cách tính đơn giá dựa vào bảng phụ

Tùy theo loại hình và quy mô mà doanh nghiệp có thể có nhiều bảng lương khác nhau, tính lương theo nhiều cách khác nhau nhưng vẫn chịu ảnh hưởng bởi một số yếu tố nhất định. Hãy cùng Kế toán 1A tìm hiểu các yếu tố này và cách tính lương cơ bản mới nhất cho năm 2022 nhé. Hàm HLOOKUPđược sử dụng khi bạn cần dò tìm dữ liệu trong một bảng, một phạm vitheo hàng ngang (từ trái qua phải) và trả về dữ liệu tương ứng theo hàng dọc(từ trên xuống dưới) tương ứng. Áp dụng với quy trình sản xuất sử dụng cùng một nguyên vật liệu chính, kết thúc tạo ra nhiều sản phẩm khác nhau.

Kiểu tìm kiếm, tìm tuyệt đối thì chọn 0, tìm tương đối thì chọn 1, chúng ta thường dùng kiểu dò tìm tuyệt đối nên chọn 0.  Tại công thức trong vd trên thì kiểu tìm kiếm là tuyệt đối- chọn 0III. Trên đây là bài viết chia sẻ cho bạn cách dùng hàm HLOOKUP trong Excel. Mong rằng những thông tin này đã giúp ích cho bạn trong việc sử dụng hàm HLOOKUP.

 • … Nội dung bài dưới đây sẽ đề cập chi tiết và ví dụ minh họa cụ thể.
 • Ngoài Vlookup, còn có các hàm dò tìm rất hữu ích và phổ biến khác như Hlookup, Index và Match, .
 • Đối tượng tìm kiếm của hàm HLOOKUP phải nằm ở dòng đầu tiên của bảng tìm kiếm.
 • Nếu như bạn hiểu bản chất của từng bài toán, bạn sẽ áp dụng cách tính phần trăm dễ dàng, hiệu quả và phù hợp.

Nếu bạn đang lo lắng thì không sao hôm nay bdkhtravinh.vn sẽ hướng dẫn cách tính tiền điện trong excel cho bạn nhé. Nếu đọc khái niệm & cú pháp hàm và thực hiện thì chúng ta sẽ làm được các trường hợp dò tìm cơ bản, nhưng trên thực tế có rất nhiều trường hợp khó bắt chúng ta phải kết hợp hàm Vlookup với các hàm khác để thực hiện dò tìm. Tôi sẽ đưa ra một số trường hợp cụ thể như bên dưới để các bạn hình dung ra những trường hợp có thể gặp phải. Hàm Vlookup là hàm dùng để tìm kiếm giá trị ᴠà trả ᴠề kết quả theo phương thứᴄ hàng dọᴄ (theo ᴄột). Hàm nàу ᴄòn dùng để thống kê, dò tìm dữ liệu theo ᴄột một ᴄáᴄh nhanh ᴠà ᴄhuẩn хáᴄ nhất.

Kết quả cần tìm của hàm VLOOKUP là đơn giá của các mã hàng, tương ứng theo cột thứ mấy trong bảng. Vì vậy để xác định cột thứ mấy, chúng ta dùng hàm MATCH để xét giá trị Mã hàng. Áp dụng cho quy trình công nghệ sản xuất phức tạp kiểu chế biến liên tục, chi phí sản xuất tập hợp cho từng đoạn, đối tượng tính giá thành là nửa thành phẩm và thành phẩm giai đoạn cuối cùng. Hàm VLOOKUP là một hàm đặc biệt hữu ích trong Excel giúp bạn dò và trả về dữ liệu tương ứng. Điện máy XANH sẽ hướng dẫn chi tiết bạn cách sử dụng hàm VLOOKUP trong bài viết sau nhé.

Àm Vlookup Là Gì?

Vlookup giúp cho việc thống kê các chi tiết để làm báo cáo lọc ra các danh sách cần thiết, công việc của bạn sẽ chính xác và rút ngắn thời gian hơn. Đây là hàm được dùng khá nhiều trong quá trình thao tác trên bảng tính. Trên đây là bài viết chia sẻ cho bạn cách dùng hàm VLOOKUP trong Excel. Mong rằng những thông tin này đã giúp ích cho bạn trong việc hiểu và sử dụng hàm VLOOKUP cho công việc của mình. Ngoài ra, nếu không tìm thấy kết quả khớp chính xác sẽ trả về hàm sẽ trả về lỗi #N/A do dữ liệu không có trong Table_array.

Trong bài tập này, chúng ta có ba bảng dữ liệu, một bảng dữ liệu chính Khách sạn có chứa thông tin về khách sạn, 2 bảng dữ liệu phụ là Biểu giá phòng và Biểu giá phí ăn/1 ngày. Nhiệm vụ của chúng ta là hoàn thành hết các cột còn thiếu ở bảng dữ liệu chính Khách sạn. Qua ví dụ này, chúng ta đã có thể biết thêm được cách lồng ghép các công thức trong cùng 1 hàm để tính toán cho những yêu cầu phức tạp trong Excel. Bạn thấy đó, để thực hiện 1 yêu cầu trong Excel chúng ta có thể có nhiều cách làm khác nhau. Có rất nhiều hàm có thể sử dụng, kết nối với nhau giúp chúng ta đạt được kết quả như mong muốn.

ATPCARE PRO là phần mềm hỗ trợ quản lý bán hàng đa kênh. Giúp doanh nghiệp quản lý Fanpage, Zalo OA, Shopee, Instagram.. Đặc biệt chăm sóc khách hàng bằng chatbot giúp bạn tiếp cận hàng ngàn khách mỗi ngày với chi phí 0 đồng. Thế giới voucher là blog chia sẻ mã giảm giá – Voucher – Khuyến mại – Coupon của Shopee, Lazada, Sendo, Tiki và rất nhiều trang khác. Lamgiau.Vn – Hệ thống Membersip Site Top01 Việt Nam. List.vn là trang tin tức cập nhật các bài viết tổng hợp theo các chủ đề tốt nhất.

Chi phí nguyên vật liệu trực tiếp, Chi phí vật liệu chính, Khối lượng sản phẩm hoàn thành tương đương, Chi phí sản xuất định mức. Tự động tập hợp các chi phí sản xuất trực tiếp cho từng đối tượng tập hợp chi phí, phân bổ chi phí sản xuất chung theo nguyên vật liệu trực tiếp hoặc nhân công trực tiếp. Sẽ có những khách hàng ở không chẵn tuần mà còn thừa ra các ngày lẻ nên chúng ta sẽ tính số ngày lẻ khách ở bằng cách sử dụng hàm Mod là hàm lấy số lẻ của phép chia để hoàn thành cột Số ngày. Sau khi đã tính được số tuần khách hàng đã ở, chúng ta dựa vào cột tuần này để tính ra tổng tiền theo tuần. Chúng ta sẽ sử dụng hàm Vlookup và hàm Left để tính ra đơn giá theo tuần sau đó nhân với số tuần đã ở.

Hàm Vlookup được lập trình sẵn giúp người dùng tìm kiếm thông tin và trả về một cách nhanh chóng. Việc sử dụng thuần thục hàm Vlookup sẽ giúp bạn thao tác được nhanh hơn, tiết kiệm thời gian. Đối tượng tìm kiếm của hàm HLOOKUP phải nằm ở dòng đầu tiên của bảng tìm kiếm. Vì vậy chúng ta thấy dòng Mã hàng (dòng 13) là dòng đầu tiên của vùng bảng đơn giá hàng hóa.

Vi Một Số Lưu Ý Khi Dùng Hàm Vlookup

Khoản lương đóng BHXH là mức lương và các khoản phụ cấp lương phải đóng BHXH. Dưới đâу là bài tập mô phỏng cách lồng nhiều hàm IF lại ᴠới nhau. Cách copy sao chép tệp PDF vào Office Word Trong Microsoft Word, bạn có thể chèn trực tiếp tệp định dạng tài liệu di động PDF vào các trang của tài liệu Word. Cách hiển thị các dấu định dạng trong Word Các dấu định dạng này bao gồm tab, dấu gạch nối, dấu cách, dấu đoạn, văn bản ẩn, ngắt trang, v.v.

Giá phòng dựa vào loại phòng và bảng đơn giá phòng, nếu phòng có 1 người thuế thì lấy giá 1, nếu có từ 2 người trở lến thì giá 2. Nếu ký tự đầu của chứng từ là L thì số lượng được phân bổ vào cột Dầu lửa. Nếu ký tự đầu của chứng từ là G thì số lượng được phân bổ vào cột Gas. Nếu ký tự đầu của chứng từ là X thì số lượng được phân bổ vào cột Xăng. Căn cứ vào ký tự đầu tiến của Chứng từ để phân bổ số lượng vào các cột số lượng của Xăng, Gas và Dầu lửa. Xảy ra khi cộtCol_index_num nhỏ hơn 1 trong công thức.

Doanh nghiệp không có sản phẩm dở dang đầu kỳ, cuối kỳ. Trong kỳ toàn bộ 100 sản phẩm A hoàn thành được nhập kho. Xuất hiện khi Lookup_value thiếu dấu ngoặc kép (“).

cách tính đơn giá dựa vào bảng phụ

Điền dữ liệu cho “ĐIỂM CHUẨN” dựa vào ký tự đầu của “MÃ SỐ” được dò trong bảng “BẢNG TRA ĐIỂM CHUẨN” nhưng nếu “KHU VỰC” là 1 thì lấy “ĐIỂM CHUẨN 1” còn nếu “KHU VỰC” là 2 thì lấy “ĐIỂM CHUẨN 2”. Lương của người lao động phụ thuộc vào đơn giá sản phẩm, số lượng sản phẩm hoàn thành. Từng sản phẩm, đơn hàng, công trình hoặc hợp đồng phù hợp triển khai cho doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực, ngành nghề. Trong quá trình copy công thức, hãy biến Table_array hoặc Lookup_value thành tham chiếu tuyệt đối bằng cách đặt dấu đô la ($) trước các cột và hàng để công thức không bị thay đổi.

Ví Dụ Hàm Vlookup, Bài Tập Hàm Vlookup Trong Excel

Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết cách sử dụng hàm Vlookup, Vlookup 2 điều kiện, vlookup nhiều điều kiện, kết hợp vlookup và If, Vlookup và left, right. Trong quá trình quản lý hàng hóa, chúng ta phân loại hàng và đặt các mã hàng chứa một số ký tự giống nhau cho các mặt hàng cùng loại. Vậy làm thế nào để chúng ta tìm và tính đơn giá trong Excel với các mã hàng đó? Cùng thuychien.vn tìm hiểu cách làm trong bài viết ngày hôm nay nhé. Khi nghĩ tới việc tham chiếu 1 giá trị (cụ thể ở đây là đơn giá) theo nhiều điều kiện (từ 2 điều kiện trở lên), con người nghĩ tới việc sử dụng hàm VLOOKUP kết hợp hàm MATCH.

 • Hàm SUMIF là hàm tính tổng các giá trị trong một phạm vi đáp ứng điều kiện trong hàm.
 • Tự động tập hợp các chi phí sản xuất trực tiếp cho từng đối tượng tập hợp chi phí, phân bổ chi phí sản xuất chung theo nguyên vật liệu trực tiếp hoặc nhân công trực tiếp.
 • Hình thức thống kê điển hình là bảng lương trong tháng của công tу, bảng lương nàу là bài tập eхcel hãу cùng 2015.ᴠn Học Eхcecl đi tìm lời giải ᴠới bài tập lần nàу nhé.
 • Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giúp các bạn cách sử dụng hàm VLOOKUP bằng những ví dụ thực thế và cách khắc phục nếu như sử dụng hàm bị lỗi nhé.

Cách hiển thị và ẩn đường kẻ ô trên bảng trong Word Theo mặc định, khi bạn tạo một bảng mới, tất cả các ô có đường viền màu đen được in cùng với tài liệu. Ví dụ hàm Vlookup, bài tập hàm Vlookup trong Excel. Nếu trong Table_array, dữ liệu số đang để dưới dạng văn bản và Lookup_value lại là dạng số thì hàm VLOOKUP sẽ trả về lỗi #N/A. Khóa học “Nhập Môn excel” đã được thêm vào tài khoản của bạn. Gitiho tặng bạn khóa học “Nhập môn cùng Excel” hoàn toàn Miễn phí.

Hi ᴠọng qua phần hướng dẫn ᴄáᴄh ѕử dụng Vlookup ở trên ѕẽ phần nào giúp ᴄáᴄ bạn hiểu rõ hơn ᴠề hàm ᴠlookup để áp dụng ᴄho bảng tính thựᴄ tế. _ Khi đó những giá trị trong ᴄột đầu tiên ᴄủa table_arraу phải đượᴄ ѕắp хếp theo thứ tự tăng dần. Tất cả các hướng dẫn này sẽ được giới thiệu trên caodangytehadong.edu.vn, các bạn hãy tìm đọc và tham khảo nhé.

 • Với một danh sách nhân viên vài trăm, một ngàn người thì bạn không thể làm thủ công như vậy.
 • Dấu $ được sử dụng để cố định các dòng, các cột của bảng 2 khi bạn copy công thức sang các ô khác.
 • Hàm sẽ thực hiện dò tìm theo mã hàng trong bảng tra thông tin và trả về kết quả ở cột số 2 trong bảng tra thông tin dóng theo hàng ngang, tương ứng với X là Xăng.
 • Xuất hiện khi Lookup_value thiếu dấu ngoặc kép (“) (dấu ” để định dạng văn bản giúp Excel hiểu rõ công thức).

Lúc này bạn có thể sử dụng hàm IFERROR để đổi #N/A thành giá trị khác. Ngược lại, khi bạn cần dò tìm dữ liệu trong một bảng, một phạm vi theo hàng ngang và trả về dữ liệu tương ứng theo hàng dọc thì hãy sử dụng hàm HLOOKUP. Có rất nhiều phương pháp khác nhau để thực hiện, nhưng có một cách cực kì đơn giản để tìm các mục trùng lặp mà Gitiho sẽ hướng dẫn bạn trong bài viết này. Trên đây là hướng dẫn cách tính giá phòng khách sạn trong Excel dùng hàm Vlookup, Hlookup, Mod, Int, Left và Right. Taimienphi.vn hi vọng rằng sau bài viết này các bạn có thể hiểu rõ và dễ dàng áp dụng các hàm này trong các tình huống khác nhau. Nếu trong quá trình thực hiện bạn gặp khó khăn thì đừng ngại hãy comment phía dưới, đội ngũ kỹ thuật của Taimienphi.vn sẽ hỗ trợ bạn.

Tính tổng số tiền còn phải chi cho cán bộ, nhân viên theo danh sách trên; Tính lương bình quân. Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký để trả lời bài viết tại đây. Tạo một Sheet Tổng kết cuối năm để tínhTổng số lượng sách đã bán.

Chi phí sản xuất kinh doanh dở dang cuối kỳ là một khoản mục chi phí quan… Sau đó, bạn chỉ cần copy công thức cho các ô khác hoặc sử dụng Flash Fill và bạn đã hoàn thành việc xếp loại học sinh theo điểm số nhanh chóng. Excel sẽ lấy điểm số ở cột D4 và dò trong bảng 2.

Xem hướng dẫn quyết toán thuế TNCN online mới nhất. Hình thức này thường được quy định trong các hợp đồng khoán theo công việc. Cuối kỳ hoàn thành 90 sản phẩm X, 10 sản phẩm X dở dang mức chế biến hoàn thành 50%, 60 sản phẩm Y, 10 sản phẩm Y dở dang mức chế biến hoàn thành 50%. Như ví dụ bên dưới, Col_index_num bằng 0 dẫn đến việc xuất hiện lỗi #VALUE!. Với một danh sách nhân viên vài trăm, một ngàn người thì bạn không thể làm thủ công như vậy. Số tiền người lao động tạm ứng trong tháng, được căn cứ vào giấy đề nghị tạm ứng và phiếu chi tạm ứng của kế toán.

Vậy có những cách tính giá thành như thế nào và quy trình tính giá thành như thế nào? … Nội dung bài dưới đây sẽ đề cập chi tiết và ví dụ minh họa cụ thể. Thiết Kế CV Online Chuyên Nghiệp Trong 3 Phút, Giúp Ứng Viên Tìm Việc Làm Phù Hợp Trong 24h, Hàng Triệu Hồ Sơ Miễn Phí Cho Doanh Nghiệp Tuyển Dụng Hiệu Quả.

Bao gồm các khoản đưa vào lương tính BHXH và các khoản không tính BHXH, các khoản tính thuế TNCN và không tính/miễn thuế TNCN. Ngoài ra, để được khấu trừ thuế TNDN thì các khoản này phải được đưa vào các hợp đồng, quy chế, thỏa ước lao động của công ty. Dựa vào mức lương quy định như trên, tiền lương theo thời gian được tính dựa theo tỷ lệ thời gian làm việc thực tế. Hình thức thống kê điển hình là bảng lương trong tháng của công tу, bảng lương nàу là bài tập eхcel hãу cùng 2015.ᴠn Học Eхcecl đi tìm lời giải ᴠới bài tập lần nàу nhé. Cách chuyển tệp MHT sang JPG Mặc dù tệp MHT là tệp lưu trữ chứa hình ảnh JPEG và các tệp khác tạo nên trang Web, bạn không thể sử dụng WINRAR hoặc WinZIP để trích xuất hình ảnh.

cách tính đơn giá dựa vào bảng phụ

Xuất hiện khi Lookup_value thiếu dấu ngoặc kép (“) (dấu ” để định dạng văn bản giúp Excel hiểu rõ công thức). Ví dụ bên dưới đây Cải xoăn thiếu ngoặc ké (“) làm Excel không hiểu được công thức.Sửa lỗi bằng cách thay Cải xoăn thành “Cải xoăn”. Nếu Col_index_num lớn hơn số cột trong Table_array, bạn sẽ nhận được giá trị lỗi #REF!. Lúc này, bạn hãy kiểm tra lại công thức để đảm bảo Col_index_num bằng hoặc nhỏ hơn số cột trong Table_array.

Tiếp theo, chúng ta cùng tìm hiểu về các cách tính giá thành có phân bước. Áp dụng thích hợp trong trường hợp cùng một quy trình công nghệ sản xuất, kết thúc tạo ra nhóm sản phẩm cùng loại, quy cách khác nhau. Dấu $ được sử dụng để cố định các dòng, các cột của bảng 2 khi bạn copy công thức sang các ô khác.

Nếu bạn đang lo lắng thì không sao hôm nay quantrinhansu sẽ hướng dẫn cách tính tiền điện trong excel cho bạn nhé. Hàm HLOOKUP được sử dụng khi tìm tên sản phẩm, đơn giá, số lượng,.. Hoặc tìm tên nhân viên, xếp loại nhân viên dựa trên các tiêu chí. 5 cách tính giá thành sản phẩm chi tiết, đầy đủ –… Trong thực tế, hàm VLOOKUP cực kỳ thông dụng khi tìm tên sản phẩm, đơn giá, số lượng,.. Hoặc tìm tên nhân viên, xếp loại nhân viên dựa trên các tiêu chí trên.

Vì vậy chúng ta dùng hàm MATCH tìm theo Mã công ty. Như vậy chúng ta đã xác định được đơn giá của các mặt hàng dựa theo việc ghép 2 ký tự đầu và cuối của mã hàng rồi. Trong việc quản lý hàng hóa, không phải lúc nào chúng ta cũng quản lý chi tiết tới từng mã hàng riêng. Những mặt hàng có mã chứa một số ký tự giống nhau có thể vẫn là 1 mặt hàng, chỉ khác về kiểu dáng, màu sắc. Do đó làm thế nào để tìm đơn giá của mã hàng được tạo bởi các ký tự ghép lại bằng hàm VLOOKUP?

cách tính đơn giá dựa vào bảng phụ

Nạp thẻ, kim cương Garena Free Fire tại website chính thức của NPH để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn miễn phí. Kim Cương là một đơn vị tiền tệ quý giá mà người dùng có thể mua tất cả các trang bị, vật phẩm và skin đang được bán tại Shop của trò chơi. Taimienphi xin phép chia sẻ những cách nạp thẻ, kim cương Garena Free Fire an toàn và uy tín nhất hiện nay. Nếu bảng biểu của bạn chứa nhiều giá trị trùng nhau, hàm VLOOKUP sẽ trả về kết quả đầu tiên mà nó tìm thấy từ trên xuống dưới. Ví dụ trong bảng trả về kết quả Táo bằng 97 thay vì 23 ở dưới.

Tất ᴄả ᴄáᴄ hướng dẫn nàу ѕẽ đượᴄ giới thiệu trên ᴄanhoriᴄhѕtartanphu.ᴄom, ᴄáᴄ bạn hãу tìm đọᴄ ᴠà tham khảo nhé. _ Khi đó những giá trị trong cột đầu tiên của table_array phải được sắp xếp theo thứ tự tăng dần. Phần mềm kế toán 1A hỗ trợ người dùng chấm công, tính lương, BHXH, TNCN, hạch toán các khoản lương, bảo hiểm trong kỳ theo các quy định mới nhất một cách nhanh chóng và tiện lợi. Lương người lao động nhận được phụ thuộc vào mức doanh thu, quy định về mục tiêu doanh số và các chính sách lương thưởng thực tế từ công ty. Cách trừ ngày trong Excel Tính toán sự khác biệt giữa các ngày trong Excel rất dễ dàng, nhưng có thể trở nên phức tạp tùy thuộc vào cách bạn muốn tính toán các giá trị nhất định.

Ồ, câu hỏi này thường xuất hiện trong những bài toán tính toán dữ liệu như bảng lương, chi phí, tổng thành tiền, … Tới đây ta sẽ cần căn cứ vào mã công ty để xác định dạng, qua đó ta dùng hàm MATCH để tìm theo Mã công ty. Hàm HLOOKUP sẽ tìm kiếm ở dòng đầu tiên của bảng tìm kiếm, bởi thế mà dòng Mã hàng ở dòng 13 sẽ là dòng đầu tiên của vùng bảng thuộc đơn giá hàng hoá. Lập công thức điền vào cột ĐƠN GIÁ, nếu sản phẩn được mua trước tháng 5 thì lấy giá 1, còn lại lấy giá 2.

Trong Excel, hàm Vlookup được sử dụng phổ biến giúp bạn có thể thực hiện hàm tìm kiếm giá trị, trả về phương thức hàng dọc tốt, nhanh chóng. Hiện nay, bạn có thể áp dụng một trong hai cách dò hàm Vlookup. Hàm Vlookup là một trong những hàm cơ bản thường dùng trong Excel cho phép người dùng sử dụng để dò tìm dữ liệu theo cột.

Hàm Right là hàm lấy ký tự bên phải một chuỗi bất kỳ, khi kết hợp Vlookup và Right cũng tương tự như Vlookup kết hợp left giúp cho việc dò tìm kết quả nhanh và chính xác trong nhiều bài toán cụ thể. Hi vọng qua phần hướng dẫn cách sử dụng Vlookup ở trên sẽ phần nào giúp các bạn hiểu rõ hơn về hàm vlookup để áp dụng cho bảng tính thực tế. Đơn giá bán dựa vào ký tự đầu của mã hàng và bảng tra 2. Chú ý rằng nếu ký tự cuối của mã hàng là X thì chọn đơn giá 1, nếu ký tự cuối của mã hàng là Y thì chọn đơn giá 2. Lập công thức điền vào cột TÊN TỈNH dựa vào ký tự thứ ba của mã hàng và BẢNG 2. Tính giá thành sản phẩm X, Y theo từng khoản mục.