cách vẽ biểu đồ thanh ngang

Đầu tiên bạn nhấn chuột phải biểu đồ hiển thị, chọn biểu tượng 3 chấm rồi nhấn Chỉnh sửa biểu đồ. Tùy theo thông tin muốn truyền tải đến người đọc mà sử dụng các loại biểu đồ khác nhau. Excel cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn biểu đồ để bạn có thể trực quan hóa tất cả dữ liệu của mình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo biểu đồ trong Excel với từng biểu đồ cụ thể. Biểu đồ phân tán và biểu đồ đường trông giống nhau, đặc biệt là khi biểu đồ tán xạ được hiển thị với các đường kết nối. Tuy nhiên, cách mỗi kiểu biểu đồ này phân lô dữ liệu dọc theo trục ngang (còn được gọi là trục x) và trục dọc (còn được gọi là trục y) rất khác nhau.

Để thay đổi kiểu biểu đồ, tại Chart Styles bạn chọn kiểu biểu đồ mới trong danh sách này. Những công việc khác sẽ “song song” – nghĩa là chúng có thể được thực hiện cùng lúc với những công việc khác. Càng nhiều các công việc song song thì tiến độ dự án của bạn càng được rút ngắn.

cách vẽ biểu đồ thanh ngang

Thêm vào đó, đối với biểu đồ 3D có thêm trục chiều sâu, bạn cũng có thể đảo thứ tự để những cột lớn không trùng các cột nhỏ. Trục tung luôn được tính từ giá trị 0, các giá trị trên trục tung là giá trị tuyệt đối. Trục hoành chỉ thể hiện thời gian là các mốc năm cụ thể, khoảng cách giữa các năm phải phù hợp với khoảng cách giữa các năm trong bảng số liệu. Giá trị đầu tiên của thước đo được đặt ở gốc hệ trục tọa độ, có thể lấy bằng 0 hoặc bằng một giá trị nào đó để khi vẽ xong biểu đồ các độ cao của cột được phân biệt rõ ràng. Giá trị lớn nhất của thước đo cần lấy cao hơn so với giá trị cao nhất trong bảng số liệu. Thay đổi Thang đo của trục ngang Vì trục ngang của biểu đồ tán xạ là trục giá trị, các tùy chọn co giãn hơn đều sẵn dùng.

Hướng Dẫn Cách Vẽ Sơ Đồ Gantt Trong Excel

Đối với biểu đồ đường của chúng tôi, chúng tôi đã sử dụng Hiển thị chú giải ở trên cùng. Đối với biểu đồ đường của chúng tôi, chúng tôi đã sử dụng kiểu 2. Đối với biểu đồ đường của chúng tôi, chúng tôi đã sử dụng chủ đề Office . Đối với biểu đồ tán xạ của chúng tôi, chúng tôi đã sử dụng kiểu 26.

Bạn cũng có thể sử dụng các bước dưới đây để tạo ra hai hoặc nhiều biểu đồ hiển thị tất cả các giá trị tư2 bảng chú thích. Trong thực tế, bạn có thể chia bất kỳ nhóm dữ liệu mẫu nào thành các loại khác nhau, ví dụ như theo giới tính hoặc trong các nhóm tuổi khác nhau. Đối với các dự án kinh doanh, bạn có thể sử dụng biểu đồ hình tròn để thể hiện tầm quan trọng của một yếu tố cụ thể đối với các yếu tố khác.

Kết quả bạn sẽ nhìn thấy biểu đồ thanh ngang như hình dưới đây. Một nhóm sinh viên thuộc ĐH Công nghiệp Hà Nội đã nghiên cứu ứng dụng giúp phát hiện hành vi gian lận thi cử bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo , cho độ phát hiện chính xác cao. Công cụ với khả năng tính toán, đưa ra những dự báo nguy cơ sạt lở và các diễn biến có thể xảy ra với bờ sông được một nhóm nghiên cứu trong nước xây dựng, phát triển. Ví dụ, một nhà nghiên cứu quan tâm đến việc liệu điểm GPA của sinh viên có bị ảnh hưởng bởi yếu tố giới tính và năm sinh viên của họ hay không. Sau đó, nhà nghiên cứu chia các sinh viên theo giới tính (Nam / Nữ), và sau đó lại chia theo năm học sinh viên (năm thứ nhất, năm thứ hai, Năm thứ ba trở lên).

 • Một trong những lợi ích của sơ đồ Gantt là nó biểu diễn được mối quan hệ giữa các công việc.
 • Bảng công cụ này cũng giúp bạn điều chỉnh chiều sâu , chiều cao , cũng như góc độ quan sát .
 • Tuy nhiên, Itacolumite là một ngoại lệ đã khiến các nhà khoa học thích thú.
 • Tiếp đến, bạn bôi đen vùng dữ liệu bảng rồi nhấn vào mục Chèn chọn Biểu đồ.
 • Thay vì trình bày bằng văn bản, liệt kê các con số, chúng ta có thể sử dụng đồ thị để biểu diễn các dữ liệu đó.

Một phần mềm quản lý dự án tích hợp giao diện Gantt chart là một lựa chọn hấp dẫn và thích hợp với nhà quản lý bởi vì nó cung cấp tất cả các công cụ bạn cần để quản lý dự án từ đầu đến cuối. Như vậy là chúng ta đã có thể hoàn thành được biểu đồ quản lý dự án (hay còn gọi là Gantt chart – biểu đồ quản lý tiến độ dự án). Khi thời lượng và tác vụ kéo dài qua một trang, Gantt chart bắt đầu mất dần chức năng của nó, vì sẽ rất khó để xem một dự án tổng quan trên màn hình máy tính. Đồng thời việc phải cập nhật thường xuyên cũng khiến nhà quản lý mất nhiều thời gian, đặc biệt với những dự án lên đến hàng trăm đầu việc.

Đối với biểu đồ tán xạ của chúng tôi, chúng tôi đã sử dụng hiệu ứng tinh tế-dấu đầu 3. Trên đây là những thao tác cơ bản phục vụ cho việc chỉnh sửa một biểu đồ. Tùy theo yêu cầu của các bạn đối với biểu đồ, có thể lựa chọn cách chỉnh sửa sao cho hợp lý nhất.

Sau khi nhận xét cái đầu tiên xong chúng ta tiếp tục xét các yếu tốt tương tự cho các biểu đồ còn lại. Nếu như các biểu đồ kích thước hiển thị cùng đơn vị thì việc vẽ đơn giản hơn, nhưng nếu khác chỉ số thì việc phải chú thích riêng ra từng loại theo năm khá mất thời gian. Biểu đồ Gantt có tên Tiếng Anh đầy đủ là Gantt Chat, được Henry Gantt phát minh ra vào năm 1910.

Đổi Tọa Độ Vn2000 Sang Độ Phút Giây

Hàng tháng, khi nhận được lương, tiền lương tháng của người lao động sẽ bị trừ đi một số khoản. Ngoài mệnh giá và hình đúc trên tiền thì những sự thật dưới đây về tiền xu của Nhật Bản ngay cả người bản xứ cũng ít người biết. Tuy nhiên, Itacolumite là một ngoại lệ đã khiến các nhà khoa học thích thú. Click vào hình ảnh sẽ chuyển đến trang tải MT4 phiên bản mới nhất. Chuyên gia nghiên cứu Khoa học Giáo dục và Phân tích định lượng.

Bấm vào vùng vẽ của biểu đồ, hoặc chọn vùng vẽ từ danh sách các thành phần biểu đồ (tabbố trí , nhóm vùng chọn hiện tại , hộp phần tử biểu đồ ). Đối với biểu đồ tán xạ của chúng tôi, chúng tôi đã sử dụng 14. Sao chép dữ liệu trang tính ví dụ vào một trang tính trống hoặc mở trang tính có chứa dữ liệu mà bạn muốn vẽ vào biểu đồ tán xạ. Sao chép dữ liệu trang tính ví dụ vào một trang tính trống hoặc mở trang tính có chứa dữ liệu mà bạn muốn vẽ vào một biểu đồ đường. Bấm vào khu vực biểu đồ của biểu đồ, hoặc trên tab định dạng , trong hộp thành phần biểu đồ , chọn vùng biểu đồ từ danh sách thành phần biểu đồ.

 • Mẫu ví dụ lợi nhuận sẽ tăng nếu bạn đặt lệnh “Mua” tại điểm khoanh tròn màu cam, điểm mà giá vượt qua đường kẻ ngang.
 • Có rất nhiều học sinh bị nhầm lẫn giữa biểu đồ miền và điều đò tròn, tuy nhiên nếu như nắm vững được kiến thức chúng ta sẽ thấy biểu đồ miền là loại biểu đồ “nhiều năm, ít thành phần”.
 • Tại đây bạn sẽ nhìn thấy có rất nhiều kiểu biểu đồ khác nhau để lựa chọn.
 • Biểu đồ hình tròn rất tốt để biểu diễn và hiển thị dữ liệu theo một chiều riêng lẻ, nó sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác nhau để thể hiện tỷ lệ phần trăm và so sánh dữ liệu một cách trực quan nhất.

Để hiển thị các giá trị số dọc theo trục ngang với tính linh hoạt cao hơn, bạn có thể thay đổi các tùy chọn co giãn trên trục này giống như cách mà bạn có thể thay đổi các tùy chọn co giãn của trục dọc. Biểu đồ tán xạ luôn có hai trục giá trị để hiển thị một tập hợp dữ liệu số dọc theo trục ngang (giá trị) và một tập hợp các giá trị số dọc theo trục dọc (giá trị). Biểu đồ hiển thị các điểm ở giao điểm của một giá trị số x và y, kết hợp các giá trị này thành các điểm dữ liệu đơn lẻ. Những điểm dữ liệu này có thể được phân bố đều hoặc không đều vượt qua trục ngang, tùy thuộc vào dữ liệu. Trong biểu đồ tán xạ, giá trị lượng mưa hàng ngày từ cột A được hiển thị dưới dạng các giá trị x trên trục ngang và các giá trị phân cách từ cột B được hiển thị như là các giá trị trên trục dọc .

Bấm vào vùng vẽ của biểu đồ, hoặc chọn nó từ danh sách các thành phần biểu đồ (tabđịnh dạng , nhóm vùng chọn hiện tại , hộp phần tử biểu đồ ). Bấm vào vùng vẽ biểu đồ, hoặc trên tab định dạng , trong hộp thành phần biểu đồ , hãy chọn vùng vẽ từ danh sách thành phần biểu đồ. Nếu muốn thay đổi tùy chỉnh của các thành phần các bạn chọn biểu tượng tam giác màu đen bên cạnh tên thành phần và thiết lập tùy chỉnh. Như biểu đồ trên, vị trí tại đường kẻ ngang không chứa bóng của biểu đồ nến (đường màu đỏ) và đường kẻ ngang chứa bóng (đường màu cam) sẽ khác nhau. Ngoài ra, vị trí của đường kẻ ngang sẽ thay đổi tùy vào điểm khớp với vị trí nào đó của giá trong quá khứ. Nếu bạn muốn thay đổi tùy chỉnh của các thành phần, hãy chọn biểu tượng tam giác màu đen bên cạnh tên thành phần và tùy chỉnh nó.

Trên đây là các thông tin cơ bản về cách vẽ biểu đồ môn Địa Lý mà các em học sinh cần phải chú ý để chuẩn bị cho kỳ thi thật tốt. Với những ai đang có máy tính ở nhà chúng ta có thể sử dụng Excel để thực hành cách vẽ biểu đồ môn Địa Lý cũng như trao dồi kiến thức thông qua các công cụ hỗ trợ của Excel. Biểu đồ thanh ngang trong Google Sheets sẽ giúp bạn sẽ giúp chúng ta so sánh hoặc hiển thị xu hướng theo thời gian khi bạn muốn trình bày dữ liệu số lượng hay giá trị nào đó. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn vẽ biểu đồ thanh ngang trong Google Sheets. Biểu đồ đường có thể hiển thị dữ liệu liên tục theo thời gian, đặt so với Thang chung và do đó lý tưởng để hiển thị các xu hướng trong dữ liệu với khoảng cách bằng nhau hoặc theo thời gian. Trong biểu đồ đường, dữ liệu thể loại được phân bổ đều dọc theo trục ngang và tất cả các dữ liệu giá trị được phân bổ đều dọc theo trục dọc.

Bấm vào tab chèn , rồi bấm vào chèn biểu đồ đường hoặc khu vực. Trên tab định dạng , trong nhóm kiểu hình dạng , bấm vào nút Thêm , rồi bấm vào hiệu ứng mà bạn muốn sử dụng. Để tạo biểu đồ bạn cần có sẵn một bảng thống kê số liệu, nhập bảng số liệu vào bảng Excel.

Chuẩn Bị Dữ Liệu

Tại biểu đồ trên, bạn thấy được giá vượt trên đường kháng cự giá cao và giá tiếp tục tăng cao. Để di chuyển biểu đồ, giữ con trỏ chuột trên biểu đồ và kéo đến vị trí bạn muốn di chuyển, sau đó thả con trỏ chuột. Thực hiện theo các thao tác dưới đây để xoay biểu đồ dựa trên trục tung. Bảng công cụ này cũng giúp bạn điều chỉnh chiều sâu , chiều cao , cũng như góc độ quan sát . Vậy mốc giá trị đầu tiên là bao nhiêu thì các mốc sau chỉ cần gấp đôi khoảng cách lên là được.

Một biểu đồ có thể biểu thị dữ liệu số dạng bảng, hàm và cung cấp thông tin khác nhau. Sử dụng một số lượng nhỏ các nhãn số dọc theo trục ngang Nếu bạn sử dụng một vài, các nhãn số cách nhau có khoảng cách đại diện cho một khoảng thời gian, chẳng hạn như năm, bạn có thể sử dụng biểu đồ đường. Biểu đồ tán xạ thường được dùng để hiển thị và so sánh các giá trị số, chẳng hạn như khoa học, thống kê và dữ liệu kỹ thuật.

cách vẽ biểu đồ thanh ngang

Biểu đồ là cách biểu diễn trực quan, chi tiết và thực tế nhất các số liệu, dữ liệu trong môn địa lý. Từ các biểu đồ với số liệu kèm theo đó ta có thể nhận xét sự tăng, giảm, thay đổi nhiều loại dữ liệu và đưa ra kết luận chính xác. Tùy từng dữ liệu hay yêu cầu mà mỗi loại biểu đồ giúp biểu diễn dữ liệu hợp lý nhất.

Ví dụ như công việc A cần hoàn thành để công việc B triển khai thế nhưng công việc A lại chưa xong, vậy phải điều chỉnh tiến độ ra sao để đảm bảo chúng không ảnh hưởng đến toàn bộ dự án. Thường xuyên theo dõi và cập nhật các thay đổi để bạn có những điều chỉnh kịp thời. Điều này còn giúp bạn cập nhật thông tin về kế hoạch cho nhóm của mình và nhà tài trợ. Biểu đồ hình tròn thường được chia thành các phần, mỗi phần hình tròn hiển thị kích thước của một số thông tin liên quan.

Do đó mục đích của chúng ta khi vẽ biểu đồ Gantt chart để quản lý tiến độ dự án chính là chỉ hiển thị phần Số ngày thực hiện các Task. Google Sheets sẽ tự động tạo biểu đồ dựa trên số liệu mà bạn thiết lập. Chúng ta có thể đổi kiểu biểu đồ sang thanh kẻ ngang theo ý muốn.

 • Trên đây là các thông tin cơ bản về cách vẽ biểu đồ môn Địa Lý mà các em học sinh cần phải chú ý để chuẩn bị cho kỳ thi thật tốt.
 • Sơ đồ Gantt truyền thống được tạo bằng cách vẽ tay rất công phu, mỗi khi dự án có thay đổi thì cũng cần được sửa đổi hoặc vẽ lại.
 • Đối với biểu đồ tán xạ của chúng tôi, chúng tôi đã sử dụng hiệu ứng tinh tế-dấu đầu 3.
 • Để vẽ một trong các chuỗi dữ liệu dọc theo trục đứng phụ, hãy bấm vào chuỗi dữ liệu cho lượng mưa, hoặc chọn nó từ danh sách các thành phần biểu đồ (tabbố trí , nhóm vùng chọn hiện tại , hộp thành phần biểu đồ ).
 • Đường kẻ ngang hiển thị lên biểu đồ sẽ sử dụng để làm mục tiêu giá biến động tăng hoặc giảm.
 • Trong biểu đồ tán xạ, giá trị lượng mưa hàng ngày từ cột A được hiển thị dưới dạng các giá trị x trên trục ngang và các giá trị phân cách từ cột B được hiển thị như là các giá trị trên trục dọc .

Một cách khác là biểu diễn số liệu theo dạng cột ngang, giúp so sánh các khái niệm và tỷ lệ phần trăm giữa các yếu tố hoặc bộ dữ liệu. Nếu biểu đồ có 2 đường tròn trở lên, tâm của các đường tròn nên nằm trên một đường thẳng theo chiều ngang. Trục hoành thường dùng để chỉ các yếu tố về thời gian (năm, thời kì, giai đoạn), không gian lãnh thổ (tỉnh, thành phố, vùng,…) hay chỉ tiêu kinh tế theo ngành (công nghiệp, vật nuôi, cây trồng,…). Bấm vào một trong các bản xem trước trong bộ sưu tập kiểu để thay đổi bố trí hoặc kiểu.

cách vẽ biểu đồ thanh ngang

Việc vẽ những biểu đồ này không chỉ yêu cầu tính chính xác mà cả tính thẩm mỹ. Trên tab Thiết kế, trong nhóm Kiểu biểu đồ, bấm vào kiểu biểu đồ bạn muốn sử dụng. Các tùy chọn co giãn của trục thể loại được giới hạn so với các tùy chọn co giãn của trục giá trị. Các tùy chọn co giãn có sẵn cũng tùy thuộc vào loại trục mà bạn sử dụng. Để thay đổi kích thước cho biểu đồ các bạn nhấn chọn biểu đồ, tiếp theo đặt con trỏ chuột vào các nút nắm tại bốn góc và giữa bốn cạnh của biểu đồ, sau đó nhấn giữ chuột và tùy chỉnh kích thước cho biểu đồ.

 • Gần đây, sự xuất hiện trở lại của những quả cầu đá được khắc thủ công những hình thù kỳ lạ khiến dư luận xôn xao về nguồn gốc của chúng.
 • Để giảm kích cỡ của tiêu đề biểu đồ, hãy bấm chuột phải vào tiêu đề, rồi nhập kích cỡ bạn muốn trong hộp kích cỡ trên menu lối tắt.
 • Sau mỗi lần thay đổi lại định dạng điểm dữ liệu, điểm màu trong phần chú giải cũng sẽ được thay đổi theo.
 • Biểu đồ cột là biểu đồ được sử dụng rộng rãi, đây là biểu đồ hiển thị nhiều dạng dữ liệu khác nhau bằng các cột hình chữ nhật, thanh càng dài thì giá trị càng lớn.
 • Trục ngang của biểu đồ đường chỉ hiển thị các nhóm phân cách đều nhau (thể loại) của dữ liệu.
 • Số lượng đối tượng trên biểu đồ cũng nên được giới hạn và rút gọn để dễ xem và trình bày.

Như vậy làGà Công Nghệđã hướng dẫn cho các bạn cách tạo vẽ biểu đồ cột ngang trên word 2016. Chào các bạn, hôm nay Gà Công Nghệ sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tạo vẽ biểu đồ cột ngang trong word 2016. So sánh số lượng lớn các điểm dữ liệu mà không liên quan đến thời gian Những dữ liệu khác mà bạn đưa vào biểu đồ tán xạ, thì những so sánh tốt hơn mà bạn có thể thực hiện. Đường kẻ ngang hiển thị lên biểu đồ sẽ sử dụng để làm mục tiêu giá biến động tăng hoặc giảm. Có 2 loại biểu đồ dạng đường là loại có một hoặc nhiều đường vẽ theo giá trị tuyệt đồi và loại có một hoặc nhiều vẽ theo giá trị tương đối. Như đã nói ở trên thì biểu đồ dạng đường tương đối là loại có giá trị tăng liên tục, thể hiện tốc độ tăng trường còn với loại tuyệt đối là có số thống kế chính xác theo dữ liệu của từng năm.

Hiển thị các mẫu trong các tập hợp dữ liệu lớn Biểu đồ tán xạ hữu ích cho việc minh họa các mẫu trong dữ liệu, ví dụ bằng cách hiển thị xu hướng tuyến tính hoặc phi tuyến tính, cụm và Outliers. Biểu đồ trên là biểu đồ hiển thị đường trend line kết hợp với đường kẻ ngang. Để vẽ được biểu đồ cần có bảng dữ liệu, bạn có thể nhập dữ liệu vào bảng trước rồi chọn biểu tượng vẽ biểu đồ; hoặc có thể chọn biểu tượng vẽ biểu đồ trước sau đó nhập dữ liệu vào bảng Data Sheet.

Xuất hiện cửa sổ chương trình vẽ biểu đồ và bảng nhập dữ liệu Data Sheet cho phép nhập hoặc sửa nội dung bảng dữ liệu. Lúc này trên bảng dữ liệu & biểu đồ có thể bị lỗi phông chữ, bạn có thể chỉnh sửa trực tiếp tại bảng dữ liệu đó. Ngoài tự động hiển thị công việc dưới sơ đồ Gantt, nhà quản lý có thể theo dõi dự án dưới nhiều góc nhìn khác như Kanban, Checklist,…

cách vẽ biểu đồ thanh ngang

Bên dưới tích hợp sẵn, hãy bấm vào chủ đề mà bạn muốn sử dụng. Bấm vào tab chèn , rồi bấm chèn phân tán hoặc biểu đồ bong bóng. Để di chuyển biểu đồ các bạn nhấn giữ con trỏ chuột vào biểu đồ và kéo đến vị trí các bạn muốn di chuyển sau đó thả con trỏ chuột.

Bạn sẽ dễ dàng nâng cao lợi nhuận bừng cách đặt lệnh “Mua” tại điểm đã biến động tăng. Ở trong Chọn nguồn dữ liệu Bạn có thể thay đổi dữ liệu theo ý muốn. Finish to Start – Nhiệm vụ FS không thể bắt đầu trước khi nhiệm vụ trước đó (và liên quan) kết thúc. ⇒ Sự chủ động trong công việc và hoàn thành công việc với tinh thần trách nhiệm là một yếu tố thúc đẩy gia tăng năng suất. Tất cả nội dung trên website đều được đăng ký bảo vệ bản quyền DMCA nếu bạn cố tình copy thì sẽ bị report DMCA sẽ làm ảnh hưởng tới thứ hạng của bạn trên công cụ tìm kiếm. Hệ thức Vi – ét – Bạn nào đúng 1 trang 53 Tài liệu dạy – học Toán 9 tập 2.

Nếu bạn đang muốn vẽ biểu đồ cột trong Excel mà chưa biết cách thì hãy tham khảo bài hướng dẫn dưới đây. Trong một biểu đồ đường, Tuy nhiên, các giá trị lượng mưa và hạt hàng ngày được hiển thị dưới dạng hai điểm dữ liệu riêng biệt, vốn đều được phân bố dọc theo trục ngang. Điều này là do biểu đồ đường chỉ có một trục giá trị (trục dọc). Trục ngang của biểu đồ đường chỉ hiển thị các nhóm phân cách đều nhau (thể loại) của dữ liệu. Vì các danh mục không được cung cấp trong dữ liệu, chúng được tự động tạo ra, ví dụ 1, 2, 3, v.v. Nếu bạn có một biểu đồ cột hoặc đường kẻ chứa trục thứ ba, hiển thị cột hoặc đường theo thứ tự trước sau, bạn có thể thay đổi thứ tự vẽ của dãy dữ liệu sao cho những cột lớn không chồng chéo lên các cột nhỏ hơn.

Những biểu đồ này hữu ích để hiển thị mối quan hệ giữa các giá trị số trong một vài chuỗi dữ liệu và chúng có thể vẽ hai nhóm các số thành một chuỗi các toạ độ xy. Bài viết hướng dẫn các bạn cách vẽ biểu đồ cột trong Excel, mời các bạn theo dõi và tham khảo. Mất thời gian để tạo thủ công ra một dự án kể cả đơn giản hay phức tạp. Những hướng dẫn bên trên chỉ là các bước cơ bản, để biến dữ liệu bảng tính thành một công cụ theo dõi dự án trực quan thì người dùng cần những kỹ năng đặc biệt và chuyên môn hơn. Khi vẽ biểu đồ dạng này, Excel sẽ tự động gợi ý cho chúng ta về khoảng thời gian.

Sau khi có các danh sách công việc, bạn hãy xác định thời gian sớm nhất bắt đầu dự án và thời gian ước tính để thực hiện. Giờ các bạn bấm vào “Bar” và chọn dạng biểu đồ cột ngang thích hợp cho số liệu của các bạn. Bấm vào tab chèn , rồi bấm đường kẻ, rồi chọn một tùy chọn từ các kiểu biểu đồ đường sẵn dùng. Bấm vào thêm thành phần biểu đồ để sửa đổi chi tiết như tiêu đề, nhãn và chú giải.

Với tư cách là quy tắc chung, hãy dùng biểu đồ đường nếu dữ liệu của bạn có các giá trị không phải số x — đối với các giá trị số x, thông thường sẽ tốt hơn nếu bạn sử dụng biểu đồ tán xạ. Biểu đồ cột là biểu đồ được sử dụng khá nhiều, đây là dạng biểu đồ hiển thị nhiều loại số liệu khác nhau bằng cột hình chữ nhật, thanh càng dài thì giá trị càng lớn. Có hai loại biểu đồ cột là biểu đồ cột dọc và biểu đồ cột ngang. Nếu các bạn đang muốn vẽ biểu đồ cột trong Excel mà chưa biết cách thì các bạn hãy cùng tham khảo bài hướng dẫn dưới đây. Biểu đồ cột là biểu đồ được sử dụng rộng rãi, đây là biểu đồ hiển thị nhiều dạng dữ liệu khác nhau bằng các cột hình chữ nhật, thanh càng dài thì giá trị càng lớn. Có hai loại biểu đồ thanh là biểu đồ thanh dọc và biểu đồ cột ngang.