hướng dẫn tạo blog cá nhân

huong dan tao blog ca nhan

Hình đại diện cần rõ nét, đẹp, liên quan đến nội dung bài viết. Để bắt đầu viết bài mới, bạn vào menu phía bên trái như hình dưới đây. Giao diện của Wix thiết kế xây dựng theo mã nguồn HTML5 và Bootstrap giúp tối ưu thưởng thức khách truy vấn . Lưu ý, khi ѕử dụng dịch ᴠụ lưu trữ tại Việt Nam là ᴠị trí đặt máу chủ.

Giao diện của Wix xây dựng theo mã nguồn HTML5 & Bootstrap giúp tối ưu trải nghiệm khách truy cập. Thông thường các nền tảng này sẽ hạn chế sự tuỳ chỉnh và chức năng trang web của bạn. Bạn cần mua thêm add-on hay mở rộng gói thuê bao để thêm chức năng hay tuỳ chỉnh. Với theme và plugin chất lượng liên tục ra đời để đáp ứng cho mọi mục đích của bạn. Việc tạo Blog sẽ giúp bạn có nơi để chia sẻ thông tin, câu chuyện, những ý tưởng sáng tạo của mình.

Để có thể nắm được cách lập blog cá nhân trên facebook, bạn cần thực hiện theo các bước cơ bản mà Webcode.vn giới thiệu dưới đây. Một khi đã suy nghĩ kĩ về việc mình sẽ làm với blog, bạn nên dành thời gian tìm hiểu về các hình thức nền tảng khác nhau để tìm ra loại phù hợp với bạn nhất. Dưới đây là danh sách một vài loại miễn phí tốt nhất để bắt đầu làm blog. Chi phí hosting giao động từ vài chục nghìn đồng đến vài triệu đồng mỗi tháng, tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn.

Một cách đơn giản khác để kiếm tiền với blog chính là cho phép các đối tác chạy quảng cáo PPC trên blog của bạn và hưởng phí. Một ưu điểm khá đáng giá chính là Blogspot rất thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Khi sử dụng nó, bạn có thể dễ dàng đưa Site của mình lên Top Google.

Vì vậy tốt hơn hết là nghiên cứu đối thủ cạnh tranh xem họ đang có lợi thế nào trước bạn. ShareThis – Giúp bạn chia sẽ bài blog trên nhiều nền tảng khác nhau. Joomla là một nền tảng mã nguồn mở khác cũng đang được dùng cho rất nhiều blog trên toàn thế giới. Tuy nhiên nếu bạn không quen thuộc với việc quản lý server, giải pháp này có thể gây chút trắc trở cho bạn. Bạn có thể coppy nhưng không nên coppy quá nhiều, những bài đầu bạn nên tự viết.

Bước 2: Lựa Chọn Web Hosting

Nhà cung cấp hosting sẽ đưa cho bạn username và password để bạn sử dụng đăng nhập vào phần quản lý dịch vụ hosting và thực hiện những cài đặt này. Sau đó bạn có thể kích hoạt chứng chỉ SSL (nếu có). Squarespace cho phép bạn tạo các Blog đẹp mắt bằng các công cụ kéo và thả dễ dàng. Blogger là một trong những nền tảng Blog ra đời sớm nhất. Bạn có thể quản lý Blog của mình đơn giản mà không cần bất kỳ kỹ năng lập trình nào.

Miễn là blog của bạn đang trên đà phát triển và bạn đang nghiêm túc quản lý nó. Người đọc thích đọc những gì người khác bỏ đam mê vào và truyền cảm hứng được. Nếu bạn không sẵn sàng bỏ thời gian ra để viết và thể hiện sự quan tâm của mình nhất định, vậy niche đó không dành cho bạn.. Vì nó là nền tảng chuyên nghiệp, bạn không chỉ nhận được độc giả có kiến thức mà còn công ty trong cùn ngành mong muốn hợp tác với bạn. Tới năm 2022 dự đoán sẽ có tới 1.69 tỉ người dùng nền tảng này.

 • Tất nhiên, chủ đề này cẩn phải dựa vào niềm đam mê và hiểu biết của cá nhân bạn.
 • Họ cũng sẽ không cho phép bạn đặt quảng cáo trên blog của mình.
 • Có 2 cách chính để bạn chạy ads trên blog — Google AdSense và trực tiếp bán không gian quảng cáo.
 • Công cụ này cũng cung cấp editor nhiều tính năng annotations, watermarks, áp dụng hiệu ứng và nhiều hơn nữa.

Hy vọng cho điều tốt nhất và không cần chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất, hãy viết blog và đưa đam mê bạn vào, chắc chắn bạn sẽ thành công. Đầu tiên, lập danh sáchh 5-10 blog hoặc website đang có traffic tốt trong thị trường của bạn. Sau đó, sử dụng những tool như SimilarWeb để xuất báo cáo.

Top 9 Trang Web Cho Tạo Blog Miễn Phí

Nếu bạn chỉ cần một nơi để chia sẻ những câu chuyện của mình, thì Medium là một nơi phù hợp. Medium.com là một không gian cho người dùng chia sẻ những câu chuyện của họ. Tạo Blog bằng WordPress như mình giải thích ở trên, là cách để bạn có được một Blog và kiếm được tiền online. Bạn có thể thêm Ảnh đại diện và Ảnh bìa cho trang Facebook của mình và nhấn Lưu. Chào bạn, bạn có thể nhờ người thân, bạn bè hỗ trợ tạo thử 1 trang fanpage xem sao.

 • Wix là một trong những nền tảng tạo blog miễn phí đang được sử dụng nhiều trong thời gian gần đây.
 • Theo như nền tảng của dạng này, quyền kiểm soát của bạn với những gì bạn có thể làm để tùy chỉnh hay thay đổi blog trong mọi phương thức bị hạn chế khủng khiếp.
 • Với tài khoản miễn phí, bạn bị giới hạn các chức năng ​và không gian lưu trữ.
 • Có dashboard dự án nữa để bạn tạo dự án và giám sát tiến trình dự án theo timeline.

Bạn cũng không phải lo về hosting, vì bạn sẽ dùng subdomain của Blogger. Để chọn một nơi viết blog tốt nhất cũng không dễ vì có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc này. Bạn sẽ cần hiểu kỹ năng của mình đến đâu, thời gian bạn có thể đầu tư để xây dựng và quản lý blog là bao lâu.

Dĩ nhiên, mọi chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn có một blog có lượng truy cập lớn trước đã, sau đó hãy nghĩ ra mô hình kinh doanh cũng không muộn. Đừng vội vàng kinh doanh ngay từ một blog chưa được ai biết đến. Hãy làm việc vì đam mê, tăng trưởng tự nhiên, và mở rộng mảng kinh doanh trong trong chính blog của bạn. Đây là một con đường dài, tuy nhiên, nó sẽ đảm bảo bạn không chán nản bỏ dỡ giữa chừng. Gửi blog lên search engine – điều này sẽ giúp blog của bạn được index, có nghĩa là blog của bạn được liệt kê trên search engine.

Loads time không chỉ là yếu tố xếp hạng trên trình tìm kiếm mà còn là yếu tố nhanh nhất làm mất độc giả trong trường hợp site không tải được hoặc tải chậm. Nếu bạn muốn đưa bài viết lên đầu kết quả tìm kiếm Google, backlinks là một điều bạn nên nghiêm túc thực hiện. Tuy nhiên, có một cách giúp ích nhiều cho bạn, hãy viết bài cho những người đó. Lưu ý là kết quả sẽ không đến ngay lập tức, vì vậy kỷ luật là bạn đồng hành tốt nhất của bạn. Hãy tự đặt deadline cho từng bài viết và giám sát toàn bộ quá trình viết bài.

 • Người thân và bạn bè – kể cho mọi người trong đời bạn nghe về dự án blog mới của họ.
 • Do đó mà có nhiều tính năng cảu nó chưa được khai thác tối ưu.
 • Trong trường hợp bạn không biết chọn gì, tôi có danh sách 20 đề tài phổ biến nhất để bạn suy nghĩ.
 • Nội dung bài viết có vẻ được spin từ các nguồn tin cũ hoặc tác giả chưa thực sự sử dụng các dịch vụ nói trên, đơn cử như Tumblr không hỗ trợ tên miền.

Thường có một số giới hạn về số lượng mục nhập để giữ cho nó hoạt động như một diễn đàn web. Tạo blog bằng wordpress, trong đó có thông tin chi tiết về cách đăng nhập vào bảng điều khiển lưu trữ web (hay còn gọi là cPanel) của bạn. Có thể nói, Blogspot là nền tảng tạo Blog của Google, nó phổ biến và lâu đời nhất.

Tôi sẽ nhận được hoa hồng nếu như bạn sử dụng dịch vụ của những nhà cung cấp này. Tuy nhiên, điều này không có ảnh hưởng gì tới giá và chất lượng sản phẩm của các dịch vụ này. Tôi chỉ giới thiệu với bạn khi chính tôi cũng đã sử dụng hoặc cảm thấy thực sự hữu ích với bạn. Tôi quyết định cung cấp dịch vụ làm blog trọn gói giúp những ai không có thời gian và cảm thấy quá đau đầu về các vấn đề kỹ thuật khi làm blog. Sử dụng dịch vụ này, bạn sẽ được tôi cài đặt theme và plugin bản quyền từ Mytheme shop miễn phí (bao gồm cả Rank Math SEO).

Với Blogspot, bạn hoàn toàn không phải lo lắng về hosting để chứa web, dung lượng chứa của host, gần như không phải lo lắng bất kỳ điều gì cả. Tên miền sau khi blog được tạo sẽ có đuôi .blogspot.com, hoặc…bạn có thể tùy ý trỏ tên miền riêng của mình về Blogspot của bạn. Để đăng ký tên miền riêng, việc đầu tiên bạn cần làm làkiem tra ten mienxem đã có ai đăng ký tên miền đó chưa.

hướng dẫn tạo blog cá nhân

Giống như nền tảng báo chí, nhờ vào tính tiện lợi, thông tin nhanh chóng đã giúp blogging đã phát triển cực nhanh cho đến hiện nay. “Trong các giải pháp hỗ trợ lúc này thì việc hiện thực hoá các biện pháp trợ giúp về tài khoá, tiền tệ mang ý nghĩa “tiếp máu” cho doanh nghiệp là rất quan trọng.” Sẽ không có mức giá nhất định, tùy thuộc vào nhu cầu dùng blog mà bạn đăng ký các dịch vụ tương ứng. Tuy vậy mức giá sẽ có thể giao động từ vài trăm đến vài triệu hàng tháng để duy trì blog. Nếu như bạn không thể tự lập trình cho mình một phần mềm để viết, bạn có thể phải bắt đầu với một nền tảng blog.

Để thêm thẻ tag, tức là thẻ mô tả cho bài viết, phần này không quan trọng lắm. Bạn điền từ liên quan đến nội dung bài viết, có thể chèn không dấu hoặc có dấu. Nội dung trong website được sưu tầm tự động bằng AI.

Các bài viết trên LinkedIn cũng khá dễ để lên TOP Google. Bạn cứ vọc vạch chút là hiểu hết cái nền tảng BlogSpot này thôi. Hãy điền tên người dùng mà bạn muốn và nhấn vào nút Tạo tên người dùng. Và vì thế, điều vô cùng quan trọng là làm cho nó thật đẹp mắt.

hướng dẫn tạo blog cá nhân

Nhập nội dung mà không có từ khóa thì giống như là bắn súng mà không ngắm trong đêm vậy. Có thể bạn bắn trúng ai đó, nhưng chắc không phải đối tượng mục tiêu của bạn đâu. Lý tưởng nhất là, các bài blog post của bạn đều tập trung vào một hoặc nhiều từ khóa mà mọi người đang tìm nhiều. Bất kể bạn đang làm gì, tốt hơn hết là bạn nên chuẩn bị đầy đủ kiến thức và có kế hoạch lâu dài cho việc đó.

Phiên bản mobile của Pixlr cũng khả dụng để chỉnh ảnh trên điện thoại. Nó có gói miễn phí nhưng giới hạn một phần, chỉ có công cụ chỉnh ảnh cơ bản và quảng cáo. Nâng cấp nó lên gói Premium với giá $3.99/tháng để nhận tính năng cao cấp và không quảng cáo. Hàng ngàn templates có thể tùy chỉnh, icons và hàng triệu stock photos được cung cấp.

Mình sẽ hướng dẫn bạn cách tạo Blog cá nhân miễn phí trên Blogger này, mấy cái nền tảng bên dưới thì tương tự thôi. Nếu mục đích của bạn là kiếm tiền online tại nhà, thì hãy sử dụng các nền tảng có tính phí & chuyên nghiệp. Sau khi đã đăng nhập vào facebook cá nhân của mình, hãy nhìn sang phía bên tay trái (giao diện facebook mới) để tìm mục “Trang” với biểu tượng hình lá cờ và click chọn. Sau khi click chọn, hãy tiếp tục click chọn tính năng “Tạo Trang mới”.

Bạn click vào nút “+” hay “Add block” để thêm một khối mới, mà cụ thể ở đây chính là hình ảnh. Đây là phần ảnh hiển thị đầu tiên, khi người khác nhìn thấy danh sách bài viết trên blog. Bật AMP để wordpress tự điều chỉnh giúp tối ưu trên blog trên mobile tốt hơn. Phần “ĐĂNG” hay “PUBLIC” giúp bạn đăng trang web lên google. Bấm “TIẾP THEO” trang mới xuất hiện, ở đây bạn có thể thêm hoặc bỏ bớt mục trong menu đi. Chọn “Primary” hoặc “Chính” để xác định vị trí menu này là lớn nhất, và quan trọng nhất.

hướng dẫn tạo blog cá nhân

Blogging được phát triển từ năm 2000 bởi những blogger viết bắt đầu về chính trị. Hiểu và nắm rõ các quá trình tạo blog cá nhân sẽ giúp bạn sở hữu trang blog chuyên nghiệp và thu hút. Hơn nữa là đem lại nhiều lợi ích trong việc hoạt động kinh doanh sau này và đạt hiệu quả cao trong việc tương tác với mọi người.

hướng dẫn tạo blog cá nhân

Ban đầu, mọi người dùng blog như một cuốn nhật ký để cập nhật suy nghĩ, quan điểm cá nhân và chia sẻ với những người xung quanh. Dần dần,blogvượt ra khỏi mục đích ban đầu của nó, trở thành trang tương tác chính cho các tổ chức, doanh nghiệp. Nhờ tính chất lôi cuốn sự chú ý và tương tác của người truy cập,blogđược dùng cho mục đích kiếm tiền. Myphammioskin.com.vn là website chia sẻ kiến thức hoàn toàn miễn phí. Cùng với sự phát triển công nghệ và ngành thể thao điện tử, thì ngày càng có nhiều người tìm hiểu thêm lĩnh vực này.

Qua Slack, bạn có thể chia sẽ nhiều files từ máy tính hoặc Google Drive. Thông báo cũng có thể cá nhân hóa dựa trên nhu cầu. Không chỉ bạn có thể xuất nội từ dụng từ screenshots, nhưng bạn cũng có thể chỉnh sửa text. Thay thế từ, đổi màu sắc, kích cỡ và font mà không phải thiết kế lại hình ảnh. Sau khi xuất bản bài viết, một công việc khó khăn nhất là khiến nó được chú ý. Một số đối thủ đã tạo blog trước bạn từ lâu và đứng trên top google rồi, nên bạn sẽ rất mất thời gian để chiến thắng họ.

Tạo blog miễn phí với BloggerNgoài ra, còn có các tính năng hỗ trợ SEO như gắn Google Analytics, sitemap,…. Các blog có bài đăng ngắn hơn và các loại phương tiện hỗn hợp được gọi là tumblelogs. Các blog được viết trên máy đánh chữ và sau đó được quét được gọi là blog typecast hoặc typecast. Một loại blog hiếm hoi được lưu trữ trên giao thức Gopher được gọi là phlog. Lý do blogging phổ biến đến vậy có lẽ do blogging phát triển như một nền tảng dành cho thông tin và tin tức.

Sẽ có những tiêu chuẩn chung để bạn có thể nhận biết được đó là blog. Có thể là một cá nhân, sử dụng blog như một sở thích riêng, cũng có thể là một nghề nghiệp, nếu sử dụng blog một cách thường xuyên, chuyên nghiệp. Nếu bạn muốn blogging một cách chuyên nghiệp nhất bạn cần có email chuyên nghiệp theo tên miền. Để làm vậy, bạn cần có tên miền riêng hoặc một web hosting hỗ trợ đặt email theo tên miền. Khi bạn được bật đèn xanh, hãy đảm bảo bài viết của bạn có giá trị. Hãy fortmat nó như chin1h khi bạn viết blog, thêm internal link trong website của đích và link về blog của bạn.

Bản miễn phí thì nó sẽ có xuất hiện WaterMark của Wix như thế này. Đây là giải thích dễ hiểu về WordPress là gì nếu bạn chưa biết nền tảng tạo Blog và website này. Hãy khám phá những vấn đề mọi người đang gặp phải và giải quyết chúng theo các cách khác nhau.

Tôi luôn không biết mình muốn gì và nên làm như thế nào với cuộc sống ở tuổi 30. Thế rồi tôi bắt đầu tìm cách tạo blog cá nhân trên nền tảng CMS đầu tiên. Tạo blog cá nhân trên Facebook sẽ giúp bạn chia sẻ những bài viết về nội dung mà mình yêu thích với tất cả mọi người. Bạn đã biết cách tạo một blog cá nhân trên Facebook hay chưa? Trong bài viết này, Canhrau sẽ hướng dẫn mọi người từng bước để tạo thành công một trang blog cá nhân Facebook đơn giản nhất.

Bạn có thể sử dụng blog cá nhân để kiếm tiền tại nhà mà không cần phải đến công ty. Tất nhiên, việc kiếm tiền bằng cách viết blog không phải là điều thực sự dễ dàng, nhất là đối với những blogger mới bắt đầu. Nhưng ít nhất nó rất ít rủi ro và chi phí đầu tư cũng rất nhỏ. Mấy tháng trước tôi còn làm việc full time trong ngành mua hàng, đi sớm về khuya.

Đối với bảo mật, Asana đạt chứng nhận SOC 2 Type II. Khi viết bài đánh giá hoặc bài blog hướng dẫn , bạn sẽ có thể cần chụp ảnh màn hình để làm rõ bài viết. Nó linh hoạt và giúp bạn tạo những bài viết thu hút trong ít phút, từ inforgraphic, blog banner, social graphic, charts, videos và hơn thế nữa. Hãy luôn giữ site được cập nhật mới nhất, đặc biệt là khi bạn muốn tạo một blog thành công. Nếu như cho người đọc chọn đọc một bài viết trên site có lỗi hay plugin không hoạt động, họ sẽ nhanh chóng chuyển tới một blog hoàn hảo hơn. Và hơn nữa, nếu site mới, Google sẽ hiếm khi nhận ra sự tồn tại của blog của bạn.

Back To Top