cách xây dựng quy trình làm việc

Cách xây dựng quy trình làm việc hiệu quả là sử dụng đúng người, đúng việc. Bạn nên quan sát kỹ nhân viên của mình, đánh giá khả năng hoàn thành nhiệm vụ của nhân viên, tìm ra những điều mà bạn có thể làm để giúp nhân viên thực hiện công việc ngày càng tốt hơn với năng suất cao nhất. Quy trình làm việc được hiểu đơn giản là một bộ tiêu chuẩn các bước hành động mà bạn thực hiện để đạt được một kết quả nhất định. Hoặc là những hướng dẫn, quy định thực hiện theo một tiêu chuẩn được đặt ra để đạt được mục đích của công việc. Quy trình làm việc trong công ty là tập hợp những nhiệm vụ, công việc được thực hiện theo một thứ tự cố định để giúp cho người thực hiện công việc xác định được các bước thực hiện, kỳ vọng về kết quả cũng như các giai đoạn, các phòng ban liên quan.

Một quy trình làm việc chuẩn và chuyên nghiệp nếu được thực hiện tốt sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Hệ thống tự động hoá doanh nghiệp WEONEcung cấp các công cụ cần thiết cho doanh nghiệp quản trị và điều hành đơn giản, giúp tối ưu khả năng vận hành hiệu quả. Trước đây, khi tiếp cận 100 khách hàng tiềm năng, tuy nhiên chỉ có 10 người nghe giới thiệu sản phẩm và chỉ có 2 người trở thành khách hàng của bạn. Hãy xem xét thử tỷ lệ chuyển đổi như vậy có thực sự hiệu quả hay không? Còn thiếu sót ở chỗ nào để cải thiện và tăng % người mua hàng cho doanh nghiệp. Phần lớn các quy trình sale trong doanh nghiệp đều không chính thức.

Đề ra chủ trương, nhiệm vụ và biện pháp xây dựng đảng bộ, chi bộ trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đội ngũ đảng viên, nhất là việc phát hiện và đấu tranh chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí và các biểu hiện tiêu cực trong đơn vị. Trên đây là toàn bộ nội dung về Quy trình làm việc là gì và những lợi ích tuyệt vời mà quy trình làm việc khoa học mang lại. Tuy nhiên, ở thời đại cách mạng công nghệ như hiện nay việc xây dựng và duy trì lâu dài một quy trình làm việc cần có sự góp mặt của người bạn công nghệ phần mềm quản lý công việc. Do đó Fastwork khuyên các doanh nghiệp vừa và nhỏ SME cần nhanh chóng áp dụng ngay phần mềm quản trị công việc để đạt được những hiệu quả ngoài mong đợi trong tương lai.

Quy trình làm việc sẽ giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn, lưu ý phức tạp hơn, vì vậy điều quan trọng là phải tuân theo một loạt các bước rõ ràng để xác định, thiết kế, lập tài liệu và lập sơ đồ chúng. Quy trình làm việc đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp các doanh nghiệp có thể sắp xếp, theo dõi và tối ưu hóa các quy trình làm việc. Vậy Workflow là gì, Unica mời bạn đọc tham khảo các nội dung thông qua bài viết dưới đây nhé. Dựa vào những chỉ số được đánh giá trong giai đoạn 4, bạn sẽ từ đó xác định được những thiếu sót và hạn chế trong những quy trình hiện tại, nhờ vậy có thể thiết kế, điều chỉnh (Quay lại giai đoạn 1) chúng để đạt được những kết quả tốt hơn trong tương lai. Trong ví dụ trên, ở mỗi công việc đều có đích danh chủ thể được phân công nhận trách nhiệm, cũng như có các điều kiện tiên quyết để xác định một nhiệm vụ khi nào là hoàn thành hay chưa. Vận hành doanh nghiệp thành công phụ thuộc vào việc điều phối các nguồn lực nội bộ một cách hiệu quả để tạo ra các giá trị cho khách hàng và doanh nghiệp.

 • Để có thể bán được hàng hóa, doanh nghiệp cần phải xây dựng quy trình bán hàng cụ thể.
 • Quy trình làm việc được hiểu là hướng dẫn, quy định thực hiện các bước của công việc theo một tiêu chuẩn được đặt ra để đạt được mục đích của công việc.
 • Sau khi nắm được thông tin về sản phẩm và thông tin khách hàng, bạn cần phải lên kế hoạch bán hàng cụ thể.
 • Nhà quản lý cần tổ chức các cuộc thảo thuận, cuộc họp để các nhóm trong doanh nghiệp có thể trao đổi công việc với nhau.
 • Quy trình chăm sóc khách hàng được xây dựng bài bản ngay từ đầu sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng nên mối quan hệ tốt đẹp bền vững với khách hàng, gia tăng vòng đời khách hàng.
 • Về nguyên tắc có bao nhiêu bước công việc, sẽ có bấy nhiêu điểm kiểm soát, nhưng do các nguồn lực không đủ, do vậy tổ chức chỉ thiết lập các điểm kiểm soát trọng yếu.

Lãnh đạo các đoàn thể nhân dân và cán bộ, đảng viên, quần chúng trong đơn vị tham gia xây dựng và bảo vệ đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các chủ trương, nhiệm vụ của đơn vị. Việc làm rõ những vấn đề trên đây cũng chính là căn cứ xây dựng quy trình làm việc chuẩn cho doanh nghiệp. + Nhà quản lý dễ dàngnắm bắt thông tin về toàn bộ khách hàng, lịch sử giao dịch và tương tác giữa nhân viên và khách hàng để đưa ra các quyết định kinh doanh phù hợp. AMIS CRM được phát triển bởi công ty Cổ phần MISA, là phần mềm giúp doanh nghiệp giải bài toán chăm sóc khách hàng tốt hơn và gia tăng sự hài lòng của khách hàng. Thực hiện công việc theo một quy trình khoa học là cách tốt nhất nhà quản trị đảm bảo kết quả công việc, năng suất thực hiện, tiến độ triển khai theo đúng kế hoạch.

Cách Xây Dựng Quy Trình Làm Việc Hiệu Quả

Cải tiến này cũng cung cấp các lợi ích phụ giúp giảm thiểu tình trạng vắng mặt tại nơi làm việc. Cấp ủy đề xuất ý kiến để cấp trên xem xét, quyết định các vấn đề về tổ chức và cán bộ của đơn vị thuộc thẩm quyền của cấp trên. Chọn hướng ban công phù hợp là điều cực kỳ quan trọng trong thiết kế nhà ở, bởi ban công không chỉ có tác dụng trang trí mà nó còn… Tùy thuộc vào đặc điểm, tính chất và yêu cầu của công việc mà mỗi quy trình sẽ có số lượng các bước tiến hành khác nhau.

Môi trường làm việc năng động, hiện đại cho phép các bộ phận và phòng ban trong doanh nghiệp có thể chia sẻ và cập nhật thông tin mọi lúc mọi nơi. Doanh nghiệp cần tạo dựng nên những phần mềm phù hợp để nhân viên có thể chia sẻ thông tin cũng như đóng góp ý kiến và đưa ra quan điểm, nhận xét của mình. Các phần mềm lưu trữ chứa hầu hết các thông tin liên quan đến dự án, khi có thành viên hoặc bộ phận mới tham gia vào họ có thể dễ dàng bắt nhịp bằng cách xem lại dữ liệu hoặc tương tác trước đây. Các ứng dụng này cho phép nhà quản lý chia sẻ thông tin đến các thành viên phù hợp. 2- Lãnh đạo cán bộ, đảng viên, quần chúng trong công ty rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong công nghiệp; phát huy tính chủ động, sáng tạo trong lao động.

2- Cấp uỷ tham gia ý kiến với ban cán sự đảng, đảng đoàn và lãnh đạo cơ quan về quy hoạch, kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và nhận xét, đánh giá, bổ nhiệm, miễn nhiệm, điều động, luân chuyển, khen thưởng, kỷ luật … đối với cán bộ thuộc thẩm quyền quản lý của cơ quan. Căn cứ Quy định này và các văn bản hướng dẫn của cấp ủy cấp trên, đảng bộ, chi bộ cơ sở trong các đơn vị sự nghiệp xây dựng quy chế hoạt động cụ thể để thực hiện. Phân chia trách nhiệm cho từng nhân viên, cấp bậc, phòng ban cụ thể với những chính sách thưởng phạt phân minh là cách để nhân viên làm tốt công việc của mình hơn, đồng thời khách hàng được phục vụ tốt hơn. Nếu như bạn đưa ra những mục tiêu quá xa vời thì kết quả đạt được có thể là ít hoặc không có, điều này làm ảnh hưởng rất lớn đối với việc tiến độ kế hoạch để thực hiện các quy trình sản xuất tiếp theo.

cách xây dựng quy trình làm việc

Vì nếu như vậy sẽ trở thành mục tiêu không thiết thực và nó mãi mãi cũng chỉ là mục tiêu ở trên giấy mà thôi. Điều này sẽ hoàn toàn vô nghĩa đối với quy trình sản xuất của doanh nghiệp đang muốn hướng đến. Bước đầu tiên trong việc xây dựng một quy trình tiêu chuẩn, nhà quản lý cần phải xác định được nhu cầu, phạm vi áp dụng của chúng (trên những cá nhân, phòng ban nào?) và mục đích cuối cùng mà họ muốn hướng đến khi đề ra quy trình. Chỉ khi phân tích và chỉ ra được đầy đủ những yếu tố này, quy trình mới có thể được đưa vào vận hành trơn tru, kết nối hiệu quả tới đội ngũ nhân viên và đưa đến những kết quả nhất định. Bởi lẽ, theo thời gian, quy mô của doanh nghiệp tăng đồng nghĩa với sự tăng lên tương ứng của bộ máy nhân sự và khối lượng công việc. Nếu doanh nghiệp thiếu đi những quy trình được xây dựng và quản lý chuẩn mực, việc mâu thuẫn trong các hoạt động vận hành rất có thể sẽ xảy ra, đe dọa đến tiến độ cũng như kết quả mục tiêu của cả tổ chức.

Nếu không được giải quyết đó có thể là những mâu thuẫn kìm hãm sự phát triển của cả tổ chức. Thời hạn hoàn thành công việc là yếu tố rất quan trọng mà nhà quản lý cần phải quan tâm. Cách viết quy trình làm việc là một trong những từ khóa được gg search nhiều nhất về chủ đề cách viết quy trình làm việc. Trong bài viết này, quanlykho.vn sẽ viết bài viết hướng dẫn cách viết quy trình làm việc mới nhất 2020. Liên hệ tư vấn đào tạo cho doanh nghiệp Vui lòng gọi cho chúng tôi theo số điện thoại dưới đây để được tư vấn. Do đó, việc sử dụng các công cụ do các bên thứ ba cung cấp là một sự lựa chọn tốt dành cho mọi mô hình doanh nghiệp.

5S nhấn mạnh đến sự tham gia của người lao động bằng cách sắp xếp hợp lý công việc của họ và cho phép họ thực hiện các thay đổi hiệu quả trong thiết kế tổng thể của không gian làm việc cũng như thực hiện các nhiệm vụ bảo trì. 3- Cấp uỷ đảng các doanh nghiệp cần giữ quan hệ với cấp uỷ địa phương nơi có cán bộ, đảng viên của doanh nghiệp cư trú để phối hợp công tác và quản lý cán bộ, đảng viên. 2- Giáo dục, rèn luyện đội ngũ đảng viên nêu cao vai trò tiền phong, gương mẫu, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; xây dựng kế hoạch và tạo điều kiện để đảng viên thực hiện nhiệm vụ học tập, không ngừng nâng cao trình độ về mọi mặt. Các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương, các cấp ủy cấp trên trực tiếp của tổ chức cơ sở đảng có trách nhiệm chỉ đạo, hướng dẫn và kiểm tra việc thực hiện Quy định này. Giáo dục, rèn luyện đội ngũ đảng viên nêu cao vai trò tiền phong, gương mẫu, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; xây dựng kế hoạch và tạo điều kiện để đảng viên thực hiện nhiệm vụ học tập, không ngừng nâng cao trình độ về mọi mặt.

Các bản mô tả này có thể được lưu trữ và truyền đạt lại tới đội ngũ nhân viên, đóng vai trò làm khung tham chiếu để họ có thể ứng dụng và điều chỉnh công việc thực tế sao cho đạt được những kết quả tốt nhất. Xây dựng quy trình làm việc hiệu quả là điều cần thiết để các bộ phận cũng như toàn bộ doanh nghiệp có thể vận hành một cách trơn tru và tối ưu nhất. Tuy nhiên, để xây dựng được kế hoạch làm việc tốt là điều không hề dễ dàng.

6- Xây dựng cấp uỷ có đủ phẩm chất, năng lực, gương mẫu, hoạt động có hiệu quả, tiêu biểu cho đảng bộ, chi bộ, được đảng viên và quần chúng tín nhiệm. Bí thư cấp uỷ nên là thành viên hội đồng quản trị (hội đồng thành viên), tổng giám đốc (giám đốc) hoặc đủ điều kiện để có thể giới thiệu tham gia vào các chức danh lãnh đạo, quản lý của công ty. Nếu vẫn chưa thống nhất thì các bên đồng thời báo cáo lên cấp trên có thẩm quyền xem xét, cho ý kiến. Ban quản trị doanh nghiệp cũng cần quan tâm đến việc xác định mục đích và phạm vi áp dụng quy trình làm việc này. Việc xác định mục đích sẽ giúp doanh nghiệp xác định được các bước để thực hiện công việc, phương pháp kiểm soát, thời gian thực hiện, tần suất công việc,… Còn xác định phạm vi sẽ giúp doanh nghiệp khoanh vùng được đối tượng cần thực hiện và tuân thủ quy định đã đề ra. Lãnh đạo, vận động các thành viên trong công ty thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, tích cực tham gia các hoạt động xã hội và giữ gìn trật tự an toàn trong công ty.

1 Tầm Quan Trọng Của Việc Xây Dựng Quy Trình Làm Việc Và Chuẩn Hóa Bộ Quy Trình Làm Việc

Khi nhận thấy đâu là công việc cấp bách và cần thực hiện đầu tiên. Đối với những đơn hàng gấp thì bạn nên ưu tiên thực hiện trước để có thể giữ chân được khách hàng của mình. Mọi tổ chức đều hướng tới việc tăng năng suất, xét cho cùng, tăng năng suất đồng nghĩa với tăng lợi tức đầu tư tổng thể.

cách xây dựng quy trình làm việc

Hai tháng sau, hãy kiểm tra xem nơi làm việc của bạn trông như thế nào so với trước đây. Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo mô hình 5S được duy trì bằng cách đảm bảo đáp ứng các lịch trình đã xác định và mọi người đang tuân thủ các quy trình. Việc thực hiện 5S làm giảm đáng kể tình trạng vật dụng bị mất và hư hỏng tại nơi làm việc. Một không gian làm việc rõ ràng và có trật tự giúp người lao động linh hoạt trong việc thay thế các vật dụng bị hư hỏng ở những nơi quy định, do đó giảm thiểu tổng số dụng cụ và thiết bị thất lạc, mất mát. Định kỳ (3 tháng, 6 tháng, 1 năm) hoặc đột xuất khi có yêu cầu, cấp ủy làm việc với các đoàn thể, nắm tình hình hoạt động của từng đoàn thể để có biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời. Xin giấy phép xây dựng là thủ tục bắt buộc mà chủ đầu tư cần phải thực hiện khi khởi công xây dựng công trình.

Các Nội Dung Cần Xác Định Khi Lập Quy Trình Làm Việc:

Vì đã số hóa quy trình công việc trên phần mềm nên hệ thống liên kết chặt chẽ với hệ thống dữ liệu nhân sự cho phép người dùng giao việc theo vị trí, phòng ban một cách thuận tiện, rút ngắn thời gian và tiết kiệm công sức. Để xây dựng quy trình làm việc diễn ra nhanh chóng, hiệu quả hơn, doanh nghiệp cũng có thể nhờ đến sự trợ giúp của những phần mềm tạo lập quy trình làm việc. Mục đích cuối cùng của quy trình này là nhằm đưa ra nội dung chất lượng, có thể thu thập lại được thông tin đăng ký của khách hàng. Từ những thông tin đăng ký này, họ có thể lưu trữ và sử dụng phục vụ cho mục đích chuyển đổi bán hàng, đẩy mạnh các mục tiêu kinh doanh cốt lõi. Thông thường tại các phòng ban hoặc bộ phận riêng thường áp dụng ngôn ngữ chuyên ngành riêng nhằm thuận tiện trong việc trao đổi công việc. Tuy nhiên khi giao tiếp chung giữa các phòng ban, nhân viên trong doanh nghiệp cần sử dụng ngôn ngữ chung mà tất cả mọi người đều có thể hiểu.

2- Cấp uỷ lãnh đạo xây dựng quy hoạch, quy chế, quy định về công tác cán bộ (cán bộ quản lý, cán bộ đảng, đoàn thể) của doanh nghiệp; thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy chế, quy định đó, bảo đảm đúng chủ trương, nghị quyết của Đảng và quy định của Nhà nước. Làm tốt công tác động viên, khen thưởng, kỷ luật đảng viên; biểu dương, khen thưởng kịp thời những cán bộ, đảng viên có thành tích xuất sắc, xử lý nghiêm, kịp thời những cán bộ, đảng viên vi phạm Điều lệ Đảng, pháp luật của Nhà nước. Việc xây dựng quy trình làm việc giữa các phòng ban thông qua phương pháp này sẽ khá hiệu quả, tăng sự đoàn kết, sức mạnh nhân sự của doanh nghiệp, đồng thời có thể tăng hiệu quả xử lý, giải quyết công việc. Đối với việc xây dựng quy trình sản xuất thì người xây dựng hay cả người thực hiện cần phải thực hiện một cách linh hoạt. Vẫn biết là cần phải tuân thủ theo quy trình một cách chặt chẽ nhất để đảm bảo tính thống nhất của nó, thế nhưng trong những trường hợp cấp bách, ngoại lệ thì bạn cần phải biết linh hoạt hơn.

 • Từng cá nhân, bộ phận, phòng ban trong doanh nghiệp phải có sự gắn kết, liên hệ mật thiết với nhau nhằm tạo nên sự đoàn kết và thúc đẩy quá trình phát triển của cả tập thể.
 • Triển khai dự án theo đúng tiến độ và không có sai sót xảy ra giúp năng cao tỷ lệ thành công và giúp doanh nghiệp nhận được các đánh giá tích cực từ đối tác của mình.
 • Việc xây dựng quy trình làm việc giữa các phòng ban sẽ giúp tăng hiệu suất công việc và tăng sức mạnh nội lực cho các doanh nghiệp.

Tuy nhiên, một thời gian sau không ai dám đảm bảo nó vẫn đem lại hiệu quả cao nhất. Vì vậy, hãy theo dõi sự thay đổi của thị trường để kịp thời cải tiến các bước bán hàng và chiến lược sao cho phù hợp. Bạn có thể học hỏi quy trình của các đối thủ, tuy nhiên mỗi doanh nghiệp sẽ có những đặc thù riêng, không nên sao chép vì có thể nó không phù hợp. Hãy cải tiến để nó trở thành quy trình tốt nhất với nguồn lực của bạn.

Điều bạn cần làm bây giờ là lên một quy trình chính thức cho doanh nghiệp. Một điểm cần lưu ý nữa trong quá trình giới thiệu sản phẩm chính là phải luôn chân thật. Nếu khách hàng cảm thấy bản thân bị lừa dối, chẳng những bạn sẽ mất hoàn toàn cơ hội thuyết phục họ, đồng thời sẽ mất luôn một nhóm khách hàng tiềm năng là người thân, gia đình của họ. Bí thư, thủ trưởng đơn vị phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và tổ chức đảng khi để xảy ra quan liêu, tham nhũng, lãng phí và các tiêu cực trong đơn vị. Khi đảng ủy, chi ủy cơ sở và thủ trưởng đơn vị có ý kiến khác nhau thì thủ trưởng đơn vị quyết định theo quyền hạn và chịu trách nhiệm về quyết định đó, đồng thời cấp ủy và thủ trưởng đơn vị cùng báo cáo lên cấp trên có thẩm quyền xem xét, quyết định. Mọi công cụ, phương pháp đều được hệ thống dưới dạng Word, Excel,…với hướng dẫn chi tiết và biểu mẫu thực tế dễ hiểu, giúp CEO có thể hiệu chỉnh và áp dụng trực tiếp.

cách xây dựng quy trình làm việc

Sự kiện sẽ được tự động thêm vào lịch công việc của người tham gia. Ví dụ lúc trước sẽ có 10 đơn hàng/ngày, để nâng cao hiệu quả thì bạn cần phải tăng được số lượng đơn hàng này lên. Thi công ốp lát gạch yêu cầu tính thẩm mỹ rất cao, do đó các lỗi thi công gạch ốp lát cần được hạn chế tối đa.

Thứ hai, dành không gian trên chính website của doanh nghiệp để khách hàng có thể bày tỏ ý kiến bất cứ lúc nào bởi không phải ai cũng sẵn sàng gọi điện cho bạn. Bên cạnh đó, xây dựng một kho tài liệu trực tuyến các vấn đề thường gặp để khách hàng có thể tìm kiếm sự hỗ trợ chủ động thay vì đợi nhân viên chăm sóc khách hàng liên hệ giải đáp vấn đề. Bên cạnh những bước cố định, cơ bản mang tính bắt buộc bên trên khi xây dựng quy trình chăm sóc thì có một số lưu ý giúp doanh nghiệp nâng tầm việc chăm sóc khách hàng của mình trở nên chuyên nghiệp hơn. Nhờ vào việc giám sát quy trình làm việc mọi lúc, mọi nơi nhà quản lý có thể dễ dàng nhận ra các vấn đề hay các sai lầm trong quá trình thực hiện dự án.

Đảng bộ, chi bộ, cấp uỷ bảo đảm và tạo điều kiện để thủ trưởng cơ quan thực hiện trách nhiệm, quyền hạn được giao; thủ trưởng cơ quan bảo đảm và tạo điều kiện để đảng bộ, chi bộ thực hiện Quy định này. Cấp uỷ cơ quan thường xuyên phản ánh với ban cán sự đảng, đảng đoàn, lãnh đạo cơ quan ý kiến của đảng viên, quần chúng về việc thực hiện các nhiệm vụ và chính sách, chế độ trong cơ quan. Đối với việc xây dựng quy trình sản xuất thì bạn cần phải biết đâu là việc cần phải ưu tiên làm trước, đâu là việc có thể làm sau. Khi sắp xếp các công việc, thứ tự trước sau một cách khoa học thì chắc chắn các công việc đều được thực hiện một cách chỉn chu nhất.

Hai tuần sau, nhân viên nên chụp bức ảnh thứ ba và so sánh với hai bức ảnh đầu tiên. Nhiều doanh nghiệp thiết lập các cuộc đánh giá định kỳ để kiểm tra xem các nguyên tắc 5S đang được thực hiện như thế nào, cũng như để đảm bảo kế hoạch được tiến hành. 2- Cấp uỷ lãnh đạo các đoàn thể chính trị-xã hội trong doanh nghiệp tham gia xây dựng và bảo vệ đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các chủ trương, nhiệm vụ của doanh nghiệp. Cấp uỷ xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với cấp uỷ và chính quyền địa phương nơi có trụ sở cơ quan và nơi có cán bộ, đảng viên của cơ quan cư trú, để phối hợp công tác và quản lý cán bộ, đảng viên. 2- Lãnh đạo các đoàn thể chính trị – xã hội và cán bộ, đảng viên, quần chúng tham gia xây dựng và bảo vệ đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các chủ trương, nhiệm vụ của cơ quan. 1- Cấp uỷ tham gia xây dựng và lãnh đạo thực hiện chủ trương về kiện toàn tổ chức, sắp xếp bộ máy và quy chế hoạt động của cơ quan.

Với Acabiz, doanh nghiệp có thể tiết kiệm lên tới 70% chi phí tổ chức đào tạo, tối ưu hoá hoạt động đào tạo và nâng cao hiệu quả đào tạo. Phân hệ quản lý quy trình thủ tục của WEONE giúp doanh nghiệp chuẩn hóa, quản lý mọi quy trình thủ tục thực tế của doanh nghiệp lên hệ thống, nhằm tạo ra sự phối hợp nhịp nhàng giữa các phòng ban, xử lý thủ tục, hồ sơ, nhanh chóng. Từ đó, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, tối ưu vận hành, nâng cao năng suất. Hy vọng với chủ đề “Cách xây dựng quy trình bán hàng hiệu quả chỉ với 7 bước”, các bạn đã biết cách để xây dựng các bước bán hàng tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Chúc bạn thành công và đừng quên theo dõi TPos để không bỏ lỡ các kiến thức kinh doanh bổ ích khác nhé.

 • Rất nhiều người khi đã chốt sale thành công, họ hài lòng và bỏ qua bước chăm sóc khách hàng sau bán.
 • Với 1Office, nhà quản lý có thể đo lường hiệu quả của từng quy trình một cách nhanh chóng và chuẩn xác dựa trên những dữ liệu đã được số hóa.
 • Nếu như khách hàng của bạn cảm thấy họ không được đối xử tốt hoặc không nhận được sản phẩm đúng hẹn, họ sẽ nản lòng và bắt đầu tìm đến các nhà cung cấp khác – chính là đối thủ cạnh tranh của bạn.
 • Thực tế, một quy trình có thể từ 5 – 20 bước, tuy nhiên nên từ 8-15 bước là phù hợp.
 • Trên đây là toàn bộ nội dung về Quy trình làm việc là gì và những lợi ích tuyệt vời mà quy trình làm việc khoa học mang lại.

Phân hệ cung cấp bộ công cụ cho việc cấu hình quy trình tự động hóa doanh nghiệp. Phân hệ cung cấp bộ công cụ dành cho công tác quản trị nguồn nhân lực công ty. Hrm Phân hệ cung cấp bộ công cụ dành cho công tác quản trị nguồn nhân lực công ty. Là một bộ tiêu chuẩn các bước hành động mà bạn thực hiện để đạt được một kết quả nhất định.

Kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các thành viên trong công ty để phối hợp với hội đồng quản trị (hội đồng thành viên), tổng giám đốc (giám đốc) giải quyết. Để bán được hàng và giữ chân khách hàng cũ, thì có một quy trình chăm sóc khách hàng chuẩn là điều mà mọi doanh nghiệp phải coi trọng. Dưới đây là mẫu quy trình chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp được áp dụng ở các doanh nghiệp thành công giúp anh/chị tham khảo để xây dựng quy trình chăm sóc khách hàng chuẩn cho tổ chức của mình. Một doanh nghiệp muốn cung cấp sản phẩm, dịch vụ chất lượng và đứng vững trên thị trường cần có bộ máy hoạt động vững chắc với quy trình làm việc khoa học. Từng cá nhân, bộ phận, phòng ban trong doanh nghiệp phải có sự gắn kết, liên hệ mật thiết với nhau nhằm tạo nên sự đoàn kết và thúc đẩy quá trình phát triển của cả tập thể. Việc xây dựng quy trình làm việc giữa các phòng ban sẽ giúp tăng hiệu suất công việc và tăng sức mạnh nội lực cho các doanh nghiệp.

cách xây dựng quy trình làm việc

Qua đó bạn sẽ biết được ưu tiên của khách hàng là gì, từ đó xây dựng quy trình làm việc hợp lý hơn. Quy trình làm việc cũng có thể được áp dụng theo thời gian, không gian hay các lĩnh vực khác nhau. Xác định phạm vi sẽ giúp doanh nghiệp khoanh vùng được đối tượng cần thực hiện và tuân thủ quy trình làm việc được đề ra. Xây dựng quy trình làm việc hiệu quả là điều cần thiết để các doanh nghiệp có thể vận hành một cách trơn tru và tối ưu nhất. Tuy nhiên, để xây dựng được quy trình làm việc tối ưu sẽ vô cùng khó khăn và gây tốn thời gian. Vậy cách xây dựng quy trình làm việc như thế nào mới có hiệu quả?

Tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và chi phí sản xuất. Có thể tập trung vào những vấn đề, quy trình quan trọng hơn, nhằm đem đến hiệu quả tối đa nhất cho công ty. Tuy nhiên, thay vì lựa chọn phương án với hàng tá quy trình phức tạp được tổng hợp và thủ công, đồng thời cũng không thể kiểm soát được tiến trình thực tế của nhân viên, thì các nhà quản lý ngày nay đều đồng tình với việc sử dụng phương án .

Chương trình học sẽ đi từ kiến thức nền tảng đến kiến thức chuyên sâu, học lý thuyết đến đâu thực hành luôn đến đó. Quy trình làm việc số hóa giúp doanh nghiệp tối ưu hiệu quả kinh doanh và tăng doanh số nhờ sự hỗ trợ của công nghệ. Vì vậy, tìm hiểu, nghiên cứu và tham khảo thật nhiều phần mềm, hệ thống phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp là điều cần thiết. Nhu cầu cần xác định ở đây là nhu cầu mà ban quản trị muốn doanh nghiệp hướng tới mục tiêu như thế nào đặc biệt là ở tương lai. Khi doanh nghiệp thực hiện công việc theo quy trình đảm bảo chất lượng, tiến độ và năng suất.

Mô tả các bước công việc là xây dựng các nội dung hướng dẫn, mô tả cụ thể các bước trong quy trình làm việc và cách thức thực hiện công việc. Để nhân viên có thể áp dụng dễ dàng cách xây dựng quy trình làm việc vào thực tế. Thực hiện đúng nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình; thực hiện có nền nếp và nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng, nhất là sinh hoạt chi bộ, đảm bảo tính lãnh đạo tính giáo dục và tính chiến đấu. Một quy trình làm việc khoa học giúp đội ngũ doanh nghiệp từ nhà quản trị, ban quản lý cấp trung đến đội ngũ nhân viên xác định rõ ràng nhiệm vụ, mục tiêu chung công ty cũng như mục tiêu cá nhân.

Hội đồng quản trị (hội đồng thành viên), tổng giám đốc (giám đốc) có trách nhiệm bảo đảm và tạo điều kiện để đảng bộ, chi bộ thực hiện Quy định này. ATP Web là nền tảng thiết kế website chuyên nghiệp, giúp doanh nghiệp kinh doanh online đa kênh với web là trung tâm, kho giao diện đa dạng, chi phí hợp lý, hỗ trợ chuyên nghiệp, giúp doanh nghiệp xây dựng “cỗ máy bán hàng” trên internet. Thiết Kế CV Online Chuyên Nghiệp Trong 3 Phút, Giúp Ứng Viên Tìm Việc Làm Phù Hợp Trong 24h, Hàng Triệu Hồ Sơ Miễn Phí Cho Doanh Nghiệp Tuyển Dụng Hiệu Quả. WinERP là sự kết hoàn hảo của nền tảng công nghệ phần mềm ERP và quy trình quản trị doanh nghiệp tổng thể.