cách viết blog kiếm tiền

Sau đó thống kê về thu nhập sẽ được gửi trực tiếp qua email hoặc xem trên tài khoản Google ads. Khi website của bạn đã có tiếng trong ngách bạn làm, bạn có thể nhận được lời mời viết bài quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ của các công ty. Du học sinh là đối tượng rất thích hợp để viết blog kiếm tiền online.

 • Bất kể bạn khai thác khái niệm cho một câu chuyện như thế nào, mọi câu chuyện hay đều phải có bốn đặc điểm trên.
 • Bạn có thể coi 1 triệu là số vốn bạn cần bỏ ra để “kinh doanh”, hoặc một khoản học phí để bạn có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng thú vị.
 • Bạn biết người ta hay nói gì rồi đó – miễn phí là điều tuyệt nhất cuộc đời!
 • Có thời điểm mình nhận được rất nhiều những lời đề nghị làm dự án riêng về phát triển nội dung cho Website và Fanpage.
 • Tuy nhiên bạn có thể tìm cho mình 1 mentor, 1 người dẫn đường, hoặc 1 cộng đồng gồm nhiều người đã trải qua các giai đoạn và công việc như vậy để được hỗ trợ.

Các bạn có vốn tiếng anh tốt có thể gia nhập hình thức này. Khi tạo blog bạn có thể bán các sản phẩm hữu hình liên quan đến ngách của bạn, hoặc các dịch vụ, tư vấn, cài đặt cho khách hàng. Khi trang blog của bạn có nguồn truy cập ổn định và đáng kể, bạn có thể đăng ký để trở thành đối tác của google, cài quảng cáo trên website của bạn, và kiếm tiền trên lượt click.

Các bạn Gen Z hầu hết là những người thời thượng, nhanh bắt trend, sẽ rất dễ để gia nhập lĩnh vực này. Bạn có thể tra cứu những mạng lưới liên kết khổng lồ trên thế giới với hàng nghìn thương hiệu nổi tiếng để bắt đầu kiếm tiền từ đó. Tiếp thị liên kết hoạt động khi thêm các link liên kết được theo dõi vào các bài đăng trong blog.

Bài Hướng Dẫn Liên Quan

Người dùng có thể click vào để donate thông qua thẻ Visa/ Master card hoặc qua Paypal. Ở Việt Nam bạn cũng có thể bắt gặp nhiều anh chị bloggers rao bán lại blog hay website của họ, nhưng chưa có một sàn giao dịch bán blog chính thức nào. Chủ yếu mọi người rao bán qua network trên Facebook hoặc các hội nhóm, diễn đàn bloggers, digital marketing, SEO, v.v. Lý do bán blog thông thường là vì họ không có nhiều thời gian để quản lý, hoặc muốn đầu tư vào một ngách mới nên rao bán website cũ. Nếu bạn yêu yoga, bạn có thể tạo một website chia sẻ về các bài tập yoga, đồng thời tạo ra các khóa học online hoặc viết ebook về yoga hoặc có thể mở ngay một góc shop nho nhỏ và cung cấp các dụng cụ tập yoga.

Bên cạnh đó, đừng quên rằng uy tín của blog của bạn phụ thuộc một phần đến các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn quảng bá, vì vậy hãy chú ý đến chất lượng khi lựa chọn đối tác liên kết. Affiliate Marketing là hình thức viết blog kiếm tiền online được các blogger trên thế giới rất ưa chuộng, và thường là hình thức mang lại nguồn thu nhập cao trong danh mục thu nhập của các blogger. Một trong những cách kiếm tiền khác từ blog là bán các không gian quảng cáo cho các thương hiệu, hoặc để những thương hiệu này được đề cập trong các bản tin hàng tuần/ hàng tháng nếu như bạn có. Bạn sẽ cần một chút thời gian để sắp xếp, nhưng lợi nhuận nhận lại cũng tương đối.

Giờ bạn đã tạo xong blog, bước tiếp theo là lấp đầy blog bằng nội dung tốt. Cách tốt nhất để làm việc này là cân bằng giữa chất lượng và nội dung blog. Bằng cách làm theo kế hoạch chi tiết này, bạn sẽ định vị một hành trình viết blog tâm sự thành công.

Quy Trình Mbo Là Gì? Cách Ứng Dụng Mbo Vào Quản Trị Doanh Nghiệp

Thị trường ngách, có thể hiểu đơn giản là chủ đề blog mà bạn sẽ nhắm đến để kiếm tiền. Gọi là thị trường ngách vì nó tập trung vào 1 chủ đề nhất định, và các bài viết sẽ diễn ra xung quanh chủ đề đó. Nó có lượng người thích đọc nhỏ chứ không phải 1 chủ đề rộng lớn như kinh tế, y học. Đó là vì khi người đọc tìm thấy blog của bạn, tìm thấy bạn có sở thích chung với họ, họ sẽ ở lại và trở thành người đọc thường xuyên. Trước khi bắt đầu học cách viết một bài đăng trên blog, bạn sẽ cầnchọn một thị trường thích hợp để viết blogvà xác định mộtloạt các ý tưởng chủ đềsẽ thực sự thu hút sự chú ý của người đọc. Bạn sẽ nghĩ việc sáng tạo và đăng tải các nội dung đồng nhất với nhau trên blog là điều hiển nhiên đúng không nào.

Tốc độ là một yếu tố cực kỳ quan trọng của một website bất kỳ. Do đó, bạn nên dùng dịch vụ Hosting trong nước để hạn chế tình trạng web load như “rùa bò”. Ngoài ra, việc dùng Hosting trong nước còn giúp bạn dễ dàng “nhờ vả” hỗ trợ khi cần, nhất là khi website bỗng dưng có “biến”. Trước khi tạo blog, mình luôn lo lắng về việc tạo một chiếc blog với Hosting và tên miền, bởi nghĩ rằng công đoạn này sẽ phức tạp lắm. Thế nhưng, khi đã bắt tay vào thực hiện, mình mới thấy mọi chuyện không hề khó khăn như bản thân từng nghĩ.

WordPress đưa ra rất nhiều mẫu thử và chủ đề để bạn lựa chọn. Hãy dành thời gian để tìm kiếm một mẫu phù hợp nhất với tính cách, sở thích và chủ đề cho blog của bạn. Nếu bạn muốn mọi người tìm thấy blog của mình thì blog của bạn cần phải xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Để thu hút được nhiều khách truy cập blog hơn, bạn cần đăng nội dung mới thường xuyên. Hãy đặt mục tiêu xuất bản tối thiểu 3 – 4 bài đăng mới mỗi tuần để bạn tối đa hóa lưu lượng truy cập.

cách viết blog kiếm tiền

Hầu như những người viết blog đều có tí trí thức, ít ra là chuyên gia trong một lãnh vực nào đó. Viết blog cũng không dễ ở chỗ cần năng khiếu về văn chương, cách diễn giải một vấn đề, kĩ thuật viết lách đôi khi còn khác xa mấy thứ văn chương trường học, nó quá ướt át để phù hợp với nhiều người. Nếu là học sinh thì bạn có thể chọn gói hosting có giá từ 450k/năm với SSD 1GB và dịch vụ tên miền khoản từ 400k/năm. Chi phí đầu vào bỏ ra tương đối học sinh nên bạn cũng không cần phải lo lắng. SEO kỹ thuật liên quan đến việc thiết lập blog của bạn và nó được tối ưu hóa tốt như thế nào cho các công cụ tìm kiếm. Người dùng nhập truy vấn vào hộp tìm kiếm của Google có ý định rõ ràng.

Số lượng nhà quảng cáo có sẵn cho thị trường ngách của bạn. Bạn có thể chọn loại quảng cáo sẽ hiển thị, tần suất hiển thị chúng, cách quảng cáo sẽ hiển thị và nhiều thứ khác. Nếu bạn tham gia vào các hoạt động xây dựng liên kết mũ đen (tức là mua liên kết, trao đổi liên kết với người khác), bạn sẽ gặp rắc rối với Google. Phương pháp SEO off-page phổ biến và hiệu quả nhất là xây dựng liên kết.

Những gì tôi làm hàng ngày là cố gắng trả lời từng nhận xét và giúp đỡ độc giả của tôi bằng mọi cách có thể. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn không nên quên về bình luận blog. Tôi không đề cập đến những nhận xét bạn có thể viết trên các blog khác mà để trả lời những nhận xét mà người khác đăng trên blog của bạn. Một số người không thích nhận email, họ thích sử dụng mạng xã hội để đọc tin tức, giao tiếp với bạn bè và thường dành nhiều thời gian trên mạng.

cách viết blog kiếm tiền

Bạn nào muốn tìm hiểu về cách kiếm tiền từ Đầu Tư Forex thì… Vì website là nền tảng e tham khảo các khóa học về cách tạo website bằng wordpress. Bạn muốn kinh doanh dropshipping online nhưng chưa biết chính xác nên bắt đầu từ đâu? Với rất nhiều cách kiếm tiền trực tuyến, bạn chắc đã tự hỏi Thương mại điện tử là gì và liệu nó có phù hợp… Mở mang tầm nhìn của độc giả bằng chính những kinh nghiệm thực tế của bạn.

Content blog tuyệt vời không nhất thiết phải là văn bản, nó có thể là hình ảnh, video, đồ họa thông tin hoặc thậm chí là âm thanh. NHƯNG, với mục đích đạt được thứ hạng cao trên Google (và các công cụ tìm kiếm khác), nội dung của bạn chủ yếu phải là văn bản. Nó nhắm đến những người mới bắt đầu vì tôi nhớ khi tôi bắt đầu (năm 2002), tôi cảm thấy rất khó hiểu cách viết blog có thể giúp bạn kiếm tiền. Blog hay còn gọi là website cá nhân, nó giống như một thế giới riêng, một cuốn nhật ký online của bạn.

Hãy bắt đầu với một câu trích dẫn từ một trong những cố vấn tiếp thị yêu thích của tôi,Seth Godin, nơi anh ấy tóm tắt ngắn gọn sự thật rằng…những ý tưởng tuyệt vời có được nhờ vào số lượng lớn. Trên thực tế,cứ 10 người thì có 6 ngườicho biết họ chỉ đọc tiêu đề của blog trước khi họ chia sẻ bài đăng trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter và LinkedIn. Bạn cố gắng tìm ra những gì khán giả muốn biết, vì nó liên quan đến lợi ích của riêng bạn. Đây là một chia sẻ khá hay mà mình nghĩ nó giúp ích được các bạn mới rất nhiều trên hành trình chinh phục mục tiêu tạo thu nhập thụ động. Từ đó giúp cho bạn có được một nguồn thu nhập ổn định từ các sản phẩm số này. Cụ thể là Blog thì nó mang thiên hướng chia sẻ thuộc về cá nhân nhiều hơn.

Để có kết quả xứng đáng, chắc chắn bạn cần có thời gian, nỗ lực và luyện tập để trở thành mộtcontent writerchuyên nghiệp. Tất cả những gì bạn cần làm là thêm một tập lệnh từ Google vào trang web của bạn và bắt đầu hiển thị quảng cáo. Bạn sẽ được trả tiền cho mỗi lần người dùng nhấp vào quảng cáo. Việc này giúp bạn hoàn toàn chủ động về thời gian làm việc của bản thân. Ngoài ra, trong bối cảnh Covid hiện nay, bạn cũng có thể viết blog kiếm tiền mùa dịch, gia tăng thu nhập. Mình lập blog cá nhân với mục đích ghi lại cảm nhận của mình về cuộc sống xung quanh mình.

cách viết blog kiếm tiền

Bạn sẽ nhận được một khoản tiền hoa hồng nhỏ mỗi khi người đọc ấn vào website đề xuất mua hàng. Điều này nói nghe có vẻ dễ nhưng thực hiện thì khá khó, chìa khoá tạo ra những nội dung viral là các chủ đề gây tranh cãi hoặc đang rất hot hiện nay, được thảo luận nhiều liên quan tới lĩnh vực blog của bạn. Có thể thêm từ khóa liên quan đến chủ đề blog vào tên miền. Ngoài ra, bạn cần xem xét mức độ kinh nghiệm chuyên môn của bạn.

Đó là lý do tại sao việc học cách viết một bài blog ngày nay lại khác. Nó không chỉ là việc cung cấp nội dung phù hợp với các từ và cụm từ mà mọi người đang sử dụng — tất cả là mang lại câu trả lời thỏa mãn cho các câu hỏi, thách thức và vấn đề của người đọc. Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc gửi một bản khảo sát bao gồm một hoặc hai câu hỏi đến danh sách gửi thư gồm những độc giả gắn bó nhất của bạn. Bạn cũng có thể nhận được câu trả lời nhanh chóng bằng một cuộc thăm dò ý kiến ​​trên các nền tảng truyền thông xã hội như Twitter hoặc Instagram.

 • Tất nhiên, như chúng ta sẽ thấy bên dưới, đó là một cách khác để kiếm tiền thông qua tiếp thị liên kết hoặc bằng cách bán sản phẩm của riêng bạn và tận dụng thành công của bạn.
 • Khi website có nội dung hữu ích, lượng truy cập ổn định, rất có thể các bên liên quan sẽ liên hệ quảng cáo.
 • Buy me a coffee là một website cho phép người dùng ủng hộ bạn bằng cách gửi donate một số tiền nhỏ đủ để mua một tách cà phê.
 • Có nhiều cách – như tạo một bài post trong job boards, tìm trên diễn đàn, vâng vâng.

Tiếp thị liên kết là một trong những phương pháp tốt nhất để tạo thu nhập từ blog tâm sự của bạn. Vì nó tương đối thụ động và có thể tạo thu nhập cho bạn bất cứ lúc nào – ngay cả khi bạn đang ngủ và bạn không cần nỗ lực thêm. Để làm được điều này thì bạn hãy tìm đến cộng đồng mà họ đang xây dựng trên các nền tảng trực tuyến. Hãy xây dựng những nội dung theo chiến lược Inbound Marketing mà mình đã nói ở trên để có thể thu hút người đọc đến blog của bạn một cách tự nhiên. Ở đây, mình đăng ký dịch vụ lưu trữ Hosting có máy chủ đặt tại Singapore và tên miền “xuanthieublog.com” đều là 2 năm cho dịch vụ lưu trữ Hosting, tên miền và dịch vụ bảo vệ quyền riêng tư. Bạn cần kiểm tra lại các cấu hình mà bạn đã thực hiện về dịch vụ lưu trữ và tên miền bạn.

Do đó có thể lựa một số đầu sách tốt để nghiên cứu trước khi bắt tay vào thực hành. Về kiếm tiền online, trong đó có viết blog mình thấy có cuốn “Khởi nghiệp 4.0” rất đáng để đọc. Các bạn đi làm giàu kinh nghiệm về lĩnh vực của mình có thể viết blog để chia sẻ về công việc, kiến thức, kỹ năng. Nếu bạn là người có kinh nghiệm lâu năm thì chính công việc của bạn có thể là chủ đề mà bạn có thể chia sẻ để giúp các bạn mới ra trường, các bạn sinh viên hiểu hơn về ngành.

Điều đó hoàn toàn ổn với điều kiện bạn học được từ những sai lầm của mình và không lặp lại chúng. Nếu là một người mới trong lĩnh vực này thì bạn nên chọn những nền tảng website đơn giản, phổ biến, dễ sử dụng như WordPress, Joomla, Drupal. Nếu nghiêm túc với việc viết blog, khoản tiền 1 triệu mỗi năm sẽ không bao giờ lỗ, ngay cả khi bạn chỉ viết blog vì đam mê, chứ không phải để kiếm thêm thu nhập. Bạn có thể coi 1 triệu là số vốn bạn cần bỏ ra để “kinh doanh”, hoặc một khoản học phí để bạn có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng thú vị.

 • Mình tổng hợp một số những ứng dụng và nền tảng tốt nhất hiện nay để các bạn tham khảo nha.
 • Nếu nghiêm túc với việc viết blog, khoản tiền 1 triệu mỗi năm sẽ không bao giờ lỗ, ngay cả khi bạn chỉ viết blog vì đam mê, chứ không phải để kiếm thêm thu nhập.
 • Khi bài viết của bạn cung cấp câu trả lời chuyên sâu cho các truy vấn tìm kiếm của mọi người, thì càng có nhiều khả năng được xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.
 • Lưu tên, email và trang web của tôi trong trình duyệt này cho lần tôi nhận xét tiếp theo.
 • Ví dụ bạn có blog chia sẻ về kinh nghiệm du lịch thì các khách sạn, phòng vé máy, nhà xe sẽ liên hệ để viết bài PR, đặt banner quảng cáo sản phẩm/dịch vụ của họ.

Không dám hy vọng kiếm tiền từ blog, vì nội dung bài viết trong blog của mình không phải chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm gì về công nghệ, kinh doanh viết lách…. Trong một bài viết trước của tôi về cách viết blog sao cho hay, lần này tôi sẽ giới thiệu với các bạn một vài cách viết blog kiếm tiền. Tôi không nói rằng thiết kế trang web là không quan trọng, nhưng không phải ở giai đoạn đầu. Mục tiêu chính của bạn ở bước này là có một blog hoạt động và bắt đầu tạo nội dung sẽ giúp bạn có được lưu lượng truy cập. Tất nhiên, như chúng ta sẽ thấy bên dưới, đó là một cách khác để kiếm tiền thông qua tiếp thị liên kết hoặc bằng cách bán sản phẩm của riêng bạn và tận dụng thành công của bạn.

cách viết blog kiếm tiền

Hãy cùng mình khám phá và khai thác toàn bộ cách thức kiếm tiền từ Blog qua bài viết dưới đây nhé. Khóa học tạo blog miễn phí của Makingsenseofcents – blogger rất nổi tiếng và thành công. Cảm ơn tác giả đã chia sẽ rất cụ thể, mình sẽ theo dõi trang của bạn đễ đọc và tìm hiểu thêm thông tin khác, chúc bác nhiều sức khỏe và viết thêm nhiều bài viết mới. Họ sẽ giúp bạn thu hút khán giả, kết nối với khán giả đó, cuối cùng bán sản phẩm và nhiều hơn vậy. Nếu bạn đang là sinh viên và có shop bán hàng online, blog sẽ là kênh quảng cáo hữu hiệu, tuy nhiên cần duy trì chừng mực để độc giả không bỏ đi hết.

Bạn đang tìm kiếm cách để kiếm tiền online hiệu quả, lành mạnh? Trong bài viết này, Vietnix sẽ chia sẻ cho bạn những cách blog kiếm tiền bằng WordPress hiệu quả hàng đầu. Khi bạn kinh doanh từ việc bán khóa học hay bán các sách tài liệu, độc giả của bạn sẽ được trải qua quá trình của khách hàng hoặc được dẫn xuống phễu bán hàng để hoàn tất việc mua hàng của họ. Quá trình của họ sẽ bắt đầu bằng việc tìm các bài đăng của bạn qua công cụ tìm kiếm hoặc trên mạng xã hội và kết thúc bằng việc tải xuống, đăng ký hoặc bất kỳ hành động nào khác mà bạn muốn họ thực hiện.

 • Hướng dẫn hữu ích này sẽ đảm bảo rằng bạn bao gồm tất cả các yếu tố SEO căn bản để giúp quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ nhất có thể.
 • Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết là một cụm từ gần đây hot đến mức khiến mình có cảm giác người người nhà nhà đều làm Affiliate vậy.
 • Đừng quên nội dung vẫn là vu vì vậy hãy viết một bài mô tả chất lượng.
 • Nếu bạn có thể đặt nội dung mà họ yêu thích trước mặt họ thì nhiều khả năng họ cũng sẽ chia sẻ nội dung đó với những người khác trong mạng của họ.
 • Mình luôn có một “tiêu chí” rõ ràng cho mỗi bài viết của mình.

Bạn không cần phải là học sinh giỏi văn xuất sắc ở trường. Miễn là bạn có kiến thức, và có thể viết gãy gọn, là bạn có thể bắt đầu tạo 1 trang blog và bắt đầu viết blog. Tuỳ thuộc vào hình thức kinh doanh blog mà bạn hướng tới, công ty hỗ trợ sẽ đưa đến cho bạn những hướng đi thích hợp, điều này sẽ có lợi hoặc có hại.

Mà đây còn chính là một nguồn tài sản giá trị giúp mình tạo ra thu nhập đáng mơ ước. Và nhất là đến gần hơn với mục tiêu tự do tài chính trong tương lai. Chỉ với một chiếc laptop, thậm chí là điện thoại là bạn đã có thể kiếm tiền từ blog. Đây là xu hướng làm việc và kiếm tiền online cực kỳ phổ biến và hiệu quả hiện nay. Nếu bạn quan tâm đến cách kiếm tiền này thì đừng bỏ qua bài viết sau. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn “cách viết blog kiếm tiền” hiệu quả từ A-Z.

cách viết blog kiếm tiền

WordPress là một nền tảng xuất bản đã tồn tại gần hai thập kỷ và hiện lưu trữ hơn 35% tất cả các trang web trên Internet (bao gồm cả blog của mình ngay tại đây). Blog về tâm sự của bạn cần được lưu trữ trực tuyến bởi một công ty lưu trữ web trước khi bạn có thể làm bất cứ điều gì khác (và hiển thị nó trên Internet). Của mình để có thể chọn tên cho blog phù hợp và tránh những sai lầm bạn có thể mắc phải.

Tất cả những gì bạn thực sự cần để có được một khách hàng tự do là một quảng cáo về bạn – đủ để khách hàng thuê bạn hay hợp tác. Đó là nơi mà việc chọn bắt đầu một blog (trước tiên) sẽ giúp ích đáng kể. Chúng ta đã đi đến chặng cuối cùng của hành trình làm thế nào để bắt đầu một blog tâm sự – hãy nói về cách kiếm tiền từ blog tâm sự của bạn. Phương tiện truyền thông xã hội có thể là một công cụ tuyệt vời khác để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào blog tâm sự của bạn.

Website là một tập hợp các trang thông tin chứa nhiều nội dung ở những dạng khác nhau (văn bản, hình ảnh, âm thanh,…). Website giúp quảng bá hình ảnh, giới thiệu thông tin, sản phẩm,… tới khách hàng, đối tác trên Internet. Và nguồn tiền kiếm được đến từ các cú click chuột của người dùng, khi bạn nắm bắt được xu hướng tìm kiếm của người dùng hiện nay và biến nó thành một nội dung hoàn hảo trên website của bạn. Blog của bạn càng nhiều người thấy và vào xem thì bạn kiếm được càng nhiều tiền thông qua quảng cáo Google Adsense. Số tiền bạn sẽ kiếm được phụ thuộc vào khối lượng công việc bạn sẵn sàng phân bổ để biến nó thành hiện thực.

Sau khi tạo xong blog, bước tiếp theo là bạn cần lấp đầy blog bằng nội dung chất lượng. Nên mua hosting, tên miền cùng một bên cung cấp để dễ xử lý, thao tác. Cách thứ hai, bạn cộng sinh với một blog khác, ví dụ như blog của tôi chẳng hạn, với mỗi bài viết bạn sẽ nhận được một khoản tiền nhất định để có thể phát triển blog riêng của mình.

Bạn có thể tìm thấy một số blogger trong phân khúc của bạn có thể cung cấp một số thông tin hữu ích. Có vô vàn giao diện WordPress trên chợ Theme Forest, nhưng Tài khuyên các bạn nên sử dụng các Themes đã và đang được số đông các blogger trên thế giới. Cá nhân Tài đang sử dụng nhiều loại Themes khác nhau, nhưng ổn định nhất vẫn là Newspaper, Genesis, Elegant Themes, Generate Press, WPAstra. Nhấn vào Add To Cart sau khi đã chọn được tên miền vừa ý, và những ô khoanh đỏ sẽ bỏ qua, không cần mua thêm. Tài đam mê công việc viết Blog là vì những năm 2013, Tài làm trong lĩnh vực thiết kế website và Marketing Online. Tạo một blog và phát triển nó là một quãng đường dài và đó là cách mà bạn có thể khai phá được những gì độc giả cần nhất.