cách vẽ nhiều đường trên 1 đồ thị trong excel

Microsoft Excel cung cấp hỗ trợ biểu đồ đường và một bộ tùy chọn nâng cao để vẽ biểu đồ. Khi đã chọn được kiểu đồ thị, hãy kích vào kiểu đó để tạo ra biểu đồ đường ở giữa cửa sổ Excel. Nhấn chọn biểu tượng dấu + màu xanh bên cạnh biểu đồ, đánh dấu tích chọn trong ô vuông trước Legend và nhấn chọn biểu tượng tam giác đen bên cạnh để tùy chỉnh vị trí chú thích.

Ví dụ này dạy cho bạn cách thêm các thanh lỗi vào biểu đồ trong Excel. Nhấp vào nút + ở bên phải của biểu đồ, nhấp vào mũi tên bên cạnh Trendline và sau đó nhấp vào More Options. ChọnĐường xu hướng, rồi chọn loại đường xu hướng mà bạn muốn, nhưTuyến tính, Số mũ, Dự báo tuyến tính hoặcTrung bình di chuyển. Chọn một biểu đồ trên tabBiểu đồ được đề xuấtđể xem trước biểu đồ. Bài viết được thực hiện trên laptop hệ điều hành Windows với phiên bản Excel 2016.

Cùng tham khảo cách đăng ký tài khoản Microsoft Office 365 dưới đây để tạo tài khoản hiệu quả và nhanh chóng. Chọn thanh sai số của trục hoành và chọn No Cap đối với End Style. Tại Pillowtalk, sứ mệnh của chúng tôi là cung cấp nhưng tin tức dựa trên thực tế không được lọc, không thiên vị, mang lại sức mạnh thay vì giải quyết vấn đề.

Biểu đồ hỗn hợp trong Excel là công cụ thích hợp cho những trường hợp chúng ta cần phân tích nhiều loại dữ liệu. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng hacam.vn tìm hiểu cách vẽ đồ thị Excel dạng biểu đồ hỗn hợp nhé. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng pgdngochoi.edu.vn tìm hiểu cách vẽ đồ thị Excel dạng biểu đồ hỗn hợp nhé.

Đối với biểu đồ này, chúng tôi đã sử dụng dữ liệu trang tính ví dụ. Bạn có thể sao chép dữ liệu này vào trang tính của mình hoặc bạn có thể sử dụng dữ liệu của riêng mình. Vì vậy, chúng tôi đã tạo biểu đồ tán xạ này như thế nào? Quy trình sau đây sẽ giúp bạn tạo biểu đồ tán xạ với các kết quả tương tự.

Bởi lẽ người dùng Excel phần lớn sử dụng công cụ này để soạn thảo bảng lương, bảng tính tiền, số liệu hàng năm. Chính vì thế nếu để người khác đọc được các thông tin này sẽ khá phiền phức. Để bảo mật cho các file tài liệu người dùng cần đặt mật khẩu file Excel sau khi soạn thảo. Chỉ cần đặt mật khẩu file Excel, người khác sẽ không thể đọc trộm dữ liệu, chỉnh sửa các thông số trong file Excel của bạn được nữa.

 • Để xem kết quả của các thay đổi, chuyển trở lại Word hoặc PowerPoint.
 • Bấm vào vùng vẽ của biểu đồ, hoặc chọn vùng vẽ từ danh sách các thành phần biểu đồ (tabbố trí , nhóm vùng chọn hiện tại , hộp phần tử biểu đồ ).
 • Trên tab Design, trong nhóm Show, hãy tick vào High Point và Low Point.
 • Hai kiểu biểu đồ này biểu diễn không có hoặc có kèm theo điểm đánh dấu để người xem biết các giá trị dữ liệu riêng.
 • Thao tác này giúp mở bảng tính mới cho dữ liệu của bạn.Đối với máy Mac, Excel chỉ có thể mở bảng tính trống tự động nếu được cài đặt.

Hoặc nhấp vào ‘Tùy chọn Khác’ để mở ngăn Định dạng Đường xu hướng. Tại đây, bạn có nhiều tùy chọn đường xu hướng hơn, hãy chọn loại Xu hướng / Hồi quy. Bạn cũng có thể định dạng thêm đường xu hướng của mình tại đây.

Bên cạnh đó, khi vẽ 2 biểu đồ riêng biệt cho 1 bảng giá trị, thì chúng ta sẽ không nhìn thấy mối tương quan của chúng. Từ đó, việc đánh giá công việc không được khách quan và cụ thể. Hiển thị dữ liệu trang tính bao gồm các cặp hoặc bộ giá trị được nhóm Trong biểu đồ tán xạ, bạn có thể điều chỉnh Thang đo độc lập của trục để tiết lộ thông tin thêm về các giá trị được nhóm. Chuyển đổi hàng/cột chỉ sẵn dùng khi bảng dữ liệu Excel của biểu đồ đang mở và chỉ dành cho một số loại biểu đồ. Bạn cũng có thể chỉnh sửa dữ liệu bằng cách bấm vào biểu đồ, rồi chỉnh sửa trang tính trong Excel.

Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện trên các phiên bản Excel 2010, 2013, 2019 và trên MacOS với thao tác tương tự. Thao tác này giúp mở bảng tính mới cho dữ liệu của bạn.Đối với máy Mac, Excel chỉ có thể mở bảng tính trống tự động nếu được cài đặt. Nếu bảng tính trống được mở tự động, hãy bỏ qua bước này. Nếu bạn muốn cảm ơn, vui lòng sử dụng các icon Facebook phía dưới cùng để chia sẻ cho bạn bè mình. Đó là cách để giới thiệu cũng như giúp chúng tôi phát triển. Đó là một nhiệm vu cơ bản của Trendline – Đường xu hướng.

Phần Mềm

Thanh công cụ Insert (Chèn) sẽ được mở bên dưới ruy băng màu xanh. Đối với các công ty mới thành lập, vấn đề về lương và bảo hiểm vô cùng quan trọng. Bảng cân đối kế toán là một báo cáo tài chính quan trọng, không thể thiếu trong kế toán cũng như doanh nghiệp. Trên tab bố trí , trong nhóm nhãn , bấm vào chúgiải, rồi bấm vào vị trí bạn muốn. Jack Lloyd là tác giả và biên tập viên làm việc cho wikiHow.

Bấm vào bố trí nhanh để chọn từ tập hợp các thành phần biểu đồ được xác định trước. Bấm vào vùng vẽ của biểu đồ, hoặc chọn nó từ danh sách các thành phần biểu đồ (tabbố trí , nhóm vùng chọn hiện tại , hộp phần tử biểu đồ ). Trên tab Thiết kế, trong nhóm Kiểu biểu đồ, bấm vào kiểu biểu đồ bạn muốn sử dụng.

Giới Thiệu Đồ Thị Excel Dạng Biểu Đồ Hỗn Hợp

Chúng ta nên áp dụng tốt nhất cho trường hợp 2 giá trị trên 1 biểu đồ để bản báo cáo trở nên rõ ràng, dễ hiểu và dễ so sánh. Trong trường hợp này, biểu đồ dạng đường sẽ phù hợp hơn so với các dạng khác. Nếu ѕử dụng cách ᴠẽ nhanh mà ra kết quả chưa đúng ý muốn, các bạn có thể ᴠào mục Select data để điều chỉnh lại dữ liệu trong biểu đồ. Để giảm kích cỡ của tiêu đề biểu đồ, hãy bấm chuột phải vào tiêu đề, rồi nhập kích cỡ bạn muốn trong hộp kích cỡ trên menu lối tắt. Đối với biểu đồ đường của chúng tôi, chúng tôi đã nhập các mức tạo hạt trong lượng mưa. Trên tab bố trí , trong nhóm nhãn , bấm vào tiêu đề biểu đồ, rồi bấm vào biểu đồ trênđây.

Sao chép dữ liệu trang tính ví dụ vào một trang tính trống hoặc mở trang tính có chứa dữ liệu mà bạn muốn vẽ vào một biểu đồ đường. Sao chép dữ liệu trang tính ví dụ vào một trang tính trống hoặc mở trang tính có chứa dữ liệu bạn muốn vẽ trong biểu đồ tán xạ. Khi bạn chèn một Line Graph, tiêu đề mặc định của nó là ‘Tiêu đề Biểu đồ’. Để thay đổi tiêu đề, hãy nhấp một lần vào tiêu đề biểu đồ mặc định để chọn nó và nhấp vào lần thứ hai để chỉnh sửa nó. Nếu sử dụng cách vẽ nhanh mà ra kết quả chưa đúng ý muốn, các bạn có thể vào mục Select data để điều chỉnh lại dữ liệu trong biểu đồ.

Đến bước này, các bạn sẽ thấy trên đồ thị Excel xuất hiện một dấu chấm nhỏ. Biểu đồ trong một bản báo cáo không những cần đảm bảo các yếu đố đầy đủ và rõ ràng, mà nó còn cần đảm bảo tính thẩm mỹ. Hay nói cách khác, khi nhìn vào biểu đồ, chúng ta có cảm giác dễ chịu, không bị rối mắt bởi các con số khô khan. Muốn làm điều đó, chúng ta nên biết cách trang trí biểu đồ đẹp mắt sau đây.

Trên tab định dạng , trong nhóm kiểu hình dạng , bấm vào nút Thêm , rồi bấm vào hiệu ứng mà bạn muốn sử dụng. Bấm vào khu vực sơ đồ biểu đồ để hiển thị các tab thiết kế và định dạng . Trong ‘Hộp thoại Thay đổi Loại Biểu đồ’, bạn sẽ thấy các mẫu cho tất cả các loại biểu đồ cũng như bản xem trước biểu đồ của bạn trông như thế nào.

Biểu Đồ 2 Đường Dạng 2

Chúng ta đã vừa tìm hiểu chi tiết cách vẽ đồ thị Excel dạng biểu đồ hỗn hợp rồi. Để tạo nên những bản báo cáo chuyên nghiệp, hãy nhớ tận dụng công cụ này bạn nhé. Nếu bạn còn chưa nắm rõ cách làm, cùng tham khảo các bài viết về chủ đề Excel trên blog hacam.vn và đăng kí ngay khóa học Tuyệt đỉnh Excel cùng chúng mình nhé. Nếu có nhiều loại dữ liệu hoặc các giá trị mang tính tương đối, các bạn nên sử dụng biểu đồ đường không có điểm đánh dấu. Nếu bạn còn chưa nắm rõ cách làm, cùng tham khảo các bài viết về chủ đề Excel trên blog pgdngochoi.edu.vn và đăng kí ngay khóa học Tuyệt đỉnh Excel cùng chúng mình nhé.

Vẽ một đồ thị bình thường thì bạn đã biết cách thực hiện rồi! Nhưng nếu vẽ 2 biểu đồ trên cùng 1 đồ thị trong Excel thì có lẽ sẽ có nhiều bạn chưa biết cách thực hiện. Bài viết chia sẻ dưới đây sẽ hướng dẫn bạn biết cách để vẽ 2 biểu đồ trên 1 đồ thị trên ứng dụng Excel. Đối với biểu đồ đường của chúng tôi, chúng tôi đã sử dụng tiêu đề xoay. Đối với biểu đồ tán xạ của chúng tôi, chúng tôi đã sử dụng tiêu đề xoay.

Bạn có thể in đồ thị giống như in các phần khác trong Excel, nhấn chọn Print Preview trước khi in để đảm bảo vị trí của đồ thị không che các nội dung khác của Excel. Nhấn chọn vùng đồ thị , lúc này con trỏ chuột có biểu tượng mũi tên 4 chiều, nhấn giữ chuột trái và di chuyển đồ thị đến nơi bạn muốn và thả chuột trái. Nhấp đúp vào bất kỳ phần tử nào trên biểu đồ sẽ đưa ra ngăn bên chứa các tùy chọn tùy chỉnh cho phần tử đã chọn. Trong Excel, bạn có thể tùy chỉnh hầu hết mọi phần tử trong Line Graph. Hãy cùng xem qua một số tùy chỉnh mà bạn có thể thực hiện để làm cho nó trông đẹp hơn. Trục X(Trục ngang) – Trục bao gồm các loại dữ liệu và thường hiển thị các khoảng thời gian.

 • Nhấn chọn vùng đồ thị , lúc này con trỏ chuột có biểu tượng mũi tên 4 chiều, nhấn giữ chuột trái và di chuyển đồ thị đến nơi bạn muốn và thả chuột trái.
 • Lúc này bạn sẽ thấy bảng Select Data Source hiển thị – chọn nhập địa chỉ của vùng dữ liệu và chọn ô Chart data range.
 • Nhưng làm thế nào để chuyển các bảng biểu đó sang dạng đồ thị trong Excel thì không phải ai cũng thông thạo.
 • Nhấp vào nút + ở bên phải của biểu đồ, nhấp vào mũi tên bên cạnh Trendline và sau đó nhấp vào More Options.
 • Chúng tôi dành các bài viết của mình cho tất cả những ai quan tâm đến những tin tức ở cả trong và ngoài nước, bất kể họ cư trú ở đâu trên thế giới.
 • Chính vì thế nếu để người khác đọc được các thông tin này sẽ khá phiền phức.

Hai kiểu biểu đồ này biểu diễn không kèm hoặc kèm các điểm đánh dấu để thể hiện các giá trị dữ liệu riêng. Hai kiểu biểu đồ đường xếp chồng này thể hiện xu hướng đóng góp của mỗi giá trị qua thời gian hoặc qua các thể loại mà cách quãng đều. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách vẽ nhiều đường trên 1 đồ thị trong Excel hay còn gọi là biểu đồ dạng hỗn hợp. Biểu đồ này là dạng kết hợp giữa hai hay nhiều loại biểu đồ khác nhau, ví dụ như một biểu đồ kết hợp giữa biểu đồ đường và biểu đồ cột.

 • Cách chia ô trong Excel 2016 thành 2 ô tam giác giúp phân chia nội dung của các cột được dễ dàng hơn.
 • Khác với hàm RIGHT, hàm LEFT là hàm lấy dữ liệu từ bên trái của chuỗi dữ liệu.
 • Đường 3-D– Nó tương tự như Line Graph 2-D, nhưng được biểu diễn ở định dạng ba chiều.
 • Đường xếp chồng– Loại Line Graph này được sử dụng để hiển thị cách dữ liệu thay đổi theo thời gian và nó thường yêu cầu nhiều hơn một cột dữ liệu.
 • Các bạn có thể thực hiện tương tự để tạo được các đồ thị dạng 2D, 3D khác nhau.
 • Để thay đổi số hàng và cột có trong biểu đồ, hãy đặt con trỏ ở góc dưới bên phải của dữ liệu đã chọn, rồi kéo để chọn dữ liệu bổ sung.

Bạn có thể ẩn hoặc hiển thị những thành phần này và bạn cũng có thể thay đổi vị trí cùng định dạng của chúng. Trong bài viết này, wikiHow sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo biểu đồ đường từ dữ liệu Microsoft Excel. Bạn có thể áp dụng phương pháp này cho cả chương trình Excel của Windows và Mac. Trong trường hợp bảng dữ liệu chứa 2 hoặc nhiều giá trị và chúng ta cần thể hiện điều đó bằng biểu đồ. Nếu chúng ta vẽ 2 biểu đồ riêng biệt thì bản báo cáo trở nên khá rườm rà và không được mạch lạc.

Lúc này 2 cột biểu đồ trước đã được nhập vào làm 1 và được biểu thị bằng các màu khác nhau. Bên dưới tích hợp sẵn, hãy bấm vào chủ đề mà bạn muốn sử dụng. Lưu ý tới các phím tắt để nhanh chóng hiển thị Error Bars bằng Standard Error, giá trị phần trăm là 5% hoặc 1 độ lệch chuẩn. Bấm vào tab Thiết kế biểu đồ, rồi bấm vào Chuyển đổi hàng/cột. Nhấn chuột trái vào đồ thị, chọn icon hình cây bút sau đó chọn thẻ Color để đổi màu sắc cho đồ thị hàm số.

cách vẽ nhiều đường trên 1 đồ thị trong excel

Kích đúp vào biểu tượng chương trình Excel, biểu tượng này giống như chữ X màu trắng trên thư mục màu xanh lá. Thao tác này sẽ mở ra trang chủ của excel.Nếu bạn đã có bảng tính Excel với dữ liệu được nhập sẵn, hãy kích đúp vào bảng tính đó và bỏ qua hai bước tiếp theo. Các dạng biểu đồ được biểu diễn giúp người dùng hình dung rõ và hiểu hơn về các số liệu. Vì vậy việc biểu diễn thành thạo các dạng biểu đồ là vô cùng cần thiết trong Excel. Bấm chuyển hàng/cột hoặc chọn dữ liệu để thay đổi dạng xem dữ liệu. Bấm vào tab chèn , rồi bấm vào phân tán X Yvà bên dưới phân tán, chọn một biểu đồ.

Bấm vào vùng vẽ của biểu đồ, hoặc chọn vùng vẽ từ danh sách các thành phần biểu đồ (tabbố trí , nhóm vùng chọn hiện tại , hộp phần tử biểu đồ ). Bấm vào khu vực biểu đồ của biểu đồ, hoặc trên tab định dạng , trong hộp thành phần biểu đồ , chọn vùng biểu đồ từ danh sách thành phần biểu đồ. Để thay đổi kích cỡ phông của tiêu đề biểu đồ, hãy bấm chuột phải vào tiêu đề, bấm vào phông chữ, rồi nhập kích cỡ bạn muốn trong hộp kích cỡ . Các tùy chọn co giãn của trục thể loại được giới hạn so với các tùy chọn co giãn của trục giá trị.

Trong một biểu đồ đường, Tuy nhiên, các giá trị lượng mưa và hạt hàng ngày được hiển thị dưới dạng hai điểm dữ liệu riêng biệt, vốn đều được phân bố dọc theo trục ngang. Điều này là do biểu đồ đường chỉ có một trục giá trị (trục dọc). Trục ngang của biểu đồ đường chỉ hiển thị các nhóm phân cách đều nhau (thể loại) của dữ liệu.

 • Nếu bạn chưa biết dùng iTunes để tạo nhạc chuông thì bạn hãy tham khảo bài viết sau đây.
 • Trong Excel, khi bạn phải thực hiện các dự án, mô tả về số liệu thì vẽ đồ thị trong Excel luôn được ưu tiên hàng đầu.
 • Bạn có thể thêm dữ liệu vào biểu đồ bằng cách nhập dữ liệu vào cột mới, chọn và sao chép cột đó, sau đó dán vào cửa sổ đồ thị.
 • Copy vùng dữ liệu ở bảng mục tiêu doanh số và sử dụng tính năng Paste Specialđể dán vùng đã chọn vào biểu đồ cột vừa tạo.

Người ta dùng trendline có thể ước đoán xu hướng tương lai dựa vào mẫu giá trị cũng như dùng nội duy các giá trị khác. Cách chia ô trong Excel 2016 thành 2 ô tam giác giúp phân chia nội dung của các cột được dễ dàng hơn. Tuy nhiên việc tạo gạch chéo trong Excel 2016 không hẳn ai cũng biết, vì thế trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016. Lúc này bạn sẽ vẽ được đường đồ thị phù hợp và tính được phương trình như đồ thị tán xạ trong hình trên.

Tại đây, bạn cũng có thể thực hiện các tùy chỉnh khác đối với các điểm đánh dấu như mong muốn. Ngoài ra, bạn có thể bấm đúp để mở ngăn Định dạng chuỗi dữ liệu. Sau đó, chuyển sang tab ‘Tô màu & Đường kẻ’ (biểu tượng hộp sơn), nhấp vào hộp kéo thả ‘Màu’ và chọn một màu mới từ bảng màu.

Đầu tiên, nhấp đúp vào dòng mà bạn muốn thêm dấu dữ liệu và mở ngăn Định dạng Chuỗi dữ liệu hoặc nhấp chuột phải vào dòng và chọn ‘Định dạng Chuỗi dữ liệu’ để thực hiện tương tự. Nhấp và kéo chuột từ ô trên cùng bên trái trong nhóm dữ liệu đến ô dưới cùng bên phải trong nhóm dữ liệu. Thao tác này giúp tô nổi bật tất cả dữ liệu của bạn.Đảm bảo chọn cả tiêu đề của các cột trong bảng dữ liệu nếu có.

cách vẽ nhiều đường trên 1 đồ thị trong excel

Để thay đổi hình thức của tiêu đề, hãy nhấp chuột phải vào nó, sau đó nhấp vào ‘Định dạng Tiêu đề Biểu đồ’ hoặc nhấp đúp vào tiêu đề. Bạn có thể thêm dữ liệu vào biểu đồ bằng cách nhập dữ liệu vào cột mới, chọn và sao chép cột đó, sau đó dán vào cửa sổ đồ thị. Để thêm nhãn dán dữ liệu các bạn chọn biểu tượng dấu + màu xanh bên cạnh biểu đồ, đánh dấu tích chọn trong ô vuông trước Data Labels. Đây là dạng biểu đồ đường ba chiều, giúp biểu đồ sinh động hơn các biểu đồ 2D thông thường.

Nếu muốn đặt nhãn dán dữ liệu ở vị trí khác vị trí mặc định thì các bạn chọn biểu tượng tam giác màu đen bên cạnh Data Labels và chọn vị trí cho nhãn dán dữ liệu. Tiếp theo, chúng ta chọn trục tung thứ 2 ở bên phải và điều chỉnh đơn vị thành .01 tương ứng với 1%. Các bạn sẽ thấy biểu đồ hiển thị như trong hình dưới đây. Mục tiêu của Pillowtalk là trở thành cổng thông tin hàng đầu. Chúng tôi dành các bài viết của mình cho tất cả những ai quan tâm đến những tin tức ở cả trong và ngoài nước, bất kể họ cư trú ở đâu trên thế giới. Chúng tôi cố gắng cung cấp cho người xem và độc giả của mình nhiều góc nhìn khác nhau trong khi vẫn dựa trên cơ sở báo cáo thực tế.

Để thay đổi dạng của biểu đồ cột bạn ấn chọn vào mục Column. Bạn hãy lựa chọn cột số liệu cho phù hợp rồi ấn chọn OK để hoàn tất. Sao chép dữ liệu trang tính ví dụ vào một trang tính trống hoặc mở trang tính có chứa dữ liệu mà bạn muốn vẽ vào biểu đồ tán xạ.

cách vẽ nhiều đường trên 1 đồ thị trong excel

Hướng dẫn cách biến màn hình máy tính led, lcd, crt thành tivi. Để xem kết quả của các thay đổi, chuyển trở lại Word hoặc PowerPoint. Ở Quick Layout bạn hãy chọn các mẫu thiết kế sẵn để tiết kiệm thời gian. Hơn 25 năm làm việc trong lĩnh vực dịch vụ seo, phát triển các ứng dụng phần mềm và ứng dụng di động cho các khách hàng trên toàn thế giới, những người thất bại trong nhiệm vụ của họ.