hướng dẫn tạo blog

Sau khi tạo thành công blog spot thì tại trang diao diện của blog sẽ hiển thị toàn bộ các mục để tùy biến cũng như chỉnh sửa web cá nhân của bạn. Trong mọi trường hợp, bạn nên dành chút thời gian nhìn xung quanh và xem những plugin liên quan đến ẩm thực thú vị khác. Bây giờ, bạn đã có cả tên và domain cho blog ẩm thực. Bước tiếp theo là đăng ký gói hosting, nghĩa là trả tiền cho không gian lưu trữ website trên mạng. Hosting là nơi trang web và tất cả nội dung của bạn sẽ được lưu trữ. Sau khi cài đặt chủ đề của mình, bạn có thể tùy chỉnh bằng cách click vào liên kết “Tùy chỉnh”.

 • Nhiều người có thể tận dụng viết blog để kiếm tiền ngay trên blog của mình với nhiều hình thức khác nhau.
 • SEO chính xác có thể giúp bạn đạt lợi thế cực lớn đối với đối thủ, để giúp cho nội dung của bạn luôn phù hợp với người đọc và được chú ý đầu tiên.
 • Guest posting là thủ thuật mà blogger, writer và chủ doanh nghiệp thường làm.
 • Do đó mà có nhiều tính năng cảu nó chưa được khai thác tối ưu.
 • Hãy biết blog của bạn thành online porftolio tốt nhất.

Trừ khi bạn có nhiều traffic, sẽ không có ai tới tìm bạn trước đâu. Hãy thể hiện việc bạn đang muốn nhận quảng cáo qua blog post. Hãy nghĩ blog bạn đọc đang đọc là gì nó thiếu thứ gì. Sau đó nếu bạn thích, hãy viết về điều đó để lấp lỗ hổng đó hoặc tận dụng lợi thế đó. Vì nó là nền tảng chuyên nghiệp, bạn không chỉ nhận được độc giả có kiến thức mà còn công ty trong cùn ngành mong muốn hợp tác với bạn.

Hướng Dẫn Tạo Blog

Đây cũng là thuật ngữ được nhiều người thắc mắc bên cạnh câu hỏi blog là gì. Blogger là người điều hành và kiểm soát một blog. Người đó chia sẻ ý kiến ​​và kiến ​​thức của mình về các chủ đề khác nhau cho nhóm đối tượng mục tiêu. Bạn yêu thích, đam mê một lĩnh vực, chủ đề nào đó và muốn chia sẻ cho nhiều người biết đến. Chủ đề đó có thể là công việc, học tập hay sở thích của bản thân.

Chào bạn, bạn có thể nhờ người thân, bạn bè hỗ trợ tạo thử 1 trang fanpage xem sao. Mình không có rành về nhóm plguin này bạn à, bạn tham khảo các blog chuyên về wordpress khác xem sao nhé. Đây là tất cả những gì để bạn có thể tạo một blog WordPress với chi phí o đồng.

Lý tưởng nhất là, các bài blog post của bạn đều tập trung vào một hoặc nhiều từ khóa mà mọi người đang tìm nhiều. Thông báo cho họ rằng bạn có bán không gian quảng cáo và mời gọi đối tác. Trong tab Extend, bạn có thể triển khai tính năng mới và chức năng mới bằng modules. Tuy nhiên nếu bạn không quen thuộc với việc quản lý server, giải pháp này có thể gây chút trắc trở cho bạn.

hướng dẫn tạo blog

Bởi vì blog được chứng minh là cải thiện khả năng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm . Blogspot hay còn gọi là Blogger.com là một hệ thống weblog được Google quản lý. Đây là nền tảng giúp cho các cá nhân, doanh nghiệp tạo ra blog miễn phí với nhiều giao diện khác nhau. Tại đây, bạn có thể thỏa sức sáng tạo với chủ đề bạn muốn phát triển mà không cần phải lo lắng về việc mua hosting.

Đăng Bài Viết Lên Google, Cốc Cốc Nhanh Nhất

Nhờ chia sẻ của bạn, mà mình biết thêm được nhiều kênh bán hàng online hay quá. Tức là địa chỉ blog đó đã có người đăng ký, bạn dùng địa chỉ khác thôi. Bạn hãy chú ý đến các mục lục chính ở phía bên trái. Bây giờ chỉ còn một số thao tác nhỏ & tung bài viết đầu tiên của bạn lên blog thôi nào.

hướng dẫn tạo blog

Đưa chuột vào tên bài viết sau đó bấm Xem là xong. Bọn mình chuyên thực hiện các dự án về tăng trưởng kinh doanh. Khi hoàn chỉnh chúng ta sẽ có phần đầu trang như thế này. Kết nối với social và thêm tag từ khóa (5 từ) chủ đạo; các bạn chú ý phần này nhé, sau này nó chính là những link theo tag để mình đưa vào phần menu phía trên web. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn những giao diện thân thiện với SEO, bảo mật tốt.

Tham Gia Cùng Hàng Triệu Người Dùng Khác

Một blog đảo ngược được sáng tác bởi người dùng của nó chứ không phải là một blogger duy nhất. Hệ thống này có các đặc điểm của một blog và các bài viết của một số tác giả. Chúng có thể được viết bởi một số tác giả đóng góp về một chủ đề hoặc mở ra cho mọi người viết. Thường có một số giới hạn về số lượng mục nhập để giữ cho nó hoạt động như một diễn đàn web. Các blog có bài đăng ngắn hơn và các loại phương tiện hỗn hợp được gọi là tumblelogs. Các blog được viết trên máy đánh chữ và sau đó được quét được gọi là blog typecast hoặc typecast.

hướng dẫn tạo blog

Nếu gặp khó khăn trong việc chọn theme, xem ngay bộ sưu tập theme miễn phí WordPress của chúng tôi. Không được hỗ trợ quản lý server (tự thiết lập quản lý server). Nó chứa nhiều website trong cùng một server vật lý.

Lập mailing list – bắt đầu email tới độc giả bài viết mới hoặc các sản phẩm sắp tới. Họ càng trông đợi nội dung của bạn, họ sẽ càng phản ứng nhanh, tương tác tốt với bạn. Người thân và bạn bè – kể cho mọi người trong đời bạn nghe về dự án blog mới của họ. Nhờ họ chia sẽ link trên tài khoản mạng xã hội, đưa họ xem những bài viết chất lượng và thêm họ vào danh sách gửi mail của bạn. Nếu không có chiến lược cụ thể, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc giữ vững việc upload nội dung thường xuyên và thu hút độc giả.

hướng dẫn tạo blog

Bạn click vào nút “+” hay “Add block” để thêm một khối mới, mà cụ thể ở đây chính là hình ảnh. Ô “Stick to the top of the blog” cho phép bài viết này luôn hiển thị đầu tiên trong danh sách bài viết. Khi trở về trang quản trị thì việc tiếp theo phải làm đó chính là kích hoạt email. Sau khi chỉnh sửa trang chủ xong bạn bấm vào nút “CẬP NHẬT” hoặc “UPDATE” để lưu lại trang vừa chỉnh sửa. Giao diện khác xuất hiện, lúc này bạn đừng quan tâm nhiều mà hãy bấm “BẮT ĐẦU VỚI MỘT TRANG WEB MIỄN PHÍ“. Hiện tại, theo thống kê thì wordpress chính là nền tảng chiếm tới 41% các website đang hoạt động trên toàn thế giới.

Blog có lượng tương tác cao, có chủ đề phù hợp sẽ càng nhận được những hợp đồng affiliate marketing có giá trị. Nếu bạn muốn blogging một cách chuyên nghiệp nhất bạn cần có email chuyên nghiệp theo tên miền. Để làm vậy, bạn cần có tên miền riêng hoặc một web hosting hỗ trợ đặt email theo tên miền.

Để bắt đầu viết bài mới, bạn vào menu phía bên trái như hình dưới đây. Xuất hiện trang mới chứa các theme (giao diện) đẹp cho bạn lựa chọn. Chỉ cần chọn một giao diện phù hợp và nhấn “Install” để cài đặt. Như vậy, bạn đã biết cách tạo blogspot từ Blogger của Google rồi đấy. Muốn chuyển sang giao diện tiếng Việt, bạn chỉ cần chọn ở trang chủ blog phần thay đổi ngôn ngữ.

Khi bạn giới thiệu được khách và họ click vào ads của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng trên lượt bán. Một chiến lược nội dung là kế hoặc bạn làm thế nào vận hành blog trong thời gian dài. Sau khi đã nắm được đối tượng độc giả, nội dung của bạn nên cung cấp giá trị cho họ. Nội dung không được quá trịnh thượng hoặc viết những bài bạn không hứng thú.

Sau khi đăng nhập, bạn hãy nhìn vào menu ở bên trái, bạn có thể quan sát hình ảnh ở dưới này. CMS này là nền tảng blog phổ biến nhất trên web. Nhưng WordPress cũng đủ linh hoạt với các trang web phức tạp.

Nâng cấp nó lên gói Premium với giá $3.99/tháng để nhận tính năng cao cấp và không quảng cáo. Nếu có ý tưởng như vậy thì bài viết này thực sự có ích cho bạn. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu cách tạo blog/website miễn phí với Blogspot. Có nhiều nhà cung cấp hosting, tuy nhiên mình sẽ chọn HawkHost để hướng dẫn bạn cách kết nối với tên miền. Bạn có thể xem chi tiết hướng dẫn cách kết nối tên miền với hosting ở dưới video này. Ở thời điểm hiện tại, WordPress là hệ thống quản lý nội dung tốt nhất.

Tuy nhiên, tôi có một lưu ý là Squarespace chỉ cho phép dùng miễn phí trong 14 ngày. Sau đó, nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng thì phải mua dịch vụ với mức phí 8 USD mỗi tháng. Nếu bạn hướng tới viết blog chuyên nghiệp, nghiêm túc và lâu dài. WordPress là nền tảng không thể thay thế hiện nay. Bạn có thể đặt mua hosting tại Hostinger, sau đó cài WordPress lên để có tên miền riêng và hosting riêng. Nếu nội dung của bạn bình thường thì sẽ không bao giờ bị chặn nhé.

Phải đăng ký và đợi Googel duyệt mới có mã quảng cáo để đặt được em nhé. Tuy nhiên đây chỉ là bước thay đổi ngôn ngữ trang quản trị mà thôi, còn khu vực dành cho người dùng vẫn là ngôn ngữ tiếng Việt bạn nhé. Chính là địa chỉ để bạn đăng nhập trang quản trị blog.

Điều này sẽ giúp bạn có cơ hội đưa nội dung của mình lên top đầu của kết quả tìm kiếm. Dưới đây là những gợi ý về cách sử dụng WordPress. Hy vọng sẽ giúp cho những người mới cảm thấy dễ dàng hơn khi lần đầu tiên tiếp cận với WordPress.

 • Bây giờ bạn sẽ được chuyển đến trang thanh toán, tại trang này bạn cần nhập các thông tin cá nhân như hình bên dưới.
 • Bởi vì blog được chứng minh là cải thiện khả năng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm .
 • Để thêm tất cả các tính năng bổ sung, bạn cần sử dụng các plugin cho wordpress.
 • Mình không có rành về nhóm plguin này bạn à, bạn tham khảo các blog chuyên về wordpress khác xem sao nhé.

Khi bạn đã hoàn tất research, bạn có thể có cái nhìn tốt hơn về loại nội dung blog bạn nên hướng đến. Ví dụ, đây là thông tin traffic của blog hướng dẫn của chúng tôi liên quan đến số lượng từ khóa. Hiểu về từ khóa, khối lượng tìm kiếm, nội dung mà đang có thứ hạng cao sẽ giúp bạn biết được ý định tìm kiếm là gì.

Bạn nên thường xuyên viết bài và xuất bản nội dung theo lịch trình để giúp blog của bạn sớm xuất hiện trên công cụ tìm kiếm của Google. Bạn nên sử dụng WordPress.org vì nó là mã nguồn mở, nghĩa là bạn có quyền truy cập nhanh chóng vào tất cả các tính năng mạnh mẽ của WordPress. Cũng cho phép bạn dễ dàng kiếm tiền từ blog của mình mà không có bất kỳ hạn chế nào. Các thương hiệu và doanh nghiệp hàng đầu tạo blog để giáo dục khách hàng, chia sẻ tin tức và tiếp cận nhiều đối tượng hơn.

Với Blogspot, bạn hoàn toàn không phải lo lắng về hosting để chứa web, dung lượng chứa của host, gần như không phải lo lắng bất kỳ điều gì cả. Tên miền sau khi blog được tạo sẽ có đuôi .blogspot.com, hoặc…bạn có thể tùy ý trỏ tên miền riêng của mình về Blogspot của bạn. Để đăng ký tên miền riêng, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra tên miền xem đã có ai đăng ký tên miền đó chưa.

Với những mục đích trên thì bạn hoàn toàn nên sử dụng blog cho riêng mình. Mỗi một nhu cầu riêng thì lại có 1 giao diện riêng cho từng Blog. Chúng ta phải thay đổi theme sao cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Blog cá nhân là một nhật ký hoặc bình luận trực tuyến liên tục được viết bởi một cá nhân, thay vì một công ty hoặc tổ chức. Nhiều blogger cá nhân trở nên nổi tiếng, cả trong cộng đồng trực tuyến và trong thế giới thực. Năm 1999, trang web viết blog nổi tiếng Blogger.com ra đời, sau đó được Google mua lại vào tháng 2 năm 2003. Cùng năm,WordPressphát hành phiên bản đầu tiên dưới dạng nền tảng blog vào tháng 5 năm 2003. Chính vì vậy, mình vẫn mong bài viết này giúp đỡ được nhiều người.

Chỉ cần ngay lúc này bạn muốn có một blog, muốn thử cách kiếm tiền với blog là được. Sẽ không có mức giá cụ thể, tùy thuộc theo nhu cầu sử dụng blog mà bạn đăng ký các dịch vụ tương ứng. Tuy nhiên mức giá sẽ có thể giao động từ vài trăm đến vài triệu hàng tháng để duy trì blog.

Đây sẽ là hình ảnh hiển thị khi bạn chia sẻ bài viết lên mạng xã hội. Tiếp theo hay bắt đầu viết một tiêu đề và nội dung của bài viết vào ô soạn thảo bên dưới. Nếu bạn chọn vào 1 trong 3 lựa chọn đầu tiên thì bạn sẽ được chuyển sang bước tiếp theo để chọn một giao diện cho blog của mình. Có thể nói, Blogspot là nền tảngtạo Blogcủa Google, nó phổ biến và lâu đời nhất. Nền tảng này có tên gọi mới là Blogger.com, cho phép khởi tạo Blog miễn phí và đơn giản. Em xem khoá học chi tiết miễn phí anh mới cập nhật trên đầu bài viết nhé, em theo các video trên đó làm là xong blog trong 1 giờ.

Một tài khoản có thể dùng để tạo và quản trị nhiều blog). Thì ở phần modun chính và modun phụ chỗ dòng thứ 2 ( thực ra là màu nền tiêu đề) và dòng thứ 4 ( thực ra là màu nền nội dung) bạn để trống như bức hình trên thế là xong. Bậy giờ tất cả các modun của bạn đã trở nên trong suốt rồi đấy. Tại phần chủ đề bạn hãy chọn template nào mình thích, cứ để cái mặc định cũng đẹp vậy. Tổng hợp các hình thức kiếm tiền online mới nhất trên blog được cập nhật thường xuyên.

 • Vậy, blogging không chỉ giúp blogger phát triển kỹ năng cá nhân, phát triển bản thân.
 • Lỗi thường thấy của nhiều dự án là phớt lờ ý kiến nhu cầu của người đọc.
 • Nếu sau này bạn muốn chuyển từ blog miễn phí sang trả phí, việc di chuyển về cơ bản là sẽ phức tạp hơn so với việc thiết lập một blog độc lập trả phí ngay từ ban đầu.
 • Mà để vừa thỏa mãn đam mê mà lại vừa tạo ra được nguồn thu nhập thụ động thì việc có một Blog chuyên nghiệp là điều cần thiết.
 • Ngay khi bạn phát triển, bạn có thể tung nhiều ưu đãi kinh doanh qua kênh này và mở rộng các cơ hội marketing cho bạn.

Đó là lý do tại sao học cách tạo food blog là một ý tưởng rất hay. Nếu bạn là người thích ăn uống, có lẽ chủ đề ẩm thực này sẽ kích thích bạn đây. Lựa chọn và xây dựng dựa trên nền tảng WordPressVietnix khuyên bạn nên sử dụng WordPress để tạo blog cho mình. Hiện nay, WordPress là nền tảng blog và trình xây dựng trang web phổ biến nhất thế giới. Hơn 41% tất cả các trang web trên Internet được xây dựng bằng WordPress, qua đó bạn có thể thấy được mức độ phổ biến của nền tảng này.

 • Thật đấy, đây cũng chính là cách Ngọc bắt đầu và trong bài viết này Ngọc muốn chi sẻ lại quá trình đó với bạn.
 • Tuy nhiên anh có góp ý nhỏ là cần tối ưu lại quảng cáo trên blog vì nhìn khá lộn xộn nên trải nghiệm đọc sẽ kém.
 • Nó có tính năng chụp màn hình dạng cuộn bạn có thể dùng để chụp một web page dài theo chiều dọc hoặc chiều ngang.
 • Chọn và mua tên miền cho blog (Dễ nhớ, dễ tìm kiếm và phù hợp với chủ đề blog).
 • Các blog được sử dụng nội bộ và chỉ dành cho nhân viên thông qua mạng nội bộ được gọi là blog công ty.

Bạn cũng tìm được dịch vụ tương tự với Pixabay và Life of Pix. Bạn có thể xem thử cả ba website này để tìm hình ảnh tương ứng cho blog. Hãy đảm bảo bạn cập nhật CMS software lên bản mới nhất, cũng như plugin và themes. Đừng quên thiết lập khung giờ backup website và kiểm tra link lỗi trên post cũ của bạn.

Để có thể cài đặt blog, bạn cần kết nối tên Miền và Hosting lại với nhau. Hosting là nơi lưu trữ toàn bộ files, hình ảnh, bài viết… Chọn Hosting chất lượng giúp blog hoạt động ổn định hơn.