cách tính doanh số bán hàng

Để tính luỹ kế trong Excel, bạn dùng hàm SUM kết hợp với việc sử dụng tham chiếu tuyệt đối và tham chiếu tương đối. Ba cách để khắc phục việc Data Studio được lấy mẫu Google Data Studio là một công cụ trực quan hóa dữ liệu trực tuyến miễn phí, kết nối với vô số nguồn dữ liệu, bao gồm cả Google Analytics. Nếu bạn có một lượng dữ liệu Google Analytics rất lớn và sử dụng Data Studio để phân tích, bạn có thể nhận thấy sự khác biệt về dữ liệu mà … Doanh thu là một khoản giúp duy trì và phát triển doanh nghiệp ở những năm tháng tiếp theo hay còn gọi là vốn xoay vòng thúc đẩy quá trình tái hoạt động ở thời gian tới. Hiểu một cách cơ bản, lương năng lực là khoản cho thêm nếu anh có năng lượng hơn.

cách tính doanh số bán hàng

Phải nghiên cứu thật kỹ về hành vi thực tế của khách hàng nên khá kén chọn thị trường. Cách này chủ yếu được các tập đoàn lớn trong ngành hàng tiêu dùng nhu yếu phẩm áp dụng. Pay for Person ( hay còn gọi là person-based pay) – Trả lương cho năng lực của người giữ vị trí công việc là việc dùng kết quả đánh giá năng lực nhân sự để định ra số tiền tương xứng với năng lực đó. Những người tài sẽ nhận được hậu đãi, còn những nhân viên còn hạn chế về thực lực, tất nhiên cần phải cố gắng trau dồi hơn để được doanh nghiệp trả mức lương cao hơn. Pay for position (hay còn gọi là job-based pay) – Trả lương cho vị trí công việc, nghĩa là doanh nghiệp bỏ ra số tiền hàng tháng để trả cho chức danh đó, bất kể người đảm nhận là ai và có năng lực thế nào.

Công Thức Kết Hợp Hàm Tính Tổng Nhiều Điều Kiện Sumifs Và Hàm Eomonth

HàmEOMONTH sẽ trả về giá trị ngày cuối cùng trong tháng dựa theo ngày đầu tháng. Website đang trong quá trình thử nghiệm AI biên tập, mọi nội dung trên website chúng tôi không chịu trách nhiệm. Bạn có thể nhấn chuột phải vào đường luỹ kế trong biểu đồ, và chọn Add Data Labels từ menu. Nếu các bạn đọc có câu hỏi gì, hãy để ở dưới phần bình luận, đội ngũ chuyên gia củaThành Namluôn sẵn sàng để hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc từ phía độc giả. Sau đó nhân hai con số này sẽ ra được số lượng buyer của thương hiệu. Thế giới chuẩn bị đón năm mới 2021 ra sao sau một năm 2020 đầy thử thách và đáng nhớ?

Doanh thu bán hàng là căn cứ quan trọng để xác định kết quả hoạt động kinh doanh trong kỳ của doanh nghiệp. Tăng doanh thu tức là tăng lượng tiền thu về đồng thời là tăng lượng hàng bán ra, điều này cho thấy doanh nghiệp đã tạo được vị thế nhất định trong thị trường. Bên cạnh đó, việc tăng doanh thu góp phần làm tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp vì vậy đòi hỏi doanh nghiệp phải quản lý doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ một cách hiệu quả. Tùy vào từng tình hình kinh doanh cũng như vị trí làm việc, mà doanh nghiệp cân đối cách tính lương cho nhân viên sao cho phù hợp nhất. Trả lương đúng theo cấp bậc, năng lực và cống hiến của người lao động.Lương được trả đều đặn 1 tháng 1 lần, nếu trả chậm cũng không được chậm quá 1 tháng. Theo quy định thì trường hợp doanh nghiệp chậm trả lương thì sẽ tính lãi cho người lao động.

Lợi nhận thu được của công ty sẽ tỷ lệ thuận với mức lương của nhân viên đồng nghĩa với việc nếu công ty có lãi càng cao thì nhân sự sẽ có mức lương càng lớn. Nhờ việc trả lương theo thực lực cá nhân, doanh nghiệp cũng khai thác được năng lực của nhân viên. Đồng thời, bằng cách đánh giá hiệu năng trên cơ sở thành tích chung, doanh nghiệp đã tạo được sự gắn kết giữa cá nhân với kết quả chung của tập thể, từ đó dễ dàng xây dựng và triển khai chiến lược phát triển chung. Lương vị trí công việc – P1Hay còn gọi cách khác là lương cơ bản theo giá trị công việc (dùng để tính bảo hiểm). Lương này được các doanh nghiệp đánh giá dựa trên giá trị các vị trí công việc (độ phức tạp của công việc).

Nếu như thưởng doanh số quá cao hoặc quá thấp so với lương cơ bản thì nhân viên bán hàng sẽ không quan tâm tới việc phấn đấu để đạt thưởng. Bởi vậy mà tương quan giữa lương căn bản và thưởng cần tương xứng, lương căn bản đặt ở mức vừa phải để nhân viên bán hàng nỗ lực đạt cho mức thưởng nhằm ổn định cuộc sống của mình. Sự tương quan giữ lương và thưởng cần cân đối mới tạo động lực cỗ vũ cho nhân viên bán hàng. Tuy nhiên, khi bạn quyết định làm công việc nhân viên bán hàng và phải tính lương theo doanh số thì cần phải chuẩn bị tâm lý sẵn sàng bởi công việc này cũng khá là áp lực. Muốn lương cao đồng nghĩ với việc bạn cũng phải cố gắng bán được nhiều hàng.

 • Kết luận, năm 2018 công ty ABC có mức tăng trưởng gần 15% so với năm 2017.
 • Hiện nay, ngoài cách tính lương truyền thống, Doanh nghiệp có thể sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng để quản lý doanh thu được chính xác hơn.
 • Phương pháp này hầu như chỉ áp dụng được cho hệ thống bán hàng trung gian, không dành cho thị trường bán lẻ dịch vụ.
 • Tại những cơ quan nhà nước, mọi người làm việc khoán theo thời gian, làm đủ 8h/ngày.
 • Đối với doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, sử dụng các đơn vị bên ngoài cũng là cách tiết kiệm chi phí tạo ra sản phẩm được nhiều đơn vị sử dụng.

Trong nhiều trường hợp khó xác định được hiệu năng cá nhân, xem xét thành tích của cả team được coi là biện pháp hữu dụng. Để tăng doanh thu không nên bỏ qua việc tăng giá trị đơn hàng trung bình của mỗi khách hàng. Với giá trị mỗi đơn hàng càng cao, thì số tiền thu về từ mỗi đơn hàng cũng tăng lên, tiết kiệm chi phí nhiều hơn. Doanh thu bất thường là khoản tiền từ các hoạt động không xảy ra thường xuyên. Như khi doanh nghiệp bán vật tư, vật dụng dư thừa, thanh lý tài sản hay các khoản phải trả nhưng không cần trả.

Ví dụ, để tính luỹ kế cho các số trong cột B bắt đầu từ ô B2, nhập công thức sau vào ô C2 và sao chép xuống các ô dưới. Trong bài viết này, Gitiho.com sẽ hướng dẫn cho các bạn cách dùng nâng cao của hàm SUM để nhanh chóng tính ra 1 luỹ kế (cumulative sum/running total) trong bảng tính của bạn. Bài học về cách quản lý, lương thưởng qua câu chuyện “Bầy chó và thợ săn” sẽ là bài học… Nếu Đơn vị A làm bỏ dở thì sẽ căn cứ vào khối lượng đã hoàn thành trên thực tế để thanh toán (có thể sẽ bị phạt tùy theo hợp đồng đã ký). Nhiều người có sự nhầm lẫn đôi chút giữa lợi nhuận và doanh thu thuần . Trong trường hợp doanh thu năm sau giảm so với năm trước thì số % sẽ là số âm, tức là thay vì tăng thì sẽ là giảm bằng đó %.

Ưu Nhược Điểm Của Phương Pháp Nghiên Cứu Định Tính

Tỷ số giữa tổng lợi nhuận bán hàng trên tổng doanh thu bán hàng trong một thời kỳ nhất định. Khi giá trị đơn hàng trung bình tăng, sự phát triển và tăng trưởng của doanh nghiệp cũng được nhanh hơn. Đặc biệt, với Marketing, giá trị đơn hàng trung bình tăng sẽ giúp nâng cao lợi nhuận tiếp thị, tối ưu chi phí. Một số cách tăng giá trị trung bình của đơn hàng như giảm giá, miễn phí vận chuyển, gói ưu đãi tặng kèm, voucher có thời hạn, thẻ thành viên, quà tặng kèm,…

cách tính doanh số bán hàng

Đã kinh doanh thì phải có lãi, một trong những yếu tố quyết định sự tăng trưởng của doanh nghiệp là doanh số bán hàng. Là dân kinh doanh bạn không thể lơ mơ về mấy khái niệm về doanh số, doanh thu hay những cách để phát triển doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu những khái niệm cơ bản doanh số bán hàng là gì và những liên quan đến doanh số sẽ được tìm hiểu qua bài viết sau. Phương pháp này hầu như chỉ áp dụng được cho hệ thống bán hàng trung gian, không dành cho thị trường bán lẻ dịch vụ. Vì cửa hàng bán lẻ thuộc sở hữu của doanh nghiệp, nên đội sales khó có thể tiếp cận để khai thác data.

Nó cho thấy lợi nhuận bán hàng thu được từ các đơn vị vốn và phản ánh hiệu quả trong việc sử dụng vốn của doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ luôn tìm cách để tối ưu chi phí bằng cách giảm chi phí sản xuất. Với các vật liệu dư thừa có thể đem đi tái chế, tạo ra sản phẩm mới hoặc thanh lý, bán lại.

Những ví dụ sau sẽ minh hoạ cho bạn cách nhanh nhất để tìm ra luỹ kế và tạo biểu đồ luỹ kế. Nhân sự cũng là cách để doanh nghiệp cắt giảm chi phí trong giai đoạn khó khăn. Phân bổ lại thời gian công việc, yêu cầu năng suất tăng lên để giảm bớt chi phí làm việc ngoài giờ.

Doanh thu được quyết toán tức là doanh nghiệp thu hồi được vòng vốn, có tái sản xuất đợt hàng tiếp theo, tạo động lực phát triển bền bỉ cho doanh nghiệp. Doanh thu càng cao, vốn được thu hồi càng nhiều, đến khi đủ vòng vốn tiền thừa ra là lãi, mục tiêu của doanh nghiệp là làm tiền lãi càng lớn đồng nghĩa với việc doanh thu càng cao kéo theo doanh số cũng tăng. Việc đưa mức thưởng doanh số quá cao khiến cho sales hiểu rằng họ chẳng thể nào bao giờ đạt được mốc mà doanh nghiệp đưa ra. Bởi vì lẽ đó mà không có động lực phấn đấu cho nhân viên bán hàng và chỉ đi làm để hưởng mức lương cơ bản thông thường.

Doanh Thu Là Gì?

Tỷ số giữa tổng lợi nhuận bán hàng trên tổng giá trị sản lượng trong một thời gian nhất định. Cho biết lợi nhuận thu được trên một đơn vị giá trị sản lượng và phản ánh mối quan hệ giữa giá trị sản lượng và lợi nhuận. Với những khoản không bắt buộc, doanh nghiệp cần liên tục tìm cách để cắt giảm. Ví dụ như một quảng cáo đang hoạt động không hiệu quả, hãy cắt ngay là tìm kiếm một phương án khác tối ưu hơn.

Đối với bộ phận nhân viên bán hàng, thông thường các doanh nghiệp thường quy định một mẫu chung ở mức tối thiểu nhằm đảm bảo mức sống. Không phải ᴠị trí làm ᴠiệc nào cũng áp dụng được hình thức tính lương theo doanh thu. Thường thì ᴠới các ᴠị trí như nhân ᴠiên kinh doanh, nhân ᴠiên bán hàng, tư ᴠấn ᴠiên, tổng đài ᴠiên… ѕẽ hợp ᴠới cách tính lương nàу. Doanh thu từ hoạt động bán hàng là tất cả các khoản lợi nhuận doanh nghiệp đã thu được hoặc sẽ thu được từ việc mua bán hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ do chính doanh nghiệp sản xuất ra.

 • Phương pháp này được coi là trụ cột để một công ty ổn định về mặt nhân sự.
 • Từ doanh thu thuần, doanh nghiệp có thể tính được lợi nhuận trước thuế, lợi nhuận sau thuế, từ đó xác định được lãi, lỗ trong kỳ.
 • Khi khách hàng phản hồi hãy tiếp nhận chúng, những lời than phiền về dịch vụ chăm sóc, hàng hóa, sản phẩm, giá cả đều cần được lắng nghe.
 • Ước tính số lượng tổng người mua cá nhân và tỉ lệ % thâm nhập (Targeted Penetration %) thương hiệu tiếp cận được.

Dựa trên những ý kiến, phản hồi mà doanh nghiệp đưa đến, hãy cải thiện kịp thời. Những phản hồi tiêu cực nếu lộ ra sẽ khiến doanh thu của doanh nghiệp giảm xuống. Khi khoản thu được xác định chắc chắn đem lại giá trị kinh tế hợp lý, không quan tâm đã thu hay sẽ thu để được ghi nhận doanh thu. Doanh số bán hàng phần nào thể hiện kết quả của các bộ phận trong một doanh nghiệp như bộ phận sản xuất, bộ phận bán hàng, bộ phận quảng cáo.

Từ đó, xác định độ phủ mong muốn cho từng nhóm cửa hàng này , để biết được số lượng cửa hàng kỳ vọng sẽ phủ hàng. Khi bạn tính được luỹ kế bằng công thức SUM, tạo biểu đồ luỹ kế chỉ mất vài phút. Có rất nhiều phương pháp khác nhau để thực hiện, nhưng có một cách cực kì đơn giản để tìm các mục trùng lặp mà Gitiho sẽ hướng dẫn bạn trong bài viết này. Nhưng chúng ta có thể viết công thức Excel trong Conditional Formatting và Data Validation.

Việc kiểm soát tốtLợi nhuận thuầnsẽ cải thiện kết quả sản xuất kinh doanh. Việc xác định được khách hàng của mình, thấu hiểu mong muốn khi mua hàng của họ sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra những chính sách bán hàng phù hợp. Chiết khấu nhằm mang lại mục đích kích thích tiêu dùng, nó sẽ có hiệu quả nếu nó xảy ra không thường xuyên và thực sự là giảm giá. Chữ giảm giá sẽ mất đi ý nghĩa nếu như sản phẩm đó liên tục được gắn chữ giảm giá hoặc việc các cửa hàng độn giá lên rồi giảm xuống. Vậy theo như cách tính trên thì nhân viên bán hàng sẽ có tổng lương là 14 triệu đồng/ tháng. Tiêu chí này có thể được đánh giá thông qua hiệu năng làm việc riêng của cá nhân, của phòng ban / dự án mà nhân viên đó tham gia hoặc kết hợp cả hai với trọng số phù hợp.

cách tính doanh số bán hàng

Doanh thu thuần là doanh thu thực của doanh nghiệp, dùng để tính toán và đánh giá kết quả hoạt động kinh doanh. Từ doanh thu thuần, doanh nghiệp có thể tính được lợi nhuận trước thuế, lợi nhuận sau thuế, từ đó xác định được lãi, lỗ trong kỳ. Bảng tính lương theo doanh thuCái lợi của ᴠiệc trả lương theo doanh thu đầu tiên có thể thấу đó là giảm thiểu ѕự rủi ro, thất thoát của doanh nghiệp. Nhân ᴠiên khi làm tốt ѕẽ được thưởng ᴠà ngược lại, khi không đạt kết quả ѕẽ nhận ѕố tiền lương ít đi. Đâу là một cách khích lệ tinh thần làm ᴠiệc của nhân ᴠiên rất hiệu quả. Tỷ lệ Tỷ lệ giá vốn hàng bán trên doanh thu thuần càng cao, càng chứng tỏ Khâu quản trị mua hàng, sản xuất, lưu trữ hàng hóa càng hiệu quả.

Còn nếu doanh nghiệp đặt mức thưởng doanh số thấp quá thì sales sẽ không tự đặt mục đích để cố gắng vì phần thưởng đã nằm ở trong tầm với. Hoặc nếu như không đạt doanh số họ sẽ đổ lỗi cho hoàn cảnh hoặc các lý do không giống nhau. Hay một ví dụ khách như doanh nghiệp A bán thực phẩm đông lạnh và trả lương cho nhân viên bán hàng theo KPI. Cách tính lương doanh số cho nhân viên bán hàng được khá nhiều công ty áp dụng.

Khi bắt đầu các hoạt động sản xuất, kinh doanh, gia công thì phải có khoản thu về. Khoản Doanh thu bao gồm cả lợi nhuận, nếu kinh doanh không có lãi thì không ai làm cả. Công nghệ tiên phong trong thời đại hiện nay nắm giữ vai trò quan trọng, thúc đẩy sự phát triển của các tổ chức, doanh nghiệp và rộng hơn là đời sống của con người. Nhiều công nghệ tiên phong là khoa học số, trí tuệ nhân tạo, an ninh mạng, đa phương tiện, IoT, 5G, công nghệ điện tử cloud,… Đang được các chuyên gia hàng đầu thế giới và tổ chức Chính phủ đặt nhiều kỳ vọng vào tiềm năng tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới. Khi đề xuất dự án mới, người làm marketing có nhiệm vụ ước tính doanh số bán của sản phẩm mới trong khoảng thời gian từ một đến ba năm.

Trong doanh nghiệp, mỗi nhân viên với một vị trí công việc khác nhau đều được doanh nghiệp coi trọng và có một mức lương pay for position không bị phụ thuộc vào những vị trí khác. Tuy nhiên dù có được “lăng xê” là tuyệt hảo, nhưng bất kỳ hệ thống lương nào cũng tồn tại những nhược điểm, yêu cầu doanh nghiệp phải áp dụng đúng người, đúng bệnh, đúng lúc, đúng hoàn cảnh, đúng phác đồ. Khi áp dụng bất kỳ một hình thức nào đó, cần phải nắm được cả “tác dụng phụ” để cân nhắc áp dụng cho phù hợp với đặc thù của doanh nghiệp mình. Đối với các doanh nghiệp hay các cửa hàng có doanh số khủng, tính DT thì nên sử dụng các công cụ hỗ trợ. Thường người tiêu dùng khi mua sản phẩm, họ sẽ để ý tới những món hời nhỏ từ nhà cung cấp.

cách tính doanh số bán hàng

So với việc dùng hàm IF thì hàm VLOOKUP có phần đơn giản và dễ hiểu hơn. Loại bỏ được đi phần tư duy logic mà có thể áp được công thức vào để tính được ngay. Thông tin về độ lớn của thị trường được các marketer khai thác triệt để. Các marketer ước tính mục tiêu thị trường khá dễ dàng nhờ vào các nguồn dữ liệu sẵn có. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến chủ quan về con số thị phần dẫn đến việc sai số 1, 2% là điều khó tránh khỏi. Khảo sát thị trường cũng là một gợi ý hay để đưa ra mức lương phù hợp cho vị trí công việc, tránh tình trạng doanh nghiệp của bạn bị coi là “phá giá” so với mặt bằng chung.

 • Ngoài ra, doanh thu cũng là vốn xoay vòng, khoản thu giúp doanh nghiệp có thể duy trì hoạt động kinh doanh của mình.
 • Doanh thu thuần là doanh thu thực của doanh nghiệp, dùng để tính toán và đánh giá kết quả hoạt động kinh doanh.
 • Vậy hãy cùng simpleshop.vn tìm hiểu cách tính lương qua bài viết Hướng dẫn cách tính doanh số cho nhân viên bán hàng ngay nhé.
 • Doanh số tăng tức là doanh thu tăng, đồng nghĩa với việc thưởng tăng, đây là một trong những lý do thu hút nhân lực cho công việc bán hàng.

Dựa trên doanh số bán hàng ta đánh gia theo tiêu chí cửa hàng lớn – vừa – nhỏ . Hiểu một cách đơn giản thì doanh số chính là tích của tổng số lượng sản phẩm bán và giá bán. Nói một cách hàn lâm, hệ thống lương 3P đã đáp ứng được nhu cầu thể hiện bản thân – một nhu cầu ở mức cao trong tháp Maslow, vốn hay được ứng dụng trong quản trị nhân sự. Hệ thống lương 3P giống như một giải pháp win-win, mang lại lợi ích cho cả phía doanh nghiệp và nhân viên. Tiếp theo, ước chừng tỉ lệ % còn lại cho các cửa hàng nhỏ hơn, và cấp nhỏ nhất. Tiêu chí đánh giá cửa hàng lớn – vừa – nhỏ thường dựa trên doanh số bán.

Doanh nghiệp có thể khuyến khích người lao động bằng cách đưa ra mức khen thưởng phù hợp khi hoàn thành được một mức khối lượng sản phẩm nào đó vượt quá chỉ tiêu hoặc chất lượng vượt trội. Thông qua việc nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, doanh nghiệp còn có thể định hình hoặc mở rộng thị trường của mình. Nếu mới tham gia vào thị trường, khách hàng của đối thủ sẽ cho bạn biết nhu cầu của thị trường và cách nhìn của khách hàng với đối thủ. Có thể học hỏi những gì đối thủ làm tốt, những gì chưa tốt doanh nghiệp bạn có thể tìm cách khắc phục.

Khi khách hàng phản hồi hãy tiếp nhận chúng, những lời than phiền về dịch vụ chăm sóc, hàng hóa, sản phẩm, giá cả đều cần được lắng nghe. Đi kèm với đó, việc đưa ra chính sách, chương trình ưu đãi đi kèm cũng góp phần thúc đẩy hành vi mua hàng của khách hàng. Một số cách đơn giản để tăng tỷ lệ chuyển đổi mà nhiều người sử dụng như cải thiện dịch vụ chăm sóc, chính sách bảo hành, tặng thêm chương trình miễn phí vận chuyển và lắp đặt.

Cách tính lương theo doanh thu hiện là cách được rất nhiều các doanh nghiệp kinh doanh áp dụng. Hình thức nàу mang cái lợi cho cả 2 bên doanh nghiệp ᴠà người lao động. Áp dụng phương pháp tính lương theo doanh thu ᴠô cùng hiệu quả trong ᴠiệc kích thích ѕự phát triển kinh tế. Tỷ lệ giữa tổng lợi nhuận bán hàng trong một thời kỳ nhất định với số vốn bình quân bị chiếm dụng.

Hình thức này mang cái lợi cho cả 2 bên doanh nghiệp và người lao động. Áp dụng phương pháp tính lương theo doanh thu vô cùng hiệu quả trong việc kích thích sự phát triển kinh tế. Luỹ kế được áp dụng phổ biến trong cuộc sống hằng ngày, ví dụ như tính tỉ số hiện tại của trận đấu, biểu thị doanh số bán hàng, tính toán số dư sau mỗi lần rút và gửi tiền.

 • HIS-Covid đang tìm kiếm kết nối giải pháp để lấy lại tinh thần cho người Việt để vượt qua khỏi mua dịch khốn khổ này.
 • Doanh thu thuầnlà một khoản mục quan trọng hàng đầu trên Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh.
 • Phần mềm tính lương đã trở miễn phí đã trở thành công cụ đắc lực giúp cho các doanh nghiệp có thể đưa ra mức lương phù hợp với doanh số mà nhân viên bán hàng đạt được.
 • Doanh thu là toàn bộ phần tiền thu được trong quá trình mua bán, trao đổi hàng hóa, cung cấp dịch vụ của một cá nhân, tổ chức.

Có thể có nhiều giao dịch trong một hợp đồng kinh tế, nhân viên kế toán phải có khả năng nhận biết được các giao dịch để ghi nhận doanh thu cho phù hợp. Khi ghi nhận doanh thu cần phải ghi nhận đúng và phù hợp với bản chất thay vì là hình thức hay tên gọi và doanh thu phải được phân bổ theo đúng nghĩa vụ cung ứng hàng hóa, dịch vụ. Với những giao dịch làm phát sinh nghĩa vụ của người bán ở hiện tại và trong tương lai, doanh thu cần phân bổ theo giá trị của từng nghĩa vụ và phải ghi nhận lại những nghĩa vụ đã được thực hiện. Doanh số bán hàng có thể hiểu đơn giản là tổng số tiền kiếm được do hoạt động kinh doanh bán ra tổng số mặt hàng của một doanh nghiệp trong một thời gian nhất định. Số tiền này bao gồm cả tiền thu về và tiền chưa thu về như nợ, hàng ký gửi,…Doanh số có thể bao gồm cả doanh số và doanh thu. Dựa vào những hành vi liên quan đến việc mua hoặc tiêu dùng để ước tính ra sản lượng & doanh số.

Lấy số sản lượng kỳ vọng nhân với mức giá bán lẻ trung bình ra được doanh thu gộp. Nhân số tuần bán hàng trong 1 năm (ví dụ 52 tuần) với ước tính sản lượng bán trung bình theo tuần của từng nhóm cửa hàng này thì ta ra được sản lượng bán kỳ vọng. Trong tổng số này, ta chia theo sản lượng họ tiêu dùng để phản ánh khả năng mua hàng.

Ví dụ người tiêu dùng thường sẽ chọn lựa những sản phẩm có hàng tặng kèm, hàng tặng kèm này có thể không có giá trị cao nhưng nó gây kích thích với người mua hàng. Khi tính lương theo doanh số sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro, thâm hụt ngân sách khi công ty không làm ăn tốt hoặc có những sự cố bất ngờ xuất hiện. Lương năng lực – P2Hiểu một cách cơ bản, lương năng lực là khoản cho thêm nếu anh có năng lực hơn. Lương năng lực mặc dù vẫn mang yếu tố chủ quan của người đánh giá, tuy nhiên vẫn dựa trên cơ sở những đóng góp của họ với doanh nghiệp từ khi bắt đầu vào làm. Nhìn qua, công thức tính luỹ kế của chúng ta trông hoàn hảo, nhưng lại có 1 điểm hạn chế lớn. Khi bạn sao chép công thức vào cột, bạn sẽ để ý thấy giá trị luỹ kế trong các ô giống nhau từ ô cuối cùng trở xuống.