cách vào blog

cach vao blog

Bạn có thể thanh toán bằng thẻ ATM nội địa hoặc VTC Pay mà không cần thẻ Visa/Mastercard. Hostinger có website hoàn toàn bằng tiếng Việt và có hỗ trợ từ người Việt nên rất thuận lợi cho các bạn không rành tiếng Anh. Tôi nghĩ mọi người có thể tham khảo thêm nhà cung cấp này nhé.

Đó là điều tôi yêu thích, và tôi được trả tiền cho việc đó. Tôi cũng nghĩ rằng thế giới này cần những cây viết và viết cũng là điều mà tôi giỏi (dù khả năng còn khiêm tốn so với rất nhiều người khác). Hãy chắc chắn rằng đã cài đặt phiên bản mới nhất của trình duyệt.

Cách Bắt Đầu Với Một Blog Như Thế Nào?

Tìm kiếm đơn vị thứ ba hỗ trợ là một cách thức an toàn và sinh lời. Tuy nhiên, khi bắt đầu bạn cũng cần chuẩn bị một lượng chi phí tương đối lớn. Phí cao đồng nghĩa với việc nó dường như chỉ phù hợp cho những thương hiệu lớn, còn với những blog cá nhân nhỏ lẻ sẽ có sự khó khăn. Bạn nên thiết lập một trang hay tạo một tài khoản trên mạng xã hội cho kênh blog của mình. Sử dụng Facebook, Twitter, Instagram, Snapchat hay thậm chí Linkedin đều rất tốt.

Tuy nhiên, nếu muốn, bạn cũng có thể sử dụng rất đơn giản bằng cách “Google ít”. Gõ “how to+điều bạn muốn thay đổi” ví dụ how to change fonts in wordpress. Quan trọng nhất là bạn có được keyword chính xác, bạn sẽ tìm được cách làm rất nhanh chóng. Tôi quyết định cung cấp dịch vụ làm blog trọn gói giúp những ai không có thời gian và cảm thấy quá đau đầu về các vấn đề kỹ thuật khi làm blog. Sử dụng dịch vụ này, bạn sẽ được tôi cài đặt theme và plugin bản quyền từ Mytheme shop miễn phí (bao gồm cả Rank Math SEO).

Đây là tất cả những gì để bạn có thể tạo một blog WordPress với chi phí o đồng. Nhìn sang phía tay phải bạn sẽ thấy menu “Categories & Tag”, click vào đó và nhập tên chuyên mục cũng như thêm một thẻ tag cho bài viết. Bạn cũng có thể lấy tên riêng của mình làm tên miền cho blog hoặc bất cứ tên gì bạn thích. Bây giờ bạn hãy chọn một giao diện phù hợp cho blog của mình nhé. Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Các nền tảng blog miễn phí sử dụng quảng cáo này làm không gian quảng cáo. Không có chủ đề, thú vị và đơn giản để chia sẻ với cộng đồng của bạn bằng cách ghi lại những khoảnh khắc hàng ngày với những lời hướng dẫn chân thành từ bạn. Khi nói đến blog chủ đề kiếm tiền tốt nhất, chúng ta sẽ phải xác định chủ đề và thị trường ngách cho blog . Đó là, một chủ đề càng cụ thể, thì càng tốt để nhắm mục tiêu vào một thị trường ngách. Sau khi viết blog một thời gian, bạn sẽ có đủ portfolio (sản phẩm danh mục) để người khác tin bạn mà đặt bài viết từ bạn. Freelancing là một cách tuyệt vời để kiếm tiền từ blog.

Cần quản lý nhiều hơn, nhưng group vẫn sẽ hiện lên trên thanh tìm kiếm. Còn nữa, Slack có thể tích hợpv ới hơn 2000 apps, bao gồm Gmail, Trello, Google Calendar, và Office 365. Data và thông tin được bảo vệ bằng xác thực 2 yếu tố và đăng nhập dựa trên SAML . Qua Slack, bạn có thể chia sẽ nhiều files từ máy tính hoặc Google Drive.

Phần Kết

Một bài đăng có hình ảnh minh họa sinh động xen kẽ những đoạn văn bản sẽ trông đẹp mắt và thu hút hơn rất nhiều. Tránh đăng bất kỳ điều gì xâm phạm tới sự riêng tư của người khác nếu bạn cho phép mọi người đọc blog của mình. Nếu có gì đó cá nhân, ít nhất hãy tránh sử dụng tên họ thật mà nên đặt biệt danh cho người đó. Ngoài ra, bạn không nên đăng những bức ảnh riêng tư của người khác mà không được sự cho phép của họ.

 • Những chỉ số này cho thấy, website của bạn là 1 nơi tin cậy & Google sẽ đánh giá cao điều đó.
 • Sau khi viết blog một thời gian, bạn sẽ có đủ portfolio (sản phẩm danh mục) để người khác tin bạn mà đặt bài viết từ bạn.
 • Bắt nguồn từ câu chuyện Heather B. Armstrong tạo blog site dooce.com và viết về đồng nghiệp, vấn đề quyền riêng tư trên Internet được quan tâm hơn trước đây rất nhiều lần.
 • Nó không chỉ giám sát thời gian, mà còn có thể được dùng như thời gian biểu.
 • Joomla là một nền tảng mã nguồn mở khác cũng đang được dùng cho rất nhiều blog trên toàn thế giới.

Nó có nhiều cách để tùy chỉnh đến mức bạn có thể thiết lập một site cực kỳ phức tạp. Mặc dù bạn cũng cần phải có kiến thức để làm điều đó. Một trong số các nền tảng tiên tiến, Drupal giữ vai trò là trung tâm của mọi lập trình viên web.

Em cũng biết blog nhiều năm nay nhưng vẫn luôn vướng mắc không biết làm sao để blog của mình chuyên nghiệp, tiện lợi cho mọi người vào đọc. Bài viết rõ ràng, dễ hiểu và em sẽ áp dụng luôn cho blog của em. Tên miền không những miễn phí mà còn dễ dàng đăng ký và kết nối ngay trên trang Bluehost. Bước thứ 10, Yoast SEO mời bạn đăng ký bản tin của họ. Đồng thời, bạn có quyền truy cập vào khóa học SEO miễn phí cho người mới bắt đầu.

Ví dụ, hãy nhìn qua trường hợp Tomas L (Tiếng Anh). Hãy giữ cho nội dung dễ hiểu, dễ tiếp cận để người đọc ở lâu trên blog của bạn. Người đọc phải bị thu hút bởi nội dung và có mong muốn quay lại. Thêm hình ảnh, biểu đồ, thông tin thị giác phù hợp với phong cách blog cũng là một cách hay. Cách viết email chuyên nghiệp vô cùng quan trọng.

Trang web này được chúng tôi xây dựng để giúp mọi người cải thiện kiến thức đúng đắn về marketing và growth. Để tối ưu hóa chuyển đổi hiệu quả, bạn không thể thiếu những công cụ theo dõi và phân tích dữ liệu người dùng. Nếu họ thấy nội dung tôi viết thú vị và cần trợ giúp, họ có thể nhấp để liên hệ với tôi. Bởi vậy, cách trình bày bài viết là rất quan trọng để người dùng ở lại với bạn lâu hơn. Trong quá trình phát triển blog, bạn sẽ luôn muốn nhiều khán giả truy cập bài viết của mình.

Hãy thu hẹp lại như trồng rau hữu cơ cho người mới bắt đầu, hay dạy trẻ làm vườn để bắt đầu sẽ hiệu quả hơn. Mỗi tuần, bạn có thể gửi email cập nhật tới thànhv viên. Họ sẽ xem được thông tin hoạt động hằng tuần hoặc hằng ngày của nhóm.

Sau đó, nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng thì phải mua dịch vụ với mức phí 8 USD mỗi tháng. Nếu bạn hướng tới viết blog chuyên nghiệp, nghiêm túc và lâu dài. WordPress là nền tảng không thể thay thế hiện nay.

Khi bắt đầu viết blog, bạn không cần phải chi quá nhiều tiền để mua một gói hosting cao cấp. Giờ thì bạn nên sử dụng giấy bút, gạch ra vài chủ đề mà bạn nghĩ mình có thế mạnh. Sau đó, chọn một chủ đề bạn tự tin nhất để bắt đầu hành trình. Một vài người sẽ nói rằng, blog giúp họ dễ dàng chia sẻ kiến thức, giới thiệu dịch vụ hoặc kiếm tiền từ quảng cáo. Khi bạn được bật đèn xanh, hãy đảm bảo bài viết của bạn có giá trị. Hãy fortmat nó như chin1h khi bạn viết blog, thêm internal link trong website của đích và link về blog của bạn.

 • Để có được những tiêu đề hấp dẫn thì tôi khuyên bạn nên tìm hiểu những gì phù hợp nhất với độc giả của mình.
 • Hiện nay bất động sản đang là mảnh đất màu mỡ được nhiều người quan tâm, có rất nhiều người trở thành tỷ phú nhờ biết cách đầu tư vào bất động sản.
 • Tuy nhiên, nó không cần phải biết võ thuật để được bảo vệ.
 • Những món quà rẻ tiền quá sẽ không đủ sức thu hút.
 • Tùy theo yêu cầu của nhà tuyển dụng về vị trí công việc mà bạn sẽ chuyển bị và đính kèm các tài liệu cho phù hợp.

Nếu tự do là những gì bạn đang hướng đến, vậy hãy “đặt viên gạch đầu tiên” cho hành trình này bằng việc tạo blog cho riêng mình. Đó sẽ là viên gạch mà sau này nhiều năm nhìn lại, bạn sẽ thấy nó là điểm khởi đầu của tất cả. Mặc dù nó không có phiên bản freemium, nhưng bạn có thể thử dùng trong 14 ngày. Gói cơ bản sẽ có giá $12/tháng được tính theo năm.

Tương tự như tiêu đề, có 2 cách chính để viết một bài đăng trên blog. Bạn có thể ngồi xuống và viết toàn bộ bài viết của mình trong một lần. Tuy nhiên sẽ không có vấn đề gì nếu bạn viết mỗi ngày một ít. Sau khi nghiên cứu về chủ đề bài viết, lập dàn ý và tạo một tiêu đề. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để viết content cho blog của mình. Việc lập kế hoạch sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Bên cạnh đó, bạn nên xuống dòng sau mỗi một hoặc hai câu để người đọc không bị mỏi mắt. Khi bạn đưa cho người khác càng nhiều sự lựa chọn, cuối cùng họ sẽ chẳng biết chọn gì. Trong khi tối ưu Yoast SEO, bạn nên nhắm đến càng nhiều tín hiệu màu xanh càng tốt. Để tạo một bài viết mới, bạn đưa chuột qua thanh menu bên trái và nhấp vào Viết bài mới.

 • Tên hiển thị email là điều quan trọng cần lưu ý trong cách viết email xin việc, tuy nhiên đây cũng là một trong những điều mà các bạn phần lớn rất ít để ý tới.
 • Bạn cũng có thể tùy chỉnh thiết kế trang web của mình nếu cần.
 • Và điều tuyệt vời nhất là gì, nó hoàn toàn miễn phí!
 • Nó là dịch vụ riêng thay vì web hosting, nếu như blog của bạn đang không dùng web hosting của Hostinger.
 • Hosting là nơi chứa toàn bộ mã nguồn của website của bạn, những bài viết, những hình ảnh… Tên miền thì giống địa chỉ nhà, còn Hosting giống như mảnh đất của căn nhà vậy.
 • Một bí mật lớn nhất mà các blogger chuyên nghiệp không muốn bạn biết.

Quảng cáo có thể được đặt ở bất cứ đâu trên trang, tuy nhiên phổ biến nhất là ở đầu trang hoặc 2 thanh bên trang. Giống như hầu hết các kĩ năng khác, kĩ năng viết cũng sẽ trở nên dễ dàng và tự nhiên hơn khi bạn làm điều đó thường xuyên. Nếu bạn cần một bên thứ ba để lấy những thông tin cơ bản cho content của mình. Đôi khi bạn cũng có thể lập dàn ý chi tiết hơn những gì tôi chia sẻ với bạn. Tùy thuộc vào bạn cảm thấy nó cần thiết hay không.

Bây giờ hãy dành chút thời gian để tạo các trang trên blog nhé. Thông thường chúng ta sẽ lựa chọn vào mục đầu tiên “A list of my latest posts” tức là hiển thị các bài đăng mới nhất. Đây chính là kiểu hiển thị phổ biến của một blog. Nếu như bạn gặp khó khăn trong việc làm blog cho bản thân, hãy cho tôi biết nhé. Ngoài ra, nếu muốn tự tay làm blog, bạn có thể tham gia khóa học làm blog miễn phí của tôi .

Nên nếu blog của bạn không có mục tiêu và cá tính để phân biệt với đối thủ, nó sẽ sớm muộn bị chôn vùi. Đừng quên là có đến 51.98% lượng truy cập trên internet đến từ mobile user. Một blog thành công là blog phát triển và có lượng traffic cao. Xem thêm bài viết này để hiểu rõ khái niệm của web hosting. Tên blog hiện tại gây hiểu lầm hay không đủ hay với độc giả. Nếu bạn cần xem những bài dạng video, bạn cũng sẽ tìm thấy video WordPress rất nhiều trên các nền tảng chia sẽ video.

Vì vậy, Tài muốn chia sẻ để giúp các bạn phát triển hơn trong cuộc sống, tránh lãng phí nhiều thời gian và công sức. Đời đàn ông có rất nhiều trọng lượng, nếu bạn cứ đi theo vòng tròn thì sao? Phải phát triển bản thân, sự nghiệp, nhập thế để lo cho bản thân và gia đình. Mục tiêu của Digital Marketing là nâng cao nhận thức về thương hiệu, xây dựng lòng trung thành và bán hàng. Vân vân và mây mây cùng với những bài viết sử dụng những công cụ và cách thức chỉ để người đọc tìm kiếm những hình ảnh mát mẻ trên mạng mà không có bản quyền…. Viết một bài viết hấp dẫn về dịch vụ hay sản phẩm của họ.

cách vào blog

WordPress.com đặt quảng cáo trên tất cả các trang web miễn phí. Nâng cấp lên các gói trả phí của họ để xóa quảng cáo của WordPress.com. Bạn không thể thêm Google Analytics hoặc cài đặt bất kỳ công cụ theo dõi nào khác.

cách vào blog

Cards có thể được dán nhãn, có checklist, attachement, và ngày hết hạn. Kết nối Trello tới Google Drive, Slack, Dropbox, cũng không có gì khó. Nếu bạn có một nhóm làm việc trên blog, quan trọng là phải tổ chức giao tiếp hiệu quả lẫn nhau.

Phiên bản miễn phí của nền tảng này cũng có đủ tài nguyên để giúp bạn bắt đầu viết blog trên một subdomain của nó. Đường cong học tập của nền tảng này cũng hơi cao. Nó có thể mất thời gian ban đầu để bạn làm quen trước khi xuất bản bài blog đầu tiên. Tuy nhiên, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều tài nguyên trên internet để giúp bạn tạo blog WordPress từ không biết gì đến khi thành công. Xem xem thị trường này có tiềm năng hay không và có không gian để bạn phát triển hay không.

Nếu có thể hãy tối ưu hóa seo bằng cách thêm một số từ khóa vào tiêu đề sao cho tự nhiên nhất. Bạn đừng quá chú trọng và số lượng từ khóa trên bài viết. Nếu có cơ hội bạn hãy kết hợp các từ khóa mục tiêu vào bài viết nếu như nó không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người đọc. Tôi không ủng hộ việc viết những bài post cẩu thả. Tôi cũng không nói rằng bạn ngưng để tâm đến các chi tiết nhỏ.

Tiếp theo, bạn cần tải lên Logo, Biểu tượng site và điền Tên website, Khẩu hiệu của bạn. Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn nhấp Kích hoạt và quá trình đã hoàn tất. Ngay sau đó, bạn sẽ được chuyển đến trang cài đặt WordPress trên Softaculous. Từ phầnSoftaculous phía trên, bạn nhấp vào mục WordPress.

Đi vào cạnh tranh đó là phần mở rộng phía sau, hay còn gọi là phần đuôi của tên miền. Nhưng sau đó, tôi dễ dàng đưa ra quyết định bằng cách lấy tên thật của chính mình. Ngày nay, mọi công ty hay tổ chức đều sở hữu ít nhất một trang web. Cuối năm 2022, blogger từ U.S dự kiến tăng lên 31.7 triệu người.

Chụp màn hình có thể lưu dưới 8 định dang, bao gồm PNG, JPEG, PDF, và GIF. Công cụ này cũng cung cấp editor nhiều tính năng annotations, watermarks, áp dụng hiệu ứng và nhiều hơn nữa. Upload file trực tiếp blog của bạn cũng được nữa. PicMonkey là công cụ chỉnh ảnh premium nhưng có bộ thiết kế. Nó giúp bạn hoàn thiện ảnh, thêm text, thêm filter và hiệu ứng. Nếu bạn cần tối ưu trang và đẩy nhanh tốc độ, hãy xem kích thước ảnh, cân nhắc sử dụng plugin caching hoặc chọn web hosting nhanh hơn.

Nhiều nhà cung cấp cung cấp cho khách hàng của họ một giải pháp quản lý như thế này. Để có kết quả xứng đáng, chắc chắn bạn cần có thời gian, nỗ lực và luyện tập để trở thành mộtcontent writerchuyên nghiệp. Ngoài ra, chúng ta cóviết blog kiếm tiềntừ những bài blog chất lượng, thu hút lượt người xem cao, từ đótăng tỷ lệ chuyển đổithành tiền từ các quảng cáo trong blog. Blog còn được xem là một trong những hình thứcMarketing Onlinequan trọng giúp các doanh nghiệpxây dựng thương hiệu cá nhâncủa mình một cách hiệu quả hơn.

Chúng tôi cũng khuyến khích người đọc tương tác nhiều hơn với blogger và những độc giả khác qua phần bình luận. Bạn hỏi họ xem suy nghĩ về bài viết như thế nào, hoặc hỏi họ xem họ thích bạn viết gì ở kỳ tiếp theo. Sau khi bạn đã có web hosting và tên miền rồi, giờ chỉ còn một bước nữa là bạn đã sở hữu web blog riêng cho mình. Hãy xem qua từng nền tảng này để giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn để tạo blog cho riêng mình.

Back To Top