chiến lược kinh doanh quần áo online

Kinh doanh quần áo online còn được thực hiện theo mô hình bán hàng order. Bạn phải tìm được những nguồn hàng cần bán thông qua các trang web, và thường sẽ là hàng order từ nước ngoài. Sử dụng những hình ảnh từ trang web để giới thiệu đến với khách hàng. Sau khi khách hàng đã chốt được quần áo yêu thích, bạn sẽ đặt và gửi đến cho khách hàng. Bạn có thể sử dụng các công cụ đo lường như phần mềm quản lý bán hàng online, google analytic, mục báo cáo của facebook… Từ đó, đề ra phương pháp quảng cáo hiệu quả, giúp bán ra nhiều sản phẩm hơn.

Lên mạng Internet tìm tòi, cậu nảy ra ý tưởng kích cầu bằng việc bán thấp hơn giá nhập. Ngược lại, nếu bạn bán các sản phẩm kén người mua, khó tiếp cận được khách hàng tiềm năng thì cũng không có lãi. Ngoài ra, các yếu tố khác của sản phẩm như giá cả, chất lượng, mẫu mã cũng là một yếu tố có liên quan mật thiết đến khả năng sinh lãi của bạn. Hiện nay, cùng với sự nâng cao của chất lượng cuộc sống thì nhu cầu của con người không chỉ còn dừng ở việc “đủ ăn, đủ mặc” mà còn phải là “ăn ngon, mặc đẹp”. Người ta sẵn sàng chi thêm tiền để đảm bảo mua được cho mình những bộ quần áo với chất lượng tốt, mang lại cảm giác thoải mái khi mặc mà có thể tạo được phong cá riêng thể hiện được cá tính của bản thân. Và nguồn quần áo hàng VNXK là mặt hàng được nhiều người lựa chọn nhất.

Muốn Quản Lý Cửa Hàng Trên Shopee, Tiki, Lazada Cùng Một Lúc ?

Chi phí duy trì khách hàng cũ sẽ thấp hơn nhiều so với chi phí marketing cho khách hàng mới. Để có một quảng cáo hiệu quả, bạn phải nghiên cứu thật kỹ hành vi, nhu cầu, giới tính, độ tuổi, sở thích của khách hàng mục tiêu để set up. Quảng cáo Facebook chỉ có hiệu quả khi bạn đánh trúng đối tượng có khả năng mua hàng. Nếu không thấu hiểu và không đánh trúng đối tượng mục tiêu thì cũng như hành động ném tiền xuống biển. Nên để đưa ra chiến lược marketing phù hợp, bạn cần phân tích đúng thị trường mà mình đang hướng tới. Khi quyết định bán hàng đa kênh, bạn sẽ gặp khó khăn trong quản lý.

chiến lược kinh doanh quần áo online

Đồng thời nên mở shop gần kho hàng sỉ quần áo bên mình nhập để phòng khi hàng thiếu hụt cần gấp thì sẽ bổ sung được ngay, giúp cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt hơn. Việc bắt đầu một cửa hàng quần áo trực tuyến thành công không chỉ đơn thuần là mua tạo trang web và đặt quảng cáo. Một cửa hàng thành công phụ thuộc vào thị trường ngách bạn chọn, thương hiệu bạn tạo ra. Bên cạnh việc đầu tư cho hình ảnh và nội dung quảng cáo thì xây dựng chiến giá phù hợp cũng là chiến lược bán hàng online giúp bạn tăng doanh thu.

Usp Sản Phẩm Là Gì? Yếu Tố Làm Nên Sự Khác Biệt Về Thương Hiệu Có Ví Dụ Cụ Thể

Trên đây làchiến lược bán quần áo online được khá nhiều chủ shop áp dụng và đã rất thành công. Hy vọng những chiến lược này cũng sẽ giúp bạn thu hút được lượng lớn khách hàng, số lượng đơn hàng bán ra ngày càng nhiều và doanh thu tăng theo cấp số nhân. Muốn bán hàng online lấy hàng ở đâu, nguồn hàng sỉ quần áo hay nguồn quần áo sida hàng hiệu không phải là những câu hỏi khó, mà tìm nguồn hàng chất lượng giá tốt ở đâu mới khó. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ các nguồn hàng để có thể đảm bảo cung cấp được cho khách hàng với giá hợp lý, cũng như tiết kiệm được chi phí nhất với bản thân.

chiến lược kinh doanh quần áo online

Đầu tiên cần xác định đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn, và lựa chọn những mẫu sản phẩm phù hợp với đối tượng, và công việc kinh doanh của bạn. Sai lầm của nhiều người hiện nay là ưu tiên tìm nguồn hàng trước tiên, sau đó mới tìm kiếm khách hàng. Làm như vậy sẽ không hiệu quả, vì có thể sản phẩm bạn đang bán không thích hợp, hoặc phải cạnh tranh với nhiều đối thủ khác.

Khi đó bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý bán hàng đa kênh để hỗ trợ cho công việc kinh doanh online của mình. Dựa trên phân tích thị trường bạn đã thực hiện trước đây, bạn sẽ xác định cách nhập khẩu các mặt hàng. Để tìm nhà cung cấp tốt nhất, trước tiên bạn nên hỏi người thân và bạn bè có kinh nghiệm trong kinh doanh của trẻ em, sau đó tìm kiếm trực tuyến. Thiết kế một trang web bán hàng tương tự như xây dựng một cửa hàng thực tế, nơi bạn sẽ hiển thị sản phẩm, tiếp thị thương hiệu của mình và cũng hỗ trợ thanh toán trực tuyến tối ưu. Để phát triển kênh này bạn có thể tạo ra list khách hàng tiềm năng bằng cách quét khách hàng theo khu vực. Hãy dùng phần mềm hỗ trợ giúp kết bạn bằng UID Facebook, số điện thoại, gửi tin nhắn tự động, quản lý nội dung các tài khoản Zalo để tăng khả năng tiếp cận với khách hàng.

Tùy theo điều kiện thực tế mà bạn lựa chọn cho mình phương án phù hợp nhất. Đầu tiên, hãy nghiên cứu qua thị trường online, xem người ta ưa chuộng bán hàng qua kênh nào, cũng như hình thức bán hàng nào, và hàng hóa xuất xứ từ đâu. Để từ đó, bạn có sự thích ứng, cũng như tạo được sự khác biệt cho hàng hóa của mình. Bạn có thể tham khảo ở các chợ truyền thống hoặc nếu muốn tìm được nguồn hàng rẻ và đa dạng hơn thì có thể tìm hiểu về việc nhập các sản phẩm quần áo từ Trung Quốc. Chỉ cần bạn biết một chút là tiếng Trung là việc nhập quần áo về không còn khó khăn nữa đâu.

chiến lược kinh doanh quần áo online

Mỗi mô hình kinh doanh đều có ưu và nhược điểm riêng và việc lựa chọn giữa chúng phải dựa trên mục tiêu tổng thể, ngân sách và kỹ năng của bạn. Mỗi loại sản phẩm – dù là áo hoodie hay tất – đều có nhiều tiềm năng xây dựng thương hiệu quần áo mới của bạn. Nói đến khai trương cửa hàng, hãy để ý những tiểu tiết nhỏ nhất để mọi thứ đều được thuận buồm.

chiến lược kinh doanh quần áo online

Không Marketing, bạn khó có thể tiếp cận được khách hàng đồng nghĩa với khó bán được hàng. Nếu mở shop thời trang dù là cửa hàng online hay truyền thống, hãy tạo dựng sự chuyên nghiệp trong bán hàng ngay từ khi bắt đầu. Bạn nên chọn được mô hình kinh doanh trước khi tìm kiếm khách hàng. Bởi có thể khi kiếm tìm khách hàng mục tiêu rồi nhưng mô hình kinh doanh của bạn không phù hợp, việc bạn đã làm là công cốc.

  • Tính toán kĩ lượng hàng nhập về để tránh tình trạng ứ đọng, tồn kho.
  • Một thực tế trong kinh doanh đó là không phải bạn cứ có vốn là bạn kinh doanh tốt mà quan trọng hơn là bạn phải biết phân bổ, điều động nguồn vốn một cách hợp lý.
  • Để nhận được sự tin tưởng của khách hàng, bạn không chỉ chăm sóc dịch vụ trước mua hàng và sau khi mua hàng bạn cũng nên trao đổi với họ về chất lượng dịch vụ và chất lượng khách hàng.
  • Bên cạnh việc xác định nguồn vốn kinh doanh quần áo thì việc tìm một địa chỉ cung cấp nguồn hàng là điều tất yêu bạn cần quan tâm.

Ở những nơi đông dân cư hơn, nhu cầu cũng sẽ cao hơn giúp bạn đến gần với khách hàng của mình hơn. Ngược lại nếu như bạn kinh doanh shop quần áo thì cần phải tốn kém một khoản chi phí không nhỏ cho việc thuê mặt bằng, nhân viên… Và điều này sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận kinh doanh. Đối với nhiều bậc phụ huynh hiện nay đôi khi sẽ có phần do dự khi sắm sửa quần áo mới cho mình, nhưng đối với các bé của nhà mình thì lại có phần thoải mái khi chi tiêu.

Ngoài ra, rào cản ngôn ngữ cũng là một vấn đề khi bạn muốn trao đổi trực tiếp với các chủ shop để mua sỉ quần áo với giá thấp hơn. Để làm điều này bạn cần khảo sát thị trường tiêu dùng đang hướng đến là gì? Khảo sát mức sống của người dân khu vực xung quanh bạn, họ sẵn sàng chi bao nhiêu tiền để mua sắm quần áo. Trong vòng bán kính 5km, liệu có những shop khác cũng đang cạnh tranh sản phẩm với bạn không?

chiến lược kinh doanh quần áo online

Quảng cáo và xúc tiến là bước quan trọng giúp shop của bạn tiếp cận được khách hàng. (Ngoài những shop trong khu vực, bạn cũng nên tham khảo giá của các shop online). Sản phẩm giúp cho khách hàng tự tin hơn khi giao tiếp, thể hiện được phong cách và chất riêng của mình thông qua trang phục.

HCI Holding chứng tỏ vai trò tiên phong, dẫn dắt sự thay đổi xu hướng thời cuộc. Sử dụng cổng thanh toán trực tuyến như nganluong.vn, baokim.vn, paypal.com, v.v. Giúp thanh toán chuyển tiền (ngân hàng/tiền mặt) sang Trung Quốc và ngược lại đảm bảo.

chiến lược kinh doanh quần áo online

Nhiều người coi việc mua nhà ở những khu tập thể cũ là một kênh đầu tư để hy vọng khi cải tạo hoặc xây mới, có thể đổi được sang căn hộ đẹp hơn mà vẫn ở vị trí này. “Chỉ cần sau nửa năm, shop sẽ có một lượng khách hàng quen thuộc. Họ là những người thường xuyên tham gia các chương trình khuyến mại”. Do đó bạn cần chọn dịch vụ vận chuyển uy tín cũng như hỗ trợ phần nào phí vận chuyển cho khách hàng. Nhưng nên nhớ rằng, bước vào cuộc cạnh tranh này, bạn cũng không khác gì các doanh nghiệp lớn, thì bạn cũng cần có được cho mình những chiến lược thông minh để thu hút khách hàng. Khi khách hàng đã mua và nhận hàng của bạn, hãy chăm sóc khách hàng sau khi mua hàng thật cẩn thận nhé.

chiến lược kinh doanh quần áo online

Làm thợ cắt tóc hơn 2 năm nhưng không tìm được đam mê, Lại Huy Việt (Ba Đình, Hà Nội) quyết định bỏ việc. Trong thời gian rảnh rỗi ở nhà, thấy nhiều người bán hàng qua mạng xã hội nên Việt cũng muốn thử sức. Cậu gom gần 5 triệu đồng tiết kiệm được từ trước mua lô áo phông về bán tại nhà. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên theo dõi những xu hướng mới nhất của thị trường để kịp thời cập nhật cho shop của mình liên tục những sản phẩm mới.

Bên cạnh đó, chúng ta sẽ biết rõ hơn về nguồn hàng để nhập về, không nhập hàng một cách tràn lan gây tốn kém và làm giảm việc tiêu thụ hàng hoá. Để việc kinh doanh thành công thì bạn nhất định phải lựa chọn được cho mình một nguồn hàng chất lượng. Hàng Trung Quốc, Thái Lan, Camphuchia,… là những nguồn hàng đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Để đánh hàng Quảng Châu chất lượng, bạn có thể đến tận nơi để xem hàng. Ngày nay, việc đi lại với Trung Quốc đã vô cùng dễ dàng, các phiên dịch viên cũng xuất hiện nhan nhản ở các chợ, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Bạn có thể đến các khu chợ như chợ Chàm Sấy, Bạch Mã, hin Shan Hang, Sha He,… để tìm quần áo.

  • Hiện nay, hầu hết các ông chủ khi kinh doanh online đều sử dụng hình thức bán hàng đa kênh để tăng doanh thu cho cửa hàng mình.
  • Giá đỡ cây đèn livestream cũng có rất nhiều loại khác nhau, nhưng để việc bán quần áo được diễn ra thuận lợi hơn, bạn nên chọn mua đèn có giá đỡ cao, có thể điều chỉnh được độ cao theo mong muốn.
  • Chú trọng đầu tư cho hình ảnh và nội dung là chiến lược bán hàng online khôn ngoan.
  • Việc quảng cáo và nói về sản phẩm quá đà khiến người dùng không còn tin tưởng vào những chiêu trò quảng cáo nữa.