hướng dẫn email marketing

Việc sửa khá dễ, chỉ việc nhấn Edit, các ô thông tin sẽ hiện ra, điền lại là được. Một điều mà mình rất hứng thú và hữu ích khi sử dụng dịch vụ của MailChimp đó là A/B Testing Campaign. Mỗi khi cảm thấy quá khó khăn trong việc đưa ra quyết định lựa chọn tiêu đề tốt nhất để gửi đi, hãy sử dụng tính năng này. Phông chữ và kiểu chữ sáng tạo thêm một yếu tố đáng kinh ngạc vào email để thu hút sự chú ý của người đăng ký.

Hơn thế, Facebook còn dùng email để thông báo đến người dùng khi họ được tag vào một tấm ảnh nào đó. Điều này có thể khiến bạn ngạc nhiên và suy nghĩ lại về hành vi của người dùng online. Bạn có thể hình dung ở bước này bạn sẽ tải một folder lớn trong đó có chứa rất nhiều file nhỏ. Trường hợp bạn không muốn giới hạn số lượng email, hãy để rỗng trường này.

 • Khi xác định mục tiêu, cần lưu ý không đưa ra mục tiêu chung chung mà phải đảm bảo mục tiêu rõ ràng, và đo lường được.
 • Đây là ví dụ thông báo email marketing của chúng tôi gửi đến khách hàng.
 • Trong năm 2017, hơn 35% các nhà tiếp thị trực quan cho biết tiếp thị trực quan hiện quan trọng hơn bất kỳ nội dung nào khác.
 • Phần còn lại của lựa chọn phụ thuộc vào sở thích của bạn về giao diện, giá cả và các yếu tố khác.
 • Bạn không cần phải biết quá nhiều về IT, về code để thực hiện một chiến dịch email marketing với MailChimp.

Tối thiểu 91% khách hàng check mail mỗi ngày thay vì chỉ lướt lướt trên mạng xã hội. Sau khi click vào nút gửi mail mẫu sẽ xuất hiện 1 hộp thoại yêu cầu bạn nhập email cần gửi đến, có thể nhập nhiều email và cách nhau bằng dấu phẩy. Gửi tin nhắn hàng loạt trên điện thoại nhanh chóng, dễ dàng chỉ bằng một vài thao tác ngắn gọn. Bây giờ giao diện sử dụng thay đổi rồi bạn ạ, bạn vào Audience để add contact là được. Các meme 3D đã vào Facebook đánh dấu kỷ nguyên của hình ảnh 3D trong các email.

Phân Đoạn Thị Trường Là Gì? Cơ Sở Để Phân Đoạn Thị Trường Như Thế Nào?

Do đó khi nội dung email của bạn xuất hiện trong hộp thư đến của ai đó, nó sẽ giúp họ nhớ đến thương hiệu của bạn. Email marketing được cá nhân hóa có tác động hơn so với bài viết trên mạng xã hội, nơi mà bạn không chắc nếu ai đó thực sự đã xem được thông điệp của bạn hay chưa. Email marketing (Tiếp thị qua email) là cách bạn tiếp cận, quảng bá sản phẩm/dịch vụ của bạn thông qua email để mang về khách hàng. EMail Pro cho phép bạn chèn tên khách hàng và những thông tin khác cần chèn vào trong tiêu đề và cả nội dung email. Việc này sẽ gây cảm giác thân thiện cho khách hàng nhận email bằng việc chào đúng tên họ chẳng hạn. Nếu bạn có nhiều thông tin của khách hàng bạn hãy chèn vào trong nội dung email, điều này sẽ làm cho khách hàng tin tưởng và cảm nhận rằng email này gửi dành riêng cho họ.

 • Bằng cách đó, dựa trên dữ liệu, bạn sẽ quyết định nên cải tiến cái nào trong tương lai.
 • Sendy là hệ thống Email Marketing hoàn hảo giúp bạn dễ dàng thiết lập cài đặt, import, export, lên campain đơn giản và dễ hiểu.
 • Có rất nhiều doanh nghiệp đang sử dụng chiến dịch Email Marketing và thu lại rất nhiều lợi ích.
 • Và điều này đòi hỏi bạn phải thực hiện A/B testing mọi khía cạnh của chiến dịch email marketing của mình.
 • Hầu hết các email đạt chuẩn đều thiên về mặt nội dung hơn là hình ảnh.
 • Các loại nội dung cần gửi (email bán hàng, email newsletter, email nuôi dưỡng khách hàng, cold email…).

Việc này có lợi trong tương lai nhằm đạt được kết quả tốt hơn. Cách tốt nhất để xây dựng danh sách là người nhận đồng ý nhận tin nhắn. Việc mua hoặc thuê danh sách email từ bên thứ ba và sử dụng mà không được khách hàng cho phép sẽ gây khó chịu và thậm chí có thể vi phạm pháp luật. Loại email marketing này có thể giúp bạn cập nhật người đăng ký với thông tin được lên lịch về sản phẩm và quảng bá nội dung. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc để lựa chọn một nền tảng email marketing đáp ứng được quy mô danh sách, mục tiêu tiếp thị và các tính năng quan trọng đối với bạn.

Quá Trình Gửi Email Marketing Hiệu Quả

Từ xác nhận đơn hàng tới newsletter, email là một khía cạnh cần thiết trong tăng trưởng và quản lý doanh nghiệp. Nếu bạn không có chiến lược email marketing nghĩa là bạn đang bỏ lỡ các cơ hội bán hàng và củng cố mối gắn kết với khách hàng. Email marketing được dùng để thông báo, thúc đẩy bán hàng và xây dựng cộng đồng về thương hiệu của bạn. Email marketing vẫn phát huy hiệu quả nếu bạn sử dụng đúng lĩnh vực và có chiến lược phù hợp. Mình thích làm mọi thứ trên website, với mình website & mạng xã hội là những cỗ máy mạnh mẽ nhất để có thể gắn kết & xây dựng mối quan hệ khách hàng.

Nhưng để khai thác tối đa tiện ích và sử dụng hiệu quả hơn thì bạn có thể đọc tiếp cách sử dụng các tính năng của EMail Pro. Tính năng email workflow của AMIS aiMarketing sẽ giúp marketers tự động hóa quá trình marketing và chăm sóc khách hàng dựa trên kịch bản nuôi dưỡng. Các chiến dịch email marketing thành công nhất đều bắt đầu bằng việc có một danh sách email chất lượng bao gồm những người thực sự quan tâm tới điều mà bạn đang cung cấp. Đối với hình thức email marketing, bạn không cần phải đầu tư quá nhiều nhân lực cho một chiến dịch bởi có nhiều công cụ giúp hỗ trợ quá trình này một cách hiệu quả.

hướng dẫn email marketing

Nếu bạn không phải là designer giỏi, bạn có thể thuê người chuyên nghiệp hoặc sử dụng plugin hỗ trợ. Độ tuổi – ngày nay, mọi người ở mọi độ tuổi đều sử dụng internet nên bạn cần phân chia họ cho phù hợp. Điều này cho phép bạn có thể chọn phong cách phù hợp khi gửi email.

Thực tế, nó là một trong những phương tiện thông tin liên lạc kỹ thuật số đầu tiên xuất hiện vào năm 1971. Email marketing tồn tại gần 50 năm hiện nay và được sử dụng rộng rãi hơn bao giờ hết. Email quảng cáo có nút kêu gọi hành động rõ ràng hay gọi tắt là CTA. CTA đại diện cho một hành động cụ thể bạn muốn người đọc email thực hiện, có thể là truy cập website hay mua hàng. Xây dựng các nội dung hữu ích trên blog và khuyến khích người đọc điền thông tin vào form đăng ký theo dõi Email .

 • Do vậy loại bỏ các email này, bạn có thể gửi email đúng nội dung, đúng người, đúng thời điểm.
 • Là một hình thức tiếp thị thông qua email (thư điện tử) nhằm tiếp cận khách hàng tiềm năng & khách hàng để quảng bá, giới thiệu về sản phẩm/dịch vụ.
 • Về cơ bản, bạn sẽ hay phải sử dụngRegular campaign vàRSS campaign nhất vì vậy mình sẽ đi vào hướng dẫn chi tiết tạo chiến dịch gửi thư với 2 hình thức này.
 • Tất nhiên, còn nhiều ví dụ nữa, nhưng danh sách này chỉ cho thấy email marketing là công cụ tuyệt vời như thế nào để tiếp cận với khách hàng.
 • Vị trí của CTA được đặt ở nơi khác với thông thường để quyết định hành vi người đăng ký và đem sự mới mẻ cho các email đơn điệu.

Để thu thập dữ liệu, bạn có thể sử dụng khảo sát hoặc form đăng ký. Sẽ rất hữu ích nếu bạn xác định được phong cách viết nào nên sử dụng với từng nhóm khách hàng nào. Danh sách email là tập hợp các địa chỉ email mà doanh nghiệp có được do khách hàng đã đăng ký email và chọn nhận nội dung cũng như những thông tin cập nhật về công ty của bạn qua email. Với những trang web bán hàng bạn cần phải đăng ký thành viên, đăng ký dùng thử sản phẩm, mua sản phẩm. Những thông tin này thực sự rất hữu ích trong quá trình thu thập dữ liệu của khách hàng.

Khi gửi email phần mềm sẽ tự động lấy ra ngẫu nhiên các cụm từ đồng nghĩa để gửi, nên mỗi người sẽ có 1 email khác nhau tăng tỷ lệ inbox rất cao. AMIS aiMarketing cung cấp công cụ giúp Marketer thiết kế email một cách chuyên nghiệp với thao tác kéo thả hết sức đơn giản, dễ dàng. Dịch vụ miễn phí này được phát triển bởi Google và có một số đặc điểm bạn cần lưu ý trước khi sử dụng như sau.

Lợi thế đầu tiên của email marketing là có chi phí thấp hơn so với các kênh tiếp thị chính thống so với các kênh quảng cáo truyền thống như truyền hình, tạp chí. Với hình thức email marketing, nhà đầu tư có thể xem xét đầu tư vào phần mềm chuyên dụng để tự động hóa, theo dõi cụ thể email. Như vậy, bạn chỉ cần phải trả cho nhà cung cấp một khoản phí nhất định để gửi hàng ngàn email cùng một lúc. Có tính tăng tự động hóa, doanh nghiệp của bạn có thể bắt đầu một loạt email cho những người đăng ký mới. Hoặc đơn giản là sử dụng tính năng campaign để quản lý nhiều chuỗi Follow up của khách hàng. Cách thức đăng ký sử dụng đơn giản, Shop F1 sẽ cung cấp cho bạn phiên bản phần mềm marketing dùng thử trong 30.

hướng dẫn email marketing

Khi bạn có nhiều nguồn lực tài chính hơn, bạn sẽ thấy khoản đầu tư cho phần mềm email marketing dựa trên mỗi khách hàng tiềm năng trong danh sách email của mình trở nên đáng giá từng đồng. Tuy nhiên trên thực tế, email marketing là một trong những kênh tiếp thị tốt nhất khi chúng ta xác định rõ khách hàng tiềm năng và cân nhắc về ngân sách nghiêm ngặt. Các doanh nghiệp sử dụng cái được gọi là Email Service Provider (ESP – nhà cung cấp dịch vụ email) để gửi email marketing. Ngày nay mọi người cũng khá cẩn thận với các email gửi đến hộp thư của họ bởi vì email đã dần trở thành một không gian riêng tư của họ.

Nó bao gồm các yếu tố thu hút khiến khách hàng đọc và nút call-to-action để họ biết phải làm gì tiếp theo. Những dịch vụ email marketing dành phần lớn thời gian trình bày các số liệu có sẵn trong analytics dashboard. Đây là nền tảng tuyệt vời để chia sẻ gì đó mới, tăng nhận diện thương hiệu và thu hút người đọc mới.

Cho phép các email marketer định vị các yếu tố thiết kế theo cách khác biệt và có trải nghiệm độc đáo với hình ảnh “cut-out” . ActiveCampaign được thiết kế cho các blogger, chủ doanh nghiệp và nhà tiếp thị email cần một hệ thống marketing automation và email marketing thân thiện với người dùng. Có hàng tá nhà cung cấp dịch vụ ngoài kia và nếu bạn đang phải vật lộn để chọn nhà cung cấp dịch vụ email tốt nhất, hãy bắt đầu tại đây.

Tuy nhiên, do các mẫu mặc định có sẵn khá đơn giản nên đôi khi các form này không tạo được nhiều ấn tượng tới khách hàng/bạn đọc. Nếu website của bạn được thiết kế với WordPress, hãy sử dụng thêm các plugin hỗ trợ, sẽ dễ dàng thiết kế được nhiều mẫu form đẹp mắt, đặc sắc hơn. Khi mới bắt đầu blog Canh Me, mình đã lựa chọn MailChimp cho các email hàng ngày gửi tới bạn đọc. Bằng những kinh nghiệm thực tế, bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn từng bước cơ bản nhất để bắt đầu các chiến dịch email marketing với MailChimp. Hãy ghi nhớ những điều này khi bạn tạo và gửi các chiến dịch email của mình. Mặc dù chúng không đảm bảo độ thành công của chiến dịch 100% nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện tỷ lệ mở thư và chỉ số ROI đáng kể.

Gửi email marketing qua ISP sẽ chỉ mang lại các rủi ro cho thương hiệu và danh tiếng người gửi email. Vì vậy nếu có chuyện gì xảy ra, bạn vẫn có cách liên hệ trực tiếp với người quan tâm tới thương hiệu của mình. Dưới dạng một kênh trao đổi một đối một, email sẽ mang bạn đến gần hơn với họ. 80% chuyên gia kinh doanh tin rằng email marketing tăng khả năng giữ chân khách hàng .

Mặt khác, ESP có sẵn cơ sở hạ tầng cần thiết để đảm bảo việc gửi email vào hộp thư đến của người nhận. Nếu bạn muốn email marketing thành công ngay từ đầu, hãy tìm cho mình một dịch vụ email marketing tốt. Email có thể dùng để quảng cáo hay cung cấp thông tin nhằm hoàn thành một mục đích cụ thể trong hành trình người mua . Trong cặp dấu là những cũng từ đồng nghĩa và được cách nhau bằng dấu ghạch đứng ” | ” .

Đối với nhiều doanh nghiệp, đó chính là động lực số 1 để bán hàng online. Tuy nhiên, một số khác lại thành công “vang dội” khi triển khai hoạt động email marketing, có thêm nhiều khách hàng. Hãy chắc chắn rằng người viết phải hiểu hoặc có chuyên môn, kinh nghiệm trong việc thiết lập quy trình gửi Email Marketing. Ngách mình thuộc vào dạng khó, có nhiều đối thủ cạnh tranh trên Google, mình đã tìm hiểu về SEO trước đó và có sử dụng dịch vụ SEO của đơn vị trước đó nhưng không hiệu quả.

Bạn cần SEO tăng doanh số trên Google, bạn muốn lượng khách tiềm năng, tham khảo Báo giá Dịch vụ SEO của chúng tôi để chọn gói dịch vụ phù hợp. Email marketing giúp bạn quản lý danh sách email một cách cụ thể, rõ ràng, đồng thời giúp phân loại theo địa lý, nguồn gốc, giới tính và công việc một cách rõ ràng, hiệu quả. Ra đời từ nhu cầu kinh doanh của người sáng lập, chính vì thế phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng đa kênh ShopF1 đang làm rất… Các ví dụ về email marketing đa dạng với nhiều mẫu template hấp dẫn, chuyên nghiệp. Giúp giảm thiểu tối đa thời gian trong việc sáng tạo nội dung tiếp thị. Mẫu email marketing sẽ tạo dựng thương hiệu ấn tượng, làm tăng sự tương tác liên hệ với khách hàng.

Sau thời hạn này cần phải cung cấp thông tin cơ bản lẫn thẻ tín dụng để tiếp tục sử dụng dịch vụ. Mình sẽ lựa chọn hướng dẫn chi tiết tạo General forms, vì đây là mục cơ bản cung cấp cho bạn tất cả những công cụ để thiết kế nên một biểu mẫu đăng ký hoàn chỉnh. Bạn bắt buộc phải vào phần này đầu tiên, vì có một số cấu hình quan trọng ở đây. Email marketing mang lại một số lợi ích đáng kể như tạo thêm khách hàng tiềm năng, cải thiện tỷ lệ chuyển đổi, giảm chi phí tiếp thị, xây dựng lòng tin và sự trung thành của khách hàng. Bạn đang quan tâm đến việc làm như thế nào để có các chiến dịch email marketing hiệu quả.

Hãy thử với tất cả mọi người, bạn bè, người thân của bạn để chắc chắn chiến lược tiếp thị qua email này làm có hiệu quả. Điều sẽ giúp email của bạn nhận được kết quả tốt nhất và chiến dịch của bạn chỉ có thể được xác định thông qua thử nghiệm các chiến lược khác nhau. Tiết kiệm thời gian bằng cách sử dụng các công cụ phân tích để xem các sự cố chính xác về thiết bị và nền tảng cho người đăng ký. Chúng tôi khuyên bạn nên đợi một khoảng thời gian nhất định và thay đổi nội dung một lần.

Logo thương hiệu là yếu tố ghi dấu ấn mạnh mẽ cho người nhận về thương hiệu và cho người dùng biết ai là người gửi email cho họ. Bạn cũng cần cung cấp cho người truy cập giá trị trong Exit-intent popup sau khi họ để lại email liên hệ. Bởi vì facebook giới hạn số lần bài post của bạn xuất hiện trên newfeed so với các post có chạy quảng cáo trả phí.

Đôi khi người đăng ký nhận email không có nhu cầu sử dụng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Trên đây là những bước cơ bản để tạo ra một chiến dịch email tự động với Automation của MailChimp. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo chi tiết hơn từng phần, cách sửa, tạm dừng chiến dịch với tài liệu hướng dẫn khá chi tiết mà nhà cung cấp này đã chuẩn bị. Vì đặc thù là dạng gửi tự động nên việc quan trọng tiếp theo cần làm đó là lựa chọn thời gian gửi email. Hãy lựa chọn thời gian phù hợp với nội dung trang web và đối tượng độc giả bạn hướng tới sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Đó là một lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cửa sổ công cụ pop-up exit-intent để “níu kéo” những người có ý định thoát trang ở lại xem thêm nhiều thông tin khác hoặc xin địa chỉ email. Các nhà tiếp thị cũng có thể thử nghiệm với nguồn cấp dữ liệu Pinterest nếu thương hiệu của họ phụ thuộc vào kênh này. Những nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội trực tiếp này sẽ giúp thu hút nhiều khách truy cập organic hơn trên trang web của bạn và cũng tăng cường khả năng hiển thị thương hiệu của bạn. Nguồn dữ liệu Twitter và Instagram sẽ chia sẻ trực tiếp sẽ vào email, tạo điều kiện tích hợp tốt hơn cho tiếp thị truyền thông xã hội và tiếp thị qua email. Có nghĩa là khi người đăng ký mở email, bạn có thể sẽ lấy tweet bài mới nhất vào email tại thời điểm đó. Do đó, email marketing của bạn sẽ luôn mới với nội dung chính xác bất cứ khi nào nó được mở.

Để sản phẩm/dịch vụ của chiến dịch email marketing đạt thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. SEO nội dung có tác dụng rất tốt trong việc PR và Branding để tăng giá trị của doanh nghiệp trong mắt khách hàng. MailChimp là một công cụ dùng để thu thập, quản lý danh sách địa chỉ email, tạo và gửi hàng loạt email tới người nhận có trong danh sách.

Lý do là vì người khiếm thị sẽ khó nắm được thông tin trên hình ảnh. Hơn nữa, nội dung có chất lượng nghĩa là mọi thứ bạn đưa vào email gồm văn bản và hình ảnh, phải được chú ý hàng đầu. Một trong những cách làm email marketing quan trọng nhất và tốt nhất là theo dõi những chiến dịch đang hoạt động như thế nào. Đổi lại sẽ giúp bạn hiểu đối tượng của mình và cải thiện những chiến dịch.

hướng dẫn email marketing

Bạn cũng có thể giới thiệu các video demo, webminars hoặc case studies từ doanh nghiệp của mình. Và nếu có thể, hãy cho họ dùng thử sản phẩm hoặc dịch vụ miễn phí. Và cuối cùng, hầu hết dịch vụ đều có tính năng báo cáo để bạn có thể điều chỉnh chiến dịch email marketing của mình.

Với email marketing, chỉ cần một lời mời chào hấp dẫn là có thể khiến khách hàng click vào đường link để mua hàng giúp tăng doanh số của bạn. Tuy đạt được hiệu quả cao trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng. Nhưng không phải ngành nghề nào cũng ứng dụng được email marketing để quảng bá, tiếp thị sản phẩm/dịch vụ. Trong thời đại của các ứng dụng web và điện toán di động, các email đã duy trì được vị trí của nó trên tất cả các kênh tiếp thị khác nhau. Là công cụ truyền thông kết nối hiệu quả với tất cả các khách hàng tiềm năng của bạn. Tiếp thị qua email là một lĩnh vực năng động, chuyển đổi mô hình với phạm vi đổi mới phong phú.

Học trực tuyến đang trở thành xu hướng, hiện có nhiều nền tảng rất mạnh như Kyna, Edumall. Họ sử dụng email thường xuyên cho các mục đích công việc và theo dõi những cơ hội trải nghiệm, tiếp thu kiến thức về du lịch. Mình khuyên các bạn nên sử dụng VPS để đảm bảo tốc độ và sự ổn định khi vận hành hệ thống này.

Nếu bạn không cài đặt đoạn text xem trước này, email sẽ tự động lấy nội dung trong phần nội dung của email để đưa vào. Trong trường hợp này, bạn đã bỏ lỡ cơ hội tiếp cận với khách hàng của mình rồi đấy. Sau một thời gian hợp tác lâu dài với HaPoDigital thì mình rất tin tưởng con người ở đây. Các bạn rất nhiệt tình, có trách nhiệm và đặc biệt là luôn hoàn thành tốt không việc. Thiết kế website chuẩn seo, dịch vụ SEO lên top – Tính tiền theo hiệu quả rồi mới lấy tiền khiến mình rất yên tầm.