hướng dẫn cài đặt google analytics cho website

Nhấp vào nút “Tạo tài khoản” ở góc trên bên phải màn hình để tạo tài khoản. Trong cột Tài khoản ở mục Quản trị, hãy nhấp vào Tạo tài khoản. Khi đã nhập хong những thông tin nàу, hãу nhấp ᴠào nút ‘Get Traᴄking ID’.Sau đó bạn hãу đồng ý ᴠới ᴄáᴄ điều khoản ᴠà dịᴄh ᴠụ ᴄủa Google Analуtiᴄѕ rồi nhấp ᴠào nút I Agree. Bằng ᴄáᴄh ѕử dụng thông tin nàу, bạn ᴄó thể giảm tỷ lệ thoát ᴠà tăng traffiᴄ ᴄho ᴡebѕite. Click vào Create Account & điền các thông tin như bước đầu tiên. Với mình cách 1 vấn là ưu tiên nhất bởi sự đơn giản & tiện dụng khi không cần dùng đến code.

Google Analytics là một công cụ miễn phí do google cung cấp giúp bạn phân tích, thống kê các thông tin về website của mình. Với một công tydịch vụ SEOnhư Chí Doanh, chúng tôi thường thấy nhiều khách hàng sở hữuwebsite cao cấpnhưng không cài đặt Google Analytics. Việc này làm họ không biết được khách hàng đang làm gì, muốn gì ở website họ. Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể tìm hiểu xem trang web mà bạn đang truy cập có sử dụng Analytics hay không?

Khi đã hoàn thành việc cài đặt thông tin và nhận được srcipt, bạn sao chép script chèn vào website. Một vài hệ thống quản trị nội dung mở ( như blogspot hay WordPress v.v) cung cấp công cụ có sẵn để chèn script mà không cần can thiệp vào code. Phần này giúp quản trị viên trang web xem và đánh giá tổng quan sức hút của website. Google Analytics (viết tắt là GA) là một trong những công cụ đo lường miễn phí của Google, cho phép quản trị viên trang web có thể xem các thông kế chi tiết của khách đã ghé thăm website. Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách cài đặt Google Analytics cho người mới bắt đầu.

Tài sản Universal Analytics của bạn sẽ không thay đổi và vẫn tiếp tục thu thập dữ liệu như thường lệ. Bạn luôn có thể truy cập vào cả hai tài sản thông qua bộ chọn tài sản hoặc màn hình trang Quản trị. Nhờ có GA, công việc của đội ngũ quản trị website trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Đây được xem như một công cụ được sử dụng nhiều nhất bởi các chuyên gia SEO và Digital Marketer.

 • Thêm đoạn mã sau ở dưới cùng & dán tracking code của bạn vào khu vực chỉ định.
 • Vì vậy về cơ bản, MonsterInsights được sinh ra với phục vụ phân tích Website.
 • Để thấy được lưu lượng truy cập website ngay lập tức, hãy kiểm tra mục “Thời gian thực” để theo dõi theo dõi việc phân tích lưu lượng truy cập ngay tại thời điểm đó.
 • Sử dụng nội dung ở trang này và dịch vụ tại Mắt Bão có nghĩa là bạn đồng ý với Thỏa thuận sử dụng và Chính sách bảo mật của chúng tôi.
 • Nhấp vào Bắt đầu trong mục Tôi muốn tạo một tài sản Google Analytics 4 mới.
 • Lý do mình khuyên bạn nên dùng plugin này là bởi nó tích hợp những tính năng giúp việc báo cáo traffic đơn giản hơn bao giờ hết.

Sử dụng Báo cáo theo thời gian thực để xác minh rằng bạn đang nhận được dữ liệu. Nhấp vào Bắt đầu trong mục Tôi muốn tạo một tài sản Google Analytics 4 mới. ID TÀI KHOẢN của bản V3 là U-NUMBER còn V4 là G-NUMBER.

Sau đó, mọi thiết lập của các thẻ còn lại đều có thể sử dụng thông qua Google Tag Manager. Có, nhưng Google Analytics là tối ưu tốt nhất hiện tại về theo dõi, phân tích sâu và chi tiết. Bạn có thể cài thêm Jetpack để theo dõi traffic truy cập nội bộ website. ID TÀI KHOẢN chính là mã tài khoản Google Analytics của bạn. Nếu bạn sử dụng các plugin bổ trợ tracking Analytics, có thể sao chép ID này dán vô là được.

Hướng Dẫn 3 Cách Cài Đặt Google Analytics Cho Website

Các số liệu mà Google Analytics có thể đo lường lượng người dùng truy cập vào website , thời gian trên website , tỷ lệ thoát trang . Không chỉ đo lường tổng thể, công cụ này còn đo lường chi tiết ở từng liên kết nên nó thật sự tiện lợi với những ai làm SEO và quản trị website. Nếu trình tạo trang web/CMS của bạn đang sử dụng gtag.js, thì trình hướng dẫn thiết lập sẽ cung cấp tuỳ chọn để sử dụng lại các thẻ hiện có của bạn. Nếu bạn không thấy tuỳ chọn đó, hãy thêm thẻ GA4 trên trang làm HTML tuỳ chỉnh. Google Analytics là một công cụ được Google cung cấp miễn phí đến cho người dùng, giúp cho họ có thể đo lường và nắm bắt được rõ hơn hành vi người dùng trên website của mình. Bài viết này sẽ đem đến bạn cách hướng dẫn sử dụng dành cho Google Analytics.

Nếu bạn muốn sử dụng Google Analytics trên một dịch vụ hoặc nền tảng chấp nhận mã “G-“, hãy thực hiện theo các hướng dẫn sau để tìm mã “G-“. Sau đó, hãy nhập mã “G-” của bạn vào trường mà dịch vụ hoặc nền tảng của bạn cung cấp. Để xác minh rằng dữ liệu đang được thu thập, hãy duyệt xem trang web của bạn, rồi chọn Thời gian thực trên bảng điều hướng báo cáo. Bạn sẽ thấy hoạt động trong báo cáo Theo thời gian thực. Quản trị website mà không đo lường được traffic quả thật là bạn đang làm website một cách kém hiệu quả.

hướng dẫn cài đặt google analytics cho website

Google Analytics là công cụ quan trọng đối với doanh nghiệp. Bạn có thể dễ dàng theo dõi và biết được hàng ngày có bao nhiêu người truy cập Web, thời gian vào Web là bao lâu, mục nào trên Web được nhiều người ghé thăm nhất. Trong cột Tài sản, hãy kiểm tra để chắc chắn rằng bạn đã chọn tài sản GA4 mới, rồi nhấp vào Luồng dữ liệu, sau đó nhấp vào Web. Thông tin của bạn đọc sẽ được bảo mật an toàn và chỉ sử dụng trong trường hợp Zafago cần thiết để liên lạc với bạn. Nếu nguồn giới thiệu hàng đầu ᴄủa bạn là một trang ᴡeb bên ngoài, thì hãу ᴄân nhắᴄ ᴠiệᴄ liên hệ đối táᴄ ᴠới trang ᴡeb đó (trao liên kết hoặᴄ một thứ kháᴄ).

Hướng Dẫn Kỹ Thuật

Thường có sự chậm trễ trong báo cáo Google Analytics, đôi khi một vài giờ, đôi khi cả một ngày. Để thấy được lưu lượng truy cập website ngay lập tức, hãy kiểm tra mục “Thời gian thực” để theo dõi theo dõi việc phân tích lưu lượng truy cập ngay tại thời điểm đó. Trong bài viết lần này, Zafago xin chia sẻ đến bạn hướng dẫn cách cài đặt công cụ Google Analytics để đo lường hiệu quả khi chạy quảng cáo Website, Landing Page.

 • Thông thường, hiện nay nhiều giao diện cho website WordPress đã có tích hợp sẵn mục thêm Script cho Header và Footer trong Theme.
 • Để giúp bạn dễ hiểu hơn, mình sẽ tổng hợp một số tính năng và nội dung trong phần này.
 • Hãy chọn phương pháp bạn cảm thấy đơn giản & phù hợp nhất.
 • Dưới đây là một vài câu hỏi liên quan đến Google Analytics mình nghĩ sẽ giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề khác nhau.
 • Okay, mình vừa hướng dẫn bạn 4 cách cài đặt google Analytics cho WebsiteWordPress.

Header sẽ được tải đầu tiên, Footer được tải cuối cùng. Bạn gõ các thông tin của website vào các ô trống, sau đó click vào nút “Nhận ID theo dõi” ở phía dưới(kéo xuống sẽ thấy). Cài đặt Google Analytics cho website giúp đem lại nhiều tiện ích cho doanh nghiệp. Tên trang web là gì – Hướng dẫn đặt tên web hay, cấu…

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi. Với 3 bước trên bạn đã hoàn thành xong việc đăng ký với Google. Công đoạn cuối cùng là nhúng đoạn code trên vào website. Trong cột Tài sản, hãy kiểm tra để chắc chắn rằng bạn đã chọn tài sản Google Analytics 4 mới, rồi nhấp vào Luồng dữ liệu, sau đó nhấp vào Web. Nhấp vào Tiếp theo để thêm thuộc tính đầu tiên vào tài khoản.

Những kiến thức từ cơ bản trở lên, hi vọng có thể giúp bạn đọc nhiều điều hữu ích. Nói một ᴄáᴄh đơn giản, bạn ᴄó thể loại bỏ ᴠiệᴄ phán đoán ᴠô ᴄăn ᴄứ ᴠà đưa ra ᴄáᴄ quуết định ᴄủa mình dựa trên những ѕố liệu từ Google Analуtiᴄѕ. Việᴄ phân tíᴄh ᴄáᴄ nguồn giới thiệu, đâu ѕẽ là ᴡebѕite bạn ᴄần tập trung. Nó giúp bạn lên đượᴄ lịᴄh đăng bài ᴠiết một ᴄáᴄh khoa họᴄ ᴠà hiệu quả hơn. Bạn ᴄó thể dễ dàng tìm đượᴄ những thông ѕố nàу trong Audienᴄe » Oᴠerᴠieᴡ ᴄủa Analуtiᴄѕ. Khi bắt đầu một blog, mụᴄ tiêu ѕố 1 là ᴄó đượᴄ nhiều lưu lượng truу ᴄập ᴠà nhiều độᴄ giả hơn.

hướng dẫn cài đặt google analytics cho website

Nếu bạn đang tìm cách cài đặt Google Analytics cho website WordPress của mình ngay lúc này thì Lộc sẽ hướng dẫn các bạn một cách chi tiết nhất tại bài viết này từ A-Z. Google Analytics là một công cụ miễn phí của Google nhằm giúp chủ các Website có thể phân tích chuyên sâu về lượng truy cập trên Website của họ. Truy cập vào Google Analytics , nếu được yêu cầu đăng nhập hãy sử dụng tài khoản Gmail để đăng nhập vào website. Google Analytics cung cấp số liệu thống kê và các phân tích cơ bản để bạn có thể tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và các mục đích tiếp thị. Bạn không thấy tùy chọn Luồng dữ liệu trong cột Tài sản? Bạn đang sử dụng thuộc tính Universal Analytics thay vì thuộc tính Google Analytics 4 mà bạn vừa tạo.

Nếu đã ᴄó tài khoản Google hoặᴄ Gmail thì bạn ᴄó thể ѕử dụng tài khoản đó để đăng nhập. Mình thấy một số bạn đã kết nối thành công nhưng không biết xem báo cáo bằng cách nào. Nếu bạn cảm thấy tính năng xem trực tiếp trên Dashboard WordPress có phần không cần thiết & nặng nề Website thì có thể dùng cách này. Sau đó bạn sẽ thấy một trang đăng nhập, tại đây bạn có thể dùng tài khoản Google nếu có sẵn để đăng nhập. Bạn có thể gửi mã theo dõi cho Coder để chèn vào website. Thường thì các bài hướng dẫn cài đặt khác chỉ có một phần, là cài đặt code Google Analytics.

Từ đó, phát huy được thế mạnh của Website bạn và và hạn chế đi những điểm yếu. Chạy ứng dụng của bạn để xác minh đã cài đặt xong SDK và ứng dụng đang kết nối với máy chủ của Google. Nhấp vào Tiếp theo, rồi làm theo hướng dẫn để tải tệp cấu hình xuống cho ứng dụng của bạn. Bạn không nên thay đổi múi giờ cho một tài sản quá 1 lần/ngày để Analytics có thể xử lý thay đổi. Hiện nay, phiên bản mới nhất của Google Analytics là Google Analytics 4 với nhiều chức năng nâng cao và báo cáo chuyên sâu.

Nếu plugin làm bạn cảm thấy website sẽ nặng nề & muốn một phương pháp thủ công hơn. Hoặc chưa có hãy đăng ký bằng cách nhấn Create Account. Vì vậy bạn hãy đi đến trang chính thức của nó để đăng ký.

 • Sau khi tiếp nhận hàng loạt thông tin, Google Analytics sẽ tiến hành phân tích và lọc ra các thông tin cần thiết để báo cáo với bạn.
 • Sau đó bạn sẽ được chuyển đến trang phát sinh ID theo dõi, hãy cung cấp 1 đoạn script để nhúng vào website.
 • Có thể mất đến 30 phút để quá trình thu thập dữ liệu bắt đầu.

Bạn không thấy lựa chọn Luồng dữ liệu trong cột Tài sản? Bạn đang xem thuộc tính Universal Analytics thay vì thuộc tính Google Analytics 4 mà bạn vừa tạo. Hãy sử dụng bộ chọn tài sản hoặc trang Quản trị để chuyển đến tài sản Google Analytics 4 mới. Google Analytics cung cấp rất nhiều thông số từ cơ bản đến nâng cao.

hướng dẫn cài đặt google analytics cho website

Zafago xin chúc bạn sẽ thiết lập thành công và đo lường hiệu quả Website, Landing page của mình. Google Analytics là một công cụ hữu ích và cần thiết cho bất kỳ quản trị viên website nào, bao gồm người làm SEO và các Marketer. Nó giúp bạn hiểu hơn về nhóm khách hàng truy cập vào website của bạn, gồm độ tuổi, giới tính, hành vi để bạn tối ưu nội dung phù hợp hơn cho đối tượng khách hàng của mình. Báo cáo tổng quan cung cấp cho bạn nhưng thông tin tổng quát về những gì đang diễn ra trên trang web của bạn. Google Analytics là công cụ không chỉ cung cấp cho bạn thông tin chuyên sâu mới về cách khách hàng truy cập Website, cách họ tìm đến Website và cách bạn có thể giữ họ quay lại.

Đây còn cho phép bạn đo lường doanh số bán hàng và chuyển đổi. Bạn chỉ cần lựa chọn thực hiện 1 trong 2 cách trên là mã Google Analytics đã được cài đặt thành công. Đối với website thì bạn có thể đưa đoạn code Google Analytics để bên quản trị web cài đặt vào giúp bạn.

Nếu đang dùng V3, bạn phải bấm chuyển qua bản V4 tạo thêm Thuộc tính và Mã theo dõi của Analytics V4 bỏ vào Header Scripts, chạy song song 2 mã theo dõi luôn. Bạn hãy dán đoạn mã theo dõi đã sao chép bên trên từ Google Analytics vào mục Header Script và Lưu lại là xong. Google Analytics còn phân tích sâu vô từng nhóm người dùng, quốc gia, thiết bị, trình duyệt, thương mại để giúp bạn hiểu sâu hơn về Audience Insight.

Ở giai đoạn này, thông tin nguyên bản của GA sẽ được tích hợp với các cấu hình, cài đặt do bạn thiết lập và xuất ra các kết quả phù hợp. Google Analytics là một trong những công cụ hỗ trợ đo lường và phân tích các chỉ số trên website phổ biến nhất hiện nay. Đây là một công cụ miễn phí và được phát triển bởi chính Google. Tổng quan về lượng truy cập, nội dung người khách vào xem…

Lúc này cần chỉ nhìn vào bạn sẽ biết ngay mình nên tối ưu những trang nào nhằm giảm tỉ lệ thoát trang trên Website. Thậm chí bạn còn biết được chính xác số người đang hoạt động trên Website của bạn tại một thời điểm bất kỳ. Đối với WordPress, bạn có thể edit trực tiếp luôn vào code của theme. Cách này hơi phức tạp và nguy hiểm cho người không biết gì về code. Đối với một Account, mình tạo nhiều Property, thì tất cả các Property đó đều chung bộ số đầu tiên, số đằng sau dấu gạch chỉ số thứ tự được tạo của Property đó.

Google analytics chính là công cụ sẽ giúp bạn giải quyết các câu hỏi trên. Chính là công cụ sẽ giúp bạn giải quyết các câu hỏi trên. Google Analytics là một công cụ miễn phí được cung cấp bởi Google nhằm mục đích theo dõi, đánh giá hiệu quả của website (bao gồm SEO và các hoạt động marketing khác). Hiện nay hầu hết các website được đánh giá là chuẩn SEO đều có cài đặt google analytics. Trong bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cài đặt google analytics lên website của bạn.

Nếu bạn đang tìm một hướng dẫn cài đặt Google Analytics cho Website WordPress chi tiết nhất, mình nghĩ bạn nên dừng chân tại đây. Vì vậy bạn sẽ dễ dàng phân tích dữ liệu của khách truy cập vào Website của mình từ đó khai thác & đưa ra chiến lược tối ưu doanh thu nhiều hơn. Cung cấp giải pháp thiết kế website theo yêu cầu, thiết kế website trọn gói theo mẫu giá rẻ, nhiều mẫu giao diện đẹp, khả năng tùy biến cao, tối ưu hóa Onpage. Chỉ số truy cập nguồn cấp direct(truy cập trực tiếp), mạng xã hội hay tìm kiếm trên google. Qua đó bạn có thể tối ưu bài viết đó để leo top nhanh hơn và bán hàng tốt hơn. Nếu bạn đã tạo tài khoản Analytics thì đăng nhập để xem, còn nếu chưa đăng nhập thì nhấp vào nút “Tạo tài khoản”.

 • Trình hướng dẫn về tính năng Trợ lý thiết lập GA4 không nhập dữ liệu trong quá khứ vào tài sản GA4 mới của bạn.
 • Nếu muốn bạn nên có một bản backup trước khi thực hiện.
 • Bạn sẽ cần phải thêm thẻ Analytics vào các trang web của mình để bắt đầu xem dữ liệu trong tài sản Google Analytics 4 mới.
 • Bạn chọn cái phù hợp & đăng ký bình thường bằng cách điền thông tin cá nhân thôi.

Thì mình ѕẽ giải thíᴄh những lợi íᴄh khi ᴄài đặt GA giúp bạn hiểu hơn. Nếu muốn bạn nên có một bản backup trước khi thực hiện. Vì vậy mình sẽ chỉ cho bạn 4 cách, nếu thấy cái nào phù hợp bạn chỉ cần lựa chọn & làm theo nó. Về cách nối nối Google Analytics với Website có rất nhiều phương pháp khác nhau, tùy thuộc vào khả năng kỹ thuật hoặc sở thích của bạn. Sau đó hãy chọn quốc gia tương ứng & tick vào các ô vuông, cuối cùng nhấn nút “I Accept” để hoàn tất. Repoting Time Zone thì bạn chỉ cần chọn quốc gia tương ứng.

Hoặc nếu bạn có một chút kiến thức về code thì cách 3 hoặc 4 sẽ tối ưu cho website nhất. Trước đây plugin này có tên là Google Analytics, tuy nhiên nó đã được mua lại và đổi thành tên như trên. Vì vậy về cơ bản, MonsterInsights được sinh ra với phục vụ phân tích Website. Sau khi đăng nhập bạn sẽ được chuyển hướng đến trang mới & hãy nhấn vào Start measuring.

hướng dẫn cài đặt google analytics cho website

Google Analytics là một công cụphân tích websitedo Google cung cấp. Đây là công cụ mạnh và hiệu quả nhất mà bất cứ ngườilàm SEOhoặcquản trị websitecần phải có. Bạn chỉ cần copy đoạn mã “ID theo dõi”để dán vào tính năng Google Analytics được cài sẵn trong quản trị web và dán vào website của bạn. Có thể mất đến 30 phút để quá trình thu thập dữ liệu bắt đầu. Sau đó, bạn có thể sử dụng Báo cáo theo thời gian thực để xác minh rằng bạn đang nhận được dữ liệu.

Sau đó bạn được chuyển đến trang yêu cầu chấp nhận các thỏa thuận từ Google. Lúc này hãy tick vào tùy chọn bên dưới và chọn “Có” để chuyển sang bước tiếp theo. Nhấp vào Tạo, rồi chấp nhận Điều khoản dịch vụ của Analytics và Bản sửa đổi về xử lý dữ liệu. Hãy chọn danh mục ngành và quy mô doanh nghiệp của bạn. Tất cả hành động của người dùng trên website của bạn đều được Google Analytics lưu lại và xử lí.

Tuy nhiên, bạn phải làm điều này từ Firebase (và cho tài sản Google Analytics 4 chưa được liên kết với Firebase). Sao chép và dán toàn bộ thẻ trang Google Analytics vào trang web của bạn bằng tính năng HTML tuỳ chỉnh của CMS mà bạn đang dùng. Có thể mất đến 30 phút thì dữ liệu mới bắt đầu xuất hiện trong tài sản GA4 mới của bạn. Trong bài viết này mình xin hướng dẫn thường Google Analyticsnhất là cài mã Google Analytics vào Landing Page được xây dựng bởi Ladipage, với những trường hợp khác bạn áp dụng tương tự. Và bạn đã tạo thành công mã Google Analytics cho trang web của mình. Hi vọng qua bài viết này Lộc chia sẻ giúp các bạn mới am hiểu hơn về các lợi ích Google Analytics mang lại và cách thiết lập Google Analytics cho website WordPress được thuận tiện hơn.

Sau đó bạn ѕẽ đượᴄ đưa đến màn hình giống hệt như tớ poѕt ở đầu bài. Chuyên gia SEO và yêu thích lập trình Website, đặc biệt với nền tảng WordPress.