hướng dẫn sử dụng getresponse

huong dan su dung getresponse

Tất nhiên với email theo tên miền trông nó chuyện nghiệp đúng không? Tôi đăng ký email theo tên miền của dịch vụ GSuite từ Google với giá dịch vụ 4.2$/tháng. Gói Basic phù hợp với những người đơn thuần chỉ muốn gửi thông điệp cho danh sách của mình mà không cần các tính năng nâng cao như tính điểm tương tác, gắn thẻ cho contact.

Như vậy bạn đã thêm email mới vào tài khoản GetResponse của mình thành công. Khi tạo mới bất kỳ một chiến dịch email nào, GetResponse sẽ cho phép bạn chọn địa chỉ mail từ danh sách này để gửi đi. Nhắc đến Email Marketing, không thể không nhắc tới GetResponse với những công cụ hỗ trợ tận răng, khả năng tùy chỉnh mạnh mẽ nhưng dễ dùng không ở đâu có được. Nếu bạn muốn nâng tầm đẳng cấp, hãy sử dụng GetResponse cho những chiến dịch email của mình.

 • Ngay bây giờ chúng ta sẽ thiết lập một vài yếu tố cơ bản cho email này.
 • Để đổi sang ngôn ngữ tiếng Việt thì trên giao diện Dashboard bạn kéo xuống dưới cùng bên góc bên phải click vào ngôn ngữ hiện tại đang hiển thị.
 • Mình không đánh giá cao về tính năng này trên Getresponse, vì theo mình 1 nhà cung cấp dịch vụ sẽ chỉ mạnh theo đúng lĩnh vực của họ.

Tương tự bạn click vào biểu tượng setting (cái bánh răng) để cài đặt. Đây là hình thức thanh toán cũng rất tiện lợi và nhanh chóng. Bạn chỉ cần có tài khoản Paypal và Getresponse kết nối với Paypal tự động thanh toán. Tôi sẽ viết một bài viết về cách tạo tài khoản Paypal ở bài sau nhé. Xác nhận đăng ký tài khoản được nhận trong email bạn dùng để đăng ký tài khoản. Sau đó, bạn sẽ được đưa đến trang chỉnh sửa với giao diện trực quan rất dễ dùng.

Hướng Dẫn Tạo Email Gửi Cho Khách Hàng Với Getresponse

Để loại bỏ ngày nào trong tuần để gửi email, bạn chỉ cần đơn giản bỏ dấu tick “✓” đi là được. Một khi đã gửi thư đi rồi thì có lỗi gì cũng không sửa được nữa đâu. Nên phân tách tên với email bằng dấu phẩy (“,”), chấm phẩy (“;”) hoặc dấu gạch dọc (“|”).

Với mục gửi ngay bạn chỉ cần tick vào là xong, email lập tức được phân phối cho người đăng ký trong chiến dịch. Ngôn ngữ mặc định và địa chỉ sẽ lấy mặc định lúc bạn đăng ký tài khoản. Ngoài ra, GetResponse còn đi đầu trong việc hỗ trợ đa ngôn ngữ, rất may hiện tại có cả tiếng Việt.

Sau khi thực hiện bước 2 xong thì bạn sẽ nhận được thông báo như hình bên dưới. Bạn cần vào email để kích hoạt tài khoản(nếu không thấy mail kích hoạt GetResponse, thì bạn kiểm tra thêm trong hộp thư quảng cáo hoặc spam). Ngoài ra bạn có thể sử dụng ứng dụng lập danh bạ để tạo ra những loại biểu mẫu nâng cao như cửa sổ bật lên, thanh cố định, ô lắc,…

hướng dẫn sử dụng getresponse

Nếu muốn thêm từng địa chỉ thì chọn “Từng bước một, một cách thủ công” và nhập email + tên. Đừng quên chọn vào ô vuông “Tôi có quyền thêm người này vào danh bạ của mình”. Các bước kết nối trên plugin còn lại thiên về kiến thức wordpress, trong phạm vi bài viết này Ân sẽ không hướng dẫn.

Điền tên cho danh sách để dễ phân biệt nếu bạn có nhiều danh bạ khác nhau. Bạn sẽ nhận được mail như bên dưới, bấm vào ôACTIVATE MY ACCOUNTđể kích hoạt tài khoản. Tuy nhiên nếu có tên miền riêng bạn có thể thêm vào để sử dụng, mà nếu như bạn có tên miền riêng thì lấy nó làm Website WordPress luôn cho lành, tội gì làm cái này. Bây giờ mình sẽ hướng dẫn bạn các phương pháp gửi Email trên GetResponse.

Vậy là bạn đã có một tài khoản để trải nghiệm miễn phí các dịch vụ của GetResponse. Email Marketing là chức năng nổi bật mà GetResponse cung cấp để doanh nghiệp chăm sóc khách hàng của mình thông qua các chiến dịch email tự động . Như vậy là Ân đã hướng dẫn xong cho bạn cách sử dụng getresponse rồi nhé. Thông qua 5 bài học trong chuyên mục Email Marketing này Ân hy vọng bạn sẽ tiếp thu được 1 lượng kiến thức nền tảng để phục vụ cho công việc kinh doanh online của bạn.

Getresponse không giới hạn về số lượng email bạn gửi trong thời hạn thanh toán. Với mức giá thấp nhất, các bạn có thể gửi email không giới hạn đến các khách hàng của mình. Ở bước cuối cùng, bạn có thể chọn thời gian là “Send immediately” để gửi ngay hoặc “Schedule for later” để gửi sau. Các bạn có thể tạo thêm thư cho các ngày tiếp theo bằng cách nhấp vào “Create autoresponder” và làm tương tự như các bước trên.

Phút Tạo Địa Chỉ Email Theo Tên Miền Riêng Với Gsuite

Sau đó chọn mức thời gian bạn cần thanh toán, thời gian càng lâu bạn sẽ được giảm giá sâu hơn. Thông thường có rất nhiều plugin WordPress cho phép bạn làm điều này, dĩ nhiên chúng đều là tên tuổi lớn. Nó đi kèm với kết nối API cũng như nhiều tùy chọn chuyên sâu như nhiều mẫu đẹp mắt, thiết kế kéo thả, bộ phân tích số liệu và kiểm soát nâng cao. Tuy nhiên nếu như bạn có điều kiện và muốn chuyên nghiệp hơn thì có thể cân nhắc trang bị một plugin opt-in form từ bên thứ 3. Mục chia sẻ bạn có thể bỏ qua vì cấu hình nó khá phức tạp, còn thua copy url xong đem đi dán. Tiếp tục kéo xuống bật mục theo dõi lượt nhấp để hệ thống ghi nhận và báo cáo chi tiết cho bạn.

Chọn đúng danh bạ mà bạn đã tạo trước đó ở Getresponse. Sau khi tải về và kích hoạt plugin, mình tạm bỏ qua những tiện ích tích hợp dạng popup hay gắn form ở bài viết, mình sẽ tập trung chia sẻ đúng chủ đề ở post này. Kế tiếp, bạn cần khai báo domain với Getresponse bằng cách thêm bản TXT với giá trị cho sẵn. Một cách chuyên nghiệp, tế nhị và rất thân thiện trong thời đại công nghệ số. Thao tác soạn thảo email thì cũng giống như mình đã hướng dẫn ở trên.

Do đó, ở bước tạo form bạn không cần phải tốn thời gian để thiết kế form đẹp đâu, chỉ cần đảm bảo có đủ các trường dữ liệu cần thiết là được. Một tính năng mà mình thấy rất hữu ích chỉ có ở GetResponse đó là cho phép copy toàn bộ cài đặt của một chiến dịch cũ sang chiến dịch mới. Nhấn Thêm, lúc này một email xác nhận sẽ được gửi tới địa chỉ ban đầu bạn đã đăng ký, hãy nhấn vào đường link trong mail để xác nhận nha. GetResponse cho phép bạn sử dụng các email khác nhau khi gửi đi cho từng chiến dịch riêng. Nếu cần thay đổi, cập nhật bất kỳ thông tin nào, bạn chỉ cần nhấn vàoTài khoản của tôi ở góc trên bên phải, chọn Chi tiết tài khoản. GetResponse có nhiều công cụ hơn đủ để khởi chạy hội thảo trên web có khả năng, nơi bạn có thể đặt câu hỏi và tương tác với người tham dự trong thời gian thực.

Bây giờ bạn bấm vào Tạo bản tin để thiết lập email đầu tiên. Hiển thị địa chỉ ở chân trang nếu bạn muốn cho người dùng biết thông tin địa chỉ của bạn để tạo sự tin tưởng hơn bạn bật nó lên. Sau khi chọn xong tên bạn bấm Tạo, và bạn sẽ có được một tên danh bạn mới trên hệ thống của mình. Nếu GetResponse thời gian dùng thử cho bạn kết quả tốt, hoặc chưa tốt mấy nhưng có vẻ tiềm năng, không lý do gì bạn không gia hạn nó để đào sâu tiếp.

Trong đó 2 cách đầu tiên sẽ được thực hiện trong mục thêm liên hệ. Hãy nhấp vào nút tạo danh bạ để thêm một chiến dịch mới. Tiếp theo bạn xác nhận bằng số điện thoại và làm theo hướng dẫn cho đến khi bạn thấy được hình như bên dưới là bạn đã thành công.

hướng dẫn sử dụng getresponse

Và phân luồng Lead hợp lý để Email của bạn luôn tạo hứng thú với từng đối tượng. Bạn không thể gửi email giảm cân cho người muốn tăng cân được. Với người đã mở email đó, bạn sẽ gửi tiếp cho họ một email dẫn họ tới bước tiếp theo. Nếu acc chưa có gì thì bạn tạo mới thôi, bạn liên hệ với support để họ hỗ trợ nha. Nếu muốn gửi ngay thì chỉ cần nhấp “Gửi” và email của bạn sẽ được gửi ngay đến những người có trong danh bạ.

Nếu muốn tự viết theo mẫu riêng, đơn giản chúng ta chọn “Mẫu trống”. Lúc này chúng ta sẽ nhập tên admin và địa chỉ email sau đó nhấn “Thêm địa chỉ”. Đây là địa chỉ email gửi đi chứ không phải địa chỉ email chúng ta muốn gửi đến. GetResponse sẽ cho phép bạn chọn địa chỉ email admin khi gửi trong mỗi chiến dịch gửi email. Để cho dễ thao tác, bạn có thể thay đổi và theo dõi ở giao diện khác tại mục “quản lý thư trả lời tự động”. Khi bạn đã xong về nội dung email thì hãy test lại với “gửi thư thử nghiệm”, và bạn phải đặc biệt lưu ý ở mục spamscore.

Như vậy, khi mình gửi email cho khách hàng, khách hàng cũng nhìn thấy và đọc được nội dung như trên. Còn nếu cần gửi luôn hoặc cài đặt tiếp thì hãy nhấn nútBước tiếp theomàu xanh dưới cùng. Chọn cách thức viết thư, sử dụng trình kéo thả cho đơn giản. Khi đã có một số lượng tương đối email khách hàng, bước tiếp theo đó là gửi Email Marketing. Để thêm địa chỉ email gửi đi, bạn hãy xem lại phần II.3 bên trên. Bây giờ bạn đặt tên cho chiến dịch mới, sau đó nhấnTạo chiến dịch.

Tại Sao Phải Tạo Biểu Mẫu Thu Thập Email?

Ngay khi bạn bấm “Nhận Ebook”, bạn sẽ nhận được một Email xác nhận đăng ký. Bạn cần vào hộp thư và làm vài bước để hoàn thành việc xác nhận. Bạn có thể tạo nhiều Email List khác nhau tùy vào nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn nhắm tới. Với những bạn bán khóa học, dịch vụ, thì các hội thảo online là công cụ mạnh mẽ giúp bạn kết nối với Lead & chốt sale hiệu quả. Điều này giúp bạn tối đa tính cá nhân hóa và tăng chuyển đổi cho các chiến dịch Email Marketing của mình. Thêm nữa, bạn không nền chèn hình ảnh vào email nha vì rất dễ bị rơi vào họp thư quảng cáo nhé.

 • Ngoài ra, giá cho tất cả các gói sẽ tăng nếu số lượng người đăng ký của bạn vượt quá 1.000 địa chỉ liên hệ.
 • Đây các các Email bạn chủ động gửi hàng loạt một cách thử công.
 • Như bản dùng thử thì chỉ cho nhập tối đa 1000 email xóa đi cũng ko nhập lại được.
 • Sau đó vào mụcAPI & OAuthsẽ thấy API key, bạn có thể copy để điền vào công cụ bạn đang sử dụng nếu họ yêu cầu.
 • Đồng thời, bạn cũng có thể gửi tin nhắn hàng loạt cho khách hàng trong danh bạ với số lượng lớn mà không bị spam email (Do khách hàng đã đăng ký nhận mail từ hệ thống).

Lấy mã đó và dán vào ô được yêu cầu và nhấn “xác thực”. Tương tự, bạn tạo tiếp thư số 2, thư số 3..giống như các bước bên trên. Canh Me là blog cá nhân cung cấp thông tin khuyến mại, coupon giảm giá dành cho Tên miền, Hosting, VPS/Server và WordPress.

Việc này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian đó. Mục tiêu của mọi chiến dịch email là thu hút mọi người đến cuối chiến dịch bằng cách để quy trình làm việc thay bạn. Do đó, bằng cách thêm logic có điều kiện vào phương trình, bạn có thể tạo các email tự động được cá nhân hóa dựa trên các hành động của chúng.

Sẽ có rất nhiều mẫu theo từng chủ đề cho bạn chọn, Ngọc chọn một mẫu làm ví dụ. Ngọc sẽ chọn một mẫu để giải thích cho bạn cách soạn email. Nếu bạn có một file email như mình dưới đây, thì chọn vào phần tải tệp tin lên. Ở đây, sẽ có một mã CODE như bên dưới, bạn cần chèn vào trang quản lý tên miền để xác thực. Quang quên mất là trên GetResponse có hỗ trợ tiếng Việt.

Khi dùng Getresponse tôi thực sự ấn tưởng bởi tốc độ hỗ trợ live chat. Tất nhiên là họ chỉ hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh nên khoản này chúng ta cần học tiếng anh để giao tiếp hỏi để giải quyết vấn đề đang gặp phải. Hơn 20 năm qua, GetResponse đã cung cấp cho các doanh nhân những công cụ tiếp thị trực tuyến mạnh mẽ mà họ cần để phát triển. Trong kinh doanh, tiếp thị trên mạng thì email marketing được đánh giá là mang lại hiệu quả tốt hàng đầu trong các kênh marketing thông thường. Còn nhiều thứ bạn phải tìm hiểu thêm trong 30 ngày dùng thử GetResponse này. Để sử dụng nó hiệu quả & ra được cho bạn các con số tích cực.

 • GetResponse sẽ gửi email theo khoảng thời gian mà người nhận có khả năng mở cao nhất.
 • Tạo ra nhiều phễu bán hàng cho từng đối tượng khách hàng.
 • Với kinh nghiệm gửi Email Marketing nhiều năm của mình, bạn nên gửi mail với thiết kế càng đơn giản càng tốt.
 • Tiếp theo bạn xác nhận bằng số điện thoại và làm theo hướng dẫn cho đến khi bạn thấy được hình như bên dưới là bạn đã thành công.
 • Những kinh nghiệm, những bài học, đút kết hay đôi khi chỉ là khoe thành tích để tạo cảm hứng cho người đọc.
 • Và bạn cũng tuỳ chỉnh luôn trang cảm ơn khi khách hàng.

Sau khi ưng ý hết thì bạn bấm nút Gửi là email được gửi đi thôi. Bên phải là các mẫu email có sẵn phù hợp cho từng lĩnh vực kinh doanh. Bạn có thể tải về mẫu form này mình đã làm sẵn cho bạn. Bạn nhớ đánh dấu vào ô vuông tôi có quyền thêm người này vào danh bạ của mình.

hướng dẫn sử dụng getresponse

Mặc dù mình không khuyến khích bạn theo hướng này vì mình tin Website cá nhân sẽ tối ưu hơn so với nền tảng tạo landing page của GetResponse. Dịch chuyển giờ nghĩa là bạn lên lịch gửi vào một giờ cụ thể dựa trên vị trí địa lý của họ. Được rồi, lúc này sẽ có nhiều người nói với bạn cách add thêm địa chỉ Email, nhưng với mình thì không nhất thiết vào lúc này. Điều quan trọng bây giờ hãy dấu thẻ thẻ tín dụng của bạn. Sau khi soạn thảo email đẹp mắt và hợp với ý bạn, bạn nhấnNext Step (Bước tiếp theo)để sang bước tiếp theo. Bạn cũng cài đặt Plugin trên giao diện website wordpress bình thường nhé.

Còn việc Email có đuôi tên miền, nếu bạn chưa có thì vào Cpanel hosting wordpress của bạn để tạo một cái. Công cụ Webinar trên GetResponse sẽ giúp bạn làm việc này dễ dàng. Bạn lên kịch bản để nuôi dưỡng mối quan hệ với Lead, và tìm cách bán hàng cho họ qua Email. Chào bạn, bạn tham khảo thêm các platform khác xem sao như mailchimp. Nhưng theo kinh nghiệm của mình, bạn nên soạn email đơn giản thôi, vì những email càng rực rỡ thì tỉ lệ email rơi vào tab Promotion càng cao.

Kịch bản giống nhau cho tất cả những người đã nhập Email ở đó. Cái này là do Google ẩn ảnh đi chứ không phải Getresponse có vấn đề bạn nhé. (Mới) Nhóm riêng trên Telegram dành cho các bạn đầu tư crypto. Của mình nó ghi “đang gửi” mail mà không có mail nào được gửi đi hết.

hướng dẫn sử dụng getresponse

Bạn cũng có thể xem có bao nhiêu người đi đến trang web của bạn thông qua các chiến dịch email. Mạnh mẽ, cá tính, hệ thống chăm sóc khách hàng tự động theo kịch bản. GetResponse không cung cấp gói miễn phí vĩnh viễn như một số phần mềm khác. Tuy mình vẫn hướng dẫn tính năng này trong video tuy nhiên mình cảm thấy nó khá thừa thãi. Nếu bạn muốn làm survey thì sử dụngGoogle Formlà được rồi. Bây giờ bạn được dẫn đến khu vực để thiết kế chỉnh sửa Landing Page của mình.

 • Getresponse là một công cụ email marketing rất chuyên nghiệp và vô số chức năng hữu ích.
 • Vậy là bạn đã có một danh bạ khách hàng hoàn chỉnh có email khách hàng của bạn.
 • Ngoài ra còn nhiều các tính năng khác mà bạn có thể tham khảo.
 • Tiếp tục bạn lên kế hoạch bao nhiêu email thì tạo thêm emai và thay đổi ngày giờ gửi, cỗ máy sẽ tự động làm giúp mình ngày đêm.
 • Nếu muốn thêm từng địa chỉ thì chọn “Từng bước một, một cách thủ công” và nhập email + tên.
 • Như vậy bạn đã tạo cho mình 1 tài khoản getresponse thành công.

Đây là bước cuối cùng – Tóm tắt toàn bộ nội dung và thông tin của chiến dịch sắp được gửi đi. Bạn cần kiểm tra lại một lượt thật kỹ càng nhé, cần thay đổi gì thì chọnSửa ở ô tương ứng. Nếu không muốn gửi luôn, bạn nhấn Lưu thành Thư nháp để gửi sau. Nếu chọn Lưu thành Mẫu, sau này khi tạo chiến dịch mới, bạn có thể lựa chọn lại ở bước 2.

Nếu bạn không quan tâm đến việc link xấu thì có thể làm cách này. 2 mục này bạn có thể để mặc định hoặc có thể dẫn về URL có sẵn. Tùy vào chiến dịch, thương hiệu sẵn có mà bạn lên chiến lược. Khi bạn soạn thảo nội dung bên đây thì bên tay phải sẽ xuất hiện demo giao diện trên mobile để bạn tham khảo ở các chiều dọc & chiều xoay ngang.

Em không muốn dùng getresponse nữa, để tránh bị trừ tiền có cách nào thoát ra không anh hay là chỉ có cách “Hủy đăng ký” ạ. Bạn có thể thêm hình ảnh, chèn link… vào bài, sắp xếp chúng theo ý mình. Tại đây, nếu cần thay đổi bất cứ thông tin gì, bạn chỉ cần di chuột tới dòng đó, nhấnSửa ở bên phải. Tại đây bạn cần kiểm tra lại số điện thoại, nếu sai sót thì có thể gõ sửa lại. Nếu đã đúng rồi hãy nhấn Gửi mã để nhận tin nhắn chứa mã xác thực. Việc xây dựng biểu mẫu đang hạn chế và không trực quan so với việc tạo email và trang đích.

Back To Top