cách viết blog cá nhân

Có hơn 1543 phần mở rộng tên miền khác nhau được cập nhật. Thế nhưng, ai cũng muốn chọn phần mở rộng phổ biến nhất như.com,.net,.vn,.com.vnđể mua. Bạn sẽ tùy chỉnh, thay đổi thông tin hiển thị trên Blog một cách dễ dàng.

Việc của bạn là viết và chia sẻ lại điều đó một cách độc đáo, sáng tạo là được. Blogger là nền tảng viết Blog miễn phí của Google. Nó cho phép tạo Blog một cách nhanh chóng và dễ dàng kể cả với người dùng không am hiểu về công nghệ.

Hãy tìm mọi cách để tăng lượng traffic cho trang của bạn. Lượng traffic chính là khách hàng tiềm năng của bạn. Các blog kinh doanh phải được lập kế hoạch chiến lược và luôn tập trung vào những gì cần thiết cho hoạt động kinh doanh của họ. Đây là một giai đoạn khá chuyên sâu về phần kỹ thuật, nếu bạn chưa có kinh nghiệm build blog thì các đơn vị thiết kế webiste sẽ lo hết cho mình. Mọi người có thể tương tác với bạn một cách dễ dàng.

Ảnh Đại Diện Email

Bạn dễ dàng làm cho blog của mình trở lên đẹp mắt bằng cách tùy chỉnh giao diện của các chủ đề ngay trên Weebly. WordPress.com đặt quảng cáo trên tất cả các trang web miễn phí. Nâng cấp lên các gói trả phí của họ để xóa quảng cáo của WordPress.com. Bạn không thể thêm Google Analytics hoặc cài đặt bất kỳ công cụ theo dõi nào khác. Nâng cấp lên gói Business, bạn được cài thêm Google Analytics.

Bất cứ trang web nào cũng không chứa đủ tất cả các tính năng phụ trợ. Blog có thể hoạt động tốt nhưng bạn sẽ cần một số tính năng khác mà nó không được tích hợp mặc định. Có hàng ngàn chủ đề miễn phí trong thư viện WordPress để bạn lựa chọn. Cuối cùng, bạn có thể truy cập vào tên miền để trải nghiệm điều thú vị.

Lúc này tên miền của bạn đã không còn chạy trên máy chủ của Godaddy nữa mà nó đã chạy trên hosting của AZdigi rồi. Trước hết hãy click vào nút bên dưới để đến đúng trang đăng ký dịch vụ Hosting chất lượng cao với hạ tầng Cloud tập trung tối ưu nhất tại AZdigi. Đừng lo hãy làm một vài thao tác nghiên cứu, kết hợp bạn sẽ tìm được một tên miền rất phù hợp đấy.

Cách Tạo Một Blog Cá Nhân Trên Facebook

Tuy nhiên đây chỉ là bước thay đổi ngôn ngữ trang quản trị mà thôi, còn khu vực dành cho người dùng vẫn là ngôn ngữ tiếng Việt bạn nhé. Đầu tư chí phí sẽ giúp bạn cam kết hơn, có trách nhiệm hơn với blog của mình và như thế đôi khi đó chính là động lực ban đầu để bạn làm việc. Với theme và plugin chất lượng liên tục ra đời để đáp ứng cho mọi mục đích của bạn.

Điểm dễ đọc hay không sẽ hiện ngay bên trên đầu trang. Tuy nhiên, FastStone Screen Capture cũng có 30 ngày miễn phí dùng thử, và lifetime license có giá $19.95. Đối với chuyên gia, bạn có thể chọn Pixlr E. Nó chuyên nghiệp và có điều hướng mượt mà.

Theo mặc định, đường dẫn trang cá nhân của bạn sẽ có dạng medium.com/@[tên người dùng]. Bạn cũng có thể liên kết trang cá nhân của mình với tên miền riêng bằng cách mua nó. Thời gian thiết lập trên Blogger là nhanh nhất trong tất cả các nền tảng blog. Chỉ trong vài phút, bạn có thể bắt đầu tạo nội dung của mình.

Tự Tin Tạo Blog Cá Nhân Dù Không Biết Code Với 8 Bước Đơn Giản

Ở phần trên mình đã chia sẻ kinh nghiệm tạo blog cá nhân thì phần này sẽ là kinh nghiệm tạo blog kinh doanh hiệu quả. Sau khi đã hoàn thiện phần set up web ở trên bạn có được một website gần như hoàn chỉnh rồi thì chúng ta có thể bắt đầu viết những bài blog đầu tiên cho mình. Có một số lưu ý quan trọng trong phần này mình muốn chia sẻ đến các bạn.

Nhưng đừng lo, ngày nay bạn không cần phải là chuyên gia thiết kế, hay có khiếu thẩm mỹ để tạo một blog hiện đại và tuyệt đẹp đâu. Bạn có thể xem thời gian tải blog bằng công cụ như Pingdom hoặc GTmetrix. Bạn sẽ cần lưu ý kiểm tra tình trạng blog của mình load có nhanh hay không. Loads time không chỉ là yếu tố xếp hạng trên trình tìm kiếm mà còn là yếu tố nhanh nhất làm mất độc giả trong trường hợp site không tải được hoặc tải chậm. Và hơn nữa, nếu site mới, Google sẽ hiếm khi nhận ra sự tồn tại của blog của bạn. Trên thực tế, nó là một trong số các yếu tốt xếp hạng quan trọng mà Google đang dùng để đánh giá websites.

cách viết blog cá nhân

Công cụ này cũng có thể được tích hợp với bất kỳ bộ word processor nào, và bạn có thể cài nó lên trình duyệt web để dùng cho email và social media. Từ đơn giản hóa những câu dài đến lỗi thiếu trợ từ, nó có thể giúp bạn tránh những lỗi nhỏ nhất. Nó cũng giải thích cho bạn biết d9e63 bạn không phải lỗi này nữa. Lightshot là phần mềm miễn phí cho Mac, Windows, Chrome, và những trình duyệt phổ biến khác. Pixlr là online photo editor với công nghệ AI, dễ dàng chỉnh sửa và nhanh hơn hẵn. Một ví dụ là AI Cutout nhằm xóa phông và vật thể không mong muốn bằng 1 click.

Nhà tuyển dụng sẽ khó tìm được những điểm mình cần chú ý và rất dễ “nản” khi đọc những CV như thế này. Do đó, một CV với đầy những lỗi chính tả và ngữ pháp sẽ phần nào cho thấy rằng, rất có khả năng, ứng viên này không phù hợp với vị trí Marketing. Là một người viết nội dung đầy nhiệt huyết/ đam mê, tôi luôn cố gắng tạo ra những nội dung thu hút để quảng bá dịch vụ/ sản phẩm của công ty. Bên cạnh đó, mục tiêu dài hạn của tôi là trở thành một Marketing Executive trong vòng 3 năm. Một trong những “trọng trách” của vị trí Marketing chính là quảng bá thương hiệu và sản phẩm hay dịch vụ của thương hiệu với hách hàng một cách hiệu quả nhất. Chính vì vậy, đừng chờ đến vòng phỏng vấn mà hãy thể hiện khả năng tiếp thị của bạn ngay trong CV.

 • Việc lập kế hoạch sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.
 • Nếu content chưa đủ nhiều và lâu trên internet thì mình vẫn nghĩ nên dùng wordpress, seo sẽ đơn giản hơn khi dùng blogger vì độ tùy biến cao hơn.
 • Tôi viết trên nền tảng wordpress.com một cách hoàn toàn miễn phí.
 • Theo thực tế, chúng ta thấy có quá là nhiều blog hoàn toàn thiếu tập trung vào một chủ đề.
 • ⟶ (Những) mục tiêu ngắn/ dài hạn của tôi là + (cụm) danh từ/ V-ing.
 • Nó hỗ trợ tin nhắn lập tức kể cả cho chat cá nhân và nhóm chat.

Nếu bạn muốn blogging một cách chuyên nghiệp nhất bạn cần có email chuyên nghiệp theo tên miền. Để làm vậy, bạn cần có tên miền riêng hoặc một web hosting hỗ trợ đặt email theo tên miền. Đối với nhưng ai có tài viết blog, bạn còn có thể cung cấp dịch vụ viết bài, online workshop, hoặc trở thành freelance writer.

Khi bạn đã hoàn tất research, bạn có thể có cái nhìn tốt hơn về loại nội dung blog bạn nên hướng đến. Hiểu về từ khóa, khối lượng tìm kiếm, nội dung mà đang có thứ hạng cao sẽ giúp bạn biết được ý định tìm kiếm là gì. Khi bạn biết được, chuyện viết blog sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Tên miền là cách khách truy cập sẽ xác định và truy cập vào trang web của bạn. Khi bạn đăng ký với một máy chủ, bạn cũng sẽ có cơ hội chọn một tên miền cho trang web của mình. Đảm bảo rằng WordPress đã được cài đặt trong quá trình thiết lập tài khoản lưu trữ. Bạn không thể cài đặt bất kỳ plugin nào của bên thứ ba. Các chủ đề cũng có một số lượng hạn chế, với các tùy chọn tùy chỉnh hạn chế. Cung cấp cho bạn miền phụ miễn phí với định dạng nàyyourblog.wordpress.com, nhưng bạn cần nâng cấp lên gói trả phí nếu muốn có miền tùy chỉnh.

Để viết tốt hơn, tôi cũng đọc và tham khảo rất nhiều sách, blog và những tài liệu trên mạng. Ngoài ra, tôi cũng tham khảo những cách thức giúp quản lý thời gian và công việc. Tôi mong muốn mình được rèn luyện để trở nên suy nghĩ logic hơn và thấu đáo hơn. Tôi cũng không nghĩ rằng blog lại giúp tôi phát triển bản thân đến vậy. Khi mới bắt đầu, tôi luôn dành hai tiếng mỗi ngày để viết.

Bạn sẽ tìm thấy điểm chung và những vấn đề lặp lại. Nghiên cứu từ khóa là tiến trình cực kỳ quan trọng khi bạn quản lý blog vì đó là bước cơ bản của SEO. Bài viết blog của bạn có xếp hạng cao hay không phụ thuộc vào chất lượng và từ khóa nó nhắm đến. Nếu tự do là những gì bạn đang hướng đến, vậy hãy “đặt viên gạch đầu tiên” cho hành trình này bằng việc tạo blog cho riêng mình.

Nó sẽ giúp bạn tìm thấy một động lực đủ lớn để có thể xây dựng một blog cho riêng mình. Khi blog của bạn đã có lượng người đọc lớn theo dõi, uy tín thì việc bạn đặt một quảng cáo như của Google Adsense cũng có thể tạo thêm thu nhập. Hơn nữa bạn sẽ nhận được rất nhiều đề nghị hợp tác từ các công ty dịch vụ liên quan đến chủ đề blog đấy. Nếu bạn đang tạo blog cho công việc kinh doanh, thậm chí doanh nghiệp của bạn chủ đề blog của bạn cần phải liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang kinh doanh.

 • Hơn thế nữa, nó sẽ giúp website của bạn tăng số lượt truy cập đáng kể.
 • Do đó bây giờ hãy thay đổi ngôn ngữ trang quản trị blog thành tiếng Anh theo cách sau đây nhé.
 • WordPress là một hệ thống xuất bản blog viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng MySQL database.
 • Bạn cũng có thể liên kết trang cá nhân của mình với tên miền riêng bằng cách mua nó.

Với kinh nghiệm hiện có, tôi tự tin có thể đảm nhiệm tốt vai trò này. Thực tế tôi đã có … năm làm việc trong lĩnh vực … Ngoài ra tôi còn có kinh nghiệm về mảng … trong thời gian làm việc tại công ty cũ. Nếu biết rõ tên của người phụ trách tuyển dụng, ứng viên có thể soạn “Kính gửi + Ms/Mr + Tên + chức vụ của họ” để mở đầu email. Còn không biết cụ thể người nhận, ứng viên nên viết là “Kính gửi phòng tuyển dụng Nhân sự + Tên công ty”. Dịch vụ lưu trữ website giá rẻ, tốc độ nhanh, miễn phí SSL, hỗ trợ kỹ thuật 24/7 trong 15 phút.

Trello gửi thông báo cập nhật công việc qua email. Bạn cũng có thể cài ứng dụng Trello trên điện thoại, nó giúp bạn nhận được thông báo khi thời hạn sắp đến. Bởi vậy, bạn cần làm cho nội dung của mình trở nên cuốn hút để giúp người đọc tiếp cận dễ dàng. Trong bước 2, bạn đã chọn cho mình một chủ đề blog. Thông qua đó, trang web của bạn được mọi người tìm thấy với các từ khóa và cụm từ cụ thể. Để cài đặt plugin mới, bạn di chuột qua mục Gói mở rộng trong phần menu nằm ở phía bên trái màn hình.

Ví dụ, hãy nhìn qua trường hợp Tomas L (Tiếng Anh). Đây là phần mềm hoặc dịch vụ bạn định dụng để xuất bản nội dung trên đó. Nhưng trước đó, bạn cần quyết định xem sẽ dùng nền tảng blog miễn phí hay nền tảng self-host. Chúng tôi sẽ nhanh chóng giải thích cho bạn biết từng cái một. Nhiều người bắt đầu viết blog như là cách họ chia sẽ ý tưởng và nhân và tổng hợp lại hoặc đào sâu kiến thức của họ. Một blog được đầu tư có tâm sẽ là nơi thể hiện và tôi luyện kỹ năng và chuyên môn của bạn.

 • Đối với phần ảnh đại diện Email các bạn nên lưu ý chọn ảnh đại diện sắc nét.
 • Nhập nội dung mà không có từ khóa thì giống như là bắn súng mà không ngắm trong đêm vậy.
 • Ngay cả khi bạn có thể gõ 80 từ/phút và kĩ năng viết của bạn khá tốt.
 • Đây là phần mềm hoặc dịch vụ bạn định dụng để xuất bản nội dung trên đó.

Trong nội dung này tôi sẽ chia sẻ đến bạn 26 Cách viết cách viết content hiệu quả dù bạn là người mới bắt đầu. Những công ty như Hostinger cung cấp dịch vụ này để bạn sử dụng theo nhu cầu. Không gian lưu trữ sẽ tùy vào loại hosting bạn đăng ký. Tại Hostinger, chúng tôi có các gói hosting Shared, VPS, Cloud, và WordPress.

Nền tảng này có tên gọi mới là Blogger.com, cho phép khởi tạo Blog miễn phí và đơn giản. Bài viết này là để giúp bạn trả lời câu hỏi trên một cách chi tiết và theo đó là hướng đẫn bạn tạo một Blog cá nhân nhanh chóng. Sẽ không có mức giá nhất định, tùy thuộc vào nhu cầu dùng blog mà bạn đăng ký các dịch vụ tương ứng. Tuy vậy mức giá sẽ có thể giao động từ vài trăm đến vài triệu hàng tháng để duy trì blog.

Nghiên cứu những blog đang hoạt động hiệu quả trong thị trường ngách của sẽ giúp bạn hình dung được bạn nên viết gì. Đó cũng là ví dụ để giúp bạn đính hướng hoạt động tốt hơn, cũng như có thêm nhiều ý tưởng hơn. Mặc dù việc tối ưu hóa tìm kiếm khá khó khắn, nhưng đó lại là kỹ năng đầu tiên bạn cần nắm khi tạo blog. Nếu thị trường ngách của bạn là phát triển web và bạn có bài viết nói về web hosting, bạn có thể đăng ký chương trình Affiliate của Hostinger. Gửi blog lên search engine – điều này sẽ giúp blog của bạn được index, có nghĩa là blog của bạn được liệt kê trên search engine. Đăng nhập vào tài khoản Google và chuyển tới mục Submit URL trong công cụ Webmaster Tools.

Anh có nhiều năm kinh nghiệm về VPS, Hosting, technical SEO, CMS. Đặc biệt yêu thích WordPress và đã dùng nó hơn 5 năm nay. Sở thích của anh là đọc, viết blog, đi du lịch và tư vấn cho các bạn trẻ khởi nghiệp. Bạn sẽ dùng tên miền của blog bạn thay vì các dịch vụ email miễn phí bạn đang dùng. Ví dụ, nó có thể là , thay vì Bằng cách này, email của bạn sẽ rất khó bị đánh dấu sapm. Media kit là bộ sản phẩm hướng dẫn truyền thông có thể bao gồm giới thiệu về bạn blog của bạn và tầm nhìn của nó.

Sự chuyển nhượng này dẫn đến sự thay đổi lớn nhất là Blogger.com trở nên miễn phí đối với người sử dụng. Vì nó là con của Google nên có thể nó sẽ được ưu tiên hơn về mức độ truy xuất tìm kiếm. Blog được hiểu là một website thuộc sở hữu của cá nhân hoặc một nhóm & được chia sẻ nội dung dưới ý kiến, quan điểm của người chủ sở hữu blog đó. Tuy nhiên Ngọc vẫn cảm thấy tên miền này hơi dài và có cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt, cá nhân Ngọc chưa thích lắm. Không sao cả, bạn hoàn toàn có thể thay đổi chủ đề trong thời gian đầu. Chỉ cần ngay lúc này bạn muốn có một blog, muốn thử cách kiếm tiền với blog là được.

cách viết blog cá nhân

Cuối trang web (hay còn gọi là footer) là phần mọi người thường kéo xuống để tìm thông tin về bạn. Nếu blog của bạn có hình thu nhỏ, bạn nên đặt một hình ảnh đại diện. Ảnh đại diện là hình thu nhỏ xuất hiện phía trên mỗi bài đăng. Bởi vậy, thiết lập đường dẫn tĩnh thân thiện cho blog là quan trọng. Bước thứ 5, bạn điền đường dẫn tới các tài khoản mạng xã hội của bạn.

Tiếp theo, bạn cần tải lên Logo, Biểu tượng site và điền Tên website, Khẩu hiệu của bạn. Từ phầnSoftaculous phía trên, bạn nhấp vào mục WordPress. Cách ẩn và hiện các dòng/ cột trong excel vô cùng đơn giản. Hãy làm cho Blog trở nên sinh động với những hình ảnh và infographic. Thay vì nói một Title nhạt nhẽo nhưng đúng với suy nghĩ tự nhiên “Bạn cần cố gắng chạy nhanh khi đối thủ tăng tốc” hay “Đừng lơ là khi đối thủ đã vượt mặt bạn”. Những sự thật hiển nhiên thường không đọng lại trong tâm trí khách hàng.

Khi hoàn tất, bạn không nên gửi CV đi hay kiểm tra lại ngay. Bạn hãy để cho đầu óc nghỉ ngơi ít nhất 2 tiếng và sau đó quay lại kiểm tra. Lúc này, rất có thể bạn sẽ nhận ra được nhiều điểm cần chỉnh sửa đấy. Ta nên dựa vào số lượng từ trong CV để chọn cỡ chữ cho phù hợp. Cỡ chữ thường được sử dụng cho CV là từ 12 đến 14.

Ở menu bên trái của giao diện chính Facebook, bạn hãy nhấn vào tính năng Trang. TênThư điện tửTrang web Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi. Sau đó, trạng thái tương ứng xuất hiện trên trang. Đặt tùy chọn này không được phép trong tài khoản tiêu chuẩn, nhưng trong doanh nghiệp.