cách tự chạy quảng cáo trên facebook

Đây chính là lý do làm tốn rất nhiều chi phí của bạn nhưng lại không mang lại hiệu quả như mong đợi. Bạn có thể tìm hiểu bằng từ khóa như “ các bước chạy quảng cáo Facebook” sẽ hiện lên rất nhiều kết quả và điều cần thiết nữa là bạn cần chắt lọc các kiến thức và ghi chép lại. Tuy nó không được đẹp lung linh nhưng bù lại những hình ảnh chân thực nhất và đặc biệt là nó không đụng hàng. Mình dám cá rằng với sản phẩm bạn đang bán đó thì có tới hơn một nữa người kinh doanh đang sử dụng hình có sẵn rồi. ATP Media – Cung cấp giải pháp giúp doanh nghiệp phát triền nền tảng Online thông qua sản phẩm dịch vụ chúng tôi mang lại.

Khi video đã gửi lên Facebook, doanh nghiệp cũng có thể dùng trên blog, kênh Youtube hoặc các website khác. Đây là một trong số các hình thức quảng cáo Facebook mới nhất và đạt hiệu quả cao nhất. Hình thức này cho phép doanh nghiệp giới thiệu nhiều dịch vụ/ sản phẩm cùng một lúc. Quảng cáo sẽ xuất hiện ở dạng các slide liên tiếp nhau trong newsfeed của người dùng. Ngày nay, chạy quảng cáo trên Facebook là một lĩnh vực rất phổ biến và đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng được. Tuy nhiên, quảng cáo Facebook Ads sao cho hiệu quả, tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng nhất không phải ai cũng biết.

Hiện nay, việc chạy quảng cáo facebook không phải là điều gì quá xa lạ với mọi người nữa, rất nhiều người kinh doanh đều biết cách chạy quảng cáo facebook. Bởi đơn giản chỉ cần 1 tài khoản facebook được thiết lập fanpage và 1 tài khoản visa thanh toán quốc tế là bạn có thể dễ dàng chạy quảng cáo và quảng bá thương hiệu của mình. Trong quá trình tự chạy quảng cáo Facebook, bạn cần nhập chính xác những thông tin khi tạo lập tài khoản và xác nhận bằng nút “tiếp tục” rồi đợi Facebook xác nhận.

 • Nếu các bạn có phiếu giảm giá quảng cáo trên Facebook, các bạn hoàn toàn có thể add phiếu giảm giá này vào làm phương thức thanh toán để chi trả phí quảng cáo cho các chiến dịch.
 • Vừa rồi là kinh nghiệm của các chuyên gia MOA Việt Nam về cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả cho người mới bắt đầu.
 • Lưu ý rằng bạn hoàn toàn có thể tự chạy quảng cáo được nhưng để không mất tiền oan, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ và nắm chắc trong lòng bàn tay mọi kỹ thuật và cách tư duy về Facebook Ads.

Để tạo một quảng cáo Facebook cũng như chạy ads hiệu quả thì đầu tiên bạn cần truy cập vào Fanpage và chọn Create Ads. Dùng phần mềm quản lý bình luận, tin nhắn để hạn chế tình trạng đối thủ cướp thông tin khách hàng. Thời gian chạy quảng cáo tốt nhất là từ 8h30 sáng – 7h tối. Chọn nhấp để mở messenger để chạy khách hàng mới và khi họ click vào mẫu quảng cáo thì sẽ mở cuộc trò chuyện với bạn. Cách chạy quảng cáo Facebook MIỄN PHÍ hiệu quả nhất 202…

Các Bước Chạy Quảng Cáo Facebook Ads Cơ Bản

Có thể dẫn bài quảng cáo của bạn đến fanpage hoặc website. Khi tạo các chiến dịch này, bạn cần đặt ra mục tiêu là những lượt click của khách hàng chỉ qua 1 hình ảnh minh họa nhỏ và vài dòng giới thiệu ngắn gọn. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng người dùng từ chối làm những gì mà người khác cố gắng thuyết phục họ. Vậy nên, bí quyết chạy quảng cáo Facebook thành công nằm ở chỗ, bạn phải tạo cho người đọc cảm giác như không phải là họ đang xem một quảng cáo. Mục đích của bạn là để người xem tự mình hiểu được giá trị của sản phẩm chứ không phải là để bạn nói cho họ biết điều đó.

Bạn cứ để mặc định như này là Ok, nếu muốn quảng cáo Facebook chạy nhanh hơn thì chọn Tăng tốc. Ads hiển thị trên news feed & messenger người dùng, click vào sẽ mở ra cửa sổ inbox messenger, phsi được tính trên số lần tương tác. Sau khi đã xây dựng được một nick cá nhân khá ổn rồi thì bắt tay vào bán hàng thôi nào. Khi bạn đã lựa chọn và hài lòng với chỉ báo quy mô đối tượng, hãy nhấp vàoTiếp tục.

Tiếp theo, bạn quyết định số tiền bạn muốn chi cho chiến dịch chạy quảng cáo Facebook. Nếu bạn chọn mục tiêu tương tác, Facebook sẽ phân phối quảng cáo đến đối tượng người dùng thường có hành vi click vào xem ảnh, like, share,… Vì trong khoảng thời gian này quảng cáo đang ở trạng thái máy học, Facebook lúc này tiến hành tìm hiểu về chất lượng bài viết, hình ảnh; tìm hiểu chiến lược giá thầu so với các đối thủ khác. Kết quả ban đầu trong giai đoạn này thường không đủ để bạn tiến hành thay đổi giá thầu.

Có ba loại hình chạy quảng cáo trên Facebook mà chúng ta thường gặp nhất đó là Facebook Ads cơ bản, quảng cáo tài trợ và quảng cáo đề xuất. Cơ hội để các bạn giới thiệu sản phẩm/dịch vụ đến hàng triệu người dùng trên Facebook. Đối với phần target theo nhân khẩu học, sở thích, hành vi các bạn có thể chọn nhiều điều kiện. Nghĩa là chỉ cần đáp ứng một trong các điều kiện là quảng cáo hiển thị.

Chạy quảng cáo trên Facebook là một dịch vụ được mạng xã hội này cung cấp cho người dùng. Dịch vụ chạy quảng cáo này sẽ hỗ trợ các thương hiệu, doanh nghiệp hiển thị sản phẩm, dịch vụ, chương trình khuyến mãi đến với nhóm khách hàng tiềm năng đang sử dụng mạng xã hội Facebook. Hình ảnh bắt mắt, rõ ràng thì khả năng quảng cáo hiệu quả càng cao, bạn càng chốt được nhiều đơn hàng. Để tăng sự tương tác của khách hàng đến với trang facebook của mình thì bạn hãy tạo ra các trò chơi, có giải thưởng, đảm bảo sự tương tác sẽ tăng lên đấy.

Tổng Hợp Cách Tính Chi Phí Chạy Quảng Cáo Facebook 2021

Bạn nên tạo nhiều tài khoản account cá nhân chất lượng nhất có thể. Khi tạo bạn nên sử dụng địa chỉ ID mạng khác nhau để hạn chế Facebook spam nick của bạn. Các tài khoản phải khai đủ ngày tháng năm sinh, khu vực sống, ảnh đại diện và những thức cơ bản mà Facebook yêu cầu khi bạn tạo tài khoản cá nhân. Lúc này bạn cần phải nuôi nick như một ních thật, duy trì tương tác cho nick, đăng bài, like share trong một khoảng thời gian tầm 3 tuần thì có thể bắt đầu chạy quảng cáo. Khi thiết lập mục tiêu quảng cáo, bạn đừng lựa chọn loại quảng cáo tăng like Fanpage.

Doanh nghiệp cũng có thể tạo một trang sự kiện hay các chuyên mục khuyến mãi riêng ở trên Fanpage/ Website của mình. Sau đó cài đặt quảng cáo dẫn trực tiếp đến những trang này. Bạn phải là quản trị viên tài khoản quảng cáo thì mới có thể nạp tiền. Ở mục này, bạn có thể xây dựng nội dung quảng cáo qua các hình thức như ảnh, video,…

 • Với quảng cáo Facebook Lead, nếu khách hàng click vào phần “Call – To – Action” thì 1 form biểu mẫu sẽ tự động hiện ra.
 • Nguyên nhân của vấn đề là gì và đề xuất giải pháp khắc phục là sử dụng sản phẩm.
 • Việc quảng cáo này sẽ giúp tăng lượng truy cập cùng với lượt thích khá nhanh.
 • Vì vậy, tệp khách hàng này bạn phải chào mời họ thật sự hấp dẫn, đừng ngần ngại gửi thêm khuyến mãi để đảm bảo họ sẽ thanh toán ngay.

Hạn chế được các rủi ro so với chạy trực tiếp một chiến dịch lớn ngay từ đầu. Đây là Hình thức quảng cáo tính phí dựa vào số lần click vào quảng cáo. Các doanh nghiệp cực kỳ yêu thích những chiến dịch quảng cáo như thế này bởi nó mang lại hiệu quả lợi nhuận cực tốt.

Màn Hình Máy Tính

Nhắm đúng đối tượng khách hàng cũng là một yếu tố quan trọng để tối ưu hóa, giảm chi phí quảng cáo. Nếu bạn đang tìm kiếm cách tối ưu hóa quảng cáo Facebook, bạn đã đến đúng nơi. Nhấp vào link bài viết, bạn sẽ nhanh chóng nắm được các mẹo, thủ thuật tối ưu hóa quảng cáo tốt nhất hiện nay. Bằng cách xây dựng tối ưu fanpage bán hàng bên dịch vụ quảng cáo sẽ đảm bảo và có KPIs chính xác cho bạn về lượt tương tác, lượt click tin nhắn,…trong mức ngân sách bạn chọn.

Bạn phải cài đặt tin nhắn phù hợp để họ tiếp tục trò chuyên. Quảng cáo điều hướng tin nhắn cũng phải tạo mẫu quảng cáo trực tiếp trên trình tạo quảng cáo. Nếu bạn có sản phẩm mới hoặc chương trình chăm sóc khách hàng cũ thì chạy cái tin nhắn này rất ok. Nếu bạn là một tổ chức phi lợi nhuận thì hãy liên hệ tới đội ngũ support của Google và làm các thủ tục để xác mình vì Google rất thích đưa những nội dung có ích và có lợi cho người dùng. Còn với việc nạp tiền quảng cáo Facebook trước, các bạn sẽ không còn bị hạn chế bởi điều trên.

Việc đặt giá thầu quảng cáo sẽ liên quan đến phương thức trả chi phí cho Facebook. Ngoài ra, có thể tham khảo các chiến dịch đặt giá thầu tự động của Facebook ads. Với hình thức tính phí CPM, doanh nghiệp sẽ khó nhắm quảng cáo đến đúng đối tượng khách hàng tiềm năng. Bạn biết đấy, cái gì muốn thành công thì đều có bí quyết riêng của nó. Trong bài chia sẻ về cách quảng cáo facebook miễn phí hiệu quả này, Hoàng pr sẽ bật mí một số bí quyết giúp cho việc chạy quảng cáo miễn phí đạt hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, bạn cần phải tìm hiểu các kỹ thuật toán Facebook hoặc các khung giờ vàng để có thể bán hàng tốt nhất.

Thậm chí là mục tiêu chiến lược nếu điều này phù hợp với chiến lược thử nghiệm của bạn. 7 giai đoạn tư vấn Marketing tổng thể mà doanh nghiệp cần biết trước khi thực hiện. Ấn tượng đầu tiên ᴄựᴄ kỳ quan trọng, ᴠì thế trong quảng ᴄáo Faᴄebook hình ảnh ᴄần phải khiến kháᴄh hàng ᴄhú ý ᴠà dừng lại. Hơn 100 triệu đồng/tháng dùng để ᴄhi ᴄho hoạt động quảng ᴄáo trên Faᴄebook ᴄủa một ѕản phẩm thuộᴄ ngành hàng thựᴄ phẩm đã ᴄhế biến – Thứᴄ ăn ᴠặt online.

Bạn có thể nhấn vào nút cam bên dưới để biết cách xây dựn Fanpage bền vững hơn. Không những thế mình ᴄòn mô tả thêm SẢN PHẨM để kíᴄh thíᴄh kháᴄh hàng thêm một lần nữa. Họ ѕẽ từ mình tưởng tượng ra đượᴄ MÙI VỊ ᴄủa miếng ᴄơm ᴄháу ᴠà ᴄuối ᴄùng là CHẢY NƯỚC MIẾNG thôi. Bạn có thể nhập thêm, để chọn thêm nhiều tùy chọn target khác.

cách tự chạy quảng cáo trên facebook

Với những thông tin này, doanh nghiệp có thể dễ dàng thiết lập chính sách tư vấn, chăm sóc khách hàng phù hợp. Mục đích cuối cùng sẽ giúp khuyến khích khách hàng truy cập vào Website doanh nghiệp. Khi sản phẩm không còn tồn tại ở trong kho trên trang web, Facebook sẽ tiến hành tự động ngừng chạy quảng cáo cho loại hình sản phẩm đó. Tạo điều kiện nâng cao tần suất quảng cáo cho các sản phẩm khác.

Một lượt like, share, comment được tính là một tương tác. Nếu bạn không có thời gian để học chạy Facebook Ads, bạn đang thiếu kiến thức và kỹ năng, bạn chứ đủ tự tin thì đừng tiếc tiền mà thuê ngay một agency, một đơn vị ngoài uy tín. Bạn có thể tham khảo bạn bè hoặc các thông tin trên mạng để đảm bảo mình không bị lừa đảo. Facebook sẽ cung cấp phần demo giúp bạn có thể hình dung được vị trí xuất hiện quảng cáo của mình cũng như xem xét liệu nó có phù hợp hay không. Bạn có thể thiết lập các thông tin như Quốc gia, Loại tiền, Múi giờ cũng như thay đổi tên tài khoản bằng cách chọn Hiển thị cài đặt nâng cao. Hãy đặt thử nghiệm với nội dung, hình ảnh khác nhau để đi đến một quyết định cuối cùng thực sự tác động đến thị hiếu khách hàng.

Nguyên nhân là do khoảng thời gian sau 19h được xem là khoảng mà mọi người muốn nghỉ ngơi, giải trí. Họ sẽ thấy ác cảm với các mẫu quảng cáo hơn là có mong muốn mua hàng. Đây là dạng quảng cáo thường được hiển thị ở chính giữa hoặc bên phải Newsfeed. Có cấu trúc bao gồm phần ảnh minh họa và phần mô tả được lấy tự động từ Fanpage. Đăng bài thông báo với mọi người là bạn đang chuẩn bị kinh doanh mặt hàng abc, trước khi bán hang. Ở bài này bạn cần nêu ra đặc điểm sản phẩm của bạn có gì nổi trội và cuối cùng là mong mọi người ủng hộ.

Lúc đó mình chỉ nghĩ rằng mình muốn tìm hiểu nững gì nên cứ gõ các từ khóa đó. Sau khi tìm kiếm thì Google hiển thị cho mình rất nhiều bài viết để mình tìm hiểu. Xem kẽ giữa bài viết bán hàng là những bài viết chia sẻ kiến thức, thông tin. VD bạn bán mỹ phẩm thì có thể chia sẻ cách làm đẹp bằng sản phẩm thiên nhiên …. Cách viết content quảng cáo Facebook hay phải dựa trên khách hàng mục tiêu. Bạn cần biết bài viết quảng cáo này nhắm đến ai, sở thích thói quen, hành vi tìm kiếm,… của họ như thế nào.

9 cách chạy quảng cáo facebook bạn vừa tổng hợp rất hữu ích. Tính phí theo số khách hàng nhìn thấy bài viết quảng cáo Facebook. Phù hợp mục tiêu tăng độ nhận biết thương hiệu trên social. Vừa rồi là kinh nghiệm của các chuyên gia MOA Việt Nam về cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả cho người mới bắt đầu. Hy vọng rằng, bạn đã rút ra được cho mình một số kinh nghiệm cũng như kiến thức nhằm giúp việc chạy quảng cáo Fanpage của mình đạt hiệu quả tốt hơn nhé.

 • Hiểu được điều đó, Ching Marketing giới thiệu đến bạn top 6 cách hiệu quả nhất.
 • Mỗi khách hàng mà bạn có được, bạn phải biết trân trọng, vì ở thời buổi cạnh tranh thế này, để có khách hàng không phải chuyện dễ dàng.
 • Công việc còn lại của bạn chỉ là chờ đợi Facebook xác nhận.
 • Quảng cáo trên Facebook đã đang và sẽ là xu hướng thịnh hành khi bạn kinh doanh online.

Trong năm, sẽ có một số thời điểm được xem là thời gian vàng để chạy quảng cáo, ví dụ như Giáng sinh, các ngày lễ tết, black Friday. Các thời điểm này khách hàng sẽ có nhu cầu mua sắm tăng cao làm tăng độ hiệu quả và lượng truy cập cho chiến dịch. Tuy nhiên, do sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường thì thời gian này cũng khiến chi phí quảng cáo sẽ cao hơn so với khung giờ hay ngày bình thường.

cách tự chạy quảng cáo trên facebook

Nếu bạn đang đi tìm giải pháp để giúp quảng ᴄáo Faᴄebook hiệu quả hơn thì хin ᴄhúᴄ mừng, đâу là là bài ᴠiết mà bạn đang ᴄần. Đôi khi những câu nói liên quan đến cuộc sống, tình yêu, những câu nói vui có gắn hình ảnh kèm cũng thu hút được người xem. Thậm chí, cách này còn làm cho lượt like, comment, chia sẻ cao hơn cả những bài viết thông thường khác. Tùy vào phương thức thanh toán, vị trí mà yêu cầu về số dư trong tài khoản sẽ khác nhau.

Các Group, Fanpage với sản phẩm tương tự sản phẩm của bạn. Hãy tìm những hội nhóm có đặc điểm liên quan tới sản phẩm bạn đang kinh doanh. Câu trả lời là có, nếu như sản phẩm của bạn đang có giá tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh. Sự công khai đôi khi sẽ tạo lợi thế cho sản phẩm của bạn trên thị trường. Khi khách có nhu cầu, họ sẽ chủ động lên Google tìm thông tin sản phẩm, và họ tìm thấy sản phẩm của bạn.

Doanh nghiệp cần thiết lập tài khoản quảng cáo với những thông tin như quốc gia, múi giờ, loại tiền,… Loại quảng cáo này giúp doanh nghiệp tặng những mã mua hàng online cho các thành viên trên Fanpage. Với dạng quảng cáo này, các chương trình ưu đãi, khuyến mãi sẽ yêu cầu page có tối thiểu 50 like. Nút “Get Offer” ở phía trên mẫu quảng cáo giúp tăng số lượt người truy cập vào và đăng ký chương trình. Trong bài quảng cáo, Facebook sẽ hiển thị các thông tin như tiêu đề chương trình ưu đãi.

Với trường hợp quảng cáo bị phân phát đến những trang web nội dung có lượng người dùng truy cập thấp thì cơ hội tiếp cận người dùng của quảng cáo sẽ bị giảm đi một cách đáng kể. Tổng hợp công cụ hỗ trợ quản trị nội dung Fanpage hiệu quả nhất Những công cụ hỗ trợ quản trị nội dung Fanpage sẽ giúp bạn làm Marketing và bán hàng trên Facebook một cách dễ dàng và… Sau khi chiến dịch đã được tạo xong, giờ bạn chỉ cần chờ Facebook xét duyệt. Khi quảng cáo bạn được duyệt thì sau một thời gian quảng cáo sẽ được tự động phân phối. Bạn sẽ xem trước hiển thị quảng cáo với người dùng trên các thiết bị di động, trên máy tính,…

Đo lường và theo dõi chiến dịch để phát triển các Campaign sau hiệu quả hơn. 7 quy tắc khi triển khai Content ngành dược hiệu quả cho doanh nghiệp. Việᴄ làm nội dung bằng ᴄâu ᴄhuуện giúp kháᴄh hàng ᴄhịu khó đọᴄ ᴄontent hơn từ đó hiểu rõ hơn ᴠề ѕản phẩm ᴄủa mình. Tăng friend nhanh nhưng có thể không chuẩn KH tiềm năng (cần lưu ý vấn đề này ), nhưng có nhiều cách làm hay với vấn đề này.

Với trung bình 1,4 tỷ người hoạt động mỗi ngày, nhiều cá nhân, tổ chức coi Facebook là nền tảng quảng bá chiến lược cho sản phẩm, dịch vụ của mình. Mình nghĩ đây là cách mà khá nhiều anh em trong ngành quảng cáo áp dụng khi tài khoản quảng cáo gặp vấn đề. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông tin, giá các loại tài khoản Via cổ, Via nước ngoài, BM có tick xanh,…

Bạn mong muốn điều gì khi kinh doanh bán hàng trên Facebook, có phải là đang tìm cách quảng cáo trên Facebook miễn phí ? Hiểu được điều đó, Ching Marketing giới thiệu đến bạn top 6 cách hiệu quả nhất. Bạn nghĩ đâu là khung giờ vàng trong chạy quảng cáo Facebook ? Đáp án thường được mọi người lựa chọn là buổi tối và đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến các chiến dịch của họ thường gặp thất bại. Một trong những sai lầm của những bạn mới bắt đầu chạy quảng cáo Facebook đó là chọn quảng cáo like Fanpage thay vì quảng cáo bài viết.

cách tự chạy quảng cáo trên facebook

Một lưu ý nữa là phần text không được chiến hơn 20% ảnh. Bạn có thể nhập tên chiến dịch quảng cáo Facebook, click vào Thiết lập tài khoản quảng cáo để bắt đầu tạo tài khoản quảng cáo Facebook. Bạn cũng có click vào Đặt giới hạn ở cuối trang để đặt mức chi phí hợp lý nhất cho chiến dịch quảng cáo của mình. Nhưng làm sao bạn có thể tối ưu ngân sách, tỷ lệ chuyển đổi và lợi tức đầu tư cho chiến dịch chạy quảng cáo Facebook? Bạn chỉ trả tiền để tiếp cận những khách hàng tiềm năng có giá trị nhất.