hướng dẫn seo

Nó sẽ đảm bảo rằng Google biết về bất kỳ bài viết mới nào trên trang web của bạn càng sớm càng tốt, bằng cách sử dụng Sơ đồ trang web Tin tức XML cụ thể. Nó cũng sẽ giúp bạn tối ưu hóa một số tùy chọn sơ đồ trang web Tin tức XML nâng cao hơn như mã chứng khoán. Bạn đang muốn tìm hiểu về SEO nhưng lại chưa biết tham khảo tài liệu nào, khởi đầu từ đâu? Xem ngay hướng dẫn tự học SEO cho người mới bắt đầu và tiến hành tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của riêng bạn. Lúc đầu, việc học tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có thể còn quá sức với bạn.

Ngay khi bạn lấy một trong hai chân, chân máy sẽ sụp xuống. Tạo Infographics là làm sao cho thông tin đẹp và dễ đọc. Có lẽ điểm ưu việt nhất về case study là chúng luôn độc đáo và mang lại kiến thức mới cho độc giả. Vì vậy đừng cố gắng gian lận và cẩn thận nếu các liên kết bị hỏng.

Google lấy thông tin từ hộp đoạn trích nổi bật và phát lại từ đó cho người tìm kiếm bằng giọng nói. Do đó, sử dụng dữ liệu có cấu trúc là một cách tuyệt vời để tăng khả năng thông tin của bạn được đọc to cho đối tượng mục tiêu của bạn. Sở dĩ theme chuẩn SEO hỗ trợ SEO tốt là vì nó được tối ưu cấu trúc giao diện để bot dễ dàng xác định nội dung chủ đạo trong website. Đồng thời tối ưu tốc độ, tập trung vào nội dung, tối ưu các thẻ heading, cấu trúc giao diện chuẩn Schema.org,..

Khi Google nhận diện ngôn ngữ tốt hơn thì những người làm Marketing không thể chỉ đăng danh sách hàng loạt từ khóa. Tuy nhiên, họ vẫn có thể qua mặt Google bằng cách sử dụng bài viết kém chất lượng với mật độ từ khóa nhất định. Nếu bạn đã chọn một chủ đề Shopify, những điểm chuẩn đó có thể giúp bạn đánh giá xem cửa hàng của bạn đang hoạt động thấp hơn hay cao hơn mức trung bình. Hình ảnh quá lớn– nhấp vào dòngHình ảnh có kích thước thíchhợp trong báo cáoThông tin chi tiết về tốc độ trangsẽ cho bạn biết hình ảnh nào cần tối ưu hóa và kích thước chính xác của chúng. Tìm được một người dạy quá có tâm, bài hướng dẫn rất tuyệt vời, khá đầy đủ thông tin cho người mới bắt đầu tìm hiểu seo từ khóa lên top youtube như mình. Google đã bắt đầu cảnh báo người dùng khi họ truy cập các trang web không phải HTTPS.

Dạng Bài Viết Làm Phong Phú Nội Dung Website

Hiện em đang muốn học seo Web cũng vô tình gặp được anh nên e hi vọng a sẽ giúp đỡ em trên con đường em sẽ đi. Các sai lầm “vung tiền” khi đầu tư SEO cho Website Ai cũng muốn đầu tư phải sinh lời, nhưng nhiều khi vì chưa đủ thông tin mà dẫn đến sai lầm. Tên miền là từ khóa hoặc chứa từ khóa chính sẽ có xếp hạng cao hơn rất nhiều tên miền không có từ khóa. Các bài viết PR được viết bởi các chuyên gia và đăng trên trang tin tức cổng thông tin điện tử. Mặc dù trọng tâm là nghiên cứu từ khóa cho quảng cáo PPC.

Trong Shopify, các URL kết thúc bằng tiêu đề sản phẩm / bộ sưu tập theo mặc định, nhưng bạn có thể tối ưu hóa chúng nếu chúng quá dài. Và họ cũng sẽ kiểm tra chéo để đảm bảo rằng các thông tin được cập nhật chính xác. Botify không chỉ có thể kiểm tra xem Google có thu thập dữ liệu trang của bạn hay không.

 • Yếu tố xếp hạng là một chủ đề được thảo luận rất nhiều trong thế giới SEO.
 • Tùy vào lĩnh vực và khách hàng tiềm năng mà giọng văn của các bài viết thường không giống nhau.
 • Do vậy mà Link Building vô cùng quan trọng đối với việc tối ưu Seo Offpage.
 • Đó là bởi vì việc tính toán dựa trên các chỉ số và thuật toán hơi khác nhau.
 • Các ứng dụng tải từ phía người dùng, chẳng hạn như một số ứng dụng cho phép bạn tùy chỉnh thiết kế cửa hàng của mình, có thể làm chậm trang web.Sơ đồ trang web.

Đây là công cụ miễn phí được cung cấp bởi Google cho phép bạn quản trị website một cách hiệu quả và kiểm soát được khả năng index, hiển thị của website. Thay vì nhờ cậy vào các công cụ từ khóa thông thường, tôi đã nghĩ ra cách khác là tham khảo qua bộ từ khóa mà đối thủ của tôi đã từng được xếp hạng. Có thể phần lớn bạn đã biết rằng HTTPS đã được Google công bố là một trong những tín hiệu giúp tăng thứ hạng của bạn trên SERPs nhưng họ chưa công bố nó sẽ ảnh hưởng mạnh đến như thế nào. Từ những dữ liệu phân tích của tôi, có một sự kết nối giữa HTTPS và rank cao hơn trên Google SERPs. Nghiên cứu từ khóa không còn là việc tìm kiếm một từ khóa lý tưởng và sử dụng nó càng nhiều càng tốt. Điều này không còn hữu ích vì nghiên cứu keyword đã trở nên phức tạp hơn rất nhiều!

Bước 1: Xây Dựng Kiến Trúc Website

Bạn không cần thiết phải chèn từ khóa cho toàn bộ bài viết của mình. Tôi đã chia sẻ chi tiết phần tối ưu Meta Description ở những bài viết trước. Title tag là dòng chữ in đậm hiển thị trong kết quả tìm kiếm Google.

Ứng dụng SEO để kiếm tiền trực tuyến, trở thành nhà tiếp thị liên kết với lưu lượng truy cập miễn phí. Backlink được trả tiền và liên kết PBN là một cách khác để xây dựng liên kết nhưng chúng được coi là SEO mũ đen (hoặc mũ xám) khiến Google dễ phát hiện và phạt trang web của bạn. Một chiến lược backlink tuy tốn thời gian nhưng vẫn khá hiệu quả là xây dựng liên kết từ những chiến lược hiệu quả của những đối thủ. “Giang hồ đồn” rằng khi bạn có schema ở trong website thì bạn sẽ có khả năng rank cao hơn trong Google.

 • Dịch vụ được cung cấp bởi những Freelancer chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm về SEO website sẽ tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cho bạn.
 • Nói như vậy để chúng ta biết rằng việc làm SEO cho website thực sự rất quan trọng và cần thiết cho bất kỳ doanh nghiệp nào (hiện tại Google cũng đang SEO cho chính họ cơ mà).
 • Vì người đọc không có đủ kiên nhẫn để chờ đợi “phần hay nằm ở phía sau”.
 • SEO từ khóa là một thủ thuật và là một bước quan trọng quyết định đến thứ hạng của Website trên công cụ tìm kiếm.

Các kỹ thuật tối ưu trong SEO như Technical SEO, OnPage, OffPage, kỹ thuật đi backlink hiệu quả. Bạn có thể sử dụng công cụ viết bài chuẩn SEO như CopyScape để kiểm tra content trước khi chuyển sang bước tối ưu trong bài viết chuẩn SEO tiếp theo. Đối với các bạn tự học SEO, ban đầu mọi thứ có thể choáng ngợp. Tuy nhiên, nếu có đủ đam mê và biết cách hệ thống hóa các dữ liệu được học, bạn sẽ tiến nhanh trong lĩnh vực SEO.

Hi vọng anh ra nhiều bài chia sẻ chất lượng như vậy nữa. Hướng Dẫn Cách SEO Từ Khóa Website Lên Top GOOGLE Nhanh Và Bền Vững19Để giúp Google hiểu dữ liệu của bạn, cần đảm bảo rằng các đánh dấu ngữ nghĩa là chính xác. UI và UX là cách gọi tắt của User Interface (giao diện người dùng) và User Experience (trải nghiệm người dùng).

Xu Hướng Làm Seo Cho Tới Năm 2025 Không Thể Bỏ Qua

Vì nó ảnh hưởng đến hành vi của người dùng khi họ nhìn thấy SERP. Vì người dùng đã tìm thấy câu trả lời ngay trên chính Google, nên trong nhiều trường hợp, tỉ lệ CTR của các web đứng top đầu sẽ thấp hơn so với thông thường. Sau đó, chúng phân tích các trang đó cho các liên kết mới nhiều lần. Bot sẽ crawl dữ liệu toàn bộ internet thường xuyên để cập nhật dữ liệu mới liên tục. Kỹ thuật SEO mũ xám không được Google xác định rõ ràng nên bạn có thể thu được hàng ngàn người dùng đến trang web.

Kết quả tìm kiếm rất quan trọng với cả phía các developer lẫn người dùng. … và còn nhiều phần nữa mà tôi sẽ đề cập đến trong chương 3 của bài viết hướng dẫn SEO web này. Trước khi nhắc đến nội dung của bạn, thì Google phải biết đến sự tồn tại và có thể truy cập vào website của bạn. Tăng một hạng trong kết quả tìm kiếm, theo lý thuyết, sẽ tăng 30,8% CTR cho website.

Link building là việc website bạn được nhận liên kết từ các trang web khác. Thêm một điểm cộng cho hai công cụ này là các từ khóa câu hỏi bạn nhận được là từ khóa long tail, điều mà không phải đối thủ nào trên trang đầu tiên của Google cũng có. Có lẽ bởi sự thật là những content dài hơn có khả năng cao sẽ được chia sẻ nhiều hơn.

Vì 2 công cụ này khá tương tự nhau, bạn có thể sử dụng 1 trong 2 công cụ này để hỗ trợ trong quá trình tối ưu bài viết. Tip Mở bài sau tiêu đề thì mở bài là phần quan trọng quyết định người dùng có ở lại để tiếp tục đọc bài viết hay không. “Lột trần” sự thật về SEO dành cho chủ website SEO là gì? SEO được viết tắt từ Search Engine Optimization – Tối ưu công cụ tìm kiếm. Các Bot của công cụ tìm kiếm không chỉ “đọc” nội dung mà còn “đọc” cả code của website.

hướng dẫn seo

Do vậy, bạn quyết định nhắm vào “xu hướng thời trang đại học” và các từ khóa khác liên quan đến “thời trang đại học“. Có những từ khóa khi nhìn số liệu cho thấy đây là từ khóa khá tốt để lên top nhưng kết quả từ khóa đó lại không liên quan đến chủ đề hoặc khó tranh hạng hơn mình nghĩ. Cái tên Average Monthly Search – lượt tìm kiếm trung bình hàng tháng đã nói lên tất cả. Con số này càng cao thì mỗi tháng càng có nhiều người tìm kiếm từ khóa này.

Một nghiên cứu cho thấy rằng những content trên 3000 chữ có xu hướng được chia sẻ nhiều nhất, bạn có thể coi qua bài viết tiếng Anh tại đây. Có khoảng 100,000 từ khóa được chọn một cách ngẫu nhiên để đưa vào nghiên cứu, mỗi từ khóa đều có lượng search hàng tháng ít nhất là 100. Như chúng tôi đã giải thích ở trên, việc tìm kiếm một từ khóa lý tưởng không có nghĩa rằng bạn sẽ chọn từ khóa có lượng tìm kiếm cao. Khi bạn tìm thấy các từ khóa bạn muốn xếp hạng, bạn sẽ cần phải đánh giá mức độ khó của nó. Long tail keyword là những từ khóa thường gồm có 3 từ trở lên, khá chi tiết. Tuy nhiên, nó thường không có nhiều lượt tìm kiếm như các từ khóa phổ biến khác nhưng lại có tiềm năng rất lớn trong việc chuyển đổi.

Nên bạn cần kiểm tra mức độ thân thiện website của bạn trên thiết bị di động. Nếu điều này nghe có vẻ rắc rối với bạn, bạn có thể chuyển đến Keywords Explorer và xem báo cáo Search suggestions. Báo cáo này tự động hóa quy trình một cách hiệu quả và hiển thị các từ khóa do Google tự động hoàn thành cùng với các số liệu SEO có giá trị như khối lượng tìm kiếm hàng tháng và Độ khó của từ khóa. Bây giờ, đến lúc bạn nghiên cứu sâu hơn về các tìm kiếm chi tiết mà mọi người thực hiện liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn. Vì vậy, để thu hẹp mọi thứ chỉ với các kết quả siêu phù hợp, bạn nên lấy 2-3 trang xếp hạng hàng đầu có liên quan nhất và dán chúng vào công cụ Ahrefs Content Gap.

hướng dẫn seo

Công cụ phân tích trang Analyze this page nằm trên phần Admin Bar. Nhưng công cụ này chỉ hiện tị khi bạn xem trên một trang front-end. Thực chất cũng giống như phần phân tích từ khóa Yoast SEO sẽ link phần phân tích trang đến các ứng dụng bên ngoài để hỗ trợ bạn phân tích trang. Điều này sẽ giúp các bạn tiết kiệm được thời gian thay vì sao chép URL và dán vào các ứng dụng bên ngoài. Nghiên cứu từ khóa giúp xác định và tối ưu nội dung cho việc nhắm đúng đối tượng mục tiêu.

Vì vậy, bằng cách nhấn mạnh rằng cách nhấn mạnh “hình ảnh là yếu tố quan trọng”, điều đó cho thấy rằng tôi cảm hiểu và có thể cung cấp được phương pháp mà họ đang tìm kiếm. Tài liệu đầy đủ để tự học SEO Google từ cơ bản tới nâng cao. Kỹ thuật đưa website lên trên trang tìm kiếm của Google tiếp cận hàng triệu khách hàng.

hướng dẫn seo

Để làm SEO website tốt, trang web của bạn không chỉ cần một cấu trúc hoàn hảo, nền tảng kỹ thuật tốt, mà content trên web phải chất lượng và được tối ưu hóa phù hợp với nhu cầu của người đọc. Nghề SEO ra đời từ những năm 90 khi công cụ tìm kiếm lần đầu tiên được biết đến. Ngày nay, đối với nhiều người, SEO website đã trở thành chiến lược tiếp thị thiết yếu và là lĩnh vực phát triển mạnh mẽ. Content Marketing là nghệ thuật tạo nội dung hữu ích và có giá trị để thu hút khách hàng mục tiêu. Hãy tìm ra những chủ đề nào phổ biến và hấp dẫn trong lĩnh vực của bạn từ đó tạo nội dung liên quan đến các chủ đề đã nói. Ahrefs được biết là một trong những công cụ tuyệt vời hỗ trợ người làm SEO tối ưu công cụ tìm kiếm bền vững và hiệu…

Theo tôi, quan trọng vẫn là chất lượng và readability (khả năng đọc hiểu) của bài viết. Thông thường thì những từ có CPC cao sẽ có giá trị hơn cho doanh nghiệp. Nên bạn có thể dùng số liệu này để cân nhắc chọn từ khóa phù hợp. Tùy theo mục đích mà bạn muốn nhắm vào loại từ khóa nào. Một từ khóa không phải cứ điểm cao và liên quan đến sản phẩm thì sẽ hiệu quả. 91.5% traffic tìm kiếm đến từ các trang top đầu kết quả tìm kiếm .

Tùy chọn B biểu thị trang website của tôi đang được xây dựng và không lập được chỉ mục. Check_indexing_link để kiểm tra backlink đã được index Google hay chưaBạn có thể xem thêm hướng dẫn tính năng Check indexing link ở đây. Yếu tố xếp hạng là một chủ đề được thảo luận rất nhiều trong thế giới SEO. Còn đối với Yoast SEO, bạn hãy kiểm tra trên phần “Analysis Results”. Tại đây, xem phần “Keyphrase Density” để điều chỉnh mật độ từ khóa của bài viết cho thích hợp.

Với công cụ này, các nhà tiếp thị có thể sử dụng các từ khóa và lọc chúng theo chủ đề. Theo SEOTOP chúng tôi, điều này thật sự rất quan trọng đối với người dùng thật sự vì sẽ giúp tìm ra những kết quả phù hợp nhất với nhu cầu. Bạn nên cải thiện tốc độ trang web của mình không chỉ để tăng thứ hạng của Google mà còn tăng chuyển đổi. Một khảo sát cho thấy gần 79% người mua hàng gặp sự cố với hiệu suất trang web sẽ không quay lại trang lần nữa.

hướng dẫn seo

Trước khi đi vào nội dung chi tiết về định nghĩa Content chuẩn SEO là gì, bạn cần nắm được khái niệm về SEO. Từ ngữ trong thẻ meta description cần ngắn gọn, súc tích chứa nội dung chính, hấp dẫn người dùng click vào bài viết. Phân bố từ khóa đều, tự nhiên xuyên suốt bài viết với mật độ từ 1-3%. Ví dụ bài viết 500 từ thì nên chứa 5 từ khóa, rải rác ở mở bài, H1, H2, body text và kết bài. Em cũng tìm hiểu Seo một thời gian, và cũng đã đi làm seo nhưng thấy mình còn thiếu sót quá nhiều. Em cảm ơn anh vì đã chia sẻ cho chúng em những bài học hữu ích.

Google hiểu không phải tất cả các backlink xấu đều được tạo ra có mục đích và thông thường, trường hợp xấu nhất là nó sẽ bỏ qua các backlink này. Chỉ khi tài khoản của bạn đã từng hoặc đang chạy quảng cáo Google rồi thì bạn mới nhận được số liệu lượng volume tìm kiếm hàng tháng. Điều này không chỉ tạo ra một danh sách từ khóa thú vị mà còn quan trọng là quá trình diễn ra CỰC KỲ NHANH.

Rất cảm ơn anh vì những video tâm huyết và bổ ích này.Rất cần thiết cho những ng muốn tìm hiểu mà chưa biết gì.CHúc anh năm mới này dồi dào sức khỏe,gia đình hạnh phúc. Không có gì đâu nguyenhan ạ, mỗi comment của mọi người là lời động viên để tiếp thêm động lực giúp mình biên tập video được tốt hơn. Hãy lựa chọn những gói dịch vụ hỗ trợ – thúc đẩy SEO an toàn cho website trên Thuengay.vn. Dịch vụ được cung cấp bởi những Freelancer chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm về SEO website sẽ tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cho bạn. Nhưng đổi lại, tên miền với từ khóa càng chính xác thì lại càng phổ biến. Đó là lí do tại sao các công ty thường hay sử dụng những tên miền cụ thể về mặt hàng/dịch vụ đang kinh doanh thay vì xây dựng tên miền riêng.

 • Bạn có thể tự nghiên cứu về SEO tại nhà với nhiều nguồn tài nguyên trên Online.
 • Các trang nhưgiỏ hàng, đơn đặt hàng, thanh toánvà những trang khác không có nghĩa là được lập chỉ mục và hiển thị công khai.
 • Đây là một công cụ trên nền tảng WordPress, rất hữu dụng và được nhiều SEOer sử dụng để hỗ trợ cấu hình SEO và đánh giá sơ bộ mức độ chuẩn SEO của bài viết.
 • Do đó, trước khi bạn bắt tay vào triển khai nội dung hay thuê Team viết.

Nó thường được thảo luận cùng với tỷ lệ thoát, time on page và các số liệu tương tự và thu thập dữ liệu này để cải thiện hiệu suất kinh doanh. Có rất nhiều tài nguyên tuyệt vời trên mạng nếu bạn đang cố gắng học SEO. Nếu bạn muốn tự học, hãy xem các blog như Search Engine Journal, Moz, Search Engine Land, Marketing Land, Seothetop. Chúng tôi cũng tập hợp một hướng dẫn tuyệt vời về những điều cơ bản về SEO. Dựa vào danh sách từ khóa ban đầu cần tối ưu cho bài viết, phân bổ Keyword cho toàn bài viết một cách tự nhiên nhất. Phần kết bài viết chuẩn SEO thường có vai trò tóm tắt nội dung và nhấn mạnh tầm quan trọng của bài viết, có độ dài từ 80 – 150 từ.

Độ dài bài viết cụ thể là bao nhiêu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có intent của khách hàng (ý định người dùng). Chẳng hạn, nếu ý định người dùng chủ yếu là xem hình ảnh, bạn không thể viết một bài viết quá dài, chữ toàn là chữ mà phải tập trung cung cấp nhiều hình ảnh hơn. Không sử dụng robot.txt để ẩn content khỏi các công cụ tìm kiếm.

 • Một chiến lược backlink tuy tốn thời gian nhưng vẫn khá hiệu quả là xây dựng liên kết từ những chiến lược hiệu quả của những đối thủ.
 • Sử dụng càng nhiều Internal Link càng tốt (tối thiểu 3 Internal Links) trong một bài.
 • Chúng tôi gọi nó là Quy Tắc Tripod Trong Nghiên Cứu Từ Khóa – bởi vì ba yếu tố này đại diện cho ba chân.
 • Tuy nhiên, Ahrefs là một công cụ trả phí khá đắt (có cung cấp bản dùng thử 7 ngày) và thường cộng đồng SEO Việt Nam sẽ sử dụng phiên bản mua chung để tiết kiệm hơn.

Giaotrinhhay.com nơi chia sẻ kiến thức Digital Marketing từ A đến Z vì mục tiêu phổ biến nhận thức về Digital Marketing tại Việt Nam. Giúp các bạn mang kiến thức Digital Marketing của mình phục vụ công việc thực tế cũng như kinh doanh đạt hiệu quả cao. Khi Google giới thiệu Xếp hạng Trang vào những năm 1990, số lượng liên kết ngược được sử dụng như một thước đo quan trọng để đánh giá xếp hạng tổng thể. Internal Link (liên kết nội bộ) là một cách hoàn hảo để quảng bá các bài viết hoặc phần trang web khác của bạn. Triển khai internal link giúp người dùng truy cập trang dễ dàng hơn vào các thông tin mà họ đang tìm kiếm, từ đó tương tác trang cao hơn.

Tốt hơn là nên chọn các Anchor Text tự nhiên hơn là cố gắng để tinh chỉnh chúng một cách giả tạo. Để tìm ra xu hướng từ khóa theo từng thời điểm khác nhau, bạn có thể sử dụng công cụ Google Trends. Rõ ràng, lượng volume tìm kiếm hàng tháng là số liệu vô cùng quan trọng bởi nó phản ánh rõ mức độ ảnh hưởng của từ khóa đến người dùng. Từ khóa lên top Google mà không ai thèm tìm kiếm đến thì cũng trở nên vô ích.