cách vẽ biểu đồ tròn

Với cách vẽ biểu đồ tròn, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các bước, nhất là biết tính toán số liệu một chút thì mới chính xác. Chỉnh sửa từng nhãn bằng cách thay đổi các từ để phản ánh những gì dữ liệu của bạn đại diện. Nhấp vào tên của biểu đồ để chỉnh sửa sao cho tên nêu được chủ đề của biểu đồ hình tròn. Về phần chú thích, lưu ý sử dụng ký hiệu đơn giản kèm theo ghi chú số liệu tương ứng để phân biệt các thành phần với nhau.

 • Bạn cũng có thể sử dụng những hình vẽ nho nhỏ để đại diện cho từng con vật hoặc viết tắt tên của chúng với các chữ cái “B”, “L”, và “G”.
 • Biểu đồ 3-D Pie là biểu đồ hình tròn dạng 3D (khối ba chiều), nếu các bạn muốn vẽ biểu đồ tròn 3D thì các bạn chọn loại biểu đồ này.
 • Ấn đầu nhọn của compa vào điểm bạn muốn tạo thành tâm của hình tròn.
 • Năm 2007 nông lâm ngư nghiệp là 232,2; công nghiệp xây dựng là 274,6; dịch vụ là 436,9;tổng là 1143,7.
 • Đường thẳng đó có thể nằm dọc (hướng 12 hoặc 6 giờ trên mặt đồng hồ) hoặc nằm ngang (hướng 9 hoặc 3 giờ trên mặt đồng hồ).
 • Nếu bạn muốn giữ nguyên tỉ lệ định dạng của biểu đồ thì chỉ thực hiện kéo 4 góc của biểu đồ kết hợp giữ phím Shift trên bàn phím.

Nhận xét cơ cấu và sự chuyển dịch cơ cấu giá trị xuất nhập khẩu của Việt Nam năm 2015 và năm 2020. Tiến hành vẽ biểu đồ khi đã xác định xong tất cả các bước trên. Kiểm tra lại từng bước tạo biểu đồ như đã hướng dẫn xem đã đúng hay chưa. Với biểu tượng hình cái phễ Values và Names, bạn có thể điều chỉnh lại số liệu của biểu đồ (nếu lỡ chẳng may bạn đã tắt bảng Chart in Microsoft Word đi). Chart Title là tiêu đề của biểu đồ tròn, như ở trong ví dụ hình dưới nó chính là chữ “LƯỢNG BUÔN BÁN”. Đầu tiên, chúng ta sẽ lựa chọn các thành phần data series trong biểu đồ Doughnut bằng nút Add dưới phần Legend Entries .

Câu 2 Trang 49 Công Nghệ 9

Nếu muốn thay đổi màu sắc cho biểu đồ hình tròn trong Google Sheets hay giao diện cho biểu đồ thì bạn nhấn vào Tùy chỉnh. Để chỉnh sửa lại biểu đồ hình tròn trong Google Sheets, chúng ta nhấn vào biểu đồ rồi nhấn vào biểu tượng 3 chấm và chọn Chỉnh sửa biểu đồ. Vẽ biểu đồ hình tròn khi chỉ có một chuỗi dữ liệu, nếu nhiều hơn 1 chuỗi thì các bạn chọn biểu đồ Doughnut.

Hướng dẫn vẽ biểu đồ hình trònNhư vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách vẽ biểu đồ hình tròn trong excel. Hãy nhớ rằng biểu đồ hình tròn chỉ được sử dụng cho các phép tính với dữ liệu là tỷ lệ phần trăm hoặc số lẻ, v.v. Hãy chọn biểu đồ phù hợp với dữ liệu bạn có, vì vậy nó có thể nói được. Mời các bạn hãy cùng ipes.vn theo dõi bài viết dưới đây để biết được cách vẽ, nhận biết, nhận xét biểu đồ tròn nhé.

Bằng việc tiếp tục sử dụng trang web của chúng tôi, bạn đồng ý với chính sách cookie của chúng tôi. Bạn có thể dùng cạnh dưới của thước đo độ và bỏ qua bước cộng dữ liệu với 90 nếu muốn. Bạn sẽ phải vẽ từ góc lên nhưng làm cách này dễ mắc lỗi. Nếu bạn không có compa và không quan trọng lắm về độ chính xác, bạn có thể dùng những vật hình tròn, như vung, nắp, hoặc chai như là cạnh của hình tròn và vạch quanh chúng.

Chúc các bạn vẽ biểu đồ thành công và có được điểm cao trong bài tập hoặc kiểm tra. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết về cách vẽ biểu đồ tròn trong Word cỉa Word.com.vn. Hy vọng bài viết đã giải đáp được hết các thắc mắc của các bạn trong việc tạo biểu đồ tròn.

Hướng Dẫn Cách Vẽ Biểu Đồ Trong Excel Cơ Bản

B) Qua bảng số liệu và biểu đồ trên, nhận xét về sự gia tăng dân số của châu Á ; nhận xét về số lượng, tỉ lệ dân số châu Á so với các châu lục khác trên toàn thế giới năm 2008. Trước khi bạn điền và sửa số liệu trong bảng Chart in Microsoft Word, phần mềm này đã biểu thị tạm thời một số liệu giả cho biểu đồ tròn của bạn. Nhìn vào nó bạn sẽ biết mình nên điền số liệu như thế nào cho đúng. Như vậy, chỉ với 3 bước cực đơn giản, bạn đã có thể tạo ra mẫu biểu đồ tròn chuyên nghiệp trong Excel. Để sử dụng Công cụ biểu đồ trực tuyến, hãy chọn “Pie” từ menu thả xuống phía trên cùng của màn hình.

Biểu đồ hình tròn được sử dụng để biểu diễn các số liệu quan trong. Biểu đồ chứa các phân đoạn và các lĩnh vực khác nhau thống kê số liệu để tạo thành một phần nhất định trong tổng số tính theo tỷ lệ phần trăm (%). Với mỗi một khu vực biểu thị một phần giá trị tương ứng của tổng thể (Chiếm bao nhiêu phần trăm). Biểu đồ tròn là biểu đồ dùng để thể hiện tỷ lệ phần trăm trong bảng số liệu. Cùng peaceworld.com.vn tìm hiểu cách vẽ biểu đồ tròn ngay thôi nào. Cùng chotsale.com.vn tìm hiểu cách vẽ biểu đồ tròn ngay thôi nào.

Đặc biệt, hướng dẫn này phù hợp với tất cả chương trình học các cấp II và III. CoLearn tin rằng, chỉ cần làm đúng theo trình tự các bước, bạn sẽ tự tin hơn với mọi dạng bài tập trên lớp cũng như trong kiểm tra, thi cử. Khác với biểu đồ Pie Chart, khi vẽ biểu đồ tròn trong Excel dạng Doughnut, chúng ta sẽ thấy một phần rỗng trong hình tròn. Điểm đặc biệt của biểu đồ Doughnut là nó có thể chứa nhiều hơn một data series.

Biểu đồ tròn và biểu đồ cột sử dụng để thể hiện các số liệu trong các ý nhỏ dưới dạng biểu đồ cột của một phần biểu đồ tròn. Đối với các biểu đồ cột sẽ hiển thị bên phải của biểu đồ tròn. Sau đây, peaceworld.com.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách nhận xét biểu đồ tròn trong địa lý.

Hô Hấp Có Vai Trò Quan Trọng Như Thế Nào Với Cơ Thể Sống?

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn tạo biểu đồ hình tròn trong Google Sheets. Cách nhận xét biểu đồ tròn là một trong những kỹ năng bạn không nên bỏ qua. Các bài tập địa lý ở cấp 2, cấp 3 chắc chắn sẽ có lúc chúng ta gặp dạng biểu đồ này. Sau đây, Bí quyết làm đẹp sẽ hướng dẫn bạn một số cách nhận xét biểu đồ tròn trong địa lý. Dưới đây là một số kiến thức cơ bản về cách vẽ biểu đồ tròn vô cùng chi tiết và dễ hiểu. Để dễ nhớ về mặt lí thuyết lẫn thực hành các bạn cần luyện tập nhiều hơn.

Xuất hiện Format Data Point, phần Series Options các bạn kéo tăng/giảm thanh trượt trong phần Point Explosion để tăng/giảm khoảng cách của miếng bạn chọn ra khỏi biểu đồ tròn. Nhấn chuột vào biểu tượng dấu + bên cạnh biểu đồ tròn, sau đó tích chọn chuột vào Data Labels, như vậy nhãn dán dữ liệu sẽ xuất hiện. Song song đó, kẻ một đường thẳng bán kính theo hướng tia 12 giờ trên đồng hồ. Từ tia này, theo chiều quay thuận của kim đồng hồ, lần lượt vẽ tỷ trọng các thành phần bằng thước đo độ. Không những thế biểu đồ còn giúp bạn thể hiện nội dung bảng dữ liệu một cách tổng hợp, rõ ràng. Bạn cũng dễ dàng chỉnh sửa các thao tác sao cho phù hợp với từng mục đích, yêu cầu.

cách vẽ biểu đồ tròn

Để tùy chỉnh vị trí chú thích trên biểu đồ các bạn nhấn chuột vào biểu tượng tam giác đen cạnh Legend và chọn vị trí hiển thị chú thích. Đầu tiên các bạn chọn (bôi đen) vùng chứa dữ liệu cần vẽ biểu đồ tròn, các bạn nên chọn cả các cột tiêu đề để biểu đồ chú thích và đặt tên biểu đồ. Chỉ có một chuỗi dữ liệu, nếu có nhiều hơn 1 chuỗi mà bạn vẫn muốn vẽ dạng biểu đồ tròn thì các bạn có thể chọn biểu đồ Doughnut. Biểu đồ tròn là dạng biểu đồ có tính ứng dụng cao nhất trong môn Địa lý, thể hiện được nhiều dạng thông tin trên nhiều phương diện khác nhau. Bạn nhấn vào từng mục để thay đổi lại giao diện cho biểu đồ hình tròn trong bảng Google Sheets.

Date Labels là số liệu cụ thể sẽ được hiển thị trên từng hình rẻ quạt của biểu đồ tròn để người xem có thể có cái nhìn cụ thể nhất về biểu đồ tròn của bạn. Để sử dụng chương trình Meta-Chart, nhấp vào “Pie Chart” trên màn hình chính. Nhấp vào thẻ “Data” (Dữ liệu) để nhập số và thẻ “Labels” (Nhãn dán) để nhập tên của từng dữ liệu. Với biểu đồ 3D các bạn có thể sử dụng tính năng 3D-rotation bằng cách nhấn chuột phải chọn phần biểu đồ và chọn 3-D Rotation. Để thay đổi vị trí hiển thị cho nhãn dán dữ liệu các bạn chọn biểu tượng tam giác màu đen bên cạnh Data Labels và tùy chọn vị trí hiển thị nhãn dán. Sau khi đã vẽ xong biểu đồ tròn, các bạn cần thực hiện một số tùy chỉnh để biểu đồ của bạn đặc biệt, khoa học và ấn tượng hơn.

cách vẽ biểu đồ tròn

Thông qua tài liệu này các bạn sẽ có thêm nhiều gợi ý ôn tập, củng cố kiến thức rèn kỹ năng làm bài tập, nhận biết biểu đồ được đúng, chính xác nhất. Bên cạnh kiến thức về biểu đồ tròn, các bạn tham khảo thêm biểu đồ cột, cách vẽ biểu đồ miền. Thông thường, biểu đồ tròn được sử dụng để thể hiện cơ cấu, tỷ lệ % các thành phần trong cùng một tổng thể. Biểu đồ 3-D Pie là biểu đồ hình tròn dạng 3D (khối ba chiều), nếu các bạn muốn vẽ biểu đồ tròn 3D thì các bạn chọn loại biểu đồ này.

Nếu bạn muốn giữ nguyên tỉ lệ định dạng của biểu đồ thì chỉ thực hiện kéo 4 góc của biểu đồ kết hợp giữ phím Shift trên bàn phím. Biểu đồ sẽ được điều chỉnh to nhỏ mà vẫn giữ nguyên tỷ lệ chiều ngang chiều dọc của biểu đồ. Sự thay đổi sẽ được thể hiện ngay trên biểu đồ trong một vòng tròn được thêm mới vào bên trong biểu đồ. Trên đây là những thao tác cơ bản phục vụ cho việc chỉnh sửa một biểu đồ. Tùy theo yêu cầu của các bạn đối với biểu đồ, có thể lựa chọn cách chỉnh sửa sao cho hợp lý nhất. Legend là tên chú thích tên cho từng thành phần thuộc biểu đồ tròn.

cách vẽ biểu đồ tròn

Tất cả những gì cần làm lúc này là chỉnh sửa biểu đồ sao cho đúng với mong muốn thôi. Bài này e nên tính tỉ trọng, bán kính như thế nào ạ, Vẽ biểu đồ như thế nào ạ. Bạn nhấn chọn vào biểu tượng Chart Styles hình bút lông ngay dưới dấu (+) bên trên, sau đó chỉnh màu sắc mong muốn cho biểu đồ. Lưu ý nên lựa chọn các màu sắc tương phản với nhau và làm nổi bật thông tin số liệu, giúp người xem theo dõi dễ dàng hơn.

+ Có được số độ, bạn hãy dùng viết chì ghi chú lại chúng bên cạnh số liệu thô của chúng. Hoặc các bạn nhấp đúp chuột chọn vào miếng cần tách và nhấn chuột phải chọn Format Data Point. Tuyệt đối không sắp xếp lại số liệu nếu đề bài không yêu cầu.

Tỉ trọng hàng công nghiệp nhẹ và tiểu thủ công nghiệp có xu hướng giảm và giảm 6,2%). Diện tích lúa hè thu tăng lên là nhờ áp dụng các biện pháp tiên tiến vào trong nông nghiệp (giống mới, thâm canh, mở rộng diện tích,…). Bạn không thể thiếu một trong những dụng cụ trên, nhất là compa, thước đo độ cùng máy tính cầm tay. Nhấn chọn một miếng cần tách ra khỏi biểu đồ và kéo ra vị trí mà bạn mong muốn.

 • Nhìn vào nó bạn sẽ biết mình nên điền số liệu như thế nào cho đúng.
 • Gitiho đã gửi email thông tin tài khoản đăng nhập đến email của bạn.
 • Vui lòng kiểm tra email để đăng nhập và trải nghiệm khóa học được tặng nhé.
 • Tùy thuộc vào kiểu dáng của compa, bạn có thể cần đánh dấu ở tâm hình tròn sau khi nhấc đầu nhọn ra, tiếp theo là vẽ đường nối với cạnh của hình tròn.

Có rất nhiều dạng biểu đồ tròn hiện nay mà tuỳ thuộc vào yêu cầu của đề bài, bạn chọn cho mình hình dáng thích hợp nhất. Biểu đồ bán tròn (hai nửa hình tròn thường thể hiện cơ cấu giá trị xuất nhập khẩu. + Cách tính độ cho biểu đồ tròn cực kì đơn giản, trước hết bạn hãy cộng tổng của tất cả các số liệu thô lại. Cách vẽ biểu đồ tròn đơn giản nhất cho học sinh, sinh viên Thcsgiaothien là trang web reviews mọi thông tin chính xác nhất đến mọi người. Giả sử bạn có một bảng dữ liệu như hình dưới cần chèn biểu đồ hình tròn. Khi vẽ xong biểu đồ tròn, bạn bắt tay vào nhận xét biểu đồ dựa vào số liệu đã quy đổi và hình vẽ.

Nhưng chúng ta có thể viết công thức Excel trong Conditional Formatting và Data Validation. Phân biệt công thức Excel và hàm trong ExcelHầu hết mọi người thường sử dụng Cell để viết… Lỗ nằm ở cạnh dưới của thước đo độ được gọi là tâm ngắm và dùng để tạo góc 90 độ chính xác bằng cách vẽ một đường thẳng hàng với dấu 90 độ. Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Ngành dịch vụ chiếm tỉ trọng cao nhất (80% – 2016) và tăng tỉ trọng (tăng 18%). Hoặc các bạn nhấn chuột phải vào bất kỳ phần nào trong biểu đồ và chọn Format Data Series.

Nhấn tiếp vàomục Chèn rồi nhấn tiếp vào tùy chọn Biểu đồ. Chúng tôi có 13 năm kinh nghiệm phát triển giải pháp Tòa soạn điện tử. Tỉ trọng nhập khẩu tăng nhưng không đáng kể, từ 49,5% lên 50,5%. Dân số Châu Á cao gấp 4,2 lần dân số Châu Phi và gấp 4,3 lần dân số Châu Mĩ.

Đường thẳng đó có thể nằm dọc (hướng 12 hoặc 6 giờ trên mặt đồng hồ) hoặc nằm ngang (hướng 9 hoặc 3 giờ trên mặt đồng hồ). Các lát cắt bạn tạo ra sẽ đi theo hướng xuôi hoặc ngược chiều kim đồng hồ. Tỉ trọng hàng nông, lâm, thủy sản chiếm nhỏ nhất và có xu hướng giảm (giảm 9%). Nếu vẽ 2, 3 đường tròn thì nên xác định tâm các đường tròn nằm trên một đường thẳng.

Đánh dấu ở vị trí 133 độ và vẽ đường thẳng đến tâm hình tròn. Tổng dân số tăng nghìn người (ngành nông – lâm – ngư tăng thêm 263 nghìn người; công nghiệp – dịch vụ tăng 6229 nghìn người; dịch vụ tăng 8641 nghìn người). Bước tính toán số liệu này tuy không quá khó nhưng lại đòi hỏi người vẽ phải tỉ mỉ, cẩn trọng vô cùng. Bởi vì chỉ cần sơ suất một chút thôi thì đã có thể khiến cho biểu đồ tròn của bạn sai toàn bộ, từ đó kéo theo bước nhận xét cũng sai theo luôn. Cuối cùng các bạn chọn PivotTable và vẽ biểu đồ tròn lần lượt từ các bước đầu tiên.

Bằng việc sử dụng trang của chúng tôi, bạn đồng ý với chính sách cookie của chúng tôi. Không theo quy luật (giá trị đầu tiên bên phải kim 12h, giá trị cuối cùng bên trái kim 12h). Thiếu số liệu trên hình tròn, cùng một đối tượng nhưng có kí hiệu khác nhau. Tỉ trọng có thể giảm nhưng số thực là tăng, vì thế cần ghi rõ (%). Khu vực III chiếm tỉ trọng lớn nhất (42,2%), tiếp đến là khu vực II (32,9%) và chiếm tỉ trọng nhỏ nhất là khu vực I (24,9%). + Không theo quy luật (giá trị đầu tiên bên phải kim 12h, giá trị cuối cùng bên trái kim 12h).

Sử dụng chương trình trực tuyến để tạo biểu đồ hình tròn nếu bạn không có phần mềm Word hay Excel. Có một vài trang web miễn phí cho phép bạn nhập dữ liệu và tạo biểu đồ hình tròn. Hãy tìm kiếm trang web miễn phí trên mạng cho phép bạn tùy chỉnh thiết kế và nhập các giá trị riêng.

Gitiho đã gửi email thông tin tài khoản đăng nhập đến email của bạn. Vui lòng kiểm tra email để đăng nhập và trải nghiệm khóa học được tặng nhé. Đôi khi vẽ đường tròn sẽ khó tránh được một số lỗi thường gặp dưới đây. Đặt lỗ nhỏ nằm ở cạnh dưới thước đo độ trùng với điểm đặt đầu nhọn compa. Mẫu số là thuật ngữ toán học chỉ số nằm dưới đường kẻ phân số.

Vì biểu đồ Doughnut diễn tả mối quan hệ thành phần tác động đến tổng thể dữ liệu, trong đó tổng tất cả các thành phần bắt buộc phải bằng 100%. Loại biểu đồ tròn này phù hợp với các nhóm 2-5 thành phần, ví dụ như các kết quả khảo sát với tiêu chí giới tính, nhóm độ tuổi,… Tô màu khác nhau cho từng phần để có thể dễ dàng xác định mỗi lát cắt biểu hiện điều gì. Ví dụ, nếu bạn vẽ biểu đồ hình tròn về số vật nuôi trong trang trại, bạn có thể lên danh sách 24 con bò ở trên cùng, sau đó là 20 con lợn, và 6 con gà. Nếu các bạn muốn biểu đồ hình tròn dạng 3D (khối ba chiều) thì các bạn chọn kiểu biều đồ tròn trong phần 3-D Pie.

 • Bôi đen các nhãn và số bằng cách nhấp và giữ chuột trước khi kéo trên tất cả các nhãn và dữ liệu.
 • Bên cạnh đó, sắp xếp thứ tự các thành phần trên mỗi đường tròn cũng phải cùng vị trí, nhằm tiện lợi cho việc so sánh.
 • Vẽ từng lát cắt, dịch chuyển tâm ngắm mỗi lần bạn vẽ đường thẳng.
 • Dạng biểu đồ này là một dạng biểu đồ cơ bản được nhiều người sử dụng trong Word.
 • + Nếu đề bài yêu cầu vẽ 2, 3 biểu đồ thì bạn phải định tâm cho chúng cùng nằm trên một đường thẳng.
 • Biểu đồ hình tròn biểu thị tỷ lệ phần trăm theo cách dễ hiểu nhưng cũng có thể là công cụ kỳ diệu khi chia sẻ dữ liệu phức tạp.

Sao cho thật chuẩn chỉnh, thuận tiện trong việc thể hiện và diễn giải thông tin. Nhấp chuột phải vào biểu đồ cần xoá sau đó chọn mục Delete trong danh mục lựa chọn. Cơ cấu xuất, nhập khẩu của Việt Nam có sự thay đổi tích cực từ năm 2015 đến năm 2020.

Có thể bạn muốn làm tròn số lên hoặc xuống để được giá trị chẵn. Trừ khi bạn tạo một kiểu biểu đồ hình tròn cụ thể cần các số liệu chia nhỏ hơn, bạn hãy làm tròn các số để biểu đồ dễ đọc hơn. Biểu đồ miếng của biểu đồ tròn và biểu đồ thanh của biểu đồ tròn .

Nếu trong Chart in Microsoft Word bạn tạo nhiều mảng dữ liệu khác nhau thì cũng có thể chọn lựa để thay đổi diện mạo cho biểu đồ tròn của mình bằng chức năng chọn mảng này. Phía trên có danh sách các kiểu biểu đồ tròn trong Pie, các bạn có thể chọn và xem thử dạng biểu đồ sẽ chèn trước khi bấm vào OK để xác nhận. Để tùy chỉnh chi tiết, bạn hãy nhấn More Data Label Options tại công cụ Add Chart Elements để mở cửa sổ Format Data Labels. Không chỉ với Data Label, bạn còn có thể thêm các thuộc tính khác vào biểu đồ như Chart Title (tên biểu đồ), Legend (chú thích đơn vị),… Vẽ biểu đồ thích hợp nhất thể hiện cơ cấu diện tích mặt nước ngọt và nước mặn, lợ nuôi trồng thuỷ sản của Việt Nam, năm 2005 và năm 2014. Sau khi bạn lựa chọn được kiểu biểu đồ tròn mong muốn, biểu đồ đó sẽ xuất hiện trong bảng tính Excel.