hướng dẫn tạo blogger

Hãy giữ cho nội dung dễ hiểu, dễ tiếp cận để người đọc ở lâu trên blog của bạn. Người đọc phải bị thu hút bởi nội dung và có mong muốn quay lại. Thêm hình ảnh, biểu đồ, thông tin thị giác phù hợp với phong cách blog cũng là một cách hay. Để hoàn thành bước thứ 3 này, hãy chọn nút “Tạo Trang”, tiếp theo chọn nút “Lưu” là đã hoàn thành tạo xong blog cá nhân của bạn rồi đấy. Bài viết của bạn đã được đăng thành công xuất sắc, bạn cũng hoàn toàn có thể xem, chỉnh sửa hoặc xóa bài đăng của mình .

Ngọc khuyên bạn nên đổi ngôn ngữ khu vực quản trị thành tiếng Anh. Vì trong quá trình sử dụng blog bạn sẽ cần tìm các hướng dẫn, và hiện nay tất cả các bài hướng dẫn đều sử dụng ngôn ngữ trang quản trị là tiếng Anh. Lúc này bạn có thể bắt đầu dùng gói hosting của mình rồi. Không sao cả, bạn hoàn toàn có thể thay đổi chủ đề trong thời gian đầu. Chỉ cần ngay lúc này bạn muốn có một blog, muốn thử cách kiếm tiền với blog là được.

 • Bên cạnh đó, các mẫu thiết kế của Squarespace cũng rất đẹp mắt, ấn tượng.
 • Hãy truy cập lại vào trang Blogger.com sau đó chọn Bài đăng mới.
 • Sau khi đăng nhập, bạn sẽ được yêu cầu sử dụng blogger làm hồ sơ Google mặc định hoặc nếu bạn muốn tiếp tục với hồ sơ Blogger giới hạn.
 • Tất cả những cái đó đã có sẵn trên Blogspot và bạn có thể hoàn toàn yên tâm để sử dụng.
 • Blog cũng giống như một website tin tức vậy và mỗi blog sẽ có cấu trúc khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi cá nhân.
 • Người dùng chỉ cần đưa link sản phẩm vào để hệ thống tự tìm tất cả các mã giảm giá có thể áp dụng và còn hoạt động cho sản phẩm đó.

Bạn yêu thích, đam mê một lĩnh vực, chủ đề nào đó và muốn chia sẻ cho nhiều người biết đến. Chủ đề đó có thể là công việc, học tập hay sở thích của bản thân. Cách đăng bài trên bloggerTrên đây là giao diện đăng bài của blogger. Các bạn cần quan tâm những mục mình đánh dấu từ 1 đến 4. Người viết Blog có thể là một cá nhân hay cũng có thể là một nhóm nhỏ gồm vài thành viên cùng nhau viết bài đưa lên blog đó. Mọi chỉnh sửa trong này đều rất quan trọng, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi thay đổi bất kỳ thông số trong này.

Họ sẽ muốn khám phá blog của bạn hay không phụ thuộc vào lần đầu này. Bạn có thể dùng email chuyên nghiệp này để gửi newsletter và update. Acorn và TapInfluence là 2 hệ thống mạng bạn có thể dùng. Chỉ cần điền vào profile là bạn sẽ được “match” với các công ty đang muốn hợp tác với bạn. Chúng tôi hỗ trợ 30 ngày dùng thử không rủi ro.

Hãy thể hiện việc bạn đang muốn nhận quảng cáo qua blog post. Người đọc thích đọc những gì người khác bỏ đam mê vào và truyền cảm hứng được. Nếu bạn không sẵn sàng bỏ thời gian ra để viết và thể hiện sự quan tâm của mình nhất định, vậy niche đó không dành cho bạn.. Tuy nhiên, lưu ý là không giống các mạng xã hội khác, Reddit có hệ thống downvote. Nó rất bất lợi nếu quá nhiều người không thích nội dung của bạn. Vì nó là nền tảng chuyên nghiệp, bạn không chỉ nhận được độc giả có kiến thức mà còn công ty trong cùn ngành mong muốn hợp tác với bạn.

Bạn nên sử dụng WordPress.org vì nó là mã nguồn mở, nghĩa là bạn có quyền truy cập nhanh chóng vào tất cả các tính năng mạnh mẽ của WordPress. Cũng cho phép bạn dễ dàng kiếm tiền từ blog của mình mà không có bất kỳ hạn chế nào. Dưới đây là các website cho bạn tạo blog hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể trải nghiệm và tạo một blog cho riêng mình với các nền tảng phổ biến dưới đây. Hiên nay ranh giới giữa blog và website đã bị lu mờ do người ta có thể mua tên miền giá rẻ để làm blog cá nhân.

Bước 2: Lựa Chọn Tên Miền Domain Cho Blog

Bạn sẽ mất tất cả nếu các công ty cung cấp SaaS đóng cửa. Dù di dời sang WordPress.org thành công cũng sẽ kéo theo hàng tá các rắc rối. Ví dụ như phí redirect link, cài đặt lại và SEO. Năm 2003, WordPress ra đời, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của nghề lập trình, thiết kế website. Với nền tảng này, việc lập blog và website trở nên đơn giản hơn gấp nhiều lần. Năm 2003,WordPressra đời, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của nghềlập trình, thiết kế website.

 • Bạn còn có tính năng phiên bản để xem lại lịch sử chỉnh sửa và kiểm tra ai thực hiện chỉnh sửa.
 • Vì kể cả nếu nó không tăng trưởng như mong đơi, viết về những gì bạn thích sẽ có những lợi ích tích cực riêng cho riêng bạn.
 • Để cài đặt blog với blogger bạn cần chuẩn bị cho mình 1 tài khoản gmail.
 • Giống như nền tảng báo chí, nhờ vào tính tiện lợi, thông tin nhanh chóng đã giúp blogging đã phát triển cực nhanh cho đến hiện nay.
 • Thông thường các nền tảng này sẽ hạn chế sự tuỳ chỉnh và chức năng trang web của bạn.

Và ngày nay, WordPress là nền tảng blog phổ biến nhất thế giới, cung cấp cho hơn 41% tất cả các trang web trên Internet. Đây cũng là thuật ngữ được nhiều người thắc mắc bên cạnh câu hỏi blog là gì. Blogger là người điều hành và kiểm soát một blog. Người đó chia sẻ ý kiến ​​và kiến ​​thức của mình về các chủ đề khác nhau cho nhóm đối tượng mục tiêu.

Lợi Ích Của Việc Dùng Blogger Để Làm Website Bán Hàng:

Phần này sẽ tối ưu hóa trang chủ của bạn và cách mọi thứ như trong cài đặt bài đăng duy nhất của bạn. Để hiển thị nhiều công cụ tìm kiếm hơn và trải nghiệm người dùng tốt hơn. Bằng Google AdSense và các chương trình khác như tiếp thị liên kết một cách dễ dàng không giống như các nền tảng khác. Bạn không cần phải có kiến thức kỹ thuật hoặc học kỹ năng lập trình. Kể cả khi bạn có ít hơn 1000 visitors bạn cẫn có thể đặt sponsorship.

Ví dụ bạn cự kỳ thích các món bánh, hãy bắt đầu với một blog chia sẻ về cách làm bánh. Như vậy sẽ tập trung hơn, bạn có cơ hội trở thành người dẫn đầu trong ngách đó hơn, sau này bạn vẫn có thể mở rộng ra các lĩnh vực ẩm thực khác. Blog hiểu đơn giản theo quan điểm của mình thì nó là một website mang hơi hướng, thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả – của người hoặc nhóm người viết blog. Blog thì nó sẽ thiên về quan điểm cá nhân hơn là website.

hướng dẫn tạo blogger

Những CMS này sẽ giúp bạn tạo được blog trong mơ. Bạn có thể quản lý ai có thể chỉnh sửa và đọc blog của bạn. Tìm hiểu cách kiểm soát quyền truy cập vào blog của bạn.

Bạn có thể xuất bản không giới hạn bài viết và xem báo cáo hiệu năng để hiểu thêm insights. Bạn có thể làm với 15 người trên phiên bản miễn phí. Tuy nhiên, để dùng được công cụ báo cáo và quản lý, nâng cấp lên gói Premium với giá chỉ $10.99 per user/tháng với chỉ 30 ngày miễn phí. Một điều bất lợi khi dùng ảnh miễn phí là có những website cũng sẽ dùng chúng. Nếu bạn thích sử dụng hình ảnh ít người dùng hơn, cao cấp hơn, vậy nên chọn stock ảnh trong Death to Stock. Nếu bạn đã có dự định mua tên miền trong đầu, hãy chuyển tới công cụ kiểm tra tên miền để kiểm tra xem tên miền có thể đăng ký được không.

Nhưng blog mang tính chất cá nhân hơn vì phía sau nó là một blogger (người viết blog). Giống như bạn đang ở trên blog này (blog Ngọc Đến Rồi chấm Com). Để cài đặt blog với blogger bạn cần chuẩn bị cho mình 1 tài khoản gmail. Muốn xem giao diện trang chủ của blog, bạn có thể click vào tên blog hoặc click vào tùy chọn Xem Blog phía bên trái. Người viết blog thường là cá nhân hay một nhóm nào đó.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là bước đầu và giao diện trang của bạn vẫn còn sơ khai. Bạn có thể dễ dàng đăng ký AdSense thông qua bảng điều khiển blogger của mình và được chấp thuận. Đây có thể là những chủ đề mà bạn có chuyên môn hoặc từ khóa mà bạn muốn xếp hạng khi mọi người tìm kiếm chúng trên Google. Chức năng này cho bạn các tùy chọn khác nhau để đặt logo, chọn hình ảnh tùy chỉnh để tải lên hình ảnh bạn thiết kế.

Nếu như cho người đọc chọn đọc một bài viết trên site có lỗi hay plugin không hoạt động, họ sẽ nhanh chóng chuyển tới một blog hoàn hảo hơn. Lợi ích của việc có một trang mạng xã hội là nó sẽ tăng tính tương tác của người dùng. Bạn có thể thông báo mọi người biết về chủ đề mới, kế hoạch của bạn, cập nhật hoặc thậm chí là lấy ý kiến từ mọi người. Nếu thị trường ngách của bạn là phát triển web và bạn có bài viết nói về web hosting, bạn có thể đăng ký chương trình Affiliate của Hostinger. Dĩ nhiên, mọi chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn có một blog có lượng truy cập lớn trước đã, sau đó hãy nghĩ ra mô hình kinh doanh cũng không muộn. Đừng vội vàng kinh doanh ngay từ một blog chưa được ai biết đến.

Khi bạn được bật đèn xanh, hãy đảm bảo bài viết của bạn có giá trị. Hãy fortmat nó như chin1h khi bạn viết blog, thêm internal link trong website của đích và link về blog của bạn. Thêm lời kêu gọi hành động cho việc bình luận nếu cần thiết. Một trong số các cách kiếm tiền phổ biến nhất của blogger là chạy quảng cáo trên blog của họ. Nó sử dụng mô hình quảng cáo pay-per-click advertising để bạn nhận được thanh toán dựa trên số lượng người click vào banner của bạn. Nó có thư viện riêng để bạn tùy chỉnh và một số theme responsive.

Nếu bạn gặp sự cố với Blogger, hãy xem thông tin về cách khắc phục sự cố. Vì mình dùng thiết bị khác, dùng tài khoản khác tạo thử cũng không có. Kho template của Blogspot khổng lồ với hàng ngàn mẫu đa dạng, cho bạn có thêm nhiều sự lựa chọn và áp dụng cho Blog của mình tùy thích.

Nó hỗ trợ tích hợp nhiều apps khác nhau như Slack, Office 365, Power Bi, Tableau, và hơn thế nữa. Tự động hóa cũng được dùng để tiết kiệm thời gian bằng cách đơn giản hóa tiến trình và giảm thiể lỗi. Đối với bảo mật, Asana đạt chứng nhận SOC 2 Type II. Còn nữa, Slack có thể tích hợpv ới hơn 2000 apps, bao gồm Gmail, Trello, Google Calendar, và Office 365. Data và thông tin được bảo vệ bằng xác thực 2 yếu tố và đăng nhập dựa trên SAML .

Blog cá nhân mới tạo trên địa chỉ đường dẫn thường sẽ đi kèm với nhiều chữ số và rất dài. Do đó bước tạo tên người dùng sẽ giúp bạn thu ngắn lại địa chỉ đường dẫn này. Tại bước này, bạn buộc sẽ nhập vào tiêu đề, tên miền và mẫu giao diện mà bạn muốn . Sau khi thao tác đăng nhập thành công xuất sắc vào blogspot, nếu là đăng nhập lần đầu thì sẽ nhu yếu nhập tên hiển thị cho blog đó .

Lý do blogging phổ biến đến vậy có lẽ do blogging phát triển như một nền tảng dành cho thông tin và tin tức. Giống như nền tảng báo chí, nhờ vào tính tiện lợi, thông tin nhanh chóng đã giúp blogging đã phát triển cực nhanh cho đến hiện nay. Nhiều người có thể tận dụng viết blog để kiếm tiền ngay trên blog của mình với nhiều hình thức khác nhau. Đây là nơi cấu hình để bạn có thể đăng bài qua Email mà không cần phải đăng nhập trực tiếp vào phần quản lý của Blogger. Bạn sẽ chuyển đến trang quản trị Administrator, mọi thứ về blog của bạn đều có ở đây .Bạn hãy quan tâm đến các mục lục chính ở phía bên trái . Em xem khoá học chi tiết miễn phí anh mới cập nhật trên đầu bài viết nhé, em theo các video trên đó làm là xong blog trong 1 giờ.

Bạn sẽ được dẫn đến trang Bài đăng, nơi lưu trữ tất cả bài viết trên blog của bạn. Đưa chuột vào tên bài viết sau đó bấm Xem là xong. Mang lại cho blog của bạn một ngôi nhà hoàn hảo.

hướng dẫn tạo blogger

Để biết thêm toàn bộ hướng dẫn chi tiết cách tạo sách ebook, hãy truy cập vào bài viết này. Contact – Đây là trang giúp người đọc liên hệ với bạn. Nó có thể đơn giản như là một trang chứa email của bạn, tài khoản mạng xã hội, đơn đăng ký nhận mail, hoặc những cách giao tiếp khác mà người đọc cần biết. Nếu bạn chuyển tới phần Templates, bạn có thể tùy chỉnh giao diện trang web bằng cách chọn theme mới.

Cách tạo food blog dễ nhất là tạo trang web bằng cách sử dụng Content Management System . CMS là nền tảng cho phép bạn xuất bản và quản lý các loại nội dung khác nhau, đúng với tên gọi của nó. Khi nói đến việc viết blog CMS, thường là sẽ bao gồm luôn chức năng đăng bài phối hợp nhiều người., thiết lập các trang riêng lẻ, quản lý người dùng và hơn thế nữa.

Bạn cũng có thể kiếm tiền từ chính blog của mình bằng việc bán các sản phẩm/dịch vụ riêng. Khi blog đã có lượng tương tác nhất định, bạn có thể tận dụng để quảng cáo về mặt hàng của mình và kiếm tiền từ việc kinh doanh. Ngày nay, việc tạo một blog cá nhân để chia sẻ về kiến thức, kinh nghiệm, kiếm tiền online hay bất cứ điều thú vị gì đó mà bạn thích trở nên vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Tôi hy vọng bạn bắt đầu blog miễn phí của riêng mình, có được kinh nghiệm trực tiếp trong việc viết blog và kiếm một số tiền cho sự tự do tài chính của bạn. Bạn sẽ dùng tên miền của blog bạn thay vì các dịch vụ email miễn phí bạn đang dùng.

hướng dẫn tạo blogger

Bạn có thể nhanh chóng tạo cho mình một blog nhanh chóng chỉ với vài bước đơn giản. Bạn có thể tìm thấy nhiều template với các chủ đề khác nhau giúp blog trông đẹp và chuyên nghiệp. Bạn muốn tạo blog cho doanh nghiệp, bạn có thể tìm hiểu và chủ động thực hiện để tạo một blog chuyên nghiệp và mang lại nhiều giá trị cho người dùng. Để tạo blog cho doanh nghiệp yêu cầu bạn phải cần đầu tư hơn để mua Hosting, Tên miền vừa chuyên nghiệp và có tính bảo mật cao hơn. Bạn sẽ được hỗ trợ từ nhà cung cấp, công việc của bạn chỉ tập trung nhiều hơn vào việc sáng tạo đội dung cho blog của mình. Blogging là từ tiếng Anh được dịch ra là viết blog.

Jetpack – hỗ trợ nhiều tính năng liên quan đến bảo mật hiệu năng và thống kê. Nếu gặp khó khăn trong việc chọn theme, xem ngay bộ sưu tập theme miễn phí WordPress của chúng tôi. Bạn truy cập khu vực quản trị đó bằng cách vào yourdomain.com/wp-admin trên trình duyệt. Không được hỗ trợ quản lý server (tự thiết lập quản lý server). Một trong số các nơi đơn giản nhất để triển khai website hoặc blog của bạn là shared hosting. Bài hướng dẫn này sẽ trả lời mọi câu hỏi bạn có thể gặp phải.

hướng dẫn tạo blogger

Hãy cố gắng tìm gì đó đáng nhớ không kém và có liên quan nhất đến thực phẩm và nấu nướng. Bạn có thể tạo 1 subdormain cho riêng trang này và đặt quảng cáo Adsense lên trang này để tăng thêm thu nhập nhé. Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ bài viết đến những Group cộng đồng hoặc những người bạn đang quan tâm đến chủ đề bạn viết để nội dung blog của bạn tiếp cận được nhiều người.

 • Bạn có thể bị lơ đãng khỏi kế hoặc đăng bài vì nhiều yếu tố gây xao nhãng khác nhau.
 • Ngoài ra, Ginger có thể dịch text sáng 40 ngôn ngữ.
 • Giống như bạn đang ở trên blog này (blog Ngọc Đến Rồi chấm Com).
 • Hơn thế nữa, chúng tôi còn giải thích về tầm quan trọng của WordPress, lợi ích thiết thực của một cộng đồng người dùng rộng lớn và lợi thế đến từ bản chất của mã nguồn mở.

Anh có nhiều năm kinh nghiệm về VPS, Hosting, technical SEO, CMS. Đặc biệt yêu thích WordPress và đã dùng nó hơn 5 năm nay. Sở thích của anh là đọc, viết blog, đi du lịch và tư vấn cho các bạn trẻ khởi nghiệp. Blogger là một nền tảng viết blog đơn giản đã trên thị trường rất lâu. Nó hoàn toàn miễn phí miễn là bạn có tài khoản Gmail. Bạn cũng không phải lo về hosting, vì bạn sẽ dùng subdomain của Blogger.

 • Khi bạn đã hoàn tất research, bạn có thể có cái nhìn tốt hơn về loại nội dung blog bạn nên hướng đến.
 • Asana là công cụ làm việc nhóm với dashboard đẹp tuyệt vời.
 • Người khác có thể bình luận, thích, reblog, và chia sẽ blog của bạn.
 • Blog post – Đây là bạn bổ sung nội dung thường xuyên.

Tiếp theo, tại mục “Hạng mục” hãy điền vào cụm từ “Blog cá nhân”. Cuối cùng, tại mục “Mô tả” bạn hãy ghi một vài thông tin ngắn giới thiệu về trang blog của bạn hoặc có thể bỏ trống cũng được nha. Sau khi đã đăng nhập vào facebook cá nhân của mình, hãy nhìn sang phía bên tay trái (giao diện facebook mới) để tìm mục “Trang” với biểu tượng hình lá cờ và click chọn.

Nhập nội dung mà không có từ khóa thì giống như là bắn súng mà không ngắm trong đêm vậy. Có thể bạn bắn trúng ai đó, nhưng chắc không phải đối tượng mục tiêu của bạn đâu. Ebook retailers như là eBooks và Free-Ebooks cũng có chương trình affilite để bạn tham gia miễn phí với hệ thống qua hồng riêng của họ. Xuất bản sách ebook trên blog hoặc trên các nền tảng như Kindle Direct Publishing, Kobo Writing Life, và eBooks.com. Hãy tạo dòng thời gian trên calendar của bạn để bạn biết bạn sẽ viết gì, xuất bản bài post nào, và deadlines của những bài đó. Blog post – Đây là bạn bổ sung nội dung thường xuyên.

Hơn nữa, tài nguyên bạn đang sử dụng là giành riêng cho bạn mà không phải ai khác, vì vậy bạn cũng có rất nhiều không gian phát triển. Nó chứa nhiều website trong cùng một server vật lý. Tất cả tài nguyên (bao gồm dung lượng đĩa, RAM, băng thông) được chia sẽ giữa từng site. Không gì dễ dàng hơn bằng việc tạo blog bằng WordPress. Việᴄ ѕở hữu ᴄho riêng bạn một blog ᴠào năm 2022 – là ᴠô ᴄùng tốt. Vì blog là một nền tảng tuуệt ᴠời để ᴄhia ѕẻ ý tưởng ᴄủa bạn ᴠới mọi người.