hướng dẫn làm blogger

Video hướng dẫn lập website/blog cho người mới bắt đầu. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà Blogger có thể là một cá nhân, sử dụng như một sở thích riêng. Hoặc cũng có thể là một nghề nghiệp nếu bạn sử dụng thường xuyên và chuyên nghiệp. Khi bạn có website riêng thể hiện các công việc và dịch vụ của mình cung cấp thì rất chuyên nghiệp và có được lòng tin hơn. Qua đây mình cũng muốn gửi tới các bạn đã đọc bài viết một giao diện dạng tin tức mà mình thấy rất đẹp.

Bởi bạn chỉ việc tìm hiểu cách hướng dẫn làm Blog và tạo tài khoản Blog cho riêng mình, còn mọi thứ đã có chị Google lo tất. Các bạn làm MMO là blogger, youtuber, tiktoker, hay trên instagram, facebook thì kiếm tiền trên kênh của chính mình chứ không đi làm dịch vụ cho khách hàng. Khi các bạn MMO xây được kênh có lượng người xem cao thì dễ dàng kiếm được thu nhập thụ động, càng làm càng phát triển. Kể cả khi bạn là người mới bắt đầu tạo Blog, không am hiểu nhiều về Code vẫn có thể dùng nền tảng rất đơn giản. Bên cạnh đó, các mẫu thiết kế của Squarespace cũng rất đẹp mắt, ấn tượng. Bạn cũng có thể kiếm tiền từ chính blog của mình bằng việc bán các sản phẩm/dịch vụ riêng.

 • C ác mạng Việt Nam chặn không cho truy cập Blogspot của Google vì lý do gì đưa nữa gây cho ta cảm giác rất bực bội và khó chịu, để giải quyế…
 • Nhờ vào cách mạng của các trang mạng xã hội, blog không những không biến mất như nhiều dự đoán, nó còn trở thành trung tâm của thương hiệu cá nhân và của doanh nghiệp .
 • Dần dần, blog vượt ra khỏi mục đích ban đầu của nó, trở thành trang tương tác chính cho các tổ chức, doanh nghiệp.
 • Nếu bạn chuyển tới phần Templates, bạn có thể tùy chỉnh giao diện trang web bằng cách chọn theme mới.

Hoàng Giang Share – 10 kênh bán hàng online uy tín & hiệu quả… Tuy nhiên, điểm hạn chế của Blogger là nó gắn liền với các sản phẩm của Google. Tên blog hiện tại gây hiểu lầm hay không đủ hay với độc giả. Nó có thể là về công việc, sở thích hoặc đời sống hằng ngay.

Bước 8: Chèn Ảnh Đại Diện:

Giờ bạn đã có nội dung chất lượng mà đọc giả yêu thích, điều gì tiếp theo? Làm thế nào độc giả đọc được những nội dung xuất sắc đó nếu họ không biết blog của bạn tồn tại? Truyền miệng sẽ xảy ra khi có ai đó đọc blog của bạn nhưng cũng có cách để quảng bá blog và đẩy nhanh tiến trình này. About us – Đây là nơi bạn kể câu chuyện của mình, bạn là ai và lý do vì sao bạn vận hành blog này.

Bài viết của bạn sẽ được giới thiệu tới người đọc nếu nội dung vượt qua đợt kiểm tra chất lượng của ban biên tập Medium. Bạn sẽ được thanh toán dựa trên số lượng người đọc và tiền sẽ gửi vào tài khoản bạn hằng tháng. Nó có thư viện riêng để bạn tùy chỉnh và một số theme responsive. Với block editor để giúp bạn chỉnh sửa theo thời gian thực, bạn có thể thiết lập blog nhanh chóng. Bạn cũng không cần kiến thức kỹ thuật để sử dụng. Cũng có gói miễn phí, nhưng nó chỉ giúp bạn quản lý ba mạng xã hội, đặt lịch cho 30 bài viết và tách hợp Hootsuite với app cơ bản.

 • Việc này có thể là bạn chọn sai đối tượng độc giả và tiếp cận với khách hàng cũ quá nhiều.
 • Để tìm kiếm giao diện dành cho blog về tin tức…
 • Nếu bạn không có sản phẩm riêng, bạn có thể cung cấp và quảng bá sản phẩm của người khác bằng cách tham gia vào các chương trình tiếp thị liên kết.
 • Ngay sau đó bạn cần mở email và nhấp vào đường link để xác nhận.
 • Bạn cần tìm ra một hoặc nhiều vấn đề mà người truy cập thường hay quan tâm, để từ đó phát triển nó thành các bài viết chia sẻ từ cá nhân bạn, giúp họ giải quyết các vấn đề.

Nhưng bằng Facebook hoặc Twitter, bạn sẽ nhận được phản hồi từ người đọc ngay lập tức. Ngay khi bạn phát triển, bạn có thể tung nhiều ưu đãi kinh doanh qua kênh này và mở rộng các cơ hội marketing cho bạn. Guest blog – cung cấp viết bài dưới dạng khách trên website của người khác.

Bật AMP để wordpress tự điều chỉnh giúp tối ưu trên blog trên mobile tốt hơn. Phần “ĐĂNG” hay “PUBLIC” giúp bạn đăng trang web lên google. Còn nếu chọn là trang tĩnh thì wordpress sẽ yêu cầu bạn chọn một trang để làm trang chủ đại diện, và trang để hiển trị danh sách bài viết. Bấm “TIẾP THEO” trang mới xuất hiện, ở đây bạn có thể thêm hoặc bỏ bớt mục trong menu đi. Với thủ thuật tạo hình nền cho Blog ở trên, bạn đã có thể tự thay đổi Background độc đáo và lạ mắt cho Blog của mình. Nhờ đó Blog mang dấu ấn của riêng bạn và khó có thể tìm thấy ở đâu.

Hơn nữa, LinkedIn có công cụ quản lý cộng động. Mỗi tuần, bạn có thể gửi email cập nhật tới thànhv viên. Họ sẽ xem được thông tin hoạt động hằng tuần hoặc hằng ngày của nhóm.

Việc tạo Blog sẽ giúp bạn có nơi để chia sẻ thông tin, câu chuyện, những ý tưởng sáng tạo của mình. Câu trả lời là không, đừng bỏ hết trứng vào một rổ, hãy làm nghề blogger như một công việc part time. Khi nào nghề blogger kiếm tiền ngang hay hơn nghề chính ổn định trong vài tháng thì hãy nghỉ việc. Do đó nếu website thuần chỉ chứa các bài blog thì bạn có thể gọi đó là blog hoặc website. Còn nếu có cả buôn bán dịch vụ sản phẩm nữa thì nên gọi là website.

Vậy Làm cách nào để thu hút đúng lưu lượng truy cập tới website của bạn, bài viết này sẽ bật mí những chiến lược, chiến thuật hiệu quả được thực tiễn chứng minh. T ên miền miễn phí khi bạn đăng ký với Blogspot là các subdomain, nhìn không được chuyên nghiệp so với các tên miền thương mại như .com .net… Chỉ 1 khoá là đủ để làm hầu hết các việc freelancer.

Blogspot Là Gì?

Nhiều người bắt đầu viết blog như là cách họ chia sẽ ý tưởng và nhân và tổng hợp lại hoặc đào sâu kiến thức của họ. Một blog được đầu tư có tâm sẽ là nơi thể hiện và tôi luyện kỹ năng và chuyên môn của bạn. Xuất hiện hộp thoại như bên dưới, bạn bấm “SKIP PURCHASE” để tiếp tục với kế hoạch tạo blog miễn phí trên wordpress của mình. Tại vì mấy sự lựa chọn khác sẽ mất tiền nên mình sẽ không đề cập đến. Tài liệu được đóng gói dưới dạng sách điện tử ebook, tổng cộng có 17 bài viết, … Để thay đổi hình nền cho Blog bạn có rất nhiều cách như tìm kiếm trên mạng những mẫu cho Blog của mình rồi cài đặt và thay đổi theo hướng dẫn.

Khi bạn được bật đèn xanh, hãy đảm bảo bài viết của bạn có giá trị. Hãy fortmat nó như chin1h khi bạn viết blog, thêm internal link trong website của đích và link về blog của bạn. Thêm lời kêu gọi hành động cho việc bình luận nếu cần thiết. Đối với việc quản lý thời gian hiệu quả và công cụ tăng xuất, Toggle là lựa chọn tuyệt vời. Nó không chỉ giám sát thời gian, mà còn có thể được dùng như thời gian biểu.

Hãy chia sẻ trải nghiệm về một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cảm thấy tốt nhé! Thông tin nay sẽ giúp ích cho rất nhiều người “đi sau” đấy. Cách đăng bài trên bloggerTrên đây là giao diện đăng bài của blogger. Các bạn cần quan tâm những mục mình đánh dấu từ 1 đến 4. Người viết Blog có thể là một cá nhân hay cũng có thể là một nhóm nhỏ gồm vài thành viên cùng nhau viết bài đưa lên blog đó.

Đơn giản vì WordPress là nền tảng viết blog phổ biến nhất, mạnh mẽ nhất. Vì thế trongbài viết này Ngọc sẽ chia sẻ cho bạn cách để bạn BẮT ĐẦU VIẾT BLOG mà không mất bất cứ chi phí nào. Thật đấy, đây cũng chính là cách Ngọc bắt đầu và trong bài viết này Ngọc muốn chi sẻ lại quá trình đó với bạn.

Nếu bạn muốn đưa bài viết lên đầu kết quả tìm kiếm Google, backlinks là một điều bạn nên nghiêm túc thực hiện. Lưu ý là kết quả sẽ không đến ngay lập tức, vì vậy kỷ luật là bạn đồng hành tốt nhất của bạn. Hãy tự đặt deadline cho từng bài viết và giám sát toàn bộ quá trình viết bài. Có 2 cách chính để bạn chạy ads trên blog — Google AdSense và trực tiếp bán không gian quảng cáo. Lý tưởng nhất là, nếu bạn muốn blog của bạn tạo ra traffic và tăng trưởng theo thời gian. Để đạt tới mục tiêu đó, bạn cần nghĩ thoáng hơn, sáng tạo hơn và làm việc chăm chỉ hơn.

Nhưng có một mục tiêu và hướng đi sẽ là động lực giúp bạn tiếp tục. Acorn và TapInfluence là 2 hệ thống mạng bạn có thể dùng. Chỉ cần điền vào profile là bạn sẽ được “match” với các công ty đang muốn hợp tác với bạn. Chúng tôi hỗ trợ 30 ngày dùng thử không rủi ro.

Trang blog này do chính google tạo nên đó là Blogger. Squarespace cho phép bạn tạo các Blog đẹp mắt bằng các công cụ kéo và thả dễ dàng. Nền tảng này phù hợp cho cá nhân và doanh nghiệp muốn xây dựng Blog chuyên nghiệp. Một cách đơn giản khác để kiếm tiền với blog chính là cho phép các đối tác chạy quảng cáo PPC trên blog của bạn và hưởng phí. Những blog giải trí như hướng dẫn, bình luận về game, review, edit truyện,… thường sẽ được trả phí rất cao.

hướng dẫn làm blogger

Bạn có thể cắt clips hoặc biến nó thành GIFs động. Google Calendar thì lại hữu ích khi tạo lịch biểu và công việc theo mốc thời gian. Bạn có thể đặt deadline hoặc thiết lập lịch chia sẽ nó với teammate của mình.

Không gì dễ dàng hơn bằng việc tạo blog bằng WordPress. Nếu như không nhìn thấy hình này thì bạn bấm vào chữ “BROWSE ALL” để hiển thị. Bạn click vào nút “+” hay “Add block” để thêm một khối mới, mà cụ thể ở đây chính là hình ảnh. Ô “Stick to the top of the blog” cho phép bài viết này luôn hiển thị đầu tiên trong danh sách bài viết. Nhưng phần khác không quan trọng lắm nên bạn cứ tự tìm hiểu. Chọn “Primary” hoặc “Chính” để xác định vị trí menu này là lớn nhất, và quan trọng nhất.

Đăng nhập vào tài khoản Google và chuyển tới mục Submit URL trong công cụ Webmaster Tools. Bạn cũng có thể submit nó lên Bing và các search engine khác. Người thân và bạn bè – kể cho mọi người trong đời bạn nghe về dự án blog mới của họ. Nhờ họ chia sẽ link trên tài khoản mạng xã hội, đưa họ xem những bài viết chất lượng và thêm họ vào danh sách gửi mail của bạn. Để dùng Joomla dễ dàng hơn, và tìm hiểu kỹ hơn hãy xem qua bài hướng dẫn Joomla cho người mới của chúng tôi.

Bạn có thể thông báo mọi người biết về chủ đề mới, kế hoạch của bạn, cập nhật hoặc thậm chí là lấy ý kiến từ mọi người. Đầu tiên, lập danh sáchh 5-10 blog hoặc website đang có traffic tốt trong thị trường của bạn. Sau đó, sử dụng những tool như SimilarWeb để xuất báo cáo. KWFinder (công cụ miễn phí giúp bạn tìm khối lượng tìm kiếm và những thống kê hữu ích khác). Vâng, nó có thể mất thời gian và công sức để lên kế hoạch và viết sách, nhưng nếu bạn có thể dùng blog post làm nền tảng và đi sâu vào một chủ đề bạn đang nghiên cứu thì sao.

Blogger là một nền tảng viết blog đơn giản đã trên thị trường rất lâu. Nó hoàn toàn miễn phí miễn là bạn có tài khoản Gmail. Bạn cũng không phải lo về hosting, vì bạn sẽ dùng subdomain của Blogger. WordPress.com, mặt khác, là phiên bản WordPress bạn không phải mua thêm host bên ngoài. Phiên bản miễn phí của nền tảng này cũng có đủ tài nguyên để giúp bạn bắt đầu viết blog trên một subdomain của nó. Với WordPress, bạn có thể tùy chỉnh giao diện bằng theme miễn phí hay theme trả phí, tùy chỉnh bằng editor trực tiếp của nó.

Một ưu điểm khá đáng giá chính là Blogspot rất thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Khi sử dụng nó, bạn có thể dễ dàng đưa Site của mình lên Top Google. Đây là khoá 5 trong 1 dạy 11 cách kiếm tiền online, kinh doanh online. Cách làm website chuyên nghiệp, SEO viết content, phát triển các kênh mạng xã hội và chỉnh hình, video. Blogger là nghề viết, chia sẻ nội dung trên nền tảng website, blog.

hướng dẫn làm blogger

Cũng như các website thông thường, blog thường có cấu trúc bao gồm các thanh tiêu đề chứa các chuyên mục chính. Trang chủ blog thường chứa tất cả các bài viết, xếp theo thứ tự từ mới nhất đến cũ hơn. Hai bên của blog thường sẽ có các mục ở dạng menu, phổ biến thêm các thông tin mạng xã hội, các bài viết hoặc liên kết nổi bật. Footer thường sẽ chứa thông tin liên hệ, các cam kết, chính sách của blog. Đường cong học tập của nền tảng này cũng hơi cao. Nó có thể mất thời gian ban đầu để bạn làm quen trước khi xuất bản bài blog đầu tiên.

 • Tạo một ad unite và nhúng code nó vào blog thông qua widget.
 • Contact – Đây là trang giúp người đọc liên hệ với bạn.
 • Khi bạn giới thiệu được khách và họ click vào ads của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng trên lượt bán.
 • Nên nếu blog của bạn không có mục tiêu và cá tính để phân biệt với đối thủ, nó sẽ sớm muộn bị chôn vùi.
 • Trong trường hợp bạn đã nghĩ ra một tên miền trong quá trình hướng dẫn làm Blog nhưng lại chưa biết đã sử dụng hay chưa.
 • Tài liệu được đóng gói dưới dạng sách điện tử ebook, tổng cộng có 17 bài viết, …

Đó cũng là ví dụ để giúp bạn đính hướng hoạt động tốt hơn, cũng như có thêm nhiều ý tưởng hơn. Ngoài marketing materials, bạn sẽ có control panel quản lý affiliate, và kiếm ít nhất 60% cho mỗi lượt bán hợp lệ. Nếu thị trường ngách của bạn là phát triển web và bạn có bài viết nói về web hosting, bạn có thể đăng ký chương trình Affiliate của Hostinger. Dĩ nhiên, mọi chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn có một blog có lượng truy cập lớn trước đã, sau đó hãy nghĩ ra mô hình kinh doanh cũng không muộn.

Nếu như bạn muốn tìm một công cụ đơn giản hơn và miễn phí thì sử dụng Blogger của Google là một giải pháp tốt nhất. Giao diện admin của Blogger rất thân thiện với người mới và bạn có thể thiết lập blog trong vài click. Bạn có thể cài mẫu blog, thêm widgets, upload media, xuất bản bài viết.

Đừng vội vàng kinh doanh ngay từ một blog chưa được ai biết đến. Hãy làm việc vì đam mê, tăng trưởng tự nhiên, và mở rộng mảng kinh doanh trong trong chính blog của bạn. Đây là một con đường dài, tuy nhiên, nó sẽ đảm bảo bạn không chán nản bỏ dỡ giữa chừng. Lập mailing list – bắt đầu email tới độc giả bài viết mới hoặc các sản phẩm sắp tới. Họ càng trông đợi nội dung của bạn, họ sẽ càng phản ứng nhanh, tương tác tốt với bạn. Gửi blog lên search engine – điều này sẽ giúp blog của bạn được index, có nghĩa là blog của bạn được liệt kê trên search engine.

Phiên bản miễn phí có đủ tính năng để giúp bạn bắt đầu, như là channel không giới hạn, gọi cá nhân, chia sẽ file. Nếu bạn cần has thêm dung lượng, group call, security, gói Standard có giá $6.79 một người/tháng. PicMonkey cài được trên iOS và Android, khiến nó dễ truy cập mọi nơi.

hướng dẫn làm blogger

Image Effects – giúp bạn thêm hiệu ứng bắt mắt vào ảnh trong blog post. Nó có nhiều cách để tùy chỉnh đến mức bạn có thể thiết lập một site cực kỳ phức tạp. Mặc dù bạn cũng cần phải có kiến thức để làm điều đó. Thực tế là, chúng tôi vẫn đang dùng WordPress làm nền tảng cho blog của mình, bạn đang đọc ngay tại Hostinger. Hơn nữa, tài nguyên bạn đang sử dụng là giành riêng cho bạn mà không phải ai khác, vì vậy bạn cũng có rất nhiều không gian phát triển. Shared hosting có thể tương tự như phương tiện giao thông công cộng hoặc ký túc xá sinh viên.

Cuối cùng, tab Content là nơi bạn cần tạo blog mới, trang mới và những nội dung khác liên quan. Từ blog đầu tiên của bạn đến những bài viết sau đó, bạn đều có thể quản lý tất cả tại đây. Blogs có thể giúp mở rộng mạng lưới khi bạn tương tác với khách hàng, độc giả. Khi nhắc đến việc thu hút người dùng mới, việc mở rộng mạng lưới khách hàng có thể tiêu tốn rất nhiều tiền (ví dụ chạy GoogleAds).

 • Một số nhà cung cấp hosting sẽ cho bạn cơ hội được chọn và sử dụng tên miền miễn phí tùy theo gói dịch vụ của họ.
 • Group này cũng có thể thu hút độc giả và follower mới.
 • Hãy làm việc vì đam mê, tăng trưởng tự nhiên, và mở rộng mảng kinh doanh trong trong chính blog của bạn.
 • Làm và chỉnh sửa video (có càng tốt nhưng không bắt buộc phải làm).

Nó dễ dàng thiết lập, sử dụng, và không cần biết code. Để thay đổi giao diện blog cá nhân trên wordpress đẹp hơn thì bạn hãy bấm vào “GIAO DIỆN ĐÃ CÀI ĐẶT”. Ở bước này, bạn bấm vào “EDIT HOMEPAGE” để bắt đầu chỉnh sửa blog, lưu ý là chỉ cần sửa một chút cho có lệ là được. Vì bước sau mình sẽ chỉ cách cài giao diện wordpress đẹp hơn. Còn đối với wordpress.org thì khác, nó chính là một công cụ, một phần mềm cms. WordPress là phần mềm được thiết kế cho mọi người, nhấn mạnh tới khả năng truy cập, hiệu năng, bảo mật và dễ sử dụng.