên những gì tốt thì đều có giả của nó cả. Khi mua domain chúng ta nên chọn domain có đuôi là “.com”, vì mọi người thường có xu hướng nhớ tới các website có đuôi .com nhiều hơn. Website là thứ chắc chắn phải có đối với một blogger, nếu bạn chưa từng làm website thì đừng lo lắng bởi việc học làm website ngày nay chỉ mất có vài giờ đồng hồ là đã có thể học được. Và sau này, bạn sẽ có mục tóm tắt nội dung thế này trên bài viết Blog khi tạo các H2, H3, H4, … như ở trên.

Cách Tách Các Tệp Xml Lớn Trong WordPress Công Cụ Miễn Phí

Theo AdvertiseCast, CPM trung bình của podcast ads trong 2020 là $18 cho 30 giây quảng cáo và $25 cho 60 giây. Nó giống như mô hình của Netflix vậy – khách hàng sẽ thanh toán từng tháng hoặc theo chu kỳ để tiêu thụ nội dung bên trong. Nếu sống ở Mỹ, luật yêu cầu bạn viết rõ bài viết này là bài tài trợ. Hơn ữa, hãy đảm bảo phong cách bài này khớp với phong cách của bạn.

Phù hợp ngay cả với người mới bắt đầu tham gia kiếm tiền online. Viết Blog kiếm tiền là hoạt động biên tập nội dung trên các nền tảng Web/Blog để cung cấp các thông tin hữu ích cho người dùng. Để khán giả có thể đọc lướt qua ta có thể sử dụng Cấu trúc kim tự tháp ngược, hoặc sử dụng Cách sử dụng heading trong website để có thể tăng tính dễ đọc của bài viết, và qua đó tăng thứ tự xếp hạng. Tài khoản miễn phí bị giới hạn, quảng cáo và nhãn hiệu của Wix sẽ hiển thị trên trang web của bạn. Medium ra mắt vào năm 2012, đã phát triển thành một cộng đồng gồm các nhà văn, blogger, nhà báo và chuyên gia. Nó là một nền tảng blog dễ sử dụng nhưng các tính năng mạng xã hội còn hạn chế.

Nó được đánh giá là hình thức kiếm tiền online tạo thu nhập thụ động, bền vững và hiệu quả nhất hiện nay. Đối với viết văn, để có thể tạo nên sự thoải mái cho người đọc, từ chuyển tiếp là một giải pháp thích hợp để nâng cao tính dễ đọc của một bài viết. Đó là một thành phần quan trọng góp phần thành công trong đoạn văn, Với nó sẽ giúp người đọc có thẻ đọc qua toàn bộ văn bản có khái niệm giữa mối quan hệ của các câu và đoạn văn. Đối với mỗi phần trong 3 phần chính, viết một vài câu thể hiện ý chính của cả đoạn, chúng ta sẽ có dạng dữ liệu thô trong cả ba phần. Bây giờ bạn đã xây dựng được khung tóm tắt về nội dung cần thiết của mình.

Đầu tiên, khiến học hoạt động sôi nổi hơn bằng cách tạo ra các nút kêu gọi hành động trong từng bài viết. Nó sẽ giúp họ tương tác với bạn thông qua bình luận, hoặc hỏi đáp. Hiểu độc giả của bạn – giọng điệu và phong cách của blog sẽ quyết định loại độc giả nào đọc.

hướng dẫn viết blog kiếm tiền

Nếu blog bạn đủ lớn thì rất nhiều nhãn hàng sẽ liên hệ để bạn review những sản phẩm của họ. Gần như những bạn mới tham gia viết blog sẽ lựa chọn cách này. Bạn có thể nhận các theme được chia sẻ trên mạng, không nói đến chuyện nó có mã độc hay không nhưng chắc chắn nó sẽ không được cập nhật thường xuyên. Vì thế sau khi thử nhiều giao diện và tìm được cho mình một giao diện ưng ý thì mình khuyên các bạn nên mua bản quyền. Giá cũng không quá đắt trung bình tầm 59$ nhưng đổi lại bạn sẽ được hỗ trợ & cập nhật thường xuyên. Phải đăng ký và đợi Googel duyệt mới có mã quảng cáo để đặt được em nhé.

Constant Contact Website Builder là trang xây dựng website với A.I thông minh và hỗ trợ bạn tạo blog , trang web kinh doanh và thậm chí là một cửa hàng trực tuyến hoàn toàn miễn phí trong vòng vài phút. Nếu đã đọc tới đây rồi thì mình tin các bạn đã hiểu được những bước cơ bản để xây dựng blog cũng như cách để kiếm tiền với blog. Bởi vì dù chủ đề của bạn ở mảng gì đi nữa thì cũng có rất nhiều sản phẩm để bạn có thể kiếm tiền mà không phải bỏ vốn ra để nhập hàng, cũng chẳng phải lo việc vận chuyển hoặc chăm sóc khách hàng. Đây là cách đặt tên miền khá được ưa chuộng gần đây bởi vừa có tính cá nhân, mà vừa thể hiện được chủ đề của blog. Bởi viết blog cũng giúp Quang kiếm tiền để xây nhà, mua xe… Cái thú vị nhất là công việc này có thể đem lại thu nhập 24/24 nên mình có thể đi chơi, về quê thăm ông bà mà tiền vẫn về đều đều.

Tumblr đi kèm với một bộ tính năng giới hạn khiến bạn không thể phát triển mở rộng blog của mình. Blogger không thường xuyên cập nhật hoặc thêm các tính năng mới cho người dùng. Tùy chọn thiết kế bị hạn chế, với chỉ ít template có sẵn. Những template bên thứ ba cho Blogger thường có chất lượng thấp. Tên miền miễn phí và chứng chỉ SSL miễn phí được bao gồm trong tất cả các gói trả phí. Ít tùy chọn để bạn có thể nâng cấp trang blog của mình.

Thậm chí nhiều blogger có một trang liên kết trên website của họ, trong đó chứa các trang của những bloggers khác trong cộng đồng, bạn cũng có thể làm điều tương tự. Điều này giúp SEO (cách tối ưu hoá công cụ tìm kiếm – giúp blogg của bạn có khả năng xuất hiện trên phần tìm kiếm của Google) phát triển tốt hơn. Cùng nhau tham gia và chia sẻ trong cộng đồng bloggers sẽ giúp bạn nhận được nhiều ưu ái và có thêm những cơ hội hợp tác trong công việc. Bán sản phẩmliênkết-Tiếp thị liên kết có thể hoạt động nếu bạn muốn kiếm tiền từ blog của mình. Đề cập đến tên của các công cụ hoặc dịch vụ khác mà bạn muốn quảng cáo.

Để nội dung có khả năng chuyển đổi tiếp tục được tăng lên — và đây là lời kêu gọi của bạn để vươn lên thành một blogger. Đầu tư nhiều thời gian hơn vào mỗi bài đăng trên blog mà bạn xuất bản sẽ tự nhiên chuyển thành việc phát hành nội dung mới với tần suất ít hơn, nhưng lý tưởng là có chiều sâu hơn nhiều. Hơn50% bộ não của chúng ta được sử dụng để xử lý thông tin thị giác, so với chỉ8% cho xúc giác và 3% cho thính giác.

 • Bạn hãy tìm hiểu các hình thức kiếm tiền trên, có thể tham gia hết hoặc lựa chọn hình thức nào đem lại doanh thu tốt nhất.
 • Một trong những kỹ năng mà mình cảm thấy sợ nhất đó là làm Content Marketing( hay thông thường là viết và làm hình ảnh).
 • Hãy hạn chế tối đa việc dùng những ảnh bạn tải từ trên mạng xuống, thay vào đó hãy dùng hình ảnh mà bạn làm ra.
 • Khi người truy cập click vào quảng cáo thì bạn sẽ nhận được tiền.
 • Và bạn hãy tin Ngọc đi đây sẽ là phương pháp đơn giản nhất, tiết kiệm nhất và sẽ là cách tạo blog tối ưu nhất nhưng vẫn đáp ứng được các mở rộng, nâng cấp sau này.

Blog bạn đang đọc bây giờ là một ví dụ thực tế về blog kiếm tiền. Hãy tạo ngay một Blog và thử sức kiếm tiền trong lĩnh vực này nhé. Thành công sẽ nhanh chóng đến với những người cố gắng. AZDIGI thường xuyên có chương trình khuyến mãi, nhất là cho khách hàng mới.

Một blog về phát triển bản thân đi kèm với các tips học tập, những vấn đề học đường. Nếu bạn muốn nhận được nhiều lưu lượng truy cập, bạn phải sử dụng một số công cụ nhưSEMrush. Những công cụ này sẽ giúp bạn Nghiên cứu và phát triển của mình tốt hơn và nhanh hơn. Bây giờ chúng ta hãy nói vềHướng dẫn 7 từng bước “Cách bắt đầu viết blog kiếm tiền 2022”. Và để tìm hiểu sâu hơn về cách thu hút nhiều người đọc hơn đến với nội dung của bạn, hãy đọc Hướng dẫn cơ bản của tôi vềCách thúc đẩy lưu lượng truy cập vào blogcủa bạn.

Sử dụng 100% ngôn ngữ tiếng Việt nên rất dễ để bạn tiếp cận viết bài, phát triển nội dung và nhận hỗ trợ. Nếu khách hàng mua sản phẩm thành công thì bạn nhận được hoa hồng. Luôn học hỏi nâng cao kiến thức, kỹ năng mới, nghiên cứu, rút kinh nghiệm, cập nhật bài viết. Điều này là nhờ các nền tảng viết blog giúp người dùng nhanh chóng tạo được 1 trang blog. Đây là công đoạn quan trọng và tốn công sức mà mình khó có thể chia sẻ hết trong phạm vi bài viết này.

Nền tảng tạo blog miễn phí, rất dễ sử dụng ngay cả khi bạn không hiểu nhiều về code vẫn có thể quản trị một trang blog, website. Blogger lúc này đóng vai trò là người viết blog kiếm tiền với công việc chính là viết bài, vận hành và phát triển blog. Hiểu nôm na thì blogging là hoạt động bạn viết blog, rõ hơn thì đây là tập hợp các kỹ thuật vận hành, phát triển nội dung, quảng bá 1 trang blog bằng các công cụ Internet.

Và bắt đầu hành trình kiếm tiền online của mình (hoặc đơn giản là đưa các ý tưởng, câu chuyện của bạn lên Internet). Đầu tư dẫn đến thành công trong viết blog–Đầu tư vào nơi cần thiết-Điều quan trọng là phải hiểu đầu tư vào viết blog ở đâu. Vì vậy, hãy nghiên cứu một chút và đầu tư vào những lĩnh vực chứng tỏ có lợi cho việc viết blog của bạn. Không thực hiện Quảng cáo truyền thông xã hội-Nó là then chốt để quảng cáo blog của bạn trên các nền tảng truyền thông xã hội. Nộidung blogđược tài trợ- Cố gắng nhận tài trợ cho blog của bạn bằng cách viết những điều tốt nhất cho sản phẩm hoặc dịch vụ tương ứng. Bình luận trên các blog khác– Đảm bảo rằng bạn nhận xét về các blog được viết bởi các tác giả khác.

 • Với mỗi ngách lớn ở trên, bạn lại chia nhỏ xuống thành các ngách con.
 • Chia sẻ kinh nghiệm thực chiến về Marketing và Kinh Doanh Online.
 • Hành vi đọc phải là cốt lõi của việc quyết định cách viết một bài đăng trên blog và bố cục blog của bạn trông như thế nào.
 • Và còn đợi gì mà chưa tập sử dụng các từ này trong đoạn văn của mình để thể hiện phong cách bài viết.
 • Gần như những bạn mới tham gia viết blog sẽ lựa chọn cách này.

Bạn có thể liể, tra trang web của mình với Nitropack.io. Bạn sẽ nhận được thuật toán tốt nhất và đơn giản có thể được sử dụng để xếp hạng bất kỳ trang web, blog hoặc trang web nào chỉ trong vài cú nhấp chuột. Nhưng viết nội dung mà không có mục đích gì thì không hiệu quả. Bạn nên chuyển đổi / mục tiêu của mình trong tâm trí.

hướng dẫn viết blog kiếm tiền

Để tối ưu trong việc kiếm tiền tại nhà chắc hẳn ai cũng hướng tới một blog/website cá nhân. Tuy nhiên, cách viết blog kiếm tiền thì chưa hẳn ai đã làm đúng quy trình và dễ dàng thực hiện. Bài viết này, DauTuThuDong.Com sẽ giới thiệu các nền tảng viết blog và hướng dẫn cách viết blog kiếm tiền cho người mới bắt đầu. Trên đây là những kiến thức cơ bản hướng dẫn cách viết blog kiếm tiền online hay cho các bạn đang bắt đầu làm quen với công việc kiếm tiền online với Blog, những bạn còn chật vật tìm ý tưởng viết blog hay. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm động lực để thực hiện kế hoạch viết Blog kiếm tiền của mình.

 • Vì vậy, bạn đã sử dụng một phương tiện khác giúp nhận được lưu lượng truy cập và mức độ tương tác.
 • Tất cả những gì bạn cần là một chút trợ giúp và chỉ dẫn đúng hướng.
 • Nội dung là vua vì vậy viết blog sẽ không bao giờ chết.
 • Có nhiều ưu điểm của phương pháp này so với hình thức truyền thống là viết bài.
 • Có nhiều cách – như tạo một bài post trong job boards, tìm trên diễn đàn, vâng vâng.

Hy vọng bài viết này như 1 cuốn cẩm nang tổng quát nhất từ A-Z về Hướng dẫn CÁCH Viết Blog kiếm tiền online phù hợp ngay cả với người mới bắt đầu tham gia kiếm tiền online. Mô hình Subscription Business Model là một mô hình kinh doanh mà khách hàng sẽ phải trả phí theo tháng hoặc theo năm để có thể sử dụng một sản phẩm. Mình nghĩ hầu hết mọi người đều sẽ gặp phải vấn đề này bởi hầu hết các hướng dẫn trên internet về việc xây dựng blog đều không mang lại hiệu quả. Tổng hợp các nguồn tài liệu hoặc những thông tin giá trị mà mọi người có khả năng tìm kiếm. Chẳng hạn như bạn là một người yêu thích việc học nấu ăn, bạn có thể viết blog chia sẻ về chủ đề học nấu ăn cho mọi người. Mặc dù viết blog được xem như một công việc tự do, mang lại nhiều tiền nhưng để viết blog thành công bạn cũng cần phải trải qua nhiều bước và nhiều giai đoạn.

Đây là hai vị trí đặt máy chủ cho tốc độ về Việt Nam nhanh nhất hiện tại. Mình đang sử dụng location tại HongKong và mình khuyên bạn nên sử dụng location tại đây. Vì cho tốc độ rất nhanh, ổn định và không bị ảnh hưởng bởi sự cố đứt cáp quang biển. Bạn chỉ cần nhập tên miền mà bạn muốn tại Register a new domain (của mình là xuanthieunguyen.com). Khi nhập tên miền bạn sẽ chọn “Check” để kiểm tra xem tên miền của bạn có khả dụng không.

Nếu là một người mới trong lĩnh vực này thì bạn nên chọn những nền tảng website đơn giản, phổ biến, dễ sử dụng. Cụ thể là những nền tảng nào mình sẽ đề cập chi tiết ở phần bên dưới. Mình cũng thường xuyên nhận được những hợp đồng đặt banner quảng cáo, giúp mình có được nguồn thu nhập rất tốt. Dù đã làm nhiều blog nhưng Quang chưa hề phải code bất cứ dòng nào (vì mình có biết code đâu) nên Quang cũng sẽ hướng dẫn bạn tự xây dựng blog mà không cần biết bất cứ kiến thức lập trình nào. Ngọc có một mẹo để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quyết định chọn chủ đề blog!