hướng dẫn làm blog

Học cách viết một bài blog thực sự nổi bật sẽ mất một khoảng thời gian. Một trongnhững lỗi khi viết blogphổ biến nhất mà tôi thấy (đặc biệt là các blogger mới mắc phải), đó là họ muốn có kết quả nhanh chóng và họ sẵn sàng thử mọi “mánh khóe” và “hack”. Trong thời đại của sự chú ý ngắn ngủi, mọi người đã trở nên mệt mỏi với việc lãng phí thời gian vào các bài đăng trên blog clickbait mà chẳng đi đến đâu.

Bạn cũng có thể kết nối với Ngọc qua Facebook , Twitter, và LinkedIn. Rất nhiều người khuyên bạn nên bắt đầu với một blog bằng cách mua tên miền + đăng ký gói hosting. Ngọc cũng khuyên bạn nên như vậy NẾU bạn đã thực sự quyết tâm và muốn viết blog một cách chuyên nghiệp.

Không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của video marketing trong các chiến lược tiếp thị hiện nay. Ủng hộ để blog tiếp tục hoạt động bền vững, miễn phí và không banner quảng cáo. Theo mình thấy và làm trong nghề thì blog và website ko còn là trend nhưng nếu mình kết hợp được tất cả các nền tảng thì rất hiệu quả.

Blog Khác Gì Với Website?

Trong bài viết này, cũng như trong video hướng dẫn làm Blog cá nhân thì mình sẽ chọn theme Airi để hướng dẫn các bạn, đây là một theme khá đẹp và dễ sử dụng. Bạn cũng nên chọn theme Airi giống mình để bắt đầu tập làm website, sau khi đã thành thạo theme Airi xong rồi thì hãy vọc các theme khác nữa. Chị Chi ơi, em đã hoàn thành xong khoá 7 tạo blog chuyên nghiệp của chị rồi ạ. Em có thắc mắc là phần tên miền được free năm đầu của Bluehost thì các năm sau mình sẽ trả phí ntn ạ? Mình có thể check trước để xem tên miền của mình giá ntn trc khi chọn không ạ?

 • Công cụ thông dụng nhất trong việc thống kê truy cập là Google Analytics.
 • Tôi viết blog toàn thời gian, hướng dẫn bạn cách kỹ năng viết blog chuyên nghiệp & xây dựng nguồn thu nhập từ internet.
 • Bài viết của bạn sẽ được giới thiệu tới người đọc nếu nội dung vượt qua đợt kiểm tra chất lượng của ban biên tập Medium.
 • Điều đó có nghĩa là học lại cách viết một bài đăng trên blog về những cách mà người đọcmuốntìm hiểu nội dung của bạn.
 • Tại giao diện trang chủ Blogger, bạn nhấn TẠO BLOG MỚI(một tài khoản có thể dùng để tạo và quản trị nhiều blog).

Hiện tại số lượng blog WordPress có thể nói đã vượt xa blogger rất nhiều. Tuy nhiên blogger cũng còn một số người dùng trung thành và họ tập trung rất nhiều vào content. Nếu content chưa đủ nhiều và lâu trên internet thì mình vẫn nghĩ nên dùng wordpress, seo sẽ đơn giản hơn khi dùng blogger vì độ tùy biến cao hơn. Còn đối với những ai chỉ muốn đăng nội dung và không muốn làm gì khác về việc dựng blog, họ có thể dùng Medium. Đây là nền tảng nên các biên tập viên, người viết chỉ tập trung duy nhất vào việc sáng tạo nội dung. Và còn có Tumblr, nền tảng blog phổ biến các đối tượng trẻ.

Cần quản lý nhiều hơn, nhưng group vẫn sẽ hiện lên trên thanh tìm kiếm. Tới năm 2022 dự đoán sẽ có tới 1.69 tỉ người dùng nền tảng này. Vậy, nếu một group hoạt động sôi nổi và thu hút người khác, nó sẽ hiện lên feed của họ. Phiên bản miễn phí có được dủng không giới hạn personal board, lists và card.

Một ngày nọ, bạn thức dậy với một thông báo trong Google Search Console cho biết Google đã cho bạn một thao tác thủ công, bạn sẽ phải làm gì để gỡ hình phạt đó. Trong những ngày đầu của blog, tính nhất quán là chìa khóa. Hãy nghĩ về điều đó… chúng ta đang ngập trong tất cả các loại tin nhắn và chúng ta ngày càng tốt hơn trong việc nhanh chóng chuyển đi ngay khingửi thấy mùi tanh. Để mang lại giá trị cho người đọc, bạn cần viết về những điều họ muốn biết chứ không chỉ những điều bạn muốn nói với họ.

Bước 8: Thiết Lập Phần Cài Đặt Cho Blog

Trước khi dùng, hãy truy cập vào trường thiết kế của nó để bạn học các khóa học miễn phí, xem tài liệu hướng dẫn và biết cách thiết kế căn bản về xây dựng bộ nhận diện thương hiệu. Nếu bạn là một Content writer, điều đó hoàn toàn hợp lý, Bạn có thể sử dụng blog để làm nền tảng xây dựng thương hiệu cá nhân, tiếp thị tác phẩm của bạn hoặc tìm khách hàng để viết lách tự do. Viết blog cũng là một cách tuyệt vời để thử nghiệm phong cách viết của bạn. Khi tìm hiểu về cách hướng dẫn làm Blog, bạn sẽ biết được rằng Blog được sử dụng vào rất nhiều mục đích khác nhau, rất đa dạng. Không chỉ có vậy, Blog còn là nơi để chia sẻ những tâm sự, thậm chí còn được dùng để quảng bá thương hiệu hoặc quảng bá cho các sản phẩm của công ty. Hơn nữa, trang donate đặc biệt phù hợp với những blog có chủ đề rộng ví dụ như phát triển bản thân, nơi bạn chia sẻ hướng dẫn thực hàng tư duy tích cực.

Vì đây là bước quan trọng nhất, đừng vội quyết định. Hãy nghiên cứu và lựa chọn thị trường/chủ đề bạn thực sự thích. Vì kể cả nếu nó không tăng trưởng như mong đơi, viết về những gì bạn thích sẽ có những lợi ích tích cực riêng cho riêng bạn.

Khi sử dụng nó, bạn có thể dễ dàng đưa Site của mình lên Top Google. Blogspot hay Blogger là một hệ thống website được cung cấp bởi Google, giúp bạn tạo ra những trang blog miễn phí với nhiều giao diện khác nhau phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Bloglamweb.com là nơi giúp bạn tạo ra trang web và kiếm tiền với nó 1 cách đơn giản dễ dàng nhất.

Dĩ nhiên, mọi chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn có một blog có lượng truy cập lớn trước đã, sau đó hãy nghĩ ra mô hình kinh doanh cũng không muộn. Đừng vội vàng kinh doanh ngay từ một blog chưa được ai biết đến. Hãy làm việc vì đam mê, tăng trưởng tự nhiên, và mở rộng mảng kinh doanh trong trong chính blog của bạn.

Một blog thành công là blog phát triển và có lượng traffic cao. Trừ khi bạn có nhiều traffic, sẽ không có ai tới tìm bạn trước đâu. Hãy thể hiện việc bạn đang muốn nhận quảng cáo qua blog post. Xem thêm bài viết này để hiểu rõ khái niệm của web hosting. Nếu bạn cần xem những bài dạng video, bạn cũng sẽ tìm thấy video WordPress rất nhiều trên các nền tảng chia sẽ video. Hay bạn cũng sẽ dùng được tính năng Manager’s Choice, để đăng những bài thảo luận chỉ định lên cùng của nhóm.

Lý tưởng nhất là, nếu bạn muốn blog của bạn tạo ra traffic và tăng trưởng theo thời gian. Để đạt tới mục tiêu đó, bạn cần nghĩ thoáng hơn, sáng tạo hơn và làm việc chăm chỉ hơn. K2 – phần mở rộng hướng đến việc cải thiện quản lý bài viết. Thực tế là, chúng tôi vẫn đang dùng WordPress làm nền tảng cho blog của mình, bạn đang đọc ngay tại Hostinger.

Những tool này có hằng trăm đề nghị về từ khóa cũng như độ biến của từ khóa và các chỉ số SEO khác. Người đọc thích đọc những gì người khác bỏ đam mê vào và truyền cảm hứng được. Nếu bạn không sẵn sàng bỏ thời gian ra để viết và thể hiện sự quan tâm của mình nhất định, vậy niche đó không dành cho bạn.. Nghiên cứu xem niche đó có khả năng sinh lợi không. Kiểm tra trên AdWords sản phẩm liên quan đến niche của bạn và xem blog đối thủ có bán quảng cáo hay không. Vậy, blogging không chỉ giúp blogger phát triển kỹ năng cá nhân, phát triển bản thân.

Hoàn toàn minh bạch trong các bài đăng trên blog của bạn có thể là một lợi thế cạnh tranh lớn. Thiết kế chu đáo là rất quan trọng trong việc giữ cho người đọc blog của bạn tương tác trực quan và giải trí. 4 đặc điểm của một bài đăng blog kể một câu chuyện hấp dẫn người đọc của bạn.

Ban đầu, mọi người dùng blog như một cuốn nhật ký để cập nhật suy nghĩ, quan điểm cá nhân và chia sẻ với những người xung quanh. Dần dần, blog vượt ra khỏi mục đích ban đầu của nó, trở thành trang tương tác chính cho các tổ chức, doanh nghiệp. Nhờ tính chất lôi cuốn sự chú ý và tương tác của người truy cập, blog được dùng cho mục đích kiếm tiền. Trên đây là cách tạo blog trên facebook với giao diện mới nhất 2022 mà Tâm Blogs muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn, hỗ trợ bạn tự xây dựng cho mình một trang blog cá nhân riêng nha.

Độc giả của bạn cũng sẽ dễ tìm chủ đề, người dùng có cùng mối quan tâm. Họ cũng có thể tạo Room tranh luận, giao tiếp với người dùng khác thuận tiện. Nhờ khả năng tương tác cao mà SETT hoàn toàn có thể giúp bạn tìm được thêm nhiều người dùng tương đồng. Bài viết này là để giúp bạn trả lời câu hỏi trên một cách chi tiết và theo đó là hướng đẫn bạn tạo một Blog cá nhân nhanh chóng. Tại bước này gồm 2 mục là mời bạn bè thích trang và tạo bài đăng đầu tiên cho blog.

Đây là không gian online giúp bạn chứa dữ liệu blog, bạn thuê không gian này từ một nhà cung cấp web host. Để nhận thêm dung lượng riêng, domain custom, các option kiếm tiền, email và hỗ trợ chat, bạn sẽ cần nâng cấp gói cước. Nếu cần cài plugin, bạn sẽ cần mua gói Business với phí $25/thnag1.

hướng dẫn làm blog

Hành vi đọc phải là cốt lõi của việc quyết định cách viết một bài đăng trên blog và bố cục blog của bạn trông như thế nào. Trừ khi họ cực kỳ quan tâm đến chủ đề, hầu hết mọi người sẽ chỉ lướt nhanh một bài đăng trên blog cụ thể. Dưới con mắt của các công cụ tìm kiếm, blog của bạn đã đi từ một đích đến một nguồn dữ liệu. Hãy bắt đầu với một câu trích dẫn từ một trong những cố vấn tiếp thị yêu thích của tôi,Seth Godin, nơi anh ấy tóm tắt ngắn gọn sự thật rằng…những ý tưởng tuyệt vời có được nhờ vào số lượng lớn. Bây giờ hãy dành chút thời gian để tạo các trang trên blog nhé.

Google đã rất giỏi trong việc tìm ra không chỉ những chủ đề mà mọi người đang tìm kiếmmà còn là mục đích của họđằng sau mỗi cụm từ tìm kiếm đó. Chỉ cần bắt đầu viết và các ý tưởng tiêu đề sẽ chảy khi bạn tiến bộ. Cũng đừng quên giúp Ngọc chia sẻ bài viết này lên mạng xã hội bằng cách nhấn vào các biểu tượng ngay bên dưới. Nơi bạn có thể toàn quyền quyết định mọi chức năng và đặc biệt là bạn có thể “chạy” blog trên một tên miền riêng. Vì thế bạn hãy suy nghĩ và chọn một tên miền mà trong tương tai bạn không phải thay đổi khi muốn di chuyển blog của mình sang một hosting riêng.

Blog post – Đây là bạn bổ sung nội dung thường xuyên. Bạn có thể post nội dung dưới dạng văn bản, photos, videos hoặc kết hợp đủ loại media bạn muốn. Image Effects – giúp bạn thêm hiệu ứng bắt mắt vào ảnh trong blog post. Trong trường hợp bạn muốn quản lý functions và tính năng, phần Modules là nơi bạn cần chuyển tới. Nếu gặp khó khăn trong việc chọn theme, xem ngay bộ sưu tập theme miễn phí WordPress của chúng tôi.

hướng dẫn làm blog

Nhiều người bắt đầu viết blog như là cách họ chia sẽ ý tưởng và nhân và tổng hợp lại hoặc đào sâu kiến thức của họ. Một blog được đầu tư có tâm sẽ là nơi thể hiện và tôi luyện kỹ năng và chuyên môn của bạn. Để cách hướng dẫn làm Blog của bạn được tiện lợi hơn, bạn nên sử dụng nền tảng trả phí. Bởi nó sẽ mang lại cho bạn rất nhiều tiện lợi mà nền tảng miễn phí không có được.

Khi bạn tạo ra một tài khoản cá nhân cho riêng mình, và sử dụng nó thì bạn chính là một Blogger. Nếu bạn viết blog về một chủ đề mà bạn không thích, đọc giả sẽ nhận ra điều đó trong các đoạn văn bạn viết đấy. Viết về một chủ đề mà bạn không thích, Ngọc dám chắc bạn sẽ không thể viết blog quá 3 tháng vì bạn sẽ nhanh chóng hết ý tưởng.Có ai quan tâm đến chủ đề blog của bạn không?

 • Nhưng không phải ai cũng có thể làm được điều này.
 • Bạn kết nối 2 cái lại thì mới làm được một website có hosting và domain riêng.
 • Hãy đảm bảo là bạn có cung cấp sản phẩm có gị cũng như upload bài viết giàu thông tin, chất lượng và thu hút.

LinkedIn là một nền tảng mạng xã hội kết nối các nhà tuyển dụng, doanh nghiệp với người tìm việc. Cũng giống như khi bạn tìm việc hay tuyển dụng trên các mạng việc làm khác, để thu hút sự chú ý của mọi người trên LinkedIn, bạn cần phải có một profile hoàn hảo. Chính vì vậy, hôm nay thuthuat.taimienphi.vn chia sẻ đến bạn cách tạo profile LinkedIn hoàn hảo. Tạo Blog trên ZingMe cũng không quá khó như bạn tưởng, bạn chỉ cần thực hiện theo các thao tác hướng dẫn ở trên là có thể tạo trang Blog cá nhân cho mình trên ZingMe. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách tạo Blog trên WordPress, Blogspot, … Và điều này nghe có vẻ phản trực giác khi chỉ học cách viết một bài đăng trên blog, nhưng một chiến lược hữu ích khác làhãy bắt đầu với kết luận của bạn trước.

Tại đây có rất nhiều màu đã được phối sẵn, các bạn nên chọn những hộp màu được phối bởi 2 màu. Vì làm website chúng ta chỉ nên chọn 1 màu chủ đạo cho website và 1 màu nên mà thôi. Có thể bạn sẽ cảm thấy màu mặc định của theme không đẹp hoặc không phù hợp với bạn nhưng bạn lại khó khăn trong việc phối màu sao cho phù hợp với website.

 • Có 2 khái niệm về wordpress và đa số người mới đều nhầm lẫn.
 • Vì thế bạn hãy suy nghĩ và chọn một tên miền mà trong tương tai bạn không phải thay đổi khi muốn di chuyển blog của mình sang một hosting riêng.
 • Tại đây bạn sẽ nhận được những bài viết chia sẻ về kiếm tiền Online, kiếm tiền với Affiliate, kiến thức về Digital Marketing hoàn toàn miễn phí.
 • Truyền miệng sẽ xảy ra khi có ai đó đọc blog của bạn nhưng cũng có cách để quảng bá blog và đẩy nhanh tiến trình này.

Thiết kế blog và bố cục là những gì người đọc chú ý đầu tiên. Họ sẽ muốn khám phá blog của bạn hay không phụ thuộc vào lần đầu này. Kể cả khi bạn có ít hơn 1000 visitors bạn cẫn có thể đặt sponsorship. Miễn là blog của bạn đang trên đà phát triển và bạn đang nghiêm túc quản lý nó.

Bạn cũng có thể xuất bản bài viết thẳng tới Medium và WordPress, hoặc xuất bản nó tới bất kỳ word processors. Để có góc nhìn khác, hãy đọc thử và nghe xem nó có xuôi tai không với text reader. Bạn cũng tham gia được vào các bài tập để sửa lỗi cho chính bản thân và cải thiện kỹ năng viết của bạn. Không chỉ bạn có thể xuất nội từ dụng từ screenshots, nhưng bạn cũng có thể chỉnh sửa text. Thay thế từ, đổi màu sắc, kích cỡ và font mà không phải thiết kế lại hình ảnh.

Em chat với Bluehost trực tiếp trên website (hỗ trợ 24/7) để được trợ giúp nhé. Mình cũng làm Blog lâu rồi, mà vẫn cảm thấy tương lai của tạo blog không sáng lắm. Giờ có lẽ podcast và Video sẽ là tương lai của các blogger sau này.

Nhưng chính mức độ cẩn thận, sâu sắc và chi tiết đó đã giúp tôi vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh trong thị trường ngách của mình. Một trong những lợi thế cạnh tranh lớn nhất của tôi là tôi có thể đi vào xa sâu lớn hơn hầu hết trong ngành công nghiệp của tôi khi tôi ngồi xuống để viết một bài đăng blog. Không có gì đáng ngạc nhiên khi một số thương hiệu đangthực sự bắt đầu điều nàyngày nay. 12 mẹo định dạng văn bản bài blog có thể quét được mà khán giả của bạn sẽ yêu thích. Cách tối ưu hóa các bài đăng trên blog của bạn cho các vị trí đoạn trích nổi bật (với menu siêu liên kết). Chiến lược dễ dàng nhất đểtạo ra sapo hấp dẫnlà trả lời ai, cái gì, ở đâu, khi nào và tại sao càng sớm càng tốt.

Hơn nữa, tài nguyên bạn đang sử dụng là giành riêng cho bạn mà không phải ai khác, vì vậy bạn cũng có rất nhiều không gian phát triển. Không gì dễ dàng hơn bằng việc tạo blog bằng WordPress. Xác định cơ hội và thách thức mà bạn phải đối mặt là một trong những điều quan trọng sẽ ảnh hưởng tới quá trình xây… Vai trò và tầm quan trọng của Print Marketing trong thế giới số. Khái niệm chi tiết về Print Marketing, bản chất và cấu trúc hoàn…

Để làm vậy, bạn cần có tên miền riêng hoặc một web hosting hỗ trợ đặt email theo tên miền. Nếu thực sự cần thiết và bạn muốn đổi tên blog, bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn chi tiết của chúng tôi tại đây. Đối với nhưng ai có tài viết blog, bạn còn có thể cung cấp dịch vụ viết bài, online workshop, hoặc trở thành freelance writer. Hãy biết blog của bạn thành online porftolio tốt nhất. Kiếm tiền trên nền tảng blog này cũng được qua chương trình Medium Partner Program.