cách tính doanh số cho nhân viên bán hàng

Giảm giá bán, tặng kèm sản phẩm để thúc đẩy mua hàng trong những dịp lễ như ngày 20/10, ngày 14/2, Tết Trung Thu. Con người vốn luôn bị ảnh hưởng bởi cảm xúc nên nếu chỉ qua một buổi phỏng vấn, khó có thể đánh giá chính xác một người có phù hợp với công việc hay không. Đó là lý do bạn cần đi qua các bước sàng lọc và kiểm tra phía trên trước đi đến với vòng này. Chiến thuật này sẽ khuyến khích các ứng viên đạt 60% yêu cầu cũng có thể đăng ký, đây cũng là những gì bạn cần ở một ứng viên. Tiền lương giờđược trả cho một giờ làm việc xác định trên cơ sở tiền lương ngày chia cho số giờ làm việc bình thường trong ngày theo quy định tại Điều 104 của Bộ luật Lao động.

 • Nhiều cửa hàng, doanh nghiệp áp dụng tiền hoa hồng này cho nhân viên ngoài mức lương cố định hằng tháng, quý, năm.
 • Bạn cần chú ý rằng, không sử dụng chỉ số KPI này để tạo ra một văn hoá cạnh tranh giữa các nhân viên kinh doanh với nhau.
 • Nếu bạn đang cần tuyển gấp nhân viên bán hàng, thuê dịch vụ tuyển dụng bên ngoài là một giải pháp nhanh chóng.
 • Vì vậy, nếu không biết cách quản lý thời gian và công việc sẽ không đạt được kết quả tốt.

Cải thiện quy trình bán hàng, nâng cao chất lượng đội ngũ bán hàng, đóng gói cẩn thận, giao hàng nhanh chóng sẽ khiến khách hàng có niềm tin với doanh nghiệp, từ đó quay lại mua hàng. Nếu nhiều hơn 3 mức thưởng thì phản xạ của con người là sẽ chọn ra mức nào gần nhất, dễ nhớ, dễ thuộc và bỏ qua mức cao nhất. Điều này vô tình đã làm giảm sự phấn đấu và chưa khai thác hết khả năng bán hàng của nhân viên kinh doanh.

Khuyến khích giám đốc kinh doanh ở công ty bạn duy trì liên lạc với nhân viên bán hàng tại các công ty khác, không phải để ép họ rời bỏ công việc hiện tại mà đưa cho họ những lời khuyên về công việc. Khi tới thời điểm muốn chuyển nơi làm việc, công ty bạn sẽ nằm trong danh sách của họ. Đối với loại “hoa hồng” này, một nhân viên bán hàng sẽ nhận được một lượng “hoa hồng” được thiết lập cố định cho mỗi đơn vị được bán. Ví dụ nhân viên bán hàng sẽ nhận được 300 nghìn đồng cho mỗi chiếc Tivi mà họ bán được. Chức năng chính của doanh thu là hoàn trả các khoản tiền mà doanh nghiệp, cá nhân đã chi trả cho việc mua, sản xuất hàng hóa. Còn thu nhập là mức giá trị thực, đã trừ chi phí mà doanh nghiệp nhận về sau khi bán hàng.

Bán hàng là nghề “làm dâu trăm họ” và nhân viên bán hàng không thể tránh được trường hợp bị phàn nàn, cho dù vấn đề thực tế có thể nằm ở sản phẩm hoặc chính kỳ vọng của khách hàng. Việc xác định được khách hàng của mình, thấu hiểu mong muốn khi mua hàng của họ sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra những chính sách bán hàng phù hợp. Đây là nguồn tài chính quan trọng đối với doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp chi trả các khoản chi phí phát sinh trong hoạt động kinh doanh sản xuất. Doanh thu từ hoạt động bán hàng cũng là nguồn tài chính giúp doanh nghiệp không bị phụ thuộc vào các khoản vay bên ngoài, giảm áp lực và chi phí trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Cứ khi 1 dự án thành công thì nhân viên kinh doanh của công ty lại nhận được 1 khoản tiền hoa hồng xứng đáng. Chính sách hoa hồng cho nhân viên kinh doanh sẽ được tính dựa theo giá trị hợp đồng mà họ giành được trong dự án. Quy mô và tính chất của các dự án sẽ có sự khác biệt, vì vậy mức tiền hoa hồng dành cho nhân viên cho mỗi dự án cũng sẽ không giống nhau. Hoa hồng mang lại một lợi ích tài chính cho cửa hàng là bạn sẽ chỉ phải trả tiền cho doanh thu mà nhân viên kiếm được.

Khi tính lương theo doanh số sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro, thâm hụt ngân sách khi công ty không làm ăn tốt hoặc có những sự cố bất ngờ xuất hiện. Chỉ đưa 1 đại lý kinh doanh tới 1 tỉnh thành, chỉ mở 1 website duy nhất cho lượng lớn khách hàng trực tuyến, khích lệ ham muốn bên trong khách hàng, buộc họ phải cạnh tranh để sở hữu sản phẩm. Nếu chậm trả lương thì doanh nghiệp phải trả thêm cho người lao động một khoản tiền lãi theo lãi suất của ngân hàng nhà nước ở thời điểm trả lương. Chỉ số MRR mới là lượng MRR thêm vào được nhân viên kinh doanh đạt được trong tháng. Bên cạnh một số KPIs truyền thống, những thay đổi trong lĩnh vực SaaS đã mang tới cho đội ngũ nhân viên kinh doanh hiện đại nhiều chỉ số KPIs mới linh hoạt hơn trước. Đối với những sản phẩm đắt tiền hoặc ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống (ví dụ như chăm sóc sức khoẻ), khách hàng thường băn khoăn rất nhiều.

Kế Hoạch Trả Hoa Hồng Tuyệt Đối

Tính lương theo ca làm, doanh số sản phẩm, lương ngoài giờ căn cứ vào bảng chấm công hàng ngày. Hiện nay rất nhiều các công ty đã sử dụng phần mềm tính lương miễn phí để có thể quản lý nhân viên một cách chính xác nhất. Phần mềm tính lương đã trở miễn phí đã trở thành công cụ đắc lực giúp cho các doanh nghiệp có thể đưa ra mức lương phù hợp với doanh số mà nhân viên bán hàng đạt được.

Những năng lực này hoàn toàn có thể chấm điểm theo 5 mức độ theo các biểu hiện hành vi rõ ràng nhất, chỉ cần bạn xây dựng được một khung tham chiếu chi tiết là bộ từ điển năng lực dành cho doanh nghiệp. Việc đưa mức thưởng doanh số quá cao khiến cho sales hiểu rằng họ chẳng thể nào bao giờ đạt được mốc mà doanh nghiệp đưa ra. Bởi vì lẽ đó mà không có động lực phấn đấu cho nhân viên bán hàng và chỉ đi làm để hưởng mức lương cơ bản thông thường.

Khái niệm “hoa hồng” là khoản tiền mà người mua, người bán sẽ được hưởng nếu đáp ứng được những thỏa thuận của các bên liên quan trong hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa. Khi giao dịch đơn hàng thành công hoặc thỏa mãn những hình thức khác tùy vào quy định của cửa hàng hoặc thỏa thuận của các bên, nhân viên bán hàng sẽ được thanh toán khoản tiền hoa hồng. Khoản tiền này thường được tính bằng đơn vị phần trăm trong đơn hàng đã hoàn thành giao dịch.

Thưởng của nhân viên kinh doanh phụ thuộc vào tình hình thực hiện mục tiêu doanh số. MISA AMIS CRM giúp nhà quản lý giao mục tiêu và theo sát hiệu quả làm việc của đội ngũ với các báo cáo tự động về tình hình thực hiện mục tiêu doanh số của từng phòng ban/cá nhân để làm cơ sở tính thưởng. Để có được kết quả đánh giá năng lực nhân sự chính xác và công tâm nhất, bạn có thể sử dụngmô hình ASK – mô hình đánh giá năng lực theo chuẩn quốc tế. Theo đó, mức lương pay for person của nhân viên cao hay thấp phụ thuộc vào bản thân họ đạt được những gì trong ba nhóm năng lực Knowledge (Kiến thức), Skill (Kỹ năng) và Attitude (Thái độ).

cách tính doanh số cho nhân viên bán hàng

Với nhân viên bán hàng, do đặc thù làm việc liên tục ngoài thị trường, rất khó kiểm soát nên không ít Doanh nghiệp phải trăn trở trong vấn đề quản lý, đánh giá hiệu quả để trả lương thưởng xứng đáng cho nhân viên. KPI này rất hữu ích để xây dựng một hệ thống nhân sự bán hàng và xác định mục tiêu cá nhân, cũng như tìm hiểu điểm mạnh và điểm yếu của mỗi nhân viên. Chẳng hạn như một số nhân viên kinh doanh mất nhiều thời gian để chốt được hợp đồng nhưng lại có khả năng giữ chân khách hàng đó lâu hơn. Đây là những chính sách lương thưởng cho nhân viên kinh doanh thông dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên doanh nghiệp sẽ lựa chọn cách tính thưởng nào còn phụ thuộc vào mô hình, dự án, sản phẩm kinh doanh.

Bởi khi đã xác định đúng logic của bài toán thì việc thực hiện sẽ không có gì khó khăn. Làm khách hàng phải chờ đợi đợt giảm giá, xả hàng của thương hiệu chúng ta, tạo cảm giác thiếu thốn. Những cuộc gọi như vậy có thể rất quan trọng để dẫn tới chốt hợp đồng thành công, nên đây là một KPI cần thiết. Chỉ số này nhằm đo lường doanh số bán hàng tăng hoặc giảm bao nhiêu so với tháng trước.

Đảm bảo không gian, máy móc sản xuất được khai thác tối đa để không lãng phí nguồn vốn đó. Việc cho thuê văn phòng, kho bãi thường xuyên được áp dụng để giảm bớt chi phí sản xuất của doanh nghiệp. Bằng cách thương lượng với những đơn vị cung cấp nguyên vật liệu, sản phẩm để có được chi phí tốt hơn. Đối với doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, sử dụng các đơn vị bên ngoài cũng là cách tiết kiệm chi phí tạo ra sản phẩm được nhiều đơn vị sử dụng. Doanh thu đến từ hoạt động bán hàng ở các doanh nghiệp thường chiếm tỷ trọng lớn.

5 Hiểu Kế Hoạch Hoa Hồng Của Bạn

Bonus và hoa hồng làm việc đều có điểm chung là khoản thưởng nhưng thực chất đây là hai khái niệm khác nhau hoàn toàn. Tiền hoa hồng là khoản được chi trả dựa trên chính năng suất làm việc, số lượng sản phẩm bán được hoặc giá trị doanh thu đạt được của từng cá nhân riêng lẻ. Và mức hoa hồng này thông thường đều được nhận hàng tháng, có tính ổn định vì tính trên hàng hóa bán được hoặc doanh thu, được các bên thỏa thuận và giao kết trong hợp đồng lao động.

 • Doanh thu là toàn bộ phần tiền thu được trong quá trình mua bán, trao đổi hàng hóa, cung cấp dịch vụ của một cá nhân, tổ chức.
 • Tiền thưởng ở đây có thể là số tiền trả cho nhân viên của bạn nếu họ đạt được mục tiêu kinh doanh đặt ra.
 • Làm khách hàng phải chờ đợi đợt giảm giá, xả hàng của thương hiệu chúng ta, tạo cảm giác thiếu thốn.
 • Làm rõ các ưu tiên của bạn sẽ giúp bạn quyết định cách trả lương cho nhân viên sales của bạn.
 • Hãy tận dụng các mối quan hệ nghề nghiệp của mình và nhờ họ giới thiệu các ứng viên phù hợp với các tiêu chí bạn đề ra.
 • Có như vậy thì sự trung thực và bền vững trong doanh nghiệp mới được duy trì.

Theo đó, lợi nhuận của doanh nghiệp sẽ tỷ lệ thuận với lương của người lao động, doanh thu càng cao thì lương của người lao động càng cao và ngược lại. Đây là KPI cho phép nhân viên kinh doanh theo sát mọi cơ hội bán hàng đang nằm trong danh sách chờ xử lý, cũng như xác định được những cơ hội nào đáng giá nhất để có thể ưu tiên thời gian và công sức nhiều hơn. Đối với những vị trí công việc quan trọng, yêu cầu kinh nghiệm cao, sử dụng các mối quan hệ để tìm kiếm ứng viên là cách tối ưu. Hãy tận dụng các mối quan hệ nghề nghiệp của mình và nhờ họ giới thiệu các ứng viên phù hợp với các tiêu chí bạn đề ra. Phương pháp giới thiệu ứng viênnày vừa đỡ tốn kém chi phí, vừa đáng tin cậy.

Dựa trên những ý kiến, phản hồi mà doanh nghiệp đưa đến, hãy cải thiện kịp thời. Những phản hồi tiêu cực nếu lộ ra sẽ khiến doanh thu của doanh nghiệp giảm xuống. Doanh thu bất thường là khoản tiền từ các hoạt động không xảy ra thường xuyên. Như khi doanh nghiệp bán vật tư, vật dụng dư thừa, thanh lý tài sản hay các khoản phải trả nhưng không cần trả.

Thường áp dụng cho nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng… hưởng lương theo doanh thu. Công việc của nhân viên kinh doanh sẽ là tìm kiếm khách hàng, tiếp thị sản phẩm và chăm sóc khách hàng. Vì vậy chính sách lương thưởng cho nhân viên kinh doanh tùy theo quy mô và sản phẩm kinh doanh.

 • Ngoài ra, bạn có thể cắt giảm thời gian đi lại để giảm thiểu chi phí bằng cách sử dụng các cuộc họp online.
 • Tuy nhiên, khi áp dụng các quy chế lương thưởng, cần tuân thủ theo các nguyên tắc nhất định, tránh tình trạng thưởng quá ít hoặc quá nhiều sẽ gây nên sự bất mãn hoặc chây lười, ỷ lại trong đội ngũ bán hàng.
 • Đừng quên truy cập TopCV mỗi ngày để cập nhật các kiến thức hữu ích về mọi lĩnh vực ngành nghề và đón xem những tin tuyển dụng hữu ích nhé.
 • Khi làm việc cần đưa ra chính sách lợi nhuận rõ ràng, trả tiền đúng hạng.
 • Làm thế nào để tuyển được một nhân viên kinh doanh dự án vừa có tố chất, lại vừa chăm chỉ học hỏi?

Một khách hàng mua nhiều lần sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí chăm sóc, chi phí quảng cáo, chi phí tiếp cận. Số lượng lần một khách hàng quay lại mua hàng càng nhiều kéo theo doanh thu của doanh nghiệp càng tăng mạnh. Những mức thưởng mà doanh nghiệp áp dụng cần tránh việc quá dài, quá nhiều dẫn đến sự phức tạp, rối rắm và hậu quả chung là nhân viên sẽ không hiểu cách chi trả thưởng như vậy có đúng không. Vì vậy, các mức thưởng cần dễ nhớ, dễ hiểu và khiến người lao động có thể định hình được. Với những doanh nghiệp kinh doanh mô hình SaaS, chỉ số MRR mở rộng là lượng MRR được bổ sung từ những khách hàng hiện tại đăng ký nâng cấp hoặc mở rộng thêm sản phẩm / dịch vụ mà họ có.

Chỉ số này đánh giá doanh số thu được trong một khoảng thời gian của cả bộ phận kinh doanh trong công ty và có thể giúp cải thiện hiệu suất làm việc của tất cả nhân viên trong đó. Chỉ số này sẽ sắp xếp các cơ hội bán hàng dựa trên độ lớn ước tính của hợp đồng nếu được ký kết. Các khách hàng tiềm năng sẽ có giá trị mua hàng ước tính cao hơn so với các khách hàng thông thường khác. Là hình thức trả lương/thưởng mà thu nhập người lao động phụ thuộc đạt được theo mục tiêu doanh số và chính sách lương/thưởng doanh số của công ty. Tiền thưởng ở đây có thể là số tiền trả cho nhân viên của bạn nếu họ đạt được mục tiêu kinh doanh đặt ra.

 • Quy trình tuyển dụng nhân viên bán hàng đầy đủ, chi tiết sẽ giúp tuyển chọn được nhân viên tài giỏi một cách dễ dàng mà hiệu quả.
 • Bên cạnh đó có thể thương lượng và đàm phán với quản lý hoặc nhà tuyển dụng của công ty một mức lương phù hợp với khả năng chi trả của công ty và xứng đáng với kinh nghiệm và kỹ năng bán hàng mà mình có.
 • Chỉ số này cho phép bạn và các nhân viên kinh doanh nhận ra xu hướng khi có sản phẩm hay một gói các dịch vụ nhất định nào đó đang bán chạy hơn các mặt hàng khác.
 • Người chủ doanh nghiệp sẽ chia nhỏ hóa đơn thành các khoảng tương ứng để có thể nhận giá trị sau đó cộng lại.
 • Và xin khẳng định một chuyện rằng chắc chắn chúng ta chỉ có thể cố gắng ở múc độ phù hợp chứ không thể đạt được sự công bằng tuyệt đối, đơn giản vì con người có cảm xúc (yêu và ghét).

Cách tính toán khá đơn giản, nhanh chóng và dễ nắm bắt vì thế bạn hãy áp dụng ngay cách tính này để tính toán chi tiết khoản tiền hoa hồng của mình sẽ được nhận. Ví dụ trường Đại Học dân lập thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của 1 nhóm sinh viên, vì vậy nhà trường quyết định giảm học phí cho học sinh theo hình thức phù hợp quy định phát luật. 1 Công ty sách giảm giá bán cho cuốn sách có nội đạo đức xã hội, bất kỳ đơn hàng cũng sẽ được giảm 2% cho đơn hàng chứa cuốn sách này. Ngày lễ mua sắm online, giảm giá cho khách hàng không thích câu chuyện thành công của sản phẩm/doanh nghiệp/ông chủ. Xây dựng và quản lý KPI là nhiệm vụ tối quan trọng cần làm đối với bất kỳ một doanh nghiệp mới thành lập, đang trên đà tăng trưởng hay đã trở thành một tập đoàn lớn.

Bởi việc bạn tìm việc làm thuê sau khi khởi nghiệp thất bại cũng chưa hẳn đã là không tốt. Thì DN còn phải trả thêm tiền lương, tiền công làm thêm giờ (ngoài giờ hành chính, ngày nghỉ lễ,…). Trên Blog và Facebook của Lương, thi thoảng bạn cũng thấy Lương viết một vài câu chuyện, nó ngắn thôi, xong câu chuyện có khả năng làm thay đổi không khí, giúp bạn hào hứng trong việc nghiên cứu ý tưởng kinh doanh. Tiền lương theo tháng là tiền lương được trả cho một tháng làm việc xác định trên cơ sở hợp đồng lao động.

Tiếp đến, làm thế nào để ứng viên biết rằng bạn đang tuyển dụng và có một vị trí công việc rất tiềm năng đang chờ đợi họ? Chất lượng sản phẩm và uy tín từ chính bạn là mấu chốt quan trọng để ctv hợp tác lâu dài. Khi làm việc cần đưa ra chính sách lợi nhuận rõ ràng, trả tiền đúng hạng. Nhân viên lễ tân là vị trí công việc đòi hỏi khả năng giao tiếp tốt và xử lý tình huống nhanh. Do đó, nếu muốn nắm bắt cơ hội công việc này, bạn cần chuẩn bị thật kỹ cho các câu hỏi tình huống nhân viên lễ tân phổ biến nhất.

cách tính doanh số cho nhân viên bán hàng

Nếu tỷ lệ chốt đơn hàng thấp, nghĩa là có quá ít hợp đồng thành công trong khi gửi báo giá đi rất nhiều, có hai khả năng về vấn đề đang tồn tại trong quy trình làm việc của bộ phận kinh doanh. Một là các leads không đạt chất lượng đủ tốt để tiến tới trở thành khách hàng, và hai là nhân viên kinh doanh của bạn đang dành quá nhiều thời gian để tìm cách chốt hợp đồng. Áp dụng “hoa hồng” trong kinh doanh bán hàng là một trong những cách tốt nhất để khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên, thúc đẩy họ làm việc chăm chỉ hơn, hiệu quả hơn từ đó gia tăng doanh số cho cửa hàng. Trong bài viết này, Nhanh.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về “hoa hồng” và tìm ra cách xác định “hoa hồng” cho nhân viên bán hàng hiệu quả, chính xác và hợp lý nhất. Nhà tuyển dụng đặt câu hỏi tình huống trong các cuộc phỏng vấn nhằm đánh giá khả năng giải quyết vấn đề của ứng viên. Dạng câu hỏi này đặc biệt quan trọng khi phỏng vấn vị trí cần tương tác nhiều như nhân viên bán hàng.

Lương này được các doanh nghiệp đánh giá dựa trên giá trị các vị trí công việc (độ phức tạp của công việc). Đối với bộ phận nhân viên bán hàng, thông thường các doanh nghiệp thường quy định một mẫu chung ở mức tối thiểu nhằm đảm bảo mức sống. Lương vị trí công việc – P1Hay còn gọi cách khác là lương cơ bản theo giá trị công việc (dùng để tính bảo hiểm). Những mức thưởng mà doanh nghiệp áp dụng khi nhân viên bán hàng đạt doanh số qua dài và dẫn đến vô vàn khó khăn, rối rắm và hậu quả là nhân viên sẽ không hiểu cách chi trả thưởng như vậy có chính xác hay không. Vì vậy, những mức thưởng doanh số mà các công ty, doanh nghiệp đưa ra phải cần dễ hiểu, dễ nhớ và khiến người lao động có khả năng định hình được.

cách tính doanh số cho nhân viên bán hàng

Loại “hoa hồng” này có bản chất phức tạp và khá khó hiểu nên ít được sử dụng. Nói một cách đơn giản, loại “hoa hồng” này được cấu trúc theo kiểu bạn bán được nhiều hơn bạn sẽ kiếm được nhiều “hoa hồng” hơn. Ctv bán hàng online không cần vốn, chiết khấu hấp dẫn là những yếu tố được quan tâm nhiều nhất. Tuy nhiên, khi áp dụng hình thức này, bạn phải xem xét và tính toán cẩn thận lợi nhuận và những rủi ro có thể xảy ra.

Bản chất của cách tính này chính là trích phần trăm từ trong tổng doanh thu. Hoặc một điều kiện khác cũng nên áp dụng cách tính hoa hồng này là khi thời gian hoàn thành doanh thu trong vòng 1 tháng kết thúc sớm hơn kế hoạch. Căn cứ vào khoảng thời gian thực tế làm việc của người lao động cũng như mức lương đã thỏa thuận từ trước, doanh nghiệp tiến hành trả lương cho nhân viên dựa trên cách tính lương theo thời gian. Tất nhiên họ sẽ nhận được đãi ngộ tốt nếu thực sự bỏ ra nhiều công sức, khác với cách trả lương truyền thống – dù cố gắng đến đâu cũng chỉ luẩn quẩn ở một mức lương cố định. Cách tính doanh số cho nhân viên bán hàng sẽ mang lại lợi ích cho cả 2 phía công ty và nhân viên. Hy vọng, với những giải thích về cách tính doanh số cho nhân viên bán hàng trên đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích cho bản thân trong quá trình làm việc.

Đây là hình thức phù hợp cho các tổ chức bán hàng dựa trên đội nhóm, mỗi nhân viên bán hàng trong nhóm cùng làm việc hướng tới một mục tiêu chung và hưởng thu nhập từ đó. Và để thu hút các đại diện kinh doanh phát triển đội ngũ bán hàng của bạn, bạn sẽ phải cung cấp một khoản tiền hấp dẫn với những khu vực phát triển tốt. Chính sách lương thưởng cho nhân viên kinh doanh theo kiểu trích phần chủ yếu áp dụng cho loại sản phẩm có giá trị tương đương nhau. Chính sách này sẽ đảm bảo sự công bằng cho tất cả các nhân viên vì đơn giá hàng hóa và mức độ công việc tương tự. Nhân viên kinh doanh là người mang tới doanh thu, lợi nhuận trực tiếp cho doanh nghiệp. Chính vì vậy mức lương thưởng của vị trí này thường khá hấp dẫn và khơi dậy ý chí làm việc, hoàn thành KPI của nhân viên.

Khi khách hàng thấy mối quan hệ giữa họ và doanh nghiệp bền chặt thì chắc chắn họ sẽ quay lại mua hàng. Đặc biệt, với các hoạt động kinh doanh online, việc bạn phải xử lý trăm, nghìn đơn là điều có thể xảy ra. Hãy chắc rằng chất lượng của từng đơn đều giống nhau, sản phẩm trong từng đơn hàng được gửi đi đúng với nhu cầu đặt hàng của khách. Nếu khách hàng liên tục nhận hàng không đúng, trải nghiệm mua hàng tệ thì khó thuyết phục họ ở lại mua hàng hay giới thiệu bạn cho người khác.

cách tính doanh số cho nhân viên bán hàng

Đi kèm với đó, việc đưa ra chính sách, chương trình ưu đãi đi kèm cũng góp phần thúc đẩy hành vi mua hàng của khách hàng. Một số cách đơn giản để tăng tỷ lệ chuyển đổi mà nhiều người sử dụng như cải thiện dịch vụ chăm sóc, chính sách bảo hành, tặng thêm chương trình miễn phí vận chuyển và lắp đặt. Chủ yếu sử dụng cho những sản phẩm có mức giá và cách phát triển thị trường tương đương nhau. Ưu điểm của cách tính này là đảm bảo sự công bằng cho tất cả các nhân viên vì làm việc với các sản phẩm như nhau và cùng một mức độ công việc giống nhau. Với các nấc phần trăm như đã phân chia, áp dụng cho hóa đơn 700 ngàn chẳng hạn thì bạn có biết cách tính hoa hồng cho chính mình là như thế nào? Vậy theo như cách tính trên thì nhân viên bán hàng sẽ có tổng lương là 14 triệu đồng/ tháng.

Phần trăm hoa hồng cho nhân viên mới thấp cũng là để họ nỗ lực phấn đấu với mục đích tăng tỷ lệ ăn chia nhiều hơn. Việc liên tục phải tìm kiếm nhân viên bán hàng mới thay thế hoặc bổ sung khiến cho tuyển dụng trở thành bài toán gây ức chế cho nhiều doanh nghiệp. Muốn xử lý tình trạng này, bên cạnh một quy trình chuẩn hóa, để đảm bảo một lợi nhuận tăng trưởng ổn định thì doanh nghiệp còn cần kết hợp với giải pháp công nghệ giúp luồng tuyển dụng được đẩy nhanh như một bộ máy. Kết luận, trên đây là toàn bộ những chia sẻ, hướng dẫn của Nhanh.vn về công thức tính hoa hồng cho nhân viên bán hàng mà chủ cửa hàng, doanh nghiệp phải biết. Nhanh.vn mong rằng, bài viết sẽ giúp các chủ Shop hiểu hơn về “hoa hồng” trong kinh doanh bán hàng và lựa chọn được phương pháp tính hoa hồng hiệu quả và phù hợp nhất.

Cách trả lương theo doanh số bán hàng thường mang tính chính xác cao, do đó giúp doanh nghiệp giảm thiểu được sự mất mát, giảm thiểu thâm hụt không đáng có. Hơn nữa cách tính lương này sẽ kích thích tinh thần làm việc, tạo đòn bẩy cho nhân viên, bởi số tiền họ nhận được sẽ tương xứng với những gì mà họ làm ra. Đây cũng là cách mà các doanh nghiệp sử dụng để giữ chân những nhân viên ưu tú ở lại làm việc cho mình. KPI này giúp nhân viên kinh doanh đánh giá được tỷ suất lợi nhuận dựa trên chính xác loại sản phẩm và dịch vụ họ đang bán cho khách hàng. Chỉ số này đặc biệt quan trọng với nếu doanh nghiệp bạn cung cấp nhiều sản phẩm hoặc gói dịch vụ đa dạng, đồng thời cho phép nhân viên kinh doanh linh hoạt hơn trong việc định giá để chốt đơn với khách hàng. Với hình thức trả lương này, các nhóm sales sẽ làm việc với các khách hàng trên một vùng lãnh thổ và sau đó nhận lương dựa theo chỉ tiêu chung đặt ra cho cả đội nhóm trên khu vực này.