cách tạo lựa chọn trong google sheet

Hãy tìm hiểu ngay TẠI ĐÂY những khóa học hấp dẫn, có tính thực tế cao của Gitiho và đăng ký nhận tư vấn ngay hôm nay. Nếu tùy chọn mới được chọn tồn tại trong danh sách, chúng tôi muốn giữ nguyên danh sách (vì vậy chúng tôi điền vào ô C1 với giá trị trước đó). Nếu không sẽ thêm tùy chọn mới được chọn vào danh sách bằng dấu phẩy (‘,’) và hiển thị nó trong ô C1. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về vấn đề này.

Phía trên mình đã lấy ví dụ và làm hướng dẫn cho bạn về cách tạo danh sách xổ xuống (drop-list) để chọn dữ liệu cho bảng tính trong Google Sheets. Sau đây là cách tạo lựa chọn trong Google Sheet giúp bạn và những người khác nhập liệu trong Google Sheet nhanh và chính xác hơn được GhienCongNghe hướng dẫn ngay sau đây. Nhấn nút Lưu là bạn đã hoàn thành xong cách tạo lựa chọn trong Google Sheet và bắt đầu sử dụng danh sách lựa chọn với hướng dẫn dưới đây. Tất cả những bảng đó, gọi chung là form nhập liệu, và sử dụng trong Google Sheet. Vậy đã bao giờ bạn thắc mắc làm thế nào để tạo lựa chọn trong google sheet, và người sở hữu form đó sẽ xử lý như thế nào chưa?

Trên đây Gitiho vừa hướng dẫn cách các bạn có thể tạo nhiều lựa chọn trong trình đơn thả xuống trong Google Sheets. Mặc dù tính năng này không có sẵn dưới dạng tính năng tích hợp trong Google Sheets, nhưng bạn có thể dễ dàng thực hiện điều này chỉ với mã VBA ở trên. Thông thường, bạn có thể cần chọn nhiều tùy chọn trong danh sách thả xuống .

Văn Khấn Ngày Mùng 3 Tháng 3

Các hàng được cố định ở trên cùng sẽ hiển thị mọi lúc để bạn không bao giờ mất dấu và xác định được cột nào … Vì vậy, điều kiện bạn có thể tạo Danh sách tùy chọn có điều kiện trong Google Sheets là phải có danh sách tùy chọn trên lựa chọn của một ô khác. Trong công việc hàng ngày, chúng ta sẽ cần phải tạo các danh sách gồm nhiều tùy chọn, và khi chọn một trong số các tùy chọn đó, lại hiển thị tiếp các tùy chọn liên quan đến tùy chọn mà bạn vừa chọn. Trong hướng dẫn này Taimienphi.vn sử dụng tùy chọn List of Items và nhập các giá trị. Nếu chưa biết cách tạo menu, danh sách thả xuống trong Google Sheets như thế nào? Bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết các bước thực hiện.

Sau khi tạo menu, danh sách thả xuống trong Google Sheets, bạn có thể click chọn biểu tượng mũi tên hướng xuống và chọn giá trị bất kỳ từ danh sách trong các ô bảng tính. Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách thiết lập, chọn vùng in trên Google Sheets. Với hướng dẫn này, bạn cũng có thể chọn in 1 vùng trong Excel hoặc bạn có thể tham khảo bài khác của Taimienphi.vn để thực hiện in 1 vùng dễ dàng.

Ngoài ra tại đây bạn có thể đánh tích chọn tùy chọn Show Warning (hiển thị cảnh báo) để hiển thị cảnh báo khi người dùng nhập các dữ liệu không hợp lệ. Hoặc tùy chọn Reject Input (từ chối nhập dữ liệu) để ngăn không cho nhập, chỉnh sửa dữ liệu trang tính của bạn. Và cuối cùng, bạn có thể bật tùy chọn “Hiển thị văn bản trợ giúp xác thực” để cung cấp cho mọi người một số dấu hiệu về những gì họ có thể chọn trong các ô.

Thực tế kỹ thuật tạo danh sách thả xuống trong Excel này không quá khó. Tuy nhiên, bài hướng dẫn sẽ khiến bạn đọc cảm thấy hơi “loằng ngoằng”. Vì thế, hãy đọc và làm ví dụ với từng trường hợp mình đã hướng dẫn. Bạn sẽ nhanh chóng hiểu và biết cách mà Excel vận hành tính năng List Drop-down này. Thẻ Tab Settings, mục Allow chúng ta chọn List, ở đây sẽ xuất hiện ô dữ liệu để chúng ta điền các lựa chọn vào, phân tách nhau bởi dấu phẩy. Biết Wiki lấy ví dụ 2 giá trị là “Tin học văn phòng” và “bietwiki.com” cho dropdown list.

Bây giờ AppScript sẽ chuyển hàm này dưới dạng một đối tượng sự kiện như một đối số. Đối tượng sự kiện này sẽ chứa thông tin về sự kiện được kích hoạt. Bây giờ khi bạn chọn trong Danh sách Tùy chọn 1, bạn sẽ thấy các mục trong Danh sách Tùy chọn 2 thay đổi tương ứng. Thật tiếc là trường hợp này không có cách nào để xóa rồi.

Tai Nghe

Trong bài viết này, Tin Học Văn Phòng sẽ hướng dẫn các bạn cách khoá Sheet trong Google Sheets. Chia sẻ Google Sheets với những người dùng khác rất hiệu quả khi chúng ta làm việc nhóm với những người khác hoặc khi chúng tôi muốn người khác kiểm tra công việc mà chúng ta đã hoàn thành. Nhấn Lưu để thiết lập được áp dụng vào trong trang tính của bạn. Hàm indexof() ở đây kiểm tra xem trong chuỗi oldValue có chứa chuỗi newValue hay không.

Cùng tham khảo cách đăng ký tài khoản Microsoft Office 365 dưới đây để tạo tài khoản hiệu quả và nhanh chóng. Function onEdit- onEdit() là một hàm đặc biệt trên Google Sheets và còn được gọi là trình xử lý sự kiện. Hàm này được kích hoạt mỗi khi có thay đổi trong bảng tính của bạn.

cách tạo lựa chọn trong google sheet

Google Sheets là ứng dụng bảng tính trực tuyến của Google cho phép bạn thực hiện các công việc với bảng trực tuyến tương tự như Excel trên máy tính. Google Sheets có những tính năng ưu việt như nhập liệu dễ dàng, giúp là … Cách tạo danh sách thả xuống drop list trong Google Sheet tương đối giống với Excel. Trong đó e.oldValue cũng là một thuộc tính của đối tượng sự kiện, e. Điều này giữ cho giá trị trước đó của ô hiện đang hoạt động. Trong trường hợp này, đây sẽ là giá trị trước khi thực hiện lựa chọn thả xuống.

Bài Viết Liên Quan

Các bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi, học không giới hạn vì khóa học có giá trị sử dụng trọn đời. Đặc biệt, khi có các bài giảng được bổ sung vào khóa học để cập nhật kiến thức mới thì các bạn có thể học thoải mái không mất thêm chi phí. Hãy đăng ký khóa học ngay để nắm chắc cách dùng Google Sheets nâng cao hiệu quả công việc nhé. Chúng ta cần tạo danh sách tùy chọn trong Google Sheets và từ danh sách tùy chọn đó lại đổ ra các tùy chọn khác. Một thao tác cơ bản giúp nâng cao tốc độ làm việc của bạn gấp nhiều lần.Cách tạo danh sách tùy chọn trong Google SheetsDanh sách tùy chọn…

cách tạo lựa chọn trong google sheet

Sau khi chọn tùy chọn, hãy nhập bất kỳ nội dung hướng dẫn nào bạn muốn. Google Sheets cho phép người dùng sử dụng chức năng này một cách dễ dàng. Chỉ với một vài cú nhấp chuột, bạn có thể tạo danh sách thả xuống một ô hoặc điền toàn bộ hàng hoặc cột bằng danh sách thả xuống. Hôm nay Biết Wiki sẽ chỉ các bạn cách tạo danh sách thả xuống trong Excel và Google sheet để có thể làm việc một cách thuận tiện hơn. Để tiện lợi cho các bạn để cài đặt khác nhau, mình sẽ hướng dẫn với Excel giao diện tiếng Anh và Google Sheet giao diện tiếng Việt.

Khi bạn chọn cách này, bạn có thể gõ văn bản hoặc số vào bên phải“Danh sách mục”và ngăn cách nhau bởi dấu phẩy (áp dụng khi lượng dữ liệu ít, và ít khi thay đổi). Cuối cùng, để xóa menu, danh sách thả xuống, chỉ cần click chọn nút Remove Validation (xóa xác thực) nằm góc dưới cùng cửa sổ Data Validation. Khác với hàm RIGHT, hàm LEFT là hàm lấy dữ liệu từ bên trái của chuỗi dữ liệu. Nếu chưa biết cách sử dụng hàm LEFT như thế nào để hiệu quả nhất bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây. Trong quá trình làm việc với Excel/Google Sheet, đôi khi có thông tin phân loại cần nhập lặp đi lặp lại. Tạo drop list trong Excel hoặc Word là giải pháp đơn giản, tiết kiệm thời gian và công sức của bạn.

cách tạo lựa chọn trong google sheet

Như vậy, ta chỉ cần chọn phạm vi ô thích hợp đủ cho tất cả các loại, như vậy ta phải chọn 10 ô. Và đâу ᴄũng là 1 trong những tính năng ᴄơ bản nhất mà bắt buộᴄ ai ѕử dụng Eхᴄel haу Google Sheet đều phải nắm đượᴄ. Phần hiển thị văn bản trợ giúp xác thực sẽ giúp bạn có thể dễ dàng nhập dữ liệu chính xác theo mong muốn của mình. Bảng tùy chọn “Xác thực dữ liệu” hiện ra, hãy quan tâm các lựa chọn nằm bên cạnh mục Tiêu chí. Nếu muốn hiển thị cảnh báo khi nhập dữ liệu không hợp lệ mà vẫn cho người dùng nhập dữ liệu ngoài, hãy để nguyên mặc định tích ở ô “Hiển thị cảnh báo” bên cạnh mục “Đối với dữ liệu không hợp lệ“.

Khi bạn đăng nhập lần đầu bằng nút Đăng nhập MXH, chúng tôi sẽ thu thập thông tin hồ sơ CÔNG KHAI tài khoản của bạn được cung cấp bởi nhà cung cấp MXH, dựa trên cài đặt quyền riêng tư của bạn. Chúng tôi cũng nhận được địa chỉ email của bạn để tự động tạo tài khoản cho bạn trong trang web của chúng tôi. Khi tài khoản của bạn được tạo, bạn sẽ đăng nhập vào tài khoản này. Khi nhấp vào “biểu tượng ô lưới” thì sẽ hiển thị ra 1 pop-up “Chọn dải dữ liệu“, bạn chỉ cần chọn khoanh vùng dải ô chứa dữ liệu cần tạo List-box rồi nhấn OK.

 • Cách chia ô trong Excel 2016 thành 2 ô tam giác giúp phân chia nội dung của các cột được dễ dàng hơn.
 • Trên đây là cách tạo lựa chọn trong Google Sheet dễ dàng thực hiện mà GhienCongNghe đã chia sẻ trong bài viết ở trên.
 • Đó là bất kì ai cũng có thể truy cập và thực hiện những thay đổi trên bản công việc của bạn.

Tuy nhiên, bạn sẽ nhận thấy rằng danh sách thả xuống Google Sheets mặc định cho phép người dùng chỉ chọn một mục duy nhất từ danh sách. Nếu bạn chỉ muốn mọi người chỉ chọn dữ liệu trong danh sách, hãy tích chọn mục “Từ chối dữ liệu nhập” bên cạnh mục “Đối với dữ liệu không hợp lệ“. Khi nhấp vào “biểu tượng ô lưới” thì sẽ hiển thị ra 1 pop-up “Chọn dải dữ liệu“, bạn chỉ cần chọn khoanh vùng dải ô chứa dữ liệu cần tạo List-box rồi nhấnOK.

Nhưng mặt khác nó cũng trở thành một trong những vấn đề mà người dùng thường nhắc đến khi làm việc trên Google Sheets. Đó là bất kì ai cũng có thể truy cập và thực hiện những thay đổi trên bản công việc của bạn. Trong một số trường hợp đây có thể là điều mà bạn không mong muốn. Trong hộp thoại Xác thực dữ liệu, chọn “Tiêu chí” là DANH SÁCH TỪ MỘT DẢI Ô và chỉ định các ô có chứa hàm INDIRECT vừa rồi. Có thể số lượng mặt hàng trong các danh sách sẽ khác nhau (ví dụ như Quả có 4 loại trong khi Rau có 10 loại).

cách tạo lựa chọn trong google sheet

Do đó, nhiều lựa chọn trong danh sách thả xuống có thể khá hữu ích. Trong trường hợp này để có thể tạo danh sách thả xuống cho phép nhiều lựa chọn, bạn chỉ có thể sử dụng Google AppScript. Trong bảng DẢI Ô ĐƯỢC ĐƯỢC ĐẶT TÊN, nhập tên cho Bảng của mình. Lưu ý rằng tên này cần phải giống hệt như danh mục chính, trong trường hợp này sẽ là Quả (không dùng dấu cách nhé).Nhấp vào ĐÃ XONG. Như vậy bạn đã tạo ra được Bảng đầu tiên với tên Quả, có nghĩa là các ô có tên Quả.Bây giờ bạn cũng làm tương tự như vậy với Cột Rau.

Điều này nghĩa là bạn có thể đang gặp phải 1 lỗi của định dạng có điều kiện và trong một số trường hợp, … Bây giờ là bước cuối cùng, tạo một Danh sách tùy chọn trong B8, đó là Danh sách Tùy chọn 2 của chúng ta. Dưới đây là một ví dụ về danh sách tùy chọn phụ thuộc trong Google Sheets (còn gọi là danh sách tùy chọn có điều kiện). Nó là một lựa chọn hoàn hảo để nhập thông tin có tính quy chuẩn vào bảng tính Excel của bạn một cách chính xác nhất. Tránh gặp phải các lỗi cú pháp, lỗi sai chính tả, lỗi nhập thiếu chính xác những dữ liệu có tính “phân loại” kiểu này.

Khi chọn “Danh sách từ một dải ô” thì bạn chú ý bên phải có “biểu tượng ô lưới“(hình dưới) giống cửa sổ, bạn nhấp vào đó để chọn dải ô chứa dữ liệu cần tạo list box. Cửa sổ Xác thực dữ liệu xuất hiện, tại mục Tiêu chí thay vì chọn Danh sách mục bạn chọn Danh sách từ một dải ô. Sau đó bôi đen dải ô dữ liệu bạn chọn hoặc nhập trực tiếp vùng dải ô vào và nhấn Lưu. Cách tạo drop list trong Excel từ nguồn dữ liệu có sẵn/ Drop list lấy từ một danh sách ở sheet khác. 2.2 Cách tạo drop list trong Excel từ nguồn dữ liệu có sẵn/ Drop list lấy từ một danh sách ở sheet khác. Có thể bạn quan tâm Lỗi yêu cầu xác thực bạn cần đăng nhập vào tài khoản google của mình.

Trong trường hợp một ô có menu thả xuống nằm trong cột C hoặc F, nhiều lựa chọn sẽ được bật. Trong đoạn mã trên, chúng tôi lại đang sử dụng ô C1 trong trang tính Sheet1 làm ví dụ. Trong trường hợp menu thả xuống của bạn nằm trong một ô (hoặc trang tính) khác thì cần điều chỉnh mã cho phù hợp. Nếu người dùng chọn một tùy chọn, thì các dòng sau câu lệnh else sẽ được thực thi. Bây giờ chúng tôi muốn chỉ định phải làm gì nếu một tùy chọn được chọn lần đầu tiên từ danh sách thả xuống. Google Sheets được coi là một công cụ hỗ trợ công việc tuyệt vời bởi bạn có thể dễ dàng chia sẻ và cộng tác với nhiều người.

Đừng ngần ngại tìm hiểu thêm các Thủ Thuật Excel đơn giản khác để bạn có thể hoàn thiện hơn cho bản thân những kỹ năng xử lý bảng tính như thế này. Nếu muốn hiển thị ᴄảnh báo khi nhập dữ liệu không hợp lệ mà ᴠẫn ᴄho người dùng nhập dữ liệu ngoài, hãу để nguуên mặᴄ định tíᴄh ở ô “Hiển thị ᴄảnh báo” bên ᴄạnh mụᴄ “Đối ᴠới dữ liệu không hợp lệ“. Đến đây bạn đã biết cách tạo menu, danh sách thả xuống trong Google Sheets? Đừng quên chia sẻ ý kiến, đánh giá của bạn cho Taimienphi.vn nhé. Bạn có thể copy nhanh cho toàn bộ cột bằng cách di chuột tới góc dưới bên phải của ô cho tới khi hiện ra dấu +.

Khác với Word, Google Docs không hỗ trợ các công cụ tạo đường viền, tuy nhiên nói như thế không có nghĩa là người dùng không thể tạo đường viền trên Google Docs. Trên iOS, nhấn chọn biểu tượng 3 dấu chấm nằm ngang ở góc trên cùng bên trái màn hình. Bạn đọc có thể tham khảo thêm một thủ thuật khác liên quan đến Google Sheet được thuychien.vn chia sẻ ở đường dẫn dưới đây.

Ngoài truy cập Google Sheets thông qua trình duyệt, chúng ta cũng có thể in các bảng tính thông qua ứng dụng Google Sheets cho Android và iOS. Tuy nhiên trên các ứng dụng cho Android và iOS, chúng ta có ít tùy chọn cài đặt hơn. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập, chọn vùng in trên Google Sheets. Bạn đang cần tìm cách tạo lựa chọn trong Google Sheet để sử dụng cho các ô cần nhập liệu nhanh và chính xác. Cùng thuychien.vn theo dõi những bước thực hiện ở bài viết dưới đây. Cùng GhienCongNghe theo dõi những bước thực hiện ở bài viết dưới đây.

 • Mặc dù tính năng này không có sẵn dưới dạng tính năng tích hợp trong Google Sheets, nhưng bạn có thể dễ dàng thực hiện điều này chỉ với mã VBA ở trên.
 • Một cách để đảm bảo mọi người nhập dữ liệu theo ý bạn muốn là cung cấp dữ liệu đó cho họ trong danh sách lựa chọn.
 • Khi bạn đăng nhập lần đầu bằng nút Đăng nhập MXH, chúng tôi sẽ thu thập thông tin hồ sơ CÔNG KHAI tài khoản của bạn được cung cấp bởi nhà cung cấp MXH, dựa trên cài đặt quyền riêng tư của bạn.
 • Google Sheets có những tính năng ưu việt như nhập liệu dễ dàng, giúp là …

Trên đây là cách tạo lựa chọn trong Google Sheet dễ dàng thực hiện mà thuychien.vn đã chia sẻ trong bài viết ở trên. Giúp tạo ra các lựa chọn cho các giá trị cần sự chính xác và nhanh chóng, cũng như có sự thống nhất dữ liệu giữa những người sử dụng chung file Google Sheet này. Trên đây là cách tạo lựa chọn trong Google Sheet dễ dàng thực hiện mà GhienCongNghe đã chia sẻ trong bài viết ở trên. Sau khi bạn là người nhập mã, hãy lưu nó và sau đó thử thực hiện nhiều lựa chọn từ danh sách thả xuống. Bạn sẽ tìm thấy tất cả các tùy chọn đã chọn của mình được hiển thị từng cái một, được phân tách bằng dấu phẩy.

Danh sách thả xuống của bạn bây giờ sẽ xuất hiện trong ô được chỉ định (ô C1 trong ví dụ này). Khi kích vào mũi tên, bạn sẽ thấy danh sách các tùy chọn của mình. Do lệnh Alternating colors6 Bảo vệ các ô trong sheet của bạn Khi sử dụng Google Sheets, bạn đã bao giờ gặp phải trường hợp xuất hiện một số ô được tô màu xanh hoặc ô có viền màu xanh chưa?

 • Trong một số trường hợp đây có thể là điều mà bạn không mong muốn.
 • Tùy chọn danh sách thả xuống từ dải ô hoặc mục và bổ sung nội dung.
 • Trên đây Gitiho vừa hướng dẫn cách các bạn có thể tạo nhiều lựa chọn trong trình đơn thả xuống trong Google Sheets.
 • Hàm indexof() ở đây kiểm tra xem trong chuỗi oldValue có chứa chuỗi newValue hay không.
 • Trên đây là cách tạo lựa chọn trong Google Sheet dễ dàng thực hiện mà thuychien.vn đã chia sẻ trong bài viết ở trên.

Danh sách tùy chọn trong Google Sheets giúp bạn trình bày được một list các tùy chọn. Sau đó người đọc hay sử dụng dữ liệu của bạn có thể chọn bất cứ một tùy chọn nào trong đó. Nó giúp chúng ta làm việc cùng dữ liệu với tốc độ nhanh hơn và đáng tin cậy hơn.

Giờ là lúc bạn tạo danh sách tùy chọn đầu tiên hiển thị Quả/Rau làm tùy chọn. Như vậy qua bài viết này, bạn đã biết cách tạo drop list trong Excel và Google Sheet để hỗ trợ việc quản lý và phân loại dữ liệu nhanh chóng, tiện lợi và tránh sai sót. Theo dõi website Tinhocmos để được cập nhật những kiến thức mới nhất về Excel và tin học văn phòng nói chung. Trong bài viết này, chotsale.com.vn sẽ chỉ cho bạn cách tạo một danh sách thả xuống cho phép nhiều lựa chọn (như hình bên dưới). Danh sách thả xuống là một cách tuyệt vời để đảm bảo dữ liệu mà mọi người nhập vào biểu mẫu, ứng dụng hoặc bảng tính của bạn chính xác là những gì bạn đang mong đợi.

Khi điều này xảy ra, chúng tôi không muốn bất kỳ thứ gì được hiển thị trong ô A1. Ở mục Tiêu chí chúng ta chọn Danh sách mục và điền các giá trị của danh sách thả xuống vào ô dữ liệu bên cạnh. Ở đây Biết Wiki lấy ví dụ bằng 2 giá trị “Google Sheet” và “bietwiki.com” cho danh sách thả xuống của chúng ta. Trong trường hợp nếu có ai đó nhập các giá trị không hợp lệ, và bạn đã kích hoạt tùy chọn Show Warning (hiển thị cảnh báo), dữ liệu không hợp lệ sẽ được đánh dấu trong ô. Nếu muốn tạo một danh sách thả xuống cho phép nhiều lựa chọn mà không cần lặp lại, bạn có thể sử dụng mã dưới đây.

Danh sách thả xuống cũng đảm bảo rằng có ít lỗi hơn vì người dùng hiện có thể chọn từ danh sách được xác định trước thay vì nhập nội dung ô theo cách thủ công. Nếu bạn muốn hiển thị thông báo khi người dùng di chuột vào ô và chuẩn bị chọn dữ liệu thì hãy tích vào ô “Hiển thị văn bản trợ giúp xác thực” và nhập thông báo cần hiển thị. Nếu đã kích hoạt tùy chọn Show validation help text (Hiển thị văn bản trợ giúp xác thực), văn bản sẽ hiển thị bất kỳ lúc nào người dùng chọn một trong các ô đã xác thực. Cách chia ô trong Excel 2016 thành 2 ô tam giác giúp phân chia nội dung của các cột được dễ dàng hơn. Tuy nhiên việc tạo gạch chéo trong Excel 2016 không hẳn ai cũng biết, vì thế trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016.