hướng dẫn mở quán cafe

huong dan mo quan cafe

Bạn cũng có thể tham khảo nguồn cà phê nguyên chất dành cho quán cafe của Bonjour Coffee. Tại đây, cà phê được nghiên cứu kỹ lưỡng gồm có gu vị truyền thống pha phin và gu vị hiện đại pha máy. Cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục pháp lý cho việc mở quán cafe.Tham khảo bài viết các thủ tục đăng ký kinh doanh dưới đây.

hướng dẫn mở quán cafe

Nếu bạn muốn kinh doanh cafe vìa hè thì cần có giấy phép sử dụng vỉa hè nếu địa phương có cho thuê và bạn liện hệ với bên phường/xã để làm thủ tục sử dụng vỉa hè. Đối với các cửa hàng ở thành phố lớn phải rất chú trọng vào khâu giấy phép xây dựng, cải tạo, tránh tình trạng đang xây dựng dở dang lại bị tháo dỡ – vấn đề này đã từng bị ở rất nhiều chủ quán. Bestaff.io sẽ là người bạn đồng hàng, là cánh tay phải đắc lực những “ông chủ”, chưa bao giờ việc quản lý nhân sự lại dễ dàng như vậy, nằm gọn trong lòng bàn tay. Ngoài ra, nhiều máy chấm công hiện nay giải quyết được trở ngại chấm công cho nhân viên nhưng việc tính toán các khoản lương bổng thì các giải pháp này chưa hỗ trợ.

Mời nhân viên y tế khu vực đến kiểm tra vệ sinh và thiết bị phòng cháy/ cứu hỏa cửa hàng trước khi bắt đầu kinh doanh. Sau đó treo các loại giấy phép, cũng như kết quả kiểm tra cửa hàng ở một nơi dễ thấy. Dòng máy bán hàng này cũng phù hợp đặt tại quầy thu ngân. Điểm khác biệt là máy có thiết kế nhỏ gọn, màn hình cảm ứng 11.6″ tích hợp sẵn máy in bill K57. Màn hình nghiêng 178 độ phù hợp với tầm mắt của thu ngân. Tiếp theo là lựa chọn các phong cách thiết kế quán ăn, nhà hàng của bạn. Có nhiều phong cách thiết kế đang được nhiều nhà hàng lựa chọn.

Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Posapp Vn

Hiện tại mình đã có mặt bằng là căn tầng trệt tại chung cư ở HCM. Chào bạn, vấn đề xe – điện phía trên mình có trả lời bạn rồi ạ. Acquy không chưa đủ, còn phải đầu tư một bộ chuyển đổi điện để kích lên 220V. Cái xe mà bạn định làm sẽ tốn rất nhiều tiền, không dưới 10tr. Mình cũng đang làm về cái này mặc dù chưa khai trương vì đang vướng vào phần chọn máy pha, rồi mới tới nguồn cafe nhờ bên đó tư vấn, thanks.

Những người dùng facebook sẽ thấy quảng cáo của bạn (bạn còn có thể điều chỉnh độ tuổi – nghề nghiệp – giới tính của người có thể xem được quảng cáo). Cách này rất hiệu quả cho những bạn sử dụng tốt hình ảnh, design đẹp. Để đảm bảo cho công việc kinh doanh cafe của bạn diễn ra trôi chảy, bạn cần chọn một đơn vị cung cấp uy tín và ổn định. Nếu như đáp án là có hết, hãy đọc ngay 10 kinh nghiệm được Uplevo chọn lọc dưới đây để giúp bạn kinh doanh cafe thành công. Một chú ý quan trọng, bạn cần tránh tuyển nhân sự ồ ạc. Việc tăng nhân sự cần dựa trên thực tế lượng khách đến quán cafe của bạn.

Cần lên thực đơn và chọn mẫu menu thu hút khách.Ngoài ra bạn có thể thiết kế thêm menu bảng đặt trước cửa và những cuốn menu nhỏ đặt trên bàn để khách tiện gọi đồ uống. Hiện nay nhiều quán cà phê áp dụng cho thấy hiệu quả trong việc tạo ấn tượng cho khách. Muốn mở quán cafe thu hút khách hay thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào bạn cũng phải đam mê và thực sự am hiểu về nó.

hướng dẫn mở quán cafe

Khi setup quán cafe take away, anh/chị cần xây dựng menu đồ uống phù hợp cũng như xác định giá bán dựa trên chi phí. Đặc biệt, anh/chị cần có một loại đồ uống đặc trưng cho quán. Đây không chỉ là cơ sở để xây dựng, phát triển thương hiệu mà còn góp phần tăng sức cạnh tranh cho quán cafe so với các đối thủ cạnh tranh. Kinh doanh quán cafe take away đang trở thành một trào lưu được nhiều người theo đuổi hiện nay.

Thông Tin Giỏ Hàng

Bài viết này đã được đăng trong Tin tức và sự kiện. Hàng năm sẽ có đội thuế đến kiểm tra, vì thế hãy chuẩn bị kỹ càng về phần thủ tục này. Lưu ý khi đặt ra mục tiêu cần có tính khả thi và sát với thực tế. Vui lòng gửi giá các thiết bị cho tôi qua địa chỉ mail nha.

Do đó ngay từ khi lập dự án đầu tư quán café, bạn cần xây dựng kế hoạch thúc đẩy và phát triển nhân viên. Cần xác định giai đoạn nào cần tuyển thêm nhân viên? Mức lương phải chi trả, kế hoạch đào tạo nhân viên như thế nào? …Tất cả cần được tính đến một cách chi tiết trong bản kế hoạch của bạn.

 • Hiện tại tôi đang tìm hiểu để biết thêm về cafe cũng như những mong muốn có thể tự kinh doanh sau này.
 • Từ đó mới tính toán mức giá như thế nào thì hợp lý và mất thời gian bao lâu để có lợi nhuận.
 • Ý tưởng của quán cafe cần phải dựa trên đối tượng khách hàng hướng tới và số vốn đầu tư mà chủ quán sở hữu.
 • Chào bạn, nếu bạn pha 100 ly/ngày thì máy sử dụng không có vấn đề nhé.

Mặt bằng của một quán cafe sân vườn cần phải rộng, thoáng khí. Trung bình, diện tích một quán cafe sân vườn khoảng 50 – 100 mét vuông, cá biệt có những quán sân vườn có diện tích lên tới cả nghìn mét vuông. Mặt bằng của các quán cafe take away, cafe cóc thường tại các vị trí mặt đường, vỉa hè thoáng đãng, đông người qua lại có diện tích khoảng 15 – 30 mét vuông.

Điều tra địa điểm tiềm năng để mở quán, lập bảng so sánh về lợi nhuận và chi phí giữa các địa điểm khác nhau. Khi bạn thương lượng chi phí thuê địa điểm, hãy chắc chắn rằng chi phí này bao gồm cả việc sửa sang lại cửa hàng, và nhớ thêm vào hợp đồng điều khoản cho phép bạn trang trí lại hoặc thay đổi nội thất. Sự thật là việc bắt đầu một nhà hàng mới thường tiêu tốn rất nhiều thời gian và tiền của. Tuy nhiên, trên thực tế, việc mở một nhà hàng mới không phải là quá khó khăn. Việc bạn cần chỉ là lên kế hoạch thật cẩn thận, chi tiết và chuẩn bị đầy đủ 11 bước sau đây là đã có thể tự tin tham gia vào lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, quán ăn rồi. Mở quán cafe rang xay thời điểm này gặp nhiều thuận lợi.

Chi phí mặt bằng phụ thuộc vào vị trí và diện tích sử dụng của mặt bằng ấy. Giải pháp tối ưu hơn cả trong trường hợp này đó chính là tìm chuyên gia giúp bạn xây dựng kế hoạch kinh doanh quán cà phê hiệu quả nhất. Có hơn 10 năm đồng hành cùng hàng trăm quán cà phê kinh doanh ổn định, Coffee Tree là một trong những đơn vị uy tín nhất trên thị trường. Để kinh doanh quán cà phê, chắc chắn bạn nên thuê nhân viên pha chế. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của Bonjour Coffee, bạn cần biết các phương pháp pha chế để có thể chọn mô hình kinh doanh và lên menu cho quán. Đồng thời bạn có thể điều hành quán cà phê của mình hiệu quả hơn.

Thay vào đó có thể trang trí với socola, caramel. Vẽ latte đẹp thì không sao, vẽ xấu thì không thể đưa cho khách. Vì vậy các thương hiệu lớn bỏ luôn khâu này, không cần vẽ. Đó là chưa kể sử dụng ly mang đi thì không thấy được. Hướng dẫn kế hoạch mở quán cafe thành công qua bài viết sau đây.

 • Dù muốn hay không thì chắc chắn bên cạnh bạn sẽ có đối thủ bán espresso như bạn.
 • Có thể bạn bè – người thân của bạn là những người góp vốn đầu tiên.
 • Nhưng nếu bạn lựa chọn mô hình cafe bóng đá, cafe vườn sẽ cần diện tích mặt bằng lớn hơn rất nhiều.
 • Nếu có dịp bạn ghé Khởi Nghiệp Cafe chơi nhé, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn mọi thứ chi tiết hơn.

Đơn giản nhất, bạn cần hiểu về đặc tính các dòng cà phê Arabica, Robusta. Hiểu về hương thơm và hàm lượng cafein trong mỗi dòng. Từ đó bạn sẽ biết dùng loại cà phê nào cho phương pháp pha chế nào. Hoặc bạn sẽ có cách phối trộn tạo ra hương vị cà phê đặc trưng cho quán.

Khách hàng sẽ không thể xuống hầm gửi xe – lấy xe – đi 10 phút mua ly cafe espresso ngon rồi quay về văn phòng uống. Tương tự, người dân sống bình thường rất hiếm khi lấy xe máy đi 2-3km để mua ly cafe. Vì vậy bạn chỉ cần bán cafe ngon nhất khu vực của bạn là được. Nếu ngay cả bản thân bạn không biết rõ mình muốn gì – không viết / vẽ ra giấy để mô tả được, thì không ai có thể thiết kế theo ý bạn. Rất nhiều bạn mong muốn có một cái gì đó trọn gói. Và bạn sẽ không tự mình phát triển đi xa được nếu không làm bằng chính sức lực của bản thân.

 • Nếu bạn muốn tăng giá, hãy cố gắng giữ nguyên chất lượng và nâng cao dịch vụ, người tiêu dùng sẽ luôn ủng hộ bạn.
 • Nên khai trương vào ngày nào để may mắn thuận lợi?
 • An toàn vệ sinh thực phẩm là yếu tố đặt lên hàng đầu vì liên quan đến sức khỏe của khách hàng.
 • Nếu bạn cũng muốn trở thành chủ tiệm Cafe hoặc đang tập theo đuổi kinh doanh Cafe thì trước hết hãy chuẩn bị cho mình một bản kế hoạch kinh doanh Cafe để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Bạn cần có một chiếc máy tốt để đồng hành cùng bạn. Và theo kinh nghiệm của tôi, bạn cũng nên tự kiểm chứng những thông tin người bán đưa ra để không bị lừa. Còn nếu nói với tôi rằng chiếc máy espresso nào đó “tốt” nhưng không có bất cứ cái gì trong những điều trên thì tôi không tin đâu. Tôi rất nghiêm túc trong vấn đề giao tiếp khách hàng. Toàn bộ những gì khách hàng đã làm – những khó khăn khách hàng đã vượt qua, tôi sẽ hoàn toàn không hỏi chi tiết. Vượt qua rất nhiều khó khăn, rất nhiều rào cản.

Ví dụ như khách hàng là giới trẻ thì có thể chọn vị trí mở quán cafe gần các trường đại học, trung học. Phong cách quán nên trẻ trung, rộng rãi, có nhiều góc để chụp hình sống ảo. Cụ thể, khi tiến hành nhượng quyền, Highlands Coffee sẽ cung cấp cho bạn bản thiết kế mặt bằng đảm bảo độ nhận diện thương hiệu của chuỗi cửa hàng cùng menu của quán. Bạn có thể thay đổi một chút để phù hợp hơn với khách hàng tại từng vị trí cũng như các vấn đề về nhân sự, tuy nhiên điều này không nhiều.

Song bạn cần phải có thêm thiết bị pha được 2 loại đồ uống phổ biến. Bên mình có bán sách về kinh doanh quán cà phê sân vườn không ạ. Không gian quán cà phê nói lên đặc trưng của quán.Để giúp bạn có những ý tưởng ban đầu trong việc trang trí quán cà phê, Bonjour Coffee sẽ gợi ý cho bạn 9 ý tưởng trang trí qua bài viết sau. Muốn kinh doanh quán cà phê, bạn cần hoàn thiện tờ giấy theo quy định của pháp luật.

Đặc biệt bạn cần đàm phán để được thay đổi những hạng mục gì trong ngôi nhà cho phù hợp với thiết kế của quán. Bonjour Coffee hy vọng 17 kinh nghiệm cơ bản để mở quán cafe sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi mở quán cà phê cần những gì. Từ đó giúp bạn sẵn sàng thực hiện ý tưởng kinh doanh cà phê của mình.

Ghi danh lên những trang web, Fanpage về địa điểm ăn uống ngon như Foody, diadiemanuong.com, jamja, pasgo,… Đây là một yếu tố rất quan trọng cần được xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định mở nhà hàng, và nó ảnh hưởng trực tiếp đến lượng khách hàng. Nếu bạn mở quán tại một địa điểm cách xa đường lớn và khuất, bạn sẽ rất khó có thể thành công. Các trung tâm thương mại, trường đại học và cao đẳng cũng là một lựa chọn đúng đắn để mở nhà hàng.

Quán cafe rang xay tuy nhỏ nhưng được đông đảo người dùng yêu thích và ủng hộ còn vì giá rẻ mà chất lượng đảm bảo trong khi vào quán lớn thì giá cao hơn rất nhiều. Giấy chứng thực về nguồn gốc nguyên liệu và kiểm định nguồn nước sử dụng. Bản sao công chứng giấy chứng nhận sức khỏe của chủ cơ sở và các nhân viên trực tiếp làm việc tại cơ sở.

Do đó, bạn có thể tạo sự khác biệt từ yếu tố này và biến nó trở thành điểm mạnh để cạnh tranh. Hoạt động quảng cáo luôn đi cùng với kinh doanh, hỗ trợ đắc lực để quán cà phê của bạn đông khách hàng ghé đến và sử dụng dịch vụ. Điều quan trọng là làm sao để bạn vừa sử dụng khoản chi phí cho quảng cáo tiếp thị hiệu quả nhất. Để quán cà phê hoạt động ổn định thì mọi nhân viên cần phối hợp làm việc một cách nhịp nhàng. Do đó bạn cần xây dựng kế hoạch quản lý nhân viên chi tiết. Bây giờ, khi đã hoàn thiện việc mở quán cafe của mình.

hướng dẫn mở quán cafe

Hiểu rõ sự khó khăn khi bắt đầu kinh doanh quán cafe, các dịch vụ setup quán cà phê take away đang thực sự phát triển mạnh mẽ. Jarvis là một trong những trung tâm hàng đầu đào tạo pha chế và đưa ra những giải pháp kinh doanh đồ uống tối ưu nhất. Bên cạnh đó, Jarvis còn là địa chỉ cung cấp dịch vụ setup quán cafe uy tín và được nhiều khách hàng tìm đến nhất hiện nay. Với kinh nghiệm thực chiến trên 100 cửa hàng và chuỗi cửa hàng cà phê thành công, Jarvis sẽ tư vấn và cùng anh/chị thực thi trong tất cả các bước để setup một quán cafe.

Chí ít nó cũng cho bạn một ít kiến thức thực tế để bạn tìm hiểu sâu hơn. Chào Hải, chúng tôi có gửi mail cho bạn, bạn kiểm tra thử nhé. Hiện tại em đang muốn mở 1 quán cafe nhờ ad tư vấn giúp. E muốn mở 1 quán nhỏ hướng đến giới trẻ cafe sách. Mình dự định mở quán nhỏ bắt đầu với 30tr nên nghĩ chọn máy Breville 870 XL, với máy này mình có thể có menu tối ưu như thế nào, nhờ add tư vấn. Mình đang tìm hiểu mô hình bán cf bằng xe này.

Vì vậy, hãy nuôi dưỡng, học hỏi, trau dồi kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê với công việc pha cafe và đồ uống. Tìm hiểu về các giống cafe, nhà sản xuất, nhà cung cấp uy tín. Hay các kiểu ly pha cafe và cách pha cafe ngon.

Chi phí này thường bao gồm sơn tường, lát lại nền, mua các vật dụng decor nhỏ, mua giấy dán hoặc băng keo để thiết kế thủ công. Khả năng thu hồi vốn nhanh, lợi nhuận kinh doanh lớn vì sự uy tín, đội nổi tiếng và tập khách hàng quen thuộc. Tuy nhiên nếu kinh doanh các ngành, nghề có điều kiện, những đối tượng nêu trên vẫn phải đăng ký kinh doanh theo quy định.

 • Dựa vào số vốn sở hữu, tính toán các chi phí cần bỏ ra.
 • Tự mình lựa máy sẽ cho bạn thêm nhiều kinh nghiệm về máy pha cafe espresso.
 • Việc lựa chọn mặt bằng kinh doanh không phải chuyện ngày một ngày hai, mà là cả một quá trình.
 • Không gian đẹp sẽ giúp bạn thu hút kéo khách về quán đông hơn.
 • Nó là sự kết nối giữa đam mê cà phê, yêu thích không gian đẹp và sở thích kinh doanh.
 • Hãy quan sát các quán cà phê gần đó xem họ vận hành như thế nào?

Đó là hình ảnh đầu tiên mà khách hàng nghĩ đến khi nhắc đến quán cafe của bạn. Tùy vào đối tượng khách hàng mục tiêu, ví dụ như doanh nhân thì phong cách thiết kế quán phải thể hiện sự phóng khoáng, sang trọng, đẳng cấp. Bạn nên tìm một công ty thiết kế nội thất uy tín để họ giúp bạn triển khai các ý tưởng một cách tốt nhất. Địa điểm quán cafe away là yếu tố thiết yếu hàng đầu quyết định sự thành công của công việc kinh doanh. Quán cafe của anh/chị phải nằm ở vị trí phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu nhằm thu hút đông đảo khách hàng. Bên cạnh đó, tuy không yêu cầu phải tọa lạc ở vị trí đắc địa nhưng quán cũng phải nằm ở những địa điểm dễ tìm và có đường đi thuận lợi.

Bất cứ cửa hàng nào cũng cần có kế hoạch marketing quảng cáo. Đặc biệt là với quán mới bắt đầu hoạt động kinh doanh. Bạn có thể gửi thiệp mời đến người thân, bạn bè để dự khai trương quán. Đăng tải lên các trang mạng xã hội về sự xuất hiện của quán bạn. Thu hút thêm nhiều khách hàng bằng những chương trình giảm giá đặc biệt.

Bản sao công chứng giấy đăng kí kinh doanh ngành liên quan đến thực phẩm. Đơn đề nghị cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho cơ sở theo mẫu được quy định của cơ quan thẩm quyền. Về chúng tôi, Khách hàng, Tuyển dụng, Trở thành đại lý. Bạn cần hoàn tất các thủ tục pháp lý theo quy định như giấy phép kinh doanh, chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Mở một quán cafe yêu cầu bạn phải thực hiện đăng ký kinh doanh, có thể dưới dạng hộ kinh doanh hoặc doanh nghiệp nhỏ. Bạn nên tham khảo và trang bị thêm các giấy phép về an toàn thực phẩm để đảm bảo không phát sinh các vấn đề về giấy phép trong tương lai. Nếu có thể, hãy tìm những người đã và đang kinh doanh từ trước để hỏi thêm kinh nghiệm hữu ích. Đồ uống đóp góp phần quan trọng trong thành công của một quán cà phê, cho dù là acoustic hay là nhạc phát loa bình thường. Nhiều người lần đầu đến quán để nghe acoustic, nhưng nếu thức uống không ngon sẽ làm ảnh hưởng đến quyết định đến quán lần sau của họ.

Chào Châu, chúng tôi có gửi mail cho bạn, bạn kiểm tra thử nhé. Nếu được bạn có thể ghé Khởi Nghiệp Cafe để trao đổi trực tiếp các vấn đề bạn quan tâm, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn. Quan trọng hơn chúng tôi có thể giúp bạn thử nếm cafe espresso các loại, phân biệt, biết được pha thế nào là ngon là dở.

Back To Top