hướng dẫn quảng cáo google ads

Vậy là bạn đã thiết lập xong tài khoản để chạy quảng cáo Google Ads (và các ứng dụng khác như Gmail, Youtube…). Trong phần này, bạn có thể viết tiêu đề cũng như mô tả của quảng cáo. Bên phải là khung hình mẫu để bạn xem trước những gì mình thiết lập.

hướng dẫn quảng cáo google ads

Viết mẫu quảng cáoCác quy tắc viết thì bạn xem ở phần dưới nhé. Tiếp cận hàng triệu khách hàng khi họ tìm những doanh nghiệp giống doanh nghiệp của bạn trên Google Tìm kiếm, YouTube, Maps và nhiều nền tảng khác. Hãy tìm hiểu các chiến lược chuyên sâu do chính đội ngũ phát triển Google Ads đúc kết để giúp bạn thành công.

CTR là số lượng nhấp chuột bạn nhận được vào quảng cáo của mình theo tỷ suất của số lượt xem mà quảng cáo của bạn nhận được. CTR cao hơn cho thấy một quảng cáo chất lượng tương thích với mục tiêu tìm kiếm và nhắm tiềm năng những từ khóa sở hữu tương quan . Giờ bạn có thể bắt đầu tạo chiến dịch quảng cáo đầu tiên của mình. Tuy nhiên, nếu đặt chi phí cho mỗi lần nhấp chuột quá cao sẽ gây ra sự lãng phí cho quảng cáo. Còn đặt chi phí quá thấp thì lại không thể quảng cáo được hoặc quảng cáo không thể tiếp cận được với các đối tượng khách hàng mục tiêu. Doanh nghiệp chỉ cần tăng giá thầu lên cao hơn một chút sẽ giúp quảng cáo được lên top tìm kiếm nhanh chóng và đơn giản.

Bạn đừng bỏ sót bất kỳ kiến thức nào mà mình đã chia sẻ bên trên. Toàn bộ đều được đúc kết qua quá trình thực chiến, mình đã đánh đổi bằng rất nhiều tiền bạc, công sức và thời gian. Hầu như những chiến dịch mang lại lợi nhuận lớn cho mình đều là những chiến dịch Tiếp thị lại vì nó nhắc nhở mua hàng rất mạnh mẽ. Cho nên, bạn tuyệt đối không được bỏ qua những người này.

Loại Chiến Dịch

Nghiên cứu đã cho thấy tiêu đề sử dụng con số có kết quả hiệu suất tốt hơn 36% so với các tiêu đề khác. Điều đó đã thúc đẩy việc nhấp chuột của người dùng vào các mẫu quảng cáo này. Bạn sẽ có hai lựa chọn, hoặc là để Google Adwords tự đặt giá thầu cho bạn, hoặc bạn từ đặt giá thầu cho quảng cáo của mình.

Họ sẽ nhập vào những từ khóa nào để tìm doanh nghiệp, dịch vụ hay sản phẩm của bạn? Hãy sử dụng kiến thức về sản phẩm của bạn, khách hàng mục tiêu để lập ra một danh sách các từ khóa có liên quan. Chọn danh sách từ khóa phù hợp cho chiến dịch có thể giúp bạn hiển thị quảng cáo của mình đến đúng nhóm khách hàng. Từ khóa phải khớp, liên quan với các cụm từ mà khách hàng tiềm năng có khả năng sử dụng để tìm sản phẩm hoặc dịch vụ.

Một điều dễ hiểu là trong thời gian cao điểm hay trong giờ hành chính là thời gian hiệu quả nhất cho việc hiển thị quảng cáo. Nếu chỉ có kinh phí hạn hẹo bạn chỉ cần hiển thị vào những khung giờ nhất định để nhắm đúng vào nguồn khách hàng mục tiêu. Bởi nếu quảng cáo hiển thị vào khung giờ hạn chế lượng truy cập thì hiệu quả không cao và dường như uổng phí.

Vị trí A luôn là mục tiêu mà bất kỳ người nào làm SEO hay chạy quảng cáo nhắm tới. Bạn phải thiết lập đo lường chuyển đổi trên Website của các bạn để biết được rằng từ khóa, vị trí, thiết bị, nội dung quảng cáo nào đang mang lại chuyển đổi, lượng khách liên hệ cho bạn. Thêm nhóm quảng cáo và từ khóaTiếp theo là đến bước viết nội dung quảng cáo. Nội dung quảng cáo rất quan trọng vì thế hãy lựa chọn các nội dung để thu hút khách hàng tốt nhất.

 • Để mọi người Việt Nam đều có thể tiếp cận và sử dụng dịch vụ pháp lý.
 • Tại đây bạn sẽ nhận được những bài viết chia sẻ về kiếm tiền Online, kiếm tiền với Affiliate, kiến thức về Digital Marketing hoàn toàn miễn phí.
 • Yêu cầu thiết lập bảng kế hoạch và báo cáo chi tiết cho chiến dịch.
 • Ở phần thông số này, bạn cài đặt BỪA 1 cái cho mình vì nó chưa quan trọng.
 • Quảng cáo tìm kiếm là quảng cáo văn bản được hiển thị trên những trang tác dụng của Google .

Cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm, của bạn cho khách hàng thông quả văn bản. Trong bước này bạn sẽ lựa chọn địa điểm của đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn muốn quảng cáo của mình nhắm đến. Việc này giúp cho quảng cáo của bạn sẽ chỉ hiển thị ở (những) địa điểm mà bạn đã xác định, không xuất hiện với người dùng ở vùng khác.

Triển Khai Chiến Dịch Quảng Cáo Google Ads Với Haravan

Để thiết lập một chiến dịch quảng cáo Google Adwords, người thực hiện quảng cáo cần phải hiểu thật kỹ tính chất, đặc điểm, cũng như những yếu tố cấu thành của một chiến dịch quảng cáo. Không thuê những đơn vị chạy quảng cáo giá rẻ, không uy tín, hoặc chưa từng chạy ngành hàng của bạn. Điều này không những ảnh hưởng đến doanh thu của bạn, mà còn ảnh hưởng xấu đến cả website của bạn. Nói về kênh chéo, hãy xem xét chạy các thông điệp khác nhau về đặc tính khác nhau của website. Ví dụ, Adroll có thể chạy trên Facebook, Twitter và màn hình hiển thị trong khi quảng cáo retargeting của Google Display Network đảm bảo tần số và chia sẻ lượng hiển thị để điều hướng hành động. Digital marketing được áp dụng để tối ưu cơ hội tiếp cận khách bất động sản tiềm năng qua các kênh online.

hướng dẫn quảng cáo google ads

Quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị ở đầu hoặc cuối trang của kết quả tìm kiếm. Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn được quảng cáo theo cách sinh động. Được tiếp cận khách hàng thông qua các trang web hợp tác với Google Adwords. Từ khóa ở đây là những từ khóa mà người dùng, khách hàng tương lai của bạn sẽ nhập vào thanh tìm kiếm trên Google.

Price Extension cho thấy một danh sách bên dưới ad copy chính trên di động. Trong ví dụ của Google dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra có bao nhiêu price extension thực sự trên di động. Price Extension mới mang lại cho nhiều nhà quảng cáo cơ…

Nhắm đúng đối tượng khách hàng mục tiêu khi họ tìm kiếm “từ khóa” về sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. Quảng cáo Google tính tiền bằng cách tính theo lượng click chuột. Tức bạn phải trả tiền khi khách hàng click vào quảng cáo của mình. Điều này có nghĩa kết quả của chạy quảng cáo Google là nhà quảng cáo tự chịu trách nhiệm và tự tối ưu. Giá thầu là chi phí bạn trả cho mỗi lần khách hàng nhấp vào quảng cáo , Google có nhiều loại giá thầu khác nhau.

Phần đặt giá thầu này bạn cần phải học hỏi một thời gian mới hiểu được. Chiến dịch mua sắm cho phép bạn quảng bá sản phẩm của mình theo cách trực quan hơn nhiều. Vì vậy, bước đầu tiên ở đây sẽ là cài đặt cho 1 chiến dịch mới.

Hy vọng với bài viết của chúng tôi, bạn đã biết chạy quảng cáo Google Ads, cũng như nắm được những lưu ý để không mắc phải những sai lầm trong quảng cáo. Trong 6 loại hình quảng cáo của Google thì Google search (quảng cáo tìm kiếm trên Google) là phổ biến nhất. Với chiến lược từ khóa này thì quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện với từ khóa có cụm từ ở phía trước hoặc sau từ khóa, thậm chí đảo vị trí của từ khóa.

Bước 7: Thiết Lập Ngân Sách

Để tạo chiến dịch quảng cáo thì bạn bấm vào nút cộng hoặc bấm vào chiến dịch mới để tạo chiến dịch quảng cáo mới nhé. Khi sử dụng từ khóa phủ định, chỉ cần đặt dấu trừ ở trước các từ khóa đó trong danh sách từ khóa của bạn. Thêm từ khóa phủ định để hạn chế phải trả tiền cho những cú nhấp chuột không phải là khách hàng mà bạn hướng đến. Như đã giới thiệu bên trên, trong quá trình tạo quảng cáo Google Adwords, bạn phải lựa chọn từ 15 đến 20 từ khóa cho quảng cáo của mình. Việc chọn từ khóa hiệu quả là rất quan trọng để quảng cáo của bạn có thể tiếp cận đúng người và đúng thời điểm. Thu hút khách hàng tải xuống ứng dụng của bạn từ một cửa hàng ứng dụng.

CPE (giá tiền mỗi lần tương tác) là số tiền bạn trả lúc người nào đó thực hiện hành động xác định trước với quảng cáo của bạn. Tiếp thị lại trên Google thường mình sẽ dùng đến quảng cáo Mạng hiển thị, hay còn gọi là Google Display Network. Mẫu quảng cáo Google Adwords phải thu hút khách hàng nhấp vào. Khách hàng họ luôn có xu hướng bấm vào vị trí đầu tiên của bảng xếp hạng tìm kiếm trên Google, vì vậy dù SEO hay chạy Google Adwords, bạn phải luôn cố gắng dành vị trí số 1.

Chuyên hoạt động trong lĩnh vực Marketing Online, được thành lập từ vốn đầu tư nước ngoài, với các chuyên gia và công nghệ đến từ Nhật Bản. Những khách hàng lớn đã tin tưởng và đồng hành cùng chúng tôi trong nhiều năm qua… Bởi lần đầu tiên vào họ vẫn đang trong quá trình tìm hiểu, so sánh. Họ cần tham khảo người thân, các bên đối thủ của bạn, giá cả, chế độ hậu mãi. Trong khóa học Google Ads tại IMTA tài liệu cũng đã cập nhật phiên bản mới nhất, ngoài ra IMTA cũng so sánh với phiên bản cũ, về bản chất thì không có nhiều thay đổi lắm.

Đây là 4 anh cùng chạy quảng cáo Google Adwords cho từ khoá Mua quần tây nam. Tiếp đến bạn cài đặt 1 mẫu quảng cáo, bạn làm giống như hình bên dưới mình minh hoạ. Mình sẽ hướng dẫn thiết lập các thông số này sau kỹ lưỡng hơn. Hoặc gọi cho chúng tôi để được trợ giúp thiết lập tài khoản.

hướng dẫn quảng cáo google ads

Các nhà quảng cáo thông thường sẽ lựa chọn tăng giá thầu ở thời điểm mà khách hàng quan tâm nhiều/hoặc lúc họ có thời gian để tương tác, chat với khách hàng. Cho nên mình quyết tâm hướng dẫn cho bạn cách chạy quảng cáo Google Adwords thật chi tiết và tỉ mỉ bằng bài viết này. Mình cũng đã từng khổ sở trong việc tìm kiếm thông tin về cách chạy quảng cáo Google Adwords giống như bạn nên mình rất đồng cảm. Đối tượng là các nhóm người có sở thích, ý định và thông tin nhân khẩu học cụ thể, theo ước tính của Google. Khi chọn một hoặc nhiều nhóm đối tượng cụ thể, quảng cáo của bạn có thể sẽ hiển thị đến những nhóm đối tượng đó. Hợp đồng quảng cáo Google Adwords đảm bảo mọi quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của Công ty cung cấp dịch vụ và doanh nghiệp có nhu cầu chạy quảng cáo.

hướng dẫn quảng cáo google ads

Hướng dẫn chạy quảng cáo google ads cho người mới bắt đầu. Mong rằng những thông tin chia sẻ này sẽ hữu ích với bạn. Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Google Ads từ cơ bản đến nâng cao theo giao diện mới nhất 2022 bạn sẽ đưa từ khóa lên công cụ tìm kiếm Google nhanh chóng.

 • Đến với bước này thì bạn hãy quay trở lại bảng Excel để xem các nhóm đã phân chia.
 • Với Google Ads, bạn hoàn toàn sở hữu thể tăng lưu lượng truy vấn vào website, nhận được nhiều cuộc gọi điện thoại thông minh hơn và tăng lượt ghé qua shop .
 • Và mình thấy 1 điểm chung là mọi người thường không có 1 tư duy “đúng” trong việc triển khai quảng cáo.
 • Giờ thì chúng ta xem tiếp các bước để theo dõi chiến dịch cũng như cách để quảng cáo Google Ads hiệu quả hơn nhé.
 • Kế đến, bạn đến phần nội quy, bạn cứ kéo lướt xuống dưới bấm vào nút Tôi đồng ý cho nó nhanh.
 • Trong khóa học Google Ads tại IMTA tài liệu cũng đã cập nhật phiên bản mới nhất, ngoài ra IMTA cũng so sánh với phiên bản cũ, về bản chất thì không có nhiều thay đổi lắm.

Và tiêu đề và mô tả là yếu tố quyết định sự vượt trội ở lượt nhấp. Vậy nên, điều quan yếu chính là phải làm sao để tiêu đề thích hợp và tương xứng với ý định tìm kiếm của người tiêu dùng. Đồng thời từ khoá trên tiêu đề và mô tả phải khắc phục được điểm khó một người tìm kiếm bằng một giải pháp rõ ràng.

Từ đó tính ra mình cần chi bao nhiêu cho mỗi người truy cập. Bài viết Hướng Dẫn Chạy Quảng Cáo Google Adwords – Google Ads này sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin cơ bản cũng như các mẹo để có thể tạo một quảng cáo hiệu quả nhất. Chính là hành động mà bạn mong muốn từ quảng cáo, chọn những loại phù hợp trong số 4 loại dưới đây.

 • Chỉ có một mục tiêu duy nhất trên landing page nên tỷ lệ chuyển đổi rất cao.
 • Thường họ sẽ lướt qua các mẫu quảng cáo mà không cần đọc hết vẫn có thể hiểu được.
 • Do đó, Google Adwords được xem là một trong những dụng cụ hàng đầu lúc nhắc tới quảng cáo trực tuyến.
 • Loại quảng cáo này sẽ làm nổi bật sản phẩm của bạn với những người đang mua sắm trực tuyến dòng sản phẩm đó hoặc các sản phẩm có liên quan.

Sau quá trình chạy quảng cáo tìm kiếm Google Ads thì bạn cần phải điều chỉnh chiến dịch để tối ưu hơn. Trong khóa học quảng cáo Google Ads thì IMTA đã hướng dẫn bạn rất rõ ràng và cụ thể các bước tối ưu để đạt điểm chất lượng cao nhất. Quảng cáo của Google hoàn toàn sở hữu thể được hiển thị trên những trang tác dụng tìm kiếm hoặc một website trong Mạng hiển thị của Google . GDN là một mạng lưới những website được cho phép khoảng trống trên những website của họ cho Google Ads. Đặc trưng, những quảng cáo này hoàn toàn sở hữu thể là quảng cáo dựa trên văn bản hoặc quảng cáo hình ảnh và được hiển thị cùng với nội dung sở hữu tương quan tới từ khóa tiềm năng của bạn.

hướng dẫn quảng cáo google ads

Kế đến, bạn đến phần nội quy, bạn cứ kéo lướt xuống dưới bấm vào nút Tôi đồng ý cho nó nhanh. Bạn sẽ được tư vấn và phục vụ trên toàn quốc trong thời gian sớm nhất. Sau đó nhập tên người dùng và mật khẩu mà bạn đã đăng ký ở Bước 1 rồi nhấn “Tiếp theo” để đăng nhập.

 • Bạn nên lựa chọn càng đầy đủ càng tốt, hoặc tối thiểu có link website và cuộc gọi.
 • Hầu hết người dùng đều không đọc và vẫn ổn nên cũng chẳng cần lo ngại lắm.
 • Trong bước này bạn sẽ lựa chọn địa điểm của đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn muốn quảng cáo của mình nhắm đến.
 • Bạn sử dụng thiết bị điện thoại Android và muốn loại bỏ quảng cáo của Google hoàn toàn.
 • Google sẽ chọn bạn chọn từ 15 – 20 từ khóa để kích hoạt quảng cáo của bạn.

Hiện nay có rất nhiều nhóm cộng đồng Google Ads trên các diễn đàn hoặc mạng xã hội. Mỗi nhóm tạo ra phục vụ cộng đồng mục đích khác nhau với số lượng cực lớn.Bài viết này, SENTO ADS… Hơn nữa, bạn có thể thử nghiệm công cụ này hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn đang chảy quảng cáo Google gặp khó khăn nào hãy liên hệ Forum support tại IMTA nhé. Bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực ẩm thực hẳn hiểu rõ vai trò của content đối với ngành này. Đáng chú ý, với sức mạnh “khủng khiếp” của Internet như hiện nay thì content ngày càng đóng vai trò chủ chốt trong chiến lược marketing của…

Bởi việc điều chỉnh này sẽ làm ảnh hưởng đến tổng thể của chiến dịch quảng cáo đó. Tại phần này, bạn sẽ setup ngân sách cho chiến dịch quảng cáo ads của mình theo từng ngày. Tùy vào sản phầm và dịch vụ mà quảng cáo từng nền tảng có hiệu quả khác nhau.

Vấn đề vẫn là hiểu rõ nhu cầu của người dùng để đưa ra câu hỏi hợp lý cho tiêu đề quảng cáo của bạn. Quảng cáo video hiển là quảng cáo được hiển thị trực tuyến. Bạn có thể chạy quảng cáo video độc lập hoặc quảng cáo được chèn video vào nội dung nào đó.

Theo dõi được hiệu suất quảng cáo (ngân sách, tiêu hao, lượt click, lượt hiển thị). Xin chào, rất vui vì đã ghé thăm Blog Hồng, ngoài hoạt động trong lĩnh vực cơ khí xây dựng. Bây giờ bạn sẽ đi vào tìm hiểu từng loại đối sánh, đừng bỏ qua phần này vì nó liên quan đến chi phí quảng cáo nhiều lắm đó. Mình vừa hoàn thành xong 7 kinh nghiệm chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả cho người mới. Tất cả đều được đúc kết từ kinh nghiệm thực chiến mà mình chạy cho hơn 100 ngành hàng lớn nhỏ. Giá thầu mặc định là giá thầu chi phí mỗi nhấp chuột tối đa (CPC tối đa) cho một nhóm quảng cáo.

Google cho phép bạn chạy quảng cáo trong bất kỳ kết hợp từ khóa nào ở trên. Bạn có trách nhiệm duy nhất là quyết định sử dụng cái nào. Mạng hiển thị cung cấp cho nhà quảng cáo tùy chọn đặt quảng cáo theo kiểu biểu ngữ trực quan trên các trang web. Mạng hiển thị của Google tiếp cận khoảng 90% người dùng internet toàn cầu, một đối tượng tiềm năng rộng lớn. Khi người dùng tìm kiếm từ khóa, họ sẽ thấy nội dung quảng cáo bạn hiển thị, và nếu đủ quan tâm, họ sẽ click vào đường link để xem chi tiết. Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột như vậy được gọi là tìm kiếm có trả tiền.

Tuy nhiên chức năng và mục đích phục của chúng khác nhau. Hiện tại Việt Nam Google Adsense cũng đang phổ biến tuy nhiên nhiều người chưa thực… Nếu một quảng cáo bị từ chối thì điều đó có nghĩa là quảng cáo không thể chạy vì không tuân thủ chính sách quảng cáo của Google và điều đó khiến bạn rất khó chịu. Theo thống kế, mang tới 70 % người tậu sẽ bỏ lỡ quảng cáo lúc họ tiếp cận lần tiên phong.