hướng dẫn sử dụng blogger

huong dan su dung blogger

Nó hỗ trợ nội dung tương tác cao và hơi giống mạng xã hội. Mọi người có thể theo dõi blog của nhau, và nhờ vậy bạn có thể xây dựng cộng động của nhiều niche khác nhau cho riêng mình. Công cụ này sẽ đưa cho bạn danh sách các từ khóa và ý tưởng dựa trên thị trường của bạn. Viết blog là một công việc tẻ nhạt nếu phải làm trong thời gian dài. Bạn có thể bị lơ đãng khỏi kế hoặc đăng bài vì nhiều yếu tố gây xao nhãng khác nhau.

Hostinger có cung cấp dịch vụ email hosting với giá rẻ chỉ từ $0.99. Nó là dịch vụ riêng thay vì web hosting, nếu như blog của bạn đang không dùng web hosting của Hostinger. Cẩn thận nghiên cứu và tiếp cận sponsor tiềm năng trước khi bạn có thể bắt đầu kết nối tới họ. Trừ khi bạn có nhiều traffic, sẽ không có ai tới tìm bạn trước đâu.

Sau một buổi tối suy nghĩ cách trình bày, mình đã tìm được bố cục cho viết bài hướng dẫn sử dụng blogspot để đêm đến sự dễ dàng cho người mới. Quí vị chỉ cần làm theo thứ tự, từ trên xuống dưới là hoàn thành bài đăng trên blog. Tôi tin chắc rằng, sau khi xem bài này, bạn sẽ viết được một bài trên Blog thật hoàn hảo.

hướng dẫn sử dụng blogger

Glorious GMMK 2 là bàn phím cơ được trang bị tính năng hot swap. Glorious khuyến nghị sử dụng switch Glorious Panda hoặc Glorious Lynx để tối đa hóa sự tương thích. Tuy nhiên Glorious GMMK 2 cũng tương thích với nhiều loại switch bàn phím cơ tiêu chuẩn, bao gồm các thương hiệu Cherry, Gateron, và Kailh. Hướng dẫn chi tiết cách nộp tiền tài khoản chứng khoán VPS theo mã định danh BIDVNạp tiền theo mã định danh tại ngân hàng VPBank. Tùy chọn -w hoặc –word-regexp của grep chỉ giới hạn đầu ra đối với các kết quả khớp hoàn toàn. Grep bao gồm một số flag bổ sung có thể được sử dụng với lệnh mặc định.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Spin Editor Cho Dân Seo

Bạn đã biết cách tạo blog, nhưng còn ý tưởng viết blog thì sao? Bạn đã có biết bạn muốn chia sẽ sở thích hay ý… Tìm hiểu các blog ảnh hưởng và authors trong thị trường của bạn. Hãy xem họ có phong cách, giọng điệu nhiêu thứ nào. Người đọc thích đọc những gì người khác bỏ đam mê vào và truyền cảm hứng được.

Bạn có thể kiếm tiền từ blog của bạn cũng như bạn có toàn quyền điều khiển nó. Bạn cần tạo nội dung trên nhiều mạng xã hội khác nhau và xuất bản chúng từ một giao diện quản trị duy nhất, và có thể xem qua dòng thời gian trên lịch. Nếu bạn có 10 hoặc nhiều hơn tài khoản mạng xã hội, bạn sẽ cần nâng cấp lên một trong các góipremium.Giá từ $19/tháng với 30 ngày dùng thử miễn phí. Bạn có thể xuất bản không giới hạn bài viết và xem báo cáo hiệu năng để hiểu thêm insights. Phiên bản miễn phí có đủ tính năng để giúp bạn bắt đầu, như là channel không giới hạn, gọi cá nhân, chia sẽ file. Nếu bạn cần has thêm dung lượng, group call, security, gói Standard có giá $6.79 một người/tháng.

 • Điều này sẽ cung cấp cho người đọc một lí do để họ tiếp tục đọc.
 • Trong màn hình tiếp theo, bạn có thể chọn một tên miền cho blog của mình.
 • Nếu một tác phẩm đọc thành tiếng một cách vụng về, nó có thể sẽ lúng túng trong tâm trí người đọc của bạn.
 • Trang quản lý các blog trên Blogger (Hình 14)Để thay đổi giao diện cho blog, bạn nhấn vào nút “Mẫu” (nút số 2 trên hình 14).

Video dưới đây sẽ cho bạn thấy các menu đó chứa-gì-trong-đó và các thiết lập cơ bản. Bạn có thể đặt mua hosting tại Hostinger, sau đó cài WordPress lên để có tên miền riêng và hosting riêng. Nếu nội dung của bạn bình thường thì sẽ không bao giờ bị chặn nhé.

Trong màn hình tiếp theo, bạn có thể chọn một tên miền cho blog của mình. Bây giờ bạn đã biết tại sao bắt đầu một blog trên Blogger lại có lợi, hãy chuyển sang bước tiếp theo. Sử dụng app Vietinbank Ipay để nạp tiền vào tài khoản chứng khoán VPS. Bạn có thể thay thế .mp3 bằng bất kỳ phần mở rộng nào khác để định vị các file cụ thể.

Thêm Hình Ảnh Vào Bài Viết

Kể cả đơn giản như việc kêu gọi đọc giả bình luận trên bài viết. Và quan trọng nhất, bạn sẽ có thể submit bài blog mới để buộc Google index nó. Blog mới của bạn có thể rất khó để đi đúng hướng. Vì vậy tốt hơn hết là nghiên cứu đối thủ cạnh tranh xem họ đang có lợi thế nào trước bạn. Lý tưởng nhất là, các bài blog post của bạn đều tập trung vào một hoặc nhiều từ khóa mà mọi người đang tìm nhiều.

Nếu có thể bạn hãy làm cho URL của mình ngắn hơn và gần hơn với các từ khóa. Tuy nhiên bạn không nên nhồi nhét từ khóa hay làm cho mật độ từ khóa dày đặc. Hãy làm cho mỗi bài viết của bạn tốt nhất có thể. Đôi khi bạn cũng có thể lập dàn ý chi tiết hơn những gì tôi chia sẻ với bạn.

hướng dẫn sử dụng blogger

Slack là công cụ liên lạc tuyệt vời trên cả web, desktop và di động. Nó hỗ trợ tin nhắn lập tức kể cả cho chat cá nhân và nhóm chat. Tuy nhiên, giao diện có thể mất thời gian làm quen vì có nhiều tùy chỉnh và cấu hình cài đặt. Chúng sẽ thật sự lí tưởng khi có độ dài khoảng 150 đến 160 kí tự và bắt đầu bằng cách sử dụng một động từ. (chẳng hạn như “tìm hiểu”, “đọc”, “khám phá”) Mặc dù các Meta Description không còn ảnh hưởng đến các thuật toán xếp hạng từ khóa của Google.

Bước 3: Gắn Link Trong Html

Cloud Hosting của Hositnger mạnh hơn nhiều lần so với các web hosting thông thường, được hỗ trợ hoàn toàn và dùng tài nguyên riêng. Blogger cho phép bạn lưu trữ an toàn hàng nghìn bài đăng, ảnh và nhiều nội dung khác qua Google. Một tiêu đề tốt sẽ bao gồm các từ khóa, cụm từ mà đối tượng mục tiêu của bạn quan tâm. Đừng quá phức tạp tiêu đề bằng cách cố gắng áp các từ khóa một cách thiếu tự nhiên. Chọn từ 10 đến 20 tags đại diện cho tất cả chủ đề chính bạn muốn đưa vào blog của mình.

Lời khuyên của chúng tôi là lựa chọn platform self-host. Người mới bắt đầu cũng có thể dùng hệ thống quản trị nội dung như WordPress để xây dựng blog. Nó có thể mất ít thời gian để làm quen với giao diện và các tính năng. Tuy nhiên, có nhiều thủ thuật, forums và website kiến thức giúp bạn trong quá trình xây dựng.

Hãy giúp nó dễ dàng được tìm kiếm trên bảng kết quả của công cụ tìm kiếm. Việc lựa chọn những hình ảnh phù hợp có thể giúp làm sáng tông màu cho bài post của bạn. Những hình ảnh vui nhộn còn khiến người đọc cảm thấy dễ chịu hơn.

Keycap R1, R2, R3 và R4 cột bên phải tương ứng với các phím Del, PgUp, PgDn và End là mặc định. Kết nối bàn phím với một cổng USB và bàn phím sẽ tự động cài các driver cơ bản cần thiết. Bạn có thể tận dụng sức mạnh của grep để liệt kê các URL được tìm thấy trong file văn bản. Lệnh dưới đây sẽ in tất cả các URL có trong test-file.

hướng dẫn sử dụng blogger

Nó cũng có hàng ngàn sản phẩm thiết kế như đồ họa, font chữ, texture mà bạn có thể dùng để tạo logo, ads, thông báo, infographic và hơn thế nữa. Nếu bạn không muốn tạo nó từ đầu, có nhiều template chỉnh sửa được và bộ canvases mẫu để bắt đầu. Mặc dù phiên bản miễn phí chỉ cung cấp thống kê có giới hạn, nhưng chỉ vậy bạn có nhìn thấy 5 từ khóa chính và 5 từ khóa được triền cao nhất. Khi bạn đã hoàn tất research, bạn có thể có cái nhìn tốt hơn về loại nội dung blog bạn nên hướng đến. Để biết thêm toàn bộ hướng dẫn chi tiết cách tạo sách ebook, hãy truy cập vào bài viết này.

Một điều nữa là phải xem xét những trang bạn muốn liên kết đến có xếp hạng cao đối với từ khóa đó hay không. Hơn thế nữa, nó sẽ giúp website của bạn tăng số lượt truy cập đáng kể. Một đoạn không quá 3 câu, nhằm tránh cho bài viết chi chít chữ. Các câu càng ngắn càng tốt vì chúng giúp độc giả dễ theo dõi hơn. Giống như hầu hết các kĩ năng khác, kĩ năng viết cũng sẽ trở nên dễ dàng và tự nhiên hơn khi bạn làm điều đó thường xuyên. Ở đây có 2 luồng suy nghĩ khác nhau khi tạo tiêu đề cho blog.

Để hiển thị nhiều công cụ tìm kiếm hơn và trải nghiệm người dùng tốt hơn. Nếu bạn cần có thể đọc tiếng Anh và cần trợ giúp thì có thể ấn vào menu Help phía bên trên để xem các trợ giúp nhanh để bạn làm quen với Dashboard tốt hơn. Hoặc bạn có thể ẩn/hiện từng khu vực phía dưới trong liên kết Screen Options.

 • Bạn cũng có thể tìm kiếm cùng một văn bản trong nhiều file bằng grep.
 • Giao diện của Wix thiết kế xây dựng theo mã nguồn HTML5 và Bootstrap giúp tối ưu thưởng thức khách truy vấn .
 • Việc bạn trích dẫn những thông tin không chính xác sẽ làm ảnh hưởng đáng kể đến uy tín và việc kinh doanh của bạn.
 • Cũng có những lúc bạn sẽ không nhận được kết quả như mong muốn.
 • Blog mới của bạn có thể rất khó để đi đúng hướng.

Với sự biệt lập như vậy, người dùng Blogger thường sử dụng để làm trang giới thiệu, liên hệ, chính sách, bảo hành. Ở hình minh họa trên, các bạn sẽ thấy chỗ mũi tên chính là cái chèn dấu ngắt nhảy, còn cái nằm trong khung là sau khi chèn dấu ngắt nhảy. Bạn sử dụng nút “Nhãn” (nút số 6 trên hình số 8) để thiết lập nhãn cho bài viết.

Có thể các quy tắc cấu trúc đoạn văn của bạn bị thay đổi một chút. Nhưng hãy cố gắng viết những đoạn văn ngắn thể hiện một ý nào đó. Nếu một tác phẩm đọc thành tiếng một cách vụng về, nó có thể sẽ lúng túng trong tâm trí người đọc của bạn. Viết một bài post trên blog đã khó còn việc chỉnh sửa chúng lại càng khó hơn.

Về cơ bản Ngọc không tập trung quá nhiều vào thủ thuật WordPress mà Ngọc chỉ muốn sử dụng WordPress như một nền tảng để viết blog với mục tiêu kiếm tiền. Bài hướng dẫn này có toàn bộ hướng dẫn cần thiết để chỉ bạn cách tạo blog WordPress cá nhân. Chúng tôi cũng đã cho bạn biết điều gì cần thiết để bạn chọn một hosting phù hợp cho blog WordPress của riêng bạn.

Để chọn một nơi viết blog tốt nhất cũng không dễ vì có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc này. Bạn sẽ cần hiểu kỹ năng của mình đến đâu, thời gian bạn có thể đầu tư để xây dựng và quản lý blog là bao lâu. Bạn có thể cải thiện kỹ năng viết bài blog của mình, cải thiện việc lập trình web, quản lý nội dung, quản lý thời gian trong suốt quá trình xây dựng blog.

Ngay cả khi bạn làm việc hiệu quả hơn bằng cách mỗi ngày viết một ít. Hãy cố gắng viết nhiều nhất có thể trong mỗi lần. Nếu bạn làm càng nhiều lần thì bạn phải đọc đi, đọc lại các phần trước đó và cố gắng để theo được mạch bàiviết blog. Hơn thế nữa, có thể bạn cứ cố gắng thêm một câu ở đây, một từ ở kia sẽ khiến cho blog của bạn lủng củng, lạc đề. Trong trường hợp bạn phạm sai lầm về việc đưa thông tin sai lệch. Hãy ngay lập tức chứng minh và cho ra các bàiblogchỉnh sửa.

Một blog là một kênh đặc biệt, định hướng tính độc đáo và sáng tạo của bạn trong quá trình xây dựng cộng đồng người dùng. Hơn nữa, nó có thể tạo ra thu nhập, kiếm tiền bằng cách cho hiển thị quảng cáo hoặc affiliate marketing. Một bài viết có thể cũng là danh mục sản phẩm của bạn nếu bạn muốn tập trung vào sự nghiệp freelance writing. PicMonkey cài được trên iOS và Android, khiến nó dễ truy cập mọi nơi. Công cụ này tính bạn $72/năm với 7 ngày miễn phí dùng thử. Nó có 1GB dung lượng cloud, thư viện font hàng đầu, thêm hiệu ứng premium và các công cụ, template mẫu chất lượng.

Đường cong học tập của nền tảng này cũng hơi cao. Nó có thể mất thời gian ban đầu để bạn làm quen trước khi xuất bản bài blog đầu tiên. Tuy nhiên, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều tài nguyên trên internet để giúp bạn tạo blog WordPress từ không biết gì đến khi thành công.

Hãy biết blog của bạn thành online porftolio tốt nhất. Đầu tiên bạn cần làm là làm quen với thị trường niche của bạn. Tham gia các cộng đồng online và đọc nhiều blog nhất có thể về chủ đề của bạn. Bạn sẽ tìm thấy điểm chung và những vấn đề lặp lại. Liệt kê chúng ra và cùng động não giải quyết nó.

Tiện ích là các đoạn mã được tạo sẵn nhỏ giúp bạn thêm các chức năng khác nhau trên blog của mình. Nếu có vấn đề thắc mắc cần giải đáp, các bạn có thể liên hệ trực tiếp hoặc để lại lời nhắn bên dưới. Bạn có thể pipe lệnh ps với grep để đếm các tiến trình thuộc về người dùng hiện tại. Lệnh này sẽ hiển thị dòng trong test-file có chứa từ email. Bạn cũng có thể tìm kiếm cùng một văn bản trong nhiều file bằng grep. Bộ lọc này sẽ thêm ánh sáng màu tím vào video của bạn.

Một blogger thành công sẽ thử nhiều cách khác nhau và thử tiếp cận nhiều đối tượng độc giả khác nhau trước khi họ đạt được mục tiêu. Vì đây là bước quan trọng nhất, đừng vội quyết định. Hãy nghiên cứu và lựa chọn thị trường/chủ đề bạn thực sự thích. Vì kể cả nếu nó không tăng trưởng như mong đơi, viết về những gì bạn thích sẽ có những lợi ích tích cực riêng cho riêng bạn. Hãy xem đây là một nơi để bạn tận hưởng, để vui, như vậy kết quả sẽ tốt hơn. Và độc giả của bạn chắc chắn cũng sẽ nhận ra điều đó.

 • Hãy xem họ có phong cách, giọng điệu nhiêu thứ nào.
 • Trong khi đó, phần Posts sẽ là khu vực được truy cập nhiều nhất, vì tất cả các blog post mới sẽ được tạo tại đó.
 • Hãy đăng nhập lại.Trang đăng nhập sẽ được mở trong cửa sổ mới.
 • Tuy nhiên, đặc điểm nổi bật của một blogger chuyên nghiệp là khả năng viết tốt về bất kỳ chủ đề nào.
 • Ví dụ, nếu bạn là một thợ sửa ống nước thì bạn có thể nghĩ đến việc viết blog về các vòi nước bị rò rỉ.

Điều đó có nghĩa là blog của bạn nằm trên CMS thay vì trên trang web doanh nghiệp của bạn. Các bài đăng trên blog thường mang tính cá nhân hơn nhiều so với các bài viết của các nhà văn, nhà báo. Ngày nay, rất nhiều cá nhân hay tổ chức thuộc mọi tầng lớp thường chia sẻ các phân tích, chỉ dẫn, phê bình, … trên blog cá nhân của họ. Bạn sẽ phải chi trả các khoản phí khác nhau để tạo blog cá nhân. Để dùng WordPress.com, bạn không cần phải thiết lập phức tạp, mà chỉ cần có một địa chỉ Email để mở tài khoản và bắt đầu tạo Blog.

Hãy trưng bày nó ở một số nơi trên blog hoặc của bạn hoặc kèm vào bài viết. Khi bạn giới thiệu được khách và họ click vào ads của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng trên lượt bán. Có 2 cách chính để bạn chạy ads trên blog — Google AdSense và trực tiếp bán không gian quảng cáo. Bạn truy cập khu vực quản trị đó bằng cách vào yourdomain.com/wp-admin trên trình duyệt. Thực tế là, chúng tôi vẫn đang dùng WordPress làm nền tảng cho blog của mình, bạn đang đọc ngay tại Hostinger. Nếu bạn chỉ muốn làm blog đơn giản, hãy chọn giải pháp khác sẽ phù hợp hơn.

Bạn có thể đặt deadline hoặc thiết lập lịch chia sẽ nó với teammate của mình. Nó cũng được tích hợp sẵn với Google Meet để thiết lập cuộc họp trong 1 click. Hãy đảm bảo bạn cập nhật CMS software lên bản mới nhất, cũng như plugin và themes. Đừng quên thiết lập khung giờ backup website và kiểm tra link lỗi trên post cũ của bạn.

Back To Top