cách tính phí google adwords

Với mỗi hình thức quảng cáo sẽ mang lại hiệu quả khác nhau tương ứng với mục tiêu của từng doanh nghiệp và chi phí quảng cáo cũng sẽ khác nhau. Hiện nay có hai hình thức chính của quảng cáo CPC đó là quảng cáo mạng tìm kiếm và mạng hiển thị. Để làm tốt quảng cáo này thì bạn cần thiết kế website bán hàng cho doanh nghiệp mình từ đó quảng cáo để dẫn khách hàng về website bán hàng. Sau khi bạn đã biết các hình thức quảng cáo google adwords là gì, bạn có thắc mắc nên chọn quảng cáo nào trước không? Thật ra bạn quảng cáo nào cũng được, nhưng phải phù hợp với kế hoạch và ngân sách để mang lại hiệu quả cao.

cách tính phí google adwords

Bạn có thể tham gia vào các hội nhóm có liên quan nhất để hỏi xin hoặc mua về sử dụng. Đó chính là các nhà quảng cáo thường tỏ ra hơi chậm chạp trong việc cập nhật thông tin, đặc biệt là những nơi các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vốn được xem có ít thời gian, ngân sách cũng như chuyên gia PPC. Công thức tính Ad rank mới củaQuảng cáo Google Adslà một sự thay đổi lớn trong cách nó đánh giá và xếp thứ hạng cho các mẫu quảng cáo có trả phí. Hoặc nếu cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn các gói dịch vụ tư vấn và chạy quảng cáo Google Adwords tại Fago Agency. Google bảo vệ người quảng cáo chống lại những click chuột ảo từ cùng một người dùng nhờ hệ thống lọc click ảo.

Hệ thống sẽ thực hiện lọc 2 lần, lần đầu lọc vào cuối mỗi ngày (lúc 24h) và lần thứ 2 là 15 ngày sau để loại bỏ những nhấp chuột không hợp lệ và hoàn tiền cho bạn. Ad Rank là một đại lượng được xác định bởi các thuật toán của Google. Google sẽ dựa vào đó để xắp xếp Website cua bạn vào vị trí tương ứng trên trang tìm kiếm của khách hàng. Các quảng cáo này sẽ được thấy khi xem các các video trên youtube hoạc các nền tảng khác liên quan đến google. Nó sẽ xuất hiện ở các vị trí khác nhau, có thể phát trước khi video bạn xem hoặc đang xem.

Trong đó, 71% người dùng tra cứu các thông tin về mặt hàng sản phẩm/dịch vụ mình muốn mua trước khi thực hiện hành động mua hàng. Dưới đây là những cách tính phí mà Google adword đưa ra để bạn tham khảo. Khi ai đó tìm kiếm trên Google, sẽ tiến hành một phiên đấu giá. Việc này nhằm xác định quảng cáo nào sẽ hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm. Hoặc xếp hạng của quảng cáo trên trang hay quảng cáo bất kỳ có hiển thị hay không. Có thể hiểu chi phí được tính dựa trên mỗi chuyển đổi cụ thể trên website của bạn sau khi khách hàng nhấp vào quảng cáo.

Ngân sách quảng cáo thấp hơn các mặt bằng khác, nhưng cực hiệu quả. Chỉ tính phí khi khách hàng nhấp vào quảng cáo đến web của bạn. Ra đời từ năm 2000, Google Adwords đã giúp hàng triệu doanh nghiệp trên toàn thế giới tiếp cận khách hàng và kinh doanh hiệu quả hơn.

Tài khoản quảng cáo google của bạn sẽ được quản lý trực tuyến, nên bạn có thể tạo hay sủa đổi bất cứ lức nào bạn muốn. Bạn có thể chọn nơi quảng cáo, lập kế hoạch sử dụng ngân sách phù hợp cho mỗi chuyến dịch của mình. Đặc biệt Google Ads không đặt ngân sách tối thiểu, bạn có thể quy định ngân sách riêng mình.

Cách Làm Marketing Online Ngành Ô Tô Giúp Tăng 300% Doanh Số

Với sự thay đổi công thức tính Ad rank này, có thể nói Google đã “vẽ đường cho hươu chạy”. Cải thiện điểm chất lượng – Khi Google thấy mẫu quảng cáo có mức độ phù hợp với lệnh tìm kiếm hơn thì sẽ thưởng bạn bằng một thứ hạng cao hơn mà bạn không phải tốn thêm nhiều chi phí. Giả sử năm nhà quảng cáo đang cạnh tranh cho tối đa bốn vị trí quảng cáo phía trên kết quả tìm kiếm trên trang kết quả tìm kiếm của Google.

Quảng cáo sẽ được xác định dự trên 2 yếu tố là điểm chất lượng và giá thầu tối đa. Đúng với tên gọi của nó Cost per Click bạn chỉ phải trả tiền khi có ai đó ấn vào quảng cáo của bạn. Và tất nhiên khi người dùng internet quan tâm tới quảng cáo đó thì họ mới ấn vào bài quảng cáo chứ chả có ai mà thấy quảng cáo nào cũng xem cả.

Khi người dùng tìm môt vấn đề nào đó, google sẽ hiển thị các kết quả tìm kiếm. Trong số kết quả tìm kiếm đó, google sẽ có hiển thị các quảng cáo có cụm từ liên quan đến từ khóa bạn tìm kiếm. Google nổi tiếng nhờ dịch vụ tìm kiếm số 1 thế giới với hàng tỉ lượt người tìm kiếm hằng ngày. Ở Việt Nam, có tới hơn 90% người dùng Internet sử dụng Google và khoảng 71% có thói quen tra cứu thông tin sản phẩm/dịch vụ mà họ có nhu cầu trên Google trước khi quyết định mua. Đặt giá thầu sẽ diễn ra khi người dùng đầu tiên bắt đầu tìm kiếm trên Google. Để quá trình đấu thầu diễn ra thì những từ khóa mà bạn sử dụng cho quảng cáo phải có sự tương đồng với những từ khóa mà người dùng đang tìm kiếm.

 • Điều kiện là khi các từ khóa bạn sử dụng cho quảng cáo tương quan với những từ khóa đang được người dùng tìm kiếm trên Google.
 • Cách tính này có nghĩa là cứ 1000 lần xuất hiện quảng cáo thì bạn phải trả một khoản chi phí nhất định nào đó cho Google.
 • Vì vậy, bạn cần nhìn vào chi phí mỗi nhấp chuột để ước tính cho chi phí cả chiến dịch.
 • Sau khi bạn đã biết các hình thức quảng cáo google adwords là gì, bạn có thắc mắc nên chọn quảng cáo nào trước không?

Chính vì điều này, doanh nghiệp bạn có thể dự kiến ngân sách tốt hơn. Ngân sách để lập kế hoạch quảng cáo, target, nhắm mục tiêu sao cho chiến dịch chạy Adword hiệu quả nhất. Đây được xem là hình thức quảng cáo cấp cao và khó sử dụng nhất trong Google, được khuyến nghị dành cho các nhà quảng cáo Adwords dày dạn quan tâm đến hành động chuyển đổi. Hình thức này có thể sử dụng ở cả mạng tìm kiếm và mạng hiển thị. Nếu bạn muốn thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của mình thì CPC là một lựa chọn tối ưu. Bên cạnh đó, chi phí quảng cáo còn dựa vào sản phẩm mà doanh nghiệp muốn bán và khả năng của người chạy ads.

Quảng Cáo Google Shopping Là Gì? Doanh Nghiệp Nào Nên Sử Dụng?

Buffet từ lâu đã được ưa chuộng ở Châu Âu, xuất hiện lần đầu tiên vào thế kỷ 17 tại Pháp. Với một hình thức ăn uống mới mẻ, phong phú về thực đơn , tinh tế về hình thức và chất lượng trong từng món ăn. Rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trên khắp thế giới đã lựa chọn sử dụng dịch vụ Google Adwords nhằm gia tăng hiệu quả kinh doanh. Trước hết, với những người có kinh nghiệm với Adwords, thì đây là một sự khẳng định cho chiến lược của họ.

Đây là câu hỏi luôn được nhiều người quan tâm khi chạy quảng cáo Adwords, đặc biệt là những người mới sử dụng quảng cáo tìm kiếm trả phí . Công thức trên được Ezoom tổng hợp từ một nghiên cứu của Avinash Kaushik một trong những chuyên gia hàng đầu về Google Analytics. Gửi đến các bạn chúc các bạn có thể kiểm soát chi phí CPC và đặt ngân sách chiến dịch thích hợp với ngân sách quảng cáo Google Adwords của mình. Khi lựa chọn được hình thức quảng cáo thì cũng nên xem xét về cách google xếp hạng quảng cáo.

Bảng Giá Combo Dịch Vụ Google Kết Hợp Thương Mại Điện Tử

Có lẽ cái tên đã khá rõ ràng, khi sử dụng phương thức này, chúng ta sẽ đấu giá cho mỗi 1000 lần quảng cáo hiển thị và Google sẽ tính chi phí theo số lần hiển thị thực tế (cứ hiển thị là mất tiền). Google nói rằng bạn nên sử dụng CPM nếu mục tiêu quảng cáo của bạn là xây dựng thương hiệu, cần xuất hiện thật nhiều trước mắt Khách hàng mục tiêu. Tuy nhiên, Google chỉ cho phép sử dụng CPM với các chiến dịch quảng cáo trên Mạng hiển thị mà thôi. Khi bạn chọn chế độ đấu giá CPC trong google adwords, vậy khi nào bạn sẽ bị mất tiền? Là câu hỏi của rất nhiều của doanh nghiệp trong thị trường kinh doanh hiện đại ngày nay. Nhưng có mấy doanh nghiệp thậm chí là những nhà tiếp thị thật sự hiểu được cách tính chi phí Google Adwords.

cách tính phí google adwords

Các hình thức tính phí Google AdsPhí chạy Google Adwords được tính khi người dùng thỏa mãn được yêu cầu của họ đề ra, quảng cáo đó mang lại lợi ích và lợi nhuận cho họ. Nếu bạn tự chạy quảng cáo, hãy đăng nhập vào tài khoản Google Ads. Chọn mục Cài đặt và công cụ, chọn Tóm tắt trong mục Thanh toán.

Trong thị trường hiện nay, quảng cáo Google là một trong những mảng được các doanh nghiệp lớn nhỏ đầu tư để quảng bá thương hiệu và sản phẩm. Ngoài hiệu quả quảng cáo mang lại, chắc rằng chi phó quảng cáo trên Google cũng là một vấn đề rất được quan tâm. Google Adwords là một công cụ quảng cáo rất lớn và hữu dụng từ ông trùm tìm kiếm Google. Tuy nhiên cũng như bao công cụ quảng cáo khác thì nó là một công cụ trả phí.

Bạn hoặc doanh nghiệp bạn hiện đã có website uy tín và một số kênh truyền thông online. Vậy website và dịch vụ của bạn đã được quảng bá rộng rãi hay nhiều người biết đến chưa? Hoặc bạn đã nghĩ tới việc đầu tư chi phí quảng cáo trên Google, SEO Google, Facebook Ads,…để xây dựng thương hiệu cá nhân online. Chi phí chạy quảng cáo Google Adwords được tính dựa trên mỗi lần nhấp chuột vào quảng cáo. Bạn nên nhìn vào chi phí này để ước tính chi phí cho toàn bộ chiến dịch.

Do đó, CPC thực tế khi bạn xuất hiện phía trên kết quả tìm kiếm thường cao hơn CPC thực tế khi bạn xuất hiện bên dưới kết quả tìm kiếm, ngay cả khi không có nhà quảng cáo nào khác ở ngay bên dưới bạn. Như thường lệ, bạn sẽ không bao giờ bị tính phí nhiều hơn giá thầu CPC tối đa (trừ khi bạn đang sử dụng các công cụ đặt giá thầu tự động). Phí quảng cáo được tính cho việc chuyển đổi khi người dùng thỏa mãn yêu cầu của nhà quảng cáo và giúp họ có lợi nhuận.

Vì vậy các doanh nghiệp luôn muốn website của mình có thứ hạng tìm kiếm càng cao càng tốt vì dễ tiếp cận khách hàng hơn. Google ưu tiên 4 vị trí đầu tiên cùng 3 vị trí cuối cùng cho dịch vụ quảng cáo. Doanh nghiệp sẽ cần trả tiền cho Google để có thể xuất hiện tại các vị trí này. Quảng cáo sẽ được hiển thị tại những vị trí ưu tiên trên cả mạng lưới tìm kiếm và mạng lưới hiển thị của Google thông qua việc lựa chọn từ khóa liên quan tới sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp.

Google AdWords là hình thức đầu thầu “từ khóa” giữa các nhà quảng cáo. Chỉ định số tiền bạn sẵn sàng trả cho mỗi nhấp chuột hoặc mỗi hiển thị. Bạn sẽ phải định nghĩa trước và khai báo với Google AdWords để hệ thống có thể hiểu và theo dõi chuyển đổi trên website của bạn. Khi người dùng xem quảng cáo thì bạn sẽ không mất phí, chỉ khi họ click vào quảng cáo, chi phí sẽ được tính. Hiện tại, google có biện pháp để loại trừ các click không hợp lệ để không tính phí. Tuy nhiên, Tác vụ này mang tính tương đối và chưa thực sự phát huy.

Đây là hình thức đấu giá và Google chỉ thu phí mỗi khi có người dùng click vào quảng cáo của chúng ta (quảng cáo hiển thị nhưng không ai click thì không mất tiền). CPC là hình thức được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi nhất tại Việt Nam (ở Tây mình không có biết ). Bạn có thể sử dụng CPC ở các chiến dịch quảng cáo trên Mạng tìm kiếm, Mạng hiển thị hoặc cả 2. Google nói rằng bạn nên sử dụng CPC nếu mục tiêu quảng cáo là thu hút thêm Khách hàng và tăng lưu lượng truy cập website của mình. Thông điệp của bạn chỉ hiển thị tới những người dùng có nhu cầu và đang tìm kiếm thương hiệu, sản phẩm/ dịch vụ của bạn.

cách tính phí google adwords

InboundMarketing.vn với đội ngũ chuyên gia Digital marketing gần 15 năm kinh nghiệm, thực hiện thành công hơn 100 dự án mỗi năm liên tục từ năm 2007. Đó là thông điệp cho những ai đang bắt đầu công việc kinh doanh. Tuy nhiên, chắc hẳn các bạn gặp rất nhiều vấn đề và rủi ro khi mới bắt đầu marketing online. Google cung cấp đủ công cụ để bạn quản lý và dự đoán quảng cáo của mình. Người quảng cáo chịu trách nhiệm nộp mọi khoản thuế phát sinh.

cách tính phí google adwords

Xanh media – Công ty truyền thông xanh, luôn luôn tươi mới, luôn luôn phát triển, truyền thông 1 cách tự nhiên. Đánh giá hiệu quả từng giai đoạn, đưa ra phương án tiếp theo. Còn nhiều bài viết hữu ích tại thiết kế web, các bạn đón đọc nhé. Lưu tên, email và trang web của tôi trong trình duyệt này cho lần tiếp theo tôi nhận xét.

Số lượt chuyển đổi ở đây cụ thể là số giao dịch mua hàng, số lần đăng ký,…. Bạn hoàn toàn có thể tự làm Quảng cáo Google Adwords với giá rất rẻ sau khi SEONGON tư vấn sử dụng Google Ads cho bạn. Trước khi phải đau đầu về chi phí, bạn cũng nên hiểu về cách thức hoạt động của Google Adwords. Đề nghị còn tùy thuộc vào việc phê duyệt quảng cáo, đăng ký có giá trị và việc chấp nhận các điều kiện và điều khoản chi tiêu của chương trình Google. Quảng cáo trực tuyến Admarket – Dịch vụ tăng like Facebook – Marketing Online – Thiết kế và phát triển website với các giải pháp công nghệ mới nhất luôn cập nhật và sáng tạo theo xu hướng hiện đại.

 • Như thường lệ, bạn sẽ không bao giờ bị tính phí nhiều hơn giá thầu CPC tối đa (trừ khi bạn đang sử dụng các công cụ đặt giá thầu tự động).
 • Thay đổi thông số ( Bật, tắt chiến dịch; thay đổi giá … ) và có hiệu lực ngay lập tức.
 • Rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trên khắp thế giới đã lựa chọn sử dụng dịch vụ Google Adwords nhằm gia tăng hiệu quả kinh doanh.
 • Bạn có thể đề xuất những ý tưởng hoặc ý kiến để hỗ trợ cho việc setup chiến dịch được tốt hơn cho sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp.
 • Chính vì điều này, doanh nghiệp bạn có thể dự kiến ngân sách tốt hơn.

Nếu bạn còn đang thắc mắc cách mà Google adwords tính phí như thế nào thì hãy tìm câu trả lời trong bài viết này. Bạn nên nhớ đây là một cuộc cạnh tranh, vì thế nhà quảng cáo nào cũng muốn quảng cáo của mình hiện lên vị trí số 1, 2, hoặc tệ nhất là thứ 3. Vì thế việc đặt giá thầu càng cao, họ sẽ có ưu thế giành vị trí càng cao. Ngoài ra quảng cáo google còn tính phí theo mỗi lượt xem video hay là mỗi lần cài đặt các ứng dụng mà của nhà quảng cáo. Bạn sẽ biết cụ thể quảng cáo về chi tiêu ngân sách, lượng tương tác.

Chỉ số cực kỳ quan trọng trong Google Ads cần quan tâm là tỷ lệ nhấp chuột – CTR. Tỷ lệ nhấp chuột được tính dựa trên số lượt nhấp chuột và số lượt hiển thị. Quảng cáo này giống như là “Bao sử dụng” vậy, bạn chỉ trả tiền khi mà bạn thoả mãn về quảng cáo, khi mà quảng cáo đã đem lại đơn hàng, đem lại lợi nhuận cho bạn. Số tiền bạn thiết lập đấu giá cho mỗi nhấp chuột được gọi là Max.CPC . Nghĩa là bạn sẽ trả ít hơn hoặc bằng số tiền mà mình đã thiết lập.

Đây là hình thức tiếp theo cấu thành nên bảng giá quảng cáo Google Adwords. Nghĩa là khi có người dùng thực hiện hành động cụ thể trên website của bạn ngay sau khi họ nhấp vào mẫu quảng cáo. Mục đích của phiên đấu giá là là xác định vị trí xuất hiện của quảng cáo ( thứ hạng quảng cáo).

Thế nên google adwords hay gọi là quảng cáo google sẽ là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp, cá nhân. Ngoài ra, hãy tìm hiểu về dịch vụ chạy quảng cáo google ads và liên hệ chúng tôi nếu cần hỗ trợ nhé. Là cách tính phí quen thuộc và được rất nhiều người dùng quảng cáo Google Adwords áp dụng bởi ưu điểm tiết kiệm. Mặc dù quảng cáo được hiển thị, thế nhưng, nếu không click chuột vào quảng cáo thì sẽ không bị tính phí. Nếu doanh nghiệp muốn quả bá thương hiệu trên mạng tìm kiếm và mạng hiển thị mà chỉ tập trung vào những đối tượng khách hàng tiềm năng ở một khu vực địa lý, vào một thời điểm nhất định thì nên áp dụng hình thức CPC.

Khi khách hàng nhấp vào quảng cáo trên google ads thì bạn mới trả phí, tiếp cận đủ mục tiêu khách hàng. Google Adwords là hình thức quảng cáo online được Google hỗ trợ. Mục đích là giúp người cần mua kiếm người cần bán nhanh hơn, hiệu quả hơn. Đồng thời giúp việc kinh doanh của các doanh nghiệp thuận lợi và tăng trưởng đều. Khách hàng nhấp chuột vào quảng cáo của bạn thì bạn phải trả một số tiền nhất định cho Google, dựa trên số tiền bạn đã đấu giá từ trước cho mỗi click. CTR càng cao, càng dễ lọt top tìm kiếm mà không cần tốn chi phí.

Bạn nên theo dõi chi phí chạy Google Ads để phát hiện những nhược điểm và có kế hoạch điều chỉnh kịp thời giúp tăng cơ hội tiếp cận khách hàng mục tiêu, tối ưu chi phí và tăng doanh thu. Bạn có thể tham khảo bảng giá quảng cáo Google Adwords của FAGO AGENCY ở phần dưới nhé, nhưng trước đó hãy cùng tìm hiểu làm sao để tối ưu chi phí cho quảng cáo trên Google. Với quảng cáo này, sẽ giúp bạn tăng độ nhận diện thương hiệu. Quảng cáo sẽ hiển thị với khách hàng ở mức độ vừa phải, đủ để nhận diện thương hiệu.

Dựa vào đó để tối ưu chi phí thấp nhất có thể nhưng vẫn mang lại hiệu quả. Mỗi khi ai đó tìm kiếm trên Google, AdWords sẽ chạy phiên đấu giá để xác định quảng cáo hiển thị trên kết quả tìm kiếm và xếp hạng của những quảng cáo đó trên trang. Để đặt quảng cáo của bạn trong phiên đấu giá này, bạn sẽ đặt tùy chọn đặt giá thầu trong tài khoản của mình. Thông qua phiên đấu thầu sẽ xác định được vị trí và thứ hạng xuất hiện quảng cáo. Để quảng cáo được xuất hiện cần phải có 2 yếu tố đó là điểm chất lượng và giá thầu cao nhất. Giảm chi phí, tiết kiệm hơn so với các hình thức Marketing truyền thống.

 • Mục đích là giúp người cần mua kiếm người cần bán nhanh hơn, hiệu quả hơn.
 • Với khả năng nhắm mục tiêu chính xác, Quảng cáo Google Adwords giúp bạn nâng cao tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng, mang lại doanh thu cao và lợi nhận tối đa.
 • Người mới bắt đầu tham gia quảng cáo sẽ luôn quan tâm đến những chi phí Adwords được tính như thế nào?
 • Mảng nội thất có chi phí quảng cáo khá cạnh tranh so với những ngành khác.

Bài viết dưới đây, Ezoom Việt Nam sẽ giúp bạn có một cái nhìn trực quan về cách Google tính phí trên một quảng cáo. Với 3 hình thứ trên thì sẽ không có trả lời nào là đúng nhất về chi phí quảng Google AdWords. Vì chi phí chạy Google Adwords còn phụ thuộc nhiều vào biến số. Đôi khi còn dựa vào phần thưởng trên hệ thống đấu giá của doanh nghiệp như là có được chiến dịch quảng chất lượng cao với chi phí thấp và được đứng ở vị trí quảng cáo tốt. Mẫu quảng cáo sẽ xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm Google khi người dùng truy vấn các từ khóa liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của bạn. Mức giá thầu từ khoá, độ liên quan của từ khóa đến nội dung quảng cáo và trang đích sẽ quyết định thứ hạng, vị trí quảng cáo của bạn.