cách tạo một trang blog cá nhân

cach tao mot trang blog ca nhan

Visme sử dụng công nghệ kéo thả và granular để điều khiển. Nhúng nội dung bên ngoài và tạo hiệu ứng cho thiết kế cũng được. Bạn có thể không phải chi tiền mua tên miền và hosting tuy nhiên nó sẽ không trao cho bạn quyền tự chủ để xây dựng và mở rộng tính năng. Thứ nhất, bố cục phải được sắp xếp rõ ràng, không gây rối mắt, các bài viết về cùng một chủ đề thì nên nhóm lại và có tags giống nhau để dễ dàng tìm kiếm. Có một bố cục rõ ràng sẽ ghi điểm rất lớn cho những người ghé thăm vì họ sẽ không mất nhiều thời gian để tìm ra nội dung muốn đọc trên blog của bạn. Sự mạch lạc trong cách sắp xếp sẽ gây thiện cảm rất lớn nên hay chú trọng điều đó nhé.

cách tạo một trang blog cá nhân

Blog có lượng tương tác cao, có chủ đề phù hợp sẽ càng nhận được những hợp đồng affiliate marketing có giá trị. Tuy nhiên, toàn bộ giao diện sẽ khá dễ điều hướng nếu bạn đang ở Việt Nam. Sau khi đăng kí tài khoản tại Siêu Web, bạn chọn website cá nhân và chọn một giao diện mẫu mà bạn muốn tạo website.

#4 Viết Blog Thực Sự Rất Dễ Dàng

Bạn sẽ ‘làm phiền họ’ vào mọi lúc, thậm chí là nửa đêm. Đây chính là một VD đáng khen ngợi về dịch vụ của họ. Mảnh đất là nơi dữ liệu của bạn được lưu giữ, chúng còn được gọi là hosting. Giả dụ, website của bạn là một ngôi nhà được tạo ra trên một mảnh đất ở một địa chỉ cố định. Tránh số và dấu gạch nối, sẽ khó khăn để giải thích tên miền cho người khác.

Bạn không phải tìm cách tạo blog từ đầu nữa, website builder ngày nay thường có thư hiện thiết kế mẫu để bạn chọn. Giao diện admin của Blogger rất thân thiện với người mới và bạn có thể thiết lập blog trong vài click. Bạn có thể cài mẫu blog, thêm widgets, upload media, xuất bản bài viết. Google AdSense cũng có thể tích hợp vào blogger để bạn kiếm tiền ngay lập tức. Ngoài ra, có báo cáo thống kê cho blog của bạn, nhờ vậy bạn có thể kiểm tra mức độ phổ biến và các thông tin quan trọng của blog.

Bài hướng dẫn này có toàn bộ hướng dẫn cần thiết để chỉ bạn cách tạo blog WordPress cá nhân. Chúng tôi cũng đã cho bạn biết điều gì cần thiết để bạn chọn một hosting phù hợp cho blog WordPress của riêng bạn. Cuối cùng, chúng tôi đơn giản hóa cách tạo blog cá nhân bằng hướng dẫn 7 bước chi tiết. Hãy tạo blog ngay hôm nay, và nuôi dưỡng đứa con tinh thần của bạn.

Nhờ vào cách mạng của các trang mạng xã hội, blog không những không biến mất như nhiều dự đoán, nó còn trở thành trung tâm của thương hiệu cá nhân và của doanh nghiệp . Thứ hai, hãy chú trọng vào đối tượng blog hướng đến. Nếu bạn sử dụng blog cho mục đích kiếm tiền hoặc tiếp thị, thì bạn cần phải chú ý điểm này hơn. Hoặc với blog dùng để PR thương hiệu thì nên dùng màu chủ đạo của thương hiệu đó kèm theo logo, tên thương hiệu.. WordPress.com cung cấp dịch vụ lưu trữ Blog miễn phí.

Khi bắt đầu làm blog, tôi đã từng muốn làm về nhiều chủ đề, ví dụ như lối sống tối giản, tài chính cá nhân, nuôi dạy con và phát triển bản thân. Tuy nhiên sau khi suy nghĩ rất nhiều, tôi đã lựa chọn phát triển bản thân. Tôi tập trung vào vấn đề hiểu về bản thân – tự nhận thức (self-awareness). Tất nhiên, bên cạnh đó tôi cũng viết thêm về phát triển kỹ năng và làm việc hiệu quả (để đa dạng hơn). Ban đầu, khi viết blog, tôi chỉ nghĩ đơn giản đó là nơi mình ghi lại những kỷ niệm, và hành trình cuộc sống.

Top 10 Nhà Cung Cấp Hosting Việt Nam

Một vài hình thức blog miễn phí thích hợp khi sử dụng các loại smartphone trong khi số khác thì không. Khi bạn sử dụng một dạng blog miễn phí, bạn không hoàn toàn là chủ blog đó. Thay vào đó, bạn đang xây dựng tài sản cho người khác. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm sao để chiếc blog của mình trở nên thu hút.

cách tạo một trang blog cá nhân

Việc chọn một thị trường ngách phù hợp giúp bạn có thể tập trung vào đối tượng mục tiêu mà bạn đang hướng tới, giúp bạn nổi bật so với hàng nghìn blog khác. Bạn điền tên tiêu đề trang web, tên miền trang web, chọn mẫu (giao diện của blog)rồi nhấn tạo blog. Mấy tháng trước tôi còn làm việc full time trong ngành mua hàng, đi sớm về khuya. Tôi luôn không biết mình muốn gì và nên làm như thế nào với cuộc sống ở tuổi 30. Thế rồi tôi bắt đầu tìm cách tạo blog cá nhân trên nền tảng CMS đầu tiên.

Với công cụ này, bạn cũng có thể giám sát các chiến dịch quảng cáo trên social ad và kiểm soát hiệu năng của chúng. Dù bạn quyết định sử dụng bất kỳ dạng nền tảng nào, hãy chắc chắn bạn giành cả thời gian và tiền bạc để khiến nó trở nên bắt mắt nhất. Nó có nghĩa là hãy tận dụng các chủ đề WordPress, những hình ảnh bắt mắt, các logo và hơn thế nữa.

Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nhà cung cấp hosting khác nếu bạn không muốn. Tuy nhiên, hãy nhớ đến những lưu ý khi chọn hosting mình đã nói ở bên trên nhé. Ngoài ra, nếu bạn không muốn sử dụng WordPress thì có thể thử 1 nền tảng blog khác là Blospot. Miễn phí– WordPress miễn phí 100% cho tất cả mọi người. Bao gồm mã nguồn, theme và các plugin tiện ích mà nhiều nền tảng viết blog khác không cung cấp.

cách tạo một trang blog cá nhân

Xây dựng blog là quá trình phát triển một thương hiệu. Nó không phải là viết bài tùy hứng với sở thích đơn thuần. Bởi vậy, bạn cần làm cho nội dung của mình trở nên cuốn hút để giúp người đọc tiếp cận dễ dàng. Trong bước 2, bạn đã chọn cho mình một chủ đề blog.

Người đọc phải bị thu hút bởi nội dung và có mong muốn quay lại. Thêm hình ảnh, biểu đồ, thông tin thị giác phù hợp với phong cách blog cũng là một cách hay. Giữ vững dnah hiệu là CMS phổ biến nhất, WordPress luôn là lựa chọn chính xác để giúp bạn tạo blog. Nó dễ dàng thiết lập, sử dụng, và không cần biết code.

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho các bạn các tiêu chí khi thiết kế blog để blog trở nên hấp dẫn và thu hút người xem hơn. Mất nhiều thời gian, công sức để thiết kế lại trang và làm nó đẹp hơn phù hợp với chủ đề mà bạn muốn chia sẻ trên blog. Đây là cách làm mà hai bên đều có lợi – blog khách sẽ nhận được bài đăng miễn phí từ bạn và bạn sẽ được phép chèn link của riêng bạn về blog. Việc này sẽ giúp bạn có cơ hội tiếp cận đến hàng nghìn khản giả tiềm năng trong thị trường ngách của bạn.

Chúng tôi kiểm tra tất cả các bình luận của người dùng trong vòng 48 giờ để đảm bảo chúng đều là từ những người thực như bạn. Chúng tôi rất vui vì bạn thấy bài viết này hữu ích – chúng tôi sẽ rất cảm kích nếu bạn chia sẻ nó cho nhiều người cùng biết hơn. Hãy xem hướng dẫn chi tiết để tạo một website 2022 của chúng tôi. Squarespace– Là lựa chọn tốt nhất nếu muốn làm quảng cáo, với các mẫu được thiết kế đẹp mắt giúp tác phẩm của bạn được hiển thị dưới ánh sáng tốt nhất. Chọn file ảnh cho từng slider (với gói miễn phí thì bạn chỉ tạo được 3 slider, còn với gói nâng cấp thì số lượng ảnh trong slider sẽ không hạn chế).

Louisa là một người sáng tạo nội dung hành nghề tự do sinh sống tại Ireland. Ban ngày, cô làm việc với các công ty SaaS cùng các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Vào ban đêm, cô viết truyện ngắn và dẫn chó đi dạo. Để xóa ảnh của trang web mẫu, bạn click vào dấu “x” hủy bỏ ảnh đó đi. Nơi bạn có thể toàn quyền quyết định mọi chức năng và đặc biệt là bạn có thể “chạy” blog trên một tên miền riêng. Nhấp tiếp vào mục “Ảnh tiêu biểu” sau đó tải lên một hình ảnh đại diện cho bài viết.

Mình sẽ giới thiệu chi tiết hơn các chức năng chuyên sâu cho việc quản lý cũng như nâng cấp trang blog của bạn. Để viết tốt hơn, tôi cũng đọc và tham khảo rất nhiều sách, blog và những tài liệu trên mạng. Ngoài ra, tôi cũng tham khảo những cách thức giúp quản lý thời gian và công việc. Tôi mong muốn mình được rèn luyện để trở nên suy nghĩ logic hơn và thấu đáo hơn. Nhiều trình tạo website quá tập trung vào việc gây ấn tượng với các khách hàng doanh nghiệp mà quên mất nhu cầu của những người dùng cá nhân như bạn và tôi. Không biết bạn thế nào, còn tôi thì không hề muốn chi tiền cho một chương trình nâng cao với rất nhiều tính năng thú vị mà tôi sẽ không bao giờ dùng đến cả.

Chắc chắn là chúng ta sẽ chọn Pubblic rồi đúng không? Vì chúng ta viết blog để nhiều người khác có thể đọc được mà. Bây giờ bạn hãy chọn một giao diện phù hợp cho blog của mình nhé. Nếu bạn đang thận trọng thì bài viết này chính là giải pháp cho bạn, bạn sẽ bắt đầu một blog chỉ với một địa chỉ email cùng với chiếc máy tính kết nối internet. Nhiều người thường khi vào website sẽ quan tâm đầu tiên là thiết kế website, để rồi họ quyết định có muốn ở lại lâu hay không.

Self-hosted platforms giúp bạn chạy blog với tên miền riêng. Nghĩa là bạn không phải thấy website khác ở sau đuôi tên miền của bạn. Bạn cũng có thể chọn từ nhiều Hệ Thống Quản Trị Nội Dung khác nhau. Các CMS phổ biến nhất là WordPress, Joomla, và Drupal.

 • Toàn bộ phần mẫu của nóđược dành riêng cho các website cá nhân – sau đó là danh mục đầu tư và các mẫu blog.
 • Bạn có thể đặt mua hosting tại Hostinger, sau đó cài WordPress lên để có tên miền riêng và hosting riêng.
 • Bạn còn có tính năng phiên bản để xem lại lịch sử chỉnh sửa và kiểm tra ai thực hiện chỉnh sửa.
 • Khi bắt đầu blog, tôi rất muốn có thêm những câu chuyện từ chính những người bạn của mình.

Nếu tự do là những gì bạn đang hướng đến, vậy hãy “đặt viên gạch đầu tiên” cho hành trình này bằng việc tạo blog cho riêng mình. Đó sẽ là viên gạch mà sau này nhiều năm nhìn lại, bạn sẽ thấy nó là điểm khởi đầu của tất cả. Mặc dù nó không có phiên bản freemium, nhưng bạn có thể thử dùng trong 14 ngày. Với gói này, bạn có thể quản lý tám mạng xã hội và thiết lập thời gian post bài cho 100 bài viết. Cũng có gói miễn phí, nhưng nó chỉ giúp bạn quản lý ba mạng xã hội, đặt lịch cho 30 bài viết và tách hợp Hootsuite với app cơ bản.

Cũng có thể đó là những điều mà tôi rút ra trên hành trình bắt đầu lối sống tối giản. Hay những cách tôi sử dụng để loại bỏ sự trì hoãn ra khỏi cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn đang tìm cách tạo một trang web sơ yếu lý lịch đơn giản, thì SITE123 là lựa chọn lý tưởng vì nó sẽ không khiến bạn sa lầy vào các chỉnh sửa thiết kế phức tạp.

 • Từ du lịch, công nghệ, tin tức, đến thực phẩm, âm nhạc, giày dẹp – mọi thứ bạn có thể nghĩ đến làm chủ đề chính của blog đều có thể khiến blog của bạn thành công.
 • Nó có thư viện riêng để bạn tùy chỉnh và một số theme responsive.
 • Vì tôi luôn nghĩ rằng, ai cũng có một câu chuyện mà chúng ta có thể học hỏi từ đó.
 • Nó dựa trên boards, lists, và task cards với tính năng kéo thả.
 • Đầu tiên, mình muốn các bạn nhìn lướt qua các phần ở menu bên trái.

Tuy nhiên, có thể hơi quá sức bạn nếu bạn có nhiều tài khoản mạng xã hội chung với blog. Nếu bạn chọn Private hay Visible, bạn sẽ cần nhận thành viên thủ công, và chỉ có họ thấy điều gì xảy ra trong group. Cần quản lý nhiều hơn, nhưng group vẫn sẽ hiện lên trên thanh tìm kiếm. Không chỉ bạn có thể xuất nội từ dụng từ screenshots, nhưng bạn cũng có thể chỉnh sửa text. Thay thế từ, đổi màu sắc, kích cỡ và font mà không phải thiết kế lại hình ảnh. Google Calendar thì lại hữu ích khi tạo lịch biểu và công việc theo mốc thời gian.

 • Nếu bạn đang tạo blog WordPress, hướng dẫn sau của chúng tôi sẽ chỉ bạn cài đặt Goolge Analytics lên blog dễ dàng.
 • Tiếp theo, bạn cần tối ưu hóa để người dùng dễ dàng thực hiện hành động ý nghĩa ngay trên bài viết.
 • Đây là lý do của rất nhiều blogger khi mới bắt đầu, họ chỉ nghĩ đơn giản là họ muốn viết, muốn chia sẻ những điều mà họ muốn đến người xung quanh.

Đối với những ai có một ít kiến thức kỹ thuật hay một chút kinh phí, có thể chọn hệ thống quản trị nội dung . WordPress.org là một CMS phổ biến nhất và miễn phí sử dụng. Bạn chỉ cần mua thêm tên miền riêng và web hosting để chứa dữ liệu WordPress.

Đây sẽ là hình ảnh hiển thị khi bạn chia sẻ bài viết lên mạng xã hội. Nếu bạn chọn vào 1 trong 3 lựa chọn đầu tiên thì bạn sẽ được chuyển sang bước tiếp theo để chọn một giao diện cho blog của mình. Việc tối ưu các yếu tố này cũng khá quan trong trong seo. Nhìn vào hình ở trên, các bạn có thể thấy được các thông tin mình đã tối ưu cho bài viết.

Nền tảng này chứa hàng triệu cộng đồng với nhiều chủ đề khác nhau gọi là subreddits. Bất kỳ ai cũng có thể tạo một subreddit miễn là tuân thủ chính sách nội dung. Asana là công cụ làm việc nhóm với dashboard đẹp tuyệt vời. Nó hỗ trợ liên lạc theo thời gian thực và nhiều workspaces riêng. Tính năng kéo thả cũng được dùng để điều hướng dễ dàng.

 • Công cụ này thiết lập bộ đếm thời gian tối ưu sãn9 , như công thức một giờ của hệ thống Pomodoro, giờ buối sáng, vân vân.
 • Ví dụ có hỗ trợ sitemap, robot, quản lý được meta tags, có url chuẩn SEO google.
 • Có nhiều bạn gái, mẹ bỉm sữa đang tìm kiếm sự giúp đỡ, tư vấn, giải pháp hay ý tưởng để nuôi dạy con cái.
 • Không chỉ nó sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt hơn, nó còn giúp bạn có cái nhìn bao quát hơn tổng thể về mức độ tăng trưởng và đích đến của bạn.
 • Nó là dịch vụ riêng thay vì web hosting, nếu như blog của bạn đang không dùng web hosting của Hostinger.
 • Nhiều người bắt đầu viết blog như là cách họ chia sẽ ý tưởng và nhân và tổng hợp lại hoặc đào sâu kiến thức của họ.

Một cách nhanh chóng và hiệu quả – là bạn hãy bắt đầu khởi tạo một blog và đưa những bài viết của bạn đến với người đọc. Trước đây, những blogger thường viết để chia sẻ những điều mà họ muốn viết giống như một cuốn nhật ký. Và tất nhiên, bạn sẽ có thể kiếm tiền từ blog viết blog. Nếu bạn chưa có bất kỳ kiến thức nào về việc tạo một blog cá nhân, không sao, có Thiều ở đây để giúp bạn. Với Blogspot, bạn hoàn toàn không phải lo lắng về hosting để chứa web, dung lượng chứa của host, gần như không phải lo lắng bất kỳ điều gì cả. Tên miền sau khi blog được tạo sẽ có đuôi .blogspot.com, hoặc…bạn có thể tùy ý trỏ tên miền riêng của mình về Blogspot của bạn.

Cũng như website, blog được lập ra từ mục đích cá nhân của người lập. Bên cạnh đó, blog còn dùng để quảng bá hoặc quảng cáo những chiến dịch kinh doanh, để thúc đẩy hiệu quả về mặt doanh thu, doanh số. Ngoài ra, blog còn phục vụ các mục đích chính trị, các mục đích phi lợi nhuận như từ thiện.

KWFinder (công cụ miễn phí giúp bạn tìm khối lượng tìm kiếm và những thống kê hữu ích khác). Ngoài marketing materials, bạn sẽ có control panel quản lý affiliate, và kiếm ít nhất 60% cho mỗi lượt bán hợp lệ. Nếu thị trường ngách của bạn là phát triển web và bạn có bài viết nói về web hosting, bạn có thể đăng ký chương trình Affiliate của Hostinger. Để tìm hiểu chuyên sâu hơn, hãy tham khảo bài viết hướng dẫn Drupal cho người mới bắt đầu. Để dùng Joomla dễ dàng hơn, và tìm hiểu kỹ hơn hãy xem qua bài hướng dẫn Joomla cho người mới của chúng tôi.

cách tạo một trang blog cá nhân

Chỉ với 2.95$/tháng và bạn sẽ được đăng ký MIỄN PHÍ 1 tên miền. Tên miền là địa chỉ của blog, nơi mọi người sẽ tìm thấy các bài viết của bạn. Bạn càng viết nhiều (tất nhiên phải tự viết nhé) sẽ cải thiện khả năng viết cũng như giao tiếp của bản thân. Những công cụ hỗ trợ xây dựng chiến lược Content-Marketing tuyệt…

Việc sở hữu cho riêng bạn một blog vào năm 2022 – là vô cùng tốt. Vì blog là một nền tảng tuyệt vời để chia sẻ ý tưởng của bạn với mọi người. Là một công cụ để xây dựng thương hiệu cá nhân trong ngành của bạn hoặc thậm chí bạn có thể viết blog vì nó là sở thích của bạn – điều đó không có gì sai cả.

Google Trends (giúp bạn biết được độ phổ biến của từ khóa và chủ đề, và xu hướng của nó). Hãy giúp đối tác hài lòng bằng cách cung cấp họ báo cáo chính xác trên ad performance và giảm giá cho họ. Hãy tạo dòng thời gian trên calendar của bạn để bạn biết bạn sẽ viết gì, xuất bản bài post nào, và deadlines của những bài đó. Một chiến lược nội dung là kế hoặc bạn làm thế nào vận hành blog trong thời gian dài.

Back To Top