học cách bán hàng online hiệu quả

Một số người cho đó là hành vi xấu nhưng dù sao bạn đảm bảo được chất lượng, hậu mãi của sản phẩm của bạn cho khách hàng thì đó là điều bình thường trong kinh doanh. + Giúp cho các giám đốc, ông chủ tìm ra được định hướng, cách quản lý nhân sự kinh doanh, giải pháp bán hàng hiệu quả. + Nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực Marketing, bán hàng, xây dựng và điều hành doanh nghiệp, hiện ông là Giám đốc Điều hành Công ty TNHH Tầm Kiều. Giveaway là một cách thu hút lượng tương tác khá hiệu quả mà đã được các thương hiệu lớn nhỏ sử dụng khi bán hàng online. Với sự uy tín của sàn thương mại điện tử này thì bạn sẽ được hưởng ké rất nhiều thứ.

học cách bán hàng online hiệu quả

Vậy hãy đến với Khóa Học Bán Hàng Online tại MOA Việt Nam để sớm gặt hái thành công trên chiến trường internet. Thương hiệu sẽ góp phần nâng cao giá trị của bạn với khách hàng, thương hiệu uy tín sẽ giúp bạn tạo niềm tin với khách hàng vì vậy hãy từng bước xây dựng thương hiệu trên các nền tảng online. Tất cả những hỗ trợ tuyệt vời này của Zalo sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn và bán hàng online thành công hơn. Facebook có hỗ trợ rất rõ ràng từng Tab giúp cho bạn đánh dấu và phân loại khách hàng. Tiếp thị lại gợi lại tiềm thức và kích thích khả năng mua hàng của họ. Khi bạn chạy quảng cáo tốt rồi, khách hàng sẽ bình luận trên bài viết hoặc inbox cho bạn để nhờ tư vấn về sản phẩm.

Sân chơi internet như miếng bánh mật ngon ngọt chia đều cho tất cả mọi người. Nhưng người bán hàng online đang tăng lên theo cấp số nhân. Tuy nhiên không ít người đã phải thất bại trên chính sân chơi này dù ” con cưng” của họ đều là những mặt hàng hot hiện nay.

Phần Iii: Hướng Dẫn Một Số Công Cụ Bán Hàng Online Hiệu Quả

Website cung cấp nhiều thông tin hơn cho khách hàng, khi vào website thì họ tin tưởng nhiều hơn. Bạn đừng lo, mình đã có chuẩn bị sẵn bài viết để giúp bạn chọn ra được sản phẩm mà bạn có thể bán hàng online. Nhưng đặc biệt hơn là bạn sẽ tiếp cận khách hàng qua kênh online, là xu hướng và tiềm năng mới trong kinh doanh khi việc kinh doanh truyền thống quá đắt đỏ. Bán hàng online là bạn sẽ bán hàng nhưng không có cửa hàng, HOẶC có cửa hàng nhưng việc quảng bá sản phẩm thông qua kênh online., và khách hàng cũng sẽ đặt hàng online. Bán hàng online hay còn được biết đến với tên gọi bán hàng qua mạng hiện là phương thức kinh doanh phổ biến và được nhiều người áp dụng vì vốn ít nhưng mang lại thu nhập cao.

+ Trần Quang Minh với tên thường được nhắc đến là Minh Adam là một chuyên gia bán hàng qua điện thoại được mệnh danh là ” Sát thủ Telesales”. Fanpage thì sẽ cung cấp cho bạn nhiều công cụ để bán hàng hơn, vì bản chất Fanpage đuược tạo ra là để làm công cụ bán hàng. Facebook thì cũng thay đổi thuật toán liên tục làm khách hàng ngày càng giảm tương tác với bài viết của bạn. Hiện nay ai cũng có thể tạo Fanpage bán hàng trên Facebook, vì nó hoàn toàn miễn phí mà. Bạn ấy chia sẻ những kinh nghiệm chăm sóc da của bản thân hoàn toàn miễn phí nhưng cực kỳ hữu ích cho khách hàng của mình. Công cụ này sẽ giúp bạn tự động gửi tin nhắn inbox khi khách hàng bình luận vào bài viết mà bạn đã cài đặt sẵn.

Khi đọc bài viết này MOA cũng đoán được một phần nào đó việc bán hàng online của bạn đang gặp nhiều khó khăn do không biết thực hiện các bước bán hàng online như thế nào để hiệu quả hơn. Bạn cũng đang muốn buôn may bán đắt giống như bao nhiêu người ngoài kia đang đắt hàng với sự nghiệp online bán hàng. Nếu bạn cho rằng việc bán hàng cho đắt khách hay không là cái duyên của một người bán hàng.

Lựa chọn đơn vị vận chuyển nào thì cũng rất đau đầu khi bạn bán hàng online. Đơn vị ship hàng này ảnh hưởng rất lớn đến số tiền bán kiếm được. Nhằm giúp bạn trở nên thắng thế so với đối thủ, mình quyết định sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức, kinh nghiệm mà mình đã chinh chiến khi bán hàng trên Facebook.

Sản phẩm của bạn nên đa dạng cho khách hàng có thể lựa chọn. Hiểu được tâm lý của khách hàng, bạn sẽ phục vụ tốt, từ đấy, khách hàng cũng có sự yên tâm và đặt mua sản phẩm của bạn. Bạn nên đầu tư một điện thoại di động, và một laptop cho buổi live stream này.

học cách bán hàng online hiệu quả

Mình đã có 1 bài viết đánh giá các đơn vị vận chuyển đang có trên thị trường. Bạn có thể dùng Facebook cá nhân và Fanpage để chia sẻ nhóm bán hàng của bạn trên tường. Dựa trên mục tiêu đó, chúng ta sẽ bắt đầu kế hoạch để kết nối với khách hàng.

Am hiểu sản phẩm sẽ giúp bạn giải đáp kịp thời thắc mắc của khách hàng, cũng như nêu lên những điểm mạnh mà bên mình đang cung cấp. Bạn phải cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết như cấu tạo của sản phẩm, chức năng của sản phẩm, cách sử dụng và những lưu ý khi khách hàng sử dụng sản phẩm của bạn. Để hỗ trợ cho việc tìm hiểu về các chỉ số trên website, nhà bán có thể dùng thêm công cụ Google Analytics để đưa ra những điều chỉnh trong cách bán hàng online đắt khách. Bán hàng cùng Influencers là một trong những xu hướng được nhiều nhà bán hàng chọn hiện nay, đặc biệt là các bạn trẻ. Đây là một cách bán hàng online đắt khách bởi những người Influencers được mời “bán hàng hộ” này thường cũng khá nổi tiếng và có người theo dõi trên mạng xã hội.

Xây Dựng Fanpage Facebook

Hiển nhiên là khách hàng sẽ dễ mua hàng trên các Website hoặc Fanpage nổi tiếng hơn so với những nơi bán hàng chưa có tiếng tăm. Khách hàng sẽ thường trực sự nghi ngờ khi mua hàng, chính điều này làm cho tỷ lệ chốt đơn hàng của bạn giảm đáng kể. + Trong suốt 6 năm, Anh đã cùng đội nhóm của mình tổ chức trên 500 các hội thảo, các khóa học kinh doanh online chuyên sâu về Internet Marketing.

Một kế hoạch Marketing Online hoàn hảo còn giúp bạn xác định được những việc mình cần làm. Nên tập trung tìm hiểu bắt đầu từ công cụ phù hợp nhất để có thể bắt đầu việc kinh doanh của bạn. Đó có thể là website, fanpage hoặc kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử. Khách hàng tương tác từ bài viết cũng có thể là mắt xích trở thành những đại lý bán lẻ sản phẩm của bạn. Điều này sẽ giúp bạn cắt giảm phần nào chi phí quảng cáo, vận chuyển,… tạo được dòng tiền ổn định.

học cách bán hàng online hiệu quả

Theo mình thấy, hiện tại Facebook là một kênh tiếp cận khách hàng rất tốt. Ngày xưa những sản phẩm như Bất động sản, xe ô tô, sản phẩm giá trị cao nói chung, thì không thể bán được trên Facebook. Là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất quyết định sự thành công khi bạn bán hàng trên Facebook. Dù bạn marketing tốt đến thế nào, mà chất lượng sản phẩm không đảm bảo, thì trước sau gì bạn cũng sẽ dẹp tiệm. Đối với những ai đang bán hàng online thì học bán hàng Online ở đâu đang là một câu lớn.

Anh đã giúp đỡ cho hàng nghìn chủ doanh nghiệp và những cá nhân ấp ủ đam mê khởi nghiệp xây dựng được những chiến lược kinh doanh độc đáo, sáng tạo và thực hiện chúng thành công. Để ra được một Website bán hàng bạn phải mất thời gian xây dựng (trình bày và đăng bài). Thế nên Website không phù hợp cho những người muốn đánh nhanh thắng nhanh.

Tuy nhiên, vì các group này là dạng cộng đồng nên chất lượng nguồn hàng sẽ không được đảm bảo. Cách nhanh nhất để bạn tìm được nguồn hàng đó là tìm trên các Group Facebook. Bước cuối cùng, dịch vụ giao hàng sẽ mang tiền về cho bạn rồi hoàn tất một đơn hàng. +Tìm hiểu về Email Marketing – Xây dựng chuỗi Email chuyên nghiệp.

Hệ thống bán hàng online ngày nay rất đa dạng để cho nhà bán nhập môn có thể lựa chọn. Bạn có thể tự học, tìm hiểu những thứ bạn về học kinh doanh bán hàng online. Ngoài ra bạn có thể đọc tài liệu, sách hoặc lên youtube, các diễn đàn chia sẻ kiến thức để tự học. Bạn có thể tham gia vào các group trên facebook, ở đây mọi người thường chia sẻ những tài liệu về cách tự học bán hàng online tại nhà rất hiệu quả.

Việc này tạo nên sự thu hút lượng tương tác từ khách hàng. Đây là cách mà hiện nay hầu hết những người bán hàng online đang sử dụng rất hiệu quả. Trong quá trình thiết kế web, giao diện, các tính năng, hình ảnh, quy trình mua hàng… phải được tối ưu đến mức cao nhất. Đặc biệt, website phải thể hiện được tính cách và nét độc đáo riêng của doanh nghiệp, đây chính là điểm thu hút và giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn. Trongbán hàng online, việc xây dựng một kế hoạch bài bản, chuyên nghiệp là điều vô cùng quan trọng. Không chỉ giúp giảm rủi ro có thể xảy ra trong quá trình kinh doanh.

 • Ngoài ra bạn có thể đọc tài liệu, sách hoặc lên youtube, các diễn đàn chia sẻ kiến thức để tự học.
 • Sau đó, người quay video sẽ đọc bình luận, trả lời và có thể chốt đơn hàng trực tiếp với khách hàng của họ.
 • + Anh đã tư vấn cho Tập đoàn FPT, Ngân hàng BIDV, Tập đoàn Canon, Tập đoàn Cengourp…và hàng nghìn doanh nghiệp khác ứng dụng Internet Marketing thành công.
 • Nhưng nếu họ không chạy quảng cáo Facebook không tốt thì bạn vẫn có cơ hội ĂN ĐỨT họ.
 • Hình ảnh kèm dòng những Status Mỹ Phẩm vui, hài hước,… là cách để lôi cuốn khách hàng tới nhiều …

Sản phẩm mà bạn lựa chọn sẽ nên đáp ứng được các yếu tố về chất lượng, giá cả, vòng đời của sản phẩm cũng như là dịch vụ bạn mang lại cho khách hàng. Khi bán bất kỳ sản phẩm nào, khách hàng thường đến với chúng ta với bao gồm rất nhiều thành phần, hoàn cảnh xã hội, điều kiện kinh tế và văn hóa khác nhau. Điều đó là tất nhiên khi sản phẩm liên quan đến sức khỏe và làm đẹp không phải là mặt hàng có thể dùng bừa bãi. Họ rất nghi ngại khi sản phẩm với thương hiệu không nổi tiếng, có an toàn với da mặt hay không hay đơn giản có phải là sản phẩm giả hay không? Thường các shop trên 90% là kinh doanh nhỏ lẻ và do vậy tiềm lực tài chính, kinh tế và cơ sở vật chất gần như chưa có gì nhiều. Việc lấy lòng tin của khách hàng nếu bạn không có gì thì gần như là điều rất khó.

Ưu điểm của Fanpage là miễn phí, dễ tạo (Chỉ cần có 1 tài khoản Facebook bạn có thể tạo hàng chục cái Fanpage). Đặc biệt Fanpage còn cho mình chạy quảng cáo để dễ dàng và nhanh chóng tiếp cận bán hàng. Bên cạnh đó bạn cũng phải đảm bảo rằng nội dung của hình ảnh và video mà bạn làm có thể cung cấp được những thông tin mà khách hàng cần để nâng cao khả năng chốt đơn của khách hàng.

 • Nếu bạn chăm sóc khách hàng tốt, tư vấn nhiệt tình và chuyên nghiệp, người dùng sẽ cảm thấy bạn là người bán hàng rất có tâm và có tầm.
 • Cách kết hợp 3 công cụ SEO – ADWORDS – FACEBOOK để bán hàng hiệu quả nhất.
 • Cách đơn giản nhất là bạn nhập vào thanh tìm kiếm những từ khoá để tìm kiếm nguồn hàng bán trên mạng.

Sau tất cả, hãy chọn cho mình một góc quay phù hợp, đừng di chuyển máy quay quá nhiều lần vì điều này sẽ tạo sự khó chịu cho khách hàng. Cách live stream hiệu quả – Chuẩn bị kịch bảnMuốn bán được hàng, bạn phải hiểu khách hàng! Bằng cách này hay cách khác, bạn cần hiều được khách của mình. Bạn là 1 con người thực thụ, nên có điểm chung ở đây là chúng ta đều có một hạn mức uy tín cá nhân cụ thể. Mức độ đó có thể cao hay thấp tùy vào cách người đó hành xử với mọi người xung quanh. Hãy nhớ rằng “tiền chỉ phục vụ cho cuộc sống của chúng ta trở nên tốt đẹp, hạnh phúc”.

Ngoài ra bạn có thể học Livestream bán hàngđể tăng thêm doanh thu cho mình. Bạn hãy xây dựng cho mình một nội dung fanpage riêng, chỉ cần bạn có chút kiến thức về Content marketing thì hoàn toàn có thể kéo được khách hàng tiềm năng. Bạn sẽ mất một thời gian từ 1-3 tháng để tăng lượng người dùng.

học cách bán hàng online hiệu quả

Vì vậy, hãy tận dụng những kinh nghiệm mình đã chia sẻ bên trên để khách hàng mua hàng bên bạn nhé. Thông thường trước khi khách hàng mua hàng, họ thường nhắn tin hoặc để lại bình luận nhờ bạn tư vấn thêm. Instagram đặc biệt phù hợp cho những bạn kinh doanh mặt hàng thời trang quần áo, mỹ phẩm làm đẹp, phụ kiện điện thoại,… Facebook là một nền tảng miễn phí cực tốt để bạn có thể bán hàng online. Mình rất mong với hướng dẫn 5 bước chi tiết đặt giá sỉ và giá lẻ của mình có thể giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng đặt giá sản phẩm để luôn có lợi nhuận. Không chỉ đối với bán hàng online mà ngoài thực tế khi bán lẻ một đơn hàng của bạn chắc chắn sẽ lời cao hơn nhiều so với bán sỉ.

+Hướng Dẫn Xây Dựng Thương Hiệu (Chọn tên, logo, cá tính thương hiệu… +Tìm hiểu về Zalo Marketing – Xu hướng phát triển dài hạn. Như thế, dù có thể chịu 50% hoặc toàn bộ phí vận chuyển nhưng người bán sẽ nhận lại thêm một khoản lợi nhuận cao gấp bội. Trong lúc live stream, hãy khuyến khích mọi người share nhiều thật nhiều. Bạn thường bỏ qua bước số 4, bước này mới thật sự quan trọng đó… Và cuối cùng bạn không có đơn hàng, bạn thấy chưa, mỡ đến miệng mèo mà còn không ăn được nữa.

Chăm sóc khách hàng là bước quan trọng trong kinh doanh online, giúp bạn tương tác với khách hàng và năm bắt được tâm lý mua hàng của họ. Bạn đừng chăm chăm vào việc bán hàng mà quên mất đi chăm sóc khách hàng đã sử dụng sản phẩm của bạn. Nếu bạn chăm sóc khách hàng tốt, tư vấn nhiệt tình và chuyên nghiệp, người dùng sẽ cảm thấy bạn là người bán hàng rất có tâm và có tầm. Họ sẽ thấy được tính chuyên nghiệp của bạn và họ tin tưởng vào mặt hàng của bạn. Khách hàng sẽ nhớ tới bạn và biết đâu còn giới thiệu thêm cho bạn nhiều khách hàng khác nữa thì sao. Đây là một cách bán hàng khá hay bởi nếu giao dịch thành công thì người bán cũng được tiền và người quảng cáo cũng được một phần tiền từ nhà bán.

Bạn nên bình tĩnh trò chuyện với khách hàng bằng giọng nói nhẹ nhàng, có thiện chí, biết nhận lỗi và khắc phục lỗi sai. Thứ ba luôn nói lời cảm ơn và dùng từ ngữ thân thiện để tạo mối quan hệ thân thiết lâu dài với khách hàng. Bước cuối cùng là dịch vụ giao hàng cho khách hàng và tiến hành thanh toán hóa đơn. Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích. Chắc chắn, nếu đáp ứng tốt những yêu cầu này, lượng khách hàng và doanh số của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng. Sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn đảm bảo mang đến cho bạn hiệu quả tốt nhất.

 • Liên lạc với người đưa ra quyết định và trình bày giới thiệu sản phẩm của mình.
 • Bởi vậy, nhân sự rất cần thiết đối với việc bán hàng online kiếm 1000 đơn mỗi ngày.
 • Sau khi tìm hiểu về nhu cầu của thị trường, bạn đã nắm bắt được thị trường đang cần những gì thì bước tiếp theo trong các bước bán hàng online sẽ là xác định sản phẩm bán hàng.
 • Hình thức quảng cáo giúp cho người bán có thể dễ dàng biết đến những người đang muốn tìm kiếm và có nhu cầu sử dụng sản phẩm của mình.
 • Để được học hỏi kiến thức, kinh nghiệm, bí kíp từ các chuyên gia Marketing Online nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chia sẻ.

Chúng tôi cho rằng đó chỉ là bạn chưa biết làm cách nào mà thôi. Càng về sau giá thầu quảng cáo càng tăng cộng thêm có một số Shop làm ăn không uy tín gây thiện cảm xấu đối với người tiêu dùng. Thế nên, kinh doanh online càng ngày về sau bạn cần phải có nhiều kỹ năng hơn nhất là việc chốt đơn với khách hàng.

Lúc này số lượng khách hàng của bạn có thể tăng từ 2-3 lần so với chỉ bán trên trang cá nhân. Nhưng để có nhiều khách hàng hơn thì bạn cần bán trên trang Fanpage bạn cần đến quảng cáo Fanpage. Trang cá nhân là nơi có lượt hiển thị hiệu quả, dễ dàng tạo dựng niềm tin nơi khách hàng lẻ. Sau khi khách hàng đã đồng ý lấy hàng thì bạn mới chỉ hoàn thành 50% việc bán hàng, kết quả cuối cùng của việc chốt đơn là khách hàng nhận được hàng và thanh toán tiền hàng cho bạn. Nhiều công ty rất không chú trọng việc này dẫn đến số đơn hàng bị hủy diễn ra khá nhiều và tỷ lệ hàng hoàn không thể kiểm soát.

Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết cách bán hàng Online hiệu quả dưới đây nhé. Sau khi đã xác định được quy mô kinh doanh, nhà bán nên bắt đầu tiến hành nghiên cứu thị trường về ngành hàng họ sẽ tham gia. Tại bước nghiên cứu này, nhà bán nên nghiên cứu thật kỹ về đối thủ cạnh tranh trực tiếp cũng như khách hàng. Để nghiên cứu về đối thủ, nhà bán có thể sử dụng mô hình SWOT để tìm hiểu về điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức của bản thân và đối thủ. Khảo sát ý kiến khách hàng, lấy ý kiến khách hàng về sản phẩm sau khi mua là một trong những điều cần thiết để nhà bán có thể đưa ra cách bán hàng online đắt khách.

Vì vậy, E-mail Marketing là một trong những nguồn hiệu quả để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Hàng ngày số lượng truy cập vào Youtube rất lớn nên đây chính là nơi bạn có thể tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng và thực hiện các hoạt động bán hàng trên đó. Nếu bạn chưa sử dụng Youtube để bán hàng online thì bạn đang bỏ qua một mảnh đất màu mỡ để tiếp cận khách hàng của mình. Niềm tin nơi những sản phẩm có thương hiệu thì rõ ràng không cần bạn phải chứng thực nữa rồi.

học cách bán hàng online hiệu quả

Kinh doanh và khởi nghiệp Tất cả Kinh doanh và khởi nghiệp. Thật ra bạn chọn kênh nào cũng được cả, tuy nhiên mỗi kênh đều có cái hay riêng của nhau. Nhưng bạn đừng ham, lỡ bán không được là nguy cơ ôm hàng rất cao. Tổng cộng các chi phí khác cho 1 hộp khẩu trang là 25,000 đồng (lấy 10 triệu (5+ 3,5 + 1,5) chia cho 400 hộp).

 • Học bán hàng online cũng là cách mà bạn vượt trên chính những đối thủ trước đó.
 • Bán hàng trên Lazada cũng giống với bán hàng trên Shopee về quy trình, không khác gì cả.
 • Người bán cần phải quan tâm, hiểu rõ được công tác chuẩn bị cũng như là các công cụ bán hàng Online hiệu quả trên thị trương hiện nay.
 • Mình có những cách để xây dựng nội dung cho Fanpage hiệu quả mà mình rút ra từ bản thân trong quá trình bán hàng online tại Việt Nam và Quốc tế.
 • Biết cách viết bài pr cho sản phẩm hấp dẫn để bứt phá doanh số.
 • Các group bán hàng là nơi tiềm năng giúp bạn tìm kiếm khách hàng.

Nếu bạn chưa biết cách live stream hiệu quả để bán hàng online, đọc ngay bài viết này để có câu trả lời. May sao Thịnh tìm ra được 1 phần mềm giúp bạn có thể quản lý nhiều Fanpage cùng 1 lúc, biết được sản phẩm còn trong kho hay đã hết để tư vấn cho khách luôn. Tiki có tập khách hàng riêng nhất là được biết đến là nhà cung cấp các loại sách hay và chất lượng tại Việt Nam.